Thành Phần Dinh Dưỡng Lòng Trắng Trứng Gà Vịt

--- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu
 • Cách Làm Trắng Da Bằng Bột Yến Mạch Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Công Dụng Của Bột Yến Mạch
 • 21 Công Thức Làm Đẹp Bằng Bột Yến Mạch Giúp Trắng Da Tiết Kiệm, Hiệu Quả
 • Yến Mạch Có Tác Dụng Gì?
 • Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

  Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

  Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau: Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm

  THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

  Khối lượng liều dùng 100g

  Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều

  Năng lượng 48

  Từ fat 1,5

  Nhu cầu hằng ngày

  Chất béo 0,2g

  0%

  – Béo bão hòa 0g

  0%

  – Trans fat

  0g

  Cholesterol 0mg

  0%

  Chất bột đường 0,7g

  0%

  – Chất xơ 0 g

  0%

  – Đường 0,7g

  Protein 11g

  22%

  Vitamin A 0%

  Vitamin C 0%

  Canxi 1%

  Sắt 1%

  Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.

  Thông Tin Cơ Bản Cần Biết

  Sức khỏe tăng giảm cân

  Giá trị giảm cân 59%

  Giá trị sức khỏe tốt 40%

  Giá trị tăng cân 31%

  Ưu điểm: Lòng trắng trứng chứa rất ít chất béo bão hòa và cholesterol, là nguồn dinh dưỡng cung cấp protein, Vitamin B2, Selen

  Khuyết điểm: Lòng trắng trứng chứa nhiều Natri

  PDAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score) là một chỉ số đánh giá chất lượng nguồn protein cơ thể người cần và khả năng để tiêu hóa chúng, chỉ số này lớn nhất là 1 và nhỏ nhất là 0

  CÂN BẰNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG

  CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 91%

  CALORIES ĐẾN TỪ CARB 6%

  CALORIES ĐẾN TỪ FAT 3%

  GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe

  GI

  0

  GI: Glycemic Index Chỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa

  BV

  88

  BV: biological value Còn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp

  CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

  Natri – Sodium 100%

  Béo bão hòa 0%

  Cholesterol 0%

  Vitamin A 0%

  Vitamin C 0%

  Vitamin D 0%

  Vitamin E 0%

  Vitamin K 0%

  Thiamin B1 0%

  Riboflavin B2 100%

  Niacin B3 0%

  Vitamin B6 0%

  Folate 21%

  Vitamin B12 42%

  Pantothenic Acid B5 42%

  Calcium – Canxi 21%

  Săt – Iron 21%

  Magie – Magnesium 62%

  Phốt pho – Phosphorus 42%

  Kali – Potassium 100%

  Kẽm – Zinc 0%

  Đồng – Copper 0%

  Mangan – Manganese 0%

  Selen – Selenium 100%

  Chất đạm – Protein 100%

  Chất xơ – Fiber 0%

  Điểm số

  28

  CHẤT LƯỢNG PROTEIN

  # Axit amin mg/g (protein)

  3

  Isoleucine

  25

  60

  4

  Leucine

  55

  92

  8

  Valine

  32

  74

  Điểm số

  144

  Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếu là rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Lòng trắng trứng tươi sống

  Lòng trắng trứng gia cầm là một nguồn dinh dưỡng cung cấp protein rất quan trọng cho gymer. Có rất nhiều thông tin khác nhau về cách sử dụng lòng trắng trứng cho hiệu quả, nhưng mọi chuyện sẽ là vô nghĩa nếu bạn không biết 1 cách chính xác những chất gì chứa trong 100g lòng trắng trứng cũng như thành phần của chúng là bao nhiêu. THOL tự hào cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng sau đây:

  Chào các bạn!

  Các món ăn được chế biến từ lòng trắng trứng như trứng ốp-la, trứng chiên hay trứng kho là những bửa ăn vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nhắc đến món Lòng Trắng Trứng Luộc, trông ngán ngẩm như vậy nhưng khó có ai có thể duy trì trong một thời gian dài như các anh em trong cộng đồng Thể Hình, họ vẫn hàng ngày ăn mà không bao giờ biết ngán. Vậy điều gì khiến cho họ quyết tâm như vậy?

  Đó cũng chính là lý do mà Hương đã quyết định tìm hiểu nguyên nhân đó là giá trị dinh dưỡng trong 100g Lòng Trắng Trứng tại đường link.

  Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng gà vịt – Thực phẩm thể hình

  Chỉ Số Sinh Học – Biological Value

  Đến với Thể Hình, tất cả chúng ta đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là Tăng Cơ và Giảm Mỡ. Vậy Lòng Trắng Trứng có giúp chúng ta đạt đến mục tiêu đó hay không?

  Câu trả lời là CÓ!

  Bởi vì Lòng Trắng Trứng đem lại cho chúng ta 11g Protein CHẤT LƯỢNG CAO. Và điều đặc biệt gây chú ý hơn ở đây chính là chỉ số BV (Biological Value) . Với chỉ số BV này, Lòng Trắng Trứng mang lại cho chúng ta kết quả rất cao BV = 88.

  Đây là Chỉ Số Sinh Học của Lòng Trắng Trứng, đồng thời phản ánh mức độ giữ được lượng Nitơ trong cơ thể giúp tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp. Khi chúng ta sử dụng nguồn Protein từ Lòng Trắng Trứng sẽ giúp chúng ta Tăng Cơ. Đối với 1 quả trứng bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ sẽ đem lại chỉ số sinh học là 100 (khi bạn ăn hoàn chỉnh 1 quả trứng), và chỉ ăn lòng trắng thì sẽ được chỉ số sinh học là 88. Tuy nhiên đây là con số rất cao đối với một thực phẩm tự nhiên từ bên ngoài.

  Chỉ số PDCAAS là gì?

  Chỉ số thứ hai cần được các Gymer nhà ta quan tâm, đó là chỉ số PDCAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score) . Đây là chỉ số dựa trên khối lượng của nguồn Acid Amin thiết yếu mà cơ thể cần và khả năng để hấp thu lượng Acid Amin này.

  May mắn thay, Lòng Trắng Trứng mang lại cho chúng ta kết quả tối đa, PDCAAS = 1. Đây là kết quả lớn nhất, và những thực phẩm được đánh giá với kết quả là 100 là Minimum, Maximum là 1.

  Chỉ Số Đánh Giá Sự Cân Bằng giữa các Acid Amin

  Một điều đặc biệt hơn nữa là Chỉ số đáng giá sự cân bằng các Acid Amin trong Lòng Trắng Trứng mang lại kết quả cho chúng ta là 144. Đây là con số rất lớn, với những thực phẩm bên ngoài có kết quả trên 100 sẽ mang lại cho các bạn nguồn dinh dưỡng đồng đều, cân bằng giữa các Acid Amin và dưới 100 thì có thể thực phẩm đó bị hụt đi 1 hoặc nhiều Acid Amin. Do đó, Lòng Trắng Trứng là một sản phẩm tốt, xứng đáng để chúng ta đưa vào chế độ dinh dưỡng Tăng Cơ và Giảm Mỡ.

  Tại sao Lòng Trắng Trứng có thể giúp chúng ta giảm cân?

  Bởi vì trong 100g Lòng Trắng Trứng cho chúng ta 48kcal và 0g cholesterol, hầu như là 0g Chất béo bão hòa, chứa rất ít chất bột đường. Do vậy, với 100g Lòng Trắng Trứng hằng ngày sẽ giúp chúng ta duy trì lượng Calories rất là thấp. Mang lại giá trị Giảm Cân và Bảo Vệ Sức Khỏe.

  Chỉ Số NO ĐỦ

  Bên cạnh đó, không biết các bạn đã từng nghe qua Chỉ Số No Đủ hay chưa?

  Đây là chỉ số mà Hương rất thường gặp trên các đánh giá về dinh dưỡng. Chỉ số No Đủ được đánh giá trên thang điểm Min là 0 và Max là 5. Ở đây 100g Lòng Trắng Trứng có chỉ số No Đủ là 3,9.

  Chỉ số này phản ánh khi chúng ta ăn một thực phẩm tự nhiên bên ngoài nào đó có chỉ số No đủ càng CAO với lượng Calories rất ít nhưng mà nó mang lại cho bạn cảm giác No Đủ thì đó là nguồn thực phẩm mà chúng ta nên ăn. Ngược lại nếu chỉ số No Đủ càng thấp thì tức là các bạn đang ăn một lượng Calories rất nhiều từ một thực phẩm nào đó nhưng nó vẫn chưa mang lại cho bạn cảm giác No Đủ.

  Do vậy, bạn không cần phải lo tốn tiền mua nhiều trứng vì bạn chỉ cần ăn một lượng Lòng Trắng Trứng ít cũng vẫn mang lại cho bạn cảm giác no đủ.

  Chỉ Số NDR – Một phần của tác dụng Giảm Cân

  Ngoài ra, còn thêm một chỉ số nữa để nhấn mạnh tác dụng giảm cân từ Lòng Trắng Trứng đó là Chỉ Số NDR với kết quả từ 0 đến 5. Chỉ số này đánh giá sự bổ ích khi một nguồn dinh dưỡng nào đó có chỉ số càng cao thì đó là nguồn dinh dưỡng rất là tốt cho sức khỏe của chúng ta.

  Tóm lại, ở 100g Lòng Trắng Trứng mang lại cho chúng ta chỉ số No Đủ là 3,9 tương đối cao và chỉ số NDR là 2 cho chúng ta biết khi bạn ăn một nguồn dinh dưỡng nào đó có cả hai chỉ số này càng cao thì điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang tận hưởng nguồn dinh dưỡng tối ưu. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần ăn một lượng Calories rất thấp từ thực phẩm đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác No Đủ. Cho nên Giá Trị Giảm Cân là ở chỗ này.

  Khi ăn 100g Lòng Trắng Trứng sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều Acid Amin, chỉ số BV sinh học cao, chỉ số PDCAAS cũng tuyệt đối, chỉ số cân bằng, đầy đủ giữa các Acid Amin cũng rất là cao. Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đưa Lòng Trắng Trứng vào ngay chế độ dinh dưỡng hằng ngày để mang lại cho chúng ta giá trị Tăng Cơ, Giảm Cân và Sức Khỏe.

  Liệu Lòng Trắng Trứng có luôn đứng đầu trong top dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên hay không? Hương sẽ trở lại với các bạn ở những video tiếp theo để tiếp tục cùng các bạn khám phá và khai thác giá trị tối ưu từ nguồn Thực Phẩm Tự Nhiên.

  Dinh Dưỡng Xem Nhiều Nhất

  Chú ý: Những số liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào những sản phẩm cụ thể, cách chế biến, bảo quản. Cách chỉ số, chỉ tiêu được chúng tôi tổng hợp phân tích từ các tổ chức có uy tín lớn của Hoa Kỳ, phần lớn dựa theo số liệu của FDA (U.S. Food and Drug Administration). Chúng tôi giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sự sao chép về website của các bạn không được sự đồng ý bằng văn bản từ THOL là bất hợp pháp và đơn vị thu thập nội dung chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu các bạn sử dụng các số liệu trên website này vào các mục đích riêng của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bước Giúp Bạn Đọc Và Hiểu Rõ “tận Gốc” Về Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng (Nutrition Labels)
 • Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minute
 • 5 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Mềm,bổ Dưỡng,nhanh Nhừ
 • Khám Phá Thế Giới Xôi Sài Gòn
 • Về Ăn Xôi Đường Đậu Đen Xứ Quảng
 • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Egg White Powder (Bột Lòng Trắng Trứng) Dùng Trong Bánh
 • Cách Làm Kẹo Cứng Thơm Ngon Cực Đơn Giản Cho Bé Yêu
 • Cách Làm Các Loại Kẹo Đơn Giản Cho Tết Truyền Thống
 • Cách Làm Kẹo Trái Cây Đủ Màu Cho Ngày Tết
 • Cách Làm Kẹo Dừa Với Đường Mạch Nha
 • Sự kết hợp giữa lòng trắng trứng với bơ nhạt, đường tạo nên món kem tươi khá ngon và hấp dẫn. Vị ngọt, béo ngậy của kem tươi khiến bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng và giải nhiệt ngày hè oi bức. Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút sẽ có ngay món kem tươi ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

  Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng + bơ nhạt

  Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100 g bơ nhạt.
  • 1 lòng trắng trứng.
  • Vài hạt muối.
  • 35 – 40 g đường tùy khẩu vị
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

  Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

  Bước 1. Bơ nhạt sau khi mua về đem cắt miếng nhỏ. Sau đó cho bơ nhạt vào chén đựng và để ở nhiệt độ phòng. Lúc này bơ nhạt sẽ mềm và tan chảy dần dần.

  Bước 2. Hãy chuẩn bị một bát sạch, sau đó cho lòng trắng trứng và đường vào khuấy đều.

  Tiếp đến hãy cho bát trứng này vào lò vi sóng để làm nóng. Điều chỉnh nhiệt độ tầm 70 độ C trong vòng 3 phút.

  Sau đó lấy bát lòng trắng trứng ra khỏi lò vi sóng và dùng phới lồng quấy đều lên đến khi nào bông thì dừng lại.

  Bước 3. Để kem tươi lòng trắng trứng ngon và béo ngậy bạn nên dùng máy đánh trứng đánh trứng ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ đến khi trứng bông cứng trông mịn, bóng, dẻo

  Các bạn chú ý là chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

  Bước 4. Lúc này bạn hãy cho bơ nhạt vào bát đựng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng sao cho bơ nhạt và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.

  Lưu ý: Hãy đánh thật đều tay, không nên đánh quá nhanh cũng không quá chậm. Đánh bông kem tươi với tốc độ vừa phải.

  Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng + sữa

  Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500ml sữa tươi không đường hoặc có đường đ
  • 1 gói bột vani
  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 200 gram đường cát
  • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác

  Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

  Bước 2. Khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp và để nguội. Sau đó hãy lọc qua ray để thành phẩm kem tươi thêm ngon và dẻo mịn.

  Bước 3. Tiếp đến bạn dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp trứng sữa này lên. Hãy đáng bông thật nhẹ và tốc độ vừa phải. Đánh bông hỗn hợp này trong vòng 15 – 20 phút, khi nào hỗn hợp sánh đặc lại và có dạng kem trắng đục và đủ độ dẻo thì kết thúc thao tác này.

  Bước 4. Bạn hãy bảo quản kem trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1h trước khi sử dụng. Thao tác này giúp kem tươi đủ độ lạnh và tăng phần hấp dẫn cho món kem tươi làm từ lòng trắng trứng.

  Cách bảo quản kem tươi

  – Thời hạn sử dụng kem tươi thường kéo từ 3 – 5 ngày. Nếu bạn bảo quản kem tươi từ lòng trắng trứng ở ngăn đá của tủ lạnh sẽ kéo dài từ 4 – 6 tuần.

  – Kem tươi từ lòng trắng trứng bạn có thể dụng trực tiếp hoặc sử dụng kèm với trái cây,…. Tùy theo sở thích của từng người mà cách sử dụng kem tươi khác nhau.

  – Nếu thời hạn sử dụng kem tươi quá lâu, bạn nên bỏ đi. Không nên dùng tới nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa.

  Một số lưu ý khi làm kem tươi từ lòng trắng trứng

  – Khi làm kem tươi, bạn nên lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng. Hãy đánh thật nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải. Bởi đánh bông càng mạnh thì kem tươi sẽ úng động rất nhiều nước làm kem không được dẻo và mịn.

  – Bạn có thể kết hợp thêm một số hương vị cho món kem tươi thêm hấp dẫn như dâu, xoài,…

  – Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn nên cân đối lượng đường vừa phải, tránh quá ngọt làm kem tươi thêm ngán, khó ăn.

  – Để cho tiện và hiệu quả trong cách làm kem tươi này. Bạn nên sử dụng đến máy đánh trứng để làm bông kem tươi một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kẹo Sữa Chua Cao Bồi Đài Loan 360G
 • Kinh Nghiệm Làm Socola Valentine Hình Chữ, Kẹo Viên Làm Quà Tặng Yêu Thương
 • Cách Làm Hộp Đựng Kẹo Socola Valentine Handmade
 • Kẹo Sữa Bò Úc Vị Mật Ong Cho Bé Từ 3 Tuổi
 • Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Độc Đáo Cho Ngày Tết
 • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Chế Giễu Là Béo Như Tê Giác, Người Phụ Nữ Này Đã Thành Công Trong Việc Giảm Cân Bằng Ăn Lòng Trắng Trứng
 • Cách Làm Bánh Meringue Thơm Ngon Và Đáng Yêu Từ Lòng Trắng Trứng
 • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
 • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
 • Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Với Món Dê Tái Chanh
 • Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng”, có nhiều bạn e ngại lòng trắng trứng sống trong kem nhưng các bạn yên tâm, với cách làm này, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết. Nguyên liệu:

  – 100 g bơ nhạt

  – 1 lòng trắng trứng (33 – 35 g)

  – Vài hạt muối

  – 35 – 40 g đường tùy khẩu vị

  Cách làm:

  – Bơ cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.

  – Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

  – Dùng máy đánh trứng, bắt đầu ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh trứng đến bông cứng: trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong. Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

  – Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

  – Sau khi đánh xong kem,tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ “mượt” hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ (nếu có), giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí. Kem bơ ngon nhất là ngay sau khi làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngay Cách Làm Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng
 • Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Không Tanh, Bổ Dưỡng
 • 5 Món Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
 • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
 • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
 • Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Và Lòng Trắng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Tại Nhà Ngon Mê Ly Sẵn Sàng Đón Tết
 • Kẹo Nougat (Đài Loan) Theo Công Thức Của Chị Phương Hoa Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Làm Quả Thơm Và Hoa Sen Từ Kẹo Oishi
 • Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản, Món Ăn Vặt Siêu Đẹp Lạ
 • Cách Làm Kẹo Socola Tặng Người Thương
 • 1. Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

  Trong cách làm kẹo Nougat có nhiều công thức và biến tấu. Nếu nói về kẹo nu-ga thì có lẽ một số người cũng từng biết kẹo này phải không nhỉ. Tuy nhiên, biết về loại kẹo nu-ga có lẽ là các thế hệ trước, còn các bà nội trợ trẻ ngày nay thì có thể là không rành. Nhưng nếu có dịp, bạn hãy hỏi thăm các cô các chị của mình, có thể ký ức về loại kẹo ngọt mềm này vẫn còn tồn đọng trong ký ức của họ.

  Trong chia sẻ này, chúng ta cùng thử làm kẹo Nougat đơn giản hơn nữa. Kẹo Nougat với hương vị đặc trưng từ sữa kết hợp hài hòa với Marshmallow cùng các loại hạt yêu thích mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Cách làm kẹo Nougat rất dễ làm, bạn chỉ cần vào bếp trong tích tắc là có ngay mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn, vừa có thể ăn vặt vừa dùng để đãi khách trong những dịp quan trọng.

  1.1. Nguyên liệu

  • 150 gram kẹo xốp Marshmallow
  • 165 gram bánh quy
  • 40 gram bơ
  • 65 gram sữa bột
  • 15 gram hạt điều
  • 25 gram đậu phộng
  • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vào các loại hạt tùy thích khác như mứt việt quất, nho khô, hạt óc chó, hạt dẻ cười. Tuy nhiên tổng lượng các loại hạt này không quá 200 gram.

  1.2. Hướng dẫn cách làm kẹo xốp Marshmallow

  • Chuẩn bị một tô nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bánh quy, đậu phộng, hạt điều vào trộn đều.
  • Tiếp theo, bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 40 gram bơ, đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.
  • Sau đó, thêm 150 gram kẹo xốp Marshmallow vào, hạ lửa thật nhỏ và khuấy đều tay để kẹo tan đều với bơ, không bị vón cục.

   Thêm 45 gram sữa bột vào, khuấy thật nhanh tay rồi thêm bánh quy bơ, đậu phộng, hạt điều và các loại hạt khác vào. Tiếp tục đảo và đun thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.

   Đổ hỗn hợp kẹo ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều và rắc 20 gram sữa bột còn lại lên trên. Để khoảng 2 đến 3 giờ cho kẹo nguội hẳn và đông thành khối đặc, bạn dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 30 đến 40 ngày.

  2. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

  Nếu không thích làm kẹo Nougat bằng các loại hạt khô, bạn có thể sử dụng nguyên liệu từ trái cây tươi, phổ biến nhất là dâu tây. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi tương đối đơn giản, lại bảo quản được khá lâu trong ngăn mát tủ lạnh, làm một lần là có thể nhâm nhi suốt cả tuần luôn đấy.

  2.1. Nguyên liệu

  • 100 gram bơ
  • 600 gram kẹo xốp
  • 300 gram sữa bột
  • 300 gram hạnh nhân
  • 100 gram dâu tây
  • 100 gram nho khô

  2.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

  • Dâu tây mua về, đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dâu tây được đông cứng.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 100 gram bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thành chất lỏng thì vặn lửa nhỏ lại. Sau đó, thêm vào 600 gram kẹo xốp và tiếp tục đun.

  • Điều chỉnh lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn thì thêm vào 300 gram sữa bột, tiếp tục khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Cho nho khô, hạnh nhân và dâu tây đã đông lạnh vào hỗn hợp kẹo, dũng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

   Tắt bếp và đỗ hỗn hợp kẹo ra khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn đều và chờ khoảng từ 2 đến 3 tiếng để kẹo đông. Sau đó, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Kẹo Nougat dâu tây khi thành phẩm xốp ngọt, có vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây hòa quyện với vị béo bùi của hạnh nhân ăn rất ngon.

  3. Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

  Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng có phần phức tạp và nhiều công đoạn hơn so với hai công thức ở trên. Thế nhưng thành phẩm sẽ cực kỳ xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Mẻ kẹo có màu trắng tinh đẹp mắt, khi ăn cho vị béo béo, giòn giòn rất ngon.

  3.1. Nguyên liệu

  • 230 gram mạch nha
  • 110 gram đường cát trắng
  • 2 gram muối
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 300 gram hạt khô (bạn có thể lựa chọn các loại hạt tùy thích như hạnh nhân, nho khô, hạt điều, óc chó,…)
  • 25 gram sữa bột
  • 50 gram bơ lạt
  • 1 nhiệt kế chuyên dụng

  3.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

   Bắc một nồi có đáy dày lên bếp, cho mạch nha, 100 gram đường, 2 gram muối và một ít nước vào đun. Dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy thì giảm lửa nhỏ lại.

  • Sử dụng nhiệt kế chuyên dụng, cho vào nồi để đo, nếu mạch nha đạt 140 độ C thì đạt. Tuy nhiên do nhiệt kế cần đặt sát nồi nên nhiệt độ hiển thị trên nhiệt kế sẽ cao hơn 5 độ C so với nhiệt độ thực tế của mạch nha, nên bạn cần lấy 145 độ C.
  • Trong trường hợp không có nhiệt kế, bạn có thể sử dụng mẹo sau: Chuẩn bị một chén nước, lấy một ít mạch nha vừa đun nhỏ vào, nếu dùng tay bóp mà mạch nha vẫn có cảm giác đàn hồi thì nhiệt độ mới chỉ đạt khoảng 130 độ C, khi ăn sẽ bị dính răng. Còn nếu sờ vào mà cứng, có thể bẻ gãy, cảm giác giòn rụm thì đã đạt được mức 140 độ C hoàn hảo.
  • Tiếp theo, cho 10 gram đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Đánh liên tục đến khi nhấc phới lên thấy có chóp trứng đứng thẳng thì được.

   Trong thời gian đánh bông trứng, bạn lưu ý vẫn đun mạch nha ở nhiệt độ nhỏ để mạch nha không bị nguội và đông cứng lại. Sau khi lòng trắng trứng bông, trút hỗn hợp mạch nha vào, tiếp tục dùng phới đánh đều. Sau đó thêm vào 50 gram bơ lạt đã đun cách thủy, trộn đều.

   Tiếp tục cho sữa bột và các loại hạt khô vào, dùng phới trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Thực hiện thật nhanh tay để tránh trường hợp kẹo mạch nha nguội sẽ không còn độ kết dính.

   Đổ hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều rồi lót thêm một miếng giấy nến lên trên, dùng cây lăn nén chặt, đợi đến khi kẹo đông cứng lại thì cắt thành những miếng vừa ăn.

  Mỹ Lệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Socola Từ Bột Milo Ngon, Ít Ngọt Mà Không Bị Vón Cục
 • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, Tưởng Đùa Mà Thật
 • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha Ai Cũng Làm Được
 • Kẹo Khóm Tám Vui: Vị Ngọt Đất Phèn Cho Tết Thêm Đậm Đà Hương Vị
 • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
 • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
 • Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Mềm, An Toàn Mà Không Tanh
 • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
 • Một trong những món tráng miệng mà mình rất thích làm, và cả nhà mình cũng rất thích ăn, mỗi tội hơi … béo, chính là món creme brulee … mà người Việt hay dịch nôm na ra là kem trứng nướng. Nhưng mình ít khi làm loại creme brulee truyền thống, mà mình thường làm:

  • Kem trứng nướng vị chanh vàng: để vị thơm mát, và vị chua dịu của chanh vàng làm giảm bớt cảm giác ngậy của món kem trứng.

  Suýt nữa thì mình quên kể đến món bánh rất quen thuộc, đó là món bánh bông lan cuộn làm theo công thức Swiss roll này. Có nhiều công thức làm bánh cuộn, nhưng làm theo cách Swiss roll vẫn là cách mình thích nhất, mình cảm thấy ngon nhất, và mỗi lần làm bánh cuộn này thì đều thừa ra lòng trắng trứng.

  Mình biết rằng rất nhiều bạn cũng gặp tình trạng tương tự, và đặt ra câu hỏi rằng:

  Làm gì với lòng trắng trứng?

  Công dụng của lòng trắng trứng:

  Lòng trắng trứng không chứa cholesterol

  Lòng đỏ có chứa cholesterol, nhưng lòng trắng lại không, do vậy người có mức cholesterol cao có thể ăn lòng trắng trứng sẽ tốt hơn.

  Lòng trắng trứng có nhiều chất đạm protein

  Lòng trắng cũng giàu chất đạm như lòng đỏ, nhưng chất đạm trong lòng trắng trứng thuộc loại ít béo nên rất có lợi cho cơ thể.

  Lòng trắng trứng chứa ít năng lượng

  Trứng đã vốn là loại thực phẩm có ít năng lượng (calories), nếu bạn chỉ ăn lòng trắng thì lượng calories còn ít hơn nữa.

  Lòng trắng trứng giúp ổn định huyết áp

  Trong lòng trắng trứng có chứa Kali nên giúp ổn định, điều hòa huyết áp.

  Lòng trắng trứng chứa nhiều vitamins thiết yếu

  Trong lòng trắng trứng có nhiều vitamins cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B12, D.

  Vì thế, có lòng trắng trứng thật tốt phải không? ?

  Bạn đừng lo lắng quá về việc còn thừa lòng trắng trứng. Thậm chí, có những đợt mình còn thường xuyên phải đi xin lòng trắng trứng ở các hàng phở vì mình cần làm rất nhiều loại bánh với lòng trắng trứng đó.

  Nhưng nếu bạn bận, chưa thu xếp được thời gian để làm bánh ngay, thì hãy quan tâm đến vấn đề:

  Cách bảo quản lòng trắng trứng thừa

  Nếu bạn tính thấy trong vòng 1-2 tuần mình sẽ dùng đến, thì chỉ cần cho vào hộp kín, để vào góc sâu nhất trong ngăn mát là được rồi, lòng trắng trứng sẽ không dễ hỏng nhanh đâu.

  Loại bánh làm với lòng trắng trứng cần được điểm danh đầu tiên chính là Macarons, những chiếc bánh vô cùng nổi tiếng khiến nhiều người “mê mệt” vì vẻ đẹp và màu sắc của chúng.

  Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản có thể làm nên những chiếc bánh đầy sắc màu này. Chúng đẹp thật, nhưng mình không khoái ăn lắm vì ngọt quá, hihi, nhưng ngắm thì rất thích, làm cũng cực kì thích luôn.

  Nói đến bánh macaron ngọt quá, tiện thể mình bày cho bạn một mẹo nhỏ để “đánh lừa” cảm giác ngọt. Tất nhiên, bạn không thể giảm đường trong phần bánh, vì sẽ có nguy cơ bánh không nở và “xòe váy” được như mong muốn. Nhưng bạn có thể làm nhân bánh có vị chua, bằng cách sử dụng các loại quả chua như chanh vàng, phúc bồn tử rasberry, quả dâu đen blackberry, quả nam việt quất cranberry. Vị chua của những loại quả này sẽ làm dịu đi vị ngọt của bánh macaron.

  Đây là một loại bánh quy rất dễ làm, lại ngon tuyệt cú mèo, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích ăn, và rất thích hợp để làm ăn hàng ngày, làm quà tặng và làm bánh tiếp khách dịp Tết. Bánh giòn, xốp, thơm ngậy mùi bơ, nếu thích bạn có thể thêm hạnh nhân lên mặt bánh để bánh vừa ngon vừa hấp dẫn hơn.

  Mình thường hay làm ba vị bánh cookies lưỡi mèo như hình trên: lưỡi mèo vị vani, lưỡi mèo vị sô cô la, lưỡi mèo vị trà xanh, để trong hộp hay cho vào túi buộc lại làm quà tặng đều rất đẹp.

  Đây là một trong những loại bánh quy mà nhà mình thích ăn nhất, làm thì rất lâu mới được một hộp nhưng ăn vèo cái là hết bay. Bánh sử dụng hoàn toàn lòng trắng trứng, chỉ một ít lòng trắng đã có thể làm ra khá nhiều chiếc bánh mỏng giòn tan mà nếu bạn cầu kì thì có thể cuộn chúng lại thành ống. Mình trước đây rảnh còn chịu khó cuộn, sau này thì hầu như chẳng kịp cuộn nữa và chỉ cốt làm sao cho thật nhanh chóng xong mẻ bánh thôi.

  Ngoài ra cũng có thể làm Bánh hạnh nhân cuộn vị sô cô la, ăn cũng ngon tuyệt.

  Bánh angle food cake là một loại bánh có nguồn gốc từ Mỹ và đã rất phổ biến từ thế kỉ 19. Quả thực chiếc bánh trắng phau, êm nhẹ và bông mềm cảm giác có gì đó rất “thiên thần”. Bánh hoàn toàn sử dụng lòng trắng để tạo độ bông nở cho bánh, và chúng thường được nướng vào những chiếc khuôn tube.

  Bánh này thường được ăn kèm với kem tươi và các loại hoa quả có vị hơi chua một chút, trở thành một món bánh rất phổ biến ở phương Tây.

  Loại cookies này cũng chỉ dùng lòng trắng trứng, tuy nhiên nhà mình ít làm vì nó hơi ngọt so với khẩu vị, mặc dù mình đã giảm đường rồi. Bánh quy này sử dụng hạt dẻ, hạt hướng dương và yến mạch, vì thế ngoài lý do ngọt thì đây cũng là một loại bánh có khá nhiều dinh dưỡng.

  Món bánh hạnh nhân này dùng lòng trắng trứng kết hợp với bột hạnh nhân làm nguyên liệu chủ yếu, dù đơn giản nhưng rất ngon. Đây cũng là món bánh dành cho những người ăn kiêng tinh bột từ bột mì, những người bị dị ứng với gluten cần phải ăn bánh gluten-free.

  Loại bánh này thuộc dạng bánh friand (financier) kết hợp với quả việt quất blueberry. Mình thì không thường xuyên làm loại bánh này lắm, nhưng nó cũng là một loại bánh ngon và dễ làm trong ấn tượng của mình.

  Loại bánh quy này cũng là sự kết hợp tuyệt vời giữa lòng trắng trứng và bột hạnh nhân, để làm nên một món bánh gluten-free dành cho bạn nào cần ăn kiêng gluten. Bánh rất thơm, ngậy, và bùi, đặc biệt dễ làm nên bạn có thể bày cho các bé làm cùng, sẽ rất vui đấy.

  Lòng trắng trứng làm royal icing

  Đây chính là cách tận dụng lòng trắng trứng dễ nhất mà mình không thể quên chia sẻ với bạn đây.

  Royal icing là gì?

  Bạn đã từng nhìn thấy những chiếc bánh quy được vẽ trang trí bằng những màu sắc rất đẹp chưa? Bạn đã từng nhìn thấy những ngôi nhà gừng phủ đầy tuyết chưa? Chúng chính là được tạo nên từ một loại “kem” gọi là royal icing. Royal icing được làm rất đơn giản chỉ với hai nguyên liệu là lòng trắng trứng và đường bột – icing sugar.

  Cách làm royal icing như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít lòng trắng trứng, cho vào một chiếc cốc nhỏ hoặc tô nhỏ để trộn cho nhanh, từ từ cho đường bột vào và dùng máy đánh trứng loại cầm tay, trộn cho đến khi bạn đạt đến độ đặc hay lỏng mà bạn muốn, tùy theo nhu cầu sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
 • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
 • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà
 • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
 • 15+ Tác Dụng Của Lòng Trắng Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng
 • Máy Đánh Trứng Cầm Tay 3 Tốc Độ Sokany Cx
 • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
 • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay
 • Mẹ Đảm Trổ Tài Với 14 Cách Làm Món Bánh Ăn Vặt Con Vừa Ăn Ngon Lại Nạp Đầy Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu
 • Thực phẩm “vàng” cho sức khỏe của bạn

  Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ lòng trắng trứng gà không bổ dưỡng và chỉ ăn lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, đây là một quan điểm chưa đúng bởi cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều chứa lượng protein tương đương nhau. Nhưng điều ít ai biết đó là lòng trắng trứng gà không chứa chất béo nên rất thích hợp cho người không muốn tăng cân hoặc giảm cân.

