Top 9 # Làm Kẹo Oishi Hình Hoa Sen Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Cách Làm Quả Thơm Và Hoa Sen Từ Kẹo Oishi

Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Kẹo Oishi

– Băng keo hai mặt

– Băng keo dán trong

– Dải kim tuyến màu xanh

– Chai nhựa lọ cao

– Dập ghim nhỏ

– Kéo

– Một miếng bìa cứng

– Một cuộn ruy băng

– Súng bắn keo

– Bát và đĩa bằng nhựa (giấy)

1. Quả thơm

Bước 1: Tạo cánh hoa

Gấp đầu có chữ của kẹo thành hình tam giác dùng dập ghim cố định lại. Chú ý là gấp ở mặt trong để hướng mặt ngoài ra.

Cắt ruy băng thành những mẩu có đầu nhọn với số lượng như sau:

– 4 – 5 miếng có độ dài 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp

– 15 miếng có độ dài 10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp

– 20 miếng có độ dài 12cm, để dán 2 tầng cuối

Bước 2: Tạo khung

Dùng miếng bìa cứng cuộn lại thành hình chóp nhọn kích thước tùy chọn nhưng chỉ nên chọn kích thước vừa phải để quả thơm thành phẩm nhìn đẹp và giống nhất có thể. Dùng súng bắn keo dán phần bìa cứng vào lọ đã chuẩn bị .

Bước 3: Dán cố định

Xếp 4-5 miếng ruy băng nhựa cỡ ngắn nhất, phần cong quay vào trong rồi dùng băng dính trong dán cố định vào phần chóp lõi giấy.

Các lớp lá lộc tiếp theo bạn chọn kích cỡ từ ngắn đến dài dần của ruy băng. Dán ruy băng khoảng 5 cái một vào băng dính trong rồi dùng tay ấn dính vào lõi giấy, dán dần dần theo hình xoắn ốc. Cố gắng để các lớp lá so le nhau thì đẹp hơn và chú ý dán phần cong của ruy băng hướng ra ngoài để lá xòe.

Dùng keo dính 2 mặt dán vòng tròn và phủ kín xung quanh lọ nhựa.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Phần băng keo hai mặt dán xung quanh lọ dùng để cố định kẹo. Dán kẹo vòng nào thì bóc keo ở vòng đó ra, sau khi kết thúc một vòng thì dùng băng dính trong dán cố định ở chân kẹo cho chắc chắn có như vậy thì khi trưng bày lâu kẹo vẫn không bị bong tróc.

Dán lớp kẹo sau sole với lớp kẹo trước và cũng dùng keo dính trong dán cố định lại cho chắc chắn. Làm tương tự với các lớp sau cho đến khi phủ hết lọ nhựa.

Phần đáy phía dưới cùng dùng dải kim tuyến đã chuẩn bị quấn xung quanh, vừa che đi phần nắp lọ vừa làm đẹp cho quả thơm.

Như vậy là quả thơm bằng kẹo của bạn đã hoàn thành rồi nè. Trang trí Tết cho bàn thờ tổ tiên hoặc ông địa gì cũng rất đẹp nha.

2. Hoa sen

Bước 1: Tạo khung

Dùng bát và đĩa nhựa (giấy) để làm khung của hoa sen. Dùng băng dính 2 mặt dán xung quanh kín bát.

Bước 2: Hoàn thiện sản phẩm

Làm tương tự như cách làm quả thơm, dán kẹo tới vòng nào thì bóc keo tới đó, kết thúc một vòng thì dùng băng keo trong dán cố định ở chân kẹo cho chắc chắn. Vòng sau xếp sole với vòng trước và màu sắc thì tùy thuộc vào sở thích của các chị em.

Làm lần lượt hết lớp này tới lớp khác cho tới khi phủ kín khung đã chuẩn bị. Màu sắc là do sở thích và nhu cầu của các chị em nội trợ mà lựa chọn cho phù hợp nha. Sau khi đã dán thành hình hoa sen thì dùng dải kim tuyến quấn quân phần đáy để tạo đài sen cho bông hoa thêm phần xinh xắn.

