Top 20 # Làm Rau Câu Lá Dứa Sữa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Nắng Nóng Làm Thạch Rau Câu Sữa Bắp Lá Dứa, Ăn Mát Cả Người / 2023

Nắng nóng làm thạch rau câu sữa bắp lá dứa, ăn mát cả người

Chỉ vài miếng thạch rau câu sữa bắp thôi là có thể giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng mùa này.

Nguyên liệu làm thạch sữa bắp

2 bắp ngô ngọt

Bột thạch aga

600ml sữa tươi không đường (mọi người có thể mua từng hộp sữa nhỏ, túi sữa hoặc cả một hộp sữa tươi 1l)

150gr đường

100gr sữa đặc có đường

400ml nước

1 hộp phomai con bò cười

Một bó lá dứa (lá nếp thơm)

Cách làm thạch sữa bắp

Ngô rửa sạch, bào lấy hạt, cho vào máy xay sinh tố thêm 200ml sữa tươi không đường xay nhuyễn lọc qua rây, sau khi lọc xong tiếp tục đổ phần ngô đó vào máy xay sinh tố, thêm 100ml sữa tươi vào tiếp tục xay là mang ra lọc lấy phần nước, sau khi xay và lọc thu được phần nước cốt ngô với sữa khoảng 600ml (khi lọc cho vào rây)

Cho nước cốt ngô lên bếp khuấy đều, để lửa nhỏ vừa và khuấy liên tục tránh bị cháy dưới đáy nồi, khi gần sôi thì thêm sữa đặc có đường, khuấy đều hạ nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt thì bắc xuống.

Đun sôi 400ml nước, trộn đều 10gr rau câu với đường, nước sôi đổ phần rau câu vào khuấy đều và thêm 250ml sữa tươi trộn phomai con bò cười vào ( các bạn cho pho mai con bò cười vào nồi, đổ chút sữa tươi vào, đánh cho tan pho mai rồi lọc qua rây) đợi cho sôi lại thì đổ rau câu vào hỗn hợp sữa bắp vừa nấu xong khuấy thật đều đậy vung để sang một bên.

Đến phần rau câu lá dứa:

Lá dứa xay với chút nước nóng rồi cho qua rây lọc lấy nước cốt thật đậm đặc.

Cho 1l vào nồi cùng 200gr đường, nước sôi thì đổ 10gr bột rau câu aga vào khuấy đều.

Chuẩn bị khuân đổ (nên để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trước 2h)

Đổ từng lớp một, riêng rau câu lá dứa đổ đến đâu trộn giữa phần rau câu trắng với chút lá dứa chứ không nấu cùng luôn một thể vì nhiệt nóng sẽ làm mất màu xanh của lá dứa. Cứ đổ xen kẽ lớp nọ lớp kia, sờ vào thấy bắt đầu đông các bạn dùng tăm nhọn xiên vào lớp thạch rồi đổ tiếp lớp tiếp theo nhằm cho lớp sau bám chặt vào lớp trước không bị tách sau khi đông, và lớp thạch sau phải thật nóng. Cứ đổ như vậy cho đến hết.

Chú ý: mọi người luôn giữ hai nồi rau câu được ấm nóng để tránh bị đông lại,nhưng cũng luôn chú ý lửa trong quá trình nấu vì rau câu đun lâu nhất là phần flan ngô có phô mai rất dễ cháy ở phần đáy nồi. Và quá trình đổ thạch phải thật nhanh tay.

Theo emdep.vn

Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Không Bị Đắng Ngay Tại Nhà / 2023

Rau câu là một món ăn vặt cực kì ngon và hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Từng miếng thạch bắt mắt với màu xanh lá trong suốt, mùi thơm của lá dứa, nước cốt dừa béo ngậy thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được.

Hiện nay, món thạch rau câu truyền thống đã được biến tấu từ hình dạng, màu sắc và hương vị nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Cùng nhanh ta vào bếp thực hiện cách làm thạch rau câu lá dứa không bị đắng với các bước làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm rau câu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Những cách làm rau câu lá dứa phổ biến

Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa

Bột rau câu: 1 gói

Lá dứa: 1 bó

Nước cốt dừa: 100ml

Đường trắng: 300g

Nước lọc: 1,5-2 lít.

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Trước tiên bạn đem lá dứa rửa sạch rồi cho vào máy xay cùng với chút nước xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây giữ lại phần nước. Bạn không nên chú ý rửa thật sạch lá dứa và sử dụng với lượng nước vừa phải để thạch không bị đắng.

Tiếp đến, bạn cho bột rau câu vào một nồi nước lọc khuấy cho tan rồi bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn từ từ cho đường vào khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Nấu thạch rau câu với nước cốt dừa

Sau khi hỗn hợp sôi bạn chia thành 2 phần. Một phần bạn sẽ sử dụng nước cốt dừa hòa chung vào, phần còn lại bạn cho nước lá dứa rồi bắc 2 hỗn hợp lên bếp đun sôi lửa nhỏ.

Cuối cùng bạn chuẩn bị khuôn rồi đổ lớp thạch lá dứa xuống trước đợi khi thấy phần thạch hơi đông lại thì đổ phần thạch cốt dừa vào. Cứ làm tiếp tục như vậy tới khi đầy khuôn là được. Chờ thạch đông lại là bạn có thể sử dụng ngay.

Cách làm rau câu lá dứa sữa

Bột rau câu: 1 gói

Đường trắng: 300g

Sữa tươi: 300ml

Lá dứa tươi: 1 bó

Làm rau câu với lá dứa sữa tươi

Trước tiên lá dứa bạn đem rửa sạch thái khúc rồi cho vào máy xay cùng với chút nước lọc xay cho nát. Tiếp đến lọc qua rây để lấy phần nước cốt còn lại. Hòa tan cùng với 2 thìa cafe đường trắng.

Bắc chảo lên bếp với khoảng 1,5 lít nước rồi cho từ từ hỗn hợp đường với bột rau câu vào khuấy cho tan. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trong quá trình nấu nên vớt bọt ra để rau câu trong hơn.

Bạn chia hỗn hợp thành 2 phần, 1 phần hòa cùng với nước lá dứa, 1 phần hòa với sữa tươi rồi bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi 1 lần nữa.

Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước rau câu với lá dứa vào khay trước đợi bề mặt đông lại thì đổ tiếp hỗn hợp sữa tươi vào. Cứ làm như vậy tới khi đầy khuôn thì dừng lại.

Cách làm rau câu lá dứa cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột rau câu: 1 gói

Đường trắng: 300g

Nước cốt dừa: 200ml

Lá dứa: 1 bó

Bột cafe: 1 gói

Lá dứa bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn với một chút nước. Lọc qua rây để thu được hỗn hợp nước cốt. Tiếp đến bạn trộn bột rau câu với đường và cho vào nồi đã chuẩn bị nước khuấy cho tan và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi bạn chia làm 3 phần, 1 phần bạn trộn cùng cafe, 1 phần bạn trộn cùng nước cốt dừa, phần còn lại bạn trộn với lá dứa.

Sau đó đem tất cả hỗn hợp lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun nên vớt bọt thường xuyên. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước rau câu vị lá dứa trước đợi bề mặt đông thì đổ tiếp hỗn hợp nước cốt dừa cuối cùng là hỗn hợp cafe. Cho vào ngăn mát đợi đông lại và thưởng thức ngay.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm sữa đặc để tạo mùi thơm béo ngậy hơn.

Món thạch rau câu phải mềm, dẻo có tính đàn hồi. Các lớp thạch trong suốt không bị rỗ. Màu sắc đẹp mắt hấp dẫn. Chắc chắn rằng món thạch rau câu đầy màu sắc này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức nó sẽ phải tấm tắc khen ngon.

Đặc biệt thạch rau câu không có vị đắng của lá dứa, các lớp rau câu dính lại không bị loãng cũng không bị đặc vón cục.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay làm rau câu với lá dứa cùng một vài nguyên liệu khác chiêu đãi cả gia đình mình.

Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Không Bị Đắng, Thơm Ngon Cực Đơn Giản / 2023

Thạch rau câu lá dứa là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng nhờ màu xanh tự nhiên bắt mắt và mùi vị cũng rất hấp dẫn. Nhưng cách làm rau câu lá dứa không bị đắng thì không phải ai cũng biết.