  Giàu protein

  Thông thường 1 quả trứng gà chứa 6g protein thì đã có 4g protein trong lòng trắng. Bởi vậy, lòng trắng trứng được xem là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà không phải trải qua quá trình dài để cơ thể hấp thu. Protein trong lòng trắng trứng có thể thẩm thấu trực tiếp. Đặc biệt, nó rất giàu albumin.

  Khi cơ thể được cung cấp đủ protein, bạn sẽ ngăn ngừa được các vấn đề sức khỏe như suy dinh dưỡng, mệt mỏi, teo cơ, loạn nhịp tim…

  Không chứa cholesterol

  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hầu hết lượng cholesterol trong trứng đều tập trung ở lòng đỏ. Vì vậy, nếu bạn mắc các bệnh lý về tim mạch thì vẫn có thể ăn trứng thường xuyên nhưng cần lưu ý, chỉ ăn lòng trắng trứng. Không ăn quá 2 lòng trắng trứng mỗi ngày.

  Chứa ít calo

  Lòng trắng trứng gà chứa hàm lượng calo rất thấp. Đó cũng là lý do tại sao trong chế độ ăn kiêng của người thừa cân thường xuyên xuất hiện lòng trắng trứng.

  Giàu canxi

  Lòng trắng trứng gà chứa lượng canxi dồi dào. Trong 100g lòng trắng trứng gà chứa 19mg canxi. Đây là chất rất tốt cho sức khỏe của hệ xương khớp và răng, giúp điều hòa nhịp tim…

  Ngăn ngừa ung thư

  Đây là một lợi ích của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe mà ít ai ngờ tới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng trắng trứng gà rất giàu albumin, chứa selenium. Chất này sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn, ngăn ngừa sự tấn công của tế bào ung thư.

  Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn có rất nhiều tác dụng quý khác đối với sức khỏe như hỗ trợ điện giải, cung cấp vitamin, giảm huyết áp… Bởi vậy, chẳng có lý do nào mà bạn không bổ sung lòng trắng trứng gà trong thực đơn hàng tuần của gia đình.

  Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ lòng trắng trứng gà như: bánh bông lan, cookie phô mai, cupcake… hoặc đơn giản là luộc, rán.

  Lưu ý: Nếu bạn ăn quá nhiều lòng trắng trứng thì có thể gây tác dụng phụ như táo bón, trướng bụng, viêm da, mề đay… Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, người trưởng thành chỉ nên ăn 3 quả trứng/tuần.

  Da đẹp, tươi trẻ “bất chấp tuổi tác” nhờ lòng trắng trứng gà

  Là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp làm đẹp da, lòng trắng trứng gà thường được chị em kết hợp với bột nghệ, mật ong, chanh tươi… Không chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể bạn, lòng trắng trứng gà còn mang tới những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe làn da, giúp da đẹp lên từng ngày.

  Rõ ràng, ít có nguyên liệu làm đẹp nào mang nhiều giá trị đến thế mà siêu dễ tìm như lòng trắng trứng gà. Bạn nên sưu tập ngay cho mình những công thức làm mặt nạ lòng trắng trứng gà. Vậy mặt nạ lòng trắng trứng gà có tác dụng gì? Nó sẽ giúp da bạn tươi trẻ, căng mịn, mềm mại và trắng hơn. Đồng thời, nó cũng rất hữu ích trong việc tẩy tế bào chết cho da, giảm tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn. Nhờ đó, da sẽ khỏe mạnh và đẹp tự nhiên như bạn mong muốn.

  “Quá yêu” lòng trắng trứng gà nhưng… không biết mua đâu đảm bảo?

  Thực tế, trên thị trường có xuất hiện một số loại trứng gà giả hoặc không đảm bảo chất lượng. Vậy làm sao mua được trứng gà thật, đảm bảo chất lượng và tươi ngon?

  Siêu thị ảo VinMart 4.0 chính là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn bởi:

  • Là một siêu thị bán hàng thông qua các hình ảnh mô phỏng chân thật nhưng tại những địa điểm nói trên lại không hề có sẵn các sản phẩm để khách hàng mua sắm trực tiếp.
  • Không phải di chuyển tới siêu thị VinMart hay cửa hàng VinMart+ , xếp hàng chờ đợi thanh toán mà chỉ cần vài phút thực hiện trên ứng dụng VinID để mua được sản phẩm mong muốn.
  • Sau 2-5 giờ kể từ khi thanh toán đơn hàng, bạn sẽ nhận hàng tại nhà.

  Mua trứng gà tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng tại VinMart 4.0

  Khi mua trứng gà tại VinMart 4.0, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về giá cả của sản phẩm. Tất cả thông tin về giá cả, nguồn gốc xuất xứ… đều được niêm yết rõ ràng trên sản phẩm. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn như:

  Trứng gà công nghiệp

  • Trứng gà Ba Huân (hộp 10 quả): 27.300 đồng
  • Trứng gà Ba Huân (hộp 6 quả): 18.500 đồng
  • Trứng gà tươi Dabaco (hộp 10 quả): 26.500 đồng
  • Trứng gà Omega 3 Dabaco (hộp 10 quả): 48.500 đồng
  • Trứng gà DHA Dabaco (hộp 10 quả): 49.900 đồng

  Trứng gà ta

  • Trứng gà ta chúng tôi (giỏ 10 quả 300g): 39.600 đồng
  • Trứng gà ta Ba Huân (hộp 6 quảx35g): 25.900 đồng
  • Trứng gà quê Dabaco (giỏ 10 quả): 45.000 đồng
  • Trứng gà ta quê (giỏ 10 quả): 45.900 đồng
  • Trứng gà so Trang trại 729 Ba Vì (giỏ 10 quả): 44.900 đồng

  (Giá cập nhật tại siêu thị VinMart ngày 14/08/2019, có thể thay đổi theo từng thời điểm)

  Các bước giúp bạn mua trứng gà siêu nhanh ngay tại nhà với tính năng Scan & Go

  • Tải app VinID trên điện thoại và đăng ký tài khoản (nếu đã có tài khoản thì bạn tiến hành đăng nhập)
  • Mở ứng dụng VinID, truy cập tính năng Scan & Go
  • Lựa chọn phương thức giao hàng tại nhà
  • Quét mã QR sản phẩm trứng gà bạn muốn mua tại cuốn Cẩm nang mua sắm được tải từ siêu thị ảo VinMart 4.0
  • Lựa chọn phương thức thanh toán và thực hiện theo hướng dẫn

  Nếu lựa chọn giao hàng tận nhà thì sau 2-5 tiếng, nhân viên siêu thị VinMart sẽ giao hàng đến nhà bạn và với đơn hàng từ 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km sẽ được giao hàng miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Trứng Kiến
 • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
 • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
 • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
 • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
 • Egg White Powder (Bột Lòng Trắng Trứng) Dùng Trong Bánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Kẹo Cứng Thơm Ngon Cực Đơn Giản Cho Bé Yêu
 • Cách Làm Các Loại Kẹo Đơn Giản Cho Tết Truyền Thống
 • Cách Làm Kẹo Trái Cây Đủ Màu Cho Ngày Tết
 • Cách Làm Kẹo Dừa Với Đường Mạch Nha
 • Cách Làm Kẹo Kéo Mạch Nha
 • Egg White Powder (Bột Lòng Trắng Trứng) dùng thay thế lòng trắng trứng, hiệu quả, chất lượng, an toàn và đủ dinh dưỡng như trứng tươi, dùng trong bánh – kẹo.

  Trong trứng gà rất giàu protein, đặc biệt với protein albumin có tác dụng tăng cường collagen, tái tạo da và tăng tính đàn hồi. Vitamin B12 giúp hoàn thiện hồng cầu, tái tạo da. vitamin A và các chất béo là một thành phần quý để cải tạo da mụn và da khô. Thông thường chúng ta sử dụng lòng trắng, và lòng đỏ ở dạng lỏng từ quả trứng gà sống, tuy nhiên hôm nay Sài Gòn Chem xin giới thiệu đến Quý khách 1 sản phẩm mới là bột lòng trắng trứng gà dùng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, thay thế trứng tươi, với hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị y hệt.

  Lòng trắng trứng có những lợi ích cơ bản sau:

  + Ít chất béo và cholesterol, từ đó ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch và béo phì.

  + Tạo cảm giác no lâu, ít calo từ đó hỗ trợ giảm cân.

  + Theo các nhà sản xuất bánh, bột trứng cũng được làm từ trứng gà tươi nhưng được nhập từ các nước không có dịch gà như Bỉ, Đan Mạch, hoàn toàn không nhập từ các nước châu Á đang có dịch gà. Hơn nữa, bột trứng được xử lý qua nhiệt độ cao nên rất an toàn. Bột trứng được sử dụng làm bánh rất phổ biến ở nhiều nước, đảm bảo vệ sinh hơn làm bánh từ trứng gà tươi.

  + Bột lòng trắng trứng được sử dụng như thành phần kết dính với khả năng tạo đàn hồi lớn hơn lòng trắng trứng tươi cùng điều kiện pH. Bột lòng trắng trứng được sử dụng trong những sản phẩm thịt (xúc xích, thịt heo các loại), những sản phẩm cá (bánh làm từ cá, chả cá surimi và các sản phẩm từ chả….)

  + Ứng dụng trong xúc xích, lạp xưởng, thịt viên, cá viên, thủy sản viên….

  + Sốt Mayonaire

  + Chả giò, chả lụa, chả quế

  + Các sản phẩm trứng, được cất giữ đúng cách, có thể để đến vài tháng mà không bị giảm mất chất lượng.

  + Sản phẩm có độ tạo Gel cao, tăng tính ổn định và tạo cấu trúc sản phẩm, tạo môi truờng nhũ hóa tự nhiên.

  + Sản phẩm có đặc tính nhũ hóa, khả năng kết dính, khả năng tạo bọt và giữ nước. Có thể dùng làm bánh nướng, bánh quy, nước cốt gà, mì ăn liền, kem, nước xốt, các loại sợi mì, nước uống và thức ăn cho thú cưng.

  Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:

  Mua sắm trực tiếp cửa hàng Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

  Mua sắm online trên website chúng tôi

  Mua hàng qua điện thoại số 0918 245 16

  Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)

  Mọi thắc mắc, khách hàng vui lòng gọi về hotline: 0918 245 166

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
 • Kẹo Sữa Chua Cao Bồi Đài Loan 360G
 • Kinh Nghiệm Làm Socola Valentine Hình Chữ, Kẹo Viên Làm Quà Tặng Yêu Thương
 • Cách Làm Hộp Đựng Kẹo Socola Valentine Handmade
 • Kẹo Sữa Bò Úc Vị Mật Ong Cho Bé Từ 3 Tuổi
 • Cách Làm Bánh Meringue Thơm Ngon Và Đáng Yêu Từ Lòng Trắng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
 • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
 • Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Với Món Dê Tái Chanh
 • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon, Bổ, Sạch Chỉ Mất 15 Phút Nấu
 • Chào Thua Với Màn Ảo Thuật Nướng Cá Ngay Trên Tay Của Chị Đại Văn Phòng
 • Bánh Meringue có nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm trong ngăn bếp của mình. Đó là trứng gà và đường bột.

  Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng đối với cơ thể người. Chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về béo phì. Đặc biệt trong trứng còn có vitamin, chất đạm, chất khoáng nên trứng là một loại thực phẩm, một loại nguyên liệu “vàng” cho sức khỏe. Xem rõ giá trị dinh dưỡng của trứng gà qua bài: 5 thành phần dinh dưỡng của trứng gà giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt

  Đường bột là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần được đáp ứng. Đường bột cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ phát triển thần kinh của trẻ, điều hòa hoạt động mỗi ngày.

  Hai nguyên liệu trên kết hợp lại tạo ra một món bánh đầy đủ dưỡng chất như vậy, ngại gì không bắt tay vào bếp cùng BlogAnChoi thôi!

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Nguyên liệu bánh

  Dụng cụ hỗ trợ

  Bước 1

  Tách hai lòng trắng trứng ra một tô riêng. Phần lòng đỏ hãy để riêng ra một tô khác.

  Bước 2

  Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng. Khi lòng trắng nổi bọt thì cho 50g đường vào. Đánh hỗn hợp đến khi trắng mịn không còn bọt thì cho nốt phần đường còn lại vào tô, tiếp tục đánh để các nguyên liệu quyện vào nhau.

  Khi hỗn hợp lòng trắng trứng và đường mịn, đặc vừa phải và không bị chảy thì tắt máy đánh trứng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dốc ngược máy đánh trứng lại, xem hỗn hợp không bị chảy là được.

  Bước 3

  Để món bánh thêm ngon mắt, hãy cho thêm một chút màu thực phẩm để tạo hình, tạo màu cho món bánh. Ở đây, chúng ta sẽ tạo hình hải cẩu màu xanh rất đáng yêu và bắt mắt.

  Dùng cây vớt kem hoặc một thứ tương tự để múc bột vào túi bắt kem. Khoảng một cây là đủ. Để sang bên cạnh để tí nữa chúng ta sẽ sử dụng tiếp.

  Hãy cho 4 – 5 giọt màu thực phẩm xanh dương vào hỗn hợp trong tô. Lại dùng máy đánh trứng để tán đều màu. Sau đó múc hỗn hợp vào một túi bắt kem mới, nhớ chừa lại khoảng một cây hỗn hợp trong tô.

  Hỗn hợp còn lại bạn cho khoảng 2 giọt màu thực phẩm tím vào, đánh đều một lần cuối và bỏ vào túi bắt kem, tương tự như hai lần trên.

  Thế là chúng ta gần hoàn thành món bánh Meringue rồi đấy.

