Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà Xay Đơn Giản, Dễ Làm
  • 60 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Chồng Theo Từng Độ Tuổi
  • Tới Quảng Ninh, Khám Phá Đặc Sản Khâu Nhục
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
    • Lườn Gà: 1 kg
    • Gia vị chiên cay: 20 g ( 2 thìa )
    • Bột chiên gà giòn: 500 g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Cân Gia Vị Chiên Cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị.
    • Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.
    • Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà là được.
    • Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC
    • Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày là 48h
      Cân 100g BỘT CHIÊN GÀ GIÒN cộng với 160 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.

    • Đổ hết thịt gà ra rổ cho ráo nước sau đó cho thịt gà vào bát to hoặc chậu. Sau đó đổ tất cả bột nước vào chậu Gà đã ướp ( nếu đánh nhiều bột nước dùng trong nhà hàng thì cho Gà đã tẩm ướp vào chậu bột nước ). Ngâm Gà trong bột nước trong khoảng 5 S sao cho bột nước bám đều vào thịt gà
    • Vớt thịt gà ra 1 rổ, để ráo bớt bột nước trong khoảng 10 S.
    • Đổ 2/3 số BỘT CHIÊN GÀ GIÒN còn lại vào 1 cái hộp có nắp và cho thịt gà đã tẩm bột nước vào, 1/3 số bột còn lại cho đổ lên trên thịt gà, đậy nắp hộp lại và xóc 10 lần hộp Gà và Bột khô ( đối với nhà hàng đổ bột chiên gà giòn ra khay 1/1 sâu 15 cm, sau đó dùng tay Xúc Cuốn, Xúc Thả 10 lần).
    • Sau khi trộn bột, dùng 2 tay cầm 2 miếng thịt gà đập nhẹ tay cho rơi bớt bột khô. Sau đó thả vào chiên ngay ( Chiên ngay sau khi trộn bột xong thì vỏ bột sẽ giòn và xốp, để lâu bột ngấm nước sẽ cứng và khô )

    Bước 4 : Chiên

    • Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC cho đến khi đạt nhiệt độ chiên rồi sau đó tiến hành tẩm bột thịt gà
    • Thịt gà tẩm bột xong, thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với gà giòn không xương là 4 phút
    • Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên
    • Chiên chín gà trong 4 phút
    • Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.

    Yêu cầu:

    • Lườn Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan, xốp, lên vảy xù hấp dẫn, vỏ bột có mùi thơm tự nhiên của các loại gia vị và vị vừa ăn
    • Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn
    • Lườn gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.
    • Lườn Gà có thể dùng ăn luôn hoặc trộn với rau salad, kẹp vào bánh Hamburger, kẹp bánh mỳ…
    • Thịt gà có thể uống cùng Nước Ngọt, Nước trái cây hoặc Bia ( Beer ) tùy thích
    • Liên hệ Website : chúng tôi hoặc Đt 043 9520458

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hôm Nay Ăn Gì: Đổi Vị Với Món Lườn Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm
  • Học Ngay Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Ngon
  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Cực Ngon Với Các Bước Đơn Giản
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ngon Hải Sản Cho Các Chị Em Trổ Tài Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Tương Ớt Hải Sản Sốt Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Ngon Như Ngoài Hàng Miễn Chê
  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
  • Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gà rán mang đến cho chúng ta cảm giác béo ngậy của dầu chiên, lớp da bên ngoài và dòn và từng thớ thịt thơm phức.

    Trước tiên, gà rán là món ăn rất tốn dầu thực vật (hoặc mỡ lợn). Chúng ta không thể có được một con gà da giòn vàng chỉ mới một lượng dầu nhỏ hay trung bình. Công thức chính vẫn là chiên ngập dầu những vẫn chưa phải là đủ nhất.

    Món gà rán tại nhà hàng Minh Tít phải đảm bảo được chế biến và thực hiện bằng những con gà Mạnh Hoạch tươi ngon nhất.

    Khi các bạn lựa chọn món ăn này trong thực đơn tại nhà hàng chúng tôi, bạn có thể lựa chọn 1 suất rán (80.000VND) hoặc nguyên con (160.000). Thông thường phần cổ cánh sẽ được chúng tôi tách riêng và cho thực khách ăn trước sau đó mới đến phần đùi.

    Phần cổ cánh của món gà rán sẽ chính nhanh hơn trong khoảng 5-7 phút khi các bạn chiên ngập dầu khi dầu đã nóng đến nhiệt độ cố định. Phần Đùi sẽ được mang đến cho các bạn khoảng 7 phút sau đó.

    Quá trình chiên luôn phải đảm bảo nhiệt độ của dầu cố định ở mức 160 – 200 độ c. Toàn bộ phần thịt gà phải chìm trong dầu hoàn toàn. Đây là điều khó khăn và không ít gia đình gặp phải nếu không sử dụng hệ thống bếp ga công nghiệp và lượng dầu lớn như của nhà hàng.

    Món ăn sau khi chín theo đúng thời gian sẽ được để ráo dầu (bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu để thực hiện nhanh hơn). Quá trình tiếp theo là việc chặt và trang trí.

    Món gà ráp hấp dẫn nhất khi để nguyên đùi hoặc nguyên con và rắc thêm một chút lá chanh thái sợi nhỏ. Nếu bạn đi đông người có thể lựa chọn chặt nhỏ cho thuận tiện trong quá trình thưởng thức.

    Gà rán Mạnh Hoạch không chặt nhỏ như món gà mà bạn thường thấy trong các bữa cỗ hiếu – hỷ. Một phần đùi gà thường được chia làm 3-4 phần để bạn thưởng thức.

    Điểm đặc biệt ở đây nữa là bạn nên thưởng thức món gà rán cùng với muối chấm được pha chế đặc biệt của nhà Hàng, một trong những hương vị khác biệt mà bạn khó có thể thấy được ở những nhà hàng hay quán gà Mạnh Hoạch khác.

    Bạn đã sẵn sàng thực hiện hay thưởng thức món ăn hấp dẫn này, bắt tay ngay vào bếp hoặc liên hệ với nhà hàng chúng tôi để được free ship trong bán kính 5km tại 3 cở sở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Ngọt Món Gà Quay Mật Ong Lạ
  • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Bằng Lò Đón Giáng Sinh Ấm Áp An Lành
  • Cách Ướp Và Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ướp, Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Cực Ngon
    • 500g cánh gà (Bạn có thể dùng đùi gà hoặc ức gà)
    • Mật ong
    • Nước tương
    • Vừng trắng
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, tỏi

    Với thịt gà bạn cũng có thể làm những món sau:

    Cách làm gà rán mật ong đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về nhặt sạch hết phần lông nhỏ còn dính lại, rồi dùng muối trắng xát đều lên, rửa sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ mùi hôi, để ráo nước.

    Cho 3 thìa cafe mật ong vào bát, cùng với 2 thìa nước tương, khuấy đều, đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, tùy vào độ mặn của nước tương mà bạn có thể điều chỉnh một lượng thích hợp.

    Vừng trắng mua về, nhặt bỏ những loại hạt sạn nhỏ lẫn trong hạt vừng, đổ vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều, rang khoảng 2-3 phút thì hạt vừng có màu nâu là được.

    Bước 2: Ướp gà rán tẩm mật ong

    Cho cánh gà vào bát ướp với muối, hạt tiêu, nước tương, tỏi, khoảng 30 phút cho thấm, nếu có thời gian thì bạn bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm đều hơn.

    Trong một cái đĩa, trộn bột tỏi, hạt nêm và bột mì với nhau. Lăn miếng gà tẩm mật ong trong hỗn hợp bột, sao cho bột phủ hoàn toàn miếng gà.

    https://www.allrecipes.com/recipe/9000/honey-fried-chicken/

    Bước 3: Rán thịt gà sốt mật ong

    Đặt chiếc chảo sạch lên bếp, cho dầu vào đun nóng, gắp từng miếng cánh gà cho vào chiên, đến khi miếng thịt chín vàng giòn, rồi gắp ra đĩa.

    Bước 4: Gà tẩm mật ong

    Đổ bớt dầu còn thừa ra chảo, chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu, đổ nước sốt mật ong đã chuẩn bị vào, đun sôi. Sau đó, cho toàn bộ cánh gà đã chiên giòn, đảo đều lên, để lửa nhỏ, đến khi nước sốt mật ong ngấm đều vào từng miếng thịt.

    Bước 5: Hoàn thiện món gà chiên mật ong

    Bạn gắp thịt gà ra đĩa, rồi rắc thêm vừng trắng đã rang chín, dọn ra ăn cùng cơm trắng hoặc bún.

    Vậy là chỉ với 5 bước cơ bản bạn đã thực hiện xong hướng dẫn làm gà chiên mật ong. Miếng gà béo ngậy, dậy mùi thơm của mật ong, đậm đà của nước tương, chắc chắn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa, vừa thưởng thức vừa tấm tắc khen tài nội trợ đảm đang của bạn.

    Mặc dù thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt. Nếu ăn quá nhiều thịt gà chiên tẩm mật ong trong một tuần sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp vấn đề, gây nguy cơ mắc bệnh về thận, mỡ máu, cao huyết áp…

    Đặc biệt bạn cần cẩn thận với những loại thịt gà không rõ nguồn gốc, loại thịt có chứa nhiều kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, sử dụng loại gà này về lâu dài có rất nhiều tác hại cho cơ thể. Vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng và sáng suốt khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng cứ 100g thịt gà cung cấp cho cơ thể 33g protein. Vì vậy mỗi ngày không nên tiêu thụ quá 200g và một tuần không nên ăn quá 500g. Tùy vào cân nặng đề điều chỉnh hàm lượng phù hợp cho cơ thể.

    Cách làm gà chiên mật ong thật đơn giản đúng không nào! Không cần quá khéo tay, chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cách làm gà rán mật ong, chắc chắn món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn, ai cũng trầm trồ khen tài nấu nướng của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Than Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Ngọt Mềm
  • Cách Làm Gà Rán Cực Dễ, Siêu Ngon, Chuẩn Vị Kfc
  • Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chiên Bằng Bếp Chiên Gà Rán Ngon Như Kfc
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà rán là món ăn quen thuộc của tất cả chúng ta. Nhưng để có được độ chuẩn, đảm bảo độ giòn và ngon thì không phải ai cũng biết cách. Nhưng làm thế nào để nhận biết được điều này?

    Một miếng gà chiên ngon là tuy giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong phải thật mềm và không bị khô. Cắn miếng gà cùng tương ớt hay tương cà càng làm món gà ngon không cưỡng nổi.

    Hướng dẫn cách làm món gà rán ngon như ở tiệm

    Bước 1: Gà mua về rửa sạch, nên để gà nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Nếu thấy gà có nhiều mỡ bạn có thể lọc bớt phần mỡ cho đỡ ngán. Dùng dao khứa vài đường trên thịt gà để khi ướp gà ngấm đều gia vị, ngon hơn.

    Bước 2: Cho gà chần sơ qua nước sôi vì đa phần miếng gà lớn, khi chiên phần bên trong thịt gà sẽ rất khó chín. Chần khoảng 5 phút thì bạn vớt gà ra ngoài để thật ráo nước. Cho gà vào tô ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng bột tỏi, 1 muỗng mật ong. Trộn đều và để gà ngấm gia vị từ 4 tiếng. Trong thời gian ướp gà sẽ mềm và ngấm dần gia vị, khi chiên sẽ không bị khô.

    Bước 3: Bột năng, bột mì, bột ớt và ½ muỗng cà phê muối trộn thật đều rồi cho vào một chiếc túi nilong. Đánh tan trứng gà, đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.

    Bước 4: Cho phần thịt gà vào túi bột, xóc mạnh túi bột để phần bột áo đều vào từng miếng gà. Sau khi xóc xong bạn có thể dùng tay trộn thêm vài phút để bột áo đều vào gà. Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh, lăn lần nữa trên dĩa bột chiên xù. Bạn cứ thực hiện như vậy đến khi hết phần thịt gà.

    Bước 5: Bắt dầu lên chảo đợi cho nóng già. Chú ý đổ dầu sao cho khi cho gà vào phần gà sẽ ngập dầu. Cho từ từ phần gà vào. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa để trở gà cho gà chín đều các mặt. Khi thấy gà đã chín vàng đều bạn vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.

    Gà rán sau khi hoàn thành được dùng kèm với tương ớt và tương cà. Nếu thích bạn có thể kinh hoạt chế biến thêm một số loại sốt khác để món ăn thơm ngon hơn như sốt phô mai, sốt trái cây có vị chua như chanh dây, xoài… sẽ rất hấp dẫn đấy.

    Đăng kí khóa học Hôm Nay Ăn Gì cùng Bếp Gia Đình là cách thể hiện tình yêu dành cho mái ấm của bạn thông qua những món ăn gia đình ngon. Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại ý nghĩa nhất. Các thành viên trong gia đình sẽ rất thích đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Om Nấm Siêu Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon
  • Nguyên liệu

    – 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình

    – 1/2 bát con bột mỳ

    – 2 thìa canh bột năng

    – 1 quả trứng gà

    – Muối, hạt nêm, bột tỏi

    – Bột chiên xù

    – 1 thìa nhỏ bột ớt màu

    – 1 thìa mật ong

    – Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế và ướp gà:

    Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên thì món ăn này sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán).

    Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).

    Bước 2: Lăn bột

    Bột chiên xù đổ ra đĩa.

    Trứng gà đánh tan.

    Trộn lẫn bột mỳ, bột ớt màu, bột năng và 1/2 muỗng muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.

    Cho hỗn hợp trên vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

    Xóc lên sau đó dùng tay trộn cho bột bám đều lên thịt gà.

    Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù

    Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà

    – Cho cánh gà, đùi gà vào rán giòn.

    – Chú ý cho gà ngập trong dầu nóng để lớp vỏ ngoài được vàng đều.

    – Nhớ lật gà thường xuyên để đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đã vàng đều các mặt, vớt gà ra đĩa lót giấy cho thấm bớt dầu ăn

    Bước 4: Hoàn thành

    – Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu

    – Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Sushi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Gợi Ý Các Món Canh Sườn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Các Món Salad Ngon Dễ Làm
  • Khóa Học 3 Ngày Làm Gà Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Theo Công Thức Chuẩn Nhất
  • Chiêm Bao Mơ Thấy Bạch Tuộc Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
  • Nằm Mơ Thấy Dao Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Dao Đánh Con Gì?
  • Các Công Thức Làm Smoothies Giảm Cân Đơn Giản Chỉ 5 Phút Là Xong!
  • Top 5 Công Thức Làm Detox Giảm Cân Hiệu Quả Giải Nhiệt Mùa Hè
  • BÍ QUYẾT LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU ĂN NHANH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI LÀ ĐÂY

    Rất nhiều thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới như KFC, Macdonal, Loteria… đều kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng với các tiêu chí NHANH, NGON, RẺ… và trong thực đơn của họ đều kinh doanh món GÀ RÁN. Tất cả các thương hiệu ăn nhanh trên đều rất thành công và có hàng ngàn nhà hàng kinh doanh trên thế giới.

    Vậy Bí Quyết nào dẫn đến sự thành công của họ?

    Tất cả những nhà hàng kinh doanh trên đều sở hữu cho mình CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN ĂN và CÔNG THỨC KINH DOANH THÀNH CÔNG.

    Để có được CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN ĂN thành công, hay còn gọi là Bí Quyết Chế Biến, thì khi lúc với bắt đầu kinh doanh họ cũng phải bỏ rất nhiều Tiền và Công Sức ra để nấu ăn, ăn thử, chế biến… mất rất nhiều THỜI GIAN để có được 1 Công Thức để cho mọi người yêu thích sản phẩm của họ.

    Tuy nhiên, đến với Học Viện DUMPA bạn sẽ có ngay trong tay bộ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN ĂN về Gà Rán.

    Tại Học Viện DUMPA bạn chỉ cần bỏ ra vài ngày để thực hành chế biến theo CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN GÀ GÁN là bạn đã có thể mở cho mình Nhà Hàng Ăn Nhanh đầu tiên trước khi kinh doanh thành chuỗi nhà hàng như kfc, Macdonal, Loteria…

    Bạn sẽ được thực hành và mang sản phẩm thực hành bán hàng cho khách hàng ngay tại nhà hàng của chúng tôi.

    Bạn sẽ được hướng dẫn với 1:1 tức là 1 thầy và 1 trò để đảm bảo bạn thành thục công thức. Và bạn cũng sẽ được thực hành thoải mái cho đến khi bạn cảm thấy được thì thôi.

    Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0983 584 616 hoặc 0976 494 934 để đăng ký tham gia khóa học.

    Bạn có thể tham gia các khóa học như sau:

    Khóa học thực hành: chi phí trên đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành

    • Thời gian gian học : 1 ngày ( thực hành không giới hạn )
    • Thực hành công thức chế biến món Gà Rán ( 1 món )
    • Khóa VIP : Phí tham gia khóa học là 6 900 000 đ ( Sáu triệu chín trăm nghìn đồng )

    Khóa học online: chi phí trên chưa bao gồm tiền nguyên liệu thực hành

    • Trọn bộ công thức 20 món ăn được giảng dạy online ( video )
    • Trọn bộ công thức 32 món ăn nhanh ( Sách Ebook)
    • Sách Ebook : Quy trình quản lý nhà hàng
    • Sách Ebook: Quy trình phục vụ nhà hàng
    • Sách Ebook: Quy trình vận hành hàng hàng.
      Khóa học Very VIP ( V – VIP ): Phí tham gia khóa học là là 6 900 000 đ ( Sáu triệu chín trăm nghìn đồng )

    Thời gian học: 3 ngày ( thực hành không giới hạn )

    Khóa học Thực hành và Oline: chi phí trên đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành

    • Thực hành công thức chế biến trọn bộ công thức 20 món ăn nhanh
    • Trọn bộ công thức 20 món ăn được giảng dạy online ( video )
    • Trọn bộ công thức 32 món ăn nhanh ( Sách Ebook)
    • Sách Ebook : Quy trình quản lý nhà hàng
    • Sách Ebook: Quy trình phục vụ nhà hàng
    • Sách Ebook: Quy trình vận hành hàng hàng.

    Danh sách công thức 20 món ăn cho khóa học V – VIP

    1. Gà chiên – Gà truyền thống
    2. Gà chiên cay – Gà chiên Cajun
    3. Gà chiên với nước xốt cay ngọt
    4. Gà chiên với nước xốt cay nóng
    5. Đùi gà chiên giòn
    6. Cánh gà chiên Teriyaki
    7. Đùi gà xối mỡ
    8. Đùi gà nướng BBQ ( Hàn Quốc )
    9. Đùi gà nướng Mật Ong ( Hàn Quốc)
    10. Gà Nướng Pho Mai bỏ lò
    11. Khoa tây chiên truyền thống
    12. Khoai tây lắc pho mai
    13. Gà lắc pho mai
    14. Hamburger Bò
    15. Hamburger Gà
    16. Hamburger Gà Nướng
    17. Bánh Mỳ Kẹp Gà Kim Chi
    18. Bánh Mỳ kẹp Gà Nướng kim chi
    19. Salad Bắp cải trộn
    20. Salad Gà Mềm

    Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0983 584 616 hoặc 0976 494 934 để đăng ký tham gia khóa học.

    THÔNG TIN VỀ LỊCH KHAI GIẢNG

    Khóa học 3 ngày chuyên sâu LÀM GÀ RÁN liên tục được khai giảng vào các buổi ngày thứ 6, thứ 7 và CN ( ngày 13,14 và 15 – 04 – 2022 )

    Thời gian bắt đầu học từ 9h – 17h.

    Thông tin chuyển khoản:

    STK: 0491001647459 – chủ tk Hoàng Xuân Cường

    Tại ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Thăng Long

    Hoặc tk 1440205386444 – chủ tk Hoàng Xuân Cường

    Tại ngân hàng Agribank – chi nhánh Bắc Hà Nội

    NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN

    Các bạn ghi rõ: Họ và Tên, Số điện thoại và khóa học 3 ngày làm gà rán ngày 03/2018

    HOTLINE: 0983 584 616 hoặc 0976 494 934

    Địa điểm: tại Nhà hàng Dumpa, số 1 Đường Hậu Dưỡng, ( cạnh cổng chào ) thôn Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. ( Phía sau chợ Mun, Kim Chung )

    #nhà_hàng_Dumpa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
  • “bỏ Túi” Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Thành Công
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Chán Gà Luộc, Gà Nướng Mẹ Đảm Làm Ngay Món Gà Này, Vừa Ngon Vừa Ngọt Lại Thơm Phức Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Bá Cháy Cả Nhà Mê Cuối Tuần
  • Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà: 8 cái
    • Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)
    • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
    • Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.
    2. Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.
    3. Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.
    4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • Cách Làm Món Gà Rán Ngon Như Ngoài Hàng Miễn Chê
  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rán Ngon Chuẩn Mạnh Hoạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Gà Tươi Mạnh Hoạch Hoàng Đạo Thúy
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Món Cánh Gà Rán Kiểu Hàn Thơm Ngon Giòn Rụm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gà Rán Kfc Tuyệt Ngon, Giòn Tan, Đánh Thức Vị Giác Người Ăn!
  • Gà dùng để rán ngon phải là loại gà nhỏ từ 1,2-1,4kg. Gà nhỏ quá sẽ dễ bị khô, gà to quá sẽ không chín đều. Gà cần được nuôi chăn thả, chạy bộ, cho ăn thức ăn tự nhiên để thịt thơm và săn chắc, tuyệt đối không dùng gà công nghiệp vì thịt sẽ bở, nhạt và không thơm. Mạnh Hoạch thường dùng gà ri hoặc gà ta nuôi tại đồi gà Mạnh Hoạch Lục Ngạn, Bắc Giang.

    Gà rán là món rất tốn dầu mỡ. Chúng ta không thể có một món gà ngon nếu chỉ chiên với lượng dầu vừa đủ hoặc ít. Gà rán cần phải ngập hoàn toàn trong dầu khi chiên, đây cũng là một khó khắn khi làm gà rán tại nhà do tốn dầu mỡ và không có phương tiện chiên dán phù hợp. Loại đầu dùng để chiên có thể là dầu thực vật hoặc mỡ lợn.

    Chỉ cho gà vào chiên khi dầu đã sôi đều.

    Phần chân, cổ cánh sẽ được cắt ra và chiên trước do nhanh chín hơn (5-6 phút), phần thịt gà sẽ chín sau 7-8 phút. Cần canh giờ chính xác để thịt gà không bị chín quá. Trong quá trình chiên rán luôn phải đảm bảo nhiệt độ ổn định ở mức 160-200 độ C.

    Gà sau khi chín theo đúng thời gian sẽ được để ráo dầu. Các bạn có thể dùng giấy thấm dầu để quá trình này nhanh hơn. Sau đó là trang trí và bày lên đĩa.

    Món gà rán được thưởng thức ngon nhất khi để nguyên đùi hoặc nguyên con, rắc lên một ít là chanh thái sợi. Thịt gà xé sẽ giữ được độ ẩm, dai và ngọt từ thịt. Tuy nhiên nếu đi theo nhóm, các bạn có thể thái hoặc cắt nhỏ để dễ thưởng thức.

    Đồ chấm gà rá Mạnh Hoạch ngon nhất là muối tiêu pha theo công thức đặc biệt. Đây cũng là bí quyết riêng và là điểm nhấn đặc sắc cho món gà rán Mạnh Hoạch thơm ngon tại nhà hàng.

    Tìm địa chỉ và đặt món ngay tại: https://manhhoach.com/dia-chi-nha-hang/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Chả Gà Chiên Giòn Ngon, Đẹp Mắt Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Vàng Giòn Ngon Tuyệt Cho Các Bé Yêu
  • Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon!
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm món gà rán mật ong

    • Gà ta: 500gr
    • Mật ong: 50ml
    • Bột mì
    • Xì dầu: 1 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh
    • Dầu hào: 2/3 muỗng canh
    • Đường: 1/2 muông canh
    • Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…

    Cách thực hiện món gà rán mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.

    Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.

    Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.

    Làm gà rán hệt như KFC

    Chuẩn bị:

    – 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà

    – 1/2 bát con bột mỳ

    – 2 thìa canh bột năng

    – 1 quả trứng gà

    – Muối, hạt nêm, bột tỏi

    – Bột chiên xù

    – 1 thìa nhỏ bột ớt màu

    – 1 thìa mật ong

    – Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.

    – Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2:

    – Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    – Trứng gà hãy đánh tan.

    Bước 3:

    – Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

    Bước 4:

    – Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

    Bước 5:

    – Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

    Bước 6:

    Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.

    WIKI CÁCH LÀM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Nấu Với Mật Ong
  • Top 3 Món Lẩu Thơm Ngon, Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Ngon Như Ngoài Hàng Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
  • Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Cách làm món gà rán ngon như ngoài hàng miễn chê

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ bảy, 13 Tháng 10 2022 17:24
    Viết bởi Admin5
    Lượt xem: 623

    Tiếp theo chuyên mục món ngon mỗi ngày , Thực phẩm chợ sạch sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món gà rán thơm ngon không kém KFC. Chợ Sạch luôn đồng hành cùng các mẹ trong gian bếp, cùng vào bếp với các mẹ để chế biến món ăn ngon cho cả nhà.

    Nguyên liệu làm gà rán giòn cho 4 người ăn

    Cách làm gà rán giòn ngon

    Thịt gà sau khi được rửa sạch, để ráo nước thì dùng dao khứa vài đường trên đùi gà và cánh gà để khi ướp gia vị thịt sẽ thấm gia vị hơn. Ngoài ra, nếu đùi gà quá to bạn nên luộc sơ qua để khi rán thịt sẽ nhanh chín hơn nhưng tránh luộc chín quá vì thịt gà sẽ bị khô và mất ngon.

    Sau đó đem ướp thịt gà với 2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng bột tỏi. Trộn đều thịt gà với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng từ 3 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Cho bột mì, bột năng và bột ớt màu vô 1 cái tô lớn, bỏ thêm ½ muỗng muối vào, trộn đều lên.

    Bột chiên xù bỏ riêng vào 1 cái tô lớn.

    Trứng gà đập bỏ vào 1 cái tô riêng, khuấy đều.

    Bước 3: Lăn thịt qua bột chiên xù

    Đầu tiên, lấy hỗn hợp bột mì, bột năng và bột ớt màu đã trộn đều với muối cho vào 1 cái hộp nhựa có nắp đậy hoặc 1 cái túi ni lông. Sau đó, cho thịt gà đã ngấm gia vị vào hộp/túi ni lông lắc đều sao cho bột bám đều vào thịt.

    Tiếp theo, lấy từng cái đùi gà, cánh gà đã bám bột lăn qua tô trứng gà.

    Sau đó, tiếp tục lấy từng cái cánh gà, đùi gà lăn qua tô bột chiên xù cho đến khi hết bột, hết thịt. Trứng gà sẽ giúp bột chiên xù bám dính vào thịt gà hơn. Lưu ý là lăn sao cho lớp bột bám vào thịt gà dày thì khi chiên miếng gà sẽ giòn và vàng hơn.

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đổ dầu ngập nửa chảo. Khi dầu đã sôi thì cho từng miếng gà vào rán với lửa vừa vừa. Lưu ý là khi rán gà bạn không nên để lửa quá to sẽ làm miếng gà chỉ chín lớp bột bên ngoài mà không chín thịt ở bên trong. Ngoài ra, không nên cho quá nhiều miếng gà vô rán cùng một lúc, vì như vậy các miếng gà sẽ bị dính và thịt sẽ không được ngon.

    Khi thấy miếng gà rán đã vàng đều các mặt, có mùi thơm bay lên thì tắt bếp, gắp ra và để ráo dầu.

    Gắp miếng gà ra đĩa, tùy theo sở thích có thể trang trí thêm với dưa leo và cà chua cắt lát mỏng. Món gà rán này ăn kèm với tương ớt và tương cà là ngon nhất.

    Với cách làm gà rán giòn đơn giản như trên, chỉ sau năm bước nhỏ, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình và người thân một bữa gà rán ngon lành không kém gì nhà hàng mà lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh nữa chứ.

    LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Ngọt Món Gà Quay Mật Ong Lạ
  • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100