Top 15 # Làm Kho Quẹt Chay Như Thế Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Món Ngon Mắm Kho Quẹt Làm Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023

Câu hỏi:

Cách làm mắm kho quẹt ngon đúng vị

Cách nấu mắm kho quẹt ngon tuyệt

Hướng dẫn cách nấu mắm kho quẹt đúng cách

Làm thế nào để nấu mắm kho quẹt đúng cách?

Cách chế biến mắm kho quẹt thơm ngon.

Cách nấumắm kho quẹt thơm ngon.

Làm cách nào để nấu mắm kho quẹt đúng cách?

Cách làm sao để nấu mắm kho quẹt đúng cách?

Làm sao để nấu mắm kho quẹt đúng cách?

Món ăn ngon mắm kho quẹt làm thế nào?

Món ngon mắm kho quẹt làm thế nào cho đúng cách?

Nguyên liệu chuẩn bị làm món mắm kho quẹ ngon tuyệt cú mèo:

– Thịt mỡ: 100g (nguyên thịt mỡ hoặc chọn thịt 3 chỉ đoạn nhiều mỡ)

– Tôm khô: 50g

– Đường, mắm, tiêu

– Hành tím, ớt

Cách làm món ngon mắm kho quẹngon tuyệt :

– Thịt mỡ thái hạt lựu, tôm khô ngâm nước cho mềm ra, sau đó vớt ra để ráo. – Cho thịt mỡ vào chảo, rán cho ra mỡ nước. Không nên để khô quắt tóp mỡ vào, sau đó vớt top mỡ bỏ riêng. Mỡ nước trong chảo nếu quá nhiều thì gạn bớp, chỉ để lại khoảng 2-3 muỗng canh dùng kho quẹt. – Hành tím thái nhỏ, ớt thái miếng, bỏ riêng. Cho hành tím vào mỡ nước để kho quẹt, phi lên cho thơm. Sau đó cho tôm, tóp mỡ vào (nếu thích ăn tóp mỡ giòn thì khi gần xong hãy cho vào) xào cho săn. – Cho đường, nước mắm vào (2 thìa đường và 3 thìa nước mắm – kho quẹt đúng vị thường mặn hơn chút xíu). Cho thêm chút nước để kho quẹt không bị cháy. – Đun cho đến khi nước kho quẹt sánh lại, cho ớt vào đun thêm một chút, tắt bếp, rắc tiêu lên. Dùng nóng.

Cách nấu tép rang hành tỏi ngon tuyệt

Cách nấu canh miến đậu phụ nhồi thịt thơm ngon

Cách nấu sườn kho tộ ngon tuyệt

Cách nấu bún nước lèo miền Nam cực ngon

Cách nấu súp miso kiểu Nhật cực ngon

chúng tôi theo ẩm thực hà nội

Rate this post

Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon? / 2023

TÉP KHO TƯƠNG KHO NHƯ THẾ NÀO CHO NGON?

Ngày đăng 24.01.2019.

 

TÉP KHO TƯƠNG KHO NHƯ THẾ NÀO CHO NGON?

 

Chắc hẳn ai ai đã từng sinh ra và lớn lên ở những miền thôn quê, với những cánh đồng, cây đa, lũy tre, những buổi đi chăn trâu hay ra đồng mò cua bắt tép thì sẽ không xa lạ với món tép kho tương. Món ăn này tuy chỉ nghe tên giản dị thế thôi những để chế biến ra món tép kho tương chuẩn vị thì không phải là đơn giản. Vậy nên bài viết hôm nay nhà hàng cơm niêu Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn cách nấu món tép kho tương một cách ngon và dễ dàng nhất.

 

Cách kho tương ngon phụ nữ nội trợ nên biết

 

 

1. Nguyên liệu làm món tép kho tương

Tép đồng: 500 gram

 

Tương bần: 200 gram

 

 

Khế chua: 2 quả

 

Gừng, riềng, hành lá, ớt tươi

 

Nước mắm, gia vị, muối, tiêu, bột ngọt

 

 

2. Cách làm món tép kho tương chuẩn vị

Bước 1: Tép đồng mua về sơ chế sạch, rửa sạch và để ráo nước. Cho chảo lên bếp, làm nóng và cho chút dầu ăn rồi chiên sơ qua cho tép được săn thịt hơn rồi đổ tép vào nồi sứ đã chuẩn bị sẵn.

 

Bước 2: Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh quả khế. Gừng, riềng rửa sạch cắt lát mỏng. Cho khế chua lót xuống dưới đáy nồi rồi cho gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên. Bớt lại vài miếng khế chua và gừng, riềng để cho lên trên nồi tép kho sau này. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm dưa cải muối chua hoặc rau tần để tăng vị đậm đà.

 

Bước 3: Cho chỗ tép vừa chiên vào trong nồi đã có sẵn khế, riềng, gừng đã xếp ở bước 2. Cho nốt chỗ khế chua và gừng, riềng còn thừa lúc trước lên trên cùng của nồi tép, thêm tương bần và một thìa cà phê nước mắm, một thìa đường rồi bắt đầu đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cần chú ý hãm nhỏ lửa lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục kho tép với ngọn lửa liu riu cho tới khi cạn nước rồi tắt bếp.

 

Bước 4: Rải tiêu bột và hành lá lên trên rồi múc tép kho ra đĩa, như vậy là bạn đã có một đĩa tép kho tương thơm ngon nức mũi rồi.

 

 

Món tép đồng kho tương ngon là nồi tép phải thơm mùi gừng, riềng hòa quyện cùng hành, tiêu khiến người ta vừa ngửi đã muốn ăn ngay. Những con tép phải săn chắc, đậm đà vị tương bần, đỏ đều, không bị cháy khét hay có vị đắng.

 

 

3. Nếu không có thời gian tự chế biến thì đến đâu để thưởng thức món tép kho tương?

 

Hiện nay, với những bộn bề và lo toan của cuộc sống, nhiều người không thể có đủ thời gian để ở nhà chuẩn bị những món ăn mà mình muốn. Vậy thì nếu một ngày nào đó bạn thèm ăn những món dân giã như tép kho tương mà lại không có thời gian hay không biết cách chế biến, thì hãy đến nhà hàng cơm niêu Việt Nam, bạn sẽ giống như được ở tại nhà của mình để thưởng thức món tép kho tương này.

 

 

Nhà hàng Cơm Niêu – địa chỉ có món tép kho tương ngon

 

Vị trí đắc địa thu hút nhiều thực khách của nhà hàng cơm niêu Việt Nam

 

Nằm tại vị trí vô cùng đắc địa ở số 234, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt gần sân bay Tân Sơn Nhất, thuận lợi cho khách du lịch từ phương xa dễ dàng tìm đến, bởi họ có thể vừa xuống sân bay thì sẽ không mất thời gian lâu để có cho mình một không gian nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp.

 

Còn chờ gì nữa mà không đáp ngay tới nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam – nhà hàng ẩm thực nổi tiếng tại Sài Gòn để thưởng thức ẩm thực dân giã thôi nào!

 

 

Thực đơn đa dạng với đầy đủ các món ăn từ Nam chí Bắc

Để tìm một nơi thưởng thức món tép kho tương ngon đúng vị thì nhà hàng cơm niêu Việt Nam là một lựa chọn không thể nào tốt hơn. Đến với Nhà Hàng Cơm Niêu Việt Nam, bạn sẽ được thưởng thức và trải nghiệm hết những những món ăn ba miền.

 

 

Theo như tên gọi của nhà hàng thì món ăn chính ở đây là cơm niêu, món ăn làm lôi cuốn biết bao du khách nước ngoài và biết bao người con xa xứ của miền Bắc. Cơm niêu ở đây được trình bày đúng cách như của người miền Bắc xưa là đựng trong nồi, niêu bằng đất. Những lớp cơm trắng dẻo thơm được nấu bằng nồi đất làm tăng thêm vị ngon ngọt của cơm, xúc một lớp cơm, cắn thêm một miếng cá chiên vàng giòn rụm và một miếng đậu chiên nữa, rồi thêm vài cọng rau xào thì đúng là mỹ vị nhân gian.

 

 

Ngoài ra, nhà hàng còn cung cấp cho thực khách thêm nhiều sự lựa chọn về các món ăn khác đặc trưng của miền Bắc qua thực đơn đa dạng, phong phú như Cá bống kho tộ, tép đồng xào khế, cá chép kho riềng, canh khổ qua thác lác, cá kho làng Vũ Đại,… và đặc biệt là món tép kho tương ở đây thì vô cùng hoàn hảo. Thực đơn này luôn thay đổi theo mùa để đảm bảo khách hàng không bị nhàm chán và tạo ra những trải nghiệm mới về các món mới cho khách hàng.

 

 

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đồng quê, món ăn kèm rau rừng

 

Gợi ý thực hiện các món ăn ngon miền bắc đơn giản, ngon đúng chuẩn nhà hàng

 

Quán ăn gia đình gần sân bay nên thưởng thức nhất

 

 

Không gian yên bình, ấm cúng mang lại cảm giác thân thuộc như ở nhà

Nằm giữa lòng Sài Gòn ồn ào, nhộn nhịp nhưng khi bước vào nhà hàng, thực khách như bước vào một thế giới khác với không gian ấm cúng, yên bình đến lạ. Toàn bộ kiến trúc của nhà hàng được thiết kế theo phong cách làng quê với những nội thất trang trí bằng tre, nứa. Ngoài ra, những bức tranh gốm sứ Bát Tràng, những bức tranh Hàng Trống về hình ảnh con gà, cây tre, ruộng lúa,… gợi nhớ về một Hà Nội băm sáu phố phường với những phố cổ, làng quê yên bình, êm ả, rất miền Bắc ở đây.

 

 

Từ bàn ghế cho đến dụng cụ ăn uống cũng được làm bằng tre trúc, một màu xanh tươi mát đem lại cảm giác thoải mái cho thực khách và phần nào giúp họ giải tỏa những áp lực trong cuộc sống bận rộn thường ngày. Điều này giúp Nhà Hàng được các du khách nhất là du khách nước ngoài như Nhật, Anh, Mỹ,…đánh giá cao mỗi khi tới đây.

 

Giá cả hợp lý, siêu ưu đãi bất ngờ

 

 

Đặc biệt đối với những khách hàng là doanh nhân cần tổ chức tiệc theo nhóm, hay những hội gia đình bạn bè tổ chức sinh nhật, liên hoan cần phòng Vip riêng thì nhà hàng có chương trình miễn phí phòng Vip. Thật tiện lợi phải không nào?

 

Hy vọng qua bài viết về cách làm món tép kho tương ngon đúng điệu này, bạn sẽ có thể tự chế biến cho mình và cho gia đình một món ăn ấm cúng, góp phần gắn kết mọi người hơn. Còn nếu như vì một lý do nào đó không thể tự chế biến thì hãy ghé tới nhà hàng cơm niêu Việt Nam, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời như ở nhà tại nhà hàng nổi tiếng giữa lòng Sài thành này.

 

Bổ Sung Protein Cho Người Ăn Chay Như Thế Nào? / 2023

Các loại hạt dàng cho người ăn chay

Đậu nành

Đầu nành và các sản phẩm từ đậu nành là nguồn protein phong phú nhất trong thực đơn ăn chay. Hàm lượng protein tùy thuộc vào cách chế biến: Cùng một lượng như nhau (1 cốc), nhưng đậu phụ (hoặc sữa đậu nành) chứa khoảng 10g protein, quả đậu nành tươi chứa 8,5g protein, tempeh (một loại đậu nành đã được lên men) chứa khoảng 15g protein.

Đậu lăng

Đậu lăng đỏ hoặc xanh chứa nhiều protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt và kali. Đậu lăng nấu chín chứa 8,84g protein mỗi cốc. Đậu lăng là một nguồn protein tuyệt vời để thêm vào thực đơn ăn trưa hoặc ăn tối. Nguyên liệu này có thể sử dụng trong các món hầm, cà ri, sa lát hoặc món cơm chay hỗn hợp.

Đậu xanh khi nấu chín có hàm lượng protein cao, chứa khoảng 7,25g mỗi cốc. Đậu xanh cũng là một nguyên liệu rất linh hoạt với nhiều công thức nấu ăn, nhiều cách chế biến như nấu, hầm, rang, để nguyên hạt, vỡ đôi hay tán bột. Ngoài chế biến thành đồ ăn ra, đậu xanh cũng có thế pha chế thành các dạng đồ uống, chè, hoặc sữa,…

Người ăn chay nên ăn lạc

Lạc nhân (hay còn gọi là đậu phộng) rất giàu protein. Nó có đầy đủ chất béo có lợi cho sức khỏe và có thể cải thiện sức khỏe của tim. Lạc nấu chín chứa đến khoảng 20,5g protein mỗi cốc. Bơ lạc cũng rất giàu protein, với 8g mỗi thìa.

Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp 16,5g protein với mỗi cốc. Chúng cũng cung cấp một lượng vitamin E rất tốt cho da và mắt.

Hạt chia

Hạt chia được coi như một lại “siêu thực phẩm”. Bởi nó rất giàu dinh dưỡng, ít calo, giàu chất xơ và axit béo omega-3 tốt cho tim. Hạt chia là cũng chứa một nguồn protein dồi dào (chứa 2g protein mỗi thìa). Hãy thử thêm hạt chia vào một ly sinh tố, rắc chúng lên trên salat, các loại bánh chay,…

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch (hạt quinoa) là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho một thực đơn ăn chay trường đủ chất. So với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt như hạt diêm mạch được xem là nguồn chất xơ, protein, vitamin B và sắt tốt hơn rất nhiều.Ngoài ra, lượng protein có trong hạt diêm mạch cũng vượt trội hơn hẳn so với các loại hạt ngũ cốc khác.

Hạt diêm mạch là một loại ngũ cốc có hàm lượng protein cao (khi nấu chín chứa 8g protein). Ít chất béo, giàu chất xơ và cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất quan trọng. Bao gồm vitamin B và magiê. Vì thế đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn chay.

Tảo xoắn

Tảo xoắn rất giàu protein, nó chứa khoảng 8g protein trên 2 thìa canh. Đồng thời nó cũng giàu chất sắt, vitamin nhóm B và mangan. Tảo xoắn thường được sản xuất dưới dạng bột hoặc viên uống bổ sung.

Dưới dạng bột, tảo xoắn là nguyên liệu cho các món ăn, thức uống như sinh tố, nước ép trái cây, salad hoặc đồ ăn nhẹ để tăng hàm lượng protein.

Nấm

Nấm nấu khi được chín chứa khoảng 4g protein. Đây là một trong những loại thực phẩm giàu protein và ít calorie. Nấm là lựa chọn của nhiều người khi ăn chay hoặc muốn tăng cường cơ bắp. Ngoài protein, nấm còn giàu chất xơ và cũng là một nguồn khoáng chất cần thiết cho việc tái tạo và tăng cường cơ bắp cho những người ăn chay tập gym.

Khoai tây

Một củ khoai tây nướng lớn cung cấp 8g protein mỗi khẩu phần. Khoai tây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali và vitamin C.

Người ăn chay nên ăn những loại rau nào?

Một số loại rau xanh và có lá sẫm màu thường chứa protein. Điển hình như, một cây súp lơ xanh chứa khoảng 4g protein, cải xoăn cung cấp 2g protein, Nấm đông cô hoặc nấm hương cũng cung cấp khoảng 3g protein,…

Mặc dù nếu chỉ ăn riêng lẻ, những thực phẩm này không đủ để đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày. Tuy nhiên, khi chế biến kết hợp với các thực phẩm giàu protein khác. Một vài món ăn nhẹ từ rau có thể làm tăng lượng protein mà lại có thể đem lại cảm giác ngon miệng, làm phong phú thêm thực đơn chay.

Mỳ căn rất phù hợp với người ăn chay

Mỳ căn thường được dùng phổ biến trong các món chay. Loại mỳ này có thể thay thế thịt vì giàu protein có lợi cho sức khỏe. Khi được nấu trong nước tương, mỳ căn trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh. Và có thể cung cấp tới 60g protein mỗi bát.

Với người có chế độ ăn bình thường, các thực phẩm từ động vật như thịt, trứng và sữa có hàm lượng protein tự nhiên cao dễ dàng đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ. Mà các sản phẩm từ động vật là protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng chứa đầy đủ các axit amin. So với thực phẩm từ động vật, chỉ một số sản phẩm như đậu nành và hạt diêm mạch là có loại protein hoàn chỉnh. Trong khi những sản phẩm khác là protein không hoàn chỉnh. Vì thế, một người theo chế độ ăn chay nên xây dựng một chế độ ăn đủ chất để có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể.

Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách làm món kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết hợp với nhau một cách khéo léo, đem đến hương vị đậm đà, khó quên cho người thưởng thức.

Kho quẹt là món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ, được chế biến chủ yếu từ tôm khô, thịt ba chỉ và các loại gia vị phổ biến, ăn kèm với rau củ quả luộc rất ngon.

Nếu đã từng thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này. Bên cạnh món kho quẹt mặn, kho quẹt chay cũng là một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những người ăn chay.

Kho quẹt ăn cùng rau củ luộc rất ngon

Cách làm kho quẹt chay đơn giản thơm ngon

Đậu hũ trắng: 2 bìa

Tỏi khô: ½ củ

Hành khô: 1 củ nhỏ

Hành lá: 4 cây

Ớt: 1 – 2 trái, tùy khẩu vị cay của mỗi người

Xì dầu: 100ml

Hạt tiêu đập dập

Các gia vị sử dụng hằng ngày: muối, đường, bộ ngọt…

– Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 1. Chiên đậu hũ.

– Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy.

Bước 2. Nấu kho quẹt.

– Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và ½ chén nước vào nồi, đun sôi

– Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn.

– Hạ lửa nhỏ xuống, nấu tới khi nước trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho hết đậu hũ chiên vàng vào nồi. Đun thêm vào phút cho hỗn hợp keo lại, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

– Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong món kho quẹt chay. Kho quẹt chay thích hợp để chấm ăn kèm các loại rau củ quả luộc nhưng ngon nhất là khi ăn với bầu, bí, cà rốt, rau cải, rau muống… Rau củ luộc có độ tươi giòn đặc trưng, chấm cùng kho quẹt đậm đà rất hấp dẫn. Nếu ăn lần đầu bạn sẽ thấy món này hơi lạ nhưng ăn vài lần chắc chắc sẽ bị nghiện.

Với cách làm kho quẹt chay mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể chế biến trong bữa ăn hằng ngày hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu ăn chay. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công thức làm món chay ngon tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-chay/