Top 19 # Làm Món Sườn Kho Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Sườn Kho Nước Dừa Cực Ngon / 2023

Sườn kho nước dừa là món ăn ngon đậm đà, béo ngậy. Sườn là nguyên liệu nấu ăn rất quen thuộc của các bà nội trợ.

Với sườn bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon như sườn rán, sườn rim, hay sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên được các mẹ thực hiện

Để đổi món cho gia đình bạn có thể thực hiện cách làm sườn kho cốt dừa. Với miếng vị ngọt của sườn, vị béo của cốt dừa, chắc chắn những người thân trong gia đình bạn sẽ liên tục đưa bát ra xin thêm cơm cho mà xem.

Nguyên liệu để làm món sườn kho nước dừa

Sườn non(sườn sụn): 500gram

Nước dừa: ½ lít (200gram)

Hành lá: 5 cây

Hành tây: 1 củ

Tỏi băm: 2 thìa

Hạnh khô băm: 2 thìa café

Nước mắm: 5 thìa café

Súp đường: 2 thìa café

Tiêu say: 1 thìa café

Hạt nêm: 2 thìa café

Mẹo chọn sườn non( sườn sụn) ngon

Khi chọn sườn non các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to và tròn( chọn sườn có kích thước không quá nhỏ)

Cách làm món sườn kho nước dừa(sườn om nước dừa) thơm ngon

Bước 2:

Đem sơ chế các nguyên liệu khác: hành tỏi bóc vỏ rửa sạch đập rập nhỏ, hành cọng đem thái ( tùy bạn có thể thái dài hoặc ngắn)

Bước 3:

Ướp sườn với tỏi băm và 1 thìa café muối khoảng 15 phút.

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp đổ dàu ăn đun nóng, rồi cho hành khô tỏi vào phi thơm lên cho sườn vào chiên đến khi sườn có màu vàng là được.

Bước 5:

Chắt bỏ hết dầu trong chảo và thêm 1 chút nước vào chảo sườn, nêm mắm, đường cho vừa vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước. Sau đó cho nước dừa vào đun lửa nhỏ đến khi gần cạn, nước dừa trở nên hơi sệt giống dạng sốt thì tắt bếp thế là bạn đã hoàn thành rồi đó.

Sau khoảng 20 phút chế biến, bạn đã có ngay món sườn kho nước dừa( sườn om nước dừa) thơm ngon béo ngậy rồi đó

Với cách làm này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vừa quen vừa lạ. Quen vì vẫn là vị ngọt đậm đà của sườn, lạ vì thêm vị béo ngậy của cốt dừa khác hẳn với vị chua ngọt mà bạn vẫn thường làm với món sườn sào chua ngọt.

Có thể nói các món sườn ngon, luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình hơn nữa, khi tiết trời đang chuyển sang se lạnh, các món kho sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà, ngon miệng hơn. Và cách làm sườn kho nước dừa là món ăn như vậy, với nguyên liệu rất dễ tìm, cách làm đơn giản và chắc chắn với món ăn này nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo trong vòng vài phút. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào để thử ngay thôi nào.

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon / 2023

Món sườn kho tiêu ăn với cơm nóng hay xôi đều rất ngon, miếng sườn thơm mềm cộng với vị đậm đà cay nồng của tiêu.chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình một bữa cơm ngon cực kì hấp dẫn ,ăn xong vẫn thấy thèm,cách làm món sườn kho tiêu đơn cũng đơn giản dễ làm,bài viết sau đây sẽ cho bạn công thức đặc biệt để thực hiện món ăn này.

Cách làm món sườn kho tiêu

1. Nguyên liệu làm sườn kho tiêu

800gr sườn non

1 nhúm nhỏ tiêu sọ

hành lá,hành tím

dầu điều ; nếu có

1-2 thìa đường

1 vài củ hành khô

1 – 2 củ tỏi

1-2 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm

1 thìa nước tương

1 chén nước dừa

2. Cách làm sườn kho tiêu

Bước 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU :

– Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Chặt sườn thành miếng nhỏ vừa ăn. Luộc sườn qua nước sôi cùng đầu hành lá khoảng 5 phút. Vớt ra bỏ vào nước lạnh rửa sạch.

Bước 2 : ƯỚP SƯỜN VỚI GIA VỊ

Tiêu sọ dùng cối giã dập.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Cho sườn vào bát, thêm tiêu sọ, một thìa nước mắm, một thìa đường, tỏi băm nhỏ, trộn trều và ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3:XÀO NẤU SƯỜN

Phi thơm hành, tỏi cho sườn vào đảo đều, xào trên lửa nhỏ. Khi sườn chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thêm 200ml nước dừa vào kho. Cho thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ đến khi cạn ⅔ nước thì có thể tắt bếp.

Bước 4:HOÀN THÀNH MÓN SƯỜN KHO TIÊU :

Sườn kho tiêu ăn kèm với cơm nóng hay xôi đều rât ngon, nước sốt sườn dùng dùng chấm với rau luộc quá tuyệt vời

3. Bí quyết làm sườn kho tiêu ngon đậm đà

– Chọn sườn có thêm một chút mỡ để sườn kho có vị béo. Khi sơ chế nên luộc sườn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.

– Nên ướp sườn trước khi kho, để món ăn ngấm gia vị hoàn toàn và đậm đà hơn.

– Nên kho sườn bằng nước dừa, vì dừa tạo nên vị ngọt thanh của món ăn.

– Món sườn kho tiêu sẽ cay hơn những món bình thường,tùy vào khẩu vị để điều chỉnh độ cay.

Bí Quyết Làm Sườn Non Kho Thơm Cực Ngon / 2023

Vào những ngày se lanh, sườn non kho thơm là một món ăn tuyệt vời được nhiều gia đình lựa chọn. Qua bài viết sau TỔNG KHO THỊT HEO xin gửi đến bạn công thức làm món sườn non kho thơm chuẩn vị nhà hàng.

Cách làm sườn non kho thơm

Nguyên liệu bao gồm:

Sườn: 500 gram non

Khóm: Nửa trái thơm

Hành lá, hành tím, tỏi, ớt

Gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, nước lọc, nước màu dừa, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1:

Sườn non khi mua về bạn tiến hành rửa sạch cùng muối. Sau đó để ráo nước. Rồi chặt từng khúc vừa ăn khoảng 2-4 cm.

Tiếp theo, bạn cho sườn non vào tô sạch, cho vào 1 muỗng canh muối hột và cho nước sối ngập tô để trần sườn. Khi trần sườn qua nước sôi sẽ giúp sườn loại bỏ đi những tạp chất còn xót lại, sườn không bị tanh. Và lúc tiến hành kho thì sườn sẽ mềm và không bị dai.

Bước 2:

Nửa trái khóm bạn rửa so qua nước lạnh. Bạn tiến hành chẻ làm 3, cắt từng khúc nhỏ theo đường rãnh của trái khóm. Đầu hành lá, tỏi, ớt hiểm bạn đập dập rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Tiếp theo, bạn cho các gia vị vào. Cho 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café đường ( tùy vào từng vùng miền và khẩu vị mà bạn có thể sử dụng đường hoặc thay thế bằng gia vị nêm khác), 2 muỗng canh nước mắmsau đó khuấy đều hỗn hợp này.

Bước 3:

Bạn vớt sườn để ráo, xong cho hỗn hợp vừa làm xong cho vào thịt sườn rồi trộn đều lên rồi đem kho liền mà không cần phải ướp. Sườn được trần qua nước sôi nên vẫn còn ấm. Do đó, sườn sẽ hút gia vị và thấm nhanh hơn.

Bước 4:

Bạn bắt chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ, cho vào chảo nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng chanh hạt nêm. Tiếp theo, bạn cho khóm vào, cho 1 muỗng canh đường vào và xào đều khóm. Xào khoảng 5 phút thì khóm chín vàng, cho ra nước màu vàng, đường lúc này đã tan hết thì bạn vớt khóm ra.

2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn / 2023

Cách làm món sườn non kho mặn truyền thống

Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

1. Cách làm món sườn non kho mặn ngon đậm đà

Đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì sườn non là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Không những chúng có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Và trong số những món ăn hấp dẫn được làm từ sườn non thì món sườn non kho mặn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sườn non kho mặn không cần quá cầu kỳ. Chính vì thế món ăn này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có được món ăn hấp dẫn, đưa cơm. Hơn thế nữa, các nguyên liệu làm ra món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể mua được trong các siêu thị hay các khu chợ.

Sườn heo non sạch: 600g

Tỏi khô, hành tím

Hành lá tươi

Các gia vị nêm nếm thông thường: Muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu xay

Lưu ý: Khi chọn sườn bạn cũng cần lưu ý chọn những dẻ sườn nhiều thịt, xương dẹt và mỏng. Thịt có màu hồng, không có mùi hôi. Và những miếng sườn đó nên cò nhiều nạc và ít thịt mỡ, nếu có được phần sườn sụn thì là ngon nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon và đầy đủ dinh dưỡng hay không.

1.2 Chi tiết cách làm món sườn non kho mặn

Muốn có được món sườn non kho mặn đúng chuẩn ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cần có một số bí quyết nấu ăn nhất định nhưng công đoạn thì lại rất đơn giản.

Có thế nói đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị và giá trị thẩm mỹ, giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sườn non bạn mua về và rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó chạt thành từng miếng vừa ăn có độ dài từ 2 tới 3cm.

– Sau đó bạn đặt 1 nồi nước lạnh lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả sườn vào và luộn chừng 3 tới 5 phút cho hết mùi hôi và hết cặn. Cách làm này sẽ giúp cho món sườn kho mặn của bạn ngon hơn, ngấm được nhiều gia vị và không có nhiều vi khuẩn.

– Tỏi khô và hành tím vạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy sở thích.

– Món sườn heo kho mặn ngon nhất là khi bạn ướp sườn cùng gia vị. Cách ướp sườn và gia vị để ướp cũng rất đơn giản.

Bạn để sườn ướp trong khoảng 30p cho gia vị ngấm đều thì có thể bắt đầu nấu món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

– Bạn tiếp tục đun sườn thêm chừng 20 phút nữa tới khi nồi sườn gần cạn nước thì tắt bếp đi. Sườn non sau khi kho ngấm đều gia vị, miếng thịt có vị đậm đà, mềm thơm thì đúng yêu cầu của món ăn.

– Sườn sau khi nấu xong bạn cho ra đĩa và rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Như thế là bạn đã hoàn thành được món sườn non kho mặn vừa ngon vừa đẹp mắt rồi đó.

– Sườn non kho mặn ăn cùng cơm trắng nón hổi hoặc bún tươi đều rất ngon. Bất cứ ai sau khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ vị sự hoàn hảo của món ăn đấy!

1.3 Những lưu ý trong quá trình thực hiện

Đây là cách làm sườn nón kho mặn ngọt ngọt, mặn mặn như ngoài hàng đấy! Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau trong quá trình chế biến để có được món ăn ngon hợp khẩu vị.

Bạn cần gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, bản thân. Ví dụ như muốn ăn đậm đà thì bạn cho thêm muối, hay muốn ăn cay thì thêm tiêu xay vào khi chế biến. Chỉ cần thay đổi chút gia vị thôi thì món ăn của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy!

2. Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

Sườn non rim mặn ngọt kiểu miền Nam cực kỳ đưa cơm vào những ngày se lạnh đấy!

Sườn heo non: 700gr (rửa sạch và chặt miếng vừa ăn)

Tỏi khô băm nhuyễn: nửa củ

Hành tươi rửa sạch thái nhỏ vừa ăn: 2 nhánh2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

Xì dầu: 1 thìa

Nước mắm ngon: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Đường cát: 2 thìa

Gia vị nêm nếm khác: Muối, bột nêm, tiêu.

2.2 Chi tiết cách làm sườn rim mặn ngọt

– Sườn bạn cho vào bát sạch và ướp cùng muối, tiêu hạt nêm và tỏi băm trong khỏang 1 tới 2 tiếng để các miếng sườn thấm đều gia vị.

– Đun nóng một chút dầu thực vật trên chảo rồi xếp các miếng sườn vào và áp chảo tới khi vàng đều 2 mặt là được.

– Khi thấy sườn đã xem vàng 2 mặt thì bạn cho nước mắm ngon, xì dầu, ớt bột, đường và chút tỏi băm còn lại vào rồi đảo thật đều tay.

– Sau đó đổ thêm nước đến xâm xấp mặt sườn thì đây vung và đun tới khi nước sốt sệt lại là được. Khi nước sốt sệt lại thì cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Món sườn sau khi rim xong thì múc ra đĩa và rưới nước sốt lên dùng nóng với cơm trắng là ngon hết ý.

Vào những ngày đông rét lạnh như thế này, chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc quây quần bên gia đình thưởng thức bát cơm trắng nóng hổi cùng với món sường rim mặn mặn, ngọt ngọt hay cay nhẹ của hạt tiêu đúng không nào?

Cập nhật 17/10/2020