Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Thức Dậy Vị Giác Với 12 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Việt Nam
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Thức Dậy Vị Giác Với 12 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Việt Nam
  • Nhà Hàng Canada Bị Kêu Gọi Tẩy Chay Vì Chế Giễu Món Phở Việt Nam
  • Thịt heo quay là món ăn chứa đựng hương vị thơm ngon khó tả, đậm đà và béo ngậy. Tuy nhiên nếu chỉ ăn một mình thì sẽ nhanh ngán vì thịt mỡ màng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những món ăn kèm với thịt heo quay để giữ nguyên hương vị, không bị ngán ngẩm.

    Cùng với chút bún tươi cho thêm 1 chút rau thơm, dưa chuột, nước chấm chua ngọt và thịt heo quay, bạn đã có ngay một món bún thịt heo quay với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và chắc chắn rằng không có ai có thể từ chối được món ăn này.

    Thịt quay hay thịt nướng ăn kèm với cơm trắng là món ăn truyền thống không chỉ người lớn thích mà các trẻ em nhỏ cũng yêu thích món này. Các bà mẹ thường bắt các em bé ăn cơm cho no bụng, nếu ăn cơm với thịt quay chắc chắn là món ăn sở trường của các em bé.

    Hay đơn giản hơn là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa thịt lợn quay và rau thơm, kèm thêm 1 ít dưa leo hoặc gỏi chua cũng tạo nên một món ăn hết sức tinh tế, đầy đủ dinh dưỡng, tươi mát mà vẫn cảm nhận được hết hương vị của thịt quay.

    Sự kết hợp này đã khiến cho rất nhiều người say mê không cưỡng lại được bởi càng ăn càng thấy ngon. Nếu thời tiết se lạnh thì mùi hương thơm ngào ngạt của thịt quay lan tỏa chắc chắn kích thích vị giác của người thưởng thức.

    Thịt heo quay ăn kèm với dưa cải muối chua

    Sự kết hợp giữa thịt lợn quay giòn tan với dưa cải muối chua tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt béo ngậy hòa quyện vào hương vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải và nước chấm sẽ đem lại hương vị đậm đà, khiến người thưởng thức có một trải nghiệm không bao giờ quên được.

    Bánh hỏi là một món ăn đặc sản có nhiều ở miền trung và miền nam Việt Nam. Vì thế nhiều người chưa biết bánh hỏi là bánh như thế nào?

    Món ăn tuy đơn giản nhưng được hầu hết người thưởng thức ăn kèm với thịt nướng, thịt quay, những lát bánh trắng tinh được chế biến từ bột gạo, thêm chút dầu ăn trộn cùng lá hẹ tạo ra một món ăn vừa đơn giản nhưng lại thơm ngon.

    Bí quyết để có món thịt heo quay ngon một phần nằm ở các gia vị ăn kèm, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng thịt quay. Nhiều nhà hàng, quán ăn thậm trí không thể làm được tiêu chuẩn heo quay giòn bì. Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn cách làm thịt heo quay giòn bì để tự thưởng thức món ăn tại nhà.

    500gram ba chỉ heo- 1 thìa bột canh- 1 thìa tiêu- 1 thìa nước tương- 1 thìa mắm- 1 gói ngũ vị hương- 1 thìa đường

    • Thịt ba chỉ chọn miếng to bản, thịt dày, tỉ lệ thịt mỡ cân đối.
    • Luộc thịt khoảng 10-15 phút. Lưu ý lật mặt ra xuống dưới để da chín kĩ. Thấy da thịt có màu trắng trong thì tắt bếp.
    • Lấy dĩa đâm vào mặt da lợn, đâm càng nhiều da càng nở đẹp. Phết dấm đều lên mặt da lợn.
    • Trộn các loại gia vị nói trên vào bát cho đều. Sau đó xoa đều bề mặt thịt. Tuyệt đối không xoa vào da. Ướp trong tối thiểu 15p cho ngấm.
    • Lót giấy bạc vào khay nướng, bỏ thịt vào khay lót giấy bạc nướng nhiệt 200 độ C trong 40 phút rãnh giữa, sau đó lấy ra cho lên rãnh trên cùng nướng 10-15 p nữa cho bì nổ giòn.
    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy nhổ lông gà ở những vị trí không bằng phẳng…

    Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy vặt lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Rừng Hấp Sả
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Mán Hấp Sả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chưng Mắm Tép Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách làm món thịt heo quay giòn bì rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt heo quay da giòn hấp dẫn như ngoài hàng.

    Thịt heo quay là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon của thịt sẽ làm hao cơm nhà trong những ngày có tiết trời se lạnh. Chế biến thịt heo quay tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể chủ động tùy chỉnh gia vị, số lượng thịt cho phù hợp với khẩu vị và khẩu phần của gia đình mình.

    Nguyên liệu làm món thịt heo quay giòn bì

    • Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
    • Rượu trắng: 10ml
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, muối, tiêu

    Các làm món thịt heo quay giòn bì tại nhà

    Bước 1: Rửa sạch thịt với muối, chanh, giấm chua; cho phần bì vào trần sơ với nước sôi để phần bì trong nhẹ thì bỏ ra.

    Bước 2: Dùng que nhọn châm bì, châm càng kỹ càng tốt sau đó lau khô sạch sẽ. Phần thịt dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt.

    Bước 4: Đem miếng thịt đã ngấm gia vị ra phơi nắng đến cho đến khi phần da lợn khô ráo hoàn toàn (Khoảng 2-3 giờ là được).

    Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì đặt phần bì vào chảo rán trước. Dùng đũa ghì mạnh xuống khoảng 3 – 5 phút để phần da nở đều, phồng rộp. Sau đó, bạn chiên vàng đều các mặt khác của miếng thịt là xong.

    Lưu ý:

    + Chiên thịt ba chỉ trong lửa to để thịt vàng đều và không bị chảy mỡ, phần thịt nạc bị khô.

    + Thịt lợn quay chấm dùng nước mắm tỏi ớt hoặc sốt tương cà và dùng kèm với các loại dưa muối, cà rất ngon.

    Cách pha nước chấm thịt heo quay

    Xì dầu, tỏi, ớt và chanh thái mỏng cùng chút đường và bột gạo rang và chút cốt me. Hoặc đơn giản chỉ là chấm xì dầu (nước tương chinsu).

    Cách làm món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 24 Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà: Món Âu, Món Trung, Món Hàn, Món Nhật
  • Chế Biến Món Âu Đơn Giản Với Khóa Học Bếp Âu
  • Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Súp Cho Trẻ Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Bếp Từ Canzy
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản
  • Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sấy Hoa Quả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Không Kém Gì Ở Tiệm
  • Sấy Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Nức Mũi
  • 1️⃣ Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Và Cách Nướng Khoai
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • Heo cạo phần da cho thật sạch rồi rửa sạch để ráo nước.
    • Bắt một cái chảo ít nước + 1 muỗng cà phê muối + 2 củ hành tím thái mỏng+ nhánh gừng thái lát mỏng
    • Khi nước sôi thì ta thả phần Da Heo úp xuống trước đun sôi tầm 5 phút thì ta tắt bếp liền rồi dùng đũa lật ngược lại để trần qua hết nước sôi luôn.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    • Phần mặt thịt thì ta dùng dao khứa vài đường để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn.
    • Ướp phần thịt gồm 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng nước cốt tỏi( giã tỏi cho nhuyễn rồi vắt ra là được)
    • Dùng khăn giấy lau sạch mặt da rồi dùng cái Nỉa đâm đều bề mặt da.
    • Tiếp đó là pha hỗn hợp để quét lên bề mặt da heo gồm: 2 Muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê muối khuấy tan đều. Dùng cọ quét hỗn hợp đó lên đều bề mặt da.
    • Ướp tầm 1-2 giờ là mang đi nướng được rồi
    • Thời gian nướng lần 1 là: 180° thời gian 30 phút Lúc này mang ra thì ta sẽ thấy Thịt có nước tiết ra thì ta cẩn thận gấp ra rồi giữ lại phần nước đó

    Nước sốt chấm: nước thịt tiết ra khi nướng lần 1 giữ lại+ nước tương+ ớt bằm+ đường+ hành tím bào mỏng nấu lửa nhỏ nêm nếm vừa ăn là đc tắt bếp cho đầu hành cắt khúc vào là xong… ngon bá cháy nha

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu ?

    Liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nướng Khoai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Thời Gian, Nhiệt Độ
  • Bật Mí 3 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • 8 Công Thức Và Cách Làm Granola Cực Ngon
  • Review Lò Cuisinart Airfryer Toaster Oven Với Chức Năng Chiên Không Dầu Và Nướng Đối Lưu
  • Bánh Empanadas Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Nấu Nhanh Ngon Thơm Giòn
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Quy Trình Sơ Chế Thực Phẩm Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Khu Bếp
  • Sơ Đồ Quy Trình Chế Biến Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Bộ Phận Bếp
  • 9 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Giấy nhôm bọc thực phẩm
    • Các gia vị cần thiết như: ½ gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1

    • Rửa miếng thịt sạch và lau khô.
    • Thực hiện làm gia vị tẩm ướp: Tiến hành trộn đều các gia vị bao gồm: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào cùng rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người).
    • Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì, tiếp đó nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn. Lưu ý: Sau khi ướp xong nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó.
    • Khi thực hiện ướp thịt xong rồi thì gói miếng thịt trong miếng giấy nhôm (tránh phần da bì), để khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm (tốt nhất là nên qua đêm trong tủ lạnh).

    Tốt nhất là nên ngâm thịt qua đêm (cho vào tủ lạnh) để thịt thêm ngấm và ngon hơn.

    Bước 2

    • Trước khi nướng, bạn hãy lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra, để ngoài khoảng 30 phút và trong 30 phút đó, hãy làm nóng lò bằng cách vặn mức nhiệt tối đa tới 200oC và đặt chế độ hẹn giờ cho máy chạy đến 10 – 15 phút.
    • Rải ít muối bột lên lớp bì và cho thêm vào khay (tức lồng lưới của nồi chiên không dầu), rồi cho quay với nhiệt độ 180oC trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da rồi tiếp tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút.

    Phần bì sẽ trở nên thơm và giòn hơn khi quay bằng nồi chiên không dầu.

    Lưu ý

    • Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu để khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.
    • Phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ướp thịt qua đêm và nếu có thể thì trước khi quay, bạn nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn.

    Thành phẩm đây ạ! Quá đẹp mắt phải không nào? Bạn có thể chấm với tương cay hoặc mắm tùy sở thích của mỗi người.

    Ngoài ra, với nồi chiên không dầu thì bạn có thể nấu được rất rất nhiều món ngon đó ạ! Nếu có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn và đặt mua nồi chiên không dầu chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website chúng tôi hoặc gọi tới hotline Hà Nội: 024.35.68.69.69 TP. HCM: 028.38336666 để được hỗ trợ mua sản phẩm và nhận hàng tận nhà nhanh chóng, tận tình, chu đáo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nướng Sườn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm, Ngọt, Không Khô
  • Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Pizza Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 20 Món Ăn Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Ướp & Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Học Ngay 6 Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Và Vô Cùng Ngon Miệng
  • Mẹ Đảm Biến Nồi Chiên Không Dầu Thành Vật Dụng Chế Cả Trăm Món Ngon Ai Nhìn Cũng Muốn Thưởng Thức
  • Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu ăn uống của mọi người lành mạnh hơn. Vì thế, các sản phẩm hướng về sức khỏe được phát triển rộng rãi. Nồi chiên không dầu là lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ để bảo vệ sức khỏe gia đình. Không chỉ làm thịt heo quay ngon như nhà hàng, mà còn có thể làm nhiều món khác cực kỳ an toàn nữa.

    Nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ từ thức ăn hấp thu vào cơ thể, hỗ trợ giảm béo. Bên cạnh đó, bạn không còn phải lo chuyện dầu bắn, an toàn hơn khi nấu nướng. Đặc biệt, nồi chiên không dầu làm giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide – tác nhân gây ung thư.

    Tác hại của nồi chiên không dầu khi làm thịt heo quay

    Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu chuẩn

    Thịt heo quay là món ăn “đưa cơm” không thể bàn cãi trong thực đơn mỗi ngày của các chị em. Vậy, chế biến bằng nồi chiên không dầu khác gì cách làm trên lò nướng mà mọi người thường làm nhỉ?

    Cách làm thịt quay bằng lò nướng siêu ngon

    Đây là cách quay mới trên dụng cụ nấu lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu và cách làm cũng vô cùng đơn giản như sau:

    Nguyên liệu làm thịt heo quay

      300g thịt ba chỉ (Cách chọn: Thịt heo màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn. Chú ý là thịt ba chỉ không long ra với phần bì.)
    • Giấy nhôm bọc thực phẩm
    • Các gia vị cần thiết như: nửa gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn.
    • Đường, muối, tiêu

    Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

    Rửa miếng thịt sạch và lau khô. Sau đó tẩm ướp: Tiến hành trộn đều các gia vị bao gồm:

    • Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào
    • Rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người).

    Bước 2: Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì. Sau đó, nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn.

    Lưu ý: Sau khi ướp xong nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó.

    Bước 3: Gói miếng thịt trong miếng giấy nhôm (tránh phần da bì). Hãy để khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm (tốt nhất là nên để qua đêm trong tủ lạnh).

    • Rải ít muối bột lên lớp bì và cho thêm vào khay (tức lồng lưới của nồi chiên không dầu). Quay với nhiệt độ 180 độ trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy miếng thịt ra và bỏ hết muối trên mặt da. Tiếp tục cho vào nồi để quay tiếp ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.
    • Nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu. Bởi vì khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.
    • Nếu bạn để ướp thịt qua đêm, phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và nên đâm thủng da trước khi quay để phần bì được nở to và đẹp hơn.

    Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu chuẩn thật đơn giản đúng không nào? Món ăn vừa an toàn cho sức khỏe, vừa lành mạnh lại vừa kích thích ăn uống trong gia đình. Hãy thử làm ngay hôm nay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Cực Nhanh
  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Và Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Trâu Khô 0906134679
  • Công Thức Làm Món Thịt Trâu Khô Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Của Người Thái Đen
  • Cách Ăn Thịt Trâu Gác Bếp, Chế Biến Trâu Khô Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu
  • Tản Mạn Từ Món Thịt Kho Rệu Với Trứng Cút
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế
  • Top 5 Món Thịt Kho Công Thức Dễ Làm Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Khỏe Vui
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản
  • Cải chua từ lâu được xem là món ăn tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa bằng phương pháp lên men chua. Chính vì thế mà món heo quay xào cải chua không chỉ vừa ngon mà còn bổ dưỡng, được nhiều bà nội trợ yêu thích và chế biến cho cả gia đình. Vậy những yếu tố nào giúp tạo nên món thịt kho cải chua thơm ngon mà bạn cần biết.

    1. Nguyên liệu chính của món ăn Thịt heo quay kho cải chua

    Cải chua: Với quá trình lên men dưa cải giúp tạo ra nhiều loại men vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, việc thêm cải chua vào khẩu phần ăn còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và xương với sự bổ sung của vitamin K – Ngăn ngừa tích tụ Canxi trong động mạch, giảm khả năng tử vong do các bệnh về tim mạch gây ra. Bên cạnh đó, vitamin K có chức năng gắn kết Canxi và Protein giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, gãy xương.

    Cải chua là thực phẩm cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của chúng ta.

    Tuy nhiên, việc sử dụng cải chua cần lưu ý các vấn đề sau để tránh gây tác dụng người đến cơ thể chúng ta:

    – Người có tiền sử về bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh về thận, gan, viêm loét dạ dày thì không nên ăn dưa muối chua quá nhiều vì chúng chứa hàm lượng muối và men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng khó lường cho sức khỏe.

    – Nên chọn ăn cải chua có màu vàng tươi, chua, giòn và có mùi thơm. Tránh ăn dưa muối khi có màu xanh, vị cay nồng, mùi lạ hoặc nổi mốc đen.

    – Nên rửa sạch cải chua trước khi nấu để loại bỏ vi khuẩn, độ mặn cũng như vị chua của cải.

    – Không nên ăn quá nhiều cải chua trong tuần nhằm tránh nguy cơ bị cao huyết áp và sỏi thận. Nên ăn kèm dưa cải chua kèm với các món khác, đặc biệt là món thịt kho cải chua.

    Thịt heo quay: Là nguyên liệu không thể thiếu để quyết định nên vị ngon của món ăn heo quay xào cải chua. Phần thịt heo thường được dùng cho món thịt kho cải chua được nhiều bà nội trợ tin dùng nhất là phần thịt đùi heo. Thịt đùi được rán giòn hoặc quay cho đến khi lớp thịt bên ngoài chín đều, bì giòn, có màu vàng nâu bắt mắt. Sau đó đem thái nhỏ vừa ăn.

