Top 2 # Làm Món Thịt Kho Cà Rốt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Cà Rốt

” làm thịt ba chỉ kho nấm ” giết ba chỉ kho mặn ” thịt ba chỉ cuộn rau củ

giết mổ ba chỉ kho cà rốt giết thịt ba chỉ kho cà rốt phương pháp khiến

– giết thịt ba chỉ Anh chị em rửa sạch, chi tiết thái miếng vừa ăn.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cộng gừng, hoa hồi.

– Cà rốt gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn.

– khi làm thịt đã chín, Cả nhà gạn hết nước, đảo giết thịt trong chảo ko dính cho thịt ra bớt mỡ, tương đối xém một tí.

– Tiếp Đó Anh chị thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.

– rút cục Cả nhà cho nước vào xăm xắp mặt giết mổ, đậy nắp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa.

– Anh chị hầm trong khoảng 40 phút đến khi giết chi tiết mềm và nước cạn khoảng 2/3 là được. Nêm nếm các lại gia vị cho vừa ăn.

Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng sở hữu món thịt ba chỉ kho cà rốt !

” làm thịt ba chỉ kho nấm ” giết thịt ba chỉ kho mặn ” giết thịt ba chỉ cuộn rau củ

– giết mổ ba chỉ Các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho giết mổ vào nồi, luộc sơ qua cộng gừng, hoa hồi.

– Cà rốt gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn.

– khi làm thịt đã chín, Anh chị gạn hết nước, đảo giết mổ trong chảo không dính cho làm thịt ra bớt mỡ, tương đối xém một tẹo.

– Tiếp ngừng thi côngĐây Các bạn thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.

– chung cục Cả nhà cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm nhỏ lửa.

– Cả nhà hầm trong khoảng 40 phút tới khi giết mổ mềm và nước cạn khoảng 2/3 là được. Nêm nếm những lại gia vị cho vừa ăn.

Chúc Anh chị thành công và ngon mồm với món làm thịt ba chỉ kho cà rốt !

Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp

Một người nội trợ đảm đang là luôn làm tốt tất cả các việc trong gia đình, trong đó có việc nấu các món ăn hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình để họ có thể ăn ngon miệng và các món ăn đó phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người. Vậy nên bạn nên vào chúng tôi để học cách nấu món thịt bò kho khoai tây cà chua cà rốt chuẩn kiểu Pháp. Đây là một món ăn tôi đảm bảo ai cũng phải thích, nó có đủ hương vị của rau củ và thịt, mang lại nhiều vitamin và chất đạm tốt một lượng dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho mọi người.

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

Thịt bò khi đã mua về rửa cho thật sạch, để khô ráo rồi thái hình vuông miếng vừa.

Để thịt bò vào nồi, nêm nếm thêm ngũ vị hương cùng tí tiêu bột và hạt nêm, trộn cho thật đều, ướp khoảng 20 phút cho thấm.

Bắt xoong thịt bò lên bếp, xào cho miếng thịt săn. Tiếp đến cho thêm nước sâm sấp mặt thịt, nấu sôi và vặn nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt mềm ha. Nếu bạn có xoong áp suất thì việc ninh mềm thịt bò sẽ mau hơn nhiều. Tuy thế, dùng nồi áp suất, chúng mình lưu ý đổ thật ít nước thôi nha Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa cho thật sạch. Khoai tây cắt hạt lựu lớn, còn củ cà rốt chúng mình xắt khúc ngắn, nhỏ.

Cà chua rửa sạch, vứt phần núm, bổ ra làm bốn.

Rau ngò, hành lá lựa vứt lá úa, vứt gốc, rửa cho sạch, xắt ngắn.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vô đun cho nóng. Tiếp đó đổ cà chua vào xào đến khi mềm.

Cho thêm tiếp khoai tây và cà rốt vào xào chung, nêm và nếm xíu muối, hạt nêm cho đủ.

Khi cà rốt và khoai tây ngấm vị, chúng mình trút vào cùng nồi thịt bò, đun tiếp để cho đến khi toàn bộ các nguyên liệu được chín nhừ nhe. Cà rốt và khoai tây phải bở, thịt bò mềm, nước thịt bò kho sánh mới đạt đấy

Nêm nếm trở lại gia vị một lượt nữa cho vừa rồi nhắc xuống.

Cho món bò kho khoai tây vô bát, cho hành lá cùng rau mùi xắt nhỏ phía trên.

Chúng ta cũng có thể cho thêm tiêu bột nếu muốn. Như thế chúng ta đã xong món bò kho khoai tây thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Với món bò kho khoai tây, chúng ta phải ăn nóng mới thơm và ngon nha.

Chọn lựa thịt bò để chế biến bò kho khoai tây, các bạn nên lựa phần nạc kèm bì nghen. Lúc nấu, bì bò sẽ làm nước kho sánh ngon, miếng thịt lại béo ngậy hấp dẫn.

Khoai tây để ý lựa củ khoai tây ta hay khoai tây của Đà Lạt, ruột vàng, tránh mua vào khoai tây Trung Quốc đó.

Chỉ xào khoai tây và cà rốt cho ngấm gia vị, không xào chín hẳn nha, bởi nấu với thịt bò lâu mới thấm mùi vị thịt bò vào khoai tây, miếng cà rốt thêm đậm đà, lôi cuốn.

Thịt Bò Hầm Cà Rốt

1. Nguyên liệu cho món thịt bò hầm cà rốt

0,5kg thịt bò

2 củ cà rốt

3 tép tỏi

2 củ hành tím

Dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, tỏi, hạt nêm, đường

Rau thơm như húng quế và hành tây

Kết hợp cà rốt với thịt bò để tạo ra món ăn bổ dưỡng. Ảnh: Internet

2. Các bước nấu bò hầm cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn. Bạn cũng có thể ngâm thịt bò với nước muối loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ bớt mùi của thịt.