Hoa sen thành phẩm nha cả nhà vậy là bạn đã có thể trang trí Tết cho bàn thờ tổ tiên bằng hoa sen handmade này rồi đó.

Hướng Dẫn Làm Hoa Sen Bằng Kẹo Oishi Đặt Bàn Thờ Cúng Tết 2022

Với những bước làm hoa sen bằng kẹo oishi mà Bindo hướng dẫn sau đây bạn có thể tự tay làm ngay để đặt lên bàn thờ cúng và trang trí tết nguyên đán năm Tân sửu 2021 sắp tới mà không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành một sản phẩm và có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí trong khâu mua sắm đồ trang trí tết.

Một đặc điểm khi dùng kẹo oishi làm thành bông hoa sen trang trí bàn thờ thì có thể để lâu, kẹo có đủ màu sắc rất rực rỡ nên khi đặt lên bàn thờ cúng sẽ rất đẹp và bắt mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 gói kẹo cứng màu vàng (loại túi trong)

– 2.5 gói kẹo cứng màu đỏ (loại túi trong)

– 1.5 gói kẹo cứng màu xanh (loại túi trong)

– 1 bát tô nhựa, 1 đĩa nhựa khổ to hơn đường kính bát nhựa một xíu

– 2 cuộn băng dính 2 mặt

– 1 dập ghim nhỏ, 1 cái kéo

– 1 cuộn băng dính trong khổ nhỏ

Các bước thực hiện làm hoa sen bằng kẹo oishi để trang trí tết

Tiếp theo, bạn dùng dập ghim để giữ tạo hình tam giác ở đầu nhọn của chiếc kẹo. Lần lượt làm hết tất cả các kẹo mà mà bạn chuẩn bị sẵn. Gấp phần đầu chiếc kẹo (phần có chữ) về phía sau tạo thành hình tam giác.

Lấy băng dính trong để dán cố định bát nhựa vào phần đĩa nhựa nha. Tiếp theo, bạn phủ kín phần đáy bát và chạy vòng tròn quanh thân bát bằng băng dính hai mặt.

Phần nhụy hoa, bạn dùng kẹo màu vàng để tạo. Tiến hành xếp 4 cái kẹo vào chính giữa rồi lấy băng dính để dán chụm lại.

Dán xong hết phần kẹo đỏ, tương đương với khoảng 5 lớp thì bạn nhớ để chừa 2 lớp cuối cùng để dán kẹo màu xanh vào để thực hiện cách làm đài hoa bằng kẹo oishi. Bạn dán xong 2 lớp đài hoa màu xanh thì lấy băng dính trong dán bao ngoài lớp kẹo cuối cùng để cố định cho chắc. Do lớp cuối xòe ra rộng nhất, khá dễ rụng nên bạn phải dán cho thật chắc.

Cách làm bông hoa kẹo không khó nhưng bạn cần khéo léo tỉ mỉ sẽ có được một sản phẩm đẹp mắt trưng bày ngày tết.

Cách Làm Kẹo Chip Chip Gôm Dẻo Nhiều Hình Đáng Yêu

– 200ml nước / nước hoa quả

– 200gr đường

– 60 – 70ml nước

– 30 ml nước cốt trái cây/ siro trái cây (cam, chanh dây)

Cách làm kẹo chip chip gôm dẻo:

Bước 1: Ngâm gelatin với 130ml nước / nước hoa quả, ngâm pectin với 70ml nước / nước hoa quả trong 10 phút

Lưu ý: Nếu dùng siro tạo màu thì tỷ lệ 1 : 1.

Bước 2: Đun sôi đường và nước ở lửa to, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất và không khuấy nữa cho đến khi thấy sệt lại thì cho nước cốt chanh vào. Nước đường đạt có dạng như siro ngô.

Bước 4: Sau khi tắt bếp thì các bạn nhanh tay đổ phần gelatin và pectin vào nồi nước đường. Khuấy đều cho tan hết và hoà quyện vào nước đường.

Bước 5: Đổ kẹo vào khuôn và để ở nhiệt độ phòng 12 tiếng cho kẹo đông hẳn.

