Làm Sao Để Ăn Yến Mạch Nguyên Chất Không Bị Ngán

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Ăn Yến Mạch Nguyên Chất Giảm Cân Tốt Nhất Không Gây Ngán
  • Bí Quyết Ăn Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Bị Ngán.
  • Bí Quyết Ăn Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Bị Ngán
  • Bữa Ăn Giản Dị Cho Nhà Có Hai Người
  • Bàu Mai Resort 2N1Đ+ 1 Bữa Ăn Tối Cho 2 Người
  • In bản tin

    Phần lớn những người có ý định ăn cháo yến mạch nguyên chất giảm cân đều có một lo lắng chung đó là không biết có ăn được không vì sợ ngán, bởi trước đó họ đã đọc được những thông tin ăn cháo yến mạch khó ăn, ngán thậm chí buồn nôn v.v…

    Làm sao để ăn yến mạch hàng ngày mà không bị ngán? Bởi chế độ ăn giảm cân phải tuân thủ theo quy trình ăn nhạt, không mắm muối gia vị, không đường sữa. Ăn hoàn toàn bằng yến mạch trong vòng một tuần, không được ăn thịt, cá , cơm, bánh, kẹo …

    Thường thì những món ăn khoái khẩu của chúng ta ăn nhiều rồi cũng sẽ ngán huống chi chúng ta phải ăn sáng, trưa, tối một tuần hoàn toàn bằng yến mạch nguyên chất vì thế việc gây ngán khi ăn yến mạch giảm cân là hoàn toàn bình thường và dễ hiểu, tuy nhiên hiện tượng buồn nôn khi ăn yến mạch chúng ta cũng cần phải xem xét như yếu tố tâm lý, người quá mẫn cảm với thức ăn lạ, hoặc có thể do yến mạch để lâu chất lượng không đảm bảo.

    Cách ăn cháo yến mạch giảm cân không bị ngán.

    • Nấu cháo yến mạch nguyên chất không nên nấu đặc như cháo bình thường vì cháo yến mạch có tỉnh dẻo sẽ đặc quánh lại khi nguội như vậy sẽ gây ngán khó ăn hơn.

    • Vào những ngày cuối của liệu trình sau nhiều bữa ăn cháo bột yến mạch liên tiếp cảm giác ngán sẽ càng tăng, để khắc phục tình trạng này thì chúng ta nên cho một nắm đậu xanh đun chín với nước rồi cho yến mạch vào nấu cùng như thế ăn sẽ thơm và ngon hơn mà vẫn giữ nguyên được giá trị giảm cân .

    • uy nhiên bên cạnh những người sợ ngán khi dùng yến mạch giảm cân thì có rất nhiều người thích thú với món ăn ngon và bổ dưỡng này, rất nhiều khách hàng đã khen ngợi giảm cân bằng bột yến mạch thật đơn giản và cảm thấy rất hài lòng về hiệu quả của nó mang lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bột Yến Mạch Có Tác Dụng Gì ? Cách Bảo Quản Bột Yến Mạch
  • Bột Yến Mạch Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • Ăn Bột Yến Mạch Như Thế Nào Thì Tốt? Bột Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả
  • 15 Thực Phẩm Phòng Ngừa Ung Thư Và Tim Mạch
  • Top 12 Thực Phẩm Có Khả Năng “giết Chết” Tế Bào Ung Thư
  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Yến Mạch Ngon Nhất Và Dễ Dùng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Các Bé Yêu Từ Bí Ngô Bao Tử
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Những Loại Rau Mầm Nào Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Làm Cơm Ghẹ Chỉ Trong Tích Tắc Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Anh xin chia sẻ với em là anh còn ăn thêm cơm nếp nữa vì dạo này, Tết, bánh chưng, bánh giày nhiều. Ở đây anh muốn nói là tập thể hình là một phần nhưng sống phải hòa mình vào xã hội và mình cũng đừng quá lập dị cũng như gò bó bản thân vào một chế độ ăn quá khắc nghiệt, dĩ nhiên là rượu bia chắc chắn Duy sẽ không uống. Trong những ngày tết, Duy không thể nào biện minh cho việc tập tạ mà từ chối lời mời của những bậc trưởng bối cho việc ăn bánh chưng được. Song, Duy sẽ ăn lớp vỏ ở ngoài của bánh Chưng hay bánh Tét, vì đó là gạo nếp còn bên trong thì thành phần phức tạp có mỡ, đường nhiều nên Duy không ăn. Còn muối thì mấy ngày tết có dư một ít thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. Về yến mạch thì cũng giống như cơm trắng, em nấu cơm như thế nào thì yến mạch được làm giống như vậy. Dĩ nhiên, yến mạch ăn liền sẽ nấu nhanh hơn cơm, em có thể nấu nước sôi đổ một ít vào yến mạch và trộn đều lên tránh đổ quá nhiều nước sẽ gây nhão yến mạch sẽ khó ăn. Nếu em lỡ cho nhiều nước thì em có thể mua thêm sò huyết xay ra nấu cháo. Còn về lượng nước thì em canh vừa như nấu cơm. Em ăn yến mạch thay cho cơm, ví dụ thường ngày em ăn cơm với cá lóc kho tộ thì lúc này em sẽ ăn yến mạch thay vì cơm vẫn rất ngon. Ngoài ra, nếu em ăn yến mạch với lòng trắng trứng bị lạt thì em có thể xịt tí xì dầu hay nước tương để ăn ngon hơn. Còn câu hỏi về yến mạch thì câu có mã số 442 trong chuyên mục hỏi đáp số 41 để biết thêm chi tiết cũng như phần giải đáp của anh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé
  • Kinh Nghiệm Mua Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Máy Xay Và Hấp Thức Ăn Dặm Pro 3 Fb9620Km
  • 9+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ Tốt Nhất
  • Yến Mạch Có Tốt Hơn Gạo Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không? Và Tác Dụng Của Yến Mạch Trong Việc Giảm Cân
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?
  • Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Đúng Cách
  • Sữa Và Yến Mạch Ho: Công Thức Nấu Ăn Của Y Học Cổ Truyền
  • Cháo Yến Mạch: 4 Cách Nấu Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gạo là nguồn lương thực chính của nhiều nước châu Á trong bữa cơm hàng ngày. Giá trị dinh dưỡng gạo đem lại rất lớn, chiếm tới hơn 20% tổng năng lượng cơ thể cần cung cấp mỗi ngày. Gạo không những cung cấp năng lượng để hoạt động mà còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vậy khi so sánh với yến mạch, thì loại thực phẩm nào sẽ tốt hơn?

    Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tìm hiểu những thông tin được cung cấp từ hai trang web Boldsky và Quora. Từ đó, chúng tôi đã tổng hợp và xin trình bày lại để mọi người cùng hiểu rõ hơn.

    YẾN MẠCH ÚC NGUYÊN CHẤT OATMEAL PURE

    Gạo chứa nhiều năng lượng hơn so với yến mạch, giúp cung cấp dư dả năng lượng cho cơ thể trong các hoạt động hàng ngày. Trong khi đó, năng lượng có trong yến mạch ít hơn gạo khá nhiều, 1 chén cơm chứa 216 calo, còn yến mạch là 145 Calo, do đó, yến mạch rất phù hợp cho những bạn đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân.

    GẠO CUNG CẤP RẤT NHIỀU CALORIES CHO CƠ THỂ

    HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG

    YẾN MẠCH CHỨA ÍT HƠN GẦN 50% LƯỢNG GLUCOSE SO VỚI GẠO

    HÀM LƯỢNG VITAMIN B

    Như các bạn đã biết, vitamin nhóm B nói riêng và các nhóm vitamin khác đều rất cần thiết cho cơ thể, trong đó đặc tính của vitamin nhóm B là có thể tan trong nước, khác với các nhóm vitamin A, D, E, … là chỉ tan trong dầu. Do vitamin B không dự trữ được nên cần phải bổ sung thường xuyên cho cơ thể. Vitamin B có đem lại rất nhiều lợi ích, ta có thể kể đến như khả năng tăng sức đề kháng, cải thiện hoạt động não bộ, làm đẹp da, …

    VITAMIN B1 CÓ TRONG YẾN MẠCH GIÚP TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG NÃO BỘ

    Trong đó, vitamin B3 (Niacin) – chứa nhiều trong gạo, có tác dụng bảo vệ làn da, tham gia quá trình trao đổi chất, rất tốt cho cơ thể. Còn lại có tác dụng cải thiện hoạt động não bộ, chống sạm da, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa mụn trứng cá, … vitamin B1 (Thiamin) – chứa nhiều trong yến mạch

    HÀM LƯỢNG SẮT

    do thiếu sắt (Iron Deficiency Anemia) – đây là căn bệnh phổ biến trên thế giới, thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Thiếu máu do thiếu sắt gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong hệ tuần hoàn, nó khiến cho nồng độ oxy trong máu bị giảm, khiến cho cơ thể mệt mỏi, giảm sinh lực, suy yếu hệ miễn dịch. Do đó ngoài việc uống thêm viên bổ sung sắt thì Yến mạch chứa lượng sắt gấp đôi so với gạo, nên yến mạch là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị bệnh thiếu máu dùng yến mạch hằng ngày cũng góp phần giúp bạn tránh xa căn bệnh này.

    t

    YẾN MẠCH RẤT THÍCH HỢP CHO NGƯỜI BỆNH THIẾU MÁU DO THIẾU SẮT

    HÀM LƯỢNG CHẤT XƠ

    Trong 100 g yến mạch có khoảng 5,7 g chất xơ , trong khi đó, con số này trong gạo ít hơn rất nhiều, chỉ có khoảng 0,7 g chất xơ trong 100 g gạo.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì mỗi người trung bình cần khoảng 30 g chất xơ hàng ngày để đảm bảo cho sức khỏe. Chất xơ giúp ích rất nhiều cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu được bổ sung chất xơ đầy đủ hằng ngày thì sẽ giúp bạn giảm lượng đường và nồng độ cholesterol xấu trong máu, hạn chế nguy cơ bị ung thư ruột già và tránh được bệnh trĩ. Do đó, nếu bạn cần bổ sung thêm chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày thì yến mạch thực sự là một lựa chọn hợp lý.

    YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT RẤT GIÀU CHẤT XƠ

    THỜI GIAN CHẾ BIẾN

    Thường để có một nồi cơm nóng hổi thì bạn phải nấu khoảng 30 – 45 phút, nhưng với yến mạch thì thời gian nấu nướng sẽ được rút ngắn lại còn khoảng 7 – 10 phút . Nhờ đặc tính có thể nấu chín nhanh gọn lẹ, mà tại các nước phương Tây, người ta thường dùng yến mạch trong bữa ăn sáng.

    Ăn bữa sáng với yến mạch sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn so với gạo, hạn chế việc ăn vặt, góp phần hỗ trợ cho quá trình giảm cân thành công.

    THAM KHẢO THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo
  • Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • (#kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Sao Việt Và Bữa Sáng Cùng Với Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Canh Cho Trẻ Trên 2 Tuổi ( Phần 1 )
  • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon & Bổ Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Bữa sáng cũng là một bữa ăn chính và rất quan trọng trong một ngày làm việc. Ăn sáng đầy đủ và khoa học sẽ giúp cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho một buổi sáng làm việc năng động.

    Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal Pure

    Với công việc là một siêu mẫu, chính vì vậy mà việc giữ gìn vóc dáng đối với Võ Hoàng Yến là vô cùng quan trọng, dẫu vậy chưa bao giờ cô nàng bỏ bữa ăn sáng.

    Một bữa sáng thường ngày của nàng siêu mẫu sẽ gồm có một bát cháo yến mạch được ăn kèm cùng hạt óc chó và quả việt quất khô, thêm vào đó là hai quả trứng gà.

    Chỉ với bấy nhiêu thôi đã đủ để nạp năng lượng cho một ngày dài, Võ Hoàng Yến còn khẳng định với công thức này dù có ăn mãi cũng sẽ không lo béo.

    Siêu mẫu Võ Hoàng Yến có niềm đam mê rất lớn với yến mạch

    THÔNG TIN BỔ ÍCH: Yến mạch và 3 đối tượng người dùng cần sử dụng thường xuyên Những lợi ích khi ăn sáng bằng yến mạch Các loại bánh ăn kiêng dành cho người muốn giảm cân Sau khi kết hôn và sinh con, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà ngày càng ít xuất hiện trước công chúng hơn, nhưng cô nàng vẫn đều đặn chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình trên trang cá nhân. Với độ khéo tay hay làm, Hà Tăng thường xuyên khoe những món ăn do cô chuẩn bị từ đơn giản cho tới phức tạp. Người đẹp cũng không ít lần chia sẻ về những công thức ăn uống khoa học. Bữa sáng mà cô thường sử dụng đó chính là yến mạch được ngâm với sữa hạnh nhân qua đêm và sẽ được ăn kèm với các loại trái cây như chuối, xoài hay các loại hạt khô khác.

