Top #10 ❤️ Làm Món Mực Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu

Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Tại Nhà Đơn Giản

Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng

#2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm

Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất

3 Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất

Tự làm món mực chiên giòn cực ngon cho bé yêu

Nguyên liệu làm món mực chiên giòn

– Mực tươi: 500 gram ( chọn mực ống là ngon nhất).

– Trứng gà: 2 quả.

– Bột chiên giòn: 150 gram.

– Bột chiên xù: 150 gram.

– Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

Cách làm làm món mực chiên giòn

– Bước 1: Mực làm chiên xù cần mua những con mực tươi ngon. Cách lựa chọn là khi mua hàng, bạn dùng tay ấn vào thân mực, mực tươi thường săn chắc và có độ đàn hồi cao. Quan sát phần mắt mực, mực tươi thì có mắt trong. Bạn lật râu mực lên sẽ thấy phần xúc tu còn dính chặt vào thân là mực tươi. Mực mua về sơ chế, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử mùi tanh của mực và mực cũng giòn hơn đó).

– Bước 2: Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn (hoặc thái lát tùy sở thích), để ráo hoặc dùng khăn khô thấm khô mực. Ướp mực với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để mực được ngấm gia vị.

– Bước 3: Trứng gà lấy phần lòng đỏ, thêm chút muối tinh, khuấy đều. Bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng ra hai đĩa khác nhau.

– Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm là món ăn đã hoàn thành.

Mách mẹ cách chọn mực tươi ngon, đúng chuẩn

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Cảm nhận độ săn chắc của mực

Bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu các xúc tua này còn đầy đủ và chúng dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt, khả năng cao là mực đó không còn ngon. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

5 Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Dành Cho Bé Ăn Dặm

Những Cách Chế Biến Món Hàu Sữa Ngon Nhất Danh Cho Gia Đình

Chế Biến Nấm Hương Rừng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

Đặc Điểm Giống Gà Tây ( Gà Lôi)

Thịt Dê Làm 5 Món Này Mới Ngon Và Cần Bổ Chỗ Nào Sẽ Bổ Ngay Chỗ Đó

Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm

Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Với Đậu Que

Các Cách Làm Món Ăn Dặm Cải Bó Xôi Cực Ngon Mà Đơn Giản Cho Bé

Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1

11 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Đã Miệng

Trẻ Bị Cảm Cúm Nên Ăn Gì Để Nhanh Khỏi?

Giá trị dinh dưỡng trong thịt mực

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, với hàm lượng protid, chất béo, khoáng chất và các axit amin lớn giúp cung cấp các dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể của bé, hỗ trợ cho quá trình phát triển toàn diện. Loại hải sản này cũng là một nguồn cung cấp Niacin, kẽm, phốt pho, đồng, selen, hơn nữa mực còn chứa ít chất béo bão hoà, khá là an toàn khi nấu cháo mực cho bé ăn dặm.

Mực là loài động vật thân mềm, là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng canxi và phốt pho lớn hỗ trợ cho sự phát triển răng và xương của bé chắc khoẻ, cùng với nguồn protein dồi dào còn giúp cải thiện da, tóc, mang đến cho bé vẻ ngoài hoàn hảo.

Ngoài ra, thịt mực còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, đây là loại nguyên liệu thực phẩm hoàn hảo cho những bé có hệ miễn dịch kém. Cùng với nó, trong thịt mực còn chứa các chất chống oxy hoá giúp giảm thiểu và ngăn ngừa các triệu chứng đau xương khớp.

Khi nào mẹ dùng cháo mực cho bé ăn dặm

Đối với các bé từ 8 tháng tuổi trở xuống, mẹ nên hạn chế bổ sung các thực phẩm thịt vào trong thực đơn của bé, điều này giúp cho hệ tiêu hoá của bé có thể làm quen dần với các thực phẩm có độ đạm cao và cũng để làm bước khởi đầu cho bé làm quen dần với các loại thịt.

Khi các bé đến độ tuổi 8 tháng, mẹ có thể bắt đầu bổ sung món cháo mực cho bé ăn dặm kèm theo các loại rau củ khác giúp cho món cháo trở nên ngon miệng và không làm cho bé bị ngán.

Tuy nhiên mẹ vẫn nên áp dụng đúng nguyên tắc thử ít, để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé. Có một số bé có thể bị dị ứng với thịt mực do bẩm sinh và đặc biệt với những bé bị rối loạn tiêu hoá thì mẹ càng không nên bổ sung món này vào trong thực đơn.

Một số công thức chế biến cháo mực cho bé ăn dặm

Cháo mực cho bé ăn dặm với cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gạo.

Mực tươi.

1 củ cà rốt.

Rau thì là, hành.

Dầu ăn trẻ em, gia vị cần dùng.

Cách chế biến:

Lấy mực bỏ lớp vỏ bên ngoài, dùng dao rạch bụng bóp với muối để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Thái mực thành lát nhỏ, ướp gia vị vừa ăn.

Mẹ đem gạo đi vo sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng giúp cho gạo mềm, nấu nhanh nhừ hơn.

Hành củ lột vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt thì gọt vỏ rồi luộc chín thái hạt lựu.

Lấy những lát nhỏ mực và cà rốt cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Gạo đem đi nấu thành cháo chín mềm.

Khi cháo chín nhừ, bỏ hỗn hợp mực và cà rốt xay nhuyễn vào trộn đều. Rồi cho ít dầu ăn trẻ em vào để bé có thể hấp thụ dinh dưỡng.

Nhấc xuông và bỏ thì là đã thái nhỏ vao. Thế là hoàn thành món cháo mực cà rốt đầy đủ dinh dưỡng dành cho bé.

Cháo mực cho bé ăn dặm với đậu xanh và bí đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mực tươi

Bí đỏ

Đậu xanh

Gạo

Hành

Dầu ăn trẻ em, gia vị cần dùng.

Cách chế biến:

Gạo đem vo rồi ngâm nước cho mau mềm trước khi nấu

Đậu xanh, bí đỏ rửa sạch, tách vỏ, đem hấp chín rồi tán nhuyễn. Hành lá rửa rồi thái nhỏ.

Mực làm kỹ sạch tại làm bé ăn. Rửa với muối để tẩy mùi hôi. Rồi đem luộc chín, đem vào máy xay nhuyễn.

Đun nồi cháo trắng lên cho chín nhừ rồi bỏ đậu xanh, bí đỏ, mực xây nhuyễn vào khuấy đều. Cho thêm gia vị để phù hơp khẩu vị.

Múc cháo ra tô cho hành lá thái nhỏ có sẵn vào là xong, mẹ nên cho bé ăn khi còn nóng.

Cháo mực cho bé ăn dặm với súp lơ xanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mực tươi.

Gạo.

Súp lơ xanh, hành tím.

Dầu ăn trẻ em, gia vị cần dùng.

Cách chế biến:

Mực rửa sạch bằng nước muối. Băm nhỏ rồi nêm gia vị ướp với hành tìm, nước mắm, hạt nêm.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng lên rồi bỏ hành tím vào phi thơm.

Súp lơ xanh, hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ.

Rồi cho mực vào xào chín, không xào lâu để mực chảy nước và dai.

Gạo sao khi vo sạch. Thì đun lên cho tới thành cháo chín nhừ. Rồi cho mực và súp lơ xanh vào khuấy đều, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị bé.

Tiếp tục đun nóng cỡ 10 phút nữa thì nhấc xuống cho thêm ít hành lá vào trộn đều, cho bé ăn khi còn ấm.

Cháo mực cho bé ăn dặm với hành tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mực tươi

Gạo

1 củ cà rốt.

Hành tây, hành lá.

Dầu ăn trẻ em, gia vị cần dùng.

Cách chế biến:

Mực rửa sạch bằng nước muối. Băm nhỏ rồi nêm gia vị ướp với hành tìm, nước mắm, hạt nêm

Cà rốt, hành tây gọt rồi rửa sạch, băm nhỏ

Hành lá rửa sạch băm nhỏ ra

Bắt chảo lên cho dầu vô đun nóng chảo, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mực, hành lá, cà rốt vào xáo chín

Gạo vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 30 phút. Vớt gạo ra và nấu thành cháo

Sau khi cháo chín nhừ thì bỏ các thành phần vừa làm ở trên vào khuấy đều vậy là đã hoàn thành món cháo mực hành tây.

Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã đem tới cho các mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích về món cháo mực cho bé ăn dặm. Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã dành thời gian theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại các mẹ ở các bài viết tiếp theo.

Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân

Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ “Chuẩn Vị” Cho Bé

Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Nhiều Bé Thích Ăn Hoài Không Biết Chán

Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng

Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?

Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm

Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Vị Nhất

Ốc Vòi Voi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg, Nấu Món Gì Ngon?

Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi

Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin

Để tận hưởng mực một cách thơm ngon và tròn vị nhất, hãy hấp chúng. Mực hấp là món khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hấp mực giúp giữ nguyên vị ngọt, độ giòn của mực. Mực hấp sẽ không bị mất nước hay thay đổi vị bởi những gia vị khác. Với những ai không thích dầu mỡ, mực hấp là lựa chọn lý tưởng.

Để hấp mực, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu sạch sẽ. Ướp mực với hạt nêm, hạt tiêu, gừng, sả, bia, ớt và hấp cách thủy mực. Tránh hấp mực quá lâu dẫn đến việc mực bị dai, nhạt vị.

Món mực ăn mãi mà vẫn thấy ngon là mực xào. Mực tươi là hải sản giàu dinh dưỡng, mực tươi nên xào với các loại rau, củ, quả đảm bảo giảm bớt mùi tanh của mực nhưng vẫn bảo tồn vị thơm ngon, giòn dai của mực tươi. Luôn có những món mực xào khác nhau để bạn biến đổi cho bữa cơm gia đình.

Các món mực tươi xào phổ biến nhất là mực tươi xào hành tây, mực tươi xào nấm hương, mực tươi xào dứa, mực tươi xào dưa chua, mực tươi xào xả ớt,…

Mực cũng có thể được om, giống như món thịt hầm, nhưng sau đó phải được nấu trong một giờ hoặc hơn để trở về độ mềm. Hãy xem xét món mực om với rượu vang trắng, cà chua và húng quế cho món hầm mùa hè; hoặc rượu vang đỏ, thịt xông khói và tỏi tây cho món hầm thời tiết mát mẻ.

Mực tươi nướng là lựa chọn bạn nên thử nướng. Tốt nhất là để nguyên ống của mực nếu có thể để ngăn chúng rơi vào giữa các tấm lưới hoặc sử dụng chảo nướng nếu ống của bạn được cắt sẵn. Cho dù bạn đang làm việc với than củi hoặc gas, hãy tăng nhiệt độ của bạn càng cao càng tốt. Nêm mực của bạn với muối và hạt tiêu, và nướng trong hai hoặc ba phút cho đến khi nướng và nấu chín. Nhét nó vào bên trong một mảnh rau snack, bọc trong rau diếp và kim chi hoặc ăn như vốn có.

Ngoài những món ăn như trên, bạn có thể làm gỏi mực tươi hoặc mực tươi nấu cháo để đổi vị cho gia đình.

Cách chọn và sơ chế mực tươi

Mực tươi nên có mùi hương của đại dương sạch, nó sẽ trông sáng bóng và đầy đặn, không bị nhão. Mực tươi ngon có làn da lốm đốm màu hồng tím lấp lánh và đôi mắt sáng. Cơ thể một con mực, được bao phủ bởi một lớp màng tinh khiết có thể ăn được. Tránh mực đông lạnh nếu nó có dấu hiệu chẳng hạn như tinh thể đá dư thừa.

Hầu hết mọi người mua mực đã được làm sạch và sẵn sàng để nấu ăn. Điều này có nghĩa là nó đã được rút ruột, cạo và rửa sạch, sau đó chia thành các cơ thể (hoặc ống) và xúc tu, cả hai đều ngon. Các bước sơ chế mực tươi như sau:

Với con dao của một đầu bếp sắc bén, hãy cắt những xúc tu bên dưới mắt. Lật các xúc tu trở lại và vắt ra và loại bỏ mỏ. Cắt bỏ cánh ở hai bên cơ thể.

Bắt đầu từ đầu cơ thể, chạy mạnh lưỡi dao xuống mực để đồng thời bóc ra nhiều màng và vắt bỏ nội tạng, bao gồm cả bộ xương giống như nhựa.

Rửa sạch các xúc tu và cơ thể đã được làm sạch, từ trong ra ngoài, dưới vòi nước chảy. Cắt xúc tu lớn làm đôi. Các cơ thể có thể được cắt theo chiều ngang để làm cho các vòng, cắt theo chiều dọc thành dải hoặc để lại toàn bộ để nhồi.

Nguyên tắc chung của nấu mực:

Nấu nhanh trong lửa lớn để giữ cho nó mềm. Sử dụng chảo hoặc chảo xào để xào nhanh, hoặc đập mực cho chiên sâu hoặc nông. Hoặc thử món mực nướng trên than nóng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách nấu mực và hải sản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải đáp và tư vấn tại https://haisanongba.vn/ .

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?

Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood

Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon

Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?

Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán

Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon?

Top 10 Món Ngon Làm Từ Mực Mai Đồ Sơn

Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang

10 Cách Làm Mực Nướng “ngon Xuýt Xoa” Với Các Gia Vị Đơn Giản

Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng

Cách Làm Mực Om Nước Dừa Hạt Sen Vừa Thơm Vừa Bùi Ăn Mãi Không Chán

Để biết được mực một nắng làm món gì ngon thì chúng ta xem sơ qua 5 món ăn ngon từ mực một nắng.

1) Mực một nắng nướng.

Có lẽ là món ăn thông dụng nhất và chế biến đơn giản nhất từ mực một nắng là mực một nắng nướng bằng lò than, mực một nắng nướng sa tế, mực một nắng nướng muối ớt. Tất cả bạn có thể sử dụng bếp than, bếp cồn, bếp ga, lò vi sóng để nướng

Đối với mực một nắng nướng bằng lò than không cần tẩm ướp gia vị, nướng mực với than hồng nhiệt độ thấp, khi nướng bạn thường xuyên lật mặt nướng cho mực chín vàng ươm đều 2 mặt là được, chú ý khéo tay với râu mực vì râu mực chín rất nhanh nên nó dễ bị cháy.

Đối với mực một nắng nướng muối ớt: bạn tẩm gia vị lên thân mực gồm muối, ớt tươi. Xoa đều lên thân con mực, ướp mực trong vòng 15 phút khi gia vị ngấm đều, các bạn đem mực nướng trên bếp.

Đối với mực một nắng nướng sa tế: bạn đem mực nguyên con xé nhỏ ướp với sa tế trong khoảng thời gian 10 – 15 phút rồi đem nướng.

2) Mực một nắng xào:

Thái mực thành miếng nhỏ rồi tẩm ướp gia vị gồm bột nêm, hành tím, tiêu, nước mắm. Dùng bông cai xanh hoặc trắng trụng qua bằng nước sôi. Xào mực một nắng đã ướp với.

3) Mực một nắng chiên giòn hoặc chiên xù.

Các bạn có lần nào thử dùng mực một nắng chiên xù chưa? mực một nắng chiên lên ăn hơi dai, dẻo cũng ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột lên thân mực, đun xôi dầu lên sau đó vắt 1/4 quả chanh vào rồi bỏ mực vào chiên giòn. Đảm bảo bạn có món ăn mực một nắng giòn ăn rất ngon.

4) Mực một nắng chiên nước mắm.

Đem mực một nắng tẩm ướp với nước mắm ngon chiên cho mực chín vừa tới. Con mực khi chiên mắm có mùi thơm đậm đà của nước mắm và có vị ngọt của mực, là một món ăn dễ làm mà ngon.

5) Mực một nắng hấp với gừng, hành.

Ngoài làm các món nướng từ mực một nắng, bạn có thể hấp cách thủy mực với lá hành tươi kèm với những lát gừng, ăn chung với tương ớt.

Cách Làm Mực Một Nắng Xào

Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!

Cách Làm Món Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon.

Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon

2 Món Mực Một Nắng Ngon

🌟 Home
🌟 Top