Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Chuẩn Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Chiên Nước Mắm Đậm Đà
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Từ Trứng Ngon Ngất Ngây Không Phải Ai Cũng Biết
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 3 người

    • Tôm: 300g
    • Thịt ba chỉ: 200g
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Tỏi: 2-3 tép
    • Hạt tiêu
    • Hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường, dầu màu điều

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá bỏ rễ và các nhánh vàng héo, rửa sạch. Đầu hành băm nhỏ, phần thân lá cắt khúc hoặc xắt nhỏ tùy ý.

    Tôm xóc muối rửa qua, cắt râu tôm, bỏ phần phân đen ở đầu tôm và rút dây chỉ đen dọc sống lưng tôm, rồi rửa sạch, để ráo.

    Hoặc nếu chỉ muốn ăn mình tôm thì cắt bỏ phần đầu, rút chỉ đen và cắt đuôi, rửa sạch rồi để ráo.

    Tôm ráo nước thì cho vào tô, ướp cùng với 1 hành tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều. Ướp tôm trong khoảng 10-15 phút.

    Thịt heo rửa với nước muối pha loãng, để ráo thì thái con chì hoặc miếng mỏng.

    Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 ít hành khô băm, trộn đều, ướp thịt tầm 10-15 phút giống như tôm.

    Làm tôm rang thịt

    Lúc này nên tăng nhiệt độ bếp lên 1 chút để thịt săn lại.

    Nêm lại gia vị, cho thêm nước mắm và 1 ít đường để tạo độ mặn ngọt cân bằng cho món tôm rang thịt.

    Cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa, ăn lúc nóng với cơm, rau luộc và canh chua là rất hợp vị. Nếu muốn ăn cay thì có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào cùng với bước cho hành lá.

    Mẹo & lưu ý

    • Để làm món tôm rang ngon thì nên chọn loại tôm đất, tôm sông hay tôm thẻ. Đây là những loại tôm thịt chắc, vỏ mỏng, khi rang có độ ngọt và giòn vỏ, không bị cứng.
    • Tương tự, đối với món rang này nên chọn thịt ba chỉ, vừa có cả nạc lẫn mỡ, khi rang không bị khô.
    • Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể cho thêm ít nước cốt dừa vào để rang cùng thịt và tôm. Tuy nhiên nếu sử dụng nước dừa thì phải giảm bớt lượng đường xuống vì nước dừa đã có độ ngọt sẵn. Đặc biệt cần lưu ý, chỉ cho nước dừa vào khi các nguyên liệu như tôm và thịt đã chín, nếu không nước dừa sẽ bị chua.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Tôm Sú Biển Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon
  • Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Tôm Chiên Cốm Xanh Đơn Giản Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm
  • 2 Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh, Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn vô cùng là phổ biến trong bữa cơm gia đình mình, cơ bản là vì ông xã và bọn trẻ cực kỳ iu thích món này nên mình thường xuyên chế biến. Phải nói là món ăn này rất đưa cơm, lại đơn giản và dễ thực hiện. Tôm rang cùng thịt ba chỉ nên không hề bị khô, lại được phủ đều 1 lớp mỡ bóng bẩy, cộng với chút nước sốt đậm đà, sền sệt, có sức hấp dẫn kinh khủng ý. Nguyên liệu và cách làm món tôm rang thịt ba chỉ thì không có gì quá đặc biệt cả, chỉ cần rang đúng độ, không non quá mà cũng không già quá, vừa đủ để phần nước sốt được bám trên những chú tôm, miếng thịt hơi quắt lại, đậm đà là món ăn đã hoàn hảo quá rùi,măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì quá tuyệt vời rùi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

    • Bước 3: Chuẩn bị chảo để rang thịt. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 thìa dầu ăn (không cần cho nhìu dầu ăn đâu vì thịt ba chỉ khá nhìu mỡ, khi rang sẽ tiết ra mỡ là vừa). Đợi dầu sôi thì trút hành, tỏi đã bằm nhỏ vào chảo, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt vào đảo đều, để lửa to để miếng thịt không bị ra nước. Đảo đều tay đến khi thịt hết màu đỏ thì trút tôm đã ướp gia vị ở bước 1 vào trong chảo.
    • Bước 5: Tiếp tục đảo đều tôm cho tôm và thịt ngấm gia vị. Để lửa to, đảo đều cho đến khi thấy nước trong chảo còn sền sệt. Lúc này tôm và thịt đã có màu vàng nâu rất là bắt mắt. Khi nước sốt trong chảo còn sền sệt, vặn lửa nhỏ, cho phần mỡ từ thịt chảy ra, bám đều lên mình tôm là món ăn đã hoàn thành. Nếu thích đẹp mắt hơn, các mẹ rắc thêm chút hành hoa thái nhỏ, đảo đều, món ăn sẽ vừa thơm vừa đẹp hơn ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bước Làm Tôm Chiên Bột Chay Ngon Khó Tả
  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Siêu Đơn Giản
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Món Ngon Từ Mì Tôm Em Bé Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Bạn đang muốn thay đổi thực đơn bữa ăn cho gia đình bạn thì hãy tìm hiểu ngay món tôm đồng rang thịt ba chỉ sẽ thích hợp cho bữa ăn của gia đình bạn. Thêm vào đó là cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ ngon cũng khá là đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại gian bếp của gia đình mình. Vị ngọt mềm của tôm hòa với chút béo của thịt ba chỉ khi tan vào miệng thì còn gì bằng.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm đồng rang thịt ba chỉ cho 5 người ăn:

    Cách làm tôm đồng rang thịt ba chỉ:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu muốn).
    2. Thịt ba chỉ trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, thái nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm.
    3. Tất cả ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ

    1. Đem áp chảo thịt ba chỉ cho cháy cạnh và có màu vàng đẹp rồi xúc ra bát.
    2. Phi thơm tỏi với dầu cho thơm rồi trút tôm vào đảo cho đến khi tôm chín và chuyển màu vàng thì cho thịt vào, đảo đều cho chín. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, hành khô băm nhỏ vào cho thơm, đảo lên.

    Bước 3: Hoàn thành làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ

    1. Cuối cùng là rắc hành tươi lên trên rồi tắt bếp.
    2. Những lưu ý khi làm tôm đồng rang thịt ba chỉ:

    Tôm nên chọn con còn sống và tươi, nếu bóp thấy nhũn thì không nên mua. Không nên chọn tôm càng sẽ cứng và không ngon.

    Thịt ba chỉ nên chọn chỗ ít mỡ cho đỡ ngấy.

    Món tôm đồng rang thịt ba chỉ chắc chắn sẽ là món ăn được cơm của gia đình bạn, cải thiện hơn khẩu vị ăn uống của gia đình. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút vào bếp và nguồn nguyên liệu khá là đơn giản đã có thể chế biến ra món ăn mới cho cả gia đình. Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ sẽ không thể làm khó khả năng chế biến món ăn của bạn được. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với chúng tôi

    BIG.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm Kho Kiểu Truyền Thống * Sai Mon Thi Dan
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ăn Dặm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Chỉ Cần 10 Phút Để Thực Hiện Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Tôm Rang Ấn Độ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Nấu Ăn Với Lời Khuyên Và Mẹo Về Bia
  • Tôm rim thịt hay tôm rang thịt là món ăn được nhiều người yêu thích, có cách làm đơn giản, nhanh gọn, hương vị đậm đà, hấp dẫn. Với sự kết hợp tinh tế từ thịttôm, xen lẫn mùi tỏi phi, hài hòa gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Tôm là loại thực phẩm chứa ít năng lượng nhưng lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng gồm: Vitamin B12, Selen, Canxi, sắt, Omega-3, đặc biệt là hàm lượng lớn Protein. Trong 100g tôm tươi chứa 18.4g Protein ở dạng tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe.

    Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt, cá thì tôm cũng là loại thực phẩm cung cấp Protein hàng đầu mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ.

    Cách rang tôm với thịt ba chỉ ngon

    • 200g thịt ba chỉ
    • 200g tôm
    • 1 củ hành tím
    • Vài tép tỏi
    • Hành lá
    • Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối, tiêu xay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm cắt râu, rút bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để cho ráo nước và ướp với một ít hạt nêm và tiêu xay khoảng 15 phút.

