Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Và Sữa Tươi Cực Dễ!

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Hồng Khiến Thực Khách Mê Mẩn
  • Các Món Ăn Giàu Thực Dưỡng Từ Cá Lăng
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Chế Biến Món Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Lừng Gian Bếp
  • 45 Món Quà Tặng Nam Giới Như Sếp Nam, Khách Hàng, Bạn Trai Ý Nghĩa
  • Hương vị béo ngậy, thơm ngon và ngọt ngào của những chiếc bánh flan luôn có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ đối với trẻ con mà ngay cả những người lớn sành ăn.

    Để gia tăng cho hương vị và sự tinh tế của món bánh, kết hợp các nguyên liệu đường trứng với một ít sữa tươi hoặc sữa đặc sẽ khiến món tráng miệng này thêm phần hoàn hảo.

    Vậy bạn đã biết làm bánh flan đơn giản tại nhà từ sữa hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi siêu đơn giản lại cực ngon mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu trong bài viết hôm nay!

    Cách làm bánh flan từ sữa đặc

    Không chỉ gia tăng mùi vị cho miếng bánh flan, sử dụng sữa đặc để làm bánh còn là cách bạn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chuẩn bị nguyên liệu hơn so với việc dùng whipping cream.

    Nguyên liệu làm bánh

    Để có được những miếng flan mịn màng, béo ngậy ăn ngon nhưng không bị ngán. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    • 5 lòng đỏ trứng gà;

    • ½ hộp sữa đặc không đường;

    • 100ml tinh chất vani;

    • 100g đường trắng;

    • ½ quả chanh (chanh này vắt lấy nước cốt);

    • 300ml nước đun sôi, để nguội.

    Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc cực dễ

    Dù làm bánh flan bằng sữa tươi hay sữa đặc, bạn cũng cần thực hiện 2 công đoạn gồm làm phần caramel màu cánh gián đẹp mắt và phần bánh vàng ngon. 

    Làm Caramen

     

    • Cho đường trắng và một ít nước vào chảo chống dính, bắt chảo lên bếp và đun trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy cho hỗn hợp trên bếp tan đều và chuyển sang màu nâu (màu cánh gián).

    • Tiếp theo đó, đổ phần nước cốt chanh và thêm chút nước lạnh vào chảo rồi tiếp tục khuấy. Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại thì mới được tắt bếp.

    • Cho phần caramen vào khuôn bánh flan, bạn chỉ cần tráng một lớp mỏng tầm vài mm. Thao tác này cần thực hiện nhanh tay để tránh phần nước đường bị đông cứng trong chảo.

    Cách làm bánh flan với sữa đặc

    • Cho sữa đặc và phần nước đun sôi để nguội vào nồi, dùng muôi khuấy đều cho sữa tan ra. Tiếp đến đun nóng hỗn hợp đợi đến khi gần sôi thì tắt bếp và để nguội.

    • Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp sữa đã nguội, cho trứng vừa đánh xong vào chung. Dùng đũa khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem đẹp mắt thì dừng tay.

    • Dùng rây để lọc phần cặn bã, phần trứng chưa tan để bánh sau khi hấp mịn màng và bóng bẩy hơn. Bạn có thể lọc từ 2 – 3 lần để đảm bảo. Tiếp đến cho phần vani và tiếp tục khuấy đều.

    • Cho hỗn hợp vừa chuẩn bị xong vào khuôn flan đã chứa sẵn caramen. 

    • Cuối cùng, đem hấp bánh trong thời gian từ 30 – 40 phút. Dùng tăm để thử độ dính và xác định bánh đã chín hay chưa!

    Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc cũng không khác với công thức làm bánh bằng sữa đặc. Riêng với cách làm bánh flan bằng sữa tươi thì có phần hơi khác về nguyên liệu cũng như quá trình chế biến.

    Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa tươi

    Ngoài cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi hay làm bánh flan chỉ với sữa đặc như phần trên vừa trình bày, hương vị miếng bánh flan được làm từ sữa tươi được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và hình dáng bánh cũng mịn hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 5 quả trứng gà;

    • 500ml sữa tươi;

    • 100g đường cát trắng;

    • ½ quả chanh vắt lấy nước cốt; 

    • 2 ống vani;

    • 100ml nước đun sôi để nguội.

    Với công đoạn làm caramen bạn có thể thực hiện theo những bước dựa theo công thức làm với sữa đặc ở trên. Tuy nhiên, công đoạn làm bánh sẽ có vài sự thay đổi. Cụ thể:

    Cách làm bánh flan từ sữa tươi

    • Bước 1: Tách lòng đỏ và trắng để riêng vào 2 tô. Dùng phới lồng để khuấy lòng đỏ cho tan ra, nên nhớ khuấy theo 1 chiều để tránh trứng nổi bọt – điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh sau khi thành hình.

    • Bước 2: Cho 50g đường cát (50g ban đầu dùng cho caramen) vào hòa cùng với sữa tươi. Đun hỗn hợp trên và đợi đến khi sữa ấm thì tắt bếp.

    • Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị xong vào phần lòng đỏ trứng gà. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi có màu vàng kem.

    • Bước 4: Dùng rây để lọc bỏ phần lợn cợn còn sót trong hỗn hợp. Nên lọc qua nhiều lần để bánh sau khi hấp mịn màng, không bị rỗ. Tiếp đến cho vina vào hỗn hợp để tạo mùi thơm. 

    • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn có camremen. Bạn chỉ nên đổ ¾ khuôn để bánh được nở thêm khi hấp chín. 

     

    Thời gian hấp của công thức này cũng giống như công thức trên không thay đổi.

    Có thể thấy cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, mùi vị mỗi công thức lại có sự khác biệt mà nếu bạn không thử qua sẽ chẳng thể nào phân biệt nổi.

    Yêu cầu thành phẩm cuối cùng

    Thành phẩm cuối cùng của cả hai cách làm là những mẻ bánh flan mềm mịn, mùi vị béo ngậy, ngọt ngào. Bánh có màu vàng nhạt với mùi thơm nhẹ của sữa và vani.

    Mặt của bánh không bị rỗ, caramen ở phần đáy không bị trút ngược lên trên và vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt như ban đầu!

    Để thưởng thức món ăn này, bạn cần đợi khi bánh nguội và đổ ra đĩa. Ăn chung với đá bào + kem tươi/kem trái cây hoặc một chút cà phê đen thì không gì tuyệt bằng.

    Những lỗi sai thường gặp khi làm bánh flan

    Một là, bánh không đông. Nguyên nhân chính là do tỉ lệ giữa trứng và sữa không phù hợp, hoặc nho nhiệt độ hấp bánh quá thấp và một nguyên nhân khác có thể là do thời gian hấp bánh chưa đủ.

    Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần đảm bảo cân đong nguyên liệu thật chính xác, đảm bảo thời gian hấp bánh và nhiệt độ hấp thích hợp.

    Hai là, bánh bị rỗ mặt. Nguyên nhân chủ yếu là quá trình hấp bánh, phần hơi nước tích tụ trên nắp và rơi xuống mặt bánh gây rỗ.

    Vì thế, để tránh tình trạng này bạn nên phủ trên miệng nồi hấp một chiếc khăn để thấm phần nước đọng lại. Ngoài ra, bạn cũng cần cách 10 – 15 phút để mờ nắp và lau phần nước.

    Ba là, bánh flan bị rỗ ở bên trong. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ hấp quá cao dẫn đến hỗn hợp bị sôi và tạo thành tổ ong bên trong bánh. Vậy nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp hoặc dùng lồng hấp 2 tầng để khắc phục.

    Bốn là, bánh flan bị phồng hoặc có lớp váng khô/ nứt mặt. Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là: tỉ lệ sữa – trứng không đều và nhiệt độ hấp quá cao. 

    Với sự cố này, bạn có thể khắc phục bằng cách đong đếm lượng trứng – sữa hợp lý trước khi pha. Điều chỉnh nhiệt độ hấp hợp lý hoặc dùng lồng hấp 2 tầng để hạn chế rủi ro làm ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng!

    Lời kết

    Không quá khó cho một mẻ bánh flan vàng ngon, đúng chuẩn. Vậy nên, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu và cho gia đình bạn một bất ngờ nho nhỏ, đổi vị bữa tráng miệng dịp xế chiều.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Mọi Cô Gái Đều Muốn Đọc
  • Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Kẹo Sữa Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hạnh Phúc Nougat Siêu Ngon Siêu Dễ Đón Tết
  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Đãi Khách
  • Cách Làm Các Loại Kẹo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kẹo Handmade 1 Triệu/kg, Chủ Tiệm Đóng Cửa Từ Chối Bớt Khách
  • Cách Làm Bánh Halloween. Cách Làm Và Gói Kẹo Halloween Độc Đáo, Ma Mị
  • Ở các khu chợ nông dân cuối tuần và hội chợ ẩm thực ở Bỉ, Đức và khu vực Đông Âu mình vẫn hay thấy loại kẹo này. Đúng hơn là luôn bị hấp dẫn bởi loại kẹo này và một món kẹo khác là Fudge. Lần nào đi qua hàng kẹo cũng phải chụp ảnh Nougat với Fudge, nhưng… không bao giờ mua vì nghĩ là kẹo kiểu này hẳn sẽ “rất rất ngọt và toàn là đường, chả có gì hay ho hấp dẫn!”

    Thế rồi từ Tết năm ngoái mình thấy món kẹo này bắt đầu phổ biến hơn trong các group nấu ăn, đến Tết năm nay lại càng hot hơn nữa. Nên mình bắt đầu tò mò. Bởi nếu nhiều người Việt đã thích như vậy thì hẳn là kẹo không thể quá ngọt và quá dở như mình vẫn nghĩ (vì người Việt mình vốn dĩ không thích ăn ngọt mà). Vậy là mình làm thử, và cảm thấy… thật là may quá vì đã thử. Nếu không thì đã bỏ sót mất một món ngon cho Tết chỉ vì giả định vô lý của mình rồi.

    “Tưởng không ngon và ngon không tưởng” chắc là câu phù hợp nhất để nói về món kẹo Nougat này. Ban đầu, khi chỉ nhìn qua hình ảnh thì mình tưởng tượng món kẹo này sẽ cứng cứng, xốp xốp và toàn đường. Nhưng sau khi làm thử mới biết hoá ra Nougat lại là kiểu kẹo hơi mềm mềm dẻo dẻo (khi để ở nhiệt độ phòng), thơm kiểu kẹo sữa, lại có thêm các loại hạt giòn bùi, nho khô hơi ngòn ngọt, dùng kèm với trà nóng phải nói là hợp vô cùng tận luôn.

    Cách làm Nougat rất đơn giản. Đa phần các công thức giống nhau và chia theo hai phương pháp chính: (1) đánh lòng trắng trứng với siro đường và (2) dùng marshmallow. Cách (1) cho kẹo trắng hơn nhưng khá là phức tạp, lại phải theo dõi nhiệt độ của trứng nữa. Nên mình chọn cách (2) để làm kẹo mềm, trộn marshmallow với bơ và sữa bột nguyên kem, cực nhanh, cực dễ (làm hỏng còn khó hơn là làm thành công ). Tuy nhiên, mình cũng có một số ghi chú lại để giúp kẹo ít ngọt và thơm ngon hơn, các bạn đọc trong phần cách làm nha.

    À mà không hiểu sao ở VN món kẹo này còn được gọi là kẹo hạnh phúc (kẹo sữa hạt thì có thể hiểu được), hihi, nhưng mà tên gọi thật là dễ thương cho nên mình để cả cái tên này ở đầu bài. Thật ra thì tự mình có thể làm ra một món ăn vừa ngon vừa đẹp để làm quà tặng Tết cũng là một niềm hạnh phúc không nhỏ mà, nhỉ?

    CÁCH LÀM KẸO NOUGAT (KẸO SỮA HẠT – KẸO HẠNH PHÚC)

    Nguyên liệu (làm được 35 – 40 cái) CÁC LƯU Ý:

    Trước khi vào phần cách làm, mình tóm tắt một số điểm quan trọng sẽ giúp kẹo ngon hơn và dễ thành công hơn nha

    1. Các công đoạn tuy dễ nhưng cần làm rất nhanh. Vậy nên cần cân nguyên liệu trước, để quanh bếp, trong tầm với của tay để lấy dễ hơn. Nguyên liệu làm kẹo theo công thức này đều là nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh tại Việt Nam (các bạn ở tỉnh có thể đặt mua ship về tận nhà). Đồ mình dùng trong video bao gồm cả gói kẹo và dập miệng túi mua từ chúng tôi .

    2. Không được bỏ/ thay thế nguyên liệu bơ, sữa bột và marshmallow vì đây là các nguyên liệu cơ bản. Bơ nên dùng loại của TH do có màu trắng và không có vị béo/ vị bơ sữa nhiều như các loại bơ nhập khẩu, nên phù hợp với hương vị của kẹo hơn.

    3. Nấu bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để hai nguyên liệu này hoà quyện với nhau. Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại. Không nên dùng bếp ga hay bếp từ do lửa to sẽ làm bơ và marshmallow nhanh cháy

    – Sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại quả và hạt: ví dụ hạt dẻ cười màu xanh đi với quả cranberry màu đỏ sẽ rất đẹp.

    – Quả khô như nho hay cranberry quá cứng thì cần ngâm nước cho mềm, hoặc ngâm rượu Rum cũng được. Quả đã mềm sẵn như mơ, mận.. thì không cần ngâm.

    – Hạt nên nướng chín hoặc rang trên chảo chín vàng thơm, để nguội rồi dùng.

    – Có thể dùng bột trà và bột ca cao hoặc cafe tan, pha vào cùng bột sữa, nấu trên chảo để làm vị trà xanh và vị chocolate.

    – Hương hoa hồng trong công thức này không bắt buộc nhưng nên có. Hoặc có thể dùng vani, hương quả dâu, cam… cho vào một chút, sẽ giúp kẹo thơm ngon hơn và bớt ngấy (do át được mùi bơ sữa). Các loại hương mà mình dùng là loại hương thực phẩm của Rayner’s nhập khẩu, có bán ở các cửa hàng bán đồ làm bánh ở Việt Nam.

    – Ngoài hoa hồng khô, bạn có thể dùng thêm các loại hoa mộc khô, cúc khô, hoa đậu biếc khô, hoa oải hương khô… nói chung là các loại hoa ăn được. Hoặc dùng mứt vỏ cam, mứt gừng xắt sợi nhỏ mình nghĩ cũng sẽ rất ngon và giúp kẹo thêm hài hoà.

    – Nên dùng nhiều hạt và quả. Tổng lượng hạt và quả nên tương đương với tổng lượng bơ và kẹo dẻo thì kẹo sẽ có hương vị cân bằng hơn, không quá ngọt, không quá ngấy.

    Cuối cùng, KẸO ĐẶC BIỆT NGON HƠN khi để tủ lạnh qua 1 đêm hoặc 1 ngày. Lúc mới làm xong, ăn kẹo sẽ có cảm giác khá là gắt và hơi dính răng. Nhưng sau khi để tủ lạnh qua 1 ngày, các hương vị hoà quyện với nhau, mùi bơ sữa dịu bớt, ăn ngon hơn rất nhiều.

    1. Làm nóng lò nướng ở 170℃. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

    Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi hạt chín thơm (khoảng 10 phút).

    2. Ngâm nho khô (hoặc các loại quả khô) bằng nước ấm trong khoảng 15 phút đến khi quả nở mềm. Thấm khô bằng giấy ăn.

    3. Cho bơ vào chảo chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn.

    4. Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

    Lưu ý: Phải để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho marshmallow chảy đều, không bị cháy và tách đường.

    5. Khi kẹo đã chảy, cho hương hoa hồng và màu hồng (nếu có dùng) vào đảo đều. Cho bột sữa vào đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi bột sữa hòa quyện.

    6. Khi bột sữa đã tan hết, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì tắt bếp.

    7. Đổ kẹo ra một tờ giấy nến, đặt 1 tờ giấy nến khác lên và dùng cây cán bột cán mỏng tùy thích. Bóc tờ giấy nến trên mặt ra, lúc này kẹo vẫn rất dính, có thể dùng miếng cắt bột để gạt kẹo xuống và chỉnh lại hình dáng của kẹo (cụ thể trong video). Nếu có khuôn bạn có thể đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính và dàn đều. Kẹo này phù hợp với khuôn vuông 16cm.

    8. Khi kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên trên mặt, đặt một tờ giấy nên lên và ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.

    9. Để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt kẹo thành kích cỡ tùy thích.

    10. Bảo quản: Mình dùng giấy gạo để bọc kẹo, cho vào gói và dùng máy dập hàn miệng túi lại, rất đẹp, lịch sự và an toàn.

    Giấy gạo là loại giấy chuyên dùng gói kẹo, có thể ăn được (loại giấy bọc ngoài kẹo dừa Bến Tre). Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 40 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Dừa Dẻo Ngon Đậm Đà Hương Vị Bến Tre
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Ăn Tết Cực Dễ
  • Cách Làm Kẹo Cu Đơ Đặc Sản Hà Tĩnh
  • Tại Sao Gọi Là Kẹo Cu Đơ Và Cách Làm Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Cách Làm Hộp Đựng Kẹo Bằng Giấy Và Keo Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Kẹo Bông Đầy Mới Lạ Với Màu Sắc Cuốn Hút
  • Máy Làm Kẹo Bột Yến Mạch
  • 2 Cách Làm Kẹo Chuối Tươi Dẻo, Kẹo Chuối Đậu Phộng Gừng Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Kẹo Chuối Dẻo Thơm Ngon, Ngọt Ngào Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Kẹo Chuối Thơm Ngon, Dẻo Ngọt Bạn Nên Biết
  • Từ giấy màu và giấy báo cũ, bạn có thể tạo ra những sản phẩm handmade độc đáo và hữu ích. Chỉ cần giấy, keo sữa cùng một số dụng cụ khác, bạn có thể tự tay làm một chiếc hộp đựng kẹo vô cùng đẹp mắt. Hãy trải nghiệm cùng chuyên mục để học cách làm hộp đựng kẹo bằng giấy tuyệt đẹp. Để làm chiếc hộp này, bạn cần chuẩn bị:

    • Giấy báo kích thước 10*56 cm
    • Giấy màu kích thước 10*50 cm
    • Kéo và một chiếc cọ nhỏ
    • Que nhôm hoặc tre đường kính 3mm, dài 30 cm
    • Súng bắn keo nến và keo nến
    • Kẹp

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, chúng mình dùng que nhôm hoặc tre để cuộn giấy màu thành dạng ống nhỏ, đến cuối thì dùng keo sữa dán cố định lại và rút que ra.

    Bước 2: Ấn bẹp đoạn đầu và cuộn ống báo vừa làm được, đến cuối thì dùng keo sữa dán lại, sau đó dùng kẹp cố định rồi chờ cho keo khô.

    Bước 3: Cắt 2 mảnh bìa cát tông hình vuông vát 4 góc (có kích thước hệt nhau), có cạnh bằng đường kính của phần cuộn tròn vừa làm được ở bước 2, sau đó dùng keo nến gắn chúng chồng khít lên nhau, dùng băng dính bọc xung quanh các góc.

    Bước 4: Quấn các mảnh báo thành các ống báo tương tự như cuộn giấy màu ở trên, sau đó cuộn các ống báo quanh mảnh bìa cát tông vừa làm, đến cuối thì dùng keo sữa cố định lại và tháo khuôn cát tông ra.

    Bước 5: Lồng cuộn báo phía ngoài cuộn giấy màu, đồng thời dùng keo cố định lại.

    Làm tương tự như vậy với các cuộn còn lại.

    Bước 6: Dùng keo nến gắn 6 cuộn lại với nhau tạo thành hình chữ nhật làm đáy hộp.

    Bước 7: Sau đó, dùng ống giấy màu ấn bẹp xuống và dùng keo sữa để gắn ống này xung quanh đáy chữ nhật vừa làm. Bạn quấn thành 2 vòng quanh đáy chữ nhật, quấn tới đâu bạn dùng kẹp để kẹp tới đó cho keo bám chắc hơn.

    Bước 8: Làm 2 phên 2 cuộn và 2 phên 3 cuộn tương tự trên.

    Bước 9: Dùng súng bắn keo để gắn các mảnh vừa làm lên trên đáy hộp thành 4 mặt xung quanh hộp.

    Bước 10: Chúng mình quét keo sữa lên tất cả các cuộn giấy để nó cứng cáp và dính chặt hơn.

    Bước 11: Uốn ống giấy màu xung quanh khối tam giác, vừa uốn bạn vừa quét keo sữa để cố định nó lại, đến cuối thì kẹp lại đợi keo khô.

    Bước 12: Gắn hình tam giác vừa làm lên giữa chiếc nắp được làm tương tự đáy hộp.

    Tiếp tục quét keo sữa lên tất cả 6 cuộn giấy trên nắp.

    Bước 13: Cuối cùng dán 6 cuộn khác chồng lên trên 6 cuộn vừa quét keo sữa, tiếp tục quét một lớp keo sữa khác lên cho dính chắc hơn. Đậy nắp hộp lên, vậy là bạn đã hoàn thành chiếc hộp đựng kẹo bằng giấy.

    By: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Bông Gòn Ngon Ngọt, Bắt Mắt
  • Những Điều Cần Biết Về Máy Làm Kẹo Bông Gòn
  • Làm Bánh Keto, Lowcarb, Das Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
  • Cách Làm Bánh Mì Keto Giảm Cân
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan ? Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Từ trước đến nay, bánh flan luôn là một trong những món bánh được yêu thích của nhiều người. Đặc biệt, không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh flan còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức cách làm bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.

    Làm bánh flan bằng sữa đặc, bạn không có được những chiếc bánh flan với hương vị ngọt ngào, mà còn có tiết kiệm được chi phí và dễ tìm mua nguyên liệu hơn rất nhiều so với whipping cream.

    Chính vì vậy, đây cũng là công thức cực kì phù hợp khi bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng ngon lành hoặc làm bánh flan để kinh doanh. Cùng khám phá cách làm bánh flan bằng sữa đặc và bắt tay vào làm cùng chúng tôi nhé!

    Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc

    Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường trắng và một ít nước sạch vào sao cho đủ làm ướt đường . Bật lửa nhỏ, vừa đun hỗn hợp vừa kết hợp với thao tác khuấy đều cho tới khi đường tan hoàn toàn vào nước và chuyển dần qua màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt chanh đã chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và tiếp tục khuấy đều. Đun tiếp hỗn hợp cho tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 2:

    Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, sau đó trút hỗn hợp caramel vào đáy khuôn. Bạn nên tráng caramel thành một lớp mỏng (khoảng vài mm là được). Bạn nên thao tác đổ hỗn hợp thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

    Bước 3:

    Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước. Nhấc nồi lên bếp và đun nóng hỗn hợp cho tới khi nóng già thì tắt bếp và để nguội.

    Bước 4:

    Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo 1 chiều duy nhất để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý, không đánh bông trứng.

    Bước 5:

    Trộn 2 hỗn hợp ở bước 3 và bước 4 vào cùng nhau, khấy thật đều cho tới khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn nhất định. Rây hỗn hợp qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại để hỗn hợp được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy cho tan đều để tăng hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

    Bước 6:

    Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hỗn hợp ở bước 5 vào (chú ý không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng). Lần lượt xếp bánh vào xửng hấp và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý, tầm 1 – 15 phút bạn nên mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ bánh. Sau khi hấp bánh chóng, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một chút là ngon nhất.

    Khi ăn, bạn trút bánh ra dĩa rồi trang trí với một chút caramel, kem tươi hoặc trái cây cho bắt mắt là được. Với cách làm bánh flan bằng sữa đặc béo ngậy này, bạn sẽ có một món bánh tráng miệng hoặc bữa xế ngọt ngào cho cả nhà đấy nhé! Chúc các bạn thành công !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ếch Thơm Ngon Miễn Bàn
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Kẹo Sữa Dẻo Ngọt Ngào Dành Tặng Người Thân
  • Top 6+ Loại Đường Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Được Ưa Chuộng (Nên Mua)
  • Các Phương Pháp Làm Chín Thức Ăn
  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Ăn Và Những Lưu Ý Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Tiểu Sử Lý Tử Thất
  • Hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sữa đặc mua về các bạn đục sẵn lỗ hoặc bóc hẳn vỏ ra để tiện làm cho những bước sau. Tham khảo sữa đặc nhập khẩu malaysia Lotte Nidoo

    – Bơ thực vật các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm

    – Giấy gói kẹo các bạn cắt thành những hình vuông bằng nhau với kích thước 8×8 nếu bạn mua loại bản to.

    Bước 2: các bước thực hiện

    Cách 1: Làm kẹo sữa dẻo không cần đun

    – Các bạn cho sữa bột, sữa đặc vào một bát ô tô to rồi dùng một cái phới đánh trứng để khuấy cho đều. Các bạn khuấy đến khi sữa bột và sữa đặc hòa tan hoàn toàn, hỗn hợp đồng nhất, mềm mịn và hòa quyện với nhau

    – Sau đó các bạn cho thêm bơ thực vật vào trộn với hỗn hợp kẹo sữa và các bạn trộn đều để bơ không bị vón cục và hỗn hợp cũng trơn hơn.

    – Cuối cùng, các bạn đem kẹo đi gói là xong. Đặt viên kẹo sữa dẻo vào một tờ giấy gói, cuộn tròn lại và quấn chặt hai phần đầu lại là được.

    – Bạn có thể thuwongr thức ngay những viên kẹo nhỏ nhắn, đậm hương vị hoặc đặt kẹo vào một cái giỏ tre nhỏ hay một lọ thủy tinh cho đẹp mắt.

    Cách 2: Làm kẹo sữa dẻo qua nhiệt.

    – Các bạn cho sữa bột, sữa đặc và 1/2 lượng đường cát trắng vào một cái chảo chống dính và càng dày càng tốt.

    – Sau đó, các bạn dùng phới trộn thật đều như cách 1 rồi bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa.

    – Trong quá trình đun kẹo, các bạn nhớ khuấy kẹo liên tục và không được ngừng tay để tránh làm kẹo bị dính chảo rồi dẫn đến bị cháy và khi khuấy đều thì nhiệt độ cũng đều và hỗn hợp nóng đều nhau.

    – Khi chảo kẹo dẻo của chúng chuyển sang màu hơi nâu thì các bạn cho bơ thực vật vào khuấy đều cho bơ tan hết. Lúc này, các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thôi là có thể tắt bếp rồi.

    – Tiếp theo các bạn đổ kẹo ra một cái đĩa cho kẹo nguội tự nhiên khoảng 5-10 phút rồi gói kẹo lại thành từng viên

    – Các bạn dùng một cái muỗng hoặc một con dao nhỏ để cắt khối kẹo thành một phần nhỏ rồi cho vào lòng bàn tay để tạo hình theo ý mình thích.

    – Nặn kẹo xong, các bạn cũng lăn kẹo qua một lớp đường trắng mỏng còn lại rồi gói kẹo lại bằng những chiếc giấy màu sắc cho đẹp mắt.

    – Kẹo sữa dẻo sau khi đun sẽ có mùi thơm cũng như hương vị gần giống caramen, các bạn có thể thưởng thức kẹo ngay hoặc trình bày kẹo ra khay hoặc cho và lọ và buộc nơ trang trí.

    Lưu ý

    – Bơ trong kẹo sẽ giúp cho viên kẹo có vị hơi béo và mùi thơm hấp dẫn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút vani khi chúng ta trộn các nguyên liệu để tăng hương vị cho món kẹo dẻo.

    – Khi chúng ta lăn kẹo qua đường cát thì các bạn chỉ nên lăn nhẹ để tạo một lớp áo mỏng để tránh làm kẹo có vị ngọt quá gắt khi các nguyên liệu còn lại đã có đường rồi. Hoặc các bạn nên dùng đường bột để lăn kẹo cũng được.

    – Khi đun kẹo, các bạn chú ý lửa luôn ở mức nhỏ nhất, nếu như chảo là các bạn dùng chỉ mỏng chứ không có loại dày thì các bạn nên dùng hai cái chảo hoặc một cái nồi một cái chảo chồng lên nhau để đun kẹo cho đạt hiệu quả cao hơn và kẹo cũng khó bị cháy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản, Hoàn Hảo Như Hương Vị Tuổi Thơ.
  • Kẹo Hồ Lô Là Gì ? Cách Làm Kẹo Hồ Lô Truyền Thống Trung Quốc
  • Cách Làm Kẹo Gừng Trị Ho ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Chi Tiết
  • Các Cuốn Sách Hay Nhất Và Nhật Bản Cooking Học
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan ? Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Giải đáp ngay chính xác cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon tại nhà cho các bạn. Sẽ không phải còng lưng mỏi mắt lên mạng internet tìm kiếm tốn thời gian. Không cần phải đăng ký các khóa học truyền thống tại các trung tốn tiền của. Với thời đại công nghệ đang bùng nổ phát triển như hiện nay. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh trong tay là bạn đã có thể tìm hiểu về cả thế giới rồi. Thật dễ dàng nhanh và chóng chóng khi mà đã có VinaCake ở đây rồi bạn ơi.

    Từ điển dạy làm bánh trực tuyến hàng đầu hiện nay. Với hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bánh chuyên nghiệp tại các nhà hàng, cửa hàng bánh. Nắm trong mình hàng ngàn công thức làm bánh thơm ngon khác nhau. Hoàn toàn tự tin mang đến những bí quyết hay nhất đến cho cộng đồng người yêu ẩm thực. Và ngày hôm nay tại bài viết này sẽ là những giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất. Về cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngon nhất hiện nay cho các bạn.

    • Sữa đặc có đường: 200ml
    • Sữa bò tươi không đường: 350ml
    • Đường trắng: 100gram
    • Trứng gà: 5 quả
    • Vani: 2 ống
    • Chanh tươi

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc ông thọ

    Chắc hẳn các bạn đều biết để làm được món bánh flan thơm ngon giàu chất dinh dưỡng này. Nhất thiết cần phải có sự góp mặt của những hộp sữa đặc ngọt ngào. Và lựa chọn hàng đầu cho các bạn chính là sữa đặc ông thọ. Người đàn ông Việt Nam duy nhất có sữa. Cách làm bánh flan bằng sữa đặc ông thọ đã được đội Dev của VinaCake biên tập. Chỉ với ba bước cơ bản đơn giản dễ dàng là bạn đã có ngay những chiếc bánh flan xinh đẹp hấp dẫn người ăn.

    Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi

    Phần cuối cùng của bài viết chia sẻ kiến thức bổ ích này. Sẽ là những thông tin về cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi ngon nhất tại nhà. Bí quyết làm bánh đang được đông đảo các tín đồ mê ẩm thực nấu ăn kiếm tìm. Đây chính là hai thành phần chính quyết định đến độ thành công của món bánh flan có nguồn gốc từ châu Âu xa xôi này. Bạn cần phải lựa chọn những loại sữa tươi chất lượng có đường hoặc không có đường. Lựa chọn tiếp là những lọa sữa đặc ngọt mát béo ngậy. Tiêu biểu như sữa đặc ông thọ, ngôi sao phương nam….

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ếch Thơm Ngon Miễn Bàn
  • 5 Cách Pha Trà Sữa Bằng Sữa Đặc Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ (Có Thể Dùng Thêm Sữa Tươi Tiệt Trùng) Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • Những Đồ Ăn Vặt Chất Lượng Nhất Hiện Nay Được Làm Từ Bánh Tráng.
  • Những Tiêu Chí Lựa Chọn Bánh Tráng Ngon Làm Các Loại Ăn Vặt
  • Bánh Tráng Và Nguồn Gốc Bánh Tráng Trộn
  • 1. Cách pha trà sữa bằng sữa đặc từ trà lipton

    Nguyên liệu:

    • Sữa ông thọ: 10 ml
    • Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
    • Sữa tươi: 100ml
    • Đường: 60g
    • Đá viên

    Dụng cụ: Cách pha trà sữa bằng sữa đặc từ lipton

    Bước 1: Hãm trà túi lọc bằng 800ml nước sôi. Ủ trong 5 – 7 phút rồi bỏ túi lọc ra.

    Bước 2: Rót sữa tươi, đường và sữa đặc vào cốc trà rồi khuấy. Hoặc bạn có thể tùy theo khẩu vị mà gia giảm lượng đường và sữa rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Thêm đá, khuấy đều và thưởng thức ngay. Trà sữa ngon hơn khi uống lạnh.

    2. Cách pha trà sữa matcha và sữa đặc

    Nguyên liệu:

    • Bột trà xanh: 30g
    • Sữa tươi không đường: 600 ml
    • Sữa đặc: 10 – 15ml
    • Đá viên
    • Thạch rau câu hoặc trân châu tùy khẩu vị

    Dụng cụ: Cách pha trà sữa bằng sữa đặc có vị matcha

    Bước 1: Dùng một bát tô to sau đó đổ bột trà xanh vào, thêm từ từ 200ml nước vào bát và khuấy đều đến khi trà ngấm.

    Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn, sau đó đổ hỗn hợp bột trà xanh vào nồi. Vẫn đun tiếp bằng lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp và để trà sữa nguội tự nhiên.

    Bước 3: Khi trà đã nguội bạn đổ ra từng cốc nhỏ, thêm đá và thạch vào từng cốc là có thể thưởng thức ngay rồi.

    3. Cách pha trà sữa thái và sữa đặc

    Nguyên liệu:

    • Trà thái xanh hoặc đỏ đều được: 50g
    • Sữa đặc: 10 – 15ml
    • Đường trắng: 200 gram
    • Sữa tươi không đường: 100 gram
    • Topping uống kèm: thạch hoặc trân châu

    Dung cụ: Cách pha trà sữa thái với sữa đặc

    Bước 1: Bỏ 50g trà thái đỏ vào bình pha trà, chế nước sôi vào bình đã chuẩn bị và hãm trà trong vòng từ 5 – 10 phút rồi lọc bỏ bã trà. Nước trà sau khi hãm sẽ có màu đỏ.

    Bước 2: Đổ trà ra cốc, thêm sữa đặc, sữa tươi và đường vào theo khẩu vị, khuấy đều rồi thêm thạch hoặc rau câu là bạn có thể thưởng thức ngay lập tức rồi.

    4. Cách làm trà sữa bắng sữa đặc có trân châu

    Nguyên liệu:

    • Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
    • Sữa tươi: 100ml
    • Đường trắng: 60g
    • Sữa đặc: 10ml
    • Trân châu sống: 500g
    • Đường hạt nâu: 100g
    • Đá viên

    Dụng cụ: Cách pha trà sữa bằng sữa đặc có trân châu

    Bước 1: Nấu trân châu: Đun 500g trân châu với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hạt trân châu nổi lên khỏi mặt nước thì tắt bếp. Đổ trân châu ra bát đá lạnh để làm trân châu bớt dính và mềm.

    Bước 2: Trong lúc chờ ngâm chân trâu thì đun sôi nước, đổ vào cốc và nhúng trà lipton từ 4 – 5 phút cho trà ngấm.

    Bước 3: Bỏ túi bã trà ra khỏi cốc sau đó rót sữa và đổ đường vào. Khuấy đều rồi thêm đá và chân trâu ở bước trên vào cốc, thưởng thức ngay.

    Nguyên liệu:

    • Trà túi lọc: 1 – 2 túi
    • Đường: 120g
    • Sữa đặc: 10ml
    • Sữa tươi không đường: 150ml
    • Whip Topping Base: 200 ml
    • Non-dairy Creamer (sữa Rich lùn): 100 ml

    Dụng cụ:

    • Ấm đun nước, ly/chén, thìa khuấy
    • Máy xay sinh tố

    Cách pha trà sữa Macchiato với sữa đặc

    Bước 1: Cho Topping Base và sữa Rich lùn vào máy xay khoảng 60 – 80 giây. Cho thêm sữa tiếp tục xay với tốc độ chậm từ 12 – 15 giây để làm phần váng sữa macchiato.

    Bước 2: Lấy 100 ml nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sôi. Sau đó hãm trà trong 5 – 7 phút thì bỏ bã trà.

    Bước 3: Chuẩn bị một ly thủy tinh pha sữa đặc, đường, sữa tươi với 110 ml nước cốt trà, cho thêm đá vào ly và khuấy đều. Sau đó lấy phần hỗn hợp váng sữa Macchiato rót lên trên cốc trà, lúc này hỗn hợp sẽ tạo thành 2 tầng rõ rệt. Cuối cùng là thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Mozzarella (Hoặc Con Bò Cười)
  • Biến Tấu 4 Món Ăn Vặt Thần Thánh Với Gói Xốt Phô Mai Con Bò Cười Ngon Khó Cưỡng Chỉ Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Bim Bim Bằng Bột Mì Ngon
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm
  • Top 3 Loại Đồ Ăn Vặt Cho Mèo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Kẹo Cu Đơ Đặc Sản Hà Tĩnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Dẻo Ăn Tết Cực Dễ
  • Cách Làm Kẹo Dừa Dẻo Ngon Đậm Đà Hương Vị Bến Tre
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Kẹo Sữa Hạt
  • Cách Làm Kẹo Hạnh Phúc Nougat Siêu Ngon Siêu Dễ Đón Tết
  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Đãi Khách
  • Bạn đã ăn kẹo Cu Đơ, đặc sản quê hương Hà Tĩnh nhà mình khi nào chưa? Nếu ăn rồi thì chắc là nhớ mãi nhỉ? Còn nếu chưa thì hôm nay cùng học cách làm nha.

    Nói đến kẹo cu đơ, ta lại nghĩ về Hà Tĩnh. Và nhắc đến Hà Tĩnh, ta không thể không nhớ tới hương vị ngọt ngào của kẹo cu đơ. Nếu tới Hà Tĩnh mà không thưởng thức kẹo cu đơ đặc sản, thì chuyến đi của bạn sẽ thiếu đi một phần sắc hương, mùi vị Hà Tĩnh.

    Món kẹo được nấu với lớp mật mía ngọt dẻo quyện với vị béo của hạt đậu phộng giòn kẹp với lớp bánh tráng, miếng kẹo mang đến hương vị không thể trộn lẫn vào đâu được.

    Cách làm kẹo cu đơ đặc sản Hà Tĩnh tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300g đậu phộng
    • 150ml mật mía (Dễ mua tại các siêu thị hay các chợ)
    • 100g mạch nha nếp (mạch nha nếp sẽ giúp lớp đường dẻo, thơm ngon hơn)
    • 20ml nước cốt gừng
    • 1 – 2 nhánh gừng
    • Bánh tráng nướng, chỉ cần loại nhỏ không cần to quá nếu làm để bán. Còn nếu làm để ăn thì to nhỏ gì cũng được nha các bạn.

    Dụng cụ: Chảo, bếp gas , nồi, muỗng,…

    Cách làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh chuẩn vị

    Bước 1/ Rang đậu phộng

    Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho đậu phộng vào rang chín, bạn có thể để vỏ lụa hoặc đãi bỏ đi tùy sở thích của bạn nha.

    Bước 2/ Gừng rửa sạch rồi đem cạo bỏ vỏ

    Bước 3/ Cho mật mía với mạch nha vào nồi đun với mức lửa vừa, khi thấy sôi thì giảm lửa. Nhớ khuấy đều tay nha các bạn.

    Tiếp theo thì cho gừng thái nhỏ và đậu phộng rang vào, đảo đều rồi tắt bếp

    Lưu ý: Ở bước này để xác định mật đã nấu đúng độ hay chưa, bạn nhỏ một vài giọt mật vài trong một cái bát đựng nước, nếu thấy mật chuyển sang màu cánh gián, tạo thành giọt tròn đều và không tan trong nước thì mật đã nấu tới.

    Bước 4/ Đổ kẹo ra

    Bậy giờ bạn bắc nồi xuống rồi dùng muỗng xúc kéo đổ vào bánh đa, sau đó dàn đều ra. Có thể lấy một cái bánh đa khác ép lên phía trên của kẹo.

    Bước 5/ Thành phẩm của bạn

    Mách nhỏ với bạn là khi ăn món kẹo này bạn nhâm nhi với ly nước chè xanh nữa thì ta nói bá cháy luôn á.

    Bảo đảm siêu ngon luôn. Điều đặc biệt ở món kẹo Cu Đơ, đặc sản của Hà Tĩnh này là được nấu cùng với mật mía, không phải nấu với đường nên hương vị của nó thật sự khác biệt so với những loại được bày bán trên thị trường.

    Tại sao lại có tên gọi là kẹo Cu Đơ?

    Kẹo cu đơ độc đáo ngay từ tên gọi và nguồn gốc của nó. Chuyện kể rằng, xưa kia ở một làng tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, có một gia đình nghèo có 2 người con trai. Cậu con trai cả đã lớn, thưa với bố mẹ muốn lấy vợ. Vì không có tiền mua sinh lễ cũng như làm cơm thiết đãi hàng xóm, người cha bèn nảy ra ý nấu sôi mật mía rồi đổ lạc (đậu phộng) vào. Không ngờ khi ăn ai cũng khen ngon. Từ ấy, ông tiếp tục nấu mật mía với lạc và gọi là kẹo lạc.

    Nhưng nếu gọi như thế thì thấy bất công với người tạo ra kẹo lạc, nên nhân dân gọi thành kẹo “cu Hai”, (cu là tên gọi thân mật dành cho con trai như cu Tèo, cu Tý…) ý chỉ một người cha có 2 người con trai. Sau này khi phong trào Tây học nở rộ, các ông nghè đã gọi từ “Hai” bằng tiếng Pháp là “Deux” cho “trí thức”. Do đó, kẹo ‘cu Hai” biến thành “cu deux”, đọc là cu đơ.

    Cũng có giai thoại khác về tên gọi dân dã, đặc biệt của kẹo cu đơ. Đó là trong thời kỳ thực dân Pháp xâm lược, những người lính Pháp ăn phải một loại kẹo thấy ngon nên cho người tìm hiểu. Khi biết tên kẹo là “cu Hai”, họ đã đổi từ “Hai” thành “Deux” cho tiện gọi. Còn “cu” không biết đổi sang tiếng Pháp kiểu gì, nên đành ghép thành “cu Deux” (cu đơ).

    Nghe xong mới thấy cái tên nó xuất phát cũng thật là hay đúng không ạ? Nhiều người khi nghe mình nói quê ở Hà Tĩnh thì liền hỏi ” tại sao lại gọi là kẹo cu đơ” mà không phải cái tên nào khác? Bây giờ thi đã có thể kể cho các bạn mạch lạc rồi đó nè.

    Nhưng với sự phát triển của xã hội nay bạn cũng có thể mua kẹo Cu Đơ online, nhiều chỗ giờ cũng bán hàng và thu tiền như những mặt hàng khác rồi. Nên bạn sẽ dễ dàng được thưởng thức kẹo Cu Đơ hơn trước đây.

    Ngoài đặc sản là kẹo cu đơ thì Hà Tĩnh cũng còn có một số món ăn khác cực ngon, hấp dẫn và thu hút khách tham quan như là:

    1. Bánh gai làng Khóng Đức Thọ. Được làm từ lá gai tươi hòa quyện với mật mía và bột gạo tạo nên món bánh dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Lớp vỏ bánh mềm dẻo ăn ngọt nhẹ. Cắn sâu một chút thấy hẳn nhân đậu bên trong. Đậu trộn đường với dừa rồi nên ăn bùi bùi ngọt ngọt. Mùi lá gai thoang thoảng kích thích người ăn.

    2. Bánh đa vừng. Đây cũng là món bánh được nhiều người yêu thích, cứ mỗi dịp về quê vào lại mang theo làm quà. Món bánh dày, rắc đầy vừng nướng trên bếp than đảm bảo bạn ăn là ghiền giống mình á, món bánh này thì các chợ tỉnh, huyện ở quê mình đều có bán nên bạn dễ dàng mua.

    3. Bánh ngào: Món bánh được làm từ bột gạo và mật mía, gừng tươi với ít hạt đậu phộng giã dập. Món này ăn nóng sẽ rất ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng ấm của gừng, vị ngọt thanh của mật mía.

    4. Cam bù Hương Sơn: Vào mỗi dịp gần tết nếu bạn có dịp ghé Hương Sơn Hà Tĩnh thì nhớ mua ít cam bù về làm quà nha.

    5. Bưởi Phúc Trạch: Đây là loại trái cây được xếp vào 7 loại cây ăn quả quý nhất cả nước, bưởi có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn có vị chua thanh, thơm nhẹ nên được bạn bè gần xa biết đến.

    6. Lá ram dẻo mềm: Ram là một trong số những đặc sản của Hà Tĩnh làm quà cho những ai yêu thích nấu ăn. Bởi lẽ từ những miểng ram này bạn có thể làm nên món nem rán với lớp vỏ giòn rụm ngon nhất miền Trung. Bán mỏng nhưng rất dẻo, dễ cuốn và không bị bể giống những loại khác trên thị trường

    Ram được làm từ hai nguyên liệu chính là gạo lứt và mật mía. Người ta xay gạo thật mịn rồi trộn với mật mía. Đem tráng mỏng thật mỏng rồi phơi hai ba sương. Đến khi lớp bánh tráng săn lại người ta cho vào bịch nilon kín. Khi nào cần dùng mới lấy ra.

    7. Rượi nếp Can Lộc: Rượu nếp Can Lộc được xếp hạng là 1 trong 15 loại rượu được yêu thích nhất Việt Nam. Rượu được chế biến từ 100% gạo nếp lên men với nguồn nước tinh khiết. Với nguồn gạo chất lượng thì Hà Tĩnh có đủ khả năng để sản xuất ra thứ rượu ngon trứ danh. Quy trình chưng cất khép kín khiến những mẻ rượu nấu ra đều đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Lúc đầu vị rượu cay nồng, uống xong lại có chút ngọt ngọt nơi cuống họng rất thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Gọi Là Kẹo Cu Đơ Và Cách Làm Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Kéo Chỉ
  • 2 Cách Làm Kẹo Kéo Chỉ Ngày Xưa Từ Đường, Đậu Phộng Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Kẹo Chuối Thơm Ngon, Dẻo Ngọt Bạn Nên Biết
  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích
  • Xua Tan Nắng Nóng Với Cách Làm Kem Chuối Ngon Lành, Mát Lạnh
  • Thưởng Thức Hương Vị Bún Bò Huế Tại Sài Gòn
  • Tự Hào Tô Bún Bò Huế
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Làm bánh flan với sữa đặc, bạn sẽ có cơ hội ghi điểm với cả nhà

    (Ảnh: Internet)

    • Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
    • Sữa đặc: ½ hộp
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Tinh chất vani: 2 ống
    • Đường trắng: 100 gram
    • ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
    • Nước đun sôi, để nguội: 300ml

    Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngon

    Cách làm caramel

    Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường trắng và một ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa nhỏ, vừa đun hỗn hợp vừa kết hợp với thao tác khuấy đều tới khi đường tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và tiếp tục khuấy đều. Tiến hành đun hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp.

    Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, sau đó trút hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành một lớp mỏng (khoảng vài mm là được). Lưu ý: Thao tác đổ caramel phải thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

    Nấu nước đường đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián

    Cách làm bánh flan

    Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước. Bắc nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp đến khi nóng già thì tắt bếp và để nguội.

    Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều duy nhất để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý: Không đánh bông trứng.

    Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhau, khấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để tăng hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

    Lược hỗn hợp bánh flan qua rây để loại bỏ chất lợn cợn

    Cách hấp bánh flan

    Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hỗn hợp bánh flan vào (chú ý không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng).

    Lần lượt xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý: Tầm 10 – 15 phút thì mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ mặt.

    Công đoạn hấp bánh flan (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một chút là ngon nhất. Khi ăn, bạn trút bánh từ khuôn ra đĩa rồi trang trí với một chút café, đá bào và kem tươi hoặc trái cây cho bắt mắt là được.

    Trang trí một chút để bánh flan bắt mắt và thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh flan làm từ sữa đặc không chỉ hấp dẫn bởi kết cấu mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào mà còn có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ cực kỳ kích thích vị giác. Bánh ngon đúng điệu sẽ không bị rỗ mặt trên, rỗ đáy hoặc bị nứt.

    4 lỗi thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

    Bánh flan không đông

    • Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa không phù hợp, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời gian chưa đủ để bánh chín hẳn.
    • Cách khắc phục: Đảm bảo cân đong chính xác nguyên liệu trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời gian ở nhiệt độ thích hợp.

    Bánh flan bị rỗ mặt

    • Nguyên nhân: Trong quá trình hấp bánh, hơi nước bốc lên rồi ngưng tụ ở nắp nồi, tạo thành giọt rơi xuống bánh gây rỗ bề mặt.
    • Cách khắc phục: Thường xuyên thấm nước lên nắp nồi khi hấp bánh hoặc phủ lên miệng nồi một chiếc khăn để hứng nước đọng. Cách từ 10 -15 phút nên mở nắp nồi và lau nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm… miễn sao nước ko trơi lên mặt bánh là được.

    Bánh flan bị rỗ đáy và bên trong

    • Nguyên nhân: Do nhiệt độ hấp/nướng bánh quá cao làm hỗn hợp bị sôi, dẫn đến tình trạng tạo tổ ong.
    • Cách khắc phục: Hấp bánh trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu áp dụng phương pháp nướng thì nhiệt độ chỉ nên để từ 150 – 170 độ C, thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng để hấp bánh và không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.

    Bánh flan bị phồng, có một lớp váng khô hoặc nứt mặt

    • Nguyên nhân: Trộn hỗn hợp trứng sữa không đều hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.
    • Cách khắc phục: Chỉ nướng lửa dưới hoặc giảm lửa trên trong thời gian đầu rồi chuyển san hai lửa sau, hạ thấp khay nướng. Khi trộn hỗn hợp trứng sữa cần phải chú ý trộn đều tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
  • Làm Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bữa Sáng Ngọt Ngào Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Khám Phá Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh Giòn Tan, Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Bằng Sữa Đặc Ông Thọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Trung Thu Cho Bé Không Cần Lò Nướng
  • Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • 【Top 7】Shop Bán Bột Mì Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Còn gì bằng khi về nhà thưởng thức món bánh flan do chính tay mình làm ra với sự béo béo của sữa ông thọ hòa quyện trong vị ngọt dịu của hỗn hợp bánh flan pha chút caffe đen hoặc caramel phủ bên ngoài sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vừa có ngay tại nhà, vừa an toàn vệ sinh. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng xem qua cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ đơn giản tại nhà để khi rảnh rỗi chúng ta cùng làm với những người thân trong gia đình để gắn kết yêu thương hay tự thưởng cho mình sau ngày dài chiến đấu với công việc.

    Trước khi bắt tay vào thực hiện, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • + 3 lòng trằng 5 lòng đỏ
    • + 250 ml sữa tươi
    • + 100 ml whipping cream
    • + 150 ml sữa đặc ông thọ
    • + ½ thìa cà phê muối
    • + 15ml thìa vani
    • + 150 gr đường cát
    • + 50 ml nước cất
    • + 15 ml nước chanh

    Cách làm bánh flan cho bé dưới 1 tuổi bằng sữa đặc ông thọ

    • + Bước 1: Cho đường cát và nước cất vào một cái nồi, đun lửa nhỏ dần dần cho đường tan ra và sôi lên có chất kẹo lại màu cánh gián, thì bạn tắt bếp là vừa, cho 15 ml nước chanh vào lớp caramel đó. Chú ý là đợi hỗn hợp nguội bớt hãy cho nước chanh vào, vì nếu ở trạng thái còn nóng bạn cho nước chanh vào sẽ làm caramel có vị đắng thay vì vị ngọt thanh.
    • + Bước 2: Cho hỗn hợp caramel vào khuôn để cho đông lại.
    • + Bước 3: Làm hỗn hợp flan bằng cách cho lòng trắng, lòng đỏ, sữa tươi, whipping cream … đặc biệt không thể thiếu hương vị sữa đặc ông thọ, cho tất cả vào một cái tô và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan thật đều. Lọc hỗn hợp qua một cái rây, để hỗn hợp không bị vón cục, để khi cho vào khuôn hấp lên hỗn hợp sẽ trông đẹp mắt hơn.
    • + Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn có chứa caramel. Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp bánh, cho phần dưới nồi một lượng nước không cần quá nhiều, đợi nước sôi lên. Bạn cho từng khuôn bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp bánh trong vòng từ 20-25 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách lấy một cây tăm xiên vào, nếu không dính hỗn hợp sệt vào tăm thì bánh đã hoàn toàn chín tới.
    • + Bước 5: Sau khi hấp xong ta lấy bánh ra khỏi khuôn, cho thêm đá nhuyễn, rót vào thêm cà phê để tăng hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể phá cách ăn flan truyền thống bằng cách ăn với nhiều loại topping mà bạn yêu thích. Cần bảo quản bánh ở tủ lạnh để giữ được bánh lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bữa Sáng Ngon Mắt Của Chàng Đồng Tính Dành Cho Người Yêu
  • Trẻ Sơ Sinh Đánh Rắm Xì Hơi Nhiều Không Đi Ngoài Phải Làm Sao?
  • Trẻ Sơ Sinh Bị Sôi Bụng Và Xì Hơi Nhiều, Phải Làm Sao?
  • Kể Về Một Việc Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Vui Lòng
  • Kể Về Một Việc Mà Em Làm Khiến Cho Bố Mẹ Vui Lòng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100