Top 20 # Làm Món Vịt Rang Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Trứng vịt lộn rang me – nhắc đến thôi là tâm hồn ăn uống của mình lại trỗi dậy, bình thường đã nghiền món trứng vịt lộn rùi, nhưng khi rang cùng me, 1 lớp nước sốt màu nâu óng ả hiện lên trước mắt thì không thể kiềm chế nổi “tâm hồn ăn uống ” lại được. Về chất lượng thì không phải bản nhìu, trứng ngon ngọt quyện cùng nước sốt me hấp dẫn lắm lắm, măm thấy thật đậm đà, 1 lúc măm 3-4 quả cũng không thấy ngán, mà đặc biệt nước sốt me thơm lừng sẽ khiến món trứng không hề còn chút tanh nào cả. Cùng chế biến thôi nào các nàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng vịt lộn: 5 quả

Rau răm: 50 gram

Ớt sừng: 3 trái

Me chín: 50 gram

Lạc rang sẵn: 50 gram

Bột chiên giòn: 30 gram

Chanh: 1 quả

Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt bột

Phần thực hiện:

Rau răm rửa sạch chia làm 2 phần: 1/2 thái nhỏ (để làm rau thơm cho vào trứng khi chế biến), nửa còn lại để riêng ăn kèm trứng cho thơm.

Hành khô bóc vỏ: 1/2 bằm nhỏ, 1/2 thái lát, phần thái lát các nàng đem phi với dầu ăn đến khi hành giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho dầu trôi bát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát dọc dài. Chanh đem vắt lấy nước cốt, me chín đem ngâm với nước sôi khoảng 15 phút rùi nghiền nát, và lọc lấy phần nước cốt

Tất cả phần nguyên liệu đã sẵn sàng rùi, giờ là chế biến thoai: Trứng vịt lộn để có vị giòn nhẹ các nàng làm bằng cách lăn qua bột chiên giòn, sau đó đem chiên trong 1 cái chảo nhiều dầu, chiên đến khi thấy trứng vàng sơ thì vớt ra để riêng (mục đích là khi ăn trứng sẽ săn lại, ngậy hơn và có vị giòn sẽ đặc biệt hơn đấy)

Khi nước cốt me sôi, các nàng trút phần trứng vịt lộn vào, trút thêm cả phần nước cốt trong trứng vào, đảo nhẹ nhàng cho ngọt, vặn nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt me quánh lại, bám đều 2 lớp màu nâu óng ả lên mình trứng. Cuối cùng là chỉ việc rắc phần rau răm lên, 1 chút hạt tiêu và lạc giã sơ, hành khô đã chiên giòn lên mình trứng.

Một số điều cần lưu ý:

Khi luộc trứng, các nàng cho vào đó 1 chút muối, khi bóc vỏ cũng dễ dàng hơn, và trứng cũng có vị đậm đà hơn

Khi xào me, các nàng nhớ đảo nhẹ tay để phần trứng không bị vỡ và nát

Nước muối tiêu chanh các nàng làm như sau: các nàng trộn đều 1,5 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, vài lát ớt và 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã có một đĩa muối tiêu chanh hấp dẫn ăn kèm với trứng vịt lộn xào me rồi

Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền / 2023

Các món ăn chế biến từ thịt vịt luôn được tìm kiếm. Bởi thịt vịt ngon ngọt và dễ chế biến. Trong đó món vịt rang me cũng có công thức làm khá đơn giản cùng mùi vị hấp dẫn tới lạ thường.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt vịt: 1 con

Me tươi: 2-3 quả

Nước sốt me: Nửa bát con

Gừng tươi: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt: 2 trái

Rượu trắng: 500ml

Giấm ăn.

Các loại gia vị cần thiết: Hạt tiêu, nước mắm, mì chính,…

Cách làm vịt rang me

Vịt rang me với cách làm cực kì dễ dàng. Cách nấu dễ dàng là thế nhưng mùi vị của món ăn thì không hề đơn giản. Với sự hấp dẫn đặc trưng của thịt vịt cùng với sốt me đậm đà. Chỉ cần nhắc tới thôi là bạn đã muốn ăn ngay.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Việc khử mùi tanh và hôi của thịt vịt là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi nếu không khử được hoàn toàn sẽ làm món ăn có mùi vị kém hấp dẫn.

Thịt vịt trước tiên bạn rửa qua với nước. Lấy muối trắng chà xát lên toàn bộ thân vịt. Rửa qua một lần nữa rồi tiếp tục lấy gừng đã đập dập nát chà lên một lần nữa. Đổ giấm ăn và rượu trắng từ trong ra ngoài vịt để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi tanh.

Hoặc cách khác bạn có thể ngâm vịt với hỗn hợp giấm và rượu trắng thay vì đổ trực tiếp. Ngâm khoảng 3-4 phút thì vớt ra rửa sạch với nước và để ráo.

Chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho toàn bộ thịt vịt vào xoong ướp với 3 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe muối cùng nước sốt me. Ướp cùng khoảng 30-35 phút cho ngấm đều gia vị.

Hành, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

Hành lá bạn bỏ rễ, nhặt lá vàng úa rồi thái khúc nhỏ khoảng 0,5-1cm. Ớt bạn rửa sạch rồi thái lát chéo.

Bước 2: Cách làm món vịt rang me

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn phi hành tỏi cho thơm. Trút hết phần thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, thịt vịt sẽ vàng giòn. Cùng với đó phần mỡ vịt bị ép chảy ra khi ăn sẽ bớt ngán.

Tiếp tục cho thêm nước lọc vào nồi. Đổ xâm xấp bề mặt thêm me tươi vào, nêm nếm chút gia vị rồi nấu cho tới khi gần cạn nước. Chú ý đảo đều tay cho không bị cháy. Thêm hành lá vào đun 1-2 phút rồi tắt bếp.

Nếu thích ăn cay bạn nên cho thêm vài lát ớt tươi vào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi món vịt rang me hoàn thành xong bạn múc ra đĩa. Trang trí theo sở thích của mình. Món vịt rang me ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn. Với phần nước sốt hơi sệt, thịt vịt săn lại, đậm đà hấp dẫn vô cùng.

Nếu bạn không có sẵn nước sốt me thì đừng lo bạn có thể chế biến như sau:

Đối với me chín bạn cho vào bát rồi cho chút nước nóng. Dùng dĩa nhọn dằm nát rồi lược bỏ hạt me rồi nêm thêm một chút đường.

Về việc sơ chế thịt vịt bạn có thể sơ chế với các bước như trên. Xào thịt vịt cho săn vàng đều hai mặt. Nếu không thích mỡ vịt bạn có thể gắp thịt vịt ra nồi khác rồi cho nước vào.Bạn dùng nước cốt me đó cho vào nồi thịt vịt vừa xào rồi thêm chút nước xào cho tới khi cạn nước. Bạn nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức ngay.

Bạn cũng có thể cho thêm 2 quả cà chua thái múi cau vào xào cùng. Vừa tạo vị hơi chua cho món ăn vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món vịt rang me.

Với các bước làm đơn giản như trên hi vọng đã cho bạn cách làm món vịt om me của riêng mình.

Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối / 2023

Cách làm bột muối rang cho các món rang muối

4.78

( 95.56% )

18

Đánh giá s

Cách làm muối rang rất đơn giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi chế biến những món rang sẽ khiến món rang trở nên đặc biệt hơn.

Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là những món ăn cực phổ biến trong thực đơn tiệc tùng hay liên hoan,…nhưng lớp muối bám bên ngoài miếng gà hoàn toàn không phải muối trắng mà là một loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm muối rang dùng trong những món rang như trên với công thức chế biến theo khá dễ dàng.

Gạo tẻ: 300 g

Gạo nếp: 300 g

Đậu xanh không vỏ: 50 g

Muối tinh: 50 g

Hạt tiêu: 1 thìa con

Ớt bột (có hoặc không tùy thích).

Cách làm bột muối rang:

Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.

Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.

Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).

Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.

Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.

Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.

Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt / 2023

Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của người dân chốn miền Tây sông nước. Món ăn này có sự kết hợp của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một hương vị rất độc đáo, ngon khó cưỡng. Một tô vịt nấu chao nóng hổi, nghi ngút khói, vừa dậy vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vừa dậy vị béo ngậy của chao, lại thêm vị bùi bùi của khoai môn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Chiên khoai môn

Bạn bắc lên bếp một chảo dầu vừa đủ để tiến hành chiên khoai môn. Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh rồi vớt ra, để khi nấu khoai sẽ không bị nhừ nát.

Thịt vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm chao. Để pha nước chấm, bạn cho 5 viên chao trắng còn lại thêm 2 thìa cà phê đường, ớt băm, tỏi, gừng và nước cốt chanh rồi trộn đều, sẽ thành một hỗn hợp chao đặc sền sệt.

Vịt om sấu

Vịt om sấu có vị ngọt của vịt, vị chua của sấu cùng với chút vị cay nồng của ớt, ăn kèm với bún tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cách nấu vịt om sấu cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về làm sạch, tiến hành khử mùi hôi với rượu trắng và gừng giống với vịt nấu chao.

Sấu gọt vỏ rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Vịt đã rửa sạch đem ướp với mắm, muối tiêu, sả, gừng và hành khô trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Vịt quay là một món ăn ngon nhưng chế biến khá cầu kì. Vì vậy, chúng ta thường phải mua ở bên ngoài với giá cao và chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo. Vịt quay ngon hay không quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con vịt khoảng 1.5 – 2 kg

Gia vị: Gừng, tỏi, hành khô, mật ong, rượu trắng, bột ngũ vị hương, dầu hào, muối, tiêu, lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế

Vịt mua về rửa sạch, sơ chế với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.

Bước 2: Tẩm gia vị bên trong

Bạn cho hành và tỏi băm nhuyễn mỗi thứ một thìa canh, tiêu, đường, thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 gói bột ngũ vị hương và lá mắc mật rửa sạch trộn đều tạo thành một hỗn hợp.

Bước 3: Tẩm gia vị bên ngoài

Cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn, mật ong và dầu hào trộn với nhau thành một hỗn hợp.

Quét hỗn hợp lên trên da vịt nhiều lần đến khi hết nguyên liệu. Cách này giúp vịt khi quay lên sẽ vàng giòn, đẹp mắt.

Bước 4: Quay vịt

Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và ngon nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có lò chuyên dụng để thực hiện. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế vịt với rượu trắng và gừng như cách làm ở trên.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bước 3: Nướng vịt

Bọc vịt vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 -70 phút, khoảng 20 -25 phút kiểm tra 1 lần.

Khi vịt đã chín thì lấy ra khỏi lò, chặt thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm 1 chút vừng lên trên và bắt đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

800 gram măng chua

100 gram hành lá

100 gram mùi tàu

2 củ hành khô

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp gia vị

Thịt vịt sau khi ráo nước đem ướp với 2 củ hành khô, 1 chút muối, tiêu và ớt. Trộn đều và để ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, xào từ 5 – 7 phút cho săn lại rồi đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì vớt bọt.

Tiếp đến, cho thêm măng đã rửa sạch vào nồi nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào, đậy vung tắt bếp là đã hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế tương tự cách làm ở trên để khử đi mùi hôi của vịt.

Bước 2: Ướp vịt

Bước 3: Pha hỗn hợp vịt quay Bắc KInh

Cho 2 muỗng giấm và 1 muỗng mật ong vào bát trộn đều rồi quét hỗn hợp này lên da vịt.

Bước 4: Nướng vịt

Đầu tiên nướng thịt ở nhiệt độ 180 độc C trong vòng 30 phút rồi quét thêm hỗn hợp giấm mật ong lên trên. Quét càng đều thì da vịt càng giòn và vàng.

Sau đó, nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C nữa là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho tỏi băm, hành tím, sả, đường, hạt nêm, dầu điều, sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Cho vịt vào một cái nồi hoặc 1 cái hộp rồi đổ hỗn hợp vào, ướp trong vòng 2h để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nướng thịt vịt

Mở sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút cho lò nóng.

Tiếp theo cho thịt vịt vào nướng trong 30 phút rồi quét tiếp 1 lớp hỗn hợp đang còn ở phần thịt vịt ướp chưa sử dụng hết rồi nướng thêm 20 phút là đã có thể thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt đã làm sạch

3 thìa muối rang.

500 gram bột bắp hoặc bột năng

Rau húng, sả

Gia vị: mắm, ớt, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Tiến hành rang vịt

Lấy 1 cái chảo rồi đổ một lượng dầu vào. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho từng miếng thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên giòn, để lửa vừa đủ để thịt chín vàng, lật thường xuyên để không bị cháy.

Chiên lần lượt hết phần nguyên liệu. Khi vịt đã chín vàng thì xếp ra một cái đĩa có lót giấy phía dưới để thấm dầu.

Dùng phần dầu ăn còn lại chiên lần lượt húng và sả ớt cho dậy mùi thơm.

Khi thịt đã thấm hết dầu thì cho vào 1 cái hộp, sau đó cho 3 thìa muối rang vào xóc thật đều.

Cuối cùng xếp ra đĩa rồi cho húng và sả ớt lên trên là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

3 quả cà chua

2 củ hoai tây

bột mì

Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, gừng

Gia vị: ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, mắm, muối, nước tương,…

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Tiến hành nấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

Dầu hào

Bột ngũ vị hương

Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, tương ớt, hành khô,..

Bước 1: Sơ chế

Thịt vịt làm sạch, khử mùi. Sau đó ướp với bột ngũ vị hương, 4 muỗng dầu hào và muối tiêu trong 15 phút.

Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 lon bia

10 lá rau cải thảo

Bột ngũ vị hương

Gia vị: hành tím, mắm, tiêu, ớt, tỏi, chanh, đường…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguồn bài viết: danhthucvedeptunhien.com