Top 15 # Làm Món Sườn Om Mật Ong / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Sườn Om Mật Ong / 2023

Nguyên liệu cho món sườn om mật ong

-Sườn non-3 muỗng canh mật ong-Dầu ăn, rau mùi-Hành lá, tỏi, nước mắm, muối, ớt bột, mì chính

Cách làm món sườn om mật ong

Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.

Hành lá loại bỏ hết những lá úa vàng, rễ hành rồi rửa sạch, thái nhỏ và cho vào bát

Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Sau đó bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn.

Lấy một chiếc bát sạch cho vào mật ong vào, đổ thêm 2 thìa nước mắm và nửa thìa muối khuấy đều. nếu ăn được cay có thể cho ớt bột vào hoặc cho ớt tươi thì tùy.

Rót từ từ mật ong vào chảo dùng đũa đảo đều thêm chút nước rồi đun sôi với lửa nhỏ cho gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình.Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon.

Lấy sườn ra đĩa và rắc thêm chút tiêu cho món sườn thêm thơm hơn.Vậy là món sườn om mật ong đã hoàn thành rất nhanh và đơn giản.

Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào? / 2023

Sườn nướng mật ong là món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này như thế nào để có hương vị ngon chuẩn như nhà hàng. Hãy để VinID mách ngay cho bạn các bước để nấu được sườn nướng mật ong ngon đến bất ngờ để cả gia đình cùng thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của món sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong vốn được biết đến là một món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, món ăn này cũng chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người nữa đấy!

Nguyên liệu chính của món chính là thịt sườn và mật ong. Thịt sườn được xem là loại thịt lành, vô cùng thích hợp đối với những người bệnh hoặc có vết thương bởi các chất chứa trong thịt sườn sẽ đẩy nhanh quá trình lành vết thương, tăng cường sức khỏe. Thành phần axit amin hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Cách làm món sườn nướng mật ong đúng chuẩn vị nhà hàng

Trước hết để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách ướp sườn nướng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của VinID là được.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn lấy nước muối đã pha loãng để rửa thịt sườn non, sau đó đem sườn trần qua với nước sôi để đảm bảo vệ sinh.

Tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Đối với ớt cũng làm tương tự như thế, bỏ cuống cắt thành những miếng nhỏ.

Chanh rửa sạch rồi vắt nước cốt.

Bước 2: Công thức ướp sườn nướng siêu ngon

Lấy một bát to đủ để chứa sườn, cho sườn vào bát rồi cho thêm hạt nêm, đường, muối, tỏi, ớt, nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu xay mỗi loại một thìa cà phê cùng 3 thìa mật ong.

Trộn đều sườn với gia vị rồi để khoảng 2 tiếng để ngấm, hãy nhớ phải để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nướng sườn

Nướng sườn bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa nếu không có lò vi sóng. Khi nướng hãy đảm bảo sườn có màu vàng cánh gà, vị đậm đà.

Sườn chín, bạn xếp ra đĩa có thể trang trí thêm để cho món ăn trông đẹp mắt.

Vậy là bạn đã nắm được cách làm sườn nướng sao cho ngon đúng chuẩn vị nhà hàng rồi đấy! Hãy xắn ngay tay áo vào bếp trổ tài nấu nướng thôi nào!

Bí kíp nấu món sườn nướng mật ong ngon tuyệt đỉnh có thể bạn chưa biết

Mua sắm tại siêu thị VinMart 4.0 có gì tiện lợi?

Siêu thị VinMart 4.0 là hình thức mua sắm nhanh được VinID và VinMart phát triển nhằm xua tan nỗi lo của các khách hàng không có điều kiện tới siêu thị và ngại mang vác nặng. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng thì ra khỏi nhà là một trong những việc nhiều người ngại nhất.

Những gì bạn cần làm chỉ là “nhấp” trên màn hình điện thoại, mua được ngay danh sách nguyên liệu, gia vị cho bữa cơm gia đình. Bạn truy cập vào App Store – dành cho hệ điều hành iOS hoặc Google Play – dành cho hệ điều hành Android để tải ứng dụng VinID. Trên màn hình chính ứng dụng bạn tìm và chọn mục “Scan &Go” rồi quét mã QR sản phẩm mình muốn mua tại các cửa hàng ảo hoặc cẩm nang mua sắm VinMart 4.0 sau đó lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình. Xong xuôi bạn chỉ cần ngồi chờ ít phút để nhân viên giao hàng đến tận cửa nhà bạn.

Vậy làm thế nào để tải được cẩm nang mua sắm của VinMart về máy? Rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào VinMart 4.0. Bạn có thể nhấn tải hoặc điền các thông tin hướng dẫn để nhận catalog sản phẩm vào email của mình. Giờ thì chỉ cần quét mã và mua sắm thôi!

Còn chần chừ gì nữa, làm mới các bữa ăn gia đình bạn bằng cách mua sắm qua siêu thị VinMart 4.0 nhờ App VinID thôi!

Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Đầu tiên, để cho ra sản phẩm ngon và chất lượng, khâu chọn nguyên liệu là khá quan trọng. Bạn cần chọn những miếng sườn non tươi có màu hồng nhạt, không có mùi hôi thiu và có độ đàn hồi nhất định. Bạn nên mua thịt ở những cửa hàng, siêu thị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thịt đã qua kiểm dịch kỹ càng, không mua sườn cũ hoặc sườn để tủ lạnh quá lâu. Bạn có thể tham khảo ở TỔNG KHO THỊT HEO để lựa cho mình những miếng sườn non ngon đảm bảo về mặt chất lượng và giá cả.

Khi chọn sườn non, bạn cần chọn sườn có xương nhỏ và dẹp, bởi đây là vùng có nhiều thịt, nên tránh chọn những loại sườn to, tròn vì khi nướng sẽ lâu chín và ít thịt. Ngoài ra, sườn non cũng cần có ít mỡ để khi nướng không bị khô.

Khi chặt sườn để ướp, ban cũng không nên chặt thành những miếng quá lớn vì quá trình ướp sẽ khó hay chặt thành những miếng quá nhỏ vì như vậy miếng sườn sẽ bị vụn. Nên chặt sườn thành những đoạn cỡ 5 cm là vừa phải. Thông thường với một dẻ sường mua về bạn chặt thành 2 – 3 miếng.

Để thịt thơm lâu, dậy mùi, ngon ngọt và đậm đà thì công đoạn ướp trước khi chế biến đóng một vài trò quan trọng. Bạn nên ướp thịt sườn ít nhất trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ trước khi đem nướng, để đủ thời gian cho thịt ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ giữ mùi thơm. Nếu có thời gian nên ướp thịt sườn từ tối hôm trước sau đó đậy kín, để trong tủ lạnh để thịt ngấm được gia vị nhiều và đậm đà hơn. Nhưng nếu không có thời gian, bạn có thể ướp 30-40 phút cũng có thể cho ra một món sườn như ý.

Ngoài ra, để sườn non nướng ngon đúng vị thì bạn nên nướng trên than hoa, phương pháp truyền thống này luôn mang lại hương vị thơm ngon nhất, trong quá trình nướng thi thường xuyên phết sốt lên sườn, ít lật mặt để thịt sườn không bị khô.

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon

Nguyên liệu: Sườn non: 800 g, mật ong: 3 muỗng cà phê, nước tương: 2 muỗng cà phê, tương ớt: 2 muỗng cà phê, hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê, muối: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, tỏi băm: 1 muỗng cà phê, hành tím băm: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 3 muỗng canh.

Quy trình chế biến

Bước 1: Rửa sạch sườn non rồi thấm khô nước, sau đó chặt sườn thành các đoạn dài khoảng 15-18cm. Tất cả các nguyên liệu gia vị cho vào 1 bát và khuấy đều cho tan.

Bước 2: Cho sườn vào 1 cái tô to rồi cho đổ bát nước sốt vào, sau đó trộn đều, xoa bóp cho gia vị ngấm đều sườn, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, cách này giúp sườn khi nướng sẽ ngon và thấm đều gia vị hơn.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, xếp sườn lên giá sắt và nướng.

Mua sườn heo chất lượng, giá rẻ ở đâu?

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt , hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình .

Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày

Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ / 2023

Món sườn nướng luôn làm cho thực đơn cuối tuần trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi hương vị thơm đặc trưng thơm ngon, đậm đà của thịt. Tuy nhiên để làm được món sườn nướng ngon mềm và không bị khô phải có những bí quyết riêng mà không phải chị em nào cũng biết.

– Thịt sườn non:800gam – Tỏi : 2 tép – Mật ong : 2 muỗng – Hạt nêm : 2 muỗng – Dầu hào : 1 muỗng – Nước tương : 1 muỗng – Một ít tiêu,đầu hành,ớt,cà chua.

Bước 1: Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

Bước 2: Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương,trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30phút cho thấm.Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.

Bước 3: Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

Lưu ý:

– Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.

– Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.

– Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.

– Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.

– Có thể dùng húng lìu thay cho ngũ vị hương. Món sườn nướng tẩm mật ong để ăn trong ngày cuối tuần này sẽ làm ngày nghỉ của bạn trở nên đáng nhờ và tuyệt với hơn bao giờ hết. Chính vì món ăn đơn giản, dễ chuẩn bị nên các chị em có nhiều thời gian hơn để dành cho những hoạt động vui chơi khác.