    Overnight Oats là món ăn yêu thích của người đẹp Hà Tăng

    Giảm cân nhanh bằng yến mạch đậu đen Công thức nấu cháo gà đơn giản bằng yến mạch Thực đơn ăn kiêng giảm cân nhanh trong 1 tuần

    ĐỌC THÊM BẠN NHÉ:

    Không chỉ có Hà Tăng và Võ Hoàng Yến yêu thích món yến mạch vào mỗi buổi sáng, mà nữ ca sĩ Tóc Tiên cũng “mê mệt” món ăn này không kém.

    Bữa sáng của giọng ca Ngày tận thế cũng là yến mạch được ngâm qua đêm với sữa hạnh nhân hoặc sữa chua Hy Lạp. Để món ăn tăng thêm phần bắt mắt và hấp dẫn, nữ ca sĩ còn sử dụng thêm hạt chia và các loại trái cây cắt miếng nhỏ.

    Overnight Oats cũng là món yêu thích của ca sĩ Tóc Tiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Cho Bé Suy Dinh Dưỡng
  • Trẻ Suy Dinh Dưỡng Cần Ăn Những Món Ăn Này Giúp Tăng Cân Nhanh
  • Bật Mí 8 Món Ăn Cho Trẻ Em Suy Dinh Dưỡng
  • 7 Món Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Cải Thiện Sức Khỏe
  • Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Để Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch
  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Yến Mạch Hàng Ngày Hay Không?
  • Cách Giảm Cân Với Yến Mạch Và Sữa Không Đường Hiệu Quả
  • Những Lưu Ý Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Mà Bạn Nên Biết
  • Khéo Tay Vào Bếp Với Những Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Ăn Liền Rất Đơn Giản
  • Yến mạch là 1 loại ngũ cốc nguyên cám rất giàu các vitamin, khoáng chất và chất xơ, có giá trị dinh dưỡng rất cao, được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc” và đã được sử dụng từ cách đây hơn 4000 năm.

    Yến mạch chỉ trồng được tại những vùng có khí hậu ôn đới như Mỹ, Nga, Úc và một số nước Châu Âu, chính vì vậy mà loại thực phẩm này chỉ có thể được nhập khẩu.

    Chúng ta đều biết, bột yến mạch hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng nhiều trong làm đẹp và công thức dưỡng da. Ngoài ra ăn yến mạch còn là cách để giảm cân hiệu quả nên đang được các chị em tin dùng trong các bữa ăn hàng ngày để lấy lại vóc dáng khỏe đẹp, thon gọn.

    Bột yến mạch nguyên chất chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao:

    • 66% Carbohydrate, 11, 2% Protein, 9,2% chất béo, 7,1% chất xơ hoàn tan
    • Các thành phần khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể như: Canxi, Natri, Kali, Magie, Photpho, Sắt, Kẽm, Đồng…
    • Các loại Vitamin: Vita B (Thiamin, Niacin, Riboflavin), Vita B6, Vita E,…

    Với hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong 100g yến mạch nguyên chất bao gồm:

    • Tổng lượng Carbohydrate – 12 g
    • Tổng lượng chất béo – 1.4 g
    • Chất béo bão hoà – 0.2 g
    • Chất béo chuyển hoá – 0 g
    • Chất béo không bão hoà đơn – 0.4 g
    • Polyunsaturated Fat – 0.4 g
    • Chất xơ – 1.7 g
    • Đường – 0.5 g
    • Protein – 2.4 g

    Hàm lượng Vitamin và khoáng chất so với nhu cầu cơ thể hàng ngày.

    Giảm cân bằng Yến mạch có hiệu quả ?

    Trên thực tế, nguyên nhân làm bạn tăng cân, béo phì là do chế độ ăn uống hàng ngày, lượng calo hấp thụ hàng ngày quá nhiều trong khi con người lại có xu thế ít vận động.

    Một lượng yến mạch rất nhỏ cũng có thể cho bạn cảm giác nhanh no, không thèm ăn và vẫn hoàn toàn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Hơn nữa, yến mạch là một loại thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ thừa và các chất béo trong cơ thể một cách nhanh chóng giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh và an toàn cho sức khỏe.

    Một bát Yến mạch vào mỗi buổi sáng sẽ giúp hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình cải thiện cơ bắp, thúc đẩy hiệu quả đốt mỡ và bảo toàn lượng cơ trong thời gian tập luyện. Hợp chất sắt trong bột yến mạch chính là loại khoáng chất cần thiết để vận chuyển oxy lưu thông qua máu đến các cơ.

    Như vậy, không ngạc nhiên khi yến mạch lại nổi lên như một loại thực phẩm ngũ cốc giúp giảm béo tuyệt vời để cánh chị em có thêm lựa chọn trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

    Những công dụng tuyệt vời khác của Yến mạch mà bạn chưa biết

    Chất chống oxy hoá là một yếu tố không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh. Nó giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các phân tử gây hại được gọi là các gốc tự do (hoặc chất gây oxy hoá).

    Lợi ích đặc biệt của yến mạch là hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Yến mạch chứa selen, loại hợp chất giúp sửa chữa và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, sửa DNA và chống lại các tế bào ung thư.

    Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên ăn yến mạch rất tốt đường tiêu hóa, chống táo bón, tăng nhu động ruột.

    Hàm lượng lớn acide linoéique và chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ giảm nồng độ triglyceride và cholesterol xấu trong máu. Làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch, hạn chế chứng xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đau tim và tai biến mạch não (đột quỵ).

      Giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

    Huyết áp cao là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể dẫn đến đau tim, suy tim, và xơ vữa động mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn nhiều chất xơ ( có nhiều trong yến mạch ) có tác dụng hạ huyết áp và bệnh mạch vành rất hiệu quả.

    Kali là một khoáng chất bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương oxy hóa lên các mạch máu và giữ cho các thành mạch máu ở một độ dày thích hợp, làm giảm tác dụng của muối lên cơ thể. Hàm lượng Kali chứa trong Yến mạch có thể ngăn ngừa huyết áp cao-nguyên nhân chính gây ra đột quỵ.

    Nhờ hàm lượng vitamin nhóm B cao nên việc dùng yến mạch mỗi ngày rất tốt cho hệ thần kinh trung ương.

    Chúng ta thường chỉ dùng các loại yến mạch đã được chế biến trong các bữa ăn hàng ngày do yến mạch nguyên hạt rất khó để sử dụng. Tuỳ vào mức độ chế biến của hạt yến mạch để phân chia thành các loại khác nhau, phổ biến nhất là các loại sau:

    Yến mạch cắt nhỏ (Steel-cut oats)

    Là yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ thành 2 – 3 phần có kích thước nhỏ gần bằng hạt gạo. Yến mạch cắt nhỏ có thời gian nấu chín rất lâu và vẫn giữ nguyên hình dạng hạt sau khi nấu chín.

    Yến mạch nguyên hạt cán mỏng (Old-fashioned oats)

    Là yến mạch nguyên hạt được đem hấp, sau đó cán mỏng thành hình dạng tròn và dẹp. Yến mạch cán mỏng có thời gian nấu chín nhanh hơn so với yến mạch cắt nhỏ, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút.

    Yến mạch ăn nhanh (Instant Oats)

    Là loại bột yến mạch đã được cắt nhỏ và hấp chín, có thời gian nấu chín nhanh nhất, bạn chỉ cần thêm nước nóng vào và để trong vòng 1 – 2 phút là có thể ăn được. Tuy nhiên, vì đã được chế biến nhiều nên đây là loại yến mạch chứa ít chất dinh dưỡng nhất.

    Bột yến mạch (Oat flour)

    Được là từ hạt yến mạch xay nhuyễn thành dạng bột, dùng để làm bánh, đắp mặt,…

    Cám yến mạch (Oat bran)

    Tương tự như cám gạo, khi xay yến mạch sẽ thu được cám yến mạch mà chúng ta thường dùng để rắc lên các loại thức ăn. Cám yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại yến mạch kể trên, và cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất.

    Hiện nay trên thị trường, sản phẩm yến mạch được sử dụng nhiều là bột yến mạch Mỹ và Bột yến mạch Úc, với 3 dạng là yến mạch nguyên hạt cán mỏng, yến mạch xay vỡ (có kích thước bằng 1/3 hạt nguyên), yến mạch xay mịn (loại bột mịn chuyên dùng để đắp mặt, làm đẹp).

    Cách ăn Yến mạch giảm cân hiệu quả

    Cháo yến mạch

    Một bát cháo bột yến mạch cùng một quả trứng gà ta là sự kết hợp cho một bữa sáng hoàn hảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay thế cơm, bún, phở trong các bữa ăn chính bằng cháo yến mạch trong quá trình ăn kiêng giảm cân.

    • 100g bột yến mạch xay vỡ
    • 4 bát nước ( khoảng 1 lít )
    1. Nhặt sạch tạp chất, kiểm tra và đảm bảo bột yến mạch sạch mịn.
    2. Cho nước vào nồi đun sôi
    3. Thả 100g bột yến mạch vào xoong, khuấy đều 5-10 phút đến khi yến mạch chín nhừ có độ sánh là xong.

    Lưu ý khi ăn cháo yến mạch giảm cân

    • Cháo yến mạch được hâm nóng sẽ dễ ăn hơn là để nguội.
    • Không được cho đường hoặc dầu mỡ, chất béo vào nấu cùng.
    • Chỉ được ăn yến mạch kèm với trứng, rau củ và hoa quả, không nên ăn gì khác, nếu đói có thể tăng thêm khẩu phần cháo hoặc ăn thêm ít trái cây.
    • Không nên nấu cháo quá nhừ để giữ được vị yến mạch bùi và thơm, sẽ dễ ăn hơn và không thấy ngán.
    • Nếu cảm thấy ngán, hãy ăn kèm rau, củ, quả luộc như trứng, bí đỏ, bí xanh.
    • Uống nước sau khi ăn yến mạch khoảng 1 tiếng để giúp bạn bớt cảm giác ngán sau khi ăn.
    • Với những ai không quen ăn nhạt thì có thể thêm lượng rất ít muối vào cháo yến mạch để dễ ăn hơn.

    Yến mạch và sữa tươi

    • 50 – 100gr bột yến mạch (Bột yến mạch nguyên chất, yến mạch cán mỏng, yến mạch cán vỡ đều được)
    • Sữa tươi không đường, ít béo
    • Nước sôi
    • Trái cây tùy thích
    1. Cho bột yến mạch vào nồi
    2. Vừa đun sôi với nước vừa khuấy đều tay cho yến mạch chín nở và mềm
    3. Cho sữa tươi vào và tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp
    4. Thêm trái cây, mứt trái cây, trái cây sấy khô hay các loại hạt tùy theo khẩu vị tùy thích của bạn.

    Lưu ý khi ăn yến mạch sữa tươi

    • Khi nấu lưu ý tỉ lệ giữa yến mạch và nước là 1:4. Cứ 1 phần yến mạch sẽ nấu với 4 phần nước.
    • Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như trứng hoặc các loại rau, củ ăn cũng rất ngon.

    Yến mạch và sữa chua

    • 100 gr yến mạch
    • 1 hộp sữa chua
    • Trái cây tươi các loại, ưu tiên chọn những quả có vị chua ngọt
    • 10 ml nước cốt chanh
    • Đá bào
    1. Ngâm yến mạch với một chút nước cho mềm ra. Trái cây tươi sơ chế và cắt thành hình hạt lựu.
    2. Cho sữa chua, nước cốt chanh và một chút nước vào máy xay sinh tố, cho thêm đá bào và bật máy xay nhuyễn.
    3. Cho yến mạch vào ly, thêm trái cây tươi lên trên và cuối cùng là phần sữa chua đã xay với đá. Như vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua trái cây yến mạch ngon lành rồi đấy.

    Bánh yến mạch

    1. Cho yến mạch ra một cái tô lớn, sau đó thêm vào đó muối và bơ rồi trộn thật đều hỗn hợp này lên. Tiếp tục cho nước ấm vào hỗn hợp và trộn thật đều trong vòng từ 5-10 phút cho bột yến mạch thấm nước và nở ra.
    2. Trong thời gian chờ yến mạch, bạn bật lò nướng tới 180 độ C hoặc 350 độ F.
    3. Sau khi yến mạch đã nở, hãy múc những phần bột vừa phải, rồi bạn rắc bột yến mạch khô lên xung quanh phần yến mạch ướt này rồi để khô lại, chúng ta sẽ có được lớp vỏ áo bánh yến mạch.
    4. Cán bột cho mỏng, dẹt ra nhưng đừng cán quá mỏng. Với dụng cụ cắt bánh quy, bạn cắt lớp bột đã tán mỏng và loại bớt những phần bột thừa để giúp bánh thêm đẹp mắt sau khi nướng.
    5. Khi lò đã nóng, cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút rồi bạn trở mặt bánh lại và nướng thêm trong 5 phút nữa cho bánh chín vàng đều. Lấy bánh ra và để bánh nguội là có thể dùng được.

    Lưu ý khi làm bánh yến mạch giảm cân

    • Nếu không có dụng cụ cắt bột thành bánh quy, bạn hãy dùng một chiếc chén nhỏ để thay thế.
    • Bảo quản bánh trong hộp kín hoặc túi nilon bọc kín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Lý Do Tuyệt Vời Nên Dùng Yến Mạch Vào Mỗi Sáng
  • Yến Mạch Cùng 14 Tác Dụng Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Tốt Hơn
  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Mà Hiệu Quả Nhanh
  • Yến Mạch Ăn Liền Và Những Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Các Loại Yến Mạch Ăn Liền Ngon, Bổ Được Nhiều Người Lựa Chọn
  • Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch
  • Các Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

    Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

    Yến mạch là gì?

    Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

    Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

    Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

    Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

    *Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

    Các loại yến mạch có trên thị trường

    Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

    • Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.
    • Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.
    • Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

    Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

    1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

    Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất.

    Chuối

    Bột cacao

    Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

    ***

    2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

    Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường.

    Bột quế

    Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong

    Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

    ***

    3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

    Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Dầu dừa

    Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca)

    Bột quế

    Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup)

    Muối

    Các loại trái cây khô hoặc mứt

    Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

    Thực hiện

    1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

    2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

    3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

    4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

    5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

    Harper’s Bazaar Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Yến Mạch Giảm Cân : Bật Mí 10+ Công Thức Giảm 6 Cm Vòng Bụng Siêu Tốc
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
  • Nhiều mẹ thường chọn cháo yến mạch cho bé ăn dặm nhưng lại không biết tác dụng dinh dưỡng của món cháo này là gì. Theo các nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng cho trẻ, trong yến mạch có chứa một số dưỡng chất như: chất xơ, protein, vitamin nhóm B, canxi, magie, selen cùng nhiều dưỡng chất khác.

    Vì vậy, khi cho trẻ ăn dặm bằng cháo yến mạch sẽ giúp kích thích quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển chức năng của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, còn giúp trẻ tránh được tình trạng táo bón tốt hơn khi ăn cháo gạo trắng. Đặc biệt, cháo yến mạch có hương vị thơm ngon nên kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Điều này rất tốt đối với những trẻ thường xuyên biếng ăn.

    Cháo yến mạch có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của trẻ

    2 cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

    Cách 1: Nấu cháo yến mạch với cá lóc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Hạt yến mạch: 300gr

    – Cá lóc: 1 con khoảng 200gr

    – Đậu Hà Lan, dầu ăn các loại gia vị

    Cách thực hiện

    – Bước 1: Ngâm hạt yến mạch trong khoảng 20 phút, sau đó khuấy đều cho hạt tan ra.

    – Bước 2: Cá lóc làm sạch, bỏ xương, băm nhuyễn rồi phi cùng với hành cho thơm. Đậu Hà Lan đem xay nhuyễn.

    – Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho hạt yến mạch đã khuấy tan vào đảo đều. Tiếp theo, cho thịt cá đã phi thơm cùng đậu Hà Lan vào đảo cùng. Đun cháo nhỏ lửa trong 15 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc cháo ra bát cho nguội.

    Cháo yến mạch cá lóc có hương vị thơm ngon, hấp dẫn

    Cách 2: Nấu cháo yến mạch với thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Đối với cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với thịt bò thì mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Yến mạch: 300gr

    – Thịt bò: 200gr

    – Dầu ăn, các loại gia vị

    Cách thực hiện

    – Bước 1: Cho yến mạch vào ngâm với nước trong khoảng 20 phút, khi yến mạch mềm thì khuấy cho tan đều.

    – Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ, xào chín cùng với một ít dầu ăn.

    – Bước 3: Cho một nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho hạt yến mạch đã tan đều vào đảo đều tay thành hỗn hợp cháo sền sệt lại. Sau đó, cho thịt bò đã xào thơm vào đảo cùng. Giảm nhỏ lửa và ninh cháo trong 15 phút. Cháo chín, bạn nêm nếm gia vị, tắt bếp, cho cháo ra bát để nguội và cho trẻ ăn.

    Cháo yến mạch thịt bò có cách làm rất đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs
  • 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Đừng Quên Thêm Yến Mạch Vào Các Món Cháo Cho Bé Để
  • Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì, Uống Gì Để Dễ Ngủ Hơn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì, Uống Nước Gì Dễ Ngủ: Mát Gan, Thanh Nhiệt Cơ Thể?
  • Ăn Uống 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Thế Nào Để Bé Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Thai Nhi Hấp Thụ Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Nên Uống Loại Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Tiên Của Thai Kỳ?
  • Tầm quan trọng của giấc ngủ

    Như các bạn đã biết giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người, nó giúp cơ thể chúng ta có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động không ngừng nghỉ, bên cạnh một giấc ngủ sâu cũng giúp chúng ta có thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới hiệu quả hơn.

    Thông thường thời gian ngủ của mỗi người sẽ là từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm hoặc có thể dao động từ khoảng 9 – 12 tiếng mỗi ngày. Một giấc ngủ thực sự có chất lượng hay không sẽ căn cứ vào các yếu tố: đủ giấc, đủ sâu và một điều quan trọng là sẽ khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái, khỏe khoắn và tỉnh táo hơn khi thức dậy.

    Bởi vì thời gian ngủ cũng chính là thời điểm các chức năng hoạt động của não bộ sẽ được phục hồi, điều này có nghĩa là khi ngủ đủ giấc sẽ khiến cho trí não của bạn khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Nhưng nếu rơi vào tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải, không tỉnh táo,… Bên cạnh còn khiến người bệnh trở nên cáu kỉnh, nóng giận và luôn trong trạng thái buồn ngủ.

    Theo nghiên cứu và quan sát cho thấy thời gian ngủ trung bình của một người cũng có thể thay đổi theo tuổi tác. Và khi đó họ có nguy cơ đối mặt với các tình trạng sau: khó ngủ, ngủ không đủ giấc, thức dậy nhiều lần trong đêm khó ngủ lại,…

    Nguyên nhân gây mất ngủ

    Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ người mắc bệnh mất ngủ có xu hướng gia tăng, đa số là những người trẻ. Và một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến đó là:

    • Do phải đối mặt với căng thẳng, stress
    • Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, cà phê, trà, rượu, bia,…
    • Ảnh hưởng của công việc gây rối loạn đến giờ thức và ngủ trong ngày hoặc do chênh lệch múi giờ
    • Việc ăn uống quá nó trước giờ đi ngủ sẽ tạo ra cảm giác nặng bụng, ợ hơi từ đó gây khó ngủ
    • Cuối cùng là do ảnh hưởng của các yếu tố xung quanh như: quá nhiều tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ thay đổi,…

    Tác hại của chứng mất ngủ?

    Có thể nói tình trạng mất ngủ đã gây ra không ít khó khăn cho người mắc bệnh, từ hiệu suất công việc cho đến sinh hoạt hằng ngày đều bị hạn chế. Bên cạnh còn khiến sức khỏe người bệnh ngày càng suy yếu và nếu kéo dài tình trạng này có thể sẽ dẫn đến những hiểm họa khó lường.

    Thường xuyên bị mất ngủ hay ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến các nguy cơ:

    • Tinh thần không tỉnh táo, cơ thể luôn mệt mỏi, bơ phờ, suy nhược cơ thể
    • Không thể tập trung, phản ứng trở nên chậm chạp, trí nhớ ngày càng kém đi
    • Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì
    • Gây hiện tượng lão hóa da và làm giảm khả năng phục hồi
    • Hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể dễ mắc các bệnh lý
    • Dễ nổi nóng, cáu gắt, không kiểm soát được cảm xúc
    • Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư
    • Gây biến đổi hoạt động gen
    • Nguy cơ tử vong cao

    Việc thiếu ngủ, mất ngủ làm cuộc sống của nhiều bệnh nhân mất đi sự cân bằng, ổn định. Chính vì thế mà nhiều người đã không ngừng tìm hiểu mọi cách để khắc phục tình trạng này. Trong số đó đều mách nhau dùng các loại thuốc an thần để có thể dễ ngủ hơn, nhưng họ đâu biết rằng so với mất ngủ thì việc lạm dụng thuốc để có giấc ngủ ngon chỉ gây ảnh hưởng tệ hơn thôi.

    Tuy nhiên không cần phải quá lo lắng vì chứng mất ngủ cũng có thể giải quyết bằng các loại thực phẩm, nước uống thông dụng mà ta có thể dễ dàng thực hiện được

    Mất ngủ nên ăn gì?

    Thực tế cho thấy các loại thực phẩm ngoài cung cấp các dưỡng chất cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định, bên cạnh nó còn có giá trị hỗ trợ cho một số vấn đề về sức khỏe con người. Trong đó vấn đề mất ngủ, thiếu ngủ cũng có thể được khắc phục hiệu quả bằng các loại thực phẩm sau:

    Sen

    Bạn cũng biết đấy sen là một trong những loại thực phẩm rất tốt đóng vai trò như một “vị thuốc an thần”, bên cạnh còn có tác dụng thư giãn đầu óc, dưỡng tâm, cố tinh,… Đối với sen, ta có thể sử dụng tất cả các bộ phận từ hạt sen, tim sen hay củ sen để điều trị chứng mất ngủ.

    Củ sen có chứa nhiều vitamin B6 có tác dụng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Bên cạnh còn giúp chống lại cảm giác hồi hộp, căng thẳng từ đó khiến người bệnh dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

    Ăn trứng

    Lời khuyên cho những ai mất ngủ là nên dung nạp cho cơ thể đầy đủ lượng chất protein, và cách tốt nhất là hãy bổ sung một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ bằng một quả trứng. Đừng lo lắng vì một quả trứng sẽ không khiến bạn cảm thấy nặng bụng hay gặp bất lợi gì, ngược lại nó có tác dụng cân bằng lại các hoạt chất trong cơ thể, làm tăng cường khả năng hoạt động của cơ thể. Đồng thời giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

    Thịt cá là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Trong đó phải kể đến là Tryptophan, đây là một hợp chất có tác dụng an thần tự nhiên khiến người bệnh dễ ngủ vào ban đêm. Vì thế người mất ngủ có thể tham khảo v2 áp dụng phương pháp này bằng cách thường xuyên ăn cá chứa nhiều Tryptohan như: cá ngừ, ác thu, cá hồi, cá thờn bơn,…

    Đậu xanh

    Tương tự như sen, trong đậu xanh nguyên vỏ có chứa một lượng lớn các Vitamin B6 có tác dụng sản sinh Hormone melatonin_ một hoạt chất có tác dụng đem lại giấc ngủ sâu hơn.

    Đối với phương pháp dùng đậu xanh để trị mất ngủ, chúng ta có thể sử dụng một ít đậu xanh nấu với đường phèn kèm theo 200ml nước. Lưu ý nên dùng khi còn nấu để đảm bảo hiệu quả mang lại.

    Yến mạch

    Đây là một trong những loại thực phẩm giàu carbohydrate có tác dụng đem lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt việc sử dụng yến mạch sẽ kích thích cơ thể bạn sản sinh ra Serotonin_ hoạt chất này giúp dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể luôn được thư giãn

    Thêm vào đó yến mạch có đặc tính “chậm tiêu” nên bạn yên tâm có một giấc ngủ dài đến sáng mà không phải gặp tình trạng mất ngủ do bụng cứ cồn cào. Và để đảm bảo hỗ trợ cho giấc ngủ hiệu quả nhất, bạn nên ăn yến mạch trước lúc đi ngủ khoảng nửa tiếng.

    Chuối

    Mất ngủ cũng là nguyên nhân gây suy nhược cơ bắp, chính vì vậy mà chuối rất cần trong trường hợp này. Lý do chuối rất giàu các dưỡng chất như magie, kali có tác dụng giúp cơ bắp được thư giãn. Bên cạnh acid tryptophan trong quả chuối có tác dụng chuyển đổi thành các chất như Serotonin và Melatonin giúp điều chỉnh, cân bằng hormone gây ngủ cho cơ thể.

    Rất đơn giản để có giấc ngủ ngon từ phương pháp này, bạn có thể dùng 1 quả chuối trộn đều với sữa rồi thưởng thức.

    Sữa chua

    Thông thường trong sữa chua có chứa các acid tryptophan rất tốt để cải thiện chứng mất ngủ. Mặt khác, lượng canxi trong sữa chua cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng, giúp ổn định tinh thần và thư giãn đầu óc. Vì thế nếu ai đang rơi vào tình trạng mất ngủ nên bổ sung cho cơ thể một hũ sữa chua trước khi đi ngủ để có thể giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

    Mất ngủ nên uống gì?

    Ngoài các loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chứng mất ngủ, bên cạnh bạn cũng có thể tham khảo những thức uống rất hiệu quả cho việc cải thiện các triệu chứng mất ngủ:

    Mật ong

    Mật ong và sen là hai loại dược liệu được dân gian nhắc đến nhiều nhất trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Vì theo nghiên cứu mật ong tự nhiên có chứa các thành phần rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là những trường hợp bị mất ngủ kinh niên. Chỉ cần uống một thìa mật ong trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng làm xua đi những căng thẳng, hồi hộp từ đó giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và ngủ ngon hơn bình thường.

    Bên cạnh có thể dùng mật ong kết hợp với tinh bột nghệ, trà hoa cúc, sữa,… để có thể tối ưu cả công dụng điều trị chứng mất ngủ vừa có thể chăm sóc tốt da mặt

    Nước ép cà chua

    Cà chua là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn, và một điều mà ít người biết đó chính là cà chua có tác dụng khắc chế chứng mất ngủ rất hay.

    Nếu phải luôn đối mặt với chứng mất ngủ mỗi đêm thì còn chờ gì mà không thử làm ngay một ly nước ép cà chua để xóa nhanh tình trạng hiện tại.

    Chỉ cần uống một ly cà chua pha một chút mật ong trước khi đi ngủ 30 phút sẽ có tác dụng giúp tinh thần sảng khoái, ổn định thần, giúp dễ ngủ hơn.

    Uống trà thảo mộc

    Trà thảo mộc có tác dụng an thần rất tốt, việc uống trà thảo mộc có thể làm tăng lượng Glycine giúp cơ bắp thư giãn, chống lại cảm giác hồi hộp, căng thẳng cho hệ thần kinh. Ngoài ra theo các chuyên gia trà thảo mộc còn có tác dụng kích thích sản sinh các hoạt chất Apogenin, Flavonoid giúp an thần, ngủ ngon.

    Một số loại trà bạn có thể sử dụng:

    • Trà gừng chứa Cineole giúp làm giảm căng thẳng, giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh đem lại giấc ngủ ngon và sâu hơn.
    • Trà cúc giúp mang lại cảm giác thư giãn, làm tăng cảm giác dễ chịu và giúp mang lại giấc ngủ ngon mỗi đêm
    • Trà bạc hà kết hợp với nước cốt chanh rất có lợi cho những ai luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải sau một ngày dài. Bên cạnh còn xua tan đi căng thẳng, lo âu giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

    Cacao nóng

    Cacao không chỉ giúp bổ sung các dưỡng chất trong cơ thể mà nó còn giúp thư giãn rất tốt, hơn thế cacao còn giúp cơ thể thoải mái hơn và dễ chìm vào giấc ngủ. Chính vì thế mà nhiều người đã áp dụng biện pháp này bằng cách uống một ly cacao nóng trước khi đi ngủ để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn mà không tỉnh giấc lúc giữa đêm.

    Một số điều cần lưu ý để khắc phục tình trạng mất ngủ

    Để cải thiện tối ưu triệu chứng mất ngủ ngoài việc sử dụng các thực phẩm, đồ uống để hỗ trợ thì người bệnh mất ngủ cần nên lưu ý:

    • Kiêng ăn các loại thức ăn chứa quá nhiều đạm hay axit
    • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như: cà phê, rượu bia, thuốc lá
    • Không nên ăn thức ăn cay, nóng
    • Tránh ăn các loại bánh, kẹo chứa nhiều đường
    • Tránh để bản thân rơi vào cảm giác hồi hộp, căng thẳng
    • Cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi
    • Vận động thường xuyên để tinh thần và sức khỏe luôn được thoải mái.

    Đây là tất cả những thông tin mà người bệnh mất ngủ có thể tham khảo để có thể cải thiện hiệu quả tình trạng hiện tại. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ có thể đem lại kiến thức bổ ích để hỗ trợ cho bản thân và gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôi Bị Mất Ngủ Đã Gần 1 Năm, Uống Nước Gì Để Dễ Ngủ Bây Giờ?
  • Ăn Gì Để Dễ Ngủ Hơn? 20 Thực Phẩm Vàng Trị Mất Ngủ
  • Top 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương Nổi Tiếng Nhất Đến Phải Ghé
  • Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Ăn Uống Tại Bình Dương
  • 32 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An
  • Làm Sao Để Chưng Yến Với Gừng Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Chế Biến Yến Chưng Với Gừng Đơn Giản, Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Yến Chưng Với Gừng Thơm Ngon
  • Tổ Yến Nên Nấu Cháo Với Loại Rau Củ Nào Ngon Nhất ?
  • Bí Quyết Nấu Cháo Tổ Yến Với Tôm Ngon Cho Bé….bổ Dưỡng,….
  • Hướng Dẫn Chưng Yến Với Món Yến Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm sao để chưng yến với gừng vừa thơm ngon lại bổ dưỡng đảm bảo được thành phần cũng như hương vị là vấn đề được nhiều người quan tâm. Là loại thực phẩm lành tính, thường xuất hiện trong các yến tiệc của vua chúa, yến sào những năm gần đây đã gần gũi với người tiêu dùng Việt, trở thành thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ hiệu quả.

    Nguyên liệu

    • Tổ yến sào đã sơ chế sạch lông và tạp chất 20g
    • Đường phèn 30g
    • Gừng tươi cắt sợi

    Cách chế biến

    – Bước 1: Ngâm tổ yến đã sơ chế vào 1 cái tô hay thố trong nước sạch trong 30 phút. Sau khi yến đã nở mềm, đổ nước bẩn cũ trong tô ra thay bằng nước mới. Nước này sẽ dùng để chưng yến nên cần dùng nước sạch. Mực nước trong thố ngập hết tai yến và không quá đầy phòng khi sôi yến bị trào.

    – Bước 2: Bật bếp và chưng cách thuỷ yến, lúc đầu chỉnh to lửa đến khi sôi hạ nhỏ lửa và chưng trong khoảng 20 phút .

    Tại sao nên chưng yến với gừng?

    Gừng được xem là loại củ gia vị độc đáo có mùi thơm nhẹ, cay nồng, tính ấm. Trong y học cổ truyền gừng được áp dụng làm dược liệu rất hiệu quả. Khi kết hợp yến sào với gừng tươi không chỉ làm giảm bớt mùi tanh đặc trưng của yến mà còn đem lại hiệu quả chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời.

    Ngoài ra, gừng là nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến. Khi chưng yến với gừng bạn không mất nhiều thời gian mà vẫn có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể tự chế biến thường xuyên để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    Tổ yến có vị ngọt, tính bình, kết hợp với gừng vị cay nồng, tính ấm giúp người sử dụng không còn cảm thấy lạnh bụng hay khó khăn trong việc tiêu hoá. Đồng thời gừng cũng là nguyên liệu dẫn vị tốt, mang đến khả năng hấp thu dinh dưỡng cao cho hệ tiêu hoá nhiều đối tượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • 5 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Nấu Chè Dưỡng Nhan Tổ Yến
  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Bầu 38 Tuần Nên Ăn Gì Để Sinh Nở Dễ Dàng Hơn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Con
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Dễ Dàng
  • 4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé
  • Món Ăn Sáng Cuối Tuần Cho Bé
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Của Mẹ Bầu Các Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Khi thai được 38 tuần là lúc mẹ cần lưu ý đặc biệt về những loại thực phẩm, đồ uống nào tốt cho sức khỏe thai nhi và quá trình chuyển dạ sắp tới. Mẹ nên kiểm tra cân nặng của mình để điều chỉnh cân nặng và dinh dưỡng cho phù hợp. Vậy mang thai 38 tuần nên ăn gì?

    Mẹ bầu cần chú trọng một chế độ ăn phù hợp khi bước sang tuần thai 38

    Dinh dưỡng trong thai kỳ đặc biệt là những tháng cuối sẽ quyết định cho sự phát triển của thai, đặc biệt là trọng lượng thai. Tuy nhiên, khẩu phần ăn phải đa dạng, hợp lý và đầy đủ dưỡng chất: bột đường 37%, vitamin hoặc rau quả trái cây 28%, đạm 25%, chất béo 10%.

    • Có thể chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa thay vì 3 bữa chính. Tránh bỏ bữa, nhịn ăn trong thời gian dài.
    • Tiêu thụ thêm nhiều thực phẩm giàu canxi để giữ hệ xương chắc khỏe. Đồng thời để sản xuất sữa cho con bú sau này.
    • Uống nhiều nước, cụ thể 2 – 3 lít/ngày, tức là 11-12 lần uống 200ml.
    • Cố gắng không ăn đồ ăn giàu chất béo, nhiều dầu mỡ, để tránh tăng cân quá nhiều. Chỉ nạp thêm nhiều chất béo lành mạnh.
    • Ăn thêm rau, trái cây ngăn ngừa táo bón.
    • Tránh ăn đồ sống, chưa chín, phô mai chưa tiệt trùng để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, sảy thai, sinh non.
    • Ăn 2 phần cá béo mỗi tuần để bổ sung thêm omega-3 giúp trí não bé phát triển toàn diện.
    • DHA, axit folic, choline, sắt, kẽm… rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi và cần duy trì trong suốt quá trình thai kỳ.

    Thai 38 tuần nên ăn gì – Các món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu dễ sinh nở, thai nhi lên cân tốt

    Chè vừng đen

    Vừng đen là một loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai có chứa protein, dầu, nhiều vitamin E, axit folic hỗ trợ mẹ bầu bổ sung dưỡng chất để sinh đẻ dễ dàng hơn.

    Để việc này diễn ra thuận lợi, mẹ bầu tuần thứ 34 nên ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây, đường phèn có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, mượt tóc, giúp tiêu hóa tốt, chữa nhiều bệnh và giúp mẹ bầu sinh nở nhanh chóng hơn.

    Lá tía tô

    Lá tía tô có vị cay, tính ấm, dùng làm thuốc an thai, chữa ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu. Tía tô còn có công dụng giúp mẹ bầu sinh đẻ dễ dàng hơn. Để cơn đau đẻ trôi qua nhanh bạn vò nát nắm lá tía tô tươi với một ít nước đun lên cho mẹ bầu uống trước thời điểm sinh. Nước lá tía tô sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh nhanh hơn. Một bài thuốc dân gian nhưng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Ăn và uống nước ép dứa

    Trong quả dứa chứa nhiều vitamin A,C, kali, magie, loại thực phẩm hữu ích cho sức khỏe và rất tốt cho phụ nữ mang thai. Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn nhờ enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu.

    Các mẹ hãy ăn dứa ở những tuần cuối thai kì khoảng từ tuần 38 trở đi, tránh ăn nhiều dứa ở 3 tháng đầu thai kì vì có thể gây sảy thai.

    Rau lang luộc

    Ăn nhiều rau lang trong thai kì rất tốt cho sức khỏe, rau lang luộc có vị ngọt, tính mát, bổ dưỡng. Vì vậy bạn nên ăn khoảng 3 bữa/1 tuần giúp thanh nhiệt cơ thể, chữa táo bón. Đến khi sắp sinh bạn càng nên ăn nhiều hơn.

    Món ăn này giúp ích rất nhiều cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi khi chuyển dạ tử cung mở nhanh hơn. Giảm thời gian đau đẻ và rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Ngoài ra, sau sinh ăn nhiều rau lang còn giúp sản phụ có nhiều sữa cho bé bú lợi ích thật tuyệt vời.

    Rong biển

    Thực phẩm lành mạnh này có tác dụng ngăn ngừa táo bón ở mẹ bầu, cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào ngăn ngừa chảy máu chân răng và nâng sức đề kháng. Đặc biệt các nhà khoa học cho biết các chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bào thai. Từ thực phẩm này, các mẹ có thể chế biến các món: salad rong biển, cơm cuộn rong biển, canh rong biển sườn non đậu phụ, chè đậu xanh rong biển…

    Bí đao

    Trong giai đoạn cuối thai kỳ, chứng ợ nóng thường khiến thai phụ trở nên khó chịu. Điều này do các van dạ dày dưới sự tác động của hormone thai kỳ hoạt động không đúng cách khiến axit trong dạ dày trào ngược ra ngoài.

    Bên cạnh đó, tử cung lớn hơn, gây áp lực lên dạ dày cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Việc bổ sung bí đao vào những bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện chứng ợ nóng. Tính mát trong bí đao sẽ làm giảm áp lực lên dạ dày, giúp thai phụ tiêu hóa tốt hơn.

    Rau húng quế

    Nước rau húng quế có tác dụng giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng hơn, vào 3 tháng cuối thai kì. Các mẹ dùng một nắm lá húng quế xay lấy nước, thêm vào một ít đường phèn, uống 1 tháng khoảng 2 lần bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi. Giúp mẹ bầu sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

    Theo theAsianparent

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sài Gòn Đi Chơi Ở Đâu, Ăn Gì Vào Những Ngày Cuối Tuần
  • Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì, Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Mẹ Bầu Mang Thai Tuần Cuối Nên Ăn Gì Để Chuyển Dạ Nhanh Và Sinh Con Dễ Dàng?
  • Điểm Danh 10 Địa Điểm Ăn Uống Sài Gòn Nếu Bỏ Lỡ Tiếc Cả Đời
  • Bỏ Túi 15 Địa Điểm Ăn Uống Cuối Tuần Tại Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100