Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Và Lòng Trắng Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Tại Nhà Ngon Mê Ly Sẵn Sàng Đón Tết
  • Kẹo Nougat (Đài Loan) Theo Công Thức Của Chị Phương Hoa Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quả Thơm Và Hoa Sen Từ Kẹo Oishi
  • Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản, Món Ăn Vặt Siêu Đẹp Lạ
  • Cách Làm Kẹo Socola Tặng Người Thương
  • 1. Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

    Trong cách làm kẹo Nougat có nhiều công thức và biến tấu. Nếu nói về kẹo nu-ga thì có lẽ một số người cũng từng biết kẹo này phải không nhỉ. Tuy nhiên, biết về loại kẹo nu-ga có lẽ là các thế hệ trước, còn các bà nội trợ trẻ ngày nay thì có thể là không rành. Nhưng nếu có dịp, bạn hãy hỏi thăm các cô các chị của mình, có thể ký ức về loại kẹo ngọt mềm này vẫn còn tồn đọng trong ký ức của họ.

    Trong chia sẻ này, chúng ta cùng thử làm kẹo Nougat đơn giản hơn nữa. Kẹo Nougat với hương vị đặc trưng từ sữa kết hợp hài hòa với Marshmallow cùng các loại hạt yêu thích mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Cách làm kẹo Nougat rất dễ làm, bạn chỉ cần vào bếp trong tích tắc là có ngay mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn, vừa có thể ăn vặt vừa dùng để đãi khách trong những dịp quan trọng.

    1.1. Nguyên liệu

    • 150 gram kẹo xốp Marshmallow
    • 165 gram bánh quy
    • 40 gram bơ
    • 65 gram sữa bột
    • 15 gram hạt điều
    • 25 gram đậu phộng
    • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vào các loại hạt tùy thích khác như mứt việt quất, nho khô, hạt óc chó, hạt dẻ cười. Tuy nhiên tổng lượng các loại hạt này không quá 200 gram.

    1.2. Hướng dẫn cách làm kẹo xốp Marshmallow

    • Chuẩn bị một tô nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bánh quy, đậu phộng, hạt điều vào trộn đều.
    • Tiếp theo, bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 40 gram bơ, đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.
    • Sau đó, thêm 150 gram kẹo xốp Marshmallow vào, hạ lửa thật nhỏ và khuấy đều tay để kẹo tan đều với bơ, không bị vón cục.

      Thêm 45 gram sữa bột vào, khuấy thật nhanh tay rồi thêm bánh quy bơ, đậu phộng, hạt điều và các loại hạt khác vào. Tiếp tục đảo và đun thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.

      Đổ hỗn hợp kẹo ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều và rắc 20 gram sữa bột còn lại lên trên. Để khoảng 2 đến 3 giờ cho kẹo nguội hẳn và đông thành khối đặc, bạn dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 30 đến 40 ngày.

    2. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

    Nếu không thích làm kẹo Nougat bằng các loại hạt khô, bạn có thể sử dụng nguyên liệu từ trái cây tươi, phổ biến nhất là dâu tây. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi tương đối đơn giản, lại bảo quản được khá lâu trong ngăn mát tủ lạnh, làm một lần là có thể nhâm nhi suốt cả tuần luôn đấy.

    2.1. Nguyên liệu

    • 100 gram bơ
    • 600 gram kẹo xốp
    • 300 gram sữa bột
    • 300 gram hạnh nhân
    • 100 gram dâu tây
    • 100 gram nho khô

    2.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

    • Dâu tây mua về, đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dâu tây được đông cứng.
    • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 100 gram bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thành chất lỏng thì vặn lửa nhỏ lại. Sau đó, thêm vào 600 gram kẹo xốp và tiếp tục đun.

    • Điều chỉnh lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn thì thêm vào 300 gram sữa bột, tiếp tục khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
    • Cho nho khô, hạnh nhân và dâu tây đã đông lạnh vào hỗn hợp kẹo, dũng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

      Tắt bếp và đỗ hỗn hợp kẹo ra khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn đều và chờ khoảng từ 2 đến 3 tiếng để kẹo đông. Sau đó, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Kẹo Nougat dâu tây khi thành phẩm xốp ngọt, có vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây hòa quyện với vị béo bùi của hạnh nhân ăn rất ngon.

    3. Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

    Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng có phần phức tạp và nhiều công đoạn hơn so với hai công thức ở trên. Thế nhưng thành phẩm sẽ cực kỳ xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Mẻ kẹo có màu trắng tinh đẹp mắt, khi ăn cho vị béo béo, giòn giòn rất ngon.

    3.1. Nguyên liệu

    • 230 gram mạch nha
    • 110 gram đường cát trắng
    • 2 gram muối
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • 300 gram hạt khô (bạn có thể lựa chọn các loại hạt tùy thích như hạnh nhân, nho khô, hạt điều, óc chó,…)
    • 25 gram sữa bột
    • 50 gram bơ lạt
    • 1 nhiệt kế chuyên dụng

    3.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

      Bắc một nồi có đáy dày lên bếp, cho mạch nha, 100 gram đường, 2 gram muối và một ít nước vào đun. Dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy thì giảm lửa nhỏ lại.

    • Sử dụng nhiệt kế chuyên dụng, cho vào nồi để đo, nếu mạch nha đạt 140 độ C thì đạt. Tuy nhiên do nhiệt kế cần đặt sát nồi nên nhiệt độ hiển thị trên nhiệt kế sẽ cao hơn 5 độ C so với nhiệt độ thực tế của mạch nha, nên bạn cần lấy 145 độ C.
    • Trong trường hợp không có nhiệt kế, bạn có thể sử dụng mẹo sau: Chuẩn bị một chén nước, lấy một ít mạch nha vừa đun nhỏ vào, nếu dùng tay bóp mà mạch nha vẫn có cảm giác đàn hồi thì nhiệt độ mới chỉ đạt khoảng 130 độ C, khi ăn sẽ bị dính răng. Còn nếu sờ vào mà cứng, có thể bẻ gãy, cảm giác giòn rụm thì đã đạt được mức 140 độ C hoàn hảo.
    • Tiếp theo, cho 10 gram đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Đánh liên tục đến khi nhấc phới lên thấy có chóp trứng đứng thẳng thì được.

      Trong thời gian đánh bông trứng, bạn lưu ý vẫn đun mạch nha ở nhiệt độ nhỏ để mạch nha không bị nguội và đông cứng lại. Sau khi lòng trắng trứng bông, trút hỗn hợp mạch nha vào, tiếp tục dùng phới đánh đều. Sau đó thêm vào 50 gram bơ lạt đã đun cách thủy, trộn đều.

      Tiếp tục cho sữa bột và các loại hạt khô vào, dùng phới trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Thực hiện thật nhanh tay để tránh trường hợp kẹo mạch nha nguội sẽ không còn độ kết dính.

      Đổ hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều rồi lót thêm một miếng giấy nến lên trên, dùng cây lăn nén chặt, đợi đến khi kẹo đông cứng lại thì cắt thành những miếng vừa ăn.

    Mỹ Lệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Socola Từ Bột Milo Ngon, Ít Ngọt Mà Không Bị Vón Cục
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, Tưởng Đùa Mà Thật
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha Ai Cũng Làm Được
  • Kẹo Khóm Tám Vui: Vị Ngọt Đất Phèn Cho Tết Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Kẹo Hạt Điều Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo ” Táo Độc” Caramel Cho Ngày Halloween
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Kẹo Từ Kombucha Scoby
  • Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường Từ Mạch Nha Tại Nhà Nhân Đậu Phộng
  • Cách làm kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với sự hòa quyện từ hương vị ngọt ngào của sữa và vị bùi của các loại hạt sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê. “Tưởng không ngon mà ngon không tưởng” chắc chắn là câu nói phù hợp nhất khi nhắc đến món kẹo vừa thơm vừa béo mà ngon nức mũi này.

    1. Nguyên liệu để làm 40 chiếc kẹo Nougat

    Chuẩn bị nguyên liệu cực đơn giản với COMBO KẸO NOUGAT của Beemart. Combo của Beemart đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết với cách làm đơn giản ở mặt sau, sắm bộ này về chị em cứ yên tâm không lo sợ thiếu nguyên liệu. Bộ này còn giúp chị em tiết kiệm khoảng 50k so với mua lẻ từng sản phẩm nữa đó.

    Đầy đủ, nhanh gọn lại tiết kiệm chi phí thì ngại gì không thử nhỉ??

    2. Cách làm kẹo cực đơn giản với bộ công thức trên

    Tạo hỗn hợp kẹo sữa.

    – Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

    – Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.

    – Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

    Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo:

    – Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho các loại hạt và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

    *Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.

    Cho hỗn hợp kẹo ra khay.

    – Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

    – Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

    – Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

    NHANH TAY SẮM ĐỒ VỀ LÀM KẸO NGAY THÔI !!!

    Kẹo Nougat ngoài để sử dụng trong gia đình, những năm gần đây, kẹo cũng được nhiều chị em lựa chọn để làm món quà handmade dành tặng cho những người thân yêu. Với tên gọi khác là kẹo hạnh phúc, những chiếc kẹo Nougat là món quà vô cùng ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm mà bạn có thể dành tặng cho gia đình, bạn bè trong dịp Tết năm nay.

    Những chiếc kẹo nougat được bọc trong những chiếc túi xinh xắn, đáng yêu chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người bất ngờ về độ khéo tay của bạn đó. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu túi đựng kẹo TẠI ĐÂY

    1. Hệ thống cửa hàng:

    – CS5: 156 Thống Nhất, P.10, Q.Gò Vấp, chúng tôi

    2. Hệ thống mua hàng Online:

    – Facebook: chúng tôi

    3. Thông tin liên hệ:

    – Hotline: 1900 636 546

    – Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trung Quốc Ngào Đường
  • Cách Làm Kẹo Chuối Gừng Đậu Phộng Dẻo Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Kẹo Dẻo Chip Chip Được Chế Biến Như Thế Nào?
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Bằng Bột Rau Câu Sóc Vàng Trộn Sẵn Nhiều Vị
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Kẹo Dẻo Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Kẹo Sữa Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hạnh Phúc Nougat Siêu Ngon Siêu Dễ Đón Tết
  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Đãi Khách
  • Cách Làm Các Loại Kẹo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kẹo Handmade 1 Triệu/kg, Chủ Tiệm Đóng Cửa Từ Chối Bớt Khách
  • Cách Làm Bánh Halloween. Cách Làm Và Gói Kẹo Halloween Độc Đáo, Ma Mị
  • Ở các khu chợ nông dân cuối tuần và hội chợ ẩm thực ở Bỉ, Đức và khu vực Đông Âu mình vẫn hay thấy loại kẹo này. Đúng hơn là luôn bị hấp dẫn bởi loại kẹo này và một món kẹo khác là Fudge. Lần nào đi qua hàng kẹo cũng phải chụp ảnh Nougat với Fudge, nhưng… không bao giờ mua vì nghĩ là kẹo kiểu này hẳn sẽ “rất rất ngọt và toàn là đường, chả có gì hay ho hấp dẫn!”

    Thế rồi từ Tết năm ngoái mình thấy món kẹo này bắt đầu phổ biến hơn trong các group nấu ăn, đến Tết năm nay lại càng hot hơn nữa. Nên mình bắt đầu tò mò. Bởi nếu nhiều người Việt đã thích như vậy thì hẳn là kẹo không thể quá ngọt và quá dở như mình vẫn nghĩ (vì người Việt mình vốn dĩ không thích ăn ngọt mà). Vậy là mình làm thử, và cảm thấy… thật là may quá vì đã thử. Nếu không thì đã bỏ sót mất một món ngon cho Tết chỉ vì giả định vô lý của mình rồi.

    “Tưởng không ngon và ngon không tưởng” chắc là câu phù hợp nhất để nói về món kẹo Nougat này. Ban đầu, khi chỉ nhìn qua hình ảnh thì mình tưởng tượng món kẹo này sẽ cứng cứng, xốp xốp và toàn đường. Nhưng sau khi làm thử mới biết hoá ra Nougat lại là kiểu kẹo hơi mềm mềm dẻo dẻo (khi để ở nhiệt độ phòng), thơm kiểu kẹo sữa, lại có thêm các loại hạt giòn bùi, nho khô hơi ngòn ngọt, dùng kèm với trà nóng phải nói là hợp vô cùng tận luôn.

    Cách làm Nougat rất đơn giản. Đa phần các công thức giống nhau và chia theo hai phương pháp chính: (1) đánh lòng trắng trứng với siro đường và (2) dùng marshmallow. Cách (1) cho kẹo trắng hơn nhưng khá là phức tạp, lại phải theo dõi nhiệt độ của trứng nữa. Nên mình chọn cách (2) để làm kẹo mềm, trộn marshmallow với bơ và sữa bột nguyên kem, cực nhanh, cực dễ (làm hỏng còn khó hơn là làm thành công ). Tuy nhiên, mình cũng có một số ghi chú lại để giúp kẹo ít ngọt và thơm ngon hơn, các bạn đọc trong phần cách làm nha.

    À mà không hiểu sao ở VN món kẹo này còn được gọi là kẹo hạnh phúc (kẹo sữa hạt thì có thể hiểu được), hihi, nhưng mà tên gọi thật là dễ thương cho nên mình để cả cái tên này ở đầu bài. Thật ra thì tự mình có thể làm ra một món ăn vừa ngon vừa đẹp để làm quà tặng Tết cũng là một niềm hạnh phúc không nhỏ mà, nhỉ?

    CÁCH LÀM KẸO NOUGAT (KẸO SỮA HẠT – KẸO HẠNH PHÚC)

    Nguyên liệu (làm được 35 – 40 cái) CÁC LƯU Ý:

    Trước khi vào phần cách làm, mình tóm tắt một số điểm quan trọng sẽ giúp kẹo ngon hơn và dễ thành công hơn nha

    1. Các công đoạn tuy dễ nhưng cần làm rất nhanh. Vậy nên cần cân nguyên liệu trước, để quanh bếp, trong tầm với của tay để lấy dễ hơn. Nguyên liệu làm kẹo theo công thức này đều là nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh tại Việt Nam (các bạn ở tỉnh có thể đặt mua ship về tận nhà). Đồ mình dùng trong video bao gồm cả gói kẹo và dập miệng túi mua từ chúng tôi .

    2. Không được bỏ/ thay thế nguyên liệu bơ, sữa bột và marshmallow vì đây là các nguyên liệu cơ bản. Bơ nên dùng loại của TH do có màu trắng và không có vị béo/ vị bơ sữa nhiều như các loại bơ nhập khẩu, nên phù hợp với hương vị của kẹo hơn.

    3. Nấu bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để hai nguyên liệu này hoà quyện với nhau. Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại. Không nên dùng bếp ga hay bếp từ do lửa to sẽ làm bơ và marshmallow nhanh cháy

    – Sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại quả và hạt: ví dụ hạt dẻ cười màu xanh đi với quả cranberry màu đỏ sẽ rất đẹp.

    – Quả khô như nho hay cranberry quá cứng thì cần ngâm nước cho mềm, hoặc ngâm rượu Rum cũng được. Quả đã mềm sẵn như mơ, mận.. thì không cần ngâm.

    – Hạt nên nướng chín hoặc rang trên chảo chín vàng thơm, để nguội rồi dùng.

    – Có thể dùng bột trà và bột ca cao hoặc cafe tan, pha vào cùng bột sữa, nấu trên chảo để làm vị trà xanh và vị chocolate.

    – Hương hoa hồng trong công thức này không bắt buộc nhưng nên có. Hoặc có thể dùng vani, hương quả dâu, cam… cho vào một chút, sẽ giúp kẹo thơm ngon hơn và bớt ngấy (do át được mùi bơ sữa). Các loại hương mà mình dùng là loại hương thực phẩm của Rayner’s nhập khẩu, có bán ở các cửa hàng bán đồ làm bánh ở Việt Nam.

    – Ngoài hoa hồng khô, bạn có thể dùng thêm các loại hoa mộc khô, cúc khô, hoa đậu biếc khô, hoa oải hương khô… nói chung là các loại hoa ăn được. Hoặc dùng mứt vỏ cam, mứt gừng xắt sợi nhỏ mình nghĩ cũng sẽ rất ngon và giúp kẹo thêm hài hoà.

    – Nên dùng nhiều hạt và quả. Tổng lượng hạt và quả nên tương đương với tổng lượng bơ và kẹo dẻo thì kẹo sẽ có hương vị cân bằng hơn, không quá ngọt, không quá ngấy.

    Cuối cùng, KẸO ĐẶC BIỆT NGON HƠN khi để tủ lạnh qua 1 đêm hoặc 1 ngày. Lúc mới làm xong, ăn kẹo sẽ có cảm giác khá là gắt và hơi dính răng. Nhưng sau khi để tủ lạnh qua 1 ngày, các hương vị hoà quyện với nhau, mùi bơ sữa dịu bớt, ăn ngon hơn rất nhiều.

    1. Làm nóng lò nướng ở 170℃. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

    Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi hạt chín thơm (khoảng 10 phút).

    2. Ngâm nho khô (hoặc các loại quả khô) bằng nước ấm trong khoảng 15 phút đến khi quả nở mềm. Thấm khô bằng giấy ăn.

    3. Cho bơ vào chảo chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn.

    4. Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

    Lưu ý: Phải để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho marshmallow chảy đều, không bị cháy và tách đường.

    5. Khi kẹo đã chảy, cho hương hoa hồng và màu hồng (nếu có dùng) vào đảo đều. Cho bột sữa vào đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi bột sữa hòa quyện.

    6. Khi bột sữa đã tan hết, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì tắt bếp.

    7. Đổ kẹo ra một tờ giấy nến, đặt 1 tờ giấy nến khác lên và dùng cây cán bột cán mỏng tùy thích. Bóc tờ giấy nến trên mặt ra, lúc này kẹo vẫn rất dính, có thể dùng miếng cắt bột để gạt kẹo xuống và chỉnh lại hình dáng của kẹo (cụ thể trong video). Nếu có khuôn bạn có thể đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính và dàn đều. Kẹo này phù hợp với khuôn vuông 16cm.

    8. Khi kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên trên mặt, đặt một tờ giấy nên lên và ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.

    9. Để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt kẹo thành kích cỡ tùy thích.

    10. Bảo quản: Mình dùng giấy gạo để bọc kẹo, cho vào gói và dùng máy dập hàn miệng túi lại, rất đẹp, lịch sự và an toàn.

    Giấy gạo là loại giấy chuyên dùng gói kẹo, có thể ăn được (loại giấy bọc ngoài kẹo dừa Bến Tre). Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 40 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Dừa Dẻo Ngon Đậm Đà Hương Vị Bến Tre
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Ăn Tết Cực Dễ
  • Cách Làm Kẹo Cu Đơ Đặc Sản Hà Tĩnh
  • Tại Sao Gọi Là Kẹo Cu Đơ Và Cách Làm Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Nougat ? Xinh & Ngon Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Hoa Sen Bằng Kẹo Oishi Đặt Bàn Thờ Cúng Tết 2022
  • Cách Làm Quả Dứa Bằng Kẹo Oishi Chỉ Với Ba Bước
  • Cách Làm Kẹo Que Hình Trái Tim Cho Ngày Valentine
  • Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản Chiêu Đãi Bé Yêu Nhà Bạn
  • 3 Cách Làm Kẹo Sữa Béo Ngậy, Ngon Ngọt Chỉ 10 Phút
  • Có một món kẹo sinh ra với vị ngon và cái tên như mang theo mọi lời chúc tốt lành. Đó chính là kẹo nougat – kẹo hạnh phúc. Cách làm kẹo nougat tại nhà cực kì đơn giản và nhanh lắm luôn!

    Vài năm trở lại đây, kẹo nougat trở thành một món ngọt được nhà nhà rộn ràng chuẩn bị để đón Tết bên cạnh mứt dừa, bánh quy bơ, bánh lưỡi mèo,… Những loại bánh mứt kẹo này đều có đặc điểm chung là ngon tuyệt và để được cả tháng không hỏng.

    Kẹo nougat dẻo dẻo dai dai, thơm lừng bơ sữa. Nhân kẹo có nhiều loại hạt bùi béo và các loại quả khô ngọt ngào.

    Dựa trên công thức kẹo cơ bản, bạn tha hồ mày mồ thử nghiệm các hương vị kẹo nougat thơm ngon độc đáo.

    Cách Làm Kẹo Nougat

    Chi tiết cách làm kẹo nougat

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Có 2 cách làm kẹo nougat: làm từ lòng trắng trứng và làm từ marshmallow. Thật Là Ngon giới thiệu cách thứ 2, đơn giản và nhanh hơn cách thứ nhất nhiều.

    Quá trình nấu kẹo rất nhanh nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết trước khi bật bếp.

    Về bơ, bạn nên chọn bơ động vật là thơm ngon nhất.

    Người không thích quá ngậy béo có thể chọn loại bơ có hàm lượng chất béo thấp như bơ TH truemilk. Bơ có hàm lượng béo càng cao thì càng đắt, càng ngon. Thông thường bơ TH không ngon bằng bơ ngoại, nhưng để làm kẹo nougat lại khá hợp nha.

    Nếu bạn thích béo thơm thì đương nhiên dùng bơ càng xịn càng tốt.

    Về marshmallow, bạn chọn loại nào cũng được. Marshmallow thực chất cũng được làm từ lòng trắng, cho nên nó mới được dùng như một cách làm tắt so với cách làm kẹo nougat từ lòng trắng trứng tươi truyền thống.

    Marshmallow màu gì thì ra kẹo màu đấy. Nếu bạn có ý định pha màu kẹo bằng phẩm màu hoặc các vị cacao, trà xanh, cà phê,… thì nên dùng kẹo trắng.

    Bạn có thể cắt nhỏ kẹo ra cho nhanh tan, không cắt cũng được.

    Các loại marshmallow đều có vị ngọt gắt, cho nên kẹo nougat bắt buộc phải ngọt.

    Về sữa bột, bạn dùng loại nào cũng được: sữa bột nguyên kem, tách béo, sữa bột cho trẻ em, sữa bột pha cà phê,… Nếu không thích ăn ngọt bạn nên để ý chọn sữa bột không đường nha.

    Các loại sữa bột khác nhau có thể sẽ cho kẹo có độ đứng khác nhau chút chút, bạn có thể điều chỉnh lại.

    Ba thành phần bơ, marshmallow và sữa bột là bắt buộc, không thể thay thế. Bơ tạo ra vị ngậy béo, marshmallow tạo ra kết cấu dẻo dính bắt miệng đặc trưng của nougat, còn sữa bột giúp kẹo đứng dáng và có hương sữa thơm.

    Nougat thường có thêm hạt và quả khô, giúp kẹo bớt ngọt và tăng hương vị nhiều lần.

    Bạn có thể dùng bất cứ loại hạt nào: lạc, vừng, hạt bí, hạt dưa, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười, hồ đào,… Các loại hạt cần được tách vỏ, nướng/rang thơm rồi để nguội trước khi làm kẹo.

    Quả khô cũng vậy, bạn dùng quả không hạt hoặc đã bỏ hạt như nho, nam việt quất, việt quất, xoài 🥭, mơ, mận, kiwi 🥝, chà là,…

    Quả nhô queo như nho khô nên được ngâm nước ấm hoặc rượu mạnh khoảng 10 phút, sau đó bạn thấm thật khô trước khi làm kẹo. Quả sấy dẻo thì thôi.

    Thậm chí bạn cũng có thể cho thêm các loại bánh quy xốp, các loại hoa ăn được.

    Lượng nhân kẹo nên bằng hoặc nhiều hơn tổng lượng bơ + marshmallow để kẹo đỡ ngọt ngấy. Trong đó, tỉ lệ hạt:quả khoảng 3:1.

    Bạn có thể thêm vào kẹo một số loại tinh chất tạo hương thơm như vani, tinh chất hoa hồng, hoa cam, các loại rượu có hương,…

    Khuôn bạn có thể dùng bất cứ cái khuôn nào chịu nhiệt có hình hộp. Chỉ cần có mặt phẳng để dàn kẹo là được.

    Bạn lót giấy nến ở đáy khuôn và quanh thành khuôn để dễ lấy kẹo. Bạn chuẩn bị thêm một miếng giấy nến phủ mặt kẹo để vuốt cho kẹo phẳng.

    Nếu bạn có ý định đem tặng thì nên chuẩn bị thêm giấy bóng gói kẹo và máy hàn miệng túi nữa nha. Có máy chuyên dụng thì tốt, nếu không bạn có thể dùng máy uốn tóc hoặc bàn là thay thế.

    Trên thị trường có bán các combo (bộ kit) làm kẹo nougat gồm tất cả các dụng cụ và nguyên liệu cần thiết rất tiện lợi.

    Bước 2: Làm kẹo

    Bạn nấu chảy bơ trên chảo không dính.

    Khi bơ chảy, bạn hạ về mức lửa nhỏ nhất, cho marshmallow vào đảo đều tay. Chúng mình không sên mà chỉ đang làm chảy marshmallow để nó hòa quyện với bơ. Đây là bước nhiều người gặp trục trặc nhất.

    • Kẹo bị cháy: Do nhiệt quá cao (marshmallow chứa rất nhiều đường). Bạn dùng bếp điện cần đặc biệt lưu ý.
    • Kẹo nougat bị tách bơ: Do lửa cao quá, hoăc/và trộn chưa đều tay. Lửa bếp ga dù để nhỏ nhất đôi khi vẫn hơi cao, làm bơ và marshmallow chảy quá nhanh trong khi chưa kịp hòa quyện. Bạn có thể tắt bếp đảo một lát rồi lại bật. Thao tác đảo nhanh và đều.

    Khi bơ và marshmallow hòa quyện đồng nhất, bạn cho từng chút sữa bột vào, đảo đều tay.

    Hỗn hợp đã hòa quyện bạn mới cho quả khô và hạt, vừa cho vừa trộn đều.

    Trộn xong, bạn trút ngay kẹo nóng vào khuôn. Đặt một miếng giấy nến phủ lên mặt kẹo rồi dàn phẳng kẹo. Kẹo cứng lại nhanh nên cần làm nhanh tay.

    Nếu bạn dùng thêm cánh hoa khô thì rải hoa lên mặt kẹo trước khi dàn phẳng nha.

    Nếu không có dụng cụ chuyên dụng để dàn kẹo, bạn có thể sử dụng chai/cốc thủy tinh dài để dàn kẹo.

    Bạn để kẹo nguội về nhiệt độ phòng rồi cất tủ lạnh 3-4 tiếng.

    Bước 3: Cách Làm Kẹo Nougat – Hoàn thành

    Làm kẹo nougat nhàn ơi là nhàn, trong lúc chờ mẻ kẹo trong tủ lạnh bạn có thể làm thêm được mấy mẻ ấy chứ. Nhưng cực khổ nhất là lúc đóng gói.

    Bạn cắt kẹo thành hình thỏi dài chiều rộng khoảng 1,5 cm, chiều dài 6-8 cm. Bạn bọc từng viên kẹo bằng giấy gạo để chống dính (giấy này cũng dùng bọc kẹo dừa, ăn được). Sau đó bạn có thể đóng gói.

    Kẹo đạt là kẹo khi cắt róc dao, hoàn toàn không dính. Kẹo dẻo mềm mà đứng dáng, không chảy, nhai không dính răng. Kẹo thơm, dẻo, béo, bùi, chỉ sợ không có sức mà làm chứ ăn bao nhiêu cũng không đủ!

    Kẹo nougat đẹp, ngon lạ, lại để được lâu, rất thích hợp để mời khách ngày Tết và biếu tặng.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Ngọt Ngào Và Dinh Dưỡng Ai Cũng Thích Mê
  • Nức Tiếng Kẹo Nhãn Lang Chánh Xứ Thanh
  • Làng Nghề Kẹo Nhãn Huyện Lang Chánh “vào Mùa”
  • Cách Làm Kẹo Ngậm Trị Ho Từ Thảo Dược Thiên Nhiên Bổ Dưỡng, Ngọt Thanh
  • 2 Cách Làm Kẹo Nougat Cực Dễ Dàng Lại Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Kẹo Marshmallow Xốp Dẻo Ngọt Ngào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Dẻo Marshmallows Theo Phong Cách Riêng
  • Đặc Sản Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre
  • Kẹo Milo Energy Cube 100 Viên Của Thái Lan
  • Cách Làm Kẹo Mè Xửng Dẻo Ngon Của Người Huế
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Công Thức Mới)
  • – Bột gelatin: 3 gói bột

    – Nước lạnh: 250ml

    – Đường trắng: 400g

    – Siro ngô: 340g

    – Muối:: 1/8 thì cà phê

    – Vanilla extract: 1 thìa cà phê

    – 280g tinh bột ngô hoặc khoai tây

    – Bơ

    – 220g lòng trắng trứng

    – Khuôn chữ nhật 20x30cm hoặc khuôn vuông 20cm

    Cách làm kẹo Marshmallow:

    Sơ chế nguyên liệu làm kẹo Marshmallow:

    – Phết bơ vào khuôn và các dụng cụ dùng vét, phết, cắt kẹo để chống dính.

    – Đánh trứng vào tô, đánh càng sủi bọt càng tốt để kẹo xốp.

    – Rắc gelatin vào 120ml nước rồi để nghỉ

    – Làm bột phủ kẹo bằng cách trộn một nửa số đường và một nửa số tinh bột ngô hoặc bột khoai tây đã chuẩn bị lại với nhau.

    Sau đó cho vào đánh với trứng.

    Các bước làm kẹo Marshmallow:

    Bước 1: cho đường, siro ngô và 130ml nước vào đun, thỉnh thoảng khuấy đều tay, khi hỗn hợp sôi thì không khuấy nữa và tiếp thục đun.

    Bạn dùng đũa thử, nhúng đũa vào hỗn hợp rồi nhỏ 1 giọt vào cốc nước lạnh, nếu giọt đường thu nhỏ lại thành một viên tròn không cứng là được rồi tắt bếp.

    Bước 2: đổ hỗn hợp đã đun vào bát lòng trắng trứng đánh tiếp với tốc độ cao cho tới khi đường đặc lại và bông xốp lên gấp đôi.

    Thêm vanilla vào đánh đều cho tăng hương vị.

    Bước 3: cho hỗn hợp đã đánh ra khay, dàn đều cho phẳng rồi để ở nhiệt độ trong phòng qua đêm, không đậy nắp khay.

    Bước 4: dùng dao cắt kẹo thành những viên nhỏ vừa ăn.

    Rồi nhúng kẹo vào bột phủ đã chuẩn bị là bạn đã có những viên kẹo như ý muốn rồi.

    Những lưu ý khi làm kẹo Marshmallow:

    – Đó là cách làm kẹo cơ bản còn nếu bạn muốn kẹo có một hương vị khác, có thể phủ 1 lớp ngoài kẹo.

    – Kẹo Marshmallow có thể dùng ngay hoặc đem nướng, nhúng với socola đều rất ngon.

    – Nếu muốn làm kẹo dành tặng cho người thân yêu của mình, bạn có thể tạo hình trái tim đẹp mắt hay hình những chú thú ngộ nghĩnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kẹo Khóm Tân Phước Vào Mùa Tết
  • Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường Từ Mạch Nha Tại Nhà Nhân Đậu Phộng
  • Công Thức Làm Kẹo Từ Kombucha Scoby
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Nougat – Kẹo Hạnh Phúc Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Siêu Ngon
  • Phát Sốt Với Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Chống Ngán Ngày Tết .công An B?c Li�U
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Kombucha Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe Thay Thế Các Loại Kẹo Hóa Chất Cho Bé Yêu Và Cả Gia Đình
  • 2 Cách Làm Kẹo Nougat Tại Nhà Ngon Mê Ly Sẵn Sàng Đón Tết
  • Cách Làm Kẹo Óc Chó Tại Nhà
  • Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

    • Thời gian thực hiện: 40 – 60 phút
    • Độ khó: Dễ
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho 35 – 40 cái kẹo

    1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kẹo Nougat- kẹo hạnh phúc

    • 80gr bơ nhạt – Butter unsalt
    • 240gr kẹo Marshmallow
    • 160gr bột sữa nguyên kem
    • 1/2 muỗng cà phê hương hoa hồng (có thể bỏ qua)
    • 80gr hạt dẻ cười
    • 80gr hạt hạnh nhân
    • 80gr hạt óc chó
    • 80gr nho khô
    • Cánh hoa hồng khô

    Dụng cụ: Chảo chống dính, phới dẹt, vỏ kẹo, vỏ gạo bọc kẹo,..

    Lưu ý

    • Kẹo dẻo Marshmallow, bột sữa nguyên kem, bơ nhạt là 3 nguyên liệu chính bạn không được thay đổi. Bạn nên chọn mua bơ TH bởi nó có màu trắng, vị béo thơm ngon giúp kẹo trắng và không vị vàng. Bạn không sử dụng bơ thực vật Tường An để tránh làm kẹo kém ngon, bị đổi vị.
    • Nấu bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để hai nguyên liệu này hoà quyện với nhau. Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại. Không nên dùng bếp ga hay bếp từ do lửa to sẽ làm bơ và marshmallow nhanh cháy. Lửa to sẽ khiến kẹo bị cháy khiến cho thành phẩm của bạn bị cứng chai.
    • Bạn có thể đa dạng hương vị kẹo bằng cách thay đổi các loại hạt trong kẹo, thay các loại mứt như mứt cam, mứt nho, mứt bưởi,… Bạn có thể thêm bột trà xanh và cacao hoặc cà phê bột vào bột sữa để làm đa dạng mùi vị kẹo.
    • Nên dùng nhiều lượng hạt và mứt, ít nhất tỉ lệ hạt và mứt phải tương đương với tỉ lệ bột sữa và bơ để giúp cân bằng vị kẹo, tránh làm cho kẹo quá ngọt hay quá ngấy.
    • Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc có thể tìm mua theo set ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,..

    2. Các bước làm kẹo Nougat – kẹo hạnh phúc

    Bước 1: Rang hạt

    Đầu tiên, bạn cho các loại hạt vào chảo, rang chín với lửa nhỏ. Khi hạt dậy mùi thơm thì cho hạt ra đĩa để nguội tự nhiên.  Đối với nho khô, bạn cho vào ngâm với nước khoảng 2 – 5 phút cho nho mềm. Sau đó, bạn vớt nho cho vào khăn giấy thấm khô nước.

    Bước 2: Làm kẹo Nougat – kẹo hạnh phúc

    Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp. Bật lửa nhỏ và cho 80gr bơ vào chảo. Dùng phới đảo đều cho bơ tan chảy hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho tiếp vào chảo 240gr kẹo dẻo marshmallow, dùng phới dẹt khuấy đảo kẹo liên tục với lửa nhỏ nhất.

    Khi kẹo dẻo tan hoàn toàn và quyện vào với bơ thì bạn cho tiếp vào chảo 160gr sữa bột nguyên kem. Tiếp tục đảo đều đến khi hỗn hợp dẻo, đặc và đồng nhất.

    Khi bột sữa tan hết, bạn đổ hết hỗn hợp các loại hạt đã rang vào. Thêm tinh dầu hoa hồng rồi dùng phới trộn đều cho hạt dàn đều vào kẹo. Khi hỗn hợp kẹo bắt đàu róc khỏi chảo thì bạn tắt bếp.

    Bước 3: Đổ khuôn kẹo nougat

    Cắt một tấm giấy nến vừa với khuôn kẹo, rồi đổ kẹo lên mặt giấy nến. Tiếp đến bạn cắt thêm một lớp giấy nến khác, sau đó đặt giấy nến lên trên mặt kẹo, dùng cây cán bột cán đều kẹo cho phẳng. Rải cánh hoa hồng lên mặt kẹo cho đẹp mắt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ) để kẹo cứng lại.

    Bước 4: Cắt kẹo và bao gói

    Sau khi kẹo cứng hơn, bạn lấy kẹo ra ngoài. Dùng dao cắt kẹo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn dùng giấy gạo bao viên kẹo rồi gói lại bằng vỏ kẹo. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kẹo nougat thơm ngon rồi đấy.

    3. Thành phẩm

    Kẹo mới làm sẽ khá mềm và hơi dính răng chút, để ngon hơn bạn nên cho kẹo vào tủ lạnh khoảng 1 ngày. Lúc này kẹo sẽ ngon hơn, hạt trong kẹo giòn hơn, mùi bơ sữa cũng dịu và bớt gắt hơn. Món kẹo này có thể dùng để nhâm nhi cùng tách trà hay để tặng cho những người mà bạn yêu thương cũng được đấy.

    Mẹo thực hiện và cách bảo quản kẹo

    • Nếu bạn muốn kẹo cứng hơn bạn có thể tăng thêm 15 – 30gr sữa bột nguyên kem.

    *Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh tại Savouryday 

    Nanicook

    Nanicook

    Công khai

    2020-11-19

    Thời gian chuẩn bị

    30M

    Thời gian thực hiện

    30M

    Tổng thời gian thực hiện

    1H

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghề Làm Kẹo Dừa Bến Tre: Từ Nét Đẹp Lao Động Đến Điểm Nhấn Trong Du Lịch
  • Hóa Học Đằng Sau Kẹo Bông Gòn
  • Sách Dạy Làm Bánh Keto
  • Khóa Học Làm Bánh Low Carb Ăn Kiêng Không Nước Mắt
  • 13 Trà Giảm Cân Mà Bạn Có Thể Tự Làm
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Công Thức Mới)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Kẹo Nougat Hot Hit Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Kẹo Nougat Cực Dễ Dàng Lại Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Kẹo Ngậm Trị Ho Từ Thảo Dược Thiên Nhiên Bổ Dưỡng, Ngọt Thanh
  • Làng Nghề Kẹo Nhãn Huyện Lang Chánh “vào Mùa”
  • Nức Tiếng Kẹo Nhãn Lang Chánh Xứ Thanh
  • Gần Tết rồi, tầm này mới là cao điểm của các bếp bánh tại gia phải không nhỉ? Phải bắt tay vào làm dần thôi chứ để thêm xíu nữa là sát Tết lắm rồi, lúc ấy còn dọn dẹp nhà cửa, cỗ bàn cũng nhiều việc lắm.

    À, năm nay việc làm kẹo còn có thêm sự hỗ trợ của khuôn Nougat chuyên dụng nữa. Trời ơi có cái khuôn này làm sướng dã man, vừa nhanh gọn sạch sẽ, vừa đẹp và đều chằn chặn, cái nào cái nấy y xì nhau, lại không có những phần riềm bị thừa như khi tự cán không khuôn nữa chứ!

    CÁCH LÀM KẸO NOUGAT

    Nguyên liệu: Cho một khuôn 18 cm x 23 cm (làm được 60 cái cỡ 2 x 4 cm)

    1. Cho toàn bộ bơ vào chảo chống dính tốt, đun chảy bơ ở lửa vừa.

    2. Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn thì hạ nhiệt xuống mức thấp nhất, cho toàn bộ kẹo dẻo marshmallow vào đảo đều tay đến khi kẹo chảy hết. Lưu ý: Đảo kẹo liên tục trên lửa nhỏ nhất để kẹo không bị cháy.

    – Với kẹo nougat trà xanh: Cho bột trà xanh vào đảo đều sau khi marshmallow tan hết.

    – Với kẹo nougat trà sữa: Cho trà bá tước vào đảo đều sau khi marshmallow tan hết.

    3. Chia bột sữa thành 3 phần, cho lần lượt từng phần, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi bột sữa hòa quyện gần hết thì cho phần tiếp theo, đảo đến khi bột sữa tan hết vào hỗn hợp.

    Nếu dùng khuôn, sau khi đổ kẹo ra, dùng phới silicon dàn cho kẹo đều khắp khuôn, xếp một vài loại hạt hoặc mứt lên mặt kẹo để trang trí, phủ tấm silicon hoặc giấy nến lên rồi cán nhẹ cho mặt kẹo phẳng. Để nguyên lớp giấy chống dính này trên mặt bánh đến khi kẹo khô lại rồi mới bóc ra.

    5. Để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 – 5 giờ đến khi kẹo khô hoàn toàn và cứng lại. Tách nhẹ 4 cạnh khuôn rồi ấn kẹo ra ngoài. Dùng dao sắc cắt kẹo thành các miếng cỡ khoảng 2 x 4 cm.

    Kẹo làm theo công thức này sẽ mềm dẻo hơn nên sẽ mất nhiều thời gian để kẹo cứng hơn. Kẹo phải đủ cứng mới có thể dễ dàng tách ra khỏi khuôn.

    Sau khi cắt xong, có thể bọc kẹo bằng giấy gạo và cho vào túi, dập miệng túi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mè Xửng Dẻo Ngon Của Người Huế
  • Kẹo Milo Energy Cube 100 Viên Của Thái Lan
  • Đặc Sản Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Dẻo Marshmallows Theo Phong Cách Riêng
  • Cách Làm Kẹo Marshmallow Xốp Dẻo Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Dẻo Marshmallows Theo Phong Cách Riêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre
  • Kẹo Milo Energy Cube 100 Viên Của Thái Lan
  • Cách Làm Kẹo Mè Xửng Dẻo Ngon Của Người Huế
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Công Thức Mới)
  • Bật Mí Cách Làm Kẹo Nougat Hot Hit Đãi Khách Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm món kẹo dẻo Marshmallow cho 3-4 người ăn:

    – 1/2 chén nước lạnh

    – 3 gói bột gelatin

    – 2/3 chén siro ngô

    – 2 chén đường cát trắng

    – 1/4 chén nước

    – 1/4 muỗng cà phê muối

    – 1-3 muỗng canh vani

    – 1/3 chén bột bắp

    – 1/3 cốc đường bột

    Cách làm món kẹo dẻo Marshmallow cho 3-4 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kẹo dẻo Marshmallow.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm kẹo dẻo Marshmallow.

    – Đầu tiên, các bạn trộn bột bắp và đường bột vào chung một hộp nhựa rồi để riêng.

    – Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị tiếp một máy trộn bột.

    – Sau đó, các bạn cho bột gelatin vào máy trộn.

    – Rồi thêm ½ chén nước lạnh vào cùng với bột gelatin.

    – Sau đó, chúng ta sẽ để phần nước gelatin trong 10 phút để cho galetin trở nên nở lớn hơn.

    – Trong thời gian này, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, mở lửa vừa.

    – Sau đó, các bạn cho đường cát trắng, ¼ chén nước và siro ngô vào nồi rồi khuấy cho thật đều.

    – Tiếp đến, các bạn để yên cho nồi hỗn hợp đường được sôi lớn

    – Đồng thời chúng ta sẽ sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ sôi trong nồi cho thật chuẩn xác. Nhiệt độ chúng ta cần đạt được là 117 độ C tương đương với 244 độ F. Và lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    – Tiếp đến, các bạn đổ phần nước đường này vào bát nước gelatin và bắt đầu trộn với tốc độ cao.

    – Trong quá trình trộn, các bạn sẽ cho thêm ¼ muỗng cà phê muối vào nữa. Chúng ta sẽ trộn ít nhất trong 15 phút.

    – Và lúc chuẩn bị kết thúc phần trộn kẹo thì các bạn cho thêm vani vào.

    – Sau đó, các bạn sẽ rắc đều hỗn hợp bột bắp và đường bột lên khắp mặt kẹo dẻo.

    – Rồi để yên kẹo dẻo trong bốn giờ ở nhiệt độ phòng.

    – Sau đó, các bạn cùng dao hoặc máy cắt bánh để cắt khối kẹo thành những viên kẹo dẻo hình vuông nhỏ xinh.

    – Và khi cắt được viên kẹo nào các bạn cũng nhanh chóng lăn kẹo qua bát bột bắp đường để các cạnh của viên kẹo không bị dính nữa.

    – Cuối cùng, các bạn xếp kẹo ngay ngắn vào một hộp nhựa có trải sẵn một tờ giấy sáp.

    – Khi dùng kẹo, các bạn chỉ cần trình bày kẹo ra bát hay đĩa là có thể thưởng thức được rồi đó.

    Lưu ý khi làm món kẹo dẻo Marshmallow:

    – Ngoài cách dùng vani thì các bạn có thể thay thế bằng nhiều loại hương vị khác nhau như bạc hà, hạnh nhân,…

    – Vì lượng bột áo gồm bột bắp và đường bột chúng ta sử dụng khá nhiều nên các bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn số lượng trong công thức.

    Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có ngay một đĩa kẹo dẻo ngọt ngào thơm mùi ngô hấp dẫn rồi. Kẹo dẻo Marshmallow chúng ta tự làm vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh, hơn nữa các bạn lại có thể ăn bất cứ lúc nào mình thích, hay đơn giản là dùng trong những món bánh tráng miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Marshmallow Xốp Dẻo Ngọt Ngào
  • Kẹo Khóm Tân Phước Vào Mùa Tết
  • Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường Từ Mạch Nha Tại Nhà Nhân Đậu Phộng
  • Công Thức Làm Kẹo Từ Kombucha Scoby
  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Ngọt Ngào Và Dinh Dưỡng Ai Cũng Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Nougat ? Xinh & Ngon Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Làm Hoa Sen Bằng Kẹo Oishi Đặt Bàn Thờ Cúng Tết 2022
  • Cách Làm Quả Dứa Bằng Kẹo Oishi Chỉ Với Ba Bước
  • Cách Làm Kẹo Que Hình Trái Tim Cho Ngày Valentine
  • Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản Chiêu Đãi Bé Yêu Nhà Bạn
  • Kẹo sữa Nougat độc đáo từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm kẹo sữa

    • Bơ nhạt: 80 gram
    • Kẹo dẻo marshmallow: 240 gram
    • Bột sữa nguyên kem: 160 gram
    • Hạt dẻ cười: 80 gram
    • Hạt hạnh nhân: 80 gram
    • Hạt óc chó: 80 gram
    • Nho khô: 80 gram
    • Hương hoa hồng: ½ thìa cafe
    • Màu thực phẩm: màu hồng

    Cách làm kẹo Nougat ngọt ngào, xinh xắn

    Sơ chế nguyên liệu

    Cho các loại hạt ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dàn đều. Sau đó, làm nóng lò nướng ở 170 độ C, đặt khay hạt vào từ 5 – 7 phút. Khi nghe mùi thơm và hạt đã chín thì đổ ra đĩa, để nguội. Lưu ý: Nếu không có lò nướng bạn có thể rang hạt trên lửa nhỏ khoảng 10 phút là được.

    Chuẩn bị một chút nước ấm, đổ nho khô vào ngâm 15 phút để nho nở đều rồi vớt ra, dùng giấy ăn thấm khô.

    Ngâm nho khô với nước (Ảnh: Internet)

    Làm kẹo sữa Nougat

    Bắc nồi chống dính lên trên bếp, cho bơ vào nồi và đun chảy hoàn toàn. Tiếp theo, cho kẹo dẻo marshmallow vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đảo đều tay cho kẹo chảy ra, không bị tách đường và cháy.

    Thêm hương hoa hồng và màu thực phẩm vào hỗn hợp, đảo đều rồi cho sữa bột vào, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Trút toàn bộ số hạt đã nướng chín vào chảo, trộn đều theo kỹ thuật fold để hạt quyện với kẹo. Đợi khối kẹo róc chảo thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    Cho hỗn hợp hạt vào kẹo (Ảnh: Internet)

    Chuẩn bị một tờ giấy nến, đổ kẹo lên, đặt tiếp một tờ giấy nến khác lên trên, cán mỏng kẹo bằng cây cán bột.

    Sau khi cán xong thì lấy giấy nến ở trên bề mặt kẹo ra. Để kẹo đẹp mắt hơn, bạn có thể đổ kẹo vào khuôn 16 cm.

    Hoàn thành và và thưởng thức

    Tranh thủ lúc kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên kẹo rồi đặt một tờ giấy nến lên trên, ép xuống thật nhẹ tay cho hoa hồng dính vào kẹo.

    Đợi từ 4 – 5 tiếng để kẹo nguội và khô hoàn toàn ( nếu cho vào tủ lạnh thì chỉ mất từ 2 – 3 tiếng) rồi cắt kẹo thành các viên nhỏ với kích thước tùy ý là đã hoàn thành công thức làm kẹo sữa Nougat. Bạn có thể thưởng thức kẹo với bất kì loại thức uống nào mình thích để tăng thêm hương vị hoăc làm quà tặng cho những người mình yêu thương.

    Rắc hoa hồng lên kẹo (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Kẹo Nougat hơi mềm dẻo nếu để ở nhiệt độ phòng, kẹo thơm mùi sữa, béo bùi vị của các loại hạt hòa cùng nho khô ngọt ngào rất ngon miệng. Kẹo sẽ ngon hơn nếu được để trong tủ lạnh 1 ngày 1 đêm.

    Bạn có thể biến tấu hương vị kẹo tùy theo sở thích của mình (Ảnh: Internet)

    Lưu ý trong cách làm kẹo Nougat

    Về nguyên liệu

    • Bơ, sữa bột và kẹo dẻo là những nguyên liệu không được thay thế trong công thức làm kẹo Nougat.
    • Hỗn hợp bơ và kẹo dẻo cần được nấu trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục. Bạn nên dùng bếp hồng ngoài hoặc bếp điện để làm kẹo là thích hợp nhất vì dễ điều chỉnh nhiệt độ.
    • Nếu không thích hương hoa hồng, bạn có thể sử dụng hương dâu, cam, vani… để thay thế.

    Cách biến tấu hương vị cho kẹo sữa hạt

    Chỉ cần thay các loại hạt và quả khô trong công thức là bạn đã biến tấu hương vị cho món kẹo này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điiều sau:

    • Nếu quả khô quá cứng thì cần được ngâm trong nước hoặc rượu Rhum cho mềm ra.
    • Các loại hạt cần được rang hoặc nướng chín, để nguội rồi mới được sử dụng.
    • Có thể cho bột trà xanh, café hòa tan, bột caccao vào nấu cùng bột sữa để kẹo có được hương vị như mong muốn.
    • Một số loại hoa mộc khô, hoa đậu biếc, cúc khô, oải hương khô hoặc mứt gừng, mứt vỏ cam cũng dùng làm kẹo Nougat được.
    • Lượng hạt và quả cho vào kẹo phải tương đương với tổng lượng đường và bơ để cân bằng hương vị, giúp kẹo không bị quá ngọt hoặc quá ngấy.

    Cách bảo quản kẹo sữa Nougat

    Bọc kẹo lại bằng giấy gạo, dán kín miệng túi là có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 30 – 40 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nức Tiếng Kẹo Nhãn Lang Chánh Xứ Thanh
  • Làng Nghề Kẹo Nhãn Huyện Lang Chánh “vào Mùa”
  • Cách Làm Kẹo Ngậm Trị Ho Từ Thảo Dược Thiên Nhiên Bổ Dưỡng, Ngọt Thanh
  • 2 Cách Làm Kẹo Nougat Cực Dễ Dàng Lại Ngon Mê Ly
  • Bật Mí Cách Làm Kẹo Nougat Hot Hit Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Làm Kẹo Hạnh Phúc Nougat Siêu Ngon Siêu Dễ Đón Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Đãi Khách
  • Cách Làm Các Loại Kẹo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kẹo Handmade 1 Triệu/kg, Chủ Tiệm Đóng Cửa Từ Chối Bớt Khách
  • Cách Làm Bánh Halloween. Cách Làm Và Gói Kẹo Halloween Độc Đáo, Ma Mị
  • Cách Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân
  • Kẹo Nougat là kẹo gì?

    Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc lâu đời, từ thế kỷ XVI. Kẹo có rất nhiều tên gọi và được gọi tùy theo mỗi quốc gia. Tên gọi Nougat có xuất xứ từ Pháp. Ở Italia, người ta gọi là Torrone, ở Tây Ban Nha gọi là Turron. Tuy nhiên, đến giờ chúng ta vẫn chưa biết chính xác được quốc gia nào là nguồn gốc của món kẹo thơm ngon và nổi tiếng này, chỉ biết được nguồn gốc của nó là châu Âu. Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của loại kẹo này nhưng hầu hết các nhà sử học cho rằng kẹo này có bắt nguồn từ La Mã cổ đại. Kẹo được làm từ mật ong, hạnh nhân, trứng. Sản phẩm kẹo sau đó sẽ được dùng cho những mục đích đặc biệt hoặc dâng cho Chúa trời. Lần đầu tiên kẹo được ghi chép là vào năm 1441 ở Cremona, Italia với tên gọi Torrone.

    Cách làm kẹo Nougat

    Nguyên liệu chính:

    250gr kẹo Marshmallow

    100gr bơ lạt

    100gr sữa bột nguyên kem

    160-200gr các loại hạt (hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt bí,hạt dẻ cười…); mứt (nam việt quất, dâu,…), bánh quy,…

    Ngoài ra còn có các dụng cụ: Khuôn đổ kẹo, giấy gạo gói kẹo, bao đựng kẹo, giấy nến. Các bạn có thể mua những dụng cụ này ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc mua online

    • Dùng một chiếc chảo chống dính đáy dày và lòng rộng để cho dễ trộn, bật bếp và chờ cho chảo nóng lên. Sau đó, cho bơ vào và khuấy đều cho bơ tan. Sau đó, cho kẹo Marshmallow vào và trộn đều lên để kẹo tan hết. Bơ sẽ làm cho kẹo có mùi thơm đặc trưng và dẻo hơn.
    • Khi kẹo Marshmallow đã tan hết, cho từng chút sữa bột nguyên kem vào và trộn từ từ để sữa bột hòa vào kẹo và bơ cho đều. Cho chỗ hạt và mứt đã chuẩn bị vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Cho hạt từ từ vào để tránh đóng cục, khó trộn đều. Các bạn có thể sử dụng các loại mứt, hoa quả khô, hạt hay bánh quy mà mình yêu thích để làm cho món kẹo thêm hấp dẫn
    • Đổ kẹo ra khuôn có lót giấy nến. Dàn đều kẹo ở trong khuôn. Độ dày của kẹo tầm 1,5-2 cm là đẹp. Phủ thêm một lớp giấy nến trên bề mặt kẹo rồi dùng thanh cán bột cán lên trên lớp giấy nến để kẹo được đều, phẳng và đẹp.
    • Để khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ cho kẹo chắc lại.
    • Cắt kẹo thành từng miếng sao cho vừa với bao đựng kẹo. Kích thước kẹo dài khoảng 5-6cm. ngang khoảng 1,5 cm là vừa.
    • Gói kẹo: Lấy giấy gạo quấn quanh kẹo (giấy gạo có thể ăn được nha, giống như khi ăn kẹo dừa). Giấy gạo giúp giữ kẹo khô ráo và dễ cầm. Sau đó bỏ kẹo vô bao đựng kẹo, dùng máy bấm nhiệt để đóng gói kẹo.
    • Trong quá trình nấu kẹo thì phải giữ lửa thật nhỏ để kẹo không bị cháy.
    • Nếu các bạn không thích ăn bơ thì có thể giảm lượng bơ hoặc nếu thích ăn ngọt thì có thể cho thêm kẹo Marshmallow tùy theo khẩu vị và ý thích.
    • Có thể sử dụng hộp nhựa hay bất kỳ đồ dùng nào có thể thay thế cho khuôn kẹo
    • Nếu không có máy bấm nhiệt để đóng gói kẹo có thể dùng máy làm tóc thay thế.
    • Có thể dùng giấy gói kẹo để thay thế bao đựng kẹo.

    Địa điểm mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh uy tín:

    • 102 Võ Thị Sáu, P. Đa Kao, Q1, Thành phố Hồ Chí Minh
    • 212 Âu Cơ, P9, Q. Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
    • 156 Thống Nhất, P10, Q. Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
    • 5/26 Nguyễn Khánh Toàn, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
    • 246 Lò Đúc, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • 157 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
    • Lầu 2-3-4 tòa nhà Choy’s, 61A Trần Quang Diệu nối dài, P3, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
    • Lầu 2, 21 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q7, Thành phố Hồ Chí Minh
    • Lầu 2, 155 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
    • 2B Lê Dức Thọ, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
    • Số 43 ngõ Thịnh Hào, đường Tôn Đức Thắng, P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, Hà Nội

    Ngoài ra các bạn có thể mua dụng cụ làm bánh trên trang mua bán online Shopee

    374 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Nougat (Kẹo Sữa Hạt
  • Cách Làm Kẹo Dừa Dẻo Ngon Đậm Đà Hương Vị Bến Tre
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Ăn Tết Cực Dễ
  • Cách Làm Kẹo Cu Đơ Đặc Sản Hà Tĩnh
  • Tại Sao Gọi Là Kẹo Cu Đơ Và Cách Làm Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100