    Miếng thịt heo quay ngon thường có màu vàng nâu trên lớp bì và phần thịt chín đều bên trong.

    • Màu sắc và mùi vị: Thịt heo chất lượng tốt thường có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu. Lát thịt được cắt ra khô ráo, lớp bì mềm và mỡ màu trắng ngà. Khi đem luộc, nước luộc trong và không nhiều bọt, có lớp váng mỡ to.

    • Độ đàn hồi: Thịt heo sạch thường có độ đàn hồi rất tốt, các thớ thịt đều và săn chắc, không có nhớt.

    • Lớp mỡ, thịt: Thịt heo ngon thường có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Phần thịt nạc và lớp mỡ càng dính chặt vào nhau thì thịt heo đó càng ngon.

    Thịt đùi heo MEATDeli đảm bảo các tiêu chí của thịt heo tươi, sạch, an toàn.

    Mách bạn cách mua thịt heo sạch, giá tốt

    Thịt heo đảm bảo chất lượng tốt phải được nuôi theo tiêu chuẩn Global GAP và áp dụng hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

    • Tuyến số 1: Chỉ lợn khỏe mới được xuất trại.

    • Tuyến số 2: Chỉ lợn khỏe, không nhiễm dịch bệnh mới được đưa vào nhà máy.

    • Tuyến số 3: Thịt lợn an toàn mới được xuất bán ra thị trường.

    Với các tiêu chí đó, trên thị trường hiện nay có thương hiệu MEATDeli hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí này.

    Bên cạnh đó, các sản phẩm thịt của MEATDeli còn sử dụng Công nghệ Oxy-Fresh 9 từ Châu Âu trong việc đóng gói. Nhờ đảm bảo nhiệt độ thịt từ 0 đến 4 độ C trong suốt toàn bộ quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối, thịt tiếp tục được “thở” trong môi trường mát lành, tươi ngon suốt 9 ngày. Vì vậy, sản phẩm thịt sạch MEATDeli khi đến tay khách hàng là những phần thịt tươi ngon, giữ nguyên được chất lượng và màu đỏ hồng của thịt tươi trong suốt thời hạn sử dụng.

    Vì vậy, cách chọn thịt lợn sạch đơn giản nhất là chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Từ đó, bạn có thể an tâm khi chế biến những bữa ăn ngon dành cho gia đình mình.

    2. Các bước nấu món món heo quay xào cải chua

    • Bước 1: Thịt heo quay thái miếng vừa ăn, dày khoảng 2 – 3cm. Cho thịt vào xào 5 – 7 phút để thịt săn lại, ra bớt mỡ. Cho tiếp hành khô thái lát vào đảo cùng trong 2 phút.

    • Bước 2: Cho cải chua vào xào cùng thịt heo quay, đảo đều tay trong 2 phút. Cho thêm 2 thìa nước tương + ½ muỗng cafe đường rồi đun trong 3 phút.

      Sau đó cho thêm 1 bát nước hoặc nước dừa tươi sẽ ngon hơn.

    • Bước 3: Kho cải chua và thịt heo quay cho đến khi thấm vị, nêm nếm lại món ăn cho thật vừa miệng và tắt bếp.

    Thịt heo quay xào cải chua ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng ngày mưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Khâu Nhục Quảng Đông Ngay Tại Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Thịt Mặn Mà, Béo Ngậy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cùng Làm Món Ngon Thịt Lợn Khô Cực Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Kho Kim Chi Hàn Quốc Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Khoai Tây Đậm Đà Lạ Miệng
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Mở Quán Nhậu
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Sự Thật Về Gà Ri Giá Rẻ 60 Nghìn Đồng Một Con
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Cách Làm Món Gà Ri Rút Xương
  • Thịt heo là loại thức ăn thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn của hầu hết các hộ gia đình. Thịt heo có thể chế biến theo nhiều kiểu để phù hợp với khẩu vị. Trong đó có một kiểu thường thấy là thịt heo xay. Chúng ta có thể mua thịt heo xay ở chợ, siêu thị hay có thể tự mua nguyên liệu về làm ở nhà. Thịt heo xay làm ra được nhiều món ăn ngon khiến bạn và cả gia đình có những bữa cơm ngon miệng. Những món ngon với thịt heo xay bạn có thể tham khảo để làm cho cả nhà cùng ăn

    Bạn có thể: CÁC MÓN ĂN VỚI NẤM HƯƠNG

    Đây là món ăn cực kỳ thông dụng và dễ làm, là món ăn cũng được rất nhiều người yêu thích nữa.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng đậu phụ non to, khoảng 150gr thịt băm, 200gr cà chua, 2 củ hành hương, hành lá.

