Top 14 # Làm Món Thịt Kho Măng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói” / 2023

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ và măng le đã tạo nên một món ăn dễ làm và ngon miệng, màu sắc hấp dẫn, phảng phất hương vị đậm đà của thịt và giòn ngon của măng càng làm cho miếng cơm thật dễ “vào”.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

25

phút

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

45

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

thịt ba chỉ

300

gram

măng le

Hành tím, hành lá, ớt, tỏi

200

ml

nước lọc

Nước sôi

Gia vị

½

muỗng café

bột ngọt

½

muỗng café

muối

1

muỗng canh

hạt nêm

1

muỗng canh

tương ớt

2

muỗng canh

dầu ăn

2

muỗng canh

đường vàng

3

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế

Hành tím xắt lát. Măng le rửa sạch xắt miếng vừa ăn theo chiều dọc của măng.

Tỏi lột vỏ, hành rửa sạch cắt phần lá riêng và phần đầu riêng, phần lá xắt nhỏ. Cho tỏi và đầu hành vào máy xay nhuyễn.

Thịt ba chỉ xắt từng miếng vừa ăn, cho vào tô đổ nước sôi trụng thịt, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo và nêm gia vị theo tỉ lệ: ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh hạt nêm và hành tím đã xắt vào rồi trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt, ướp trong vòng 15 phút.

Đổ nước sôi vào tô, ngâm măng le 15 phút rửa cho sạch.

Chế biến

Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và thêm 2 muỗng canh đường vàng, thắng đường cho đến khi có màu vàng cánh gián thì cho tỏi hành đã xay vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt (nếu bạn nào không thích thì có thể bỏ bớt gia vị này đi).

Cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào chảo trộn đều và kho thêm 15 phút nữa, rồi cho măng vào đảo đều 2 -3 phút. Đổ vào 200ml nước lọc kho đến khi sệt vừa ý.

Cuối cùng thì thêm một ít hành lá, ớt (lượng tùy ý). Vậy là đã xong, chỉ cần trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Nên mua thịt có nguồn gốc rõ ràng đã được kiểm dịch bán tại chợ, siêu thị. Thịt ba chỉ tươi sẽ có màu hồng, không có mùi hôi, tránh mua những miếng thịt có màu đỏ bầm hay thâm đen hay da có hiện đốm đen (đó là dấu hiệu của thịt cũ, heo bệnh)Măng có chứa độc tố glycoside cyanogen nên khi dùng cần phải luộc hoặc nấu chín để loại bỏ độc tố.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

măng le, thịt ba chỉ

Bật mí 2 cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút

Thịt ba chỉ kho trứng cút là một món ăn ngon miệng và rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày trời se lạnh. Từng miếng thịt ba chỉ và trứng cút được phủ một màu nâu cánh gián bắt mắt và thấm đều gia vị cùng nước hàng, làm cho ai khi thưởng thức đều vô cùng thích thú và hài lòng với món ăn.

Xem cách làm

Cách nấu bún măng vịt “ngon số dzách” không thể cưỡng lại

Xem cách làm

Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng / 2023

Cách nấu thịt gà kho măng tươi

Nguyên liệu nấu gà kho măng tươi

Cách làm món măng tươi kho gà

Bước 1:

Măng tươi mua về thì bạn đem bỏ phần gốc măng đã già, rồi chặt thành khúc vừa ăn. Tiếp theo đem ngâm măng với nước muối pha loãng trong 20 phút rồi rửa lại cho sạch.

Bước 2:

Cách nấu món gà kho măng khô

Nguyên liệu nấu thịt gà kho măng khô

Cách làm gà kho măng khô

Bước 1:

Bạn đun một nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng vôi ăn trầu hoặc không có thì thay bằng lá khế. Sau đó cho gà vào trụng sơ qua 2 phút. Làm vậy để gà không bị hôi.

Đập dập một củ gừng rồi thêm vào một ít rượu trắng. xoa bóp lên thịt gà. Để ủ như vậy trong 30 phút.

Bước 2:

Đem gà rửa sạch lại rồi bạn đem ướp. Ướp gà cùng với bột canh, hạt tiêu xay, nước mắm, gừng trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị đều.

Bước 3:

Măng khô bạn đem ngâm với nước ấm trong 3 giờ cho măng nhừ ra. Ngâm cứ 1 tiếng thì bạn sẽ thay nước ngâm, cuối cùng vớt ra và để cho ráo nước.

Bước 4:

Bước 5:

Bắc chảo lên bếp, thêm vào dầu ăn cho sôi lên. Cho hành khô băm vào phi vàng lên. tiếp theo cho thịt gà vào xào cho săn lên.

Sau đó cho tiếp măng khô vào xào cùng. Kho 2 phút thì thêm nước thương và nước lọc vào. Nếu có nước dừa thì dùng nước dừa sẽ ngon hơn. Rôi kho tiếp khi thấy nước đã rút cạn lại thì bạn tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu gà kho gừng sả ngon bá cháy thích hợp vào những ngày trời tiết lạnh lạnh hoặc trời mưa.

Cách nấu gà kho măng và nấm

Nguyên liệu nấu măng và nấm kho với gà

Thịt má đùi gà: 500g

Măng tươi: 200g

Nấm đông cô khô: 50g

Gia vị: Hành lá, tỏi, tiêu, đường trắng, dầu hào, nước tương

Cách làm món gà kho măng và nấm

Bước 1:

Bước 2:

Bắc một cái nồi lên, bạn cho dầu ăn vào để thắng đường. Dầu ăn nóng thì bạn cho 1 muỗng đường vào, thấy đường chuyển màu nâu thì bạn cho tỏi vào phi vàng lên.

Cách làm gà kho sả nghệ ngon ơi là ngon, chỉ cần xem hình thôi là đã thấy hấp dẫn.

Cách nấu món gà kho măng chua

Nguyên liệu nấu gà kho măng chua

Cách làm món gà kho măng chua

Bước 1:

Măng chua thì bạn cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2:

Bạn cho thịt gà vào xào lên cho săn lại. Sau đó cho thêm nước lọc hoặc nước dừa vào ngang với thịt. Thấy nước đã cạn bớt bạn cho thêm măng vào để xào chung. Nấu tiếp đến khi thấy nước dã sền sệt lại thì bạn tắt bếp được rồi.

Hành lá cắt khúc và một chút hạt tiêu xay vào. Múc ra đĩa và thưởng thức thôi nè.

Gà kho với sả ngon ơi là ngon, đậm vị, thơm ngon, bổ sung vào thực đơn gia đình.

Lưu ý khi nấu món thịt gà kho măng

Dùng măng thì bạn nên chọn miếng không quá già để khi nấu thịt gà kho măng sẽ không bị dai.

Ướp thịt gà cùng với gia vị trong vòng 1 tiếng hoặc ướp lâu hơn 1 tí để gia vị sẽ ngấm vào thịt gà.

Cách chọn măng tươi ngon

Chọn măng tươi có hình thô, nhìn không đồng đều nhau, không bị cong, vênh, măng giòn nhưng còn non.

Măng cũng không bị nát, bề mặt không xuất hiện đốm, vỏ không mỏng và không bị héo.

Cách chọn măng khô ngon

Măng khô hay bị tẩm hóa chất để bảo quản lâu hơn trong khi bán. Bạn nên chọn măng có màu nâu vàng, vàng đậm một chút.

Phân biệt măng tự nhiên và măng tẩm hóa chất

Chúng ta sẽ phân biệt măng dựa vào hình dáng bên ngoài cùng với kích cỡ, màu sắc của măng. Cả mùi của măng nữa.

Chọn thịt gà ngon

Cách làm gà kho nghệ vị ngon bất ngờ, công thức lại siêu đơn giản, ăn là nghiện!

Yummyday.vn

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon / 2023

+ Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ ngon.

10 quả trứng cút.

Nước mắm ngon.

Hành, xả, tỏi.

Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

Quy trình nấu món thịt kho tàu

Tẩm ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm nước hàng

Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.

Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

Kho thịt

Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.

Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon / 2023

Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

Nguyên liệu cần có:

– Thịt lợn ba chỉ 500g.

– Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

– Nước mắm ngon

– Nước dừa tươi (01 quả)

Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

Bước 1: Ướp thịt

– Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

– Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

– Tỏi, ớt, hành lá, đường

– Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Bước 2: Luộc trứng

– Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

– Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

– Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

Bước 3: Chưng nước màu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

Bước 4: Chưng nước màu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

Bước 5: Nấu thịt kho tàu

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

– Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

– Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

– Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

Một số lưu ý

Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.

Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.

Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.

Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.

Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

Cách bảo quản thịt kho tàu

Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

Kết luận

Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.