  Bước 4: Chuẩn bị nướng bánh

  Lót giấy nướng bánh vào khay. Sau đó lấy túi bắt kem màu xanh, cắt đầu túi bắt kem thành một lỗ nhỏ vừa đủ, sau đó nặn bột vào khay.

  Lưu ý: Khi nặn bột, hãy giữ nguyên tay để bột tạo thành hình tròn, nâng tay từ từ để dừng nặn bột. Như thế bánh mới vừa tròn vừa dày được. Các bánh cách nhau khoảng 2-3 cm, nặn hết lớp bột màu xanh là đã tạo được khuôn của bánh rồi.

  Chuyển qua phần bột màu trắng, chúng ta sẽ tạo hình râu của chú hải cẩu. Vẽ bột lên bánh như vẽ râu, chỉ cần hai nét là hoàn thành rồi.

  Vậy là công đoạn tạo hình cho bánh đã hoàn thành rồi. Đây có lẽ là công đoạn “gian nan” nhất nhưng lại khá thú vị.

  Nướng bánh trong khoảng 1 tiếng. Để lò ở 100 độ C. Hãy chờ đợi bánh chín và thưởng thức thôi.

  Và công đoạn làm bánh Meringue đã hoàn thành rồi. Cũng khá đơn giản và dễ làm hơn một số món bánh khác chứ nhỉ?

  Trình bày và thưởng thức bánh

  Món bánh đơn giản nhưng ngoại hình không hề đơn giản này chính là bí quyết giúp bạn có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể trình bày đơn giản như xếp ra đĩa, nhâm nhi cùng một chút trà. Hay đơn giản là bỏ vào trong một chiếc lọ thủy tinh để làm quà.

  Hay bạn không biết trang trí chiếc bánh sinh nhật như thế nào, có thể dùng đến Meringue để trợ giúp đấy.

  Đây cũng có thể là món miệng, đặc biệt cho các nhóc em trong gia đình của bạn!

  Yêu cầu thành phẩm của bánh Meringue

  Bánh có vỏ ngoài giòn tan, nướng xong không bị xẹp. Ăn vào thơm ngọt, tan ra trên đầu lưỡi. Bánh sẽ để lại một thứ vị ngọt ngào khó quên!

  Một số mẹo để làm bánh Meringue ngon hơn

  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường nếu bạn thích ăn ngọt hoặc nhạt. Nhưng tốt hơn là bám theo công thức để giữ đúng hương vị.
  • Làm nóng lò khoảng 5 – 10 phút trước khi nướng bánh
  • Dựa theo sở thích, bạn có thể tạo hình, tạo màu với các nhân vật yêu thích. Không nhất thiết phải làm theo đúng khuôn mẫu bánh của công thức.
  • Xay đường để đường mịn hơn để dễ dàng hòa quyện với lòng trắng trứng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Chế Giễu Là Béo Như Tê Giác, Người Phụ Nữ Này Đã Thành Công Trong Việc Giảm Cân Bằng Ăn Lòng Trắng Trứng
 • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
 • Học Ngay Cách Làm Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng
 • Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Không Tanh, Bổ Dưỡng
 • 5 Món Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
 • Bơ Tự Làm Từ Lòng Đỏ Trứng Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Món Thạch Trái Bơ Cực Ngon Cho Bé
 • Cách Làm Sữa Chua Bơ Mềm Mịn Béo Ngậy Thơm Ngon
 • “Bơ Xào” – Đặc Sản Quê Hương Tôi
 • Ngon Và Lạ Miệng Với Món Bò Cuốn Trái Bơ Booth
 • Cách Làm Salad Thịt Bò Với Trái Bơ Ngon Tuyệt
 • Nhà tớ dạo này rơi vào khủng hoảng trứng, đâu đâu cũng thấy trứng, từ tủ lạnh cho tới gian bếp rồi qua phòng kho. Tớ mua 40 quả, hôm sau lại được cho 3o quả, rồi đứa e cho thêm nữa

  Cách làm thì vô cùng đơn giản, thời gian hết 20p cho 3 loại bơ

  Nguyên liệu

  •  6 lòng đỏ trứng gà

  • Nước cốt chanh: 1 quả

  • Dầu ăn: 1 bát con ăn cơm

  • Tỏi: 2 củ( giã nhỏ)

  • Ớt bột: 2 thìa

  Cách làm

  1. Cho lòng đỏ trứng gà vào âu sạch

  – Dùng máy đánh trứng đánh trong 10p( lúc đầu bật chế độ đánh trứng thấp nhất, sau đó tăng dần tới mức cao nhất). Khi hỗn hợp đặc bông lại là được( đánh theo chiều kim đồng hồ)

  2.  Đánh thêm 10p nữa. Trong thời gian này cứ vài phút lại cho 4-5 thìa dầu ăn+ 1 thìa nước chanh vào. Chanh có tác dụng làm trắng bơ, lặp lại cho tới hết dầu ăn và nước canh

  – Sau 20p mình đã thu được bơ cơ bản, hỗn hợp bơ sánh và đặc lại như này:

  3. Chia hỗn hỗn hợp ở bước 2 làm 3 phần :

  – 1 phần là bơ cơ bản

  – 1 phần cho thêm tỏi đánh tiếp trong 2p, thu được bơ tỏi

  – 1 phần thêm ớt bột đánh thêm 2p, thu được bơ cay

  Thật nhanh đúng k các bạn, bơ handmande^-^

  Bơ cơ bản có mùi thơm nhẹ, nướng cùng bánh mì hay nấu cháo đều ngon

  Bơ tỏi dùng để trộn với khoai tây khi vừa chiên xong, thơm lừng nha

  Bơ cay thích hợp cho ai thích ăn cay

  Bơ có màu vàng thơm ngon:d

  Ai nhà có nhiều trứng ko măm hết thì làm cùng tớ nha:D

  Ps: Cuối tuần vừa rồi, tớ ra Uma mua được ít đồ linh tinh, chén, cốc, đĩa, khăn trải bàn…đầu tư cho việc làm đẹp sản phẩm mình làm chúng tôi chuột và con thỏ thực ra là lọ đựng hạt tiêu nhưng thấy em nó đẹp quá mang ra trưng bày chứ k dùng^-^. Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
 • Ratatouille – Chú Chuột Đầu Bếp Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ
 • Chú Chuột Đầu Bếp Vietsub Thuyết Minh Full Hd
 • Review Nấu Ăn Thông Minh (Tập 1)
 • Cách Làm Pizza ? Đế Giòn Ngon Tuyệt
 • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
 • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
 • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
 • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
 • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
 • Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

  Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

  Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

  Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

  1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

  Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

  Nguyên liệu gồm có

  • Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.
  • 3 quả trứng nếu làm cho 2 người
  • Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm
  • Một ít xả băm nhỏ và hành lá

  Cách làm như sau

  Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

  Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

  Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

  Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

  2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

  Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

  Cách làm đơn giản như sau

  Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

  Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

  Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

  Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

  3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

  Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

  Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

  250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

  Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

  Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

  Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

  Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
 • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
 • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
 • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
 • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100