Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Dây Chuyền Chế Biến Tinh Dầu Bơ
  • Ẩm Thực Rong Biển Trong Văn Hóa Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu Tại Hà Nội?
  • Nhiều quan niệm cho rằng “phụ nữ mang thai ăn bơ sinh con ra sẽ mập mạp, trắng trẻo và thông minh”. Vậy bơ có thực sự tốt với bà bầu và thai nhi trong bụng hay không? ? Bà bầu ăn bơ vào lúc nào của thai kỳ là tốt nhất? Tác dụng của quả bơ với bà bầu là gì? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây.

    Giải đáp Bà bầu ăn bơ có tốt không?

    Mang thai cơ thể các mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Nhất là nhiều mẹ nóng trong người dễ bị táo bón vì phải uống sắt, ăn các thức ăn nóng…. Nên việc các mẹ ăn bơ sẽ rất tốt, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp cơ thể các mẹ mát trong người. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không biết nên hỏi ” ăn bơ có tốt cho bà bầu không“, Vì vậy Giant xin trả lời các mẹ 1 lần nữa là bà bầu ăn bơ rất TỐT.

    Tác dụng của quả bơ với bà bầu là gì?

    Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất an toàn khi sử dụng trong thai kỳ. Có thể điểm tên những lợi ích khi bà bầu ăn bơ như:

    Bà bầu ăn bơ giảm nguy cơ dị tật thai nhi

    Trong 100g thịt trái bơ có chứa khoảng 5µg acid folic. Đây là dưỡng chất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. Bổ sung acid folic từ trái bơ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

    Giảm ốm nghén mẹ bầu

    Hàm lượng lớn vitamin C trong trái bơ giúp mẹ bầu tự tin đối diện với những cơn ốm nghén thời kỳ đầu mang thai. Mẹ bầu ăn bơ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống buồn nôn. Đồng thời, ăn bơ còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da và móng, hạn chế được một số hiện tượng như: chảy máu chân răng, ê buốt răng…

    Hỗ trợ chữa thiếu máu ở bà bầu

    Thời kỳ mang thai, bà bầu cần được bổ sung thêm nhiều chất sắt. Ngoài uống các viên uống sắt, mẹ bầu có thể bổ sung loại khoáng chất này từ rau quả thực phẩm. Trái bơ là một trong những “thần dược” giàu sắt. Bà bầu ăn bơ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho thai phụ, hỗ trợ điều trị và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở bà bầu.

    Hỗ trợ tiêu hóa tốt cho mẹ bầu

    Hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ

    Ăn bơ giúp cần bằng lượng đường và cholesterol trong máu. Việc này giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

    Một công dụng thần kỳ nữa của trái bơ mà các mẹ bầu mang thai thiếu cân cần biết là ăn bơ thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng này.

    Giảm nguy cơ mắc tiền sản giật

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn bơ mỗi ngày sẽ cung cấp lượng vitamin C, vitamin E, đồng, kali, folate dồi dào cho cơ thể. Đây là những dưỡng chất có công dụng nuôi dưỡng tế bào não, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh.

    Một số câu hỏi về bà bầu ăn bơ có tốt không?

    Bà bầu ăn bơ nhiều có tốt không?

    Bơ tốt với sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bầu lạm dụng việc ăn nhiều bơ. Bởi ăn nhiều bơ cũng không hề có lợi mà còn gây tác dụng phụ.

    – Bơ chứa nhiều chất xơ và vitamin C, ăn quá nhiều dễ gây rối loạn tiêu hóa.

    – Ăn nhiều bơ làm tích tụ chất béo, khiến bà bầu tăng cân nhanh. Với những thai phụ đang thừa cân, ăn bơ nhiều sẽ làm tình trạng thừa cân càng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Vậy bà bầu nên ăn bao nhiêu quả bơ một ngày là tốt nhất? Lời khuyên dành cho các mẹ bầu là chỉ nên ăn mỗi ngày một trái bơ (khoảng 250 – 300g). Dinh dưỡng có trong một trái bơ là đủ để cung cấp dưỡng chất cho bữa phụ của bà bầu.

    Bà bầu nên ăn bơ vào tam cá nguyệt nào?

    3 tháng đầu mang thai bà bầu ăn bơ sẽ giúp bổ sung lượng folate, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, giảm ốm nghén hiệu quả.

    Trong tam cá nguyệt thứ 3, thai nhi cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để phát triển hệ xương, hệ tim mạch, hệ thần kinh… Bà bầu ăn bơ vào giai đoạn này là lựa chọn thông minh cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của thai nhi.

    Mẹ bầu nên ăn bơ vào lúc nào?

    Thời điểm ăn bơ tốt nhất dành cho mẹ bầu là vào bữa phụ buổi sáng. Nên ăn bơ trước bữa ăn trưa khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.

    Bơ chứa lượng calo khá cao, nếu chọn bơ làm món ăn trong bữa phụ, mẹ bầu nên cắt giảm một số loại thực phẩm hay ngũ cốc khác nếu không muốn tăng cân nhanh.

    Với các mẹ bầu muốn ăn bơ để cải thiện cân nặng, giúp tăng cân thì nên ăn bơ vào bữa ăn phụ buổi trưa chiều. Thời điểm để hấp thụ vitamin tốt nhất có trong trái bơ là sau bữa ăn trưa 1 – 2 tiếng.

    Mẹ bầu cũng có thể ăn bơ vào sau bữa tối. Chỉ cần lưu ý không nên ăn quá nhiều, tốt nhất nên ăn trước 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ.

    Cách làm sinh tố bơ cho bà bầu

    Để giữ nguyên được vitamin và dưỡng chất có trong trái bơ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn loại trái cây này trực tiếp. Mẹ bầu có thể ăn thịt quả bơ, làm sinh tố bơ hay salad bơ… Giant xin hướng dẫn các mẹ cách chế biến quả bơ cho bà bầu, cách làm sinh tố bơ.

    * Để làm sinh tố bơ cho bà bầu các mẹ làm theo cách sau:

    Nguyên liệu:

    – Chuẩn bị 1 quả bơ chín

    – Một hộp sữa chua trắng

    – Một ít đá ( các mẹ nên uống ít đá để cho vừa miệng, nếu uống nhiều đá quá sẽ không tốt.

    – Sữa ông thọ ( hoặc ít đường vàng)

    – 1 quả chuối

    – 1 quả Kiwi

    Cách làm sinh tố bơ cho bà bầu

    – Bóc vỏ tách hạt lấy thịt quả bơ, chuối và kiwi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Tổng Quan Về Ngành Chế Biến Gỗ Của Việt Nam Hiện Nay
  • Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Ngành Chế Biên Thực Phẩm
  • Bơ Lạt Là Gì? Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Hoàng Nem Bơ Hải Sản Làm Từ Nguyên Liệu Siêu Rẻ
  • Cách Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Công Thức Làm Thạch Dừa Rau Câu Nhiều Tầng Nhiều Màu Ăn Thích Mê
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Bơ lạt là gì?

    Đặc điểm: Bơ lạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt.

    Công dụng: Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, như: Bánh quy, bánh su, bánh cake… hoặc dùng để phết lên ăn kèm với bánh mì.

    Các loại phổ biến: Bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Fieder Úc, bơ President… Ngoài ra, bơ lạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Vì thế, bơ lạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bơ lạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông.

    Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt (Nguồn: Internet)

    Phân biệt các loại bơ trong làm bánh

    Ngoài bơ lạt, trong làm bánh còn sử dụng các loại bơ sau:

    – Bơ mặn (salted butter) Bơ mặn có chứa muối, vị mặn và bảo quản được lâu hơn bơ lạt vì trong thành phần có muối. Tuy nhiên, đây không phải là loại bơ lý tưởng để làm các món bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dẫn đến việc dễ làm thay đổi hương vị của bánh. Bơ mặn thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể thêm vào các món súp hoặc món xào. Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers…

    – Bơ thực vật (Margarine) Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Bơ thực vật không được dùng nhiều trong việc làm bánh vì một phần chất béo có lợi khi nướng trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo bão hòa. Vì thế, bơ thực vật thường được dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh. Các loại phổ biến như: Bơ Tường An, bơ Meizan…

    – Bơ động vật Bơ động vật có nguồn gốc từ thiên nhiên, được làm ra từ sữa bò là chủ yếu. Ở một số nước Châu Âu như Úc, New Zealand hay sử dụng bơ từ sữa cừu, sữa dê. Khác với bơ thực vật, bơ động vật được sử dụng nhiều trong làm bánh vì nó tốt hơn và thơm hơn bơ thực vật. Các loại phổ biến như: Bơ Anchor, bơ President, Sunflower…

    Bơ là một thành phần quan trọng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho các sản phẩm bánh (Nguồn: Internet)

    – Shortening: Shortening có thành phần làsự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác.

    Shortening có công dụng giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, làm vững cấu trúc bánh. Shortening được dùng trong làm vỏ bánh tart, cookies… Không chỉ vậy, shortening cũng có thể dùng chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn. Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sashimi Tại Nhà Với Hương Vị “chuẩn” Nhật Bản
  • 2 Cách Làm Salad Bơ Cực Dễ Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Bơ Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Socola Bơ Lạc
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Socola Từ Bột Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Ngày Mưa Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua 5 Món Mặn Đậm Đà Này
  • Nấu Món Gì Cho Ngày Mưa Bão?
  • Kiểu Nấu Ăn Mùa Đông Nhật Bản
  • Tất tần tật về bơ

    Việc sản xuất bơ hoàn toàn là thủ công, cho đến năm 1879, khi Gustaf de Laval đã phát minh ra thiết bị chất béo.

    Trong cuộc sống hàng ngày, bơ có thể áp dụng cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chủ yếu là được dùng với bánh mì, khi ăn phết một lớp lên bánh. Trong nấu nướng có thể dùng bơ làm nước xốt, dùng khi rán, khi nướng.

    Bơ thường được bảo quản trong môi trường thoáng mát, có thể để trong tủ lạnh, tuy nhiên môi trường của tủ lạnh khiến bơ cứng lại, khó phết. Có thể đun chảy bơ với nhiệt độ từ 32-35 độ C

    Quá trình sản xuất bơ

    Trong đó cream (kem) là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bơ. Trong quá trình làm bơ, người ta đánh giá nguyên liệu cream với ba chỉ tiêu chính là chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu lí hóa và chỉ tiêu vi sinh vô cùng cẩn thận. Cream có thể được thu thập từ sữa tươi bằng cách li tâm hoặc thu mua cream trên thị trường qua các cơ sở chế biến sữa khác.

    Tiếp đến vi sinh vật sẽ giúp sản xuất bơ lên men, những hợp chất giúp tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm bơ. Ngoài ra, các chất phụ gia được sử dụng trong việc làm ra bơ bao gồm 3 loại chính: chất màu, muối, chất chống oxy hóa và các gia vị khác.

    Bước 1: Bắt đầu từ sữa, thường thì bơ sẽ được làm từ sữa bò là chính , tuy nhiên như đã nói ở trên, chỉ cần là động vật có vú là sẽ tạo ra sữa vì vậy bơ có thể được làm từ các loài động vật có vú khác như cừu, dê, trâu. Nhưng đa phần người ta sẽ sử dụng sữa bò, tách cream từ sữa với phương pháp li tâm gạn.

    Dưới tác động của lực ly tâm, sữa được chuyển thành hai phần: phần cream và phần sữa gầy, rồi tiến hành thanh trùng. Thanh trùng sẽ giúp tiêu diệt phần lớn vi sinh vật. Quá trình thanh trùng sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây với nhiệt độ từ 85 – 90 độ C. Đây là mức thơi gian và nhiệt độ phù hợp nhất cho quá trình thanh trùng cream, người ta thường tuân theo mức này để đảm bảo bơ được ngon và đúng chuẩn. Không chỉ có vậy, với mức thời gian và nhiệt độ đó, sẽ đảm bảo được việc thay đổi cấu trúc của vi sinh vật gây bệnh và các enzyme.

    Ngày nay, người ta đã tìm ra cách rút ngắn quá trình thanh trùng chỉ còn vài giây với nhiệt độ từ 97-98 độ C. Sau đó, cream sẽ được làm lạnh và ủ chín, trong khoảng 2-4h là hợp nhất, kết hợp với nhiệt độ 4-6 độ C là hoàn hảo.

    Bước 2: Bước tiếp theo, người ta sẽ tạo hạt bơ và xử lý. Đây là lúc bơ được tạo thành. Công đoạn tạo hạt bơ và xử lý hạt bơ gồm những bước nhỏ. Đầu tiên là đảo trộn, giúp tạo hạt bơ và tách nước, quá trình đảo trộn sẽ kết thúc khi kích thước hạt bơ đạt 3-4mm và cần phải tách sữa bơ để thu nhận được các hạt bơ.

    Bước 3: Tiếp theo là rửa hạt bơ, giúp giảm lượng nước và tạp chất còn trong cream chưa thể thoát ra hết khi đảo trộn.

    Bước 4: Cuối cùng là bước trộn muối, giúp tăng độ cứng, độ bền của bơ trong quá trình bảo quản, giúp bơ có được vị mặn đặc trưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, bơ có hàm lượng muối trong khoảng 1- 1,5% là vừa. Để xử lý hạt bơ, người ta sẽ chuyển các hạt bơ đang ở trạng thái rời rạc thành một khối bơ mịn, điều chỉnh sao cho hàm lượng nước vừa với mức tiêu chuẩn.

    Sau đó, phân bố đều lượng nước dưới dạng các hạt nhỏ, giúp đảm bảo bơ có được hình thái tốt nhất. Bổ sung thêm các gia vị, phụ gia phù hợp để tạo sự phong phú cho sản phẩm. Cuối cùng là công đoạn đơn giản nhưng vô cùng quan trọng: giảm lượng khí tự do trong khối bơ

    Phân loại bơ

    Bơ động vật hay còn được gọi là butter, là một loại bơ được làm từ sữa động vật, thông dụng nhất là từ sữa bò. Bơ động vật có hàm lượng chất béo và cholesterol cao, ngoài ra trong bơ còn có thành phần khác như vitamin A, vitamin D, vitamin E. Ở Việt Nam, bơ động vật được chia thành hai loại: bơ mặn và bơ nhạt. Bơ mặn bên trong có một lượng muối nhất định, tạo độ mặn cho bơ, thường được dùng nhiều để ăn với bánh mì và thịt bò. Bơ nhạt là bơ không có hàm lượng muối bên trong, cũng không có vị mặn, có thể dùng để ăn với bánh mì và dùng trong các công thức làm bánh.

    Bơ thực vật

    Bơ thực vật hay còn gọi là Magarine, một loại bơ được làm từ tinh dầu thực vật đã được làm đông. Bơ thực vật thường có hàm lượng chất béo thấp, không có cholesterol bên trong, có thể dùng trong các chế độ ăn kiêng. Chủ yếu trong bơ thực vật là chất lỏng, nên thường được dùng trong nấu ăn hay khi ăn kèm với bánh mì. Đổi lại, với các công thức làm bánh, bơ thực vật dường như không phù hợp lắm vì nó không có hàm lượng chất béo. Nhưng nếu công thức đó đặc biệt yêu cầu thì hoàn toàn có thể dùng bơ thực vật như bơ động vật.

    Một cô gái hay cười, thích đi khắp chốn, thưởng thức nhiều món ngon, tận hưởng tuổi trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Vịt Nấu Chao Và Cách Làm Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Ngon Nhất Với Ngao Xốt Bơ Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Mắm Đậu Chay Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất
  • Cách làm món mỳ ý ngao xốt bơ chanh sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực của đất nước Ý xa xôi. Những sợi mỳ vàng mềm được dưới đầy nước sốt ngọt từ ngao, chua dịu và thơm ngậy từ chanh và bơ!

    Nguyên liệu cho 2 phần ăn

    – Mỳ Ý: 200g-250g, bạn nên chọn loại sợi tròn và dài

    – Bơ mặn, muối, hạt tiêu Trong các thành phần nguyên liệu thì mỳ Ý được chú trọng nhất. Với

    cách làm món mỳ Ý tại nhà ngày hôm nay thì mỳ Ý là loại mỳ được bán trong các siêu thị chứ không phải là mỳ Ý tươi tự làm. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên nếu có thể chọn loại mỳ chất lượng cao thì hương vị sẽ không khác mấy.

    Cách làm mỳ Ý tại nhà thơm ngon

    Ngao mua về rửa qua rồi ngâm nước muối hoặc nước có một chút ớt để ngao nhả hết cặn bẩn bên trong. Bạn nên thay nước sau khoảng 20 phút ngâm. Cuối cùng rửa sạch lại ngao và để vào rổ cho ráo nước. Để món mỳ Ý có hương vị thơm ngon và tươi của ngao thì bạn cần lưu ý khi chọn mua.

    Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý đầu tiên bắt đầu bằng việc sơ chế mỳ ý:

    – Bắc nồi Bắc nồi nước có một chút muối lên bếp đun sôi thì cho mỳ Ý vào. Luộc với lửa vừa khoảng từ 6-10 phút tùy vào sở thích ăn mềm hơn hay dai hơn của mỗi người. Thông thường khoảng 8 phút là được. Hoặc đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

    – Mỳ chín thì vớt ra, để ráo nước. Để mỳ không dính vào nhau thì bạn nên trộn vào mỳ từ 1-2 thìa dầu olive

    – Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành hạt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

    – Bắc chảo khác lên bếp. Cho khoảng 10-15gr bơ vào chảo, đun cho bơ chảy. Trút tỏi băm vào phi thơm. Chú ý không được để tỏi bị cháy quá.

    – Trút toàn bộ cà chua đã cắt nhỏ vào, xào đảo đều tay cho cà chua tan ra chừng 2 phút.

    – Cuối cùng cho thêm ngao vào đảo đều vặn lửa bếp trung bình.

    – Quan sát ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, 1-2 thìa nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Canh Cá Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Với Ớt Chuông Và Bắp Non Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Xôi Xéo Gà
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • Bơ Lạt Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Làm Thạch Rau Câu Bơ Mát Lành
  • Tìm Hình Vẽ Thạch Rau Câu Kem Bơ Siêu Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Ngày 8/3
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Trà Sữa Trong 5′ Vừa Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bơ lạt hay còn gọi là bơ nhạt (tiếng Anh gọi là Unsalted butter) là một loại bơ không chứa muối trong thành phần, thường có hương thơm và vị ngọt nhẹ. Bơ lạt được ưa chuộng và sử dụng chủ yếu trong nấu ăn và làm bánh vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, loại bơ này rất giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi, độ beosm… Bơ lạt được biết đến như một nguyên liệu cực kì tốt cho sự phát triển của xương, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và thành phần chất béo cao mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho nhiều món bánh.

    Trong làm bánh, người ta thường sử dụng bơ lạt để làm các món bánh mà trong công thức có thành phần nguyên liệu là bơ hoặc một số món bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt gì về kết cấu và hương vị cũng đều có thể dùng bơ lạt. Ngoài ra, bơ lạt cũng có thể sử dụng để chống dính cho khuôn bánh đối với các loại bánh nướng hoặc ăn kèm bánh mì và một số loại bánh khác để mang lại hương vị thơm ngon. Bạn chỉ nên dùng bơ lạt trong vòng 2 tuần sau khi khui với điều kiện bơ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nếu bảo quản trong ngăn đông, thời hạn sử dụng của bơ lạt có thể lên tới 6 tháng.

    Bơ lạt là một loại nguyên liệu lúc đầu chỉ phổ biến ở các nước châu Âu. Nhưng dần dần, do sự du nhập văn hóa ẩm thực, loại nguyên liệu này đã dần trở nên quen thuộc trên toàn thế giới và được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và làm bánh.

    1.1 Bơ lạt làm bánh mua ở đâu?

    Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được bơ lạt để làm bánh. Bạn có thể mua ở các siêu thị lớn cũng như các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với nhiều mức giá khác nhau tùy vào hãng bơ mà bạn lựa chọn. Nhưng để làm bánh ngon thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu bơ nổi tiếng và có chất lượng cao một chút, giá của các loại này có thể dao động 70.000 – 100.000 đồng/ miếng bơ loại 250 gram.

    1.2 Bơ lạt có làm bánh được không?

    Câu trả lời chắc chắn là có, như đã nói ở trên, do có vị ngọt béo và không mặn như bơ mặn nên bơ lạt được sử dụng rất nhiều trong làm bánh. Các loại bánh thường có bơ lạt trong thành phần có thể kể đến như cookie, bánh bông lan bơ, bánh cupcake, muffin, donut,… Hầu như những loại bánh không có yêu cầu gì đặc biệt về hương vị thì đều có thể thêm bơ lạt vào thành phần nguyên liệu. Ngoài ra, bơ lạt còn có thể sử dụng để làm kem bơ trang trí bánh cực kì phổ biến và là xu hướng trang trí bánh trong thời gian gần đây.

    1.3. Công dụng của bơ lạt khi làm bánh kem

    Đối với các loại bánh thông thường, bơ lạt chính là nguyên liệu mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy cho từng miếng bánh. Ngoài ra, bơ lạt còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình phối trộn bột, giúp bột nở tốt hơn trong quá trình nướng bánh.

    Đối với bánh kem, bơ lạt chính là một nguyên liệu để làm nên cốt bánh thơm ngon. Một cốt bánh gato với hương vị được kết hợp hoàn hảo giữa bơ và các nguyên liệu khác sẽ khiến chiếc bánh kem của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đánh bông bơ lạt, pha màu để dùng làm kem trang trí từ lớp phủ đến lớp bắt hoa, tạo hình. Bánh kem được trang trí với kem bơ đang là một trong những món bánh kem được yêu thích nhất trong thời gian gần đây vì ưu thế về độ thơm ngon, sắc nét của từng đường kem và thời gian bảo quản lâu hơn rất nhiều so với bánh kem được trang trí với whipping cream hoặc topping cream như truyền thống.

    Phần 2. Các loại bơ phổ biến trong làm bánh

    Cơ bản thì có thể chia ra thành hai loại chính là bơ lạt và bơ mặn. Để làm bánh hay nấu ăn thì người ta thường chọn bơ lạt vì chúng không quá mặn, không làm ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm. Nhưng để phân loại một cách chi tiết thì còn có rất nhiều loại bơ mà có thể bạn chưa biết:

    • Kem bơ tươi (sweet cream butter)

    Sweet cream butter là loại bơ được làm từ kem non và chia thành 2 loại là mặn và nhạt. Kem bơ tươi này khá phổ biến ở Hoa Kỳ và một số nước châu Âu bởi hương vị béo ngậy và độ mềm đặc biệt của mình. Sweet cream butter thường được gọi với những cái tên như kem non, bơ kem tươi,… có thể hiểu một cách đơn giản kem bơ và bơ giống như đậu hũ non và đậu hũ miếng để thấy được sự khác biệt của hai loại này.

    Lactic butter là một loại bơ truyền thống của Đan Mạch, Hà Lan và Pháp. Quá trình làm ra loại bơ này khá cầu kì, người ta phải diệt khuẩn với phương pháp Pasteur, sau đó thực hiện cấy vi khuẩn để có thể tạo thành bơ, cuối cùng lại sử dụng phương pháp Pasteur để điệt đi vi khuẩn và ngưng lại quá trình ngậy của bơ.

    Đây là loại bơ mà trong thành phần có chứa khoảng 60% chất béo và có màu vàng đậm hơn các loại bơ còn lại do loại bơ này có chứa khá nhiều nước. Kem bơ thường mềm hơn và béo ngậy hơn bơ, được sử dụng trong nhiều món ăn hoặc dùng làm kem bơ swiss. Loại này được chia thành (Sweet cream butter bà cultured butter – kem bơ ngọt và kem bơ chua).

    • Kem bơ chua (Cultured butter)

    Kem bơ chua là loại bơ được nuôi cấy từ những vi khuẩn họ lactic, loại bơ này thường có mùi thơm như sữa chua và có thành phần thương tự như sweet cream butter. Cultured butter thường được sử dụng trong các loại bánh có sử dụng men để mang lại hương vị thơm ngon hơn.

    Đây là một sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình làm phô mai. Whey butter thường có vị mặn và có sót lại một ít hương vị của phô mai. Để mua loại bơ này, bạn có thể tìm mua ở một số nơi làm phô mai vì đây không phải là loại bơ được bán đại trà.

    • Bơ đặc (Concentrated butter)

    Bơ đặc là một loại bơ thường được sử dụng trong nấu ăn vì chúng có hàm lượng chất béo cao hơn rất nhiều so với các loại bơ thông thường. Loại bơ này có thể bảo quản lên tới 3 tháng trong tủ lạnh mà vẫn sử dụng tốt.

    Nếu như bơ lạt được sử dụng để làm thành phần nguyên liệu trong các công thức nấu ăn và làm bánh thì bơ mạn lại được dùng như một loại bơ gia vị. Ưu điểm của loại bơ này là chúng ta có thể bảo quản chúng được lâu hơn so với bơ lạt. Độ mặn của bơ có thể thích hợp với các món chiên xào vì tạo ra độ mặn vừa phải và không mang lại cảm giác bị ngấy cho người ăn. Bơ khô có hàm lượng chất béo khá cao (lên tới 82% khối lượng bơ). Loại bơ này tường được sử dụng để cán các loại bánh có nhiều lớp để giúp bánh không bị nở bung hoặc biến dạng trong quá trình nước. Bơ khô được sử dụng khá nhiều trong các công thức làm bánh.

    • Anhydrous milk fat (Bơ khan)

    Đây là loại bơ có hàm lượng chất béo lớn nhất trong các loại bơ – lên tới 99,8%, còn còn lại 0,2% là các thành phần khác và nước. Chúng được sử dụng với công dụng tương tự như bơ khô. Nhiệt độ nóng chảy của loại bơ này cũng rất cao (42 độ C), vì thế mà loại bơ này có thể dùng làm bánh trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bơ Cacao Ở Đâu Tại Tphcm
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Mực Trứng Nấu Món Gì Ngon
  • Cá Trứng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt
  • Ngày Mưa Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua 5 Món Mặn Đậm Đà Này
  • Nấu Món Gì Cho Ngày Mưa Bão?
  • Chúng ta đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của bơ trong cuộc sống. Nó xuất hiện như một thành phần chính trong món ăn, hay đơn giản chỉ xuất hiện như một phần bổ sung để món ăn trở nên hoàn thiện hơn. Ăn nhiều bơ rồi, thử qua đủ loại bơ rồi, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, bơ làm từ gì không?

    Tất tần tật về bơ

    hay trong tiếng Pháp còn được gọi là Beurre, một sản phẩm được làm từ sữa và kem tươi, bằng cách đánh bông nguyên liệu, hoặc làm với sữa và kem tươi đã lên men. Chủ yếu bơ là làm từ sữa và bất cứ động vậy có vú nào cũng có thể tạo ra sữa để làm bơ.

    Việc sản xuất bơ hoàn toàn là thủ công, cho đến năm 1879, khi Gustaf de Laval đã phát minh ra thiết bị chất béo.

    Chủ yếu bơ là làm từ sữa và bất cứ động vậy có vú nào cũng có thể tạo ra sữa để làm bơ.

    Trong cuộc sống hàng ngày, bơ có thể áp dụng cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chủ yếu là được dùng với bánh mì, khi ăn phết một lớp lên bánh. Trong nấu nướng có thể dùng bơ làm nước xốt, dùng khi rán, khi nướng.

    Bơ thường được bảo quản trong môi trường thoáng mát, có thể để trong tủ lạnh, tuy nhiên môi trường của tủ lạnh khiến bơ cứng lại, khó phết. Có thể đun chảy bơ với nhiệt độ từ 32-35 độ C.

    Quá trình sản xuất bơ

    Bơ có 3 nguyên liệu chính là: kem, vi sinh vật và các phụ gia.

    Trong đó cream (kem) là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bơ. Trong quá trình làm bơ, người ta đánh giá nguyên liệu cream với ba chỉ tiêu chính là chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu lí hóa và chỉ tiêu vi sinh vô cùng cẩn thận. Cream có thể được thu thập từ sữa tươi bằng cách li tâm hoặc thu mua cream trên thị trường qua các cơ sở chế biến sữa khác.

    Tiếp đến vi sinh vật sẽ giúp sản xuất bơ lên men, những hợp chất giúp tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm bơ. Ngoài ra, các chất phụ gia được sử dụng trong việc làm ra bơ bao gồm 3 loại chính: chất màu, muối, chất chống oxy hóa và các gia vị khác.

    Quy trình sản xuất bơ gồm nhiều bước, có đơn gian có phức tạp nhưng cũng không hề dễ dàng. Tuy chỉ là một hộp bơ quen thuộc như chúng ta thường thấy nhưng để làm ra nó, người ta phải mất nhiều công đoạn và yêu cầu nghiêm ngặt.

      Bước 1: Bắt đầu từ sữa, thường thì bơ sẽ được làm từ sữa bò là chính , tuy nhiên như đã nói ở trên, chỉ cần là động vật có vú là sẽ tạo ra sữa vì vậy bơ có thể được làm từ các loài động vật có vú khác như cừu, dê, trâu. Nhưng đa phần người ta sẽ sử dụng sữa bò, tách cream từ sữa với phương pháp li tâm gạn.

    Dưới tác động của lực ly tâm, sữa được chuyển thành hai phần: phần cream và phần sữa gầy, rồi tiến hành thanh trùng. Thanh trùng sẽ giúp tiêu diệt phần lớn vi sinh vật. Quá trình thanh trùng sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây với nhiệt độ từ 85 – 90 độ C. Đây là mức thơi gian và nhiệt độ phù hợp nhất cho quá trình thanh trùng cream, người ta thường tuân theo mức này để đảm bảo bơ được ngon và đúng chuẩn. Không chỉ có vậy, với mức thời gian và nhiệt độ đó, sẽ đảm bảo được việc thay đổi cấu trúc của vi sinh vật gây bệnh và các enzyme.

    Cream (kem) là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất bơ.

    Ngày nay, người ta đã tìm ra cách rút ngắn quá trình thanh trùng chỉ còn vài giây với nhiệt độ từ 97-98 độ C. Sau đó, cream sẽ được làm lạnh và ủ chín, trong khoảng 2-4h là hợp nhất, kết hợp với nhiệt độ 4-6 độ C là hoàn hảo.

    • Bước 2: Bước tiếp theo, người ta sẽ tạo hạt bơ và xử lý. Đây là lúc bơ được tạo thành. Công đoạn tạo hạt bơ và xử lý hạt bơ gồm những bước nhỏ. Đầu tiên là đảo trộn, giúp tạo hạt bơ và tách nước, quá trình đảo trộn sẽ kết thúc khi kích thước hạt bơ đạt 3-4mm và cần phải tách sữa bơ để thu nhận được các hạt bơ.
    • Bước 3: Tiếp theo là rửa hạt bơ, giúp giảm lượng nước và tạp chất còn trong cream chưa thể thoát ra hết khi đảo trộn.
    • Bước 4: Cuối cùng là bước trộn muối, giúp tăng độ cứng, độ bền của bơ trong quá trình bảo quản, giúp bơ có được vị mặn đặc trưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, bơ có hàm lượng muối trong khoảng 1- 1,5% là vừa. Để xử lý hạt bơ, người ta sẽ chuyển các hạt bơ đang ở trạng thái rời rạc thành một khối bơ mịn, điều chỉnh sao cho hàm lượng nước vừa với mức tiêu chuẩn.

    Sau đó, phân bố đều lượng nước dưới dạng các hạt nhỏ, giúp đảm bảo bơ có được hình thái tốt nhất. Bổ sung thêm các gia vị, phụ gia phù hợp để tạo sự phong phú cho sản phẩm. Cuối cùng là công đoạn đơn giản nhưng vô cùng quan trọng: giảm lượng khí tự do trong khối bơ.

    Phân loại bơ

    Bơ động vật

    Bơ được làm từ sữa động vật, thông dụng nhất là từ sữa bò.

    Bơ động vật hay còn được gọi là butter, là một loại bơ được làm từ sữa động vật, thông dụng nhất là từ sữa bò. Bơ động vật có hàm lượng chất béo và cholesterol cao, ngoài ra trong bơ còn có thành phần khác như vitamin A, vitamin D, vitamin E. Ở Việt Nam, bơ động vật được chia thành hai loại: bơ mặn và bơ nhạt.

    • Bơ mặn bên trong có một lượng muối nhất định, tạo độ mặn cho bơ, thường được dùng nhiều để ăn với bánh mì và thịt bò.
    • Bơ nhạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt. Bơ nhạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Bơ nhạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn, thành phần chất béo và giúp tăng hương vị và hấp dẫn cho nhiều loại bánh. Bơ nhạt thông thường phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt đều có thể sử dụng bơ nhạt. Đồng thời cũng được sử dụng ăn kèm bánh mì và một số loại bánh khác. Bơ nhạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông.

    Bơ thực vật

    Bơ thực vật hay còn gọi là Magarine, một loại bơ được làm từ tinh dầu thực vật đã được làm đông. Bơ thực vật thường có hàm lượng chất béo thấp, không có cholesterol bên trong, có thể dùng trong các chế độ ăn kiêng. Chủ yếu trong bơ thực vật là chất lỏng, nên thường được dùng trong nấu ăn hay khi ăn kèm với bánh mì. Đổi lại, với các công thức làm bánh, bơ thực vật dường như không phù hợp lắm vì nó không có hàm lượng chất béo. Nhưng nếu công thức đó đặc biệt yêu cầu thì hoàn toàn có thể dùng bơ thực vật như bơ động vật.

    Shortening

    Shortening có thành phần làsự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác.

    Shortening có công dụng giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, làm vững cấu trúc bánh. Shortening được dùng trong làm vỏ bánh tart, cookies… Không chỉ vậy, shortening cũng có thể dùng chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn. Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Vịt Nấu Chao Và Cách Làm Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Đậm Đà Đỉnh Cao
  • Bơ Làm Bánh Là Gì ? Top Những Loại Bơ Làm Bánh Thường Được Sử Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Luộc Rau Muống Xanh Giòn Đơn Giản Với Gorenje Iq Cook
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 1.Bơ làm bánh là gì ?

    Bơ làm bánh là từ phiên âm của tiếng Pháp với bắt nguồn từ “beurre”, trong tiếng Anh là “butter”, là một chế phẩm sữa tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men, thường được làm từ sữa bò. Tuy nhiên cũng có một số nơi làm bơ từ sữa của những loài động vật có vú như cừu, dê, trâu…Nói chung, bơ là một chế phẩm làm từ sữa, được tạo ra trong quá trình đánh và khuấy trộn để tách các chất béo ra khỏi sữa đã lên men (của những động vật có vú). Vì thế, thành phần chủ yếu có trong bơ là chất béo (khoảng 80%) và một số thành phần khác chiếm 20% như chất tạo màu, sữa bột, nước,….

    Và thông thường màu cơ bản của bơ là vàng nhạt do carotene có trong thành phần của bơ, tuy nhiên bơ còn có những màu vàng thẫm hoặc cũng có những loại bơ có màu trắng đục. Màu của bơ có thể ảnh hưởng trong quá trình thực hiện chế độ ăn uống cho bò, hoặc trong quá trình chế biến với các tỉ lệ chất tạo màu khác nhau.

    2. Tips bảo quản bơ làm bánh

    Để bảo quản bơ làm bánh, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi hút chân không và cho vào tủ lạnh. Lưu ý là dụng cụ cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác. Thời gian bảo quản là 5 – 6 tháng trong tủ lạnh đối với bơ mặn và thời gian khoảng 3 tháng đối với bơ nhạt.

    Riêng với shortening, nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, không nên để tủ lạnh vì shortening sẽ bị cứng lại. Thời gian bảo quản shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất và 6 tháng sau khi mở bao bì.

    3. Top những loại bơ làm bánh thường được sử dụng.

    Bơ nhạt (unsalted butter)

    – Không chứa muối, có vị ngọt và hương thơm nhẹ.

    – Đặc biệt, sản phẩm này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng muối có trong công thức.

    – Thường được sử dụng để làm bánh như bánh cake, su kem, bánh quy bơ… hay phết lên bánh mì.

    – Các loại phổ biến: Bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Westgold, bơ President, bơ TH True Milk, bơ Zelachi….

    Bơ mặn (salted butter)

    – Có chứa muối, lượng muối khác nhau tùy nhà sản xuất và vị mặn.

    – Có thể dùng để nấu ăn, cho vào súp hoặc các món xào. Bơ mặn không được dùng phổ biến để làm bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dễ làm ảnh hưởng đến vị của bánh.

    – Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers, bơ mặn Westgol…

    Bơ động vật

    – Có nguồn gốc từ thiên nhiên, được làm ra từ sữa bò là chủ yếu

    – Sử dụng nhiều trong làm bánh vì tốt hơn và thơm hơn bơ thực vật.

    – Các loại phổ biến: bơ Anchor, bơ President,…

    Bơ thực vật  (margarine)

    – Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu nành…

    – Dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh là chủ yếu. Không áp dụng nhiều trong làm bánh vì trong quá trình chuyển hóa, một phần chất béo có lợi đã bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa nên cũng gây ra có hại cho sức khỏe.

    – Các loại phổ biến: bơ Vivo dạng lát, bơ Tường An, bơ Meizan, bơ Cái Lân, bơ margarine.

    Shortening

    – Là chất béo 100%, thường được pha trộn từ mỡ heo & dầu thực vật, màu trắng đục và hầu như không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng giống như các loại bơ khác.

    – Giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, hoặc làm đứng và vững cấu trúc bánh (dùng trong làm vỏ tart, bột ngàn lớp hay shortbread…). Ngoài ra, shortening cũng có thể dùng để chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn, bơ.

    Bình Luận

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sashimi Tại Nhà Chuẩn Nhật Bản
  • Bí Quyết Làm Sashimi Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bơ Shea Nguyên Liệu Làm Son Môi
  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Tình Yêu
  • Công Ty Tnhh Lime Việt Nam
  • Cách Làm Món Tôm Xào Bơ Tỏi Ngậy Vị Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Anh Tuấn Học Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Hùm Để Kinh Doanh
  • Tôm Biển Tốt Cho Nam Giới Bị Liệt Dương
  • Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Sự kết hợp của tôm, bơ và tỏi tạo nên một đĩa tôm sốt bơ tỏi có mùi hương thơm lừng, màu sắc hấp dẫn. Cách chế biến thì lại vô cùng đơn giản, hãy đọc tiếp bài viết để biết công thức làm món này nha.

    Tôm thịt ngọt, ngon, chắc nên rất được nhiều người sử dụng, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món tôm xào bơ tỏi. Thịt tôm được xào thấm vị, vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon đặc trưng, lại thơm lừng mùi bơ và tỏi.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 600g tôm
    • 30g tỏi băm
    • 2 muỗng canh bơ thực vật
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng canh đường
    • Một ít muối, tiêu
    • 1 ít khóm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế tôm

      Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu ria, rưa lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Với món tôm sốt bơ tỏi này, thì bạn nên sử dụng những con tôm to sẽ ngon hơn đó nha.

    Bước 2: Chiên sơ tôm

    • Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu, sau đó cho tôm vào chiên sơ cho tôm đỏ 2 mặt thì vớt ra.
    • Chiên tôm sẽ giúp thịt tôm săn lại, không bị mất quá nhiều nước trong quá trình chế biến, nên thịt tôm sẽ ngọt, dai.

    Bước 3: Làm tôm xào bơ tỏi

    • Cho dầu ăn, bơ và tỏi băm vào trong chảo, đảo đều đến khi phần tỏi vàng thơm thì nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.
    • Sau đó cho khóm vào cùng với tôm, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ trong 3 phút cho tôm thấm đều gia vị. Cho khóm vào sẽ giúp xào tôm không bị văng dầu, món ăn cũng thơm hơn, giảm bớt mùi tanh của tôm hơn.
    • Vậy là món tôm sốt bơ tỏi đã xong rồi đó, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.
    • Món này bạn nên ăn khi tôm còn nóng, chấm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon và tăng thêm hương vị thơm ngon của thịt tôm đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà
  • Bếp Điện Từ Canzy Chế Biến Món Tôm Xào Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Quy Bơ Ngọt Ngào Bằng Bơ Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bơ Giúp Chăm Sóc Da Tươi Trẻ
  • 【2/2021】Răng Mực Xào Bơ Tỏi Chế Biến Làm Như Thế Nào Ngon Hấp Dẫn【Xem 162,756】
  • Bộ Kit Làm Nến Tealight No.#1
  • 5 Cách Làm Nến Thơm Nhanh Chóng Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Tôi đã có một vài lần thực sự muốn có một ít bánh quy, vì vậy tôi đã đánh một mẻ lớn bánh mì ngắn này và cắt lát và nướng theo yêu cầu, điều này khiến cuộc sống trở nên thật dễ dàng.

    Tôi chỉ cần cho bạn biết một vài điều về công thức này. Thứ nhất, đây là một loại cookie bánh mì ngắn, không phải là một loại bánh quy sô cô la thông thường. Nó có nhiều hương vị bơ, tan chảy trong miệng, giống như những Thanh cà phê sô cô la Chip Espsso này hơn là một chiếc bánh quy sô cô la chip thông thường. Mặc dù vậy, điều này có nghĩa là những chiếc bánh quy này giữ được mùi tốt hơn – chúng vẫn giòn và có mùi bơ trên băng ghế dự bị trong vài ngày.

    Thứ hai, phiên bản gốc của công thức này yêu cầu bạn đánh trứng bột bánh quy ướp lạnh và lăn trong đường trước khi cắt lát và nướng. Bạn có thể làm như vậy, nhưng tôi đã chọn chống lại (và tôi đã thử cả hai phiên bản). Tôi không làm điều đó bởi vì, hãy đối mặt với nó, tôi thực sự không cần thêm đường. Nhưng cũng bởi vì đó là một bước bổ sung lộn xộn mà tôi không có thời gian. Tôi chỉ muốn nướng bánh quy ngay bây giờ!

    Thành phần nguyên liệu

    • 250g bơ không muối, chỉ làm mềm nhẹ nếu bạn có thời gian (1 chén + 2 muỗng canh)
    • 110g đường xay (siêu mịn) (1/2 cốc)
    • 55g đường nâu (1/4 cốc)
    • 1 thìa cà phê vani dạng sệt hoặc chiết xuất
    • 1 muỗng cà phê muối biển
    • 330g bột mì (2¼ cốc)
    • 170g sô cô la đen, cắt nhỏ (khoảng 1 cốc)

    Các bước thực hiện

    • Sử dụng máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, đánh bơ, cả đường, vani và muối biển cho đến khi bông nhẹ và bông xốp. Cạo bớt các bên nếu cần thiết.
    • Thêm bột và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp.
    • Đổ vụn sô cô la vào và trộn cho đến khi kết hợp đều.
    • Chia đôi khối bột và nắn mỗi nửa thành một khúc gỗ. Đặt lên một miếng màng bọc thực phẩm và cuộn lại để niêm phong. Làm lạnh tối thiểu trong 2 giờ, nhưng nó sẽ ổn trong tủ lạnh trong 5 ngày hoặc lâu hơn.
    • Khi đã sẵn sàng nướng, làm nóng lò ở 180 C (350 F, 160 C quạt cưỡng bức) và lót 2 khay bằng giấy nướng.
    • Dùng dao răng cưa sắc cắt khúc 1cm (1/3 inch) trên các khúc gỗ rồi đặt lên khay nướng, chừa lại một ít chỗ cho bột nở. Rắc nhẹ muối biển lên từng chiếc bánh quy (tùy ý).
    • Nướng trong 12 – 15 phút, cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Để nguội nếu bạn có thể chống lại!
    • Tạo ra khoảng 24 cái bánh quy bơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Chanh Bơ Nhạt Làm Bánh Chất Lượng
  • 5 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Đơn Giản Giúp Trị Thâm Mụn, Ngừa Nám Hiệu Quả
  • Cách Làm Mặt Nạ Bơ Chăm Sóc Da Tuyệt Vời
  • 4 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Dưỡng Ẩm, Trắng Da Hay Nhất Hiện Nay
  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Trị Thâm Nám, Tàn Nhang, Mụn Hiệu Quả Tại Nhà
  • Có Gì Để Nấu Ăn Với Bơ Đậu Phộng? Biến Thể Món Ăn Hữu Ích Và Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Bột Bơ Đậu Phộng Trong Nước Xốt, Nước Sốt Và Đồ Ăn Nhẹ
  • Nhị Thứ Nguyên Chân Lý Chi Môn
  • Nhị Thứ Nguyên Chân Lý Chi Môn Chương 434: Như Vẽ Nấu Ăn
  • 3 Bộ Anime “thần Sầu” Về Ẩm Thực Mà Các Tín Đồ Ăn Uống Không Nên Bỏ Lỡ
  • Thơ Về Nghề Đầu Bếp
  • Niềm đam mê cho người chơi thể thao, sành ăn, người sành sỏi về các món tráng miệng và các bậc thầy ẩm thực – tất cả bơ đậu phộng tình yêu, tôi và điều này là không đáng ngạc nhiên. Bạn có thể ăn nó chỉ như vậy, thêm vào món tráng miệng hoặc sử dụng để chuyển đổi món ăn mặn. Có lẽ chỉ là một con số khổng lồ! Bên cạnh đó, bơ đậu phộng cũng là tốt cho sức khỏe của bạn nếu bạn đang sử dụng một cách tự nhiên. Dầu gia công có thể có rất nhiều đường và chất béo, và bằng hiện vật nên chỉ chứa các loại hạt và muối. Nếu bạn muốn ăn nhiều hơn của sản phẩm này hữu ích, mà không tăng cân, bạn cần phải sử dụng danh sách này của công thức nấu ăn. Có lẽ, trong đó bạn sẽ tìm thấy món ăn ưa thích mới của bạn!

    nachos táo

    Ít món ăn chơi, lựa chọn có khả năng cạnh tranh với táo, ăn kèm với bơ đậu phộng. Thêm vào hỗn hợp này của nho khô, chip sô cô la và dừa, để có được điều trị đáng kinh ngạc. Trong trường hợp này, bạn không cần phải lo sợ cho con số: trong món tráng miệng này không có calo hoặc đường có hại.

    cookie bột yến mạch, mà không yêu cầu nướng

    miếng nhỏ cookie như là hoàn hảo khi bạn không muốn ăn quá nhiều hoặc bạn chỉ cần một cái gì đó ngọt ngào đó sẽ không làm hỏng chế độ ăn uống của bạn. Sử dụng công thức này – và bạn sẽ sẵn sàng cho tình huống như vậy. Bạn sẽ cần phải chỉ mười lăm phút để chuẩn bị. Cùng với những hạt giống lanh và hạt chia, và hạnh nhân nó sẽ bật ra rất hữu ích và ngon.

    Nước sốt trái cây

    Sự kết hợp giữa sữa chua Hy Lạp và bơ đậu phộng – một bộ đôi protein tuyệt vời mà hoàn toàn bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn. Một sốt kem dày mà bạn có thể mang về nhà hoặc ăn với táo lát. Sử dụng sữa chua tự nhiên không có đường hoặc xi-rô, nó là tốt hơn để thêm quế hoặc vani trong đó cho mình.

    kẹo sô cô la với bơ đậu phộng

    Nếu bạn thích sự kết hợp của bơ đậu phộng và sô cô la, bạn sẽ thích công thức này. Hóa ra kẹo rất ngon, mà sẽ có một hương thơm mãnh liệt của bơ đậu phộng, và cùng lúc mà không cần bất kỳ thành phần phụ. Những viên kẹo là rất dễ dàng để chuẩn bị, bên cạnh đủ để ăn một hoặc hai cảm nhận được sự đột biến của năng lượng sau khi ăn trưa.

    kem chuối

    kem chuối này bạn giành chiến thắng: nó chỉ bao gồm trái cây đông lạnh, bơ đậu phộng, vani, quế và muối biển. Trong calo món tráng miệng này hơn kem từ các cửa hàng, nhưng nó không chứa các chất phụ gia độc hại. Bạn sẽ có thể thưởng thức một loại kem tuyệt vời và món tráng miệng ngọt ngào, mà không sử dụng các thành phần nguy hiểm cho sức khỏe.

    Bánh quy với đậu xanh và sô cô la

    Trên cơ sở của bơ đậu phộng với đậu xanh, bạn có thể làm cho bột hoàn hảo! Chỉ cần thêm vani chiết xuất và sô cô la chip cookie quay ngọt ngào, và bạn sẽ đạt được mục tiêu! Bên cạnh đó, cookie này không phải là trứng sống, có nghĩa là bạn có thể yên tâm cố gắng thậm chí bột thô.

    Brownie mà không ngũ cốc

    Bạn không còn cần một trộn sẵn để nướng. Bạn có thể làm cho đên riêng của bạn, bên cạnh việc không sử dụng bột hoặc đường. Đồng thời các món tráng miệng quay ra sự nhất quán hoàn hảo, mà làm cho đên ngon như vậy. Sử dụng một sự kết hợp của chuối và bơ đậu phộng, bạn có thể nhận được một hương vị hoàn hảo ngọt ngào với ghi chú muối. Vào thời điểm đó, bất cứ khi nào bạn muốn chocolate, món tráng miệng này sẽ giúp bạn tiết kiệm, đặc biệt là nếu bạn kết hợp nó với một ly sữa hạnh nhân ấm áp.

    Bánh nướng không

    Bánh, mà không cần phải nướng? Bạn được bảo đảm để thưởng thức nó! Calo trong nó rất nhiều, nhưng tất cả trong số họ – từ các loại thực phẩm lành mạnh như các loại hạt và sô cô la đen. Lớp vỏ được tạo thành từ quả óc chó, quả hồ đào và hạt điều. Bên cạnh đó, nó có mùi vị giống như bánh kem, mà tất cả mọi người yêu mến như một đứa trẻ, nhưng không có đường dư thừa.

    kẹo bơ cứng hữu ích

    Điều gì có thể tốt hơn so với tốt cho sức khỏe nhiễu, không có chất béo hoặc siro ngô! Sử dụng chuối mà nếm khá ngọt ngào. Các công thức sử dụng dầu dừa, do đó các món ăn vĩnh viễn anh em đầy dẫy năng lượng và giúp bạn giảm cân.

    Sô cô la lắc protein chuối

    bơ đậu phộng và sô cô la kết hợp với trái cây? Món này hóa ra không chỉ ngon, mà còn đầy đủ các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, để chuẩn bị ly cocktail này là đáng ngạc nhiên đơn giản. Bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu vào máy xay và thêm ngũ cốc, hoa quả và hạt cây gai dầu, mà là một nguồn tuyệt vời của protein thực vật, chất xơ và axit béo omega-3.

    Parfait với sô cô la và chia

    Khi bạn không muốn bột yến mạch, bạn có thể bắt đầu buổi sáng với món ăn này, đầy đủ các protein. Kết hợp chuối với bột ca cao, hạt giống chia và bơ đậu phộng để có được nhiều chất xơ. món tráng miệng này sẽ cung cấp cho bạn đầy đặn mà không cần thêm calo. Sử dụng một quả chuối hơi chưa chín, trong đó tinh bột hơn.

    Bột yến mạch với thử nghiệm hương vị cho cookie với sô cô la

    Có cookie cho bữa ăn sáng là dễ chịu, nhưng sẽ rất khó để giảm cân. Tốt hơn để sử dụng thị hiếu ưa thích của bạn trong bột yến mạch. Thêm sữa chua Hy Lạp vani, do đó các món ăn có nhiều protein, nhưng chắc chắn rằng nó chứa ít nhất là đường càng tốt.

    Bánh kếp với hạt lanh

    Nếu bạn thức dậy với mong muốn ăn bánh xèo, bạn có thể sử dụng công thức này. Sự kết hợp của mảnh yến mạch, giàu chất xơ và hạt lanh, rất tốt cho sức khỏe của bạn, làm cho hoàn hảo món ăn này. Bạn không cần phải lo lắng về con số này, và cảm giác no sẽ được với bạn tất cả các buổi sáng.

    bánh nướng xốp mật ong chuối

    Mang đến cho công việc của bánh có ích khi bạn không có một khoảnh khắc tự do. Bạn có thể làm cho họ vào ngày chủ nhật và có suốt cả tuần. Đó là nhiệt tình và rất thơm món tráng miệng, mà không cần phải tự trách mình. Là một chất làm ngọt, mật ong được sử dụng, đó là một thay thế tuyệt vời để đường. Mật ong làm giảm viêm và làm tăng lượng đường trong máu rất mạnh.

    bánh pizza Thái với đậu hũ

    Sử dụng làm sẵn lớp vỏ bánh pizza bột mì nguyên chất, vì vậy chuẩn bị là cách dễ dàng nhất. Sự kết hợp của các loại rau và đậu phụ – đó là một điểm lý tưởng, và nước sốt nóng trên cơ sở bơ đậu phộng sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn. Trong món ăn này rất nhiều vitamin A và canxi, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời.

    xà lách cay với thịt gà và mì

    Nếu bạn thích những món ăn ngon, bạn biết làm thế nào hữu ích kiều mạch, được sử dụng để sản xuất mì soba. Đây là một nguồn tốt của chất đạm và chất xơ, ngoài ra nó có rất nhiều magiê. Khoáng chất này giúp giảm cân.

    xà lách châu Á với mì

    Điều gì có thể tốt hơn so với món salad ngon và khỏe mạnh? Salad, đó là dễ dàng để mang theo bên mình! Bạn có thể làm điều đó trong ngân hàng để duy trì tiêu giòn và soba không bị mất hình dạng của chúng. Thêm edamame, cà rốt và mì gạo, để có được thậm chí ngon hơn.

    Nướng với khoai lang và rau bina

    Phục vụ cho nó nóng với quinoa hoặc đậu lăng để một sự kết hợp đặc biệt hữu ích. món ăn giàu này ấm áp, tràn đầy hương thơm của trái cây và ngũ cốc. Bạn có thể thêm nước dùng nhiều hơn một chút – và bạn nhận được một món súp tuyệt vời.

    Gà với dứa ở Thái

    Sự kết hợp của hương vị chua ngọt của dứa và bơ đậu phộng hương vị có một cái gì đó đặc biệt. Nếu bạn không ăn thịt, bạn có thể thử để làm cho món ăn cùng với đậu phụ – sẽ không kém phần ngon và khỏe mạnh. Các dứa rất nhiều magiê, một khoáng chất cần thiết cho mức năng lượng bình thường.

    Salad với súp lơ

    Súp lơ – là một thay thế tuyệt vời để một carbohydrate nặng. Nó có một chỉ số glycemic thấp, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no trong một thời gian dài. Kem điền dựa trên dầu đậu phộng cung cấp cho các độc đáo món ăn. món salad này là tốt và như là một món ăn riêng biệt, và trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Vs Bơ Thực Vật
  • Cách Nấu Chè Bơ Nước Cốt Dừa Ngọt Thanh Béo Mịn Càng Ăn Càng Đã
  • Thịt Bò Xào Bơ Cực Lạ Miệng, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Siêu Nhanh
  • Các Món Ngon Từ Trái Bơ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100