    – Một số gia vị khác như hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu, ớt,..

    Cách làm rất đơn giản:

    – Cắt cà chua thành từng miếng như múi cau, hành hương và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Rửa qua đậu phụ, sau đó chiên chín vàng.

    – Phi hành hương rồi sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.

    – Cho thịt vào khi cà chua mềm rồi đảo cho tơi thịt, thêm một ít muối, tiêu vào cho thịt ngấm gia vị.

    – Thấy thịt chín và tơi thì cho đậu phụ vào chiên cùng, thêm một chút gia vị vào cho vừa ăn.

    – Khi thấy nước sốt đặc sánh lại thì cho hành lá vào, đảo thêm một xí nữa rồi tắt bếp.

    Cho thức ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Thật dễ làm đúng không.

    Canh cải là một món không thể quên khi nhắc tới món ngon với thịt heo xay. Một món ăn cực kỳ quen thuộc với nhiều gia đình với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn, tuy không cầu kỳ nhưng vẫn cực kỳ ngon miệng. Không mất nhiều thời gian để bạn làm món ăn này đâu.

    Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị rau cải, thịt xay và gia vị cần thiết.

    – Đầu tiên là rửa sạch cải, ướp thịt băm với gia vị khoảng 5 -10 phút.

    – Bạn chuẩn bị một xoong nước, nấu đến khi nước vừa sôi lên thì cho viên thịt heo xay lại thành từng viên nhỏ rồi cho vào.

    – Đợi cho nước sôi lần hai thì bạn cho rau cải vào, rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã nấu xong một món ngon với thịt heo xay rồi đấy. Vừa nhanh vừa ngon miệng. Bưng ra cho cả nhà thưởng thức nào.

    Là món ăn cực kỳ dân dã, có thể dùng ăn với cơm cũng có thể dùng trong các bữa nhậu . Món ngon với thịt heo xay này cách làm cũng không khó đâu.

    – Thịt heo xay, hành khô, lá lốt

    – Dầu ăn và các gia vị khác như mắm, ớt, tiêu,..

    – Băm nhỏ hành khô

    – Uớp thịt heo xay với hành khô cùng gia vị khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.

    – Rửa lá lốt, rồi gói thịt vào lá, nên nhớ cho mặt xanh của lá ra ngoài, gói đến khi đủ số lượng cần cho gia đình là được rồi. Bạn có thể dùng tăm xiên qua để cố định lại lá.

    – Bắc chảo dầu lên bếp cho dầu nóng rồi cho chả vào, chiên chín 2 mặt rồi vớt ra. Vậy là bạn đã có món lá lốt thịt băm như ý rồi.

    Một số lưu ý khi làm món này: Bạn nên cho một chút mỡ vào thịt để khi rán thịt không bị khô và chọn lá lốt xanh non, không chọn lá úa.

    Đây là cách làm một số món ngon với thịt heo xay đơn giản, bạn có thể vào bếp và trổ tài cho cả gia đình cùng ăn rồi.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • 3 Cách Làm Khô Gà Không Cần Lò Nướng, Khô Gà Cay Xé Sợi, Khô Gà Lá Chanh Bằng Chảo, Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đúng Bài Để Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Ướp Gà Nướng Lò Vi Sóng Tiện Lợi, Vàng Đẹp, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu gồm những gì?

    Để làm thịt heo quay lò vi sóng giòn ngon cho khoảng 5 người bạn cần chuẩn da khoảng 400g thịt ba chỉ, nửa gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 10ml giấm, 10ml rượu trắng, hạt tiêu, muối, đường. Để miếng thịt quay ngon hơn bạn cần chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ, tuy nhiên phần mỡ nhiều ít có thể chọn theo khẩu vị.

    Cách chọn thịt heo ngon

    Việc lựa chọn thịt để miếng thịt heo quay lò vi sóng ngon phải đảm bảo miếng thịt ngon, thịt mỡ phải có và nhất là khi rửa thịt bạn nên dùng dao cạo một cách nhẹ nhàng để sạch lông và bẩn bên ngoài. Miếng thịt phải chắc chắn còn tươi thì da mới ngon được, nổ tốt, đàn hồi được và giòn da.

    Thịt heo ngon là nguyên liệu quan trọng để món ăn được đậm đà

    Kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp cho thấy chọn được miếng thịt ngon có nạc mỡ rõ ràng sẽ giúp bạn quan sát được tốt hơn thịt mỡ dày bao nhiêu, thớ thịt cắt dày bao nhiêu thì phần mà da lợn tiếp xúc với nhiệt sẽ nhiều bấy nhiêu. Nhờ vậy thịt lợn sẽ giòn hoàn hảo và phồng rộm hơn nữa thịt cũng sẽ không bị khét bởi tỉ lệ nạc mỡ đã được cân đối.

    Cách làm thịt heo quay lò vi sóng

    Thịt heo sau khi mua về bạn mang ra cắt khổ dài rồi lấy dao cứa trên bề mặt của da heo, nếu không bạn có thể dùng dĩa xiên nhằm tạo thành các rãnh hở giúp cho việc tẩm ướp gia vị dễ dàng hơn và thấm đều vào thịt.

    Gia vị ướp rất đơn giản không cầu kỳ

    Tiếp theo cách làm thịt heo quay bằng lò vi sóng ngon giòn da bạn trộn hai phần hỗn hợp, một phần để ướp thịt phần còn lại dùng phết lên da của thịt heo.

    Phần để ướp thịt bạn trộn 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa ngũ vị hương nên dùng thìa café để định lượng. Phần để phết lên da heo cho một thìa café muối và 2 thìa canh giấm.

    Pha xong gia vị bạn lật ngược miếng thịt lại rồi lau khô phần dao heo và phết hỗn hợp giấm cùng với muối lên da heo. Bạn để thịt vào tủ lạnh rồi ướp trong khoảng 5 đến 6 tiếng có thể ướp lâu hơn nữa thì càng tốt, heo quay lò vi sóng cũng vì thế sẽ đậm đà hương vị và thơm ngon hơn.

    Sau đó lấy thịt ra cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 2000 dộ C trong khoảng 20 phút. Tiếp đến lấy thịt ra và lau khô da lần nữa phết tiếp một lớp giấm cùng muối nữa lên da heo rồi cho vào lò khoảng 20 phút nữa. Tiếp tục lấy ra và phết giấm, muối lên da heo một lần nữa rồi cho vào lò khoảng 15 phút nữa.

    Thịt heo sau khi nướng chín có lớp da vàng và giòn rụp

    Như vậy là cách làm thịt heo quay bằng lò vi sóng đã xong, bạn để thịt nguội và thái các miếng vừa ăn, có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn, cơm nóng hay bánh hỏi đều rất ngon.

    Lưu ý khi làm thịt heo quay lò vi sóng

    Để phần da khi quay được vàng ươm và nổ đều lúc phết hỗn hợp giấm lên da heo bạn nên để cho mặt da khô trở lại rồi mới cho vào quay.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

    Heo là một thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thịt heo nói chung chứa khá nhiều vitamin nhóm B như: niacin, riboflavin, thiamine, cùng một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe ở dạng dễ hấp thụ như sắt, kali, canxi. Trung bình cứ một miếng thịt thăn khoảng 60g thì sẽ cung cấp cho cơ thể 185 calories, 0,7mg sắt, 8g mỡ và 92mg cholesterol. Trong thịt heo có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ tiêu hóa nên được khuyên dùng cho người cao tuổi, trẻ em và những người mới ốm dậy.

    Thịt heo quay lò vi sóng ở đâu ngon?

    Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng như quen thuộc với nhiều người dân Việt. Thịt heo quay của Hog Roast luôn sử dụng nguyên liệu tươi ngon, thịt heo nhiều nạc ít mỡ nên thịt rất mềm. Đặc biệt được chế biến dưới tay nghề điêu luyện của các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm với sự tỉ mỷ, chu đáo và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Chúng tôi tin rằng thưởng thức món thịt heo quay lò vi sóng Hog Roast sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm mới lạ, độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100