Món Ngon Cuối Tuần Nên Làm Món Gì Cho Cả Nhà Ăn?

--- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần, Làm Bánh Tẻ Đãi Cả Nhà Ăn Sáng
  • 6 Loại Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Hơn
  • Mách Bạn Địa Chỉ Quán Ăn Họp Mặt Gia Đình Cuối Tuần Tại Quận Tân Bình
  • Ăn Gì Ở Gò Vấp? Review 21 Món Ngon Gò Vấp + Quán Ăn Ngon Rẻ Nhất
  • Ăn Gì Vừa Rẻ Vừa Ngon Ở Hà Nội Ngày Cuối Tuần Mưa Gió?
  • Một số thực đơn ngon và dễ chế biến để phục các AX cuối tuần:

    Nem hải sản sốt mayonaise

    Nguyên liệu: sốt mayonaise 1 lọ nhỏ; tôm nõn bóc vỏ 100g; mực tươi làm sạch 100g; thịt cua 100g; cà rốt 1 củ; hành tây 1 củ nhỏ; bánh đa giò rế 1 tập; bột càmì 200g; trứng vịt 3 quả; bơ 50g, dầu ăn 0,3ml.

    Cách làm: tôm nõn, mực rửa sạch, xay nhỏ, quyết nhuyễn. Hành tây, cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ. Trộn đều tôm, mực, cua, cà rốt, hành tây với 2/3 lọ sốt mayonaise. Trải bánh đa ra đĩa, gói thành từng chiếc nem dài độ 4cm. Trứng đánh bông cả lòng đỏ lẫn lòng trắng, nhúng từng chiếc nem vào trứng, lăn qua bột cà mì sao cho bột bám đều trên nem, giũ bớt bột thừa, thả nem vào chảo dầu nóng già chiên vang đều, vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng cùng với sốt mayonaise.

    Cá basa kho nước cốt dừa

    Nguyên liệu: cá basa nguyên con (1kg), cắt thành khúc vừa ăn; thịt ba chỉ 300g; tiêu sọ 1 thìa; nghệ 1 củ; sả 5 củ; ớt tươi 1 quả; giềng củ tươi 200g; nước dừa 1 lít; kẹo đắng 1 viên, xì dầu 2 thìa, gia vị vừa đủ.

    Cách làm: cá cắt khúc, rửa sạch. Thịt ba chỉ thái miếng dầy 3cm. Giềng thái lát mỏng, sả đập dập phần củ, cắt khúc 5cm. Ướp cá với gia vị khoảng 5 phút cho ngấm, chiên vàng đều hai mặt. Lót sả, giềng dưới đáy xoong, xếp 1 lớp cá, một lớp thịt, một lớp giềng cho đến hết. Đổ nước dừa và nước ngập cá, nêm xì dầu, gia vị, kẹo đắng, ớt quả đập dập, tiêu sọ, nghệ lên trên, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn sền sệt là được. Gắp ra đĩa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng cơm.

    Ngao xào lơ xanh

    Nguyên liệu: ngao 1,5kg; lơ xanh 1 cái to; gừng 1 củ; ớt tươi 1 quả; 1 thìa xì dầu; thìa là 1 mớ, gia vị vừa đủ, dầu ăn 3 thìa; tỏi 3 nhánh, bằm nhỏ; hành khô 3 nhánh, băm nhỏ.

    Cách làm: ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng, vớt ra. Lấy thịt ngao khỏi vỏ, rửa nhẹ tay cho sạch cát, để ráo nước. Lơ xanh tách miếng vừa ăn, rửa sạch, trần qua nước sôi. ›t, gừng thái chỉ. Đun dầu ăn nóng, cho hoa lơ vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn, xúc ra, bày quanh đĩa. Đặt nóng chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt ngao, gừng, ớt thái chỉ vào đảo đều nhẹ tay, nêm xì dầu, gia vị vừa ăn, xúc ra, bày lên trên hoa lơ. Rắc tiêu lên trên, ăn nóng.

    Chú ý: ngao tươi có sẵn vị mặn nên không cần nêm nhiều gia vị. Có thể giữ lại một số vỏ ngao, rửa thật sạch, để trình bày món ăn.

    Bê xào xả ớt

    Nguyên liệu: thịt bê ngon 300g; sả 5 củ; gừng tươi 1 củ; ớt đỏ 2 quả; tỏi 5 nhánh, băm nhỏ; rau ngổ 1 mớ; hành hoa 4 nhánh; 1 thìa rượu trắng.

    Cách làm: thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bê với gia vị (hơi nhạt), tiêu, gừng đập dập băm nhỏ, dầu ăn 1 thìa. Sả bóc bỏ lá già, lấy phần củ bên trong thái vát mỏng, ớt tươi thái vát mỏng. Hành hoa, ngổ rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi, sả, ớt rồi cho thịt bê vào đảo đều tay (để lửa to) đến khithịt bê chín mềm. Cho hành, ngổ vào đảo đều. Trước khi tắt bếp cho một thìa rượu trắng vào xóc đều tay, bắc ra, xúc ra đĩa, trang trí bằng rau ngổ,ớt tươi thái chỉ.

    Cá chép chiên giòn

    Nguyên liệu: cá chép 1 con; hành hoa 100g; nước mắm 1 thìa; gừng tươi 1 củ; thìa là 1 mớ; ớt tươi 1 quả; chanh 1 quả; tỏi 5 nhánh; muối, tiêu, mì chính vừa đủ; dầu ăn 100ml; rau sống 1 ít.

    Cách làm: cá chép lựa con đực, tươi, mổ bụng, bỏ ruột, bóc mang rửa sạch. Xát muối lên mình cá, rửa sạch lại. Ướp muối vào bụng cá, để 10 phút cho ngấm (Chú ý không đánh vảy). Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho cá vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Bày cá vào đĩa hình bầu dục, trang trí bằng xà lách, thìa là. Lấy một chút thìa là băm nhỏ. Phi thơm hành, gừng thái chỉ, thìa là, dội lên mình cá. Rắc ớt thái chỉ, thìa là lên trên. Ăn nóng kèm nước mắm chanh, ớt, tỏi, rau sống.

    Canh cua rau cải

    Nguyên liệu: cua đồng 500g; rau cải xanh 4 mớ, gừng 1 củ nhỏ, hành khô 3 nhánh; dầu ăn.

    Cách làm: cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch. Mình cua xay nhỏ, lọc lấy 2 bát nước. Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, vớt cái để riêng. Rau cải bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nước dùng sôi lại, thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, đặt cái lên trên. Ăn nóng với cơm.

    Lẩu gầu bò

    Nguyên liệu: gầu bò tươi 1kg; cải thảo 0,5kg; cải xanh 2 mớ; hành hoa 2 lạng; cà chua 2 quả, hành tây 1 củ, cần tây 1 lạng, tỏi tây 1 lạng; dứa 1 quả; đậu phụ 1 bìa; sa tế 1 bát, dấm bỗng 2 thìa, đường 1 thìa, bột nêm gà 1 thìa; muối ăn 4 thìa; tỏi 5 nhánh, sả 1 củ, ớt tươi 1 quả, hành khô 1 củ.

    Cách làm: gầu bò rửa sạch, cho vào nồi om chín, thái miếng mỏng, to bản, bày ra đĩa. Nước dùng bò đun sôi, nêm gia vị hơi nhạt. Hành, tỏi, sả bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. ớt tươi thái nhỏ. Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt, trút nước dùng bò vào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho satế, dấm bỗng, đường, bột nêm gà vào. Cần, tỏi, hành hoa cắt khúc 3cm, bày ra đĩa. Hành tây gọt vỏ, bổ cau. Cà chua bỏ núm, bổ cau. Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Đun sôi lại nước lẩu, thả dứa, cà chua, cần tỏi vào. Các loại rau rửa sạch, bày ra đĩa. Nhúng gầu bò, rau ăn kèm với bánh phở hoặc mỳ trần.

    Sườn nướng

    Nguyên liệu: suờn thăn lợn 0,5kg; muối, tiêu, chanh, cà chua, dưa chuột, rau mùi, dầu ăn, than hoa.

    Cách làm: sườn rửa sạch, ướp với muối, tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Nướng sườn trên bếp than nóng, thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên trên cho sườn đỡ khô. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, trang trí bằng cà chua, dưa chuột, muối tiêu chanh.

    Tôm xào thập cẩm

    Nguyên liệu: tôm tươi 0,3kg; hành tây 1 củ, cà chua 1 quả, cà rốt 1/2 quả; mộc nhĩ 0,1kg; hành hoa vài nhánh, hành khô 2 nhánh, tỏi 2 nhánh, muối, tiêu vừa đủ.

    Cách làm: tôm bóc vỏ, rửa sạch, chao qua dầu. Cà chua bỏ núm, bổ cau. Hành tây gọt vỏ, thái vừa ăn. Cà rốt thái chỉ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào đảo qua, cho thêm chút dầu hào, xúc ra đĩa. Phi thơm hành tỏi, cho các loại nguyên liệu vào đảo chín tới, cho tôm vào đảo cùng, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, hành hoa cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng.

    Đậu phụ rang muối

    Nguyên liệu: đậu phụ 2 bìa, muối, ớt vừa đủ, hành hoa vài nhánh, dầu ăn.

    Cách làm: đậu phụ thái hạt lựu, thả vào chảo dầu ăn nóng già chiên giòn. Lấy một chảo khác, rang nóng muối, ớt, hành hoa thái nhỏ, cho đậu vào đảo đều, xúc ra đĩa. Ăn nóng.

    Su su luộc

    Nguyên liệu: su su 2 quả; lạc 0,1kg; vừng 0,1kg; muối tinh vừa đủ.

    Cách làm: su su gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước, thả su su vào luộc chín, vớt ra để riêng. Rang chín vừng, lạc, giã dập. Cho muối tinh vào chảo nóng già, rang nổ, giã nhỏ. Trộn đều muối, lạc, vừng. Ăn cùng với su su luộc.

    Nộm sách bò thập cẩm

    Nguyên liệu: sách bò 0,2kg; ngó sen 0,2kg; hành tây 1 củ, dưa chuột 1 quả; cà rốt 1/2 củ; giá 0,1kg; rau răm 1 mớ; tỏi 3 nhánh, ớt tươi 1 quả; vừng, lạc, hành chiên vừa đủ, đường, dấm, muối, dầu ăn.

    Cách làm: sách bò làm sạch, thái miếng vừa ăn, trần qua. Ngó sen chẻ đôi. Hành tây, cà chua cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ. Rau răm nhặt bỏ gốc. Trộn sách bò, hành tây, ngó sen, cà chua cà rốt với 1thìa đường, 2 thìa dấm, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, ớt… để khoảng 10 phút cho ngấm. Rắc rau răm lên trên.

    Ngô chiên

    Nguyên liệu: ngô hạt đóng hộp; bột nêm gà, muối, tiêu, lòng đỏ trứng gà, bột năng, dầu ăn.

    Cách làm: ngô hộp để ráo, cho vào một bát to. Trộn đều ngô với bột nêm gà, muối, tiêu, lòng đỏ trứng gà, bột năng. Đun dầu ăn nóng già, thả ngô vào chiên vàng đều, để ráo mỡ. Ăn nóng.

    Phở cuốn

    Nguyên liệu: bánh phở 5 tấm, thịt bò 0,2kg; xà lách 1 cây, rau mùi 1 mớ; đu đủ 0,1kg; cà rốt 1/2 củ; đường, nước mắm, tỏi 2 nhánh, ớt tươi, nước trắng.

    Cách làm: thịt bò rửa sạch, thái con chì, trần chín. Xà lách, rau mùi rửa sạch. Lấy bánh phở cuốn tròn thịt bò, xà lách, rau mùi vào trong. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu 3 Tháng Cuối Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ?
  • Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Tháng Cuối, Con Khỏe Mẹ Dễ Đẻ
  • Tối Nay Ăn Gì: Gợi Ý Mâm Cơm Cuối Tuần Đầy Đặn Khiến Ai Cũng ‘tấm Tắc Khen Ngon’
  • 5 Món Cực Thanh Mát, Dễ Trôi Cơm Cho Cuối Tuần Nắng Nóng, Chồng Con Ăn Thả Phanh
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Của Mẹ Bầu Các Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Đon Xin Nấu Ăn Trưa Seqap
  • 21 Công Thức Gợi Ý Bữa Trưa Làm Trước Cho 1 Tuần Làm Việc
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 3 Công Thức Nấu Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Cuối Tuần Thanh Mát
  • Nguyên liệu:

    1 cái dạ dày, 1/2 chén mật ong, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 2 quả thảo quả, 2 thìa cà phê bột canh, bột năng, dấm, muối

    – Dạ dày lợn bóp dấm, muối, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch.

    – Hoa hồi, thảo quả, quế rang thơm. Hành và gừng nướng chín, cạo lợp vỏ đen, rửa sạch. Thả tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút thì thả dạ dày vào om cùng (khoảng 30 phút thì dạ dày chín mềm, thấm đều hương thơm của của loại gia vị). Vớt dạ dày ra, để nguội.

    – Đun dầu nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Dạ dày chiên ngũ vị ăn cùng với tương ớt hoặc chẩm chéo rất ngon.

    2. Ngao xào sả ớt Nguyên liệu:

    1 kg ngao, 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, đường, bột canh, giấm, 1 ít rau răm

    – Ngao mua về, rửa với nước và ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết bẩn. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

    – Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập, ớt thái nhỏ.

    – Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay mịn, ép lấy nước. Hòa nước dứa ép cùng 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, bột canh nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

    – Phi thơm sả, ớt, gừng rồi cho hỗn hợp nước dứa vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho ngao vào, đậy vung chảo cho đến ngao mở miệng thì đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bày ngao ra đĩa, trang trí với rau răm và thưởng thức. Nem cuốn

    + Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:

    – 1 xấp bánh đa nem

    – Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi

    – Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ

    – Bún

    + Nguyên liệu pha nước chấm:

    – 4 muỗng canh giấm ăn

    – 4 muỗng canh nước mắm

    – 1 chén nước

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)

    Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.

    Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.

    Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.

    Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.

    Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?
  • Trong suốt cả tuần chúng ta đã quen ăn cơm quán vào buổi trưa, cơm tối ở nhà với những món quen thuộc như thịt lợn, gà,cá, thịt bò,…Vào cuối tuần hãy đổi vị bằng món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, món này cách làm đơn giản, vị lại lạ, rất hợp khi ăn vào những ngày thời tiết nóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4-5 người ăn gồm: 2 cân bún lá (loại bún miếng to, bún chặt như miếng chả được xếp trong lá chuối); 6 bìa đậu (khoảng 1 kg đậu phụ miếng) một cục thịt đùi lợn; 3 miếng chả cốm, 1 lọ mắm tôm, rau hung quế, kinh giới, tía tô, 1 lạng quất, 2 quả dưa chuột, ớt tươi, dầu ăn, đường, gia vị mắm muối.

    Trước hết ta luộc thịt đùi lợn, lấy sợ chỉ bó chặt miếng thịt vào, đem thả vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc, khi nồi nước sôi thì đổ 1 bát nước lạnh vào rồi vặn lửa vừa đun lại cho sôi. Để thịt tầm 15 phút, lấy đũa xiên vào thăn thịt thấy không còn nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chin. Vớt thịt ra nhúng vào bát nước sôi để nguội, kì cọ sạch hết nhớt bám quanh cục thịt luộc, bỏ ra đĩa cho nguội để thái sau.

    Bước thứ hai là rán đậu và rán chả cốm, cắt miếng đậu vuông dày rộng tầm 2-3 cm tuỳ ý, cho vào chảo dầu nóng rán cho vàng giòn. Đậu chín thì bỏ ra đĩa cho nóng. Rán xong đậu thả miếng chả cốm vào rán, cốm vàng thì để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng.

    Miếng bún lá ta dùng kéo hoặc dao cắt ra thành miếng cho vừa ăn, bày ra đĩa to hoặc âu to, rau thơm và quất, dưa chuột, ớt mang rửa sạch, để ráo.

    Bước quan nhất là pha chế nước chấm, đổ mắm tôm ra các bát nhỏ, đổ thêm 2 muỗng đường, sau đó cho dầu nóng đang sôi dùng để chiên đậu đổ vào bát mắm cho mắm chín và làm cho mắm tôm dậy mùi, ăn béo và ngon hơn. Tiếp đó cho ớt thái và vắt quất vào đánh lên cho sủi bọt. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường hay quất vào bát chấm.

    Thịt lợn đùi được gỡ dây quấn rồi thái miếng to mỏng theo chiều miếng thịt, abyf ra đĩa. Dưa chuột thái miếng cùng rau thơm bày biện ra các đĩa.

    Tiếp theo chỉ dọn lên bàn ăn cơm để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi chế biến món bún đậu mắm tôm thì khâu thái bún, luộc thịt và chuẩn bị rau dưa cần làm trước tiên. Rán đậu và pha chế nước chấm làm cuối cùng thì ăn mới nóng và ngon.

    Món ăn này rất quen thuộc ở miền Bắc, chấm thịt luộc vừa ngọt vừa thơm vào bát nước chấm dậy mùi của mắm tôm, ăn bún lá kèm với vị giòn béo của đậu rán cùng chả cốm thơm thực sự rất ngon. Thi thoảng nhai vài lát dưa chuột cùng với vài ngọn rau thơm cho thơm miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Còn Gì Đau Đớn Hơn Trải Nghiệm Thức Ăn Đã Xong Xuôi Nhưng Phát Hiện Nấu Cơm Chưa Ấn Nút
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lợi Ích Như Thế Nào Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ?
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Cao Cấp Màu Hồng 008
  • Những Cách Rã Đông Thịt ‘chết Người’ Nhiều Bà Nội Trợ Việt Vẫn Làm Hàng Ngày
  • Thịt Nấu Đông Có Thể Bảo Quản Được Trong Ngăn Đá Không?
  • Giải Đáp Dồi Trường Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bà Đẻ Nên Ăn Gì: Mẹ Chớ Bỏ Qua 12 Loại Thực Phẩm Này!
  • Top 11 Món Quà Gây Ấn Tượng Cho Người Yêu Năm 2022
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Dồi trường trắng ngon và giòn sần sật là một nguyên liệu ẩm thực vô cùng được yêu thích. GIải đáp thắc mắc cho bạn dồi trường làm món gì ngon sẽ được JAMJA’s BLOG chia sẻ ngay sau đây. Tin chắc rằng những món ăn độc đáo và tuyệt ngon này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

    Cách chọn dồi trường ngon

    Vậy dồi trường làm món gì ngon?

    Có thể nói rằng có quá nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ dồi trường vi vậy mà trong bài viết này, JAMJA’s BLOG chỉ xin giới thiệu 3 món ăn ngon mà dễ làm cho bạn: Dồi trường hấp gừng, dồi trường xào chua cay, dồi trường xào cải chua.

    Dồi trường xào chua cay

    Nguyên liệu làm Dồi trường xào chua cay

    +400 g dồi trường

    +1 Củ hành tây, cần tây, dưa leo

    +Rau mùi, hành lá, ớt sừng

    +Gừng, hành tím băm, tỏi băm

    +Dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, giấm gạo, nước tương, dầu hào, nước mắm

    Các bước làm Dồi trường xào chua cay

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Đầu tiên, khi bạn mua được dồi trường ưng ý thì hãy sơ chế qua chúng để làm món ăn được thơm ngon hơn. Bạn rửa sạch dồi trường và để chúng mất mùi tanh thì hãy đem trần qua với nước sôi bỏ gừng đập dập và chút giấm. Mẹo nhỏ này sẽ giúp dồi trường trông trắng và mất hẳn mùi và sau đó thì bạn cắt dồi trường thành những khúc vát vừa ăn. Ướp chúng với gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, đường, dấm gạo theo tỷ lệ thích hợp trong khoảng 20 phút.

    -Hành tây bạn bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và thái hình tam giác.

    -Cần tây nhặt bỏ rễ và phần lá già, rửa sạch và cắt thành khúc ngắn khoảng 3cm.

    -Để làm dồi trường xào chua cay thì bạn cần chuẩn bị chảo cho nóng, sau đó thêm dầu vào đợi đến khi sôi thì thêm gừng, hành, tỏi băm phi và vàng ruộm và thơm thì thêm chút gia vị đã chuẩn bị sẵn vào xào qua.

    -Sau đó, bạn cho dồi trường ướp sẵn xào đến khi gần chín thì cho thêm cần tây, hành tây vào đảo cho đều tay lúc món ăn này chín đều các nguyên liệu thì bạn nêm lại gia vị lần nữa rồi. Thêm rau thơm và bắc chảo, trang trí dồi trường xào chua cay tuyệt ngon ra đĩa riêng, ăn kèm với dưa leo vừa giòn vừa thơm thì không gì ngon bằng.

    Dồi trường hấp gừng

    -Dồi trường hấp gừng là món thứ hai mà JAMJA’s BLOG muốn giới thiệu với các bạn để giải đáp thắc mắc dồi trường làm món gì ngon. Cách làm của món ăn này cũng khá đơn giản, chúng lại không hề ngấy mà rất ngon, giành cho bàn nhậu thì vô cùng thích hợp.

    Nguyên liệu làm dồi trường hấp gừng

    +100 g hành tây

    +1 củ gừng nhỏ, 50 g hành lá, 1 trái ớt sừng

    +1 quả chanh, 1 củ tỏi, rau thơm

    +Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng

    Cách chế biến món dồi trường hấp gừng

    -Cũng với sơ chế dồi trường như cách làm bên trên, bạn chuẩn bị thêm gừng băm nhỏ sau khi đã rửa sạch, cạo vỏ và ớt sừng vừa băm và thái sợi. hành lá nhặt bỏ gốc và rửa lại, sau đó cắt khoảng 2cm, hành tây thì bạn bóc qua vỏ ngoài rồi bỏ chúng thành dạng múi cau.

    -Sau khi sơ chế, rửa sạch dồi trường và ngâm chúng vào nước đá thì bạn cắt chúng thành các khúc nhỏ khoảng 3-4cm và dùng chút hạt nêm, bột canh, ớt băm để ướp chúng, trộn đều. Tiếp theo bạn để dồi trường lên trên một chiếc đĩa, rải sẵn hành tây, gừng, hành phía dưới.

    -Bạn cho đĩa lên xửng hấp như bình thường và đợi đến khi dồi trường chín thì trong thời gian đó, hãy chuẩn bị một bát nước chấm hoàn hảo tuyệt cú mèo nào bạn. Nước chấm của món dồi trường hấp gừng cũng không hề quá khó khăn, bạn chỉ việc dùng một chiếc bát và thêm vào đó ¼ nước mắm, 1 café đường, 2 café nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm rồi hòa tan hỗn hợp trên là được.

    Khi dồi trường đã chín thì bạn nhắc đĩa hấp ra và rưới một chút dầu tỏi lên mặt món ăn, chúng sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn hơn, ăn kèm cùng với rau sống và cuộn chấm nước mắm đậm vị ngon tuyệt.

    Dồi trường xào cải chua

    Đây là món cuối trong 3 món ăn mà JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ với nguyên liệu chính là dồi trường. Dồi trường xào cải chua nghe tên gọi thôi đã thấy kích thích vị giác rồi, bạn có thể liên tưởng đến việc mình đang cắn vừa miếng dồi trường trắng thơm sần sật rất đậm vị, vừa ngọt vừa chua vì được xào cùng dưa cải trong khi nhâm nhi nhậu cùng bạn bè .

    +Dồi trường: 200g

    +Cải chua: 300g

    +Ớt sừng : 1 trái

    +Sa tế: 1 muỗm

    +Hành tím : 5 củ

    +Gừng : 1 củ

    +Tỏi băm, gừng băm, hành lá

    +Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt

    Cách làm Dồi trường xào cải chua

    -Cải chua muốn xào cùng với dồi trường ngon hơn thì bạn cần rửa qua chúng, vắt đi thật sạch, nếu cải bạn mua để vàng và lên men nhiều rồi thì càng phải ngâm nước, rửa đi rửa lại cho hết nước chua. Còn nếu bạn mua cải còn xanh hẳn thì tuyệt đối không nên vì chúng vẫn còn vị hăng của cải tươi, cay tê và chúng cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất thì bạn nên chọn loại cải muối chín vừa ăn, không sậm màu quá thì khi xào dưa cải cũng rất giòn ngon. Sau đó, bạn cũng ướp cải chua với chút gia vị thì sẽ ngon hơn còn nếu không thì cũng không sao vì cải chua cũng rất nhanh ngấm gia vị khi xào.

    -Để làm dồi trường xào cải chua thì bạn cần bắc chảo, thêm dầu ăn và đến khi dầu sôi bạn thêm hành và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm dồi trường vào xào đến khi gần chín thì thêm cải chua. Bạn chú ý đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị, khi món ăn chín thì bạn bắc chảo ra và thêm rau thơm, trang trí và có thể thêm chút hạt tiêu lên bề mặt món ăn cho thơm hơn. Dồi trường ào cải chua có thể ăn kèm cùng với dưa leo, các loại rau sống khi nhậu cũng rất tuyệt.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Cập nhật vào 20/12

    Thịt thỏ làm món gì ngon?

    Các loại thịt phổ biến mà bạn thường thấy trong cuộc sống đó là thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt… Ngoài ra, còn có một loại thịt được ít người biết đến hơn các loại thịt kể trên đó chính là thịt thỏ. Mặc dù thịt thỏ không được nhiều người biết đến nhưng thịt thỏ vẫn là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

    Món thịt thỏ xào

    Món thịt thỏ nướng

    Nướng là một cách chế biến được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Những món nướng mà bạn hay gặp nhất đó là mòn bò nướng, gà nướng, mực nướng…Ngoài ra, món thịt thỏ nướng cũng khá ngon và được nhiều người yêu thích. Các món thịt thỏ nướng mà bạn nhất định phải thử qua ít nhất là một lần trong đời như thịt thỏ nướng sa tế, thịt thỏ nướng chao, thịt thỏ nướng muối ớt, thịt thỏ nướng sả ớt…Những món này rất thích hợp để dùng cho các buổi tiệc nướng ngoài trời.

    Món thịt thỏ hấp

    Những món hấp chưa bao giờ là hết chán đối với người dân Việt Nam. Khi nhắc đến món hấp thì không thể không kể đến các món cá hấp với hương vị vô cùng thơm ngon khiến bao người say mê. Ngoài ra cũng phải kể đến các món thịt hấp và đại diện là món thịt thỏ hấp. Những món thịt thỏ hấp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là thịt thỏ hấp bia, thịt thỏ hấp ngải cứu, thịt thỏ hấp vừng, thịt thỏ hấp lá na…Các bạn có thể ăn cùng với cơm trắng khá là ngon miệng.

    Món thịt thỏ rán

    Bạn đã quá chán với những món ăn bình thường? Bạn không biết thịt thỏ làm món gì ngon? Vậy thì hãy thử ngay các món rán từ thịt thỏ. Thịt thỏ rán ngũ vị, thịt thỏ rán lá lốt, thịt thỏ rán vừng là những món ăn mà bạn có thể sử dụng để đổi vị cho cả nhà.

    Món thịt thỏ quay

    Nói đến món quay thường mọi người nghĩ đến ngay món vịt quay. Một món ăn vô cùng nổi tiếng không ai là không biết đến. Nhưng mấy năm trở lại đây, có một món ăn hấp dẫn làm cho giới sành ăn Việt mê mẩn, đó chính là thịt thỏ quay. Đây là một món ăn được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì bạn có thể đến những nhà hàng có món thịt thỏ quay trong thực đơn. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng ở Việt Nam có bán món ăn này.

    Món thịt thỏ nấu giả cầy

    Theo quan điểm cá nhân của tôi, trong tất cả các món ăn được làm từ thịt thỏ thì thịt thỏ nấu giả cầy là ngon nhất. Tôi đã có cơ may được thử qua món ăn này vài lần và phải nói thật lòng món ăn này trên cả tuyệt vời. Món thịt thỏ nấu giả cầy này có một hương vị rất đặc biệt mà không có ở bất kỳ món ăn nào ở trên đời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Công Thức Nấu Ăn Trưa Cách Nấu Món Gì Cho Bữa Trưa, Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đơn Giản Nhưng Chất Lượng Với Miến Gà Nấu Măng
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Nấm Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Thái Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Mát Lành Cho Trẻ 3
  • Mô tả

    Mô Tả Khoá Học

    Món Ngon Cuối Tuần

    Cuối tuần có lẽ là khoảng thời gian được nhiều người mong đợi. Vào những ngày này, bạn có thể thỏa mái thư giãn, gặp gỡ bạn bè, người thân và đặc biệt là tự tay chế biến những món ăn ngon để nạp thêm năng lượng cho một tuần mới. Nhằm giúp các bạn nhân viên văn phòng, chị em nội trợ hay những ai yêu thích nấu nướng không phải suy nghĩ cuối tuần này nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng để thưởng thức, Bếp gia đìnhHướng Nghiệp Á Âu ( HNAAu) khai giảng chương trình học nấu ăn gia đình với chuyên đề Món Ngon Cuối Tuần.

    NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    Chương trình học sẽ gợi ý cho bạn những món ngon để tự tay chế biến và thưởng thức vào ngày cuối tuần mà không phải loay hoay suy nghĩ xem phải nấu gì.

    Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công thức, bạn còn được hướng dẫn cách kết hợp nguyên liệu, phương pháp chế biến để có thể áp dụng vào nhiều món ăn khác nhau.

    Học hỏi nhiều bí quyết, mẹo hay trong nấu ăn gia đình để thực hiện chế biến nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo hương vị và thành phần dinh dưỡng vốn có của thực phẩm.

    Học viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

    Lớp học tổ chức bài bản, giới hạn 16 – 19 học viên/lớp giúp đảm bảo cho quá trình quan sát giảng viên hướng dẫn, tiếp thu bài học.

    Phòng học hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho quá trình học và thực hành.

    Các món ăn trong chương trình đa dạng, phù hợp với đại đa số gia đình Việt

    ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

    Tham gia giảng dạy chương trình Món Ngon Cuối Tuần đều là những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Các thầy cô sẽ cho bạn những công thức nấu ăn phù hợp với gia đình, cách xử lý nguyên liệu để giữ được giá trị dinh dưỡng và giải đáp tất cả thắc mắc về khó khăn khi thực hiện chế biến món ăn tại nhà.

    HỌC PHÍ

    Học phí đã bao gồm tài liệu tham khảo và nguyên vật liệu thực hành trong suốt quá trình học. Nếu đăng ký học cùng lúc từ 2 module trở lên, bạn sẽ được giảm 10% trên tổng học phí.

    THỜI GIAN HỌC

    Khóa học diễn ra trong 3 buổi. Thời gian học linh hoạt với các ca sáng – chiều – tối phù hợp với mọi đối tượng học viên dù là những người bận rộn nhất.

    Nếu bạn yêu thích và mong muốn được trải nghiệm chương trình học hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “sang”?
  • Có Nên Chọn Học Nấu Ăn Buổi Tối Không?
  • Tôi Có Thể Nấu Gì Cho Bữa Sáng?
  • Món Ngon Tự Tay Mẹ Nấu Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Món Ngon Cuối Tuần Dành Cho Cuối Tuần Đãi Khách Quên Lối Về
  • Món Ăn Mùa Hè Dễ Làm Thơm Mát Lại Cực Ngon
  • Thực Phẩm Món Ăn Mát Gan, Giải Độc Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Lẩu Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Lại Tiết Kiệm Chi Phí Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Gà nướng muối ớt – Món ăn cuối tuần ngon

    Gà nướng muối ớt có vị ngọt của thịt, vị cay nồng của ớt, mặn của muối và mùi thơm rất hấp dẫn. Chỉ cần khoảng 45 phút là bạn và gia đình đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người rồi.

    Bên cạnh gà nướng muối ớt, trong thực đơn món ngon cuối tuần lần này còn có thêm tôm hâp bia. Tôm hấp bia khá đơn giản, chỉ cần khoảng 10 phút là bạn và gia đình tha hồ thưởng thức đĩa tôm với vị thơm nồng của bia và sả hòa với vị ngọt của tôm và vị cay cay từ những trái ớt.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn ngon đơn giản với nguồn nguyên liệu dễ kiếm nhưng mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Món ăn này thường xuất hiện trong nhà hàng, tuy nhiên để đãi khách thì bạn cũng nên trổ tài vào bếp của mình. Bò cuộn nấm kim châm có hương thơm ngất ngây, hấp dẫn người khác từ hương thơm cho đến vị ngon ngọt từ bò và nấm khi thưởng thức, chắc chắn ai cũng mê.

    Món ngon cuối tuần cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu chính là rau luộc kho quẹt. Niêu mắm kho quẹt thơm phức hài hòa vị mặn, ngọt, cay béo của tôm nõn, thịt ba chỉ, ớt, tiêu và nước mắm cùng đĩa rau thập cẩm luộc sẽ khiến các vị khách không thể dứt ra được.

    Thịt ếch rất giàu protein, canxi, photpho và một số vitamin tốt cho sức khỏe. Ếch xào chua ngọt có lớp áo chiên giòn rượm, hòa cùng màu xanh đỏ vàng của ớt chuông, màu nâu bóng bẩy của gia vị và tỏa ra mùi hương nức mũi. Món này dùng ăn cơm hay nhậu cũng được.

    Món bò nhúng dấm được nhiều người yêu thích, phù hợp với thời tiết se lạnh này vừa thưởng thức vị chua của dấm, vị ngọt của bò lẫn hương thơm của sả ớt. Khi gia đình tụ họp, sum vầy mà có mòn này thì thêm vui vẻ, ấm cúng. Vì những lẽ đó, trong men món ngon cuối tuần không thể thiếu bò nhúng dấm.

    Món ăn đậm đà bản sắc Việt này vừa dân dã lại dễ làm, nguyên vật liệu cũng không tốn kém. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt, vị cay, mặn đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để vừa ngồi nhâm nhi vừa nói chuyện cùng bạn bè, gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Hé Lộ Bst Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ Độc Đáo, Ấn Tượng Cho Bé
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé!
  • Top 10 Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Xe Nâng Đà Nẵng
  • Cuối Tuần Đi Ăn Gì Ngon Bổ Rẻ Nhỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Cái Này Minh Tinh Đến Từ Địa Cầu
  • Top 20 Món Ngon + Quán Ăn Trưa Hà Nội Siêu Hút Khách Nổi Tiếng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan
  • Tình Huống Ăn Trưa Ở Văn Phòng
  • Thứ nước chấm được pha thật khéo, thêm một chút vị cay từ ớt, bánh bột lọc mềm thơm. Tất cả đã tạo nên thương hiệu: Bánh bột lọc Cô Thường

    Địa chỉ: chè Cô Thường, 198 Thụy Khuê. 15.000đ/bát.

    Chiếc bánh giò với lớp vỏ mềm, dẻo mà không nát, thơm nhẹ mùi bột gạo. Phần nhân bánh thơm ngon được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị và hạt tiêu. Cùng với đồ ăn kèm đa dạng và đầy đặn như chả cốm, giò tai, giò lụa sẽ là điểm dừng chân thú vị cho thực khách vào mỗi buổi chiều khi lên Hồ Tây.

    Địa chỉ: vườn hoa Lý Tự Trọng đoạn giao Thụy Khuê và Thanh Niên. Bán buổi chiều, 25.000đ/bánh đầy đủ.

    Nằm ngay đầu ngõ 242 Lạc Long Quân, quán bánh rán “vô danh” từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của nhiều tín đồ ẩm thực mỗi khi chiều về. Lâu dần, mọi người gọi nó với cái tên “bánh rán Lạc Long Quân”.

    Lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh làm từ thịt, miến, mộc nhĩ đậm đà, thơm ngon cùng thứ nước sốt chấm bánh độc đáo được làm từ cà chua, nước mắm, giấm, đường, tương ớt và một ít bột năng đã tạo nên hương vị hấp dẫn rất riêng của hàng bánh này.

    Địa chỉ: ngõ 242 Lạc Long Quân. Quán ngồi ngay trước cửa đình. Giá là 4.000đ/chiếc bánh rán (cả mặn và ngọt). Quán chỉ bán buổi chiều.

    Nếu quán Bà Già chỉ đơn giản là 1 quán ốc bình dân với những món quen thuộc như: ốc luộc, ngao hấp, trứng cút lộn, nem rán, khoai chiên… thì Hải sản Hương Lan cao cấp hơn rất nhiều, với đầy đủ các loại hải sản như: ngao, sò, tu hài, hàu sữa, tôm sú, cua, ốc, mực với rất nhiều cách chế biến thơm ngon.

    Tuy vậy, đặc điểm chung của 2 hàng này đều là giá thành hợp lý, hương vị thơm ngon đặc trưng khó lẫn, và với quán ốc Bà Già thì nước chấm ốc đã trở thành một đặc sản hiếm hàng quán nào có được.

    Địa chỉ:

    Quán ốc Bà già, đằng sau trường Tiểu học Chu Văn An, đường Ven hồ đoạn Thụy Khuê.

    Hải sản Hương Lan, 45 Nghi Tàm.

    Cơm rang hải sản

    Sò nướng

    Do diện tích rộng, cùng với việc có khá nhiều địa điểm vui chơi du lịch nên dạo chơi Hồ Tây mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn đừng lo, cái bụng đói của bạn và gia đình sẽ được lấp đầy bởi vô số hàng ăn ngon quanh khu vực này.

    Đầu tiên phải kể đến bún chả que tre bà Bảy Đang trứ danh. Là một trong những hàng bún chả gốc Hà Nội hiếm hoi còn sót lại, bún chả của quán từng một thời “làm mưa làm gió” trong giới Ẩm thực Hà thành. Tuy thời gian gần đây, chất lượng có phần giảm sút, giá cũng cao hơn nhiều so với mặt bằng chung thì đây vẫn là 1 điểm đến hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước.

    Địa chỉ: bún chả bà Bảy Đang, ngõ 81 Lạc Long Quân. 50.000đ/suất bún chả.

    Nếu là người ưa thích ẩm thực Châu Âu, nhà hàng Chiến Béo chắc không còn xa lạ với bạn. Nổi tiếng với các món về bò: Dạ dày chao, bò lúc lắc và cả bít tết của quán đều có chất lượng ngang tầm các khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Chất lượng vượt trội, giá cả bình dân chính là lý do để quán luôn luôn đông nghịt khách vào mỗi giờ ăn trưa và tối.

    Địa chỉ: nhà hàng Chiến Béo, 192 Nghi Tàm.

    Dạ dày chao, bò phô mai & sườn cốt lết

    Bò lúc lắc mềm ngọt trứ danh

    Ai sẽ từ chối một bát mỳ vằn thắn với sợi mỳ dai, chắc chắn, sủi cảo thơm, con tôm chắc thịt, nước dùng ngọt đậm đà, cùng ly trà đá tươi mát, phục vụ tận tình, chỗ ngồi sạch sẽ, dễ chịu, view đẹp nhìn thẳng ra Hồ Tây mênh mông không?

    Hoặc bình dân hơn, là dừng chân tại Phủ Tây Hồ – Đặng Thai Mai để thưởng thức bát bún riêu ốc nổi tiếng xa gần. Ốc to, béo ngậy, nước riêu chua chua ngọt ngọt, đậm đà khó quên. Và tráng miệng bằng thứ bánh tôm vàng ruộm sẽ là sự kết thúc hoàn hảo cho buổi đi chơi của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Thực Phẩm Thần Thánh, Cuối Thai Kỳ Mẹ Siêng Ăn Để Đi Đẻ… Nhàn Tênh
  • Cuối Tuần Tụ Tập 5 Quán Style “lost In Hongkong” Hot Rầm Rộ Đất Sài Thành
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Nấm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Cuối Tuần
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Ngọc Kê Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cuối Tuần
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cá Hú Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá song hấp xì dầu

    Cá song làm món gì ngon luôn khiến các bà nội trợ cảm thấy lo lắng. Cá song hấp xì dầu là gợi ý đầu tiên cho các mẹ nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.

    Món cá song hấp xì dầu ngon “khó cưỡng” Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá mú/song hấp xì dầu Cách chế biến, công thức làm món cá song hấp

    Bước 1: Cá song mổ bỏ ruột, rửa với dấm và một chút rượu để khử mùi tanh, sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Lột vỏ hành tây, rửa sạch bổ múi cau. Cà chua bổ múi cau, ớt thái lát, gừng bỏ vỏ thái chỉ, hành khô băm nhỏ.

    Bước 3: Hành hoa, nấm hương, rau răm rửa sạch,

    Bước 4: Hoà đều một ít dấm và bột canh xoa lên thân cá, xoa cả vào phần bụng cá cho ngấm gia vị rồi xếp tất cả những nguyên liệu cùng cá vào nồi để hấp chín.

    Bước 5: Pha 3 thìa xì dầu, 3 thìa nước, 2 thìa dấm, 2.5 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu mè. Sau đó phi thơm hành khô với dầu rồi cho hỗn hợp xì dầu vừa pha vào đun sôi.

    Bước 6: Cho phần cá hấp đã chín ra đĩa, rưới phần nước xì dầu vừa chế biến lên trên và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.

    Cá song lẩu thuyền chài

    Một món ăn rất phù hợp cho những ngày cuối tuần cả gia đình sum họp trong thời tiết se se lạnh chính là món cá song lẩu thuyền chài. Với món ăn này, việc suy nghĩ xem cá song làm món gì ngon đã không còn khó khăn gì với các bà nội trợ.

    Lẩu cá song thuyền chài ai ăn cùng tấm tắc khen ngon Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá song lẩu thuyền chài Công thức làm món cá song lẩu thuyền chài

    Bước 1: Cá song làm sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, khử mùi tanh của cá bằng một chút dấm hoặc rượu trắng, xếp lên đĩa để riêng.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cà chua, hành, rau răm, thì là bằng cách rửa sạch và cắt khúc. Rau cải, hoa chuối, nấm làm sạch bằng cách ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch bụi bẩn, tạp chất rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 3: Cà chua thái múi cau, phi thơm hành khô và xào cà chua, nêm nếm thêm một chút gia vị. Hòa mẻ với nước lọc và lọc lấy phần nước cốt. Sau đó cho thêm xương ống vào hầm cùng nước mẻ để nước dùng có vị chua ngọt vừa phải, thêm gừng thái lát đến khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho ra nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức lẩu cá song thuyền chài cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Cá song nấu chua

    Một món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến những món ngon từ cá song chính là cá song nấu chua. Bát cá song nấu chua bốc khói nghi ngút cùng hương thơm hấp dẫn chấc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy cực hài lòng.

    Cá song nấu chua nhân dịp cả gia đình sum họp cuối tuần Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cá song lẩu nấu chua Hướng dẫn cách chế biến món cá song lẩu nấu chua

    Bước 1: Sơ chế cá song với dấm và rượu để khử mùi tanh rồi ướp cùng hành tím, muối và ớt băm khoảng 20 phút để gia vị thẩm thấu vào thịt cá.

    Bước 2: Dọc mùng tước vỏ bóp với muối vắt khô nước rồi rửa lại nhiều lần với nước để chế biến.

    Bước 3: Chiên sơ qua phần cá song với một chút dầu ăn rồi đem ướp với một chút nghệ, hạt nêm, bột ngọt và ớt.

    Bước 4: Xào cà chua rồi cho thêm dứa thái miếng vào đảo đều, cho nước vào đun sôi.Sau khi nước sôi cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành, rau răm, rau ngổ vào và có thể thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “sang”?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần
  • Nấu Món Gì Cho Công Thức Nấu Ăn Trưa Cách Nấu Món Gì Cho Bữa Trưa, Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đơn Giản Nhưng Chất Lượng Với Miến Gà Nấu Măng
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Nấm Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Thái Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cuối tuần nên nấu món gì đơn giản mà “sang”? có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi với họ, cuối tuần tự tay chế biến và thưởng thức món ăn do mình làm ra là cách thư giản hiệu quả và thú vị sau một tuần làm việc căng thẳng.

    Cuối tuần là dịp mà chúng ta có nhiều thời gian nhất để thư giãn và làm những điều mình yêu thích ngoài công việc hay học tập. Cuối tuần “lăn vào bếp” chế biến món ngon để tự thưởng cho bản thân và chiêu đãi người thân, bạn bè là việc vô cùng ý nghĩa. Vậy cuối tuần nấu món gì? Tham khảo ngay cách làm các món Âu cực “sang” và cũng cực đơn giản mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

    Salad tôm cocktail (shrimp cocktail)

    Mở màn cho thực đơn các món ngon cuối tuần bằng một món salad tươi mát, ngon tuyệt mà làm lại cực nhanh, ai cũng có thể thực hiện được chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua vào cuối tuần này.

    Thịt bò mỹ nướng

    Thịt bò Mỹ ướp vị thật đậm đà rồi đem nướng, cuốn xà lách và chấm cùng với tương ssamjang Hàn Quốc cay cay thì quả là hấp dẫn. Chỉ với 30 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay nguyên liệu thơm ngon để thực hiện món thịt bò Mỹ nướng tuyệt ngon rồi đấy.

    Đầu tiên, bạn cần lựa chọn thịt ba chỉ Mỹ và đem ướp trước khi nướng. Nước xốt ướp bạn chế biến theo công thức sau: nước ép táo (1 trái), nước ép lê (1 trái), nước ép hành tây (1 trái), 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành hoa thái nhỏ, trộn đều với nhau và sau đó ướp đều vào thịt. Định lượng như trên phù hợp với 1 – 1,2kg thịt ba chỉ bò Mỹ, dành cho 4 – 5 người ăn.

    Mì Ý đút lò

    Nấu gì cuối tuần? Mì Ý đút lò là câu trả lời tuyệt vời. Trước khi thực hiện món mì Ý đút lò, trước hết bạn cần thực hiện một vài bước sơ chế đơn giản gồm: trụng chín sợi mì, chuẩn bị xốt cà chua thịt bò bằm và hỗn hợp nửa chén kem chua (sour cream) trộn cùng với nửa chén whipping cream.

    Mì Ý đút lò nóng hổi, vừa có chút chua chua của xốt cà chua, vừa có chút béo béo thơm ngậy của phô mai và sợi mì quyện cùng vị cay, thơm của ớt và cần tây giúp hấp dẫn khó chối từ. So với nhiều cách làm mì Ý khá phức tạp khác, mì Ý phô mai đút lò có các bước thực hiện vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và thành công ngay trong lần đầu tiên.

    Thịt bò Mỹ nướng thơm lừng, salad tôm cooktail mở màn cho một bữa tối nhẹ nhàng, lãng mạn hay mì Ý đút lò mới lạ đều là những món ăn mang phong cách châu Âu sang trọng nhưng rất dễ thực hiện, rất phù hợp cho một buổi tối tại nhà ấm áp.

    Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít nước ép trái cây hoặc một chai rượu nhẹ, nhâm nhi cùng những món ăn ngon cho không khí thêm phần đầm ấm. Quây quần cùng những người mình yêu thương bên bữa tối cuối tuần do chính tay mình chuẩn bị vừa thanh lịch lại rất dễ thực hiện, cảm giác này thật hạnh phúc đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Chọn Học Nấu Ăn Buổi Tối Không?
  • Tôi Có Thể Nấu Gì Cho Bữa Sáng?
  • Món Ngon Tự Tay Mẹ Nấu Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100