Top #10 ❤️ Làm Món Tôm Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt

Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?

Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️

Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống rất dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Đầu bếp Trần Thanh Huy nổi tiếng với các chương trình dạy nấu ăn gia đình của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ mang đến cho bạn cách làm chuẩn, giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu những món ăn chung với cơm thông dụng.

Những con tôm thấm vị thơm ngon sau khi kho xong (Ảnh: Internet)

Tôm là nguyên liệu không còn xa lạ trong các món ăn của người Việt. Hương vị hấp dẫn cùng lượng dinh dưỡng dồi dào trong tôm giúp chúng trở thành nguyên liệu hải sản được yêu thích hàng đầu trong những món ăn gia đình và cả món ăn đãi tiệc. Hơn nữa, trong 10 lời khuyên dinh dưỡng của Bộ Y tế, tôm cũng được xếp vào nhóm thực phẩm nên ăn để bổ sung đầy đủ nguồn đạm động vật và thực vật cho cơ thể.

NGUYÊN LIỆU

500gr tôm sú

Nước dừa tươi

Tỏi băm, hành lá

Màu điều

Nước cốt chanh

Gia vị: nước mắm, tiêu ớt, đường, hạt nêm, bộ ngọt…

Cách chọn tôm tươi

Bạn đưa tôm ra sáng, dùng tay kéo nhẹ phần thân tôm để kiểm tra độ rộng giữa các khớp. Nếu khoảng cách rộng tức là tôm không còn tươi hoặc đã bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn những con tôm còn nguyên đầu, khi cầm lên chắc tay, không cảm thấy nhớt hay nhão thịt.

Chọn được tôm tươi góp phần tăng hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

Sơ chế và chế biến tôm không bị tanh

Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu và nặn gạch tôm ra chén riêng. Lột vỏ tôm và rút chỉ đen trên mình tôm. Nên chừa chút đuôi lại cho đẹp mắt.

Bước 2: Chiên tôm trong chút dầu nóng để cho thịt tôm săn chắc lại.

Tẩm ướp tôm kho tàu đúng điệu

Bước 1: Ướp tôm với tỏi băm, hành lá băm nhuyễn, nước mắm và đường.

Tôm ướp gia vị trước khi kho (Ảnh: Internet)

Bước 2: Pha gạch tôm với chút dầu ăn, nước cốt chanh, tiêu, đường. Sau đó đem hấp cách thủy cho đến khi gạch tôm sánh lại.

Cách kho tôm thấm vị thơm ngon

Bước 1: Cho tôm vào nồi, sau đó là gạch tôm, nước dừa, cùng nước màu điều vào, đun đến khi thấy sánh lại thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên cùng.

Bước 2: Khi thấy nước kho tôm sánh sệt thì cho thêm hành lá, một ít tiêu lên trên.

Tôm kho đến khi nước sệt có màu đẹp mắt là được (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Tôm thấm vị mặn, ngọt hài hòa và có màu đẹp mắt.

– Nước kho sệt, không quá khô hay quá lỏng.

– Tôm kho không bị bở thịt mà săn chắc, dai ngon.

Từ cách làm đơn giản này, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác để thành món tôm kho tàu sa tế cay nồng hấp dẫn. Món tôm kho hấp dẫn này nên được dùng nóng với cơm trắng, kèm chút dưa leo hoặc rau sống thì càng thêm phần thơm ngon.

Cách Làm Tôm Hấp Sả Thành Món Ăn Thượng Hạng

Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Ngon Tuyệt Hảo Ăn Là Mê

Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon

Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Và Bổ Dưỡng

Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm

Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon

Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’

Tôm Sú Biển Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon

Món Ngon Từ Tôm Sú

Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu:

+ 500g tôm bóc vỏ

+ 1/3 chén nước sốt ớt ngọt

+ 1 trái chanh,3 lá chanh cắt sợi nhỏ,1 muỗng cà phê tương ớt,1 muỗng canh nước mắm,3 tép tỏi băm nhỏ

+ 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu,¼ chén nước cốt dừa,¼ chén rau ngò xắt nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.

Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa vừa. Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút. Tắt lửa, trộn rau ngò vào.

Bước 3: Dọn ra đĩa và thưởng thức.

Tôm rang hành

+ 400g tôm sông

+ Hành, gừng, tỏi

+ 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch tôm, bỏ phần đuôi, râu tôm. Ướp rượu trong khoảng 30 phút.

Bứơc 2: Bắc chảo dấu, đơi dầu chín vàng thì cho tôm vào, đảo đều đến khi tôm vàng thì bỏ ra cho ráo dầu.

Bước 3: Hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Sau đó cho vào chảo phi. Khi có mùi thơm, cho tôm vào. Cho thêm một ít tương, đường vừa ăn. Đảo đều tay khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức

Tôm nướng muối ớt

– 5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng

– Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– Que tre dùng để nướng.

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.

Bước 2: Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều.

Bước 3: Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm. Ghim tôm thẳng vào que tre.

Bước 4: Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.

Bước 5: Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

Bước 6: Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm. Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.

Canh tôm nấu chua

Nguyên liệu:

+ 300g tôm đất loại nhỏ

+ ½ trái thơm ( trái dứa)

+ 200g đậu bắp

+ 2 trái cà

+ ½ bó rau muống

+ 1 muỗng canh me

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: – Trái dứa cắt lát hoặc cắt sợi nhuyễn.

– Đậu bắp cắt khúc.

– Cà chua bổ múi cau.

– Rau muống nhặt sạch cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với 3 cọng đầu hành đập dập, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường cho thấm đều các gia vị.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng. Cho tôm vào chiên chín.

Bước 4: Cho 1,4l nước vào đun sôi. Cho me rau muống, đậu bắp, thơm, cà vào nấu chín. Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường.

Bước 5: Cho tôm vào, đảo đều. Thử vừa chín thì tắt bếp.

Chỉ cần biến tấu một chút, chúng ta đã có những món ăn từ tôm độc đáo, mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid

Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska

Tôm Hùm Alaska Hấp Bia

Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.

Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm

Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà

Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm

Món Ngon Từ Mì Tôm Em Bé Nào Cũng Thích

4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”

Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan

Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Siêu Đơn Giản

Chả là mình mua bưởi về với mục đích chính là lấy cùi bưởi nấu chè, còn bưởi thì ăn không hết. Đang bí thì xem chương trình Dân dã miền Tây trên youtube thấy người ta làm gỏi bưởi nên triển khai luôn cho máu.

Thành phần đi kèm gỏi bưởi khá đa dạng, có thể là tôm khô, tôm tươi, hoặc có thêm thịt luộc, mực khô, bò khô… ăn kèm với bánh phồng tôm. Mình chọn làm món gỏi bưởi tôm khô vì nhà có gì dùng nấy. Ăn vừa đẹp da vừa không ngán và cũng bổ sung thêm cho thực đơn trong món ăn gia đình.

1. Nguyên liệu chế biến món bưởi tôm khô gồm:

Phần vỏ được dùng thay dĩa để đựng món gỏi bưởi với tôm khô

Nguyên liệu chín trong món ăn là bưởi.

Tôm khô dùng để chế biến món gỏi 2. Cách làm món Gỏi Bưởi Tôm Khô :

Bưởi 1 quả vừa

Khoảng 1/2 bát ăn cơm tôm khô

1 thìa cafe dầu ăn

1 thìa cafe nước mắm

Ít lạc rang (tùy chọn)

Hành khô (tùy chọn)

Rau húng quế

1 thìa cafe hành băm

1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn

Ớt cay (tùy chọn)

Phần nước sốt:

1/2 – 1 thìa ăn nước cốt chanh (tùy chọn, trong trường hợp bưởi ngọt)

Sau khi làm xong món gỏi bưởi tôm khô dùng ngay thôi nào

Tỉ lệ 1 thìa ăn đường + 1- 1,5 thìa ăn (tbsp) nước mắm, tiện thể giới thiệu cho các bạn loại nước mắm mình tin dùng – nước mắm Thái hãng Megachef, không có vị mặn xẳng, không hôi, nước có vẻ đặc và rất vừa miệng. Pha nước chấm không cần pha loãng cũng rất ngon, nấu món ăn làm cho món ăn trở nên thơm và đậm đà hẳn à mà giá cũng đắt nhỉnh hơn 1 số loại khác chút xíu.

Bưởi lột vỏ, xé thành múi hoặc sợi vừa ăn. Vỏ bưởi có thể đem trang trí làm đĩa đựng gỏi. Nếu chọn bưởi da xanh màu sắc sẽ sinh động hơn.

Tôm khô ngâm nước ấm chừng 15-20 phút. Sau đó làm sạch bẩn ở đường sống lưng nếu không ăn sẽ bị cát. Rửa sạch tôm và để ráo. Có thể dùng cán dao giã tôm nát ra 1 chút20171213_222454566970604.jpg

Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm vào đảo, cho 1 thìa cafe nước mắm vào rồi đảo khoảng 2 phút ở lửa vừa thì tắt bếp.

Cho tôm và bưởi vào một cái tô lớn, hòa hỗn hợp nước sốt theo tỉ lệ như trên vào. Dùng đũa đảo đều. Sau đó cho húng quế thái nhỏ vào đảo thêm lượt nữa rồi cho ra đĩa

Rắc hành khô, lạc rang lên và thưởng thức thôi (nhà mình hết hành khô với lạc rồi nên không cho vào được)

Chúc cả nhà ngon miệng!

Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Lạ Miệng

Đặt Tiệc Lưu Động Quận 3

Món Ngon Từ Tôm Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được

Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe

Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản

Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Siêu Đơn Giản

Những Bước Làm Tôm Chiên Bột Chay Ngon Khó Tả

Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Dịp Cuối Tuần

Tôm Chiên Cốm Xanh Đơn Giản Lạ Miệng

Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Cho Gia Đình

Một sự kết hợp hoàn hảo và mang lại một sức hút khó có thể chối từ từ món tôm rang trứng muối chắc chắn không làm các bạn thất vọng. Sự hòa quyện vô cùng hài hòa từ các vị ngọt, chút mặn mà, chút beo béo kết hợp trong món ăn vô cùng đưa cơm. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm cùng nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà nguyên liệu lại dễ tìm, dễ mua. Cùng YummyDay khám phá cách làm tôm rang trứng muối siêu mới lạ.

Nguyên liệu làm món tôm rang trứng muối

Tôm to: 300 gram

Lòng đỏ trứng: muối 3 quả

Trứng gà: 1 quả

Hành khô bóc vỏ: 1 củ

Bột chiên giòn: 1 chén

Cách làm món tôm rang trứng muối

Bước 1: Chọn mua tôm và sơ chế tôm

Mẹo nhỏ cho các bạn: Khi mua tôm cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc thì hãy lựa chọn bởi đó mới là tôm ngon. Đừng lựa chọn những con tôm đã có dấu hiệu không còn tươi như có chân chuyển sang màu đen.

Hình dáng bên ngoài của tôm cũng là một yếu tố rất quan trọng khi quyết định lựa chọn tôm tươi, dấu hiệu thường thấy nhất của những con tôm hỏng chính là thường uốn cong thành hình tròn mà không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm tươi. Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt.

Mẹo nhỏ khi tiến hành sơ chế tôm: Cách để làm sạch tôm chính là phải tách đầu tôm để lấy phần bẩn chỗ đầu với thân ra ngoài và phải lấy được phần chỉ trên thân tôm ra. Sau đó, rửa sạch lại với nước.

Tôm rang thịt ngon số 1.

Bước 2: Chiên rang tôm bóc vỏ

Chuẩn bị một cái chảo, bắt lên bếp để lửa vừa, cho một ít dầu vào chảo và đun nóng. Tôm sau khi đã được làm sạch và bóc vỏ thật kỹ thì lăn qua một lớp bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dầu đã đun nóng chiên cho chín vàng giòn. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu, tôm chín thì gắp tôm ra đĩa đã chuẩn bị.

Cách làm tôm rang muối siêu cấp đơn giản.

Bước 3: Pha hỗn hợp trứng muối để rang tôm

Chuẩn bị nồi đem trứng đi luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín.

Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối ra một cái chén riêng với một ít gia vị nếu muốn đậm đà hơn và hợp khẩu vị bằng nĩa hoặc bằng thìa.

Có thể tận dụng chảo vừa rán tôm để phi hành khô, phi hành khô cho thơm rồi đổ trứng vào xào.

Bước 4: Làm sốt trứng muối bơ tỏi cho món tôm rang trứng muối

Chuẩn bị một cái chảo, bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo cùng một ít dầu và ba miếng bơ lạc, khi bơ trong chảo tan thì cho phần nguyên liệu đã sơ chế bao gồm tỏi đã băm nhuyễn cùng hai trái ớt thái lát, sau đó đảo đều tay hỗn hợp, khi nghe mùi thơm dậy lên thì cho phần trứng muối đã nghiền nát vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Sau đó, rưới nước sốt lên phần tôm đã chiến trước đó là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Tôm rang me bắt vị ăn hoài không ngán.

Bước 5: Trình bày món ăn

Cho món tôm rang trứng muối ra đĩa để chuẩn bị trình bày. Công tác trình bày để tăng thêm hương vị cho món tôm chiên trứng muối thì bạn có thể chuẩn bị thêm các loại nước chấm ngon như: nước sốt me, nước sốt chua cay mặn ngọt, … Một món ăn thành công chính là đạt được độ hoàn hảo trong sự kết hợp được độ thanh ngọt của tôm cùng với vị béo ngậy thơm quyến rũ của trứng muối và bơ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Một lưu ý nhỏ để món tôm rang trứng muối của gia đình mình ngon hơn đó chính là hãy cho vừa đủ lượng dầu ăn khi tiến hành xào trứng muối, không nên dùng quá nhiều dầu ăn vì như vậy sẽ làm bạn ngấy.Ngoài ra, món tôm rang trứng muối này bạn nên dùng ngay khi còn nóng sẽ có vị đậm đà và thơm ngon hơn. Để nguội dễ bị mùi tanh của trứng.

Tôm rang tỏi thơm ơi là thơm, ngon ơi là ngon.

Thưởng thức món tôm rang trứng muối

Yummy day.vn

Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan

4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”

Món Ngon Từ Mì Tôm Em Bé Nào Cũng Thích

Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm

Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top