    Thịt ba chỉ chà xát muối, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Hành, tỏi làm sạch và đem đi băm nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện nấu

    Đun nóng nồi với một ít dầu và phi tỏi cho thơm vàng. Sau đó cho thịt vào đảo đều trong chảo, tới khi thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh thì cho tiếp phần tôm đã ướp vào.

    Khi tôm săn lại và có màu đỏ thì nêm thêm 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê nước màu, đảo đều cho đến khi nước sền sệt lại và tôm, thịt sẽ có màu vàng nâu thì cho ít hành nhuyễn vào và tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cho món ăn ra tô, rắc thêm ít tiêu xay tùy thích, ăn cùng cơm nóng là ngon hết sảy.

    Với cách làm này, bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc hoặc thịt băm cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Cách chọn tôm ngon

      Khi mua tôm bạn nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ của người lớn là được.

    Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

    • Thịt ba chỉ ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.
    • Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
    • Thịt ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.
    • Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, sớ thịt săn, ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác ngoài mùi thịt.

    Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon đậm đà mà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc
  • Cách Nấu Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Bảo Quản Bột
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Với Tôm Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Phải nói là món thịt ba chỉ rang tôm nõn lun là món ăn nằm trong top danh sách những món ăn tốn cơm của gia đình mình ý. Cách làm món thịt ba chỉ rang tôm đúng là chẳng có gì quá khó nhưng xem nào, thành quả nhận được là món ngon “tuyệt vời ông mặt zời”, miếng thịt ba chỉ mềm nạc mỡ xen kẽ ngậy thơm, đậm đà xen kẽ cùng những bé tôm giòn ngọt, chắc thịt, dậy mùi hành tím phi thơm nức, rùi thì cái nước sốt khi rang nó sánh quyện vào tôm và thịt, rùi thì nước sốt mằn mặn, beo béo hòa quyện cùng tôm thịt sao mà ngon đến thế, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì đúng là chẳng cần gì hơn nữa. Cách làm món thịt ba chỉ rang tôm nõn thì không khó nhưng để chuẩn ngon và món ăn lên màu đẹp, hoàn hảo thì cũng cần đến những bí kíp cơ bản ấy ạ, các nàng cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ: 400 gram
    • Tôm tươi: 300 gram
    • Hành khô: 1 củ
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, hạt nêm, đường

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Tiếp đó chúng mình đem rang tôm lên trước, không được rang tôm và thịt cùng lúc với nhau nha, tôm sẽ mềm nát ra đó ạ, rang tôm lên trước mục đích là để tôm săn lại và đậm đà hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút tôm vào, thêm chút nước vào, đun đến khi tôm gần cạn nước thì cho vào chảo tôm 2 thìa cà phê dầu ăn, đào đều để tôm săn lại, dính quyện và áo đều 1 lớp dầu ăn thì trút tôm ra đĩa để riêng

    Món thịt ba chỉ rang tôm của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi chế biến món ăn này cả nhà mình ai cũng thích, làm món này vài lần trong tuần cũng không thấy ngấy các nàng ạ. Thịt ba chỉ mằn mặn, béo ngậy hòa quyện cùng tôm nõn thấm đẫm gia vị thơm ngon, dùng với cơm nóng dẻo thơm thì đúng là tuyệt cú mèo lun. Nếu có ý định làm món thit ba chỉ rang tôm cho bữa cơm chiều nay, các nàng nhớ nhìu nhìu cơm một chút, chứ không là dễ bị “cháy nồi” lắm ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rang tôm mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Rạch Gốc Cà Mau
  • Gợi Ý 5 Cách Nấu Tôm Khô Ngon Nhất Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Kho Coca Lạ Miệng Khiến Cả Gia Đình Thích Mê
  • Gà Ri Thả Đồi Kho Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn dân dã không ngán nên có thể chế biến thường xuyên là món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    • Nửa cân thịt ba chỉ
    • 30 gam hành khô
    • 30 gam hành lá
    • ớt tươi
    • Các gia vị thông thường như nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm và hạt tiêu

    Các bước làm thịt rang cháy cạnh

    Sơ chế

    Hành khô các bạn bóc vỏ băm nhỏ để riêng.

    Đối với hành tươi bạn sẽ chia làm hai phần như sau.

    Phần gốc của hành tươi các bạn thái nhỏ để riêng.

