Top 17 # Làm Kẹo Quẩy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Quẩy Giòn Tan Nóng Hổi Dễ Làm, Ngon Miệng / 2023

Nguyên liệu:

– 500g bột mỳ đa dụng

– 5g muối

– 10g đường

– 250 ml nước (nhiệt độ phòng)

– 5g bột khai (bạn có thể tìm mua tại quầy làm bánh chuyên dụng)

– 5g baking soda (là chất rắn màu trắng có dạng tinh thể, nhìn giống như bột, còn có tên gọi là thuốc muối, mua tại các quầy làm bánh chuyên dụng hay ở quầy bán thuốc tây)

– 100ml nước dùng để trộn với hai loại bột khai và baking soda.

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn bột mỳ, muối và đường vào âu sạch.

Bước 2:

– Hòa tan 5g bột khai với 50ml nước. Hòa tan 5g baking soda vào trong 50ml nước còn lại.

– Đổ nước bột khai và nước baking soda vào bột mỳ ở bước 1, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều. Cho từ từ 250ml nước lọc vào bột, vừa đổ vừa khuấy và dùng tay nhồi đến khi bề mặt bột quyện lại thành một khối như trong hình.

Bước 3:

– Dùng màng thực phẩm ủ bột, để nghỉ 30 phút. Tiếp tục nhào khoảng 4 – 5 phút nữa, mặt bột của lần 2 sẽ trở nên mịn hơn. Bạn dùng màng thực phẩm ủ thêm từ 45 phút đến 1 tiếng.

Bước 4:

– Chia bột làm hai phần, mỗi phần dàn bột thành hình chữ nhật có cạnh dài 10 – 12 cm, dày 1,2 – 1,5cm, để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 5:

– Dùng dụng cụ cán bột, cán cho mỏng khối bột. Tiếp theo dùng dao cắt miếng bột thành những miếng bột nhỏ tầm 1 cm, nếu muốn quẩy ngắn thì cắt đôi chiều dài.

Bước 6:

– Dùng một chiếc đũa to, nhúng vào nước lạnh, ấn lên giữa 1 miếng bột theo chiều dài của bột. Đặt miếng bột thứ hai lên. Dùng chính chiếc đũa đó, đặt chính giữa theo chiều dọc của bột, ấn xuống 1/2 độ dày của bột. Hai miếng bột từ đó sẽ dính vào nhau.

Bước 7:

– Đun nóng chảo, lưu ý không để chảo bốc khói nóng, giảm nhỏ lửa, cho dầu ăn vào, cầm miếng bột kéo dài gấp rưỡi hoặc gấp đôi và nhẹ nhàng thả vào chảo dầu. Dùng đũa trở và dìm nhẹ. Quẩy sẽ nở phồng, hai chân quẩy dính vào nhau, hơi tách ở hai đầu.

Bước 8:

– Chiên lửa vừa đến khi quẩy vàng đều hai mặt, vớt ra rổ để cho chảy bớt dầu ăn, dùng kèm với cháo hay bánh phở.

Cách Làm Bánh Quẩy Bằng Bột Mì, Chiên Bánh Quẩy Giòn Ngon Đơn Giản Chỉ Vài Bước Tại Nhà / 2023

Quẩy, còn gọi bánh quẩy, giò cháo quẩy (phương ngữ Nam bộ) hay dầu cháo quẩy (phương ngữ miền Trung), là một loại thực phẩm phổ biến ở châu Á, cách làm bánh quẩy được làm từ bột mỳ, pha thêm bột nở, rán vừa chín có dạng một cặp gồm thanh bánh dài có kích thước bằng chiếc xúc xích nhỏ dính nhau, ăn bùi và giòn.

Quẩy được dùng kèm theo các món ăn lương thực như: phở, bún, miến, mì, cháo… Đi thưởng thức một bát phở hay một bát cháo sườn nóng hổi mà không có món bánh quẩy giòn ăn kèm thì quả thật là mất hứng đúng không các bạn? Món bánh quẩy chỉ cần bạn chấm vào nước dùng, nước phở đậm đà hay ăn cùng với món cháo sườn ngọt lịm là đã đủ làm cho các bạn mê mẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các dụng cụ để làm món bánh quẩy

Chuẩn bị sẵn 1 tô lớn, nilon để bọc thực phẩm, cán bột và nồi hoặc chảo để rán có lòng sâu (đường kính khoảng cỡ 24cm), dao, giấy thấm dầu.

Cách làm bánh quẩy nóng giòn

Bước 1: Lấy tô, bạn rây hết khoảng 200g bột đã chuẩn bị.

Bước 2: Sau khi đã rây bột xong, đổ men nở với dầu lạc vào, thêm vào một nhúm muối.

Bước 3: Rót nước lạnh vào bột từ từ, vừa rót bạn vừa lấy tay trộn thật đều lên.

Bước 4: Tiếp tục các bạn lấy tay nhào bột đến khi thấy bột mềm mịn, hết dính khoảng 3 đến 4 phút. Sau khi đã nhào xong bột, cứ để bột ở trong bát, bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm rồi để ở nhiệt độ ngoài trời từ 28 đến 30 độ C trong khoảng 1 giờ.

Bước 5: Sau 1 giờ bột sẽ nở ra, bạn lấy giấy nướng đặt lên mặt phẳng, sau đó bạn cho bột lên. Lấy nắm đấm tay để ấn bẹp bột, sau đó bạn gấp bột lại, tiếp tục bạn dùng nắm đấm tay ấn bẹp bột, cứ làm như thế trong vòng 5 đến 7 phút.

Bước 6: Bọc kín bột bằng nilon bọc thực phẩm, cho bột vào tủ ngăn đá của tủ lạnh qua đêm.

Bước 7: Lấy bột ra khỏi ngăn đá và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 45 phút để cho bột mềm ra. Sau đó bạn lấy thớt sạch khô, quết thêm 1 lớp dầu lạc đều lên mặt thớt, cho bột lên, lăn thành khối dài khoảng cỡ 30cm.

Bước 8: Lấy cán bạn cán mỏng bột thành hình chữ nhật có chiều ngang khoảng 8 đến 10cm, như thế bột sẽ dày khoảng 0,5cm.

Bước 9: Cắt bột thành những miếng bột nhỏ có kích thước rộng 1,5 đến 2cm, dài 6 đến 7cm. Lấy 2 miếng bột bạn xếp chồng lên nhau, lấy 1 que xiên hay sống dao bạn ấn nhẹ cho miếng bột trên dính vào miếng bột dưới. Cứ làm thế đến khi hết bột.

Bước 10: lấy tay các bạn kéo dài 2 đầu miếng bột đến khi miếng bột đã có chiều dài gần bằng với đường kính của chảo (hoặc nồi), sau đó bạn xoắn nhẹ 2 đầu lại.

Bước 11: Lấy nồi hoăc cái chảo rán đặt lên bếp, đổ dầu đủ ngập khoảng 3 đến 4cm, chờ đến khi dầu nóng, sôi thì nhẹ nhành thả hết bánh quẩy vào.

Bước 12: Bánh quẩy lúc đầu sẽ chìm trong dầu, sau khi nở phồng sẽ nổi lên trên mặt dầu, lấy đũa bạn nhẹ nhàng lật đi lật lại đến khi thấy bánh quẩy chín vàng cả 2 mặt, nở hết cỡ thì gắp ra để vào đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 13: Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh quẩy rồi.

Cách chiên bánh quẩy sao cho giòn ngon, nở vàng đẹp mắt

Để quẩy nở đẹp, nở đều và chín vàng, không còn mùi bột khai thì nhiệt độ dầu ăn và kỹ thuật rán là hai yếu tố rất quan trọng:

Dầu ăn để rán quẩy cần phải đủ nóng để “kích” cho bột khai và muối nở hoạt động, giúp quẩy nở. Dầu ăn đủ nóng thì thả quẩy vào, quẩy sẽ lập tức nở và nổi lên.

Để quẩy nở phồng và nở đều, khi rán nên dùng đũa lật/ trở quẩy liên tục, có thể dìm nhẹ, cho đến khi quẩy nở hết thì tiếp tục rán đến khi quẩy chín vàng. Không cần đến những nguyên liệu đắt tiền hay đòi hỏi kỹ thuật làm bánh cầu kỳ – những chiếc bánh quẩy thừng thơm giòn vẫn là món bánh ưa thích của nhiều người.

Có nhiều cách làm quẩy tại nhà, nhưng đơn giản nhất vẫn là cách làm bánh quẩy.Những chiếc bánh quẩy nóng giòn không khó để làm nhưng cũng tốn của bạn không ít thời gian cùng công sức bù lại bạn sẽ có món bánh quẩy giòn ngon, hợp vệ sinh.

Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả / 2023

 Cuối tuần là dịp chúng ta có nhiều thời gian rỗi để cùng bạn bè, gia đình và người thân mở những bữa tiệc nho nhỏ và ấm cúng.

Món ăn thứ nhất: Gà hấp sả hành 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để món ăn được ngon bạn hãy chuẩn bị được thật đầy đủ những nguyên liệu sau đây: Gà, sả, gừng, lá chanh non, chanh, ớt sửng, rượu trắng và các gia vị thông thường như: muối, tiêu, mì chính (bột ngọt), bột nêm,… và hành tỏi khô.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi khô và sả băm nhuyễn. Một nửa sả thì đập dập và cắt khúc 3cm. Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ;. Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên. Ớt sừng thái lát. Chanh: Lấy nước cốt.

Gà: làm sạch, lấy lòng gà để riêng. Rửa gà với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà và khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn, để ráo.

Trộn đều ớt băm, 2 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp gà với các nguyên liệu đã được chuẩn bị

Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của nồi dày khoảng 0,5 cách mạng và lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng lên trên.

Đặt trên cùng 1 cái đĩa tạo khoảng cách khoảng 2cm rồi cho gà lên trên, đậy nắp kín lại và hấp với lửa nhỏ vừa trong vòng 40-45 phút là được. Trong quá trình hấp, bạn phải đảm bảo nắp nồi được đậy kín để gà chín bằng hơi nóng, đồng thời sau 20 phút bạn trở mình gà để gà được chín đều.

Làm muối chấm ăn kèm: các bạn trộn đều 1,5 thìa muối tinh, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, một ít ớt thái lát và 1 thìa nước cốt chanh để ăn kèm với gà hấp sả.

Món ăn thứ hai: Xôi nghệ – gà hấp sả lá chanh

Với món ăn thứ hai này sẽ rất phù hợp cho những ai thích ăn xôi nếp mặn dẻo, có thịt gà béo ngậy.

Bước 1: Nấu xôi nghệ

Nếp vo sạch, ngâm 5-6 giờ, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cà phê bột nghệ. Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp chín. Nếu muốn xôi được béo hơn bạn hãy rưới mỡ gà hoặc nước cốt dừa lên trên hoặc lúc ngâm gạo cho thêm một chút lá dứa để xôi được dậy mùi hơn.

Bước 2: Hấp đùi gà với lá chanh

Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt vài đường cho dễ thấm gia vị. Gia vị ướp gà gồm: tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Lưu ý, phần nước sau khi hấp gà không nên bỏ đi, nấu cô lại làm sốt để ăn kèm cùng xôi sẽ rất ngon.

Lưu ý: Khi hấp gà bạn nên đóng kín nắp nồi để gà chín đều và canh lửa vừa để thịt gà không bị nhão hoặc da gà bị nứt làm cho món ăn không được đẹp mắt. Bạn nên quét một lớp màu bột nghệ lên da gà để có màu vàng đẹp mắt khi hấp xong.

Thịt gà ngon tại THỊT NGON NHẬP KHẨU!

Nguồn gốc thịt gà tại THỊT NGON NHẬP KHẨU có xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp trên con đường chính ngạch, có giấy kiểm dịch rõ ràng. Thịt gà ngon được bảo quản tại nhiệt độ thích hợp, vì vậy chúng luôn tươi ngon và không bị hư hỏng.

.

XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt gà năm 2020 mới nhất

Cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Tuyệt chiêu nấu lẩu gà lá é gây thương nhớ

Cách Làm Kẹo Kéo Chỉ / 2023

Hướng dẫn cách làm kẹo kéo đậu phộng, kẹo kéo chỉ tại nhà

Chắc hẳn những thế hệ 8x, 9x sẽ không thể nào quên được những thanh kẹo kéo nhỏ nhỏ, ngọt lịm mà mình đã từng ăn trong những năm tháng tuổi thơ. Những chiếc xe kẹo kéo xung quanh cổng trường luôn thu hút ánh mắt của những đứa trẻ, hương vị đó không chỉ gợi nhớ sự ngọt ngào mà còn có giá trị ký ức không thể nào bỏ qua.

Đôi nét về món kẹo kéo đậu phọng tuổi thơ

Kẹo kéo là món ăn đơn giản rẻ tiền, thường được bán rong lại có những cách bán hàng hấp dẫn nên đã từng được trẻ em, học sinh rất ưa thích. Điểm đặc biệt của kẹo kéo là mặc dù nó rất dẻo, dễ kéo dài nhưng khi đã tạo thành thanh nhỏ thì lại trở nên giòn khi bị lực tác động vuông góc với nó.

Do vậy khi có khách, người bán dùng vải lót tay rồi kéo kẹo dài ra cho đến khi được một thanh kẹo đạt kích thước phù hợp (thường dài 5-10 cm và to như cây bút viết) thì dùng ngón tay trỏ chặt một cái mạnh và dứt khoát lên thanh kẹo khiến nó gãy rời ra kèm theo một tiếng “rắc” rất thú vị.

Để hấp dẫn trẻ em, người bán thường cho chúng thực hiện động tác này khi mua kẹo. Người bán kẹo kéo rong còn có thể đổi kẹo lấy các loại phế liệu (giấy loại, sắt vụn,…) thậm chí kích thích trẻ em bằng cách mang theo một bàn quay số đơn giản, khi trả tiền xong, khách quay được số nào thì nhận số thanh kẹo tương ứng.

Cách làm đường mạch nha trong món kẹo kéo tại nhà

1. Khái quát về đường mạch nha

Kẹo mạch nha, đường mạch nha hay gọi gọn là mạch nha là tên gọi dùng để chỉ loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc. Đây là một chất đường dẻo được làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột, có dùng men trong mầm thóc để đường hoá.

Loại kẹo đường này có độ dẻo nhưng không dai, màu vàng nâu sậm, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp.

2. Nguyên liệu và quy trình chế biến đường mạch nha

Nguyên liệu để nấu mạch nha gồm: bột mộng của ngũ cốc như lúa nếp, gạo nếp,lúa mạch, hột lúa mạch mì đã có mầm hoặc từ sắn và mộng lúa già. Vị ngọt của mạch nha hoàn toàn là vị ngọt của nếp và mộng lúa chứ không phải từ đường. Nếp phải lớn hạt, không lép, phơi thật khô. Mộng lúa phải già nắng.

Bước 1: Chế biến mộng lúa nếp:

Bước 2: Chế biến đường mạch nha:

3. Công dụng của đường mạch nha trong chế biến thực phẩm

Hướng dẫn cách làm kẹo kéo đường mạch nha đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kẹo kéo chỉ

Cách làm kẹo kéo mạch nha tại nhà:

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp!

Chủ đề tìm kiếm: cách làm đường mạch nha , cách làm kẹo chỉ như thế nào , cách làm kẹo chỉ tại nhà , cach lam keo dau phong ngon , cách làm kẹo đậu phộng dẻo , cách làm kẹo kéo miền bắc , cách làm kẹo mạch nha đơn giản , cách nấu kẹo mạch nha , huong dan lam keo keo , kẹo dồi lạc , lam keo dau phong , làm kẹo mạch nha như thế nào , cách làm kẹo kéo chỉ, cách làm kẹo kéo từ mạch nha, kẹo kéo ngày xưa, cách làm kẹo mạch nha từ đường, kẹo kéo bán ở đâu, cách làm đường kéo chỉ, cách làm kẹo đơn giản, cách làm kẹo đường dẻo,

Nguồn: http://bit.ly/2yWyqJr

Tham khảo tại: http://bit.ly/2BcL2ST

Đọc nguyên bài viết tại : Cách Làm Kẹo Kéo Chỉ – Kẹo Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2yWyqJr