Cà rốt gọt sạch hết vỏ, đem rửa sạch, cắt chúng thành những miếng vuông vừa ăn hoặc cắt tỉa tùy ý. Ngoài ra, nếu bạn muốn món ăn của mình trông đẹp mắt hơn, bạn có thể tỉa thành những cánh hoa có độ dày 1,5cm. Lưu ý tỉa cà rốt hơi dày một chút vì khi thực hiện nấu với thịt bò, nếu lát cà rốt quá mỏng trong khi thời gian nấu lại lâu sẽ khiến cho cà rốt dễ bị nát.

Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Thịt bò cho món này nên thái hình vuông là vừa đẹp thịt lại không bị nát – Ảnh Internet

Bước 2: Chế biến

Ướp thịt bò cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu. Trộn đều, để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu vào đợi nóng dầu thì cho tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp sẵn vào đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò săn lại, cho vào 1 bát nước sôi và đậy nắp, hầm thịt trong vòng 10 phút.

Cuối cùng cho thêm cà rốt vào hầm, đến khi thịt bò và cà rốt chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó rắc thêm rau thơm (thái nhỏ) và một ít hành tây thái mỏng lên trên mặt để tăng thêm hương vị rồi tắt bếp.

Cho thịt bò vào hầm trước rồi cho cà rốt sau – Ảnh Internet

Bước sơ chế nguyên liệu vô cùng quan trọng, vì một món ăn muốn ngon trước mắt phải đảm bảo độ sạch sẽ, kỹ lưỡng trong từng khâu. Có như vậy món ăn mới hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể bày ra tô và thưởng thức cùng với bánh mì – Ảnh Internet

Ngoài ra, nếu bạn thích sáng tạo và muốn có nhiều màu sắc hơn nữa cho món ăn này, bạn có thể cho thêm một vài nguyên liệu khác như cà chua, khoai tây, nấm hương, hành tây hay một số loại thảo mộc. Dĩ nhiên, những nguyên liệu phụ thêm này bạn chỉ bổ sung ở mức độ vừa phải, tránh lấn át màu sắc và hương vị của hai nguyên liệu chính là thịt bò và cà rốt.

Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “Đúng Chuẩn”

1. Bò kho cà rốt – một sự biến tấu đầy thú vị

Món ăn với hương vị thơm ngon hòa quyện vào nhau – Ảnh Internet

2. Các bước thực hiện món bò kho cà rốt

2.1 Nguyên liệu

Cà rốt: từ 3 đến 4 củ

Rau mùi: 1 nhúm nhỏ

Sả: 2-3 cây

Đường trắng, dầu điều, bột năng

Tỏi, gừng: Mỗi thứ 1 củ

Rượu trắng

Nước mắm, muối, tiêu

Gia vị: bột quế, bột hoa hồi, nước tương, ngũ vị hương

Đặc biệt, để thực hiện món ăn này đúng chuẩn hương vị, khi nấu bạn nên kết hợp thêm với một gói gia vị bò kho.

2.2 Các bước thực hiện

2.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bạn gọt vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát hơi dày một chút. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa cà rốt thành hình những bông hoa. Tuy nhiên, những miếng cà rốt phải có độ dày nhất định, tầm 1,5cm để khi nấu với thịt bò, cà rốt không bị vụn nát.

Lựa chọn loại cà rốt Đà Lạt để món ăn được ngọt hơn. Ảnh Internet

Rau mùi rửa sạch và để ráo.

sơ chế thịt bò. Để thịt bò được ngon khi chế biến, bạn phải sơ chế thịt bò thật kỹ càng. Cách sơ chế thịt bò tốt nhất là bạn nên dùng một ít rượu trắng hòa với gừng và xát lên thịt sao cho đều. Sau đó, ta rửa lại bằng nước sạch và trụng nhanh qua nước sôi. Như vậy, sẽ khử được mùi của thịt bò và giúp miếng bò ngon hơn khi chế biến. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, tầm từ 3cm đến 4cm.

Thịt bò thái miếng vuông như thế này là được. Ảnh Internet

Sả băm nhuyễn

Gừng thái sợi

2.2.2 Bước 2 : Chế biến món ăn

Tẩm ướp thịt bò: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15g ngũ vị hương + một ít gia vị bò kho.

Lưu ý : Cũng như mọi món ăn khác sử dụng nguyên liệu thịt nói chung nhất là thịt bò thì khâu ướp thịt bạn cần chú ý và có một khoảng thời gian ướp đủ lâu để thịt được thấm. Vối món bò kho cũng không ngoại lệ, khâu ướp thịt bò là cực kỳ quan trọng, quyết định đến hương vị món ăn. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà chúng ta nên gia giảm gia vị cho vừa ăn. Thời gian tốt nhất để các loại gia vị thấm đều vào nhau là trong khoảng 30 phút.

Sau khi thịt đã thấm đều các gia vị, ta bắt nồi lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa phải. Dầu sôi, ta cho thịt bò vào và đảo đều.

Khi thịt đã săn lại, ta cho thêm sả vào và đổ nước vào ngập thịt bò. Nước sôi ta cho thêm bột quế và bột hoa hồi vào để tạo độ thơm cho món ăn. Nấu khoảng 15-20 phút

Sau 15-20 phút thịt hơi mềm, cho tiếp cà rốt vào và đậy nắp nồi.

Khi thịt bò và cà rốt đã trở nên mềm như ý, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít bột năng để tạo độ sánh cho nước bò kho và tắt bếp. Múc bò kho cà rốt ra tô, thêm ít húng quế nếu thích, dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon.