Top 7 # Làm Món Lẩu Gà Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

Lẩu gà lá é là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của vùng đất Đà Lạt. Thật đáng tiếc nếu thực khách bỏ lỡ món ăn này.Thưởng thức một nồi lẩu gà lá é vào một buổi tối mùa đông lạnh tê tái các bạn sẽ thấy Thiên đường chính là đây. Vị ngọt từ thịt gà, thơm thơm, cay cay, bùi bùi của lá é quyện với nước lẩu vừa ăn, thanh nhẹ sẽ khiến cho bất kỳ ai một lần nếm, cả đời không quên. Lẩu Gà Phan Lá É đã mang hương vị ấy về Sài Gòn để những ai chưa có điều kiện ghé lên Đà Lạt vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của lẩu gà lá é xứ sở mộng mơ.

Nguyên liệu: (Dành cho 4-6 người ăn)

1 con gà ta (khoảng 1,2 – 1.4 kg)

½ bọng gà hoặc xương gà (bán trong siêu thị)

300 gram nấm bào ngư

400 gram lá é

300 gram măng tươi

50 gram lá giang

Gia vị: Muối, Dầu ăn, Tiêu, Bột nêm, Nước mắm

Củ nén, hành tím, ớt xanh, hành lá, hành tây

Bún tươi hoặc mì gói

Các Bước Thực Hiện:

Bước 1: Bọng gà (xương gà) rửa sạch cho vô nồi + 1 củ hành tây + ½ thìa cafe muối + 2.5 lít .Hầm lấy nước dùng trong 0.5 – 1h.

Bước 2: Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu.Trộn đều và ướp trong vòng 2 – 3h.

Bước 3: Măng tươi thái miếng vừa ăn (giống kiểu sợi khoai tây chiên), luộc 2 – 3 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa bột nêm.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào.Sau khi gà săn cho ½ chén nước ninh với gà khoảng 10 phút (ai muốn ăn gà dai thì chỉ xào gà cho chín săn, không cho nước).

Bước 5: Cho gà vừa xào sang nồi lẩu + măng tươi xào ở bước 3 +Nấm bào ngư + lá giang + ít quả ớt xanh + 2 lít nước dùng ở bước 1. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá xắt vô.

Bước 6: Cho nồi lẩu lên bếp mini đun 5 – 10 phút. Nước sôi cho lá é vào xong thì chiến thôi… Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói.

Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Còn theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1,2 kg con gà.

– 300 gam bông so đũa.

– 100 gam cà chua bi.

– 300 gam rau muống.

– 200 gam bông kim châm.

– 100 gam bắp chuối bào.

– 1,5 lít nước dùng gà.

– Hành tím, tỏi.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách sơ chế:

– Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

– Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm với một lượng vừa đủ là được. Trộn đều vừ ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị vào bên trong.

– Bông kim châm nhặt sạch, rửa sạch, để cho ráo nước.

– Rau muống nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

– Bắp chuối rửa sạch, để cho ráo nước.

– Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.

– Mẻ cho vào một cái tô, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lọc lấy nước.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó lần lượt cho nước mẻ, nước dùng gà vào và nấu sôi. Nêm vào nồi nước ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng súp nước mắm. Để có nước dùng gà ngon, các bạn nên chọn đầu gà để hầm khoảng 30 phút sẽ có nước dùng ngon ngọt.

– Bây giờ, là công đoạn làm nước chấm, các bạn lấy một cái chén cho ớt băm nhỏ vào cùng với một ít nước mắm và trộn đều là xong.

– Khi ăn, chúng ta đun nước lẩu trên bếp, cho thịt gà, các loại rau vào và ăn nóng với bún tươi cùng nước mắm ớt.

Món Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm sả ngon khó cưỡng:

400g thịt gà.

200g củ cải trắng.

5 cây sả.

100g nấm rơm.

1 muỗng canh nước nghệ tươi.

50g hành tím cắt lát.

20g gừng cắt sợi.

Hành lá cắt khúc, ớt cắt lát.

Rau ăn kèm: mồng tơi, mướp.

1kg bún tươi.

Một ít rượu trắng.

Gia vị: Nước mắm, ớt sa tế, dầu ăn, muối, tiêu, đường.

Cách nấu món lẩu gà hầm sả ngon khó cưỡng:

Bước 1:

Thịt gà mua về chà với một ít muối và rượu trắng trong 15 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại với nước, để ráo nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nấm rơm rửa sạch, sau đó cắt dấu cộng trên đầu nấm để nấm thấm gia vị khi nấu cũng như nước lẩu sẽ ngọt hơn.

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Sả cắt bỏ bớt phần rễ và đầu, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc 5cm.

Mồng tơi và mướp rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:

Cho thịt gà vào tô ướp với một ít muối, đường, hạt nêm, nước nghệ tươi và ớt sa tế trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Nước nghệ tươi giúp gà và nước lẩu có màu màu đẹp hơn, nếu như bạn không có nước nghệ tươi có thể thay thế bằng bột nghệ.

Bước 3:

Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng lên thì cho nấm vào xào trong 30 giây rồi tắt bếp, để nước dùng thơm, ngọt nước hơn.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào vào nồi cùng với hành tím, sả và gừng, đảo đều cho các nguyên liệu vàng thơm thì tiếp tục cho gà vào, xào cho thịt săn lại.

Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc, củ cải trắng, nêm nếm với một ít hạt nêm và muối, rồi tiếp tục nấu ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm thì tắt bếp.

Khi nấu bạn nên vớt bỏ bọt, để nước lẩu trong và ngon.

Khi ăn thì bật nồi lên cho nước nóng, thì cho mồng tơi, mướp, hành lá và ớt vào. Nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra.

Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà Cực Chuẩn Cho Nồi Lẩu Thơm Ngon

Danh sách các nguyên liệu làm lẩu gà ngon cho gia đình vào dịp tất niên cuối năm. Vào những ngày se lạnh “chấm mút” bên nồi lẩu ấm nóng thật thích. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các nguyên liệu làm lẩu gà ngon đúng vị.

Cách làm lẩu gà nấm thơm ngon ngày cuối tuần

– Gà ta: nửa con (tương đương khoảng 800g), xương gà: 500g

– Các loại nấm ăn kèm: nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương, nấm bào ngư, nấm linh chi trắng: 200g mỗi loại

– Gừng tươi, tỏi ta, ớt đỏ, sả, cà chua, khoai môn

– Rau nhúng lẩu: Cải cúc, cải xoong, hoa chuối, rau đắng, rau muống,…Một điều lưu ý rằng nguyên liệu làm lẩu gà không thể thiếu được rau ngải cứu.

– Gia vị: Bột canh, nước mắm, bột nêm, đường.

– Bún rối ăn kèm lẩu.

Cách làm lẩu gà

– Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Gà khi mua về, bạn rửa qua một lượt với nước lạnh, sau đó sát muối và gừng quanh thân gà để loại bỏ hết mùi hôi tanh rồi rửa sạch lại với nước thêm lần nữa. Rửa xong, bạn để gà ráo nước, đem chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn nhất.

Các loại nấm bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Riêng nấm hương đã phơi khô bạn ngâm riêng ra một bát nước ấm cho nấm nở hết, phần nước ngâm nấm có thể dùng để làm nước dùng. Nấm kim châm bạn chỉ cần tác từng sợi nấm ra là được, nấm đùi gà bạn chẻ đôi cho bé lại vừa ăn. Tất cả khi ngâm xong bạn co ra rổ để ráo nước rồi xếp vào đãi thật gọn gàng.

Các loại rau bạn nhặt những lá đã héo, đem rửa khoảng 2 – 3 nước, sau đó lại đem ngâm trong nước muối để rau được sạch nhất, ngâm xong vớt ra ra rổ cho ráo nước và để riêng từng loại rau ra.

Gừng bạn cạo vỏ cắt thành từng lát thật mỏng, tỏi bạn bóc vỏ đập dập băm nhuyễn, ớt quả bạn bỏ hạt cho bớt cay, cũng cắt thành lát mỏng. Sả bạn đập dập cắt khúc dài khoảng 5cm, cà chua bạn bổ múi cau.

Xương gà bạn cho vào hầm lấy nước ngọt, bạn cho thêm chút bột canh + bột nêm vào để tạo vị cho nước. Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm với lẩu xong, bạn bắc chảo lên bếp đun nóng dầu, cho hành, tỏi, sả, cà chua vào xào cùng với nhau thật thơm, nêm nếm thêm các giạ vị vào tạo vị mặn, khi thấy cà chua đã mềm thì bạn đổ nước hầm xương gà vào đun sôi. Đun khoảng 5 phút nước hơi lăn tăn sôi, bạn cho khoai môn vào hầm cùng cho ngọt nước, cho thêm chút bột ớt vào để tạo màu và vị cay.

Cuối cùng là bạn sắp thịt, rau, nấm,… ra xung quanh, mời mọi người cùng thưởng thức món lẩu gà nấm ngon tuyệt này.

Bổ dưỡng với món lẩu gà hầm thuốc bắc lạ miệng

– Gà ta: 1 con nặng khoảng 1kg hoặc hơn

– Lòng mề gà: 1 bộ

– Gia vị thuốc bắc: nhân sâm, ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, hạt sen,…

– Khoai môn, đậu phụ, gừng, hành lá, nấm kim châm, nấm hương

– Rau nhúng lẩu: cải cúc, ngải cứu, rau muống chẻ, rau cần

– Bún rối ăn kèm

– Gia vị nêm nếm: mắm, muối, bột nêm.

Cách làm lẩu gà thuốc bắc

Đầu tiên muốn món lẩu được ngon thì nguyên liệu làm lẩu gà phải được làm thật sạch sẽ. Gà mua về, bạn rửa sạch bàng nước, sát thêm muối và gừng quanh thân gà để loại bỏ hết các mùi hôi tanh. Sau đó bạn cho gà vào nồi luộc qua bới gừng, hàng tím rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh.

Tiếp theo bạn cho gà ra chặt, nếu ai lần đầu đặt gà thì nên chọn dao thặt sắc để chặt vì nếu dao hơi cùn 1 chút mà không có kinh nghiệm chặt gà sẽ rất dễ làm gà khi chặt xong bị nát rất mất thẩm mỹ. Bộ lòng gà bạn cùng đem bóp muối cho sạch sẽ, cắt thành từng miếng vừa ăn bỏ ra đĩa riêng.

Vì lẩu gà hầm thuốc bắc có các vị thuốc không phải là nguyên liệu bình thưởng nên bạn phải cho ra chất thuốc thì mới bật được hương vị đặc trưng của món ăn. Cho nên, bạn hãy cho các gia vị thuốc bắc đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước luộc gà cùng với chân gà + cổ gà vào đậy kín nắp nồi hầm. Mỗi gia vị thuốc bắc nên cho khoảng 50g là vừa đủ, không bị nhạt cũng không bị đậm quá.

Khoai môn bạn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi nước lẩu hầm cùng để dậy vị khi ăn. Tránh cho nhiều khoai quá sẽ làm nước bị đặc sệt lại giống canh ăn không ngon.

Cuối cùng, khi nồi nước lẩu đã sôi bung lên, bạn nhanh tay bắt nồi lẩu ra bếp ga mini, bày thêm các món ăn nhúng lẩu ăn kèm ra xung quanh và mời mọi người cùng vào thưởng thức thôi. Món lẩu gà hầm thuốc bắc vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rất thích hợp cho thời tiết se lạnh hay những ai mới ốm dậy.

Thơm nức mũi với món lẩu gà hầm sả ngon tuyệt đỉnh

– Sả cây, tỏi, rau cải đắng, rau mồng tơi

– Sate ớt cho vào lẩu, bún tươi

– Gia vị : đường trắng, bột canh, nước mắm, hạt nêm.

Gà mua về bạn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp gà với chút sate ớt, mắm, bột canh, hạt nêm, đường đã chuẩn bị sẵn trước đó, đảo đều ướp trong khoảng 20 phút cho gà ngấm đều các gia vị.

Sả bạn bóc lớp vỏ héo bên ngoài ra, rửa sạch, đập dập cắt khúc dài khoảng 5cm. Rau mồng tơi và rau cải đắng bạn bỏ rễ, rửa sạch bằng nước muối cũng cắt thành thúc dài vừa để nhúng ăn lẩu.

Chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chuyển sang làm nước dùng: bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi thật thơm lên thì cho sả cây vào xào thơm. Tiếp đó bạn đổ nước vào vừa nửa nồi đun sôi, trong lúc đun bạn cho thêm các gia vị vào cho vừa ăn.

Nước vừa sôi bạn cho tiếp thịt gà đã ướp vào nồi hầm cùng. Bạn dọn các nguyên liệu ăn kèm ra xung quanh, ngồi quây quần bên nhau xì xụp húp nước cay nồng nóng hổi.