– Tỷ lệ nước gấp 5 lần tỷ lệ lá / bột gelatin (ví dụ: 50g gelatin tương ứng với 250ml nước) nên với liều lượng nước ngâm gelatin với pectin có thể dao động trong tỷ lệ đó.

– Gelatin không được đun sôi, nếu đun sôi sẽ vô tình làm mất đi hết tính chất của nó, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của gelatin sẽ không còn nữa.

– Thời gian đun nước đường không cố định vì nước đường càng đặc thì kẹo sẽ càng dẻo dai. Bản thân mình nấu loãng hơn nước đường bánh nướng Trung thu 1 chút.

– Nên có pectin vì nó giúp kẹo dẻo và dai đúng chuẩn kẹo chip chip, nếu không có pectin thì dùng hoàn toàn bằng gelatin cũng không sao.

– Kẹo rất ngọt nên nước cốt chanh giúp kẹo có vị chua ngọt dễ ăn hơn, khi nấu nước đường đạt là cho nước cốt chanh vào luôn, không nên cho vào sau với gelatin, vì trong các loại quả chua có chứa một loại enzyme phá hủy protein của gelatin dẫn đến kẹo khó đông hoặc nếu có đông thì cũng sẽ mau chảy lại.

– Khâu hong kẹo là quan trọng nhất, gelatin sẽ bị chảy ở nhiệt độ tầm 27 – 34 độ C nên nhiệt độ hong kẹo nhất thiết phải ở dưới 27 độ C.

Kinh Nghiệm Làm Socola Valentine Hình Chữ, Kẹo Viên Làm Quà Tặng Yêu Thương

Cách làm socola Valentine handmade để tặng người mình yêu là một truyền thống đã có từ những năm 1800. Có rất nhiều lý do dễ hiểu vì sao chocolate lại là cách thể hiện tình yêu được nhiều người lựa chọn đến thế. Không chỉ ở hương vị ngọt ngào, mà biến tấu đa dạng đầy quyến rũ của socola mang bản chất lãng mạn một cách kỳ lạ. Chính điều này khiến những ai nhận được quà…

1. Ngày Valentine nên tặng quà gì cho bạn trai/ bạn gái?

Bên cạnh hoa hồng, hoặc một bữa ăn tối lãng mạn, việc tự thực hiện cách làm socola Valentine tại nhà cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang băn khoăn nên tặng quà gì cho bạn trai/ bạn gái mình dịp lễ Tình nhân. Vị socola ngon ngọt tan chảy dịu dàng trong miệng khiến nhiều người yêu thích. Sau trải nghiệm vị giác tuyệt vời ấy là một niềm hạnh phúc dâng trào trong tim. Đây có lẽ là lý do lớn nhất cho việc tại sao socola và hoa hồng đỏ là những món quà Valentine được yêu thích nhất để tặng người mình thương dịp lễ Tình nhân.

2. Truyền thống tặng socola ngày Valentine có từ đâu?

2.1. Lịch sử của truyền thống tặng socola mùa lễ Tình nhân

Cách làm socola cho ngày Valentine có lẽ bắt nguồn từ chiến lược thông minh của ” thiên tài marketing” Richard Cadbury vào thế kỷ 19. Ông vốn xuất thân trong một gia đình người Anh chuyên sản xuất socola truyền thống. Thời ấy, người ta đang tìm cách tận dụng nguyên liệu bơ cocoa (là một dạng cacao đã được chế biến dưới nhiệt độ cao) được chiết xuất từ quá trình ép lấy chất lỏng cacao. Richard đã tìm ra được phương pháp chế biến ra socola thơm ngon mới lạ, tiết kiệm nhiều chi phí. Bởi, vào những năm 1800, chỉ tầng lớp thượng lưu mới mua nổi chocolate.

Với phương án sản xuất socola dễ dàng, nhiệm vụ tiếp theo của Richard là tìm cách phân phối. Bước tiếp theo, anh nghĩ ra những chiếc hộp xinh đẹp với hình ảnh Thần tình yêu Cupid và hoa hồng – biểu tượng lãng mạn phổ biến thời Victoria. Không cần phải nói, món socola thơm ngon, giá rẻ của anh “đắt như tôm tươi”! Phát minh hộp socola hình trái tim làm quà tặng Valentine đã trở thành truyền thống đẹp kéo dài mãi cho đến ngày nay.

Năm 1907, hãng chocolate nổi tiếng của Mỹ – Milton Hershey đã sáng tạo cách làm socola Valentine viên cỡ nhỏ như ” những nụ hôn lãng mạn”. Thế nhưng, món quà tặng lễ Tình nhân độc đáo này đến năm 1923 mới trở nên phổ biến. Đó là sự kiện Russell Stover cùng với chồng tạo nên những hộp socola hình trái tim gắn liền với sự lãng mạn. Sự thành công của hộp socola phủ satin quấn ren đen đã chạm đến trái tim của những người yêu nhau.

2.2. Ý nghĩa của việc tặng socola làm quà Valentine

Hương vị ngọt ngào, dịu dàng là một trong những lý do khiến nhiều người tự học cách làm socola cho ngày Valentine tại nhà để tặng người thương. Ngoài ra, này còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác mà khiến những người yêu nhau chỉ tặng socola cho nhau chứ không phải món bánh, kẹo khác. Điều này dựa trên nhiều kết quả nghiên cứu khoa học được nhiều chuyên gia khẳng định. Bao gồm:

Chocolate được coi là nguồn thức ăn có khả năng kích thích tình dục. Khi thưởng thức socola, chất kích thích ham muốn tự nhiên có trong món ngon này bắt đầu hoạt động. Nhờ đó mà làm cho người yêu dễ dàng đón nhận sự lãng mạn hơn.

Chocolate theo quan niệm của người Hy Lạp là “món ăn dành cho những vị Thần” ().

Chocolate có ảnh hưởng đến cảm xúc của con người.

Chocolate (nhất là socola đen) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể.

3. Hướng dẫn cách làm socola valentine đơn giản tại nhà

3.1. Nguyên liệu

Thanh socola đen nguyên chất (càng đắng càng ngon): 300 gram

Kem tươi: 200 ml

Bơ nhạt: 20 gram

Dụng cụ: Hộp đựng chocolate trang trí đẹp mắt, khuôn đổ chocolate hình trái tim (hoặc hình dạng yêu thích), nồi, muôi, muỗng, giấy bạc, chén, tô sạch, túi bắt kem.

3.2. Cách làm kẹo socola viên tặng Valentine tại nhà chỉ với 4 bước

3.2.1. Bước 1: Nấu hỗn hợp socola với kem tươi, bơ

Cho thêm ít kem tươi vào khuấy chung với hỗn hợp socola.

3.2.2. Bước 2: Đổ khuôn socola tạo hình trái tim

Múc socola vào đầy khuôn thật khéo léo để đảm bảo giữ được độ mịn đều của viên kẹo.

Nếu không có loại khuôn chuyên đổ socola, bạn cần dùng giấy bạc lót dưới đáy khuôn. Đây là cách làm socola tặng ngày Valentine không bị dính mà vẫn giữ hình dạng đẹp mắt như ý muốn.

3.2.3. Bước 3: Cách làm socola trang trí đẹp tặng Valentine

Tùy sở thích, sự khéo léo của bản thân mà bạn trang trí socola sao cho đẹp mắt. Khi đổ socola vào khuôn, bạn có thể chừa lại một ít (hoặc dùng kem trang trí nhiều màu) cho vào túi bắt kem. Sau đó, tạo hình trên bề mặt khuôn socola trước khi làm đông lạnh.

3.2.4. Bước 4: Làm socola đông lạnh

4. Hướng dẫn cách làm socola viên cho ngày Valentine từ bột cacao, whipping cream

4.1. Nguyên liệu

200 gram socola đen (cắt nhỏ)

200 gram socola trắng (cắt nhỏ, để riêng)

130 gram gram whipping cream (chia làm 2 phần bằng nhau)

50 gram cơm dừa

50 gram bột cacao

50 gram bột trà xanh

50 gram hạnh nhân lát

Dụng cụ: 30 cái cúp giấy và 1 hộp đựng chocolate làm quà tặng tùy sở thích.

4.2. Cách làm socola viên truffle cho Valentine bằng bột cacao

4.2.1. Cách nấu cách thủy hỗn hợp socola

Ở mỗi âu socola đen và trắng, đổ 63 gram kem whipping vào, khuấy đều.

Bắc nồi nước đun sôi, đặt âu hỗn hợp socola đen lên. Cách làm socola kẹo viên cho Valentine này vừa đun, vừa lấy spatula khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp sánh mịn thì lấy ra. Thực hiện tương tự với âu socola trắng còn lại.

Dùng màng thực phẩm bọc kín cả 2 âu hỗn hợp socola vừa nấu chảy.

Cho âu vào tủ lạnh, để qua đêm trong ngăn mát cho đông lại.

4.2.2. Vo socola hình viên kẹo

4.2.3. Hoàn tất cách làm socola kẹo viên truffle tặng Valentine

Xếp đều các viên socola vào cúp giấy, đặt vào hộp.

5. Cách làm socola sữa tươi từ bột milo đơn giản

5.1. Nguyên liệu

150 ml sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa tươi thường)

220 gram bột milo

160 gram bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra)

80 gram đường trắng

150 ml nước lọc

Dụng cụ nấu socola: Nồi nhỏ, khuôn chuyên đổ socola hoặc loại khuôn bất kì (có lót giấy nến bên dưới để chống dính) đã được làm sạch trước.

5.2. Cách làm kẹo socola Valentine từ bột milo đơn giản nhất tại nhà

5.2.1. Mẹo làm bơ nhạt nhanh mềm

Nếu muốn tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể làm bơ nhạt nhanh mềm hơn mà không đợi như sau:

Thái bơ thành các miếng nhỏ vừa, gom gọn vào một cái đĩa.

5.2.2. Nấu hỗn hợp socola bơ sữa

Ở tô bơ đã cắt nhỏ, cho bột milo vào, trộn đều.

Cho hỗn hợp milo – bơ vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Công đoạn này có thể thực hiện bằng thao tác thủ công. Bạn dùng muỗng tán nhuyễn hỗn hợp, hoặc đeo găng tay và trực tiếp bóp hỗn hợp cho tan đều với nhau là được.

Bắc nồi, cho phần nước lọc đã chuẩn bị vào, đổ hỗn hợp bơ xay với bột milo ở trên, khuấy đều. Bật bếp, đun hỗn hợp lửa vừa cho nóng lên, dùng muỗng khuấy đều. Đến khi hỗn hợp tan hòa quyện với nhau thì tắt bếp.

Từ từ đổ đường và sữa tươi vào hỗn hợp milo nấu bơ ở trên, khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn màng, tan đều và không có lợn cợn là được.

5.2.3. Đổ khuôn socola

Lấy các khuôn đổ socola ra.

Từ từ rót hỗn hợp bột milo vừa nấu vào từng khuôn.

Đợi socola nguội thì cho vào tủ lạnh, đặt ở ngăn mát.

Khoảng 3 – 4 giờ sau, socola đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức hoặc xếp vào hộp quà tặng “người ấy” được rồi.

6. Cách làm socola chữ cái tặng quà Valentine

6.1. Nguyên liệu

6.2. Hướng dẫn cách làm socola Valentine chữ cái mang thông điệp tình yêu

Trước hết, bạn thái vụn socola đen và trắng.

Sau đó, cho 2 loại socola này vào 2 túi bắt kem khác nhau và buộc 2 đầu sao cho thật kín, chặt.

6.2.1. Đổ khuôn socola đen hình trái tim

6.2.2. Đổ khuôn socola trắng hình chữ cái

Tương tự cách làm socola Valentine đen ở bước 1, bạn đổ socola trắng từ túi bắt kem vào các khuôn tạo hình chữ theo mong muốn.

Đợi socola nguội thì cũng cho vào tủ lạnh đông cứng lại, lấy ra, tách khuôn.

6.2.3. Cách gắn chữ lên socola hình trái tim

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp