Cách Làm Hộp Đựng Kẹo Bằng Giấy Và Keo Sữa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Kẹo Bông Đầy Mới Lạ Với Màu Sắc Cuốn Hút
  • Máy Làm Kẹo Bột Yến Mạch
  • 2 Cách Làm Kẹo Chuối Tươi Dẻo, Kẹo Chuối Đậu Phộng Gừng Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Kẹo Chuối Dẻo Thơm Ngon, Ngọt Ngào Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Kẹo Chuối Thơm Ngon, Dẻo Ngọt Bạn Nên Biết
  • Từ giấy màu và giấy báo cũ, bạn có thể tạo ra những sản phẩm handmade độc đáo và hữu ích. Chỉ cần giấy, keo sữa cùng một số dụng cụ khác, bạn có thể tự tay làm một chiếc hộp đựng kẹo vô cùng đẹp mắt. Hãy trải nghiệm cùng chuyên mục để học cách làm hộp đựng kẹo bằng giấy tuyệt đẹp. Để làm chiếc hộp này, bạn cần chuẩn bị:

    • Giấy báo kích thước 10*56 cm
    • Giấy màu kích thước 10*50 cm
    • Kéo và một chiếc cọ nhỏ
    • Que nhôm hoặc tre đường kính 3mm, dài 30 cm
    • Súng bắn keo nến và keo nến
    • Kẹp

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, chúng mình dùng que nhôm hoặc tre để cuộn giấy màu thành dạng ống nhỏ, đến cuối thì dùng keo sữa dán cố định lại và rút que ra.

    Bước 2: Ấn bẹp đoạn đầu và cuộn ống báo vừa làm được, đến cuối thì dùng keo sữa dán lại, sau đó dùng kẹp cố định rồi chờ cho keo khô.

    Bước 3: Cắt 2 mảnh bìa cát tông hình vuông vát 4 góc (có kích thước hệt nhau), có cạnh bằng đường kính của phần cuộn tròn vừa làm được ở bước 2, sau đó dùng keo nến gắn chúng chồng khít lên nhau, dùng băng dính bọc xung quanh các góc.

    Bước 4: Quấn các mảnh báo thành các ống báo tương tự như cuộn giấy màu ở trên, sau đó cuộn các ống báo quanh mảnh bìa cát tông vừa làm, đến cuối thì dùng keo sữa cố định lại và tháo khuôn cát tông ra.

    Bước 5: Lồng cuộn báo phía ngoài cuộn giấy màu, đồng thời dùng keo cố định lại.

    Làm tương tự như vậy với các cuộn còn lại.

    Bước 6: Dùng keo nến gắn 6 cuộn lại với nhau tạo thành hình chữ nhật làm đáy hộp.

    Bước 7: Sau đó, dùng ống giấy màu ấn bẹp xuống và dùng keo sữa để gắn ống này xung quanh đáy chữ nhật vừa làm. Bạn quấn thành 2 vòng quanh đáy chữ nhật, quấn tới đâu bạn dùng kẹp để kẹp tới đó cho keo bám chắc hơn.

    Bước 8: Làm 2 phên 2 cuộn và 2 phên 3 cuộn tương tự trên.

    Bước 9: Dùng súng bắn keo để gắn các mảnh vừa làm lên trên đáy hộp thành 4 mặt xung quanh hộp.

    Bước 10: Chúng mình quét keo sữa lên tất cả các cuộn giấy để nó cứng cáp và dính chặt hơn.

    Bước 11: Uốn ống giấy màu xung quanh khối tam giác, vừa uốn bạn vừa quét keo sữa để cố định nó lại, đến cuối thì kẹp lại đợi keo khô.

    Bước 12: Gắn hình tam giác vừa làm lên giữa chiếc nắp được làm tương tự đáy hộp.

    Tiếp tục quét keo sữa lên tất cả 6 cuộn giấy trên nắp.

    Bước 13: Cuối cùng dán 6 cuộn khác chồng lên trên 6 cuộn vừa quét keo sữa, tiếp tục quét một lớp keo sữa khác lên cho dính chắc hơn. Đậy nắp hộp lên, vậy là bạn đã hoàn thành chiếc hộp đựng kẹo bằng giấy.

    By: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Bông Gòn Ngon Ngọt, Bắt Mắt
  • Những Điều Cần Biết Về Máy Làm Kẹo Bông Gòn
  • Làm Bánh Keto, Lowcarb, Das Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
  • Cách Làm Bánh Mì Keto Giảm Cân
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Có Nên Nướng Thức Ăn Bằng Giấy Bạc Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Với Bánh Tiramisu “phiên Bản Nhí”
  • Đồ Chơi Cho Bé 6 Tháng
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Trẻ 8 Tháng Tuổi Khỏe Mạnh Với Thực Đơn Và Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đủ Dưỡng Chất
  • Cập nhật vào 09/03

    Nhiều người cho rằng việc dùng giấy bạc nướng thực phẩm chứ không đặt trực tiếp lên bếp than sẽ làm giảm nguy cơ ung thư. Quan niệm này có đúng dưới góc nhìn khoa học hay không?

    Thói quen dùng giấy bạc nướng thực phẩm

    Từ lâu, đồ nướng là món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Từ mâm cơm cổ truyền đến những hội hè, tiệc tùng…, món nướng ngon luôn được chào đón nhiệt tình. Rồi cả đến những món ăn sáng như bún chả, bánh cuốn chả, những hàng quán nướng dọc vỉa hè… cũng nhận được lượng khách ăn đông đảo mỗi ngày.

    Gia đình chị Hoa (Kim Liên, Đống Đa) cũng là một trong những gia đình rất trung thành với món nướng trên bữa cơm hàng ngày. Chị nói, đó chủ yếu là sở thích của chồng và hai con trai chị. Vì thế, một chiếc bếp nướng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Mỗi tuần, dù đông hay hè, nhà chị cũng phải ăn khoảng 3 bữa cơm có món nướng.

    Việc sử dụng giấy bạc trong đồ nướng không chỉ được đông đảo các bà nội trợ sử dụng mà còn được nhiều hàng quán ưu ái bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm khi một món nướng được bưng ra được gói trong một lớp giấy bạc mỏng, khi mở ra thì món ăn vẫn còn bốc hơi với mùi vị vô cùng hấp dẫn?

    Tuy nhiên, bạn có bao giờ băn khoăn loại giấy này liệu có đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thông qua việc tiếp xúc với các món nướng không?

    Giấy bạc bọc nướng thực phẩm – những cảnh báo không thể bỏ qua

    Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Quốc tế về điện hóa học khuyên, bạn nên suy nghĩ ít nhất 2 lần trước khi quyết định gói thực phẩm vào giấy bạc vì kim loại nhôm từ giấy bạc có khả năng thấm hút vào món ăn của bạn. Nghiên cứu khẳng định, cách tạo ra món ăn ngon kiểu này vô tình giúp nhôm ngấm vào thực phẩm nhanh và nhiều hơn bao giờ hết.

    Bạn nên suy nghĩ ít nhất 2 lần trước khi quyết định gói thực phẩm vào giấy bạc vì kim loại nhôm từ giấy bạc có khả năng thấm hút vào món ăn.

    Điều này là do một phần nhôm là kim loại có nhiều nhất trong vỏ trái Đất, được tìm thấy trong một loạt các loại thực phẩm và gia vị. Bạn có thể thấy nồi chảo trong gia đình được lót bằng nhôm. Mặc dù hầu hết chúng đều được oxy hóa để ngăn chặn kim loại ngấm vào thức ăn. Tuy nhiên, khả năng ngăn chặn sẽ bị suy giảm rất nhiều sau mỗi lần chà rửa xoong chảo.

    Ông Bassioni (thuộc nhóm nghiên cứu) khẳng định: “Lượng nhôm cao chứa trong thực phẩm có thể gây thiệt hại đáng kể cho người bị suy thận hoặc bị bệnh xương”.

    Những cảnh báo về giấy bạc sử dụng để nướng hay đồ nướng nói chung cũng được chuyên gia tại Việt Nam bày tỏ quan ngại.

    Theo chúng tôi Trần Đáng (Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm), đồ nướng là một loại thực phẩm truyền thống với cách chế biến được phát triển phong phú. Ưu điểm của những món nướng ngon là đem đến hương vị hấp dẫn, thơm ngon hơn cho thực phẩm. Từ Đông sang Tây, từ trai đến gái… đều thích ăn đồ nướng. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe.

    “Khi nướng thịt, cá, chất đạm được đưa vào nhiệt độ cao sẽ tạo ra các amin thơm và những hóa chất độc hại gây ung thư. Những thực phẩm dạng tinh bột khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo ra hợp chất acrylamide cũng là tác nhân gây ung thư. Thực phẩm để nướng có chứa mỡ hoặc đường khi nướng lên sẽ tạo hợp chất AGE. Đây là hợp chất gây bệnh ung thư, đồng thời có thể gây nên các bệnh tim mạch, đái đường…”, ông Đáng nói.

    Chưa hết, việc dùng giấy bạc để nướng thực phẩm càng khiến những nguy cơ bệnh tật gia tăng. Theo ông Đáng, đúng là chúng ta không thể phủ nhận ưu điểm mà loại giấy này mang lại trong việc nướng thực phẩm. Khi nướng xong, giấy bạc – được cấu tạo chủ yếu bằng nhôm, sẽ giúp tạo ra một hình thể đồ nướng rất đẹp, giữ được các chất chứ không bị rơi rớt, biến đổi trong quá trình nướng đồ. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào cho đúng thì không mấy mẹ nội trợ để ý, dẫn đến một số nguy hại do nhiễm nhôm từ giấy bạc.

    Ông cũng đưa thêm dẫn chứng được khoa học công nhận vào năm 1906, được nghiên cứu và công bố bởi bác sĩ thần kinh người Đức, Alois Alzheimer. Theo đó, nhôm lắng động trong não khiến các tế bào não bị oxy hóa tấn công, thành các mảng chết. Các trung tâm dây thần kinh bị cuốn và thành các búi bị lão hóa. Ở mức nhẹ, bệnh nhân có thể bị đãng trí, dần dần sẽ quên những sự việc vừa xảy ra, nặng hơn thì có thể tử vong một sớm một chiều.

    Ion nhôm chui vào các tế bào gián tiếp qua món nướng khiến tế bào lão hóa nhanh, có thể khiến da dẻ bị nhăn nheo, đồi mồi, suy giảm tuổi thọ.

    “Thực tế thì có nhiều nguyên nhân, nhiều giả thuyết được đặt ra cho căn bệnh này nhưng một trong những nguyên nhân đó là do các ion nhôm xâm nhập”, chúng tôi Trần Đáng nói.

    Vậy cách sử dụng giấy bạc để nướng thế nào là đúng cách?

    Theo ông Đáng, bạn cần chú ý:

    – Không dùng giấy bạc để lót dưới lò nướng vì có thể làm hỏng lò.

    – Không dùng để gói thực phẩm cho vào lò vi sóng. Nguyên nhân là lò vi sóng làm chín thực phẩm từ bên trong ra bằng sóng điện từ sẽ phá hoại giấy bạc cực nhanh, ion nhôm xâm nhập vào thực phẩm nhanh và dễ dàng hơn.

    – Không dùng để gói thực phẩm có tính axit, có độ chua vì dễ phản ứng với giấy bạc nhôm (rõ nhất trong trường hợp nướng và hấp thực phẩm). Điều này vừa khiến món ăn có hương vị kém ngon, vừa tạo điều kiện cho ion nhôm xâm nhập vào cơ thể nhanh, nhiều hơn.

    – Ngoài ra, bạn không nên ăn đồ nướng nói chung một cách thường xuyên, mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để cơ thể thải hết độc tố, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh tích tụ những chất gây ung thư.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đồ Tủ Lạnh Bị Ung Thư, Sự Thật Hay Lời Đồn?
  • Đồ Nướng Khiến Cô Gái 19 Tuổi Bị Ung Thư Giai Đoạn Cuối
  • 3 Bước Giúp Bạn Xử Lý Thức Ăn Bị Cháy Hiệu Quả Nhất
  • Mẹo Khử Mùi Đồ Ăn Cháy
  • Cách Phòng Tránh Thực Phẩm Bị Nấm Mốc
  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Và Tác Dụng Thần Kỳ Ít Người Biết
  • Làm Sao Sửa Chữa Máy Hút Mùi Kêu To?
  • Nguyên liệu để học cách làm hoa anh đào bằng giấy:

    – Giấy nhún gồm các màu: xanh lá, xanh nhạt, trắng, vàng nhạt

    – Dây kẽm

    – Keo dán, kéo

    – Bột mì khô

    – Cành cây đào (hoặc cây khô) nhỏ nhiều nhánh

          Bạn xếp 5 cánh hoa theo hình xòe quạt xung quanh phần nhụy hoa, tiếp theo cuốn dây kẽm xung quanh phần cuống hoa, rồi dùng giấy nhún xanh lá để cuốn kím phần dây kẽm dài khoảng 5cm từ phần đài xuống cành hoa, sau đó bạn nhẹ nhàng dùng tay xòe các cánh hoa là đã có ngay một bông hoa anh đào xinh xắn rồi.

              Bạn cắt phần giấy nhún trắng với kích thước 3x3cm rồi tận dụng luôn những mẩu giấy nhụn trắng để cho vào giữa rồi bọc tròn lại làm nụ hoa nha.

    Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Và Lòng Trắng Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Tại Nhà Ngon Mê Ly Sẵn Sàng Đón Tết
  • Kẹo Nougat (Đài Loan) Theo Công Thức Của Chị Phương Hoa Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quả Thơm Và Hoa Sen Từ Kẹo Oishi
  • Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản, Món Ăn Vặt Siêu Đẹp Lạ
  • Cách Làm Kẹo Socola Tặng Người Thương
  • 1. Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

    Trong cách làm kẹo Nougat có nhiều công thức và biến tấu. Nếu nói về kẹo nu-ga thì có lẽ một số người cũng từng biết kẹo này phải không nhỉ. Tuy nhiên, biết về loại kẹo nu-ga có lẽ là các thế hệ trước, còn các bà nội trợ trẻ ngày nay thì có thể là không rành. Nhưng nếu có dịp, bạn hãy hỏi thăm các cô các chị của mình, có thể ký ức về loại kẹo ngọt mềm này vẫn còn tồn đọng trong ký ức của họ.

    Trong chia sẻ này, chúng ta cùng thử làm kẹo Nougat đơn giản hơn nữa. Kẹo Nougat với hương vị đặc trưng từ sữa kết hợp hài hòa với Marshmallow cùng các loại hạt yêu thích mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Cách làm kẹo Nougat rất dễ làm, bạn chỉ cần vào bếp trong tích tắc là có ngay mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn, vừa có thể ăn vặt vừa dùng để đãi khách trong những dịp quan trọng.

    1.1. Nguyên liệu

    • 150 gram kẹo xốp Marshmallow
    • 165 gram bánh quy
    • 40 gram bơ
    • 65 gram sữa bột
    • 15 gram hạt điều
    • 25 gram đậu phộng
    • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vào các loại hạt tùy thích khác như mứt việt quất, nho khô, hạt óc chó, hạt dẻ cười. Tuy nhiên tổng lượng các loại hạt này không quá 200 gram.

    1.2. Hướng dẫn cách làm kẹo xốp Marshmallow

    • Chuẩn bị một tô nhỏ, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bánh quy, đậu phộng, hạt điều vào trộn đều.
    • Tiếp theo, bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 40 gram bơ, đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.
    • Sau đó, thêm 150 gram kẹo xốp Marshmallow vào, hạ lửa thật nhỏ và khuấy đều tay để kẹo tan đều với bơ, không bị vón cục.

      Thêm 45 gram sữa bột vào, khuấy thật nhanh tay rồi thêm bánh quy bơ, đậu phộng, hạt điều và các loại hạt khác vào. Tiếp tục đảo và đun thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp.

      Đổ hỗn hợp kẹo ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều và rắc 20 gram sữa bột còn lại lên trên. Để khoảng 2 đến 3 giờ cho kẹo nguội hẳn và đông thành khối đặc, bạn dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 30 đến 40 ngày.

    2. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

    Nếu không thích làm kẹo Nougat bằng các loại hạt khô, bạn có thể sử dụng nguyên liệu từ trái cây tươi, phổ biến nhất là dâu tây. Cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi tương đối đơn giản, lại bảo quản được khá lâu trong ngăn mát tủ lạnh, làm một lần là có thể nhâm nhi suốt cả tuần luôn đấy.

    2.1. Nguyên liệu

    • 100 gram bơ
    • 600 gram kẹo xốp
    • 300 gram sữa bột
    • 300 gram hạnh nhân
    • 100 gram dâu tây
    • 100 gram nho khô

    2.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat với dâu tây tươi

    • Dâu tây mua về, đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dâu tây được đông cứng.
    • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 100 gram bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thành chất lỏng thì vặn lửa nhỏ lại. Sau đó, thêm vào 600 gram kẹo xốp và tiếp tục đun.

    • Điều chỉnh lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn thì thêm vào 300 gram sữa bột, tiếp tục khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
    • Cho nho khô, hạnh nhân và dâu tây đã đông lạnh vào hỗn hợp kẹo, dũng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

      Tắt bếp và đỗ hỗn hợp kẹo ra khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn đều và chờ khoảng từ 2 đến 3 tiếng để kẹo đông. Sau đó, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Kẹo Nougat dâu tây khi thành phẩm xốp ngọt, có vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây hòa quyện với vị béo bùi của hạnh nhân ăn rất ngon.

    3. Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

    Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng có phần phức tạp và nhiều công đoạn hơn so với hai công thức ở trên. Thế nhưng thành phẩm sẽ cực kỳ xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Mẻ kẹo có màu trắng tinh đẹp mắt, khi ăn cho vị béo béo, giòn giòn rất ngon.

    3.1. Nguyên liệu

    • 230 gram mạch nha
    • 110 gram đường cát trắng
    • 2 gram muối
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • 300 gram hạt khô (bạn có thể lựa chọn các loại hạt tùy thích như hạnh nhân, nho khô, hạt điều, óc chó,…)
    • 25 gram sữa bột
    • 50 gram bơ lạt
    • 1 nhiệt kế chuyên dụng

    3.2. Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

      Bắc một nồi có đáy dày lên bếp, cho mạch nha, 100 gram đường, 2 gram muối và một ít nước vào đun. Dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy thì giảm lửa nhỏ lại.

    • Sử dụng nhiệt kế chuyên dụng, cho vào nồi để đo, nếu mạch nha đạt 140 độ C thì đạt. Tuy nhiên do nhiệt kế cần đặt sát nồi nên nhiệt độ hiển thị trên nhiệt kế sẽ cao hơn 5 độ C so với nhiệt độ thực tế của mạch nha, nên bạn cần lấy 145 độ C.
    • Trong trường hợp không có nhiệt kế, bạn có thể sử dụng mẹo sau: Chuẩn bị một chén nước, lấy một ít mạch nha vừa đun nhỏ vào, nếu dùng tay bóp mà mạch nha vẫn có cảm giác đàn hồi thì nhiệt độ mới chỉ đạt khoảng 130 độ C, khi ăn sẽ bị dính răng. Còn nếu sờ vào mà cứng, có thể bẻ gãy, cảm giác giòn rụm thì đã đạt được mức 140 độ C hoàn hảo.
    • Tiếp theo, cho 10 gram đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Đánh liên tục đến khi nhấc phới lên thấy có chóp trứng đứng thẳng thì được.

      Trong thời gian đánh bông trứng, bạn lưu ý vẫn đun mạch nha ở nhiệt độ nhỏ để mạch nha không bị nguội và đông cứng lại. Sau khi lòng trắng trứng bông, trút hỗn hợp mạch nha vào, tiếp tục dùng phới đánh đều. Sau đó thêm vào 50 gram bơ lạt đã đun cách thủy, trộn đều.

      Tiếp tục cho sữa bột và các loại hạt khô vào, dùng phới trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Thực hiện thật nhanh tay để tránh trường hợp kẹo mạch nha nguội sẽ không còn độ kết dính.

      Đổ hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến, dàn đều rồi lót thêm một miếng giấy nến lên trên, dùng cây lăn nén chặt, đợi đến khi kẹo đông cứng lại thì cắt thành những miếng vừa ăn.

    Mỹ Lệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Milo Cube Là Gì? Cách Làm Kẹo Milo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Socola Từ Bột Milo Ngon, Ít Ngọt Mà Không Bị Vón Cục
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, Tưởng Đùa Mà Thật
  • Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha Ai Cũng Làm Được
  • Kẹo Khóm Tám Vui: Vị Ngọt Đất Phèn Cho Tết Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Kẹo Hạt Điều Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo ” Táo Độc” Caramel Cho Ngày Halloween
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Kẹo Từ Kombucha Scoby
  • Cách Làm Kẹo Kéo Từ Đường Từ Mạch Nha Tại Nhà Nhân Đậu Phộng
  • Cách làm kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với sự hòa quyện từ hương vị ngọt ngào của sữa và vị bùi của các loại hạt sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê. “Tưởng không ngon mà ngon không tưởng” chắc chắn là câu nói phù hợp nhất khi nhắc đến món kẹo vừa thơm vừa béo mà ngon nức mũi này.

    1. Nguyên liệu để làm 40 chiếc kẹo Nougat

    Chuẩn bị nguyên liệu cực đơn giản với COMBO KẸO NOUGAT của Beemart. Combo của Beemart đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết với cách làm đơn giản ở mặt sau, sắm bộ này về chị em cứ yên tâm không lo sợ thiếu nguyên liệu. Bộ này còn giúp chị em tiết kiệm khoảng 50k so với mua lẻ từng sản phẩm nữa đó.

    Đầy đủ, nhanh gọn lại tiết kiệm chi phí thì ngại gì không thử nhỉ??

    2. Cách làm kẹo cực đơn giản với bộ công thức trên

    Tạo hỗn hợp kẹo sữa.

    – Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

    – Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.

    – Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

    Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo:

    – Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho các loại hạt và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

    *Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.

    Cho hỗn hợp kẹo ra khay.

    – Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

    – Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

    – Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

    NHANH TAY SẮM ĐỒ VỀ LÀM KẸO NGAY THÔI !!!

    Kẹo Nougat ngoài để sử dụng trong gia đình, những năm gần đây, kẹo cũng được nhiều chị em lựa chọn để làm món quà handmade dành tặng cho những người thân yêu. Với tên gọi khác là kẹo hạnh phúc, những chiếc kẹo Nougat là món quà vô cùng ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm mà bạn có thể dành tặng cho gia đình, bạn bè trong dịp Tết năm nay.

    Những chiếc kẹo nougat được bọc trong những chiếc túi xinh xắn, đáng yêu chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người bất ngờ về độ khéo tay của bạn đó. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu túi đựng kẹo TẠI ĐÂY

    1. Hệ thống cửa hàng:

    – CS5: 156 Thống Nhất, P.10, Q.Gò Vấp, chúng tôi

    2. Hệ thống mua hàng Online:

    – Facebook: chúng tôi

    3. Thông tin liên hệ:

    – Hotline: 1900 636 546

    – Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trung Quốc Ngào Đường
  • Cách Làm Kẹo Chuối Gừng Đậu Phộng Dẻo Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Kẹo Dẻo Chip Chip Được Chế Biến Như Thế Nào?
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Bằng Bột Rau Câu Sóc Vàng Trộn Sẵn Nhiều Vị
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Kẹo Dẻo Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Quả Dứa Bằng Kẹo Oishi Chỉ Với Ba Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Que Hình Trái Tim Cho Ngày Valentine
  • Cách Làm Kẹo Thạch Rau Câu Nhật Bản Chiêu Đãi Bé Yêu Nhà Bạn
  • 3 Cách Làm Kẹo Sữa Béo Ngậy, Ngon Ngọt Chỉ 10 Phút
  • Kẹo Sữa Hạt Nâng Cao
  • Cách Làm Kẹo Sữa Hạt Sấy Khô Độc Đáo Cho Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm quả dứa bằng kẹo oishi cần có

    Kẹo Oshi cứng: Chuẩn bị 4 gói kẹo oshi loại 90 gram 1 gói (hoặc có thể là gói to với kích thước tương ứng) hay nhiều hơn nếu bạn muốn làm trái dứa to hoặc nhiều trái dứa. Màu kẹo nên chọn loại kẹo soda chanh màu vàng hoặc chọn các vị màu xanh nếu bạn muốn.

    Ruy băng: Chuẩn bị ¼ – 1/3 cuộn ruy băng màu xanh lá cây, loại bản khổ khoảng 2 cm để làm lá dứa.

    Lọ nhựa: Chọn loại lọ nhựa vừa phải với đường kính khoảng 10 cm và chiều cao khoảng 18 – 20 cm để làm lõi dứa.

    Băng dính: Chuẩn bị 2 loại băng dính, 1 là băng dính hai mặt và hai là băng dính trong để gắn kết kẹo khi thực hiện.

    Ngoài phần nguyên liệu và dụng cụ kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 miếng bìa cứng, 1 sợi kim tuyến xanh, dập ghim để làm quả dứa bằng kẹo.

    Cách làm quả dứa bằng kẹo oishi như sau:

    Bước 1: Tạo khung quả dứa

    Dùng miếng bìa cứng đã chuẩn bị cuộn tròn lại thành hình chóp nhọn sao cho chiều cao của hình chóp bằng với chiều cao của lọ nhựa và đường kính đáy của chóp bằng với đường kính của phần lõm ở dưới đáy lọ. Cuộn xong, bạn dùng băng kính cố định hình chóp lại và cố định hình chóp vào với đáy lọ.

    Phần ruy băng đã chuẩn bị, bạn thực hiện như sau:

    Cắt từ 4 – 5 mảnh ruy băng với độ dài khoảng 8 cm. Phần ruy băng này sẽ được dùng để dán đầu chóp.

    Cắt khoảng 13 – 15 mảnh ruy băng với độ dài khoảng 10 cm. Phần ruy băng này sẽ được dùng để dán phần thân chóp.

    Cắt khoảng 18 – 20 mảnh ruy băng với độ dài khoảng 12 – 14 cm. Phần ruy băng này sẽ được dùng để dán phần đáy chóp.

    Bước 2: Gấp kẹo và dán đầu quả dứa

    Đổ hết phần kẹo oshi bạn muốn làm ra một chiếc bát hoặc rổ. Tiến hành gập hai mép ở một đầu của kẹo lại thành hình tam giác và dán cố định. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần kẹo mà bạn muốn dùng để thực hiện.

    Với phần ruy băng đã cắt, bạn lấy toàn bộ 4 – 5 mảnh để dán phần đầu đem dán phần cong quay vào trong sao cho kín đều phần chóp tháp. Cố định chúng bằng băng dính và ghim. Với các lớp lá còn lại, bạn cũng thực hiện tương tự sao cho phần ruy băng xanh phủ hết phần lõi giấy là được.

    Lưu ý là phần đầu ruy băng, bạn cần cắt vát thành đầu tam giác và uốn hơi cong xuống dứa để nhìn giống thật hơn. Nên dùng băng dính hai bặt khi cố định để đảm bảo tính thẩm mỹ.

    Bước 3: Làm thân dứa từ kẹo

    Dùng băng dính hai mặt cuốn thành những vòng tròn cho thật đều và phủ kín toàn bộ lọ nhựa. Khi thực hiện đến lớp nào thì bạn bóp lớp vỏ băng dính ra để thực hiện, không nên bóc trước toàn bộ để tránh bị dính tay hay làm mất dính ở băng.

    Dán phần kẹo đã chuẩn bị xung quanh lọ. Khi dán, bạn dán lớp sau so le với lớp trước và cứ như vậy cho tới khi kín hết phần lọ. Khi đến lắp nọ, bạn dùng phần dây kim tuyến che đi phần lắp để nhìn quả dứa được đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Hoa Sen Bằng Kẹo Oishi Đặt Bàn Thờ Cúng Tết 2022
  • Cách Làm Kẹo Nougat ? Xinh & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Ngọt Ngào Và Dinh Dưỡng Ai Cũng Thích Mê
  • Nức Tiếng Kẹo Nhãn Lang Chánh Xứ Thanh
  • Làng Nghề Kẹo Nhãn Huyện Lang Chánh “vào Mùa”
  • Cách Làm Kẹo Nougat (Kẹo Sữa Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hạnh Phúc Nougat Siêu Ngon Siêu Dễ Đón Tết
  • Cách Làm Kẹo Hạt Điều Đãi Khách
  • Cách Làm Các Loại Kẹo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kẹo Handmade 1 Triệu/kg, Chủ Tiệm Đóng Cửa Từ Chối Bớt Khách
  • Cách Làm Bánh Halloween. Cách Làm Và Gói Kẹo Halloween Độc Đáo, Ma Mị
  • Ở các khu chợ nông dân cuối tuần và hội chợ ẩm thực ở Bỉ, Đức và khu vực Đông Âu mình vẫn hay thấy loại kẹo này. Đúng hơn là luôn bị hấp dẫn bởi loại kẹo này và một món kẹo khác là Fudge. Lần nào đi qua hàng kẹo cũng phải chụp ảnh Nougat với Fudge, nhưng… không bao giờ mua vì nghĩ là kẹo kiểu này hẳn sẽ “rất rất ngọt và toàn là đường, chả có gì hay ho hấp dẫn!”

    Thế rồi từ Tết năm ngoái mình thấy món kẹo này bắt đầu phổ biến hơn trong các group nấu ăn, đến Tết năm nay lại càng hot hơn nữa. Nên mình bắt đầu tò mò. Bởi nếu nhiều người Việt đã thích như vậy thì hẳn là kẹo không thể quá ngọt và quá dở như mình vẫn nghĩ (vì người Việt mình vốn dĩ không thích ăn ngọt mà). Vậy là mình làm thử, và cảm thấy… thật là may quá vì đã thử. Nếu không thì đã bỏ sót mất một món ngon cho Tết chỉ vì giả định vô lý của mình rồi.

    “Tưởng không ngon và ngon không tưởng” chắc là câu phù hợp nhất để nói về món kẹo Nougat này. Ban đầu, khi chỉ nhìn qua hình ảnh thì mình tưởng tượng món kẹo này sẽ cứng cứng, xốp xốp và toàn đường. Nhưng sau khi làm thử mới biết hoá ra Nougat lại là kiểu kẹo hơi mềm mềm dẻo dẻo (khi để ở nhiệt độ phòng), thơm kiểu kẹo sữa, lại có thêm các loại hạt giòn bùi, nho khô hơi ngòn ngọt, dùng kèm với trà nóng phải nói là hợp vô cùng tận luôn.

    Cách làm Nougat rất đơn giản. Đa phần các công thức giống nhau và chia theo hai phương pháp chính: (1) đánh lòng trắng trứng với siro đường và (2) dùng marshmallow. Cách (1) cho kẹo trắng hơn nhưng khá là phức tạp, lại phải theo dõi nhiệt độ của trứng nữa. Nên mình chọn cách (2) để làm kẹo mềm, trộn marshmallow với bơ và sữa bột nguyên kem, cực nhanh, cực dễ (làm hỏng còn khó hơn là làm thành công ). Tuy nhiên, mình cũng có một số ghi chú lại để giúp kẹo ít ngọt và thơm ngon hơn, các bạn đọc trong phần cách làm nha.

    À mà không hiểu sao ở VN món kẹo này còn được gọi là kẹo hạnh phúc (kẹo sữa hạt thì có thể hiểu được), hihi, nhưng mà tên gọi thật là dễ thương cho nên mình để cả cái tên này ở đầu bài. Thật ra thì tự mình có thể làm ra một món ăn vừa ngon vừa đẹp để làm quà tặng Tết cũng là một niềm hạnh phúc không nhỏ mà, nhỉ?

    CÁCH LÀM KẸO NOUGAT (KẸO SỮA HẠT – KẸO HẠNH PHÚC)

    Nguyên liệu (làm được 35 – 40 cái) CÁC LƯU Ý:

    Trước khi vào phần cách làm, mình tóm tắt một số điểm quan trọng sẽ giúp kẹo ngon hơn và dễ thành công hơn nha

    1. Các công đoạn tuy dễ nhưng cần làm rất nhanh. Vậy nên cần cân nguyên liệu trước, để quanh bếp, trong tầm với của tay để lấy dễ hơn. Nguyên liệu làm kẹo theo công thức này đều là nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh tại Việt Nam (các bạn ở tỉnh có thể đặt mua ship về tận nhà). Đồ mình dùng trong video bao gồm cả gói kẹo và dập miệng túi mua từ chúng tôi .

    2. Không được bỏ/ thay thế nguyên liệu bơ, sữa bột và marshmallow vì đây là các nguyên liệu cơ bản. Bơ nên dùng loại của TH do có màu trắng và không có vị béo/ vị bơ sữa nhiều như các loại bơ nhập khẩu, nên phù hợp với hương vị của kẹo hơn.

    3. Nấu bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để hai nguyên liệu này hoà quyện với nhau. Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại. Không nên dùng bếp ga hay bếp từ do lửa to sẽ làm bơ và marshmallow nhanh cháy

    – Sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại quả và hạt: ví dụ hạt dẻ cười màu xanh đi với quả cranberry màu đỏ sẽ rất đẹp.

    – Quả khô như nho hay cranberry quá cứng thì cần ngâm nước cho mềm, hoặc ngâm rượu Rum cũng được. Quả đã mềm sẵn như mơ, mận.. thì không cần ngâm.

    – Hạt nên nướng chín hoặc rang trên chảo chín vàng thơm, để nguội rồi dùng.

    – Có thể dùng bột trà và bột ca cao hoặc cafe tan, pha vào cùng bột sữa, nấu trên chảo để làm vị trà xanh và vị chocolate.

    – Hương hoa hồng trong công thức này không bắt buộc nhưng nên có. Hoặc có thể dùng vani, hương quả dâu, cam… cho vào một chút, sẽ giúp kẹo thơm ngon hơn và bớt ngấy (do át được mùi bơ sữa). Các loại hương mà mình dùng là loại hương thực phẩm của Rayner’s nhập khẩu, có bán ở các cửa hàng bán đồ làm bánh ở Việt Nam.

    – Ngoài hoa hồng khô, bạn có thể dùng thêm các loại hoa mộc khô, cúc khô, hoa đậu biếc khô, hoa oải hương khô… nói chung là các loại hoa ăn được. Hoặc dùng mứt vỏ cam, mứt gừng xắt sợi nhỏ mình nghĩ cũng sẽ rất ngon và giúp kẹo thêm hài hoà.

    – Nên dùng nhiều hạt và quả. Tổng lượng hạt và quả nên tương đương với tổng lượng bơ và kẹo dẻo thì kẹo sẽ có hương vị cân bằng hơn, không quá ngọt, không quá ngấy.

    Cuối cùng, KẸO ĐẶC BIỆT NGON HƠN khi để tủ lạnh qua 1 đêm hoặc 1 ngày. Lúc mới làm xong, ăn kẹo sẽ có cảm giác khá là gắt và hơi dính răng. Nhưng sau khi để tủ lạnh qua 1 ngày, các hương vị hoà quyện với nhau, mùi bơ sữa dịu bớt, ăn ngon hơn rất nhiều.

    1. Làm nóng lò nướng ở 170℃. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

    Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi hạt chín thơm (khoảng 10 phút).

    2. Ngâm nho khô (hoặc các loại quả khô) bằng nước ấm trong khoảng 15 phút đến khi quả nở mềm. Thấm khô bằng giấy ăn.

    3. Cho bơ vào chảo chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn.

    4. Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

    Lưu ý: Phải để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho marshmallow chảy đều, không bị cháy và tách đường.

    5. Khi kẹo đã chảy, cho hương hoa hồng và màu hồng (nếu có dùng) vào đảo đều. Cho bột sữa vào đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi bột sữa hòa quyện.

    6. Khi bột sữa đã tan hết, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì tắt bếp.

    7. Đổ kẹo ra một tờ giấy nến, đặt 1 tờ giấy nến khác lên và dùng cây cán bột cán mỏng tùy thích. Bóc tờ giấy nến trên mặt ra, lúc này kẹo vẫn rất dính, có thể dùng miếng cắt bột để gạt kẹo xuống và chỉnh lại hình dáng của kẹo (cụ thể trong video). Nếu có khuôn bạn có thể đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính và dàn đều. Kẹo này phù hợp với khuôn vuông 16cm.

    8. Khi kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên trên mặt, đặt một tờ giấy nên lên và ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.

    9. Để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt kẹo thành kích cỡ tùy thích.

    10. Bảo quản: Mình dùng giấy gạo để bọc kẹo, cho vào gói và dùng máy dập hàn miệng túi lại, rất đẹp, lịch sự và an toàn.

    Giấy gạo là loại giấy chuyên dùng gói kẹo, có thể ăn được (loại giấy bọc ngoài kẹo dừa Bến Tre). Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 40 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Dừa Dẻo Ngon Đậm Đà Hương Vị Bến Tre
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Ăn Tết Cực Dễ
  • Cách Làm Kẹo Cu Đơ Đặc Sản Hà Tĩnh
  • Tại Sao Gọi Là Kẹo Cu Đơ Và Cách Làm Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha, Patê, Nếp Cẩm Bằng Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  • 1001 Cách Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Thơm Ngon Đẹp Mắt Rất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo Đơn Giản Mà Ngon
  • Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Đơn Giản Thơm Ngon
  • Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha,Nồi Nấu PaTe, Nồi Nấu Nếp Cẩm Bằng Điện 100L

    Nồi nấu kẹo mạch nha bằng điện có cánh khuấy là thiết bị vô cùng hữu ích để nấu các loại thực phẩm cần đảo đảo đều trong khi nấu.

    Nồi nấu kẹo mạch nha có cánh khuấy bằng điện là một tên gọi khác của sản phẩm nồi nấu có cánh khuấy . Sản phẩm chuyên dụng để nấu các loại thực phẩm cần đảo đều trong khi nấu và cần phải vét sát sát đáy nồi để thực phẩm không bị cháy khét ngay phần đáy nồi và thành nồi.

    Nồi nấu kẹo có cánh khuấy sử dụng hoàn toàn bằng điện, các công đoạn nấu được điều khiển hoàn toàn tự động.

    Nguyên lý hoạt động của sản phẩm:

    Điện trở hay còn gọi là thanh nhiệt sẽ làm nóng chất dung môi, chất dung môi có thể là nước, dầu ăn hoặc dầu chịu nhiệt. Khi chất dung môi nóng nó sẽ truyền nhiệt vào lớp inox lớp trong cùng, từ đó thực phẩm cần nấu sẽ hấp thụ nhiệt từ lớp inox trong cùng đó.

    Trong khi nấu thì cánh khuấy sẽ đảo liên tục và sẽ vét sát đáy nồi và xung quanh thành nồi từ đó thực phẩm cần nấu sẽ được đảo đều và không bị dính vào đáy và thành nồi.

    Sau khi nấu xong bạn mở van xả để lấy thực phẩm đã nấu xong ra bên ngoài.

    Nấu được hầu hết các loại thực phẩm:

    Sản phẩm nồi nấu gia nhiệt được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Một số thực phẩm đặc trưng có thể sử dụng nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy là: Nấu siro, nấu sữa tươi, nấu tương ớt, nấu kẹo, nấu cháo, nấu hỗn hợp thực phẩm, nấu rau câu và rất nhiều thực phẩm khác nữa…

    Ngoài ra sản phẩm còn được dùng trong lĩnh vực y tế để nấu các loại thuốc nam, thuốc bắc hay nấu các loại chế phẩm vi sinh…

    Hầu hết tất cả các loại thực phẩm cần nấu có thể là nấu sôi hoặc chỉ cần làm nóng và trong khi nấu cần đảo đều thì đều có thể sử dụng sản phẩm nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy được.

    Vật liệu cao cấp, chất lượng cao

    Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng inox 304, loại inox dày. Sử dụng inox 304 đảm bảo an toàn vệ sinh chế biên thực phẩm ngoài ra sản phẩm luôn sáng đẹp, dễ dàng lau chùi vệ sinh.

    Cài đặt nhiệt độ nấu:

    Bạn có thể cài đặt nhiệt độ cần nấu là bao nhiêu độ tùy vào thực phẩm mà bạn nấu. Ví dụ nếu nấu sữa thì nhiệt độ dưới 100oC , còn nếu nấu kẹo, tương ớt thì nhiệt độ khoảng 200o C.

    Khi nhiệt độ bên trong nồi đạt mức nhệt độ bạn cài đặt thì máy sẽ tự động tắt nhiệt và sẽ ủ nhiệt ở mức bạn cài. Vì vậy sản phẩm sử dụng rất tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

    Cài đặt thời gian nấu:

    Nếu trước đây bạn nấu thủ công thì bạn phải tự canh thời gian nấu, nếu chẳng may quên thì thực phẩm sẽ bị cháy khét. Nhưng với việc sử dụng nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy thì công việc hoàn toàn tự động.

    Trước khi nấu bạn cài đặt thời gian nấu, sau khi hết thời gian nhiệt độ sẽ tắt và còi sẽ báo lên để bạn biết mà đến lấy thực phẩm ra ngoài.

    Điều khiển tốc độ quay của cánh khuấy:

    May sử dụng