    Phần lá các bạn Thái khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Một phần nhỏ hành lá còn lại các bạn thái nhỏ và để riêng, khi rang thịt xong chúng ta sẽ rắc phần hình này lên trên để cho món ăn đẹp mắt.

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi các bạn mua về dùng dao lọc bỏ phần bì của thịt đi.

    Mục đích việc lọc bì là để món ăn được mềm và quan trọng là khi rang thịt không bị nổ bắn dầu mỡ có thể sẽ khiến bạn bị bỏng.

    Ướp thịt

    Thịt sau khi thái xong các bạn ướp với nửa thìa đường và 2 thìa hành khô đã băm nhỏ. Trộn đều rồi để khoảng 15 phút. Trong lúc ướp thịt mình sẽ đi thắng nước hàng.

    Thắng nước hàng

    Bạn có thể mua nước hàng có bán sẵn ở các cửa hàng đồ khô hoặc tự làm nước hàng theo cách của mình như sau.

    Bắc chảo lên bếp cho vào một muỗng dầu ăn và 3 thìa đường. Để lửa vừa và dùng đũa khuấy đều để đường tan chảy không bị dính ở dưới đáy. Khi đường chuyển sang màu nâu thì có bạn cho ngay hai muỗng nước đun sôi vào và khuấy đều.

    Đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút nước hàng ra bát. Lượng nước hàng này các bạn có thể để trong tủ lạnh để dùng dần còn tí nữa rang thịt thì mình chỉ cho hai thìa thôi.

    Rang thịt

    Vẫn Chiếc chảo đó các bạn rửa sạch rồi làm nóng 2 thìa dầu ăn sau đó cho thịt vào rang. Để lửa to và đảo đều để thịt cháy vàng hai cạnh.

    Khi thịt lợn cháy vàng 2 cạnh thì các bạn hạ nhiệt độ, đảo thêm 1 phút nữa rồi cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một chút mì chính, hai thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

    Nguồn Cook béo: https://cookbeo.com/cach-lam-thit-rang-chay-canh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bóp Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Và Nấu Tôm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Thịt Kho Tôm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngọt Ngon Hễ Ai Ăn Cũng Mê Mẩn
  • Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh đã khiến món trở thành món ăn thường nhật trong mọi gia đình. Nó cũng khá tiết kiệm và phù hợp với mọi thời điểm trong năm, dù nóng hay rét thì ăn thịt ba chỉ rang nước mắm đều rất ngon. Nhưng muốn thịt ba chỉ rang nước mắm ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ mà lại rất quan trọng trong quá trình chế biến để có món thịt rang ngon hoàn hảo. Cùng thực hiện cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản với phần hướng dẫn chi tiết từ chúng tôi .

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang nước mắm

    1. Thịt ba chỉ 600g.
    2. Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.

    Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm ngon

    Bước 1: Chọn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

    Bước 2: Thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt. Và tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.

    Bước 3: Thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.

    Lưu ý: Với món ăn này bạn cũng nên sử dụng đường vì đường tan ra ngấm vào thịt, nếu bạn dùng bột ngọt thì chỉ cho vào khi chuẩn bị bắc ra mà thôi, vì khi cho bột ngọt vào đun ở nhiệt độ cao và lâu thì sau đó món ăn hay bị rớt (do bột ngọt tan ra), nhìn không đẹp mắt và không tốt cho sức khỏe. Hầu như những món rang, xào, bạn nên sử dụng đường sẽ ngon và đảm bảo hơn.

    Bước 3: Thưởng thức thịt ba chỉ rang nước mắm với cơm tám thơm cực ngon và đưa cơm. Thịt ba chỉ không ngấy và nhiều dưỡng chất, mỡ của thịt ba chỉ cũng an toàn và ngon nhất trong con lợn. Nếu bạn thực sự bận rộn thì món ăn này là lựa chọn tối ưu đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Lợn Nấu Đậu Phụ Cực Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Các Cách Làm Món Tôm Rim Ngon
  • Xương Sườn Bò Úc Chế Biến Món Gì
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Ai Ăn Cũng Khen Ngon
  • Chọn nguyên liệu làm món ăn

    • – 200g tôm nước ngọt, trung bình, tôm còn tươi mới ngon.
    • – 200g thịt ba chỉ tươi ngon, có các thớ liền nhau và không bị rời thì khi thái thịt mới ngon được.
    • – Chuẩn bị gia vị cho món ăn gồm có tiêu, tỏi, hạt nêm, mắm, dầu điều, đường, hành,…

    Cách làm

    Tôm sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ đầu và phần thừa trong đầu tôm rồi để cho ráo nước. Chú ý khi mua tôm chỉ nên chọn con trung bình không nên mua tôm quá to sẽ cứng. Con tôm trung bình có vỏ mềm hơn và khi ăn nó sẽ ngọt dịu.

    Thịt ba chỉ tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng là được. Hành tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra.

    Bạn cho chảo lên bếp cho chảo nóng rồi mới cho một chút dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi và hành băm nhỏ vào trong chảo đảo đều lên để cho có mùi thơm rồi mới cho lượng thịt ba chỉ vừa mới thái vào trong chảo xào rồi để lửa thật to xào thịt liên tục để cho miếng thịt được săn lại ăn sẽ ngon hơn. Thịt ba chỉ xào sẽ được săn và cháy cạnh lại ăn sẽ rất ngon. tiếp dục đổ tôm vào trong chảo đảo đều tay để cho tôm săn lại đồng thời có thể giữ được chất ngọt ở trong tôm. Khi con tôm bắt đầu ngả sang màu vàng rồi thì cho tiêu, nước mắm, một chút đường, hạt tiêu cho vừa khẩu vị của từng người rồi đảo lên để cho gia vị có thể thấm đều vào trong tôm hơn.

    Khi tôm cùng với thịt đã có một màu hấp dẫn và chín đều thì bạn cho vào trong chảo một chút dầu điều cho thơm và làm cho món ăn có màu hấp dẫn hơn rất nhiều. Để xào khoảng một chút nữa là chúng ta có thể xúc tôm và thịt ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức món thịt rim tôm ngon lành. Món ăn này có thể ăn với cơm nóng là ngon nhất, ăn rất hợp khẩu vị và bổ dưỡng nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Chú Ý Bạn Chắc Chắn Phải Biết Trong Cách Chế Biến Rươi Tứ Kỳ
  • Món Ăn Từ Con Rươi Cũng “kén Chọn” Người Ăn
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • Báo Hải Dương Quảng Bá Món Rươi Vần An Thanh Của Công Ty Dasavina
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Thơm Mềm Ngay Tại Nhà
  • Bài viết này sẽ mô tả cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn ngậy ngậy đưa cơm vô cùng hấp dẫn. Thông thường khi làm thịt rang cháy cạnh chúng ta thường sử dụng thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi.

    Loại thịt này có cả nạc và mỡ nên khi ăn sẽ không bị khô, vị ngậy ngậy đậm đà rất đưa cơm. Có thể nói đây là món ăn phổ thông xuất hiện nhiều nhất nhất trên mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của người miền Bắc.

    Đối với người miền Nam món thịt rang cháy cạnh sẽ được biến tấu đi một chút để tăng thêm vị ngọt theo thói quen ăn uống. Tuy nhiên về bản chất miếng thịt rang vẫn cháy các cạnh và có hương thơm vô cùng hấp dẫn.

    Cách làm trong bài viết này sẽ là sự biến tấu của cả cách làm của người miền Bắc và người miền Nam để tạo nên màu sắc vô cùng đẹp mắt cho món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Thịt ba rọi 5 lạng
    2. 30 gam hành khô
    3. 20g hành lá
    4. 2 quả ớt tươi
    5. Các gia vị gồm có: đường, bột ngọt, hạt tiêu, bột nêm và nước mắm

    Với món ăn này chúng ta sẽ không dùng tỏi như các món ăn khác. Số lượng nguyên liệu như vậy là khá đơn giản nên khâu chế biến sẽ không mất nhiều thời gian. Bây giờ chúng ta sẽ bước vào các bước thực hiện.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hàng tươi các bạn cắt bỏ rễ rồi rửa sạch sau đó cắt riêng phần gốc và phần lá.

    Đối với phần gốc hành các bạn thái nhỏ. Phần lá hành các bạn chia làm 2 phần. 1 phần lớn các bạn Thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Phần còn lại bạn thái nhỏ và để riêng. Phần hành này chúng ta sẽ rắc lên trên món ăn khi nấu xong vừa để tạo hương thơm lại vừa tạo màu sắc hấp dẫn.

    Thịt ba rọi mua về ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ các chất bẩn và tạp chất. Sau đó bạn dùng dao lọc bỏ bì rồi Thái thành các miếng vừa ăn.

    Lưu ý khi thái thịt bạn không nên thái quá mỏng vì khi rang thịt sẽ bị quắt lại, khi ăn sẽ bị dai.

    Việc lọc bỏ bì cũng có mục đích đó là để khi rang thịt không bị nổ bắn dầu mỡ có thể sẽ khiến bạn bị bỏng. Đồng thời cũng giúp cho miếng thịt không bị dai khi ăn.

    Thái thịt xong bạn sẽ ướp với nửa thìa đường và một chút hành băm. Ướp như vậy sẽ giúp cho thịt được mềm.

    Thắng nước hàng để rang thịt

    Đây là bước khác biệt so với cách làm thịt rang cháy cạnh của người miền Bắc. Thông thường người miền Bắc chỉ rang thịt và bỏ qua bước thắng nước hàng. Một phần vì không có thói quen ăn ngọt, 1 phần vì tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên mình thấy việc thắng nước hàng sẽ giúp cho món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt, nhìn hấp dẫn vô cùng.

    Để thắng nước hàng bạn đun nóng một chiếc chảo, tốt nhất là loại chảo đáy dày. Nếu có chảo gang thì càng tốt.

    Bạn cho vào chảo 4 muôi đường, hạ lửa nhỏ vỏ và Dùng đũa đảo đều tay cho đường tan chảy hết.

    Khi đường đã tan chảy hết thì bạn cho vào 2 muôi nước sôi sau đó đun sôi trở lại đến khi nước hàng có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp và chút nước hàng hàng ra bát.

    Phần nước hàng này tất nhiên chúng ta sẽ không sử dụng tất cả mà chỉ sử dụng hai thìa thôi. Phần còn lại các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Thời gian để sử dụng nước hàng có thể lên đến 3 tuần nếu để trong tủ lạnh và bọc kín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

    Rang thịt

    Lúc này tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xong, nước hàng cũng đã được thắng xong. Bạn sẽ rửa sạch chiếc chảo vừa thắng nước hàng sau đó đun khô rồi cho vào một thìa dầu ăn.

    Lượng dầu ăn chỉ cần làm láng bề mặt chảo là được bởi vì món rang thì thường không dùng nhiều dầu mỡ như là món chiên hay rán.

    Khi dầu nóng thì bạn cho Thịt đã ướp gia vị khoảng 15 phút vào và đảo đều tay.

    Ở giai đoạn này các bạn không nên đun lửa quá to sẽ khiến thịt bị cháy. Rang đến khi thịt bắt đầu săn lại và xuất hiện các vết cháy cạnh thì có bạn cho vào 2 thìa nước hàng, một chút bột canh và phần hành băm nhỏ còn lại vào.

    Đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa để thịt chín và dậy mùi thơm hơn, lúc này thịt cũng đã ngấm gia vị. Bạn cho phần hành tươi thái khúc vào vậy đảo qua khoảng 30 giây thôi rồi chút thịt rang cháy cạnh ra đĩa.

    Lúc này bạn rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Cho thêm vài lát ớt Nếu muốn ăn cay và thưởng thức món ăn.

    Ưu điểm của cách làm này là món ăn có màu sắc vô cùng đẹp mắt từ nước hàng. Hành thái dài vẫn giữ được màu xanh và không quá chín. Khi ăn thịt có độ ngậy bùi, vị mặn ngọt đều đủ cả. Trong những ngày gia đình có khách các bạn có thể áp dụng cách làm này để đãi khách thì vô cùng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Nấu Và Chế Biến Canh Chay Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Ngot Tuyệt
  • Chia Sẻ Mẹo Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

    • Thịt ba chỉ
    • Hành khô, hành lá
    • Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

    Các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ: Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

    Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    – Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

    – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

    – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

    Bước 2: Rán qua thịt ba chỉ

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

    Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều.

    Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

    Bước 4: Hoàn thành

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Nấu Và Chế Biến Canh Chay Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Ngot Tuyệt
  • Chia Sẻ Mẹo Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100