Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon?

    Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon không thể bỏ qua món thịt gà rang. Thịt gà ăn qua 1 bữa nếu vẫn còn quá nhiều bạn nên đem rang ngay, vì để trong tủ lạnh hay để tới bữa sau thì thịt gà rất có thể đã có mùi hôi khó chịu không còn thơm ngon nữa.

    Cách rang thịt gà từ thịt gà luộc vô cùng đơn giản. Bản chất của việc rang thịt gà đó là dưới tác động của dầu xôi và nước mắm, mọi mùi vị không ngon của thịt gà sẽ bay đi hết, bạn lại có được bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

    – Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Phi thơm hành khô đã thái mỏng và chảo giàu xôi cho tới khi hành khô có màu vàng và mùi thơm.
    • Bước 2: Đổ chỗ thịt gà đã luộc vào chảo và đảo đều cho tới khi thịt chín vàng, hơi xém, lưu ý không nên để lửa to sẽ khiến thịt khô và cháy bởi thịt đã được luộc qua một lần nên phần nước trong thịt không còn nhiều.
    • Bước 3: Cho gia vị nêm vừa vào thịt, chú ý nên nêm mặn hơn bình thường một chút thì thịt gà sẽ giữ được lâu hơn.

    Bước 1: Làm nước xào chua ngọt. Nước xào chua ngọt là phần quan trọng nhất quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Nauanaz sẽ chỉ bạn 1 mọ làm nước chua ngọt thơm ngon như sau:

    • Bóc 1 củ tỏi và dập nhỏ cho vào một chiếc bát con.
    • Vắt khoảng ½ – 1 quả chanh vào bát tỏi tùy theo số lượng gà mà bạn có.
    • Cho nước sôi để nguội vào ½ bát con
    • Cho thêm khoảng 3 – 4 muỗng đường vào khuấy đều tới khi được hỗn hợp chua ngọt vừa ý.
    • Lúc này bạn với đổ thêm nước mắm vào với một lượng vừa phải và cắt thêm 1 quả ớt vào để tạo vị cay cho nước chua ngọt.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn thành nước chua ngọt. Bạn bắc chảo lên và rang gà với hành khô tới khi gà vàng đều thì đổ nước chua ngọt vào, đảo đều miếng thịt cho ngấm rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 3: Đung liu riu gà cùng nước chua ngọt khoảng 5 – 10 phút cho ngấm, tới khi nước gần cạn tạo thành chất keo màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Bắc gà ra đĩa là bạn đã có món gà xào chua ngọt từ gà luộc rồi đấy.

    Nộm gà là món ăn thanh đạm, dễ làm, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và đặc biệt nộm gà là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thịt gà luộc rồi làm món gì ngon. Thử tưởng tượng những thớ thịt gà trắng ngần cùng với vị ngọt bùi của ngó sen, thơm nồng của hành tây và chua mát của dứa tạo nên món ăn gây thương nhớ cho mùa hè.

    Cùng thực hiện món nộm gà từ gà luộc rồi như sau:

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm lườn gà đã luộc rồi, ngó sen, dưa chuột, hành tây, dưa cùng rau dăm, chanh, tỏi và ớt.
    • Bước 2: Sơ chế các loại rau, thái nhỏ tạo miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Chế biến nước nộm gà gồm 1 củ tỏi bóc vỏ giã nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước chanh và 1 chút nước mắm.
    • Bước 4: Cho thịt lườn gà đã xé sẵn vào 1 cái âu nhỏ cùng các loại rau đã được sơ chế và trộn cùng nước nộm gà.
    • Bước 5: Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang và cho rau dăm lên trên đĩa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Giúp Bạn Giải Quyết Phần Thịt Gà Dư Thừa Sau Tết Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • 4 Cách Luộc Gà Không Cần Nước Vẫn Thơm Ngon Hoàn Hảo
  • 4 Cách Ướp Gà Nướng Chuẩn Vị Cho Món Nướng Tuyệt Ngon
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo
  • gà luộc rồi làm món gì ngon

    1. Gỏi gà hành tây

    luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị các mẹ giành cho thịt gà thừa. Nhưng thay vì trộn cùng hành tây rau răm thì hãy xem qua công thức gỏi gà này, khi kết hợp gà xé cùng với , sẽ lại là một món ăn khác. Vừa nhâm nhi chút bia, ăn một chút gỏi gà xé phay trộn dưa hành giòn giòn lại có vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ khiến bạn chóng nghiện.

    Nguyên liệu làm Gỏi gà xé phay trộn dưa hành:

    • 200g Thịt gà đã bỏ xương
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái ớt sừng
    • 30 gr rau răm
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1/2 muỗng canh muối

    Hướng dẫn làm gỏi gà hành tây:

    Bước 1: 200gr thịt gà xé còn thừa từ ngày Tết bạn ướp với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn thật đều cho gà thấm gia vị.

    Bước 2: Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm nước đá 30 phút sẽ giảm được vị hăng của hành. 2 trái ớt sừng và 30gr rau răm bạn cũng cắt sợi rồi trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường .

    làm gì với gà luộc còn thừa

    Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây vừa đẹp mắt vừa tận dụng được gà thừa ngày Tết,vị chua chua ngọt ngọt, hăng nhẹ của hành tây sẽ giúp bạn chóng ngán nhanh chóng.

    2. Khô gà xé sợi

    Nguyên liệu làm Khô gà sợi:

    • 450g Ức gà
    • 1 củ Gừng nhỏ
    • 4 củ Hành tím
    • 2 lá Lá chanh
    • 3 tép Tỏi
    • 1 cây Sả
    • 1 muỗng canh Đường nâu
    • 3 muỗng canh Nước mắm
    • 1/2 muỗng canh Ớt bột
    • 1/4 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương

    Hướng dẫn làm Khô gà sợi:

    Bước 1: Rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng hành tím, lá chanh và gừng cắt lát. Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt. Các bạn luộc gà trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà. Để thịt luộc hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

    làm khô gà lá chanh

    Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho vào bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

    3. Salad gà ngọt mát

    Gà thừa thì phải làm gì nữa nhỉ? Làmbiến tấu mới này nè! Gà được thái sợi nhỏ trộn cùng rau tươi ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món chính cho bữa cơm hay món ăn sáng đều thích hợp. Vừa có thể tận dụng hết thịt gà mà còn có được món ăn thơm ngon mới lạ, thật tuyệt, hãy lưu lại ngay công thức này để có thể biết thêm một cách chế biến với thịt gà thừa ngày Tết ngon miễn chê!

    Nguyên liệu làm Salad gà ngọt mát:

    • 100g Thịt gà rút xương (hoặc ức gà)
    • 1 Củ khoai tây
    • 80g bí đỏ
    • 1 quả trứng gà
    • 70g xà lách
    • 50g bắp Mỹ
    • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu xay

    Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát:

    Bước 1: Luộc chín thịt gà, xé sợi, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

    Bước 2: Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Thành phần còn có bí đỏ, một lo

    4. Mì gà cay kim chi phô mai

    chế biến thịt gà đã luộc

    Nhà mà có nữa thì làm món mì gà cay kim chi phô mai hết ý luôn, vừa ngon miệng, đậm đà, kích thích vị giác mà còn tận dụng được hết thịt gà còn dư ngày Tết. Thịt gà được ướp đẫm gia vị sốt cay xào chung với chua chua, được phủ đầy phô mai béo ngây, kết hợp với những của Hàn Quốc thật hấp dẫn, ngon không có chỗ nào chê.

    Nguyên liệu làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    • 1 gói Mì cay Hàn Quốc
    • 200g Thịt gà không xương
    • 100g Phô mai Mozzarella
    • 100g Kim chi cải thảo
    • 30g Hành tây
    • 20g Phần lá của Hành boa rô
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 quả Trứng gà
    • 2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc
    • 2 muỗng canh Tương ớt
    • 3 muỗng canh Nước tương
    • 1 muỗng canh Dầu mè
    • 2 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Ớt bột

    Hướng dẫn làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    Nước sốt cay

    Bước 1: Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

    Bước 2: Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

    Bước 3: Làm nóng chảo, thêm vào dầu ăn, hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín

    Bước 4: Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

    Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần.

    làm gì với gà luộc còn thừa

    5. Cơm gà chiên nước tương

    Nguyên liệu làm Cơm gà chiên nước tương:

    • 1 cái Đùi gà
    • 25g Bơ
    • 1 trái Ớt
    • 1 cây Hành boa rô
    • 1 củ Gừng
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1 muỗng canh Nước tương
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 chén Cơm

    Hướng dẫn làm Cơm gà chiên nước tương:

    Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa. Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm.

    Cuối cùng, trình bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.

    Với những cách làm trên, bạn không những giải quyết nhanh gọn được vấn đề gà đã luộc rồi làm món gì ngon, mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng
  • 3 Cách Làm Gà Hấp Ngon Đến Lịm Người Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Với Bột Nghệ Hoặc Chân Gà Luộc Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Mề Gà Trong Kem Chua
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Mề Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Cách Làm Gà Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Gia Đình
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Giá Bao Nhiêu ?
  • Chân gà luộc là món ăn đơn giản nhất trong các món chân gà, không cầu kỳ hay đòi hỏi nhiều nguyên liệu. Thế nhưng, để biết cách để luộc chân gà ngon đúng chuẩn với lớp da vàng ươm, thịt rắn chắc, không bị nát, chân gà thơm lừng, ăn giòn sần sật không phải là điều dễ dàng.

    Luộc chân gà không đơn thuần là cho vào nồi nước rồi luộc chín, cách này chỉ phù hợp để làm chín chân gà trước khi chế biến các món ăn khác. Nếu muốn luộc chân gà để ăn ngay, bạn cần có các bí quyết để luộc chân gà ngon chuẩn vị. Không thể cứ cho vào nồi luộc và thưởng thức những chiếc chân gà nhạt nhẽo, đôi khi thịt dai quá không gặm nổi hoặc chín quá và mềm nhừ ăn không ngon.

    Mẹo chọn chân gà ngon

    Để làm món chân gà luộc hay bất kỳ món nào khác, bạn phải chọn được nguyên liệu là những chiếc chân gà ngon và sạch. Hãy mua chân gà ở các địa chỉ uy tín như cửa hàng thực phẩm, siêu thịt hay các lò giết mổ gia cầm; nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên và không có các đốm lạ.

    Hiện nay, ngoài chân gà được xử lý hóa chất độc hại, chân gà bơm nước hay còn gọi là chân gà độn nước cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nên bạn cũng cần phải biết cách phân biệt chúng. Chân gà bơm nước có bề ngoài khá đều, mật mạp, thịt căng phồng, bóp vào thấy thịt tương đối mềm, các ngón chân căng và tách nhau. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, bề ngoài không được mắt mắt, các ngón chân co và gập vào trong.

    Mua chân gà công nghiệp sẽ to và nhiều thịt hơn so với chân gà ta

    2 cách luộc chân gà ngon

    Cách 1. Luộc chân gà với bột nghệ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân gà: 10 cái
    • Sả: 3 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Bột nghệ: ½ muỗng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Chân gà mua về đem rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại. Đợi cho chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bột nghệ có tác dụng làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt.

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.

    Bước 2. Luộc chân gà.

    Xếp chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn. Lưu ý, chỉ luộc khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, nếu luộc lâu quá chân gà sẽ bị mềm.

    Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.

    Bước 3. Hấp lại chân gà.

    Khi ăn, bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, cho vào đĩa rồi thưởng thức.

    Chân gà có màu vàng hấp dẫn của bột nghệ

    Thành phẩm chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, thịt gà chín tới, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào tùy ý.

    Cách 2. Chân gà luộc thuốc bắc.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân gà: 10 cái
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Hoa hồi, thảo quả, quế
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, hạt nêm

    Bước 1. Sơ chế và ướp chân gà.

    Chân gà mua về rửa sạch, bóp với muối rồi lại rửa sạch với nước, sau đó để ráo. Cho hết chân gà vào tô, ướp với chút dầu hào, gói thuốc bắc và lượng muối vừa đủ trong khoảng 2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị. Đảo thật đều hỗn hợp, trong thời gian ướp có thể đảo vài lần để chân gà thấm gia vị hơn.

    Bước 2. Luộc chân gà.

    Bắc một nồi nước lên bếp để luộc chân gà, thêm hoa hồi, thảo quả, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Khi nước sôi, bạn đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung lại, để chân gà trong nồi thêm 20 phút cho chín hẳn và thơm mùi thảo mộc.

    Các bước làm chân gà luộc thuốc bắc

    Sau 20 phút, vớt chân gà ra ngoài, cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chân gà săn lại trước khi dùng.

    Bảo quản tủ lạnh giúp chân gà săn lại và ngon hơn

    Bước 3. Làm gia vị chấm.

    Bạn lấy đường, muối, hạt nêm cho vào chén, trộn đều rồi vắt nước cốt chanh lên trên, đảo đều lần nữa để có hỗn hợp gia vị chấm chân gà luộc.

    Với 2 cách luộc chân gà ngon mà chúng tôi vừa hướng dẫn, từ nay bạn không cần ra quán mà có thể tự tay vào bếp để luộc chân gà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • Gà Nấu Măng Khô Ăn Kèm Bún Món Ngon Khó Cưỡng
  • Quản Lý Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động Ngay Từ Cơ Sở
  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)
  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Gà, Mẹ Chẳng Lo Hết Ý Tưởng Cho Bữa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thực Phẩm Tự Nhiên Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cẩm Nang Nấu Ăn, Cách Chế Biến Món Ăn Đồ Uống
  • Tải Về 50 Thực Đơn Nấu Ăn Gia Đình Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Sôi Nổi Hội Thi Ẩm Thực Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6
  • Món ăn nghe rất đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng đâu nha. Cô Ba Đù giới thiệu món gà luộc. Món ăn thường không thể thiếu vào dịp lễ tết, giỗ chạp. Để luộc gà đúng kỹ thuật thì người đầu bếp phải luộc gà không bị nứt da, vẫn giữ được độ ngọt của thịt.

    Nguyên liệu món gà luộc

    Gà mái tơ béo (1 con) 1500 g

    Chanh quả, ớt tươi, gừng củ.

    Muối, hạt tiêu, lá chanh non.

    Quy trình chế biến món gà luộc

    Gà sau khi cắt tiết làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt bỏ hai chân, cài hai đùi vào bụng. Cho gà vào nước lạnh (ngập  hoặc hoàn toàn), đập dập gừng cho vào nồi cùng với ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật sở gà cho chín đều, hạ nhiệt để sôi lăn tăn. Sau 8 – 10 phút dùng kim tre châm vào đùi gà thấy nước trong chảy ra là được. Vớt gà ra nhúng vào nước đun sôi để nguội, vớt ra để ráo.

    Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa theo hình con gà (da gà quay phía trên) hoặc bày sao cho hấp dẫn, đẹp mắt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ rắc lên trên.

    Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái mỏng hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối. Bày tất cả vào đĩa nhỏ, ăn kèm thịt gà.

    Yêu cầu cảm quan món gà luộc

    Gà luộc chín tới, đa vàng bóng, thịt trắng, miếng thịt chặt đều, không vỡ nát. Nổi mùi thơm của thịt gà, lá chanh. Vị ngọt tự nhiên. Trình bày đẹp; hấp dẫn.

    3

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Công Thức Nấu Ăn Cho Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • Bữa Tối Nay Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn Các Món Ăn Bữa Tối Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước
  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Khi mua Gà bạn nên chọn mua Gà ta, Gà còn sống và khỏe mạnh. Nếu mua Gà ta đã làm sẵn, bạn nên chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ,không nhiều mỡ vàng trong phần cổ và bụng gà.

    Mua Gà luộc bạn không nên chọn mua Gà công nghiệp, vì loại Gà này luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.

    Cách làm món gà luộc ngon, da không bị nứt

    Sau khi đã chọn được Gà và làm sạch sẽ, tiếp đó cho Gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh. Khi luộc Gà chú ý để bụng Gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con Gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Gà luộc như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu chúng ta để nước sôi mới cho vào, gà sẽ khó chín đều, và da sẽ nứt.

    Trong trường hợp là gà đông lạnh, bạn cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Như vậy sẽ đảm bảo Gà chín đều và đẹp mắt. Trong thời gian luộc Gà, khi nước sôi nên để lửa nhỏ liu riu, tránh lửa quá to khiến nước nhanh cạn, Gà sẽ không chín đều và còn có thể bị nứt da. Luộc trong vòng 20 phút sau đó tắt bếp và đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

    Nếu muốn xem Gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là Gà đã chín.

    Muốn Gà sau khi luộc có da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, hoặc là nước đá lạnh càng tốt, sẽ giúp cho Gà săn chắc da giòn, thịt đanh, thơm ngon. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa.

    Nếu muốn cho da Gà sau khi luộc có màu vàng nghệ đẹp mắt, chúng ta để thịt ráo nước một chút, sau đó dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ Gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da Gà, chúng ta sẽ có món Gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.

    Để lựa chọn Gà các bà nội trợ hãy liên hệ ngay với Gà chạy bộ và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, gà ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên chúng tôi Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Thơm Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Món Ngon Dành Cho Dân Nhậu
  • Danh Sách Các Món Ăn Cơm Văn Phòng Được Ưa Chuộng Nhất
  • Cách Làm Món Gà Lắc Húng Quế Đã Ăn Là Ghiền
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • 2 Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Gia Truyền Hà Nội Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Phở Gà Siêu Đơn Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Độ Bền Của Nồi Nấu Phở Bằng Điện Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn
  • Tết – sau chuỗi ngày quay cuồng chuẩn bị các thể loại cỗ bàn là đến một chuỗi ngày khác cũng cuồng quay và vật vã không kém để giải quyết vấn đề: Làm sao cho hết đồ ăn trong tủ lạnh, ĐẶC BIỆT LÀ THỊT GÀ??!!!

    1. Thịt gà lọc bỏ hết xương, thái lát mỏng vừa ăn (thái thì tốt hơn là xé do thái được cả da và thịt), có thể ướp thịt gà với xíu gia vị hoặc bột nêm cho đậm đà.
    2. Bún/phở tươi trần qua, nếu là bún/ phở/ miến khô thì làm theo hướng dẫn trên bao bì (ngâm nở, luộc chín).
    3. Thái khoanh tròn ít hành lá xanh, thái nhỏ rau mùi ta, rau răm (nếu nấu miến). Nêm gia vị vừa ăn cho nước dùng. Nếu nhà dư nấm hương, mộc nhĩ từ khi làm nem, nấu thịt đông thì có thể cho hết vào nồi nước cho thơm.
    4. Xếp bún/ miến/ phở vào bát, xếp thịt gà và hành mùi lên trên. Chan nước dùng thật nóng và chén thôi

    * Cách làm MIẾN GÀ: http://www.savourydays.com/mien-ga/

    (2) CHÁO GÀ

    Ngày Tết ăn nhiều đồ nếp xót ruột, nên một bát cơm hay cháo thơm lừng cũng là lựa chọn ngon miệng. Hơn nữa một số món cháo còn có tác dụng giải cảm, giã rượu nên cũng rất hợp với ngày Tết và tiết trời ẩm ương như năm nay nữa.

    Một vài biến tấu của món cháo gà này mà mình rất thích là “Cháo gà giải cảm”, nấu với hỗn hợp gừng, hành, tỏi, cực thơm, cực ngon và cực bổ. Hoặc cháo gà rau củ theo cách làm như ở dưới.

    * CHÁO GÀ GIẢI CẢM: http://www.savourydays.com/mon-an-bai-thuoc-cho-mua-lanh-tra-chanh-gung-mat-ong-va-chao-ga-giai-cam/

    * CHÁO GÀ RAU CỦ: http://www.savourydays.com/chao-ga-cho-ngay-mua/

    (3) SÚP GÀ (ngô, nấm, rau củ)

    Cuối tuần này miền Bắc trở lạnh, có một bát súp gà sẽ rất ngon. Súp gà nấu cũng đơn giản thôi, và cũng tận dụng được nước luộc gà nên là lựa chọn tốt sau các loại phở, bún, miến, cháo. Cách nấu thì chỉ cần xé nhỏ thịt gà, ướp với xíu bột nêm. Nấm hương hoặc nấm đông cô ngâm nở, thái sợi. Nếu bạn có ngô/ bắp ngọt thì luộc chín, tẽ hạt. Thả thịt gà và nấm vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hoà loãng bột năng/ bột đao với chút nước (tỉ lệ khoảng 1 thìa bột : 3 thìa nước). Để lửa nhỏ, từ từ đổ nước bột vào nồi, vừa đổ vừa quấy, khi súp đủ đặc thì dừng lại. Vậy là xong.

    ( 4) NỘM/ GỎI GÀ (xé phay, bắp cải, su hào, cà rốt, đu đủ…)

    Tết ăn đồ nếp, thịt mỡ quá ngán rồi nên các món chua ngọt lúc nào cũng được hưởng ứng. Và thịt gà luộc xé nhỏ là nguyên liệu cực kì phù hợp cho các món nộm gỏi này. Đơn giản nhất là gà với hành tây, kiểu gỏi gà xé phay. “Phức tạp” hơn là cho thêm các loại rau sẵn có trong tủ lạnh: su hào, cà rốt, bắp cải… rau gì vào cũng ngon và mát ruột hết.

    * NỘM GÀ BẮP CẢI: http://www.savourydays.com/nom-ga-bap-cai/

    * GÀ XÉ PHAY/ GỎI GÀ ĐU ĐỦ: http://www.savourydays.com/nom-goi-ga-xe-phay/

    (5) MIẾN/ PHỞ TRỘN GÀ CHUA NGỌT

    Món này là biến tấu của các món số (4), chỉ thêm miến, phở hay bún cũng được. Và nên dùng các loại rau sống thì hợp hơn. Nước trộn chua ngọt đơn giản nhất là pha theo tỉ lệ 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh rồi gia giảm tuỳ độ mặn của mắm/ chua của chanh. Thêm nhiều rau sống là rất mát ruột

    À, bên cạnh món này thì một phương án đơn giản là làm ruốc gà, chỉ cần làm khô với nước mắm là xong, để dành ăn cơm cũng ngon.

    1. Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào âu lớn, cho vài thìa bột năng/ bột đao/ bột khoai vào âu, trộn đều (không có bột cũng được, nhưng có thì gà giòn hơn).
    2. Làm nóng nhiều dầu trong chảo trên lửa RẤT lớn. Cho gà vào chiên nhanh tới khi các mặt , vàng đều thì vớt ra. Lưu ý là chiên trong LỬA TO và chiên nhanh, chỉ cần vàng mặt ngoài là được.
    3. Pha hỗn hợp nước ướp gồm mắm, dấm, đường theo tỉ lệ 1: 1: 1 để ướp gà. Lượng sốt thì làm sao đủ để nếm miếng gà thấy vừa mặn, ngọt, chua là được. Ướp 30 – 40 phút.
    4. Cho 1 con gà, cần khoảng ½ củ tỏi, 3 – 4 củ hành khô, 2 củ sả, băm nhỏ.
    5. Dùng chảo sâu lòng, đun nóng chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho gà vào chảo. Thêm tương ớt Chinsu/ Trung Thành hoặc sốt chua ngọt của Trung Thành (nên dùng mấy loại này chứ tương ớt kiểu ăn phở như kiểu tương ớt Mường Khương thì không hợp đâu ạ). Đảo đều 3 – 4 phút đến khi sốt ngấm, quyện với miếng thịt. Thịt săn và hơi bóng, ngấm vị chua ngọt cay, thơm mùi hành tỏi sả. Tóm lại là rất NGON

    (8) GÀ RANG MUỐI SẢ

    Món này hơi phức tạp tí do phải chuẩn bị hỗn hợp muối sả nhưng rất đáng công. Cách làm như ở trong bài viết này, thay sườn bằng thịt gà là được (gà xử lí như bước 1 của mục (6) nha): http://www.savourydays.com/cach-lam-suon-sun-rang-muoi/

    1. Gà xào nấm/ rau củ: gà thái mỏng hoặc xé sợi, xào cùng các loại nấm, ngô bao tử, cà rốt, cải bắp thái sợi… : nên ướp gà với ít dầu hào trước khi xào thì gà sẽ đậm đà và mềm hơn, không bị bã.
    2. Cơm rang: trong tủ còn dư đồ gì thì rang hết lên với cơm là xong
    3. Pizza gà nấm: chỉ cần có cái sốt cà chua thần thánh này thì cho cái gì lên mặt Pizza (kể cả thịt gà luộc) cũng ngon: http://www.savourydays.com/pizza-sauce-sot-ca-chua-kieu-y-cho-pizza-pasta/
    4. Mỳ spaghetti gà sốt rau củ: http://www.savourydays.com/farfalle-con-pollo-my-y-sot-thit-ga-rau-cu/

    * Apple store: https://itunes.apple.com/us/app/kitchen-rock-công-thức-món-ăn-ngon/id1086540349

    * Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.kitchenrock.androidapp

    * Video giới thiệu app: https://youtu.be/ZdXuDnz0E1M

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • Phở Gà Hà Nội Chuẩn Công Thức Gia Truyền
  • Dạy Phở Gà Để Kinh Doanh
  • Học Nấu Phở Bò, Học Phở Gà, …
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Luộc gà tưởng chừng là một công việc khá đơn giản nhưng đối với rất nhiều chị em lại không hề dễ dàng. Nhất là luộc gà như thế nào cho vừa ăn, không chín quá cũng như không sống quá. Con gà không chỉ ngon mà còn đảm bảo đẹp mắt, khiến bất kỳ ai nhìn sẽ mê mẩn. Rất nhiều chị em thắc mắc luộc gà bao lâu thì chín? Vì thế Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đồng thời hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất.

    Gà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này vô cùng dễ thực hiện lại đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt gà cũng thơm ngon nên được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Nhiều chị em muốn trổ tài làm gà luộc để người thân trong gia đình thưởng thức. Thế nhưng món gà luộc chưa thật sự hoàn hảo khiến chị em có đôi chút ngại ngùng.

    Trên thực tế món gà luộc chín quá hay đôi khi hơi sống đang còn hằn những tia đỏ. Các chị em, nhất là những bạn mới về làm dâu có thể sẽ bị mất điểm nghiêm trọng. Vậy nên luộc gà bao lâu là gà chín ngon hoàn hảo? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn.

    Theo các chuyên gia cũng như những bà nội trợ lâu năm chia sẻ thì thời gian hoàn hảo là 10 – 15 phút. Tuy nhiên không phải tính từ lúc bạn cho gà lên bếp.

    Cụ thể là tính từ lúc nồi luộc gà bắt đầu sôi thì bạn đếm khoảng 10. Sau đó bạn hãy tắt lửa và giữ nguyên nồi luộc gà trong khoảng 15 phút để gà chín kỹ bên trong. Trường hợp con gà bạn luộc bé hay chỉ luộc một nửa con gà nên áp dụng nguyên tắc 7-10. Tức là 7 phút sôi và 10 phút ủ gà trên bếp.

    Trong thời gian luộc gà bạn nên trở các mặt khác nhau của gà. Như thế con gà sẽ chín đều và sở hữu màu sắc khá đẹp mắt.

    Hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất

    Để luộc gà ngon đúng chuẩn không hề khó, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận và chuyên tâm luộc gà. Như thế món ăn mà bạn chuẩn bị mới trở nên thơm ngon và hoàn hảo. Cách luộc gà ngon đúng chuẩn cụ thể như sau:

      Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà gồm: gà ta, hành khô, muối hạt, gừng củ, bột ngọt.
    • Bước 1: Gà ta bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào một nồi nước ta, đổ ngập nước lạnh qua con gà.
    • Bước 2: Bật bếp với nhiệt độ thường rồi cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi luộc gà.
    • Bước 3: Bắc nồi luộc gà lên bếp, sau đó thêm vào một chút muối và 3 muỗng bột ngọt.
    • Bước 4: Sau khi nồi luộc gà sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Sau 10 phút bạn tắt bếp sau đó để nguyên gà trên gà trong nồi khoảng 15 phút để gà chín đều.

    Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi luộc gà là trong quá trình ủ bạn tránh mở nắp bởi nhiệt độ trong nồi sẽ giảm xuống. Vì thế phía bên trong của con gà khó có thể chín kỹ, thậm chí vẫn còn những tia máu đỏ. Ngoài ra, để có được một đĩa gà đẹp mắt khi chặt nên dứt khoát, các miếng thịt sẽ đều và không bị lem nhem. Để món ăn thêm hoàn hảo thì bạn hãy chuẩn bị một đĩa chấm gồm muối hạt rang cùng tiêu đen, hành khô, lá chanh cùng ớt đỏ cay.

    Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt?

    Khi luộc gà tình trạng nứt da là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả khi thịt gà đã chín cả bên trong lẫn bên ngoài thì da vẫn có thể bị nứt. Cũng có một số trường hợp bên trong con gà còn sống nhưng phía ngoài da của gà vẫn bị nứt. Điều này khiến món gà luộc kém đi phần hấp dẫn. Để món gà không bị nứt da thì khi luộc gà bạn nên chú ý và cẩn thận.

    Tuyệt đối không để bụng gà nằm phía dưới đồng thời phải sử dụng nước lạnh và đổ ngập con gà. Thêm nữa lửa cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nứt da. Khi bạn bật bếp cần đảm bảo lửa không quá lo hay quá nhỏ. Nồi luộc sôi thì bạn nhanh chóng hạ bớt nhiệt độ. Điều này cũng có khả năng giúp cho thịt ở đùi gà không bị co hay tụt lại.

    Trong trường hợp bạn cảm thấy không mấy an tâm với phương pháp 10 – 15 thì có thể thử độ chín của gà bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách được nhiều người lựa chọn nhất là dùng một cây tăm nhỏ để xiên vào thịt đùi. Nếu thấy có máu màu hồng ứa ra thì gà chắc chắn chưa chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Luộc Gà Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mẹo Luộc Gà Không Lo Bị Sống
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Cải Bó Xôi Nấu Ngao
  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước
  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chuẩn bị trước khi luộc:

    Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Gà mổ xong phải làm sạch xát muối để da gà được sạch. Muốn gà được chặt miếng đầy đặn, đẹp mắt, tốt nhất là bạn nên mổ moi. Bạn nên nhớ, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước không bị đục và tiết bám đen vào gà.

    – Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

    – Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

    Luộc gà

    Khi luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế, cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà (nên nhớ để phần bụng nằm hướng xuống). Làm như thế, gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc.Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 đến 8 phút.

    Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thẻ bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

    Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

    Để gà vàng đẹp

    Giã nát một ít nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

    – Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần trở gà 1-2 lần.

    – Nếu luộc nửa con, thì giảm thời gian luộc và om mỗi loại khoảng 3 – 5 phút.

    Cách chặt thịt gà không bị nát

    Điều quan trọng đầu tiên để có đĩa thịt gà chặt ra đẹp mắt, miếng thịt không bị nát đó là bạn cần có một con dao chặt thịt to bản, thật sắc. Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật. Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.

    Muốn chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

    Cuối cùng, rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt gà luộc thêm màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Thơm Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Món Ngon Dành Cho Dân Nhậu
  • Danh Sách Các Món Ăn Cơm Văn Phòng Được Ưa Chuộng Nhất
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Luộc trứng gà bao lâu thì chín?

    Trứng gà là trứng vịt là hai loại thực phẩm vô cùng thông dụng được dùng thường xuyên cho những bữa cơm trong gia đình. Trên thực tế thì cách luộc hai loại trứng này không có gì khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức trứng ngon thì bạn nên tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Một số bạn thắc mắc luộc trứng gà bao lâu thì chín. Còn tùy thuộc vào việc bạn muốn trứng chín bao nhiêu phần trăm để căn thời gian cho chuẩn. Cụ thể như sau:

    Không hẳn là trứng sống mà theo như các đầu bếp hay gọi thì là trứng trần. Với món này bạn chỉ luộc trứng trong khoảng thời gian từ 4 phút. Lúc này lòng trắng có hơi đặc lại nhưng lòng đỏ đang sống hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng thìa múc ăn ngay sau khi đã đập một phần ở đầu vỏ trứng. Tuy nhiên món này có mùi tanh nên nếu không chịu được bạn đừng nên thử.

    Thời gian luộc cho bạn thích ăn trứng lòng đào

    Trứng lòng đào là loại trứng chín nhưng chưa tới 70%. rất nhiều bạn thích cách ăn trứng luộc này vì trứng sở hữu vị béo béo ngậy ngậy hấp dẫn. Thời gian để luộc trứng tầm khoảng 6 phút. Nếu luộc khoảng 5 phút thì lòng trắng trứng đã được định hình còn lòng đỏ mang màu đào khá bắt mắt. Thời gian luộc càng nhiều thì lòng đỏ của trứng sẽ càng chuyển sang màu chín vàng.

    Dành cho bạn thích ăn trứng chín hoàn toàn

    Đối với những bạn cẩn thận và không thích vị tanh của trứng sống thường lựa chọn trứng luộc chín hoàn toàn. Thời gian hoàn hảo để luộc trứng là 10-14 phút. Lúc này lòng trắng đã chín định hình còn lòng đỏ thì chắc lại sở hữu màu vàng ươm. Tuy nhiên nếu bạn luộc quá 14 phút thì trứng sẽ nhanh chóng đổi sang màu xanh xám. Quả trứng vừa kém thu hút mà ăn cũng không được ngon.

    Có thể luộc trứng bằng những cách phổ biến nào?

    Ngoài luộc trứng bằng cách truyền thống thì bạn có thể luộc trứng theo rất nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến như luộc trứng bằng giấm ăn hay luộc bằng nồi cơm điện. Cách luộc cụ thể như sau:

    • Bước 1: Bạn đun sôi nửa lít nước cùng 15ml giấm ăn cho sôi rồi hạ lửa thật nhỏ.
    • Bước 2: Sau đó, bạn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu quả trứng và bỏ vào luộc nhưng không đậy nắp.
    • Bước 3: Trứng đã chín, bạn vớt trứng ra và bóc vỏ để nhanh chóng thưởng thức.

    Đây là cách luộc trứng cực đơn giản, bạn không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, đặc biệt không cần phải căn chỉnh thời gian. Vì thế phương pháp luộc trứng này vô cùng phù hợp đối với những bạn bận rộn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món trứng luộc cực ngon.

    • Bước 1: Bạn tiến hành lót giấy ăn vào đáy nồi rồi sau đó xếp trứng lên trên.
    • Bước 2: Tiếp theo bật chế độ cook như nấu cơm rồi đợi nhảy sang nút warm là trứng đã chín.
    • Bước 3: Muốn ăn chín kỹ hơn thì bạn bật lại chế độ cook thêm một lần nữa.

    Bí quyết luộc trứng gà ngon chuẩn vị

    Luộc trứng ngon không phải cứ bỏ trứng vào nồi bật bếp là xong. Trên các diễn đàn những bà nội trợ chia sẻ một số mẹo luộc trứng khá hay. Có thể kể đến như:

    • Bạn nên sử dụng nồi luộc to để khi đổ nước vào thì nước có thể ngập hết, điều này giúp trứng chín đều hơn.
    • Thêm vào nồi luộc trứng một chút muối trắng để tránh việc trong quá trình luộc vỏ trứng bị nứt.
    • Tránh thả trứng trực tiếp vào nồi nước sôi, tốt nhất bạn nên thả trứng từ từ vào nồi nếu không trứng chạm đáy nồi sẽ vỡ.
    • Nên dùng những quả trứng được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh để luộc bởi việc bóc trứng sẽ đơn giản hơn.
    • Nếu muốn ăn nửa sống nửa chín thì luộc 4 phút, chín vừa luộc 8 phút và chín kỹ thì luộc khoảng 14 phút.
    • Sau khi vớt trứng ra nên cho nào một bát nước đá để trứng nhanh nguội, bạn cũng dễ dàng bóc vỏ hơn.
    • Việc bóc trứng dưới vòi nước lạnh sẽ giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ đồng thời bạn cũng có thể gạt hết vụn nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

    Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

    Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

    Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

    1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

    Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

    Nguyên liệu gồm có

    • Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.
    • 3 quả trứng nếu làm cho 2 người
    • Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm
    • Một ít xả băm nhỏ và hành lá

    Cách làm như sau

    Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

    Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

    Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

    Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

    2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

    Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

    Cách làm đơn giản như sau

    Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

    Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

    Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

    Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

    3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

    Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

    250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

    Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

    Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

    Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

    Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100