Cách làm rau câu lá dứa không bị đắng

– Gói bột thạch rau câu: 25g

– Lá dứa: 3-4 lá

– Nước cốt dừa: 100ml

– Đường kính trắng: 250g

– Nước lạnh: 1.5 lít

Các bước làm rau câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó bạn thái thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt và bỏ phần bã. Khi xay có thể cho thêm 200ml nước lạnh vào để dễ xay hơn.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch. Cho nước lạnh vào, sau đó cho bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều tay.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ và đun sôi hỗn hợp. Khi thấy bột thạch đã hòa tan hoàn toàn và nước sôi thì bạn cho đường vào, vừa cho vừa khấy đều tay.

Lúc này bạn tắt bếp và nhanh tay chia hỗn hợp trong nồi thành 2 phần.

– 1 nồi bạn cho nước cốt dừa vào

– Nồi còn lại bạn cho nước cốt lá dứa vào

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn

Chuẩn bị khuôn sạch, khô ráo. Rồi nhanh tay đổ một lớp thạch lá dừa vào, đợi khi thấy lớp thạch này hơi se lại thì đổ thạch nước cốt dừa vào. Làm lần lượt như vậy cho đến khi đầy khuôn là được.

Cách làm rau câu củ dền đẹp hút mắt

Khác với màu xanh của rau câu lá dứa, rau câu củ dền có màu tím nhạt rất hấp dẫn. Tuy nhiên cách làm thì tương tự nhau.

– Bột thạch rau câu: 25g

– Củ dền: 1 củ

– Nước lạnh: 2 lít

– Nước cốt dừa: 100ml

– Đường: 250g

Cách làm rau câu củ dền

Bước 1: Củ dền sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch. Sau đó dùng dao thái củ dền thành khoảng 6 miếng nhỏ. Tiếp tục cho vào nòi cùng 200ml nước lạnh, đun sôi để cho củ dền ra màu. Khi thấy nước chuyển sang màu tím thì bạn tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây để thu nước củ dền và bỏ bã đi rồi để nguội. Vậy là bạn đã có nước màu để làm thạch rồi đó.

Bạn nấu thạch với lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi thấy nước sôi thì bạn tiếp tục đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều để hỗn hợp quyện lại với nhau. Cho đến khi hỗn hợp sôi lại lần nữa thì tắt bếp và nhắc xuống.

Bước 3: Nhanh tay đổ thạch vào khuôn, đợi nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm mát thạch, khi ăn sẽ ngon hơn.

Thạch rau câu trái thơm có màu vàng nhạt, vị chua dịu, khi ăn dẻo dai khá hấp dẫn.

– Trái thơm (Dứa): 1/3 trái

– Bột thạch rau câu: 25g

– Nước lạnh: 2 lít

– Đường cát trắng: 250g

Cách làm rau câu trái thơm

Bước 1: Dứa rau khi đã gọt bỏ vỏ, làm sạch mắt thì bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng dứa thành miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay để lấy nước cốt. Sau khi xay bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ bã, sẽ thu được phần nước cốt dứa.

Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, sau đó cho đường và bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy để đường tan đều. Sau đó để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu thạch

Comments

Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây / 2023

Rau câu là một món ăn vặt cực kì ngon và hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Từng miếng thạch bắt mắt với màu xanh lá trong suốt, mùi thơm của lá dứa, nước cốt dừa béo ngậy thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được.

Hiện nay, món thạch rau câu truyền thống đã được biến tấu từ hình dạng, màu sắc và hương vị nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Cùng nhanh ta vào bếp thực hiện cách làm thạch rau câu lá dứa không bị đắng với các bước làm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm rau câu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Bột rau câu: 1 gói

Lá dứa tươi: 1 bó

Nước dừa tươi: 100ml

Khuôn làm thạch rau câu. Bạn có thể sử dụng các khuôn làm thạch với những hình dạng đẹp mắt.

Đường trắng: 200g

Nước cốt dừa: 10ml

Những cách làm rau câu lá dứa phổ biến

Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột rau câu: 1 gói

Lá dứa: 1 bó

Nước cốt dừa: 100ml

Đường trắng: 300g

Nước lọc: 1,5-2 lít.

Hướng dẫn làm rau câu

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Trước tiên bạn đem lá dứa rửa sạch rồi cho vào máy xay cùng với chút nước xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây giữ lại phần nước. Bạn không nên chú ý rửa thật sạch lá dứa và sử dụng với lượng nước vừa phải để thạch không bị đắng.

Tiếp đến, bạn cho bột rau câu vào một nồi nước lọc khuấy cho tan rồi bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn từ từ cho đường vào khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Nấu thạch rau câu với nước cốt dừa

Sau khi hỗn hợp sôi bạn chia thành 2 phần. Một phần bạn sẽ sử dụng nước cốt dừa hòa chung vào, phần còn lại bạn cho nước lá dứa rồi bắc 2 hỗn hợp lên bếp đun sôi lửa nhỏ.

Cuối cùng bạn chuẩn bị khuôn rồi đổ lớp thạch lá dứa xuống trước đợi khi thấy phần thạch hơi đông lại thì đổ phần thạch cốt dừa vào. Cứ làm tiếp tục như vậy tới khi đầy khuôn là được. Chờ thạch đông lại là bạn có thể sử dụng ngay.

Cách làm rau câu lá dứa sữa

Nguyên liệu cần có

Bột rau câu: 1 gói

Đường trắng: 300g

Sữa tươi: 300ml

Lá dứa tươi: 1 bó

Làm rau câu với lá dứa sữa tươi

Trước tiên lá dứa bạn đem rửa sạch thái khúc rồi cho vào máy xay cùng với chút nước lọc xay cho nát. Tiếp đến lọc qua rây để lấy phần nước cốt còn lại. Hòa tan cùng với 2 thìa cafe đường trắng.

Bắc chảo lên bếp với khoảng 1,5 lít nước rồi cho từ từ hỗn hợp đường với bột rau câu vào khuấy cho tan. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trong quá trình nấu nên vớt bọt ra để rau câu trong hơn.

Bạn chia hỗn hợp thành 2 phần, 1 phần hòa cùng với nước lá dứa, 1 phần hòa với sữa tươi rồi bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi 1 lần nữa.

Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước rau câu với lá dứa vào khay trước đợi bề mặt đông lại thì đổ tiếp hỗn hợp sữa tươi vào. Cứ làm như vậy tới khi đầy khuôn thì dừng lại.

Cách làm rau câu lá dứa cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột rau câu: 1 gói

Đường trắng: 300g

Nước cốt dừa: 200ml

Lá dứa: 1 bó

Bột cafe: 1 gói

Cách nấu rau câu

Lá dứa bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn với một chút nước. Lọc qua rây để thu được hỗn hợp nước cốt. Tiếp đến bạn trộn bột rau câu với đường và cho vào nồi đã chuẩn bị nước khuấy cho tan và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi bạn chia làm 3 phần, 1 phần bạn trộn cùng cafe, 1 phần bạn trộn cùng nước cốt dừa, phần còn lại bạn trộn với lá dứa.

Sau đó đem tất cả hỗn hợp lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun nên vớt bọt thường xuyên. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước rau câu vị lá dứa trước đợi bề mặt đông thì đổ tiếp hỗn hợp nước cốt dừa cuối cùng là hỗn hợp cafe. Cho vào ngăn mát đợi đông lại và thưởng thức ngay.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm sữa đặc để tạo mùi thơm béo ngậy hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món thạch rau câu phải mềm, dẻo có tính đàn hồi. Các lớp thạch trong suốt không bị rỗ. Màu sắc đẹp mắt hấp dẫn. Chắc chắn rằng món thạch rau câu đầy màu sắc này sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức nó sẽ phải tấm tắc khen ngon.

Đặc biệt thạch rau câu không có vị đắng của lá dứa, các lớp rau câu dính lại không bị loãng cũng không bị đặc vón cục.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay làm rau câu với lá dứa cùng một vài nguyên liệu khác chiêu đãi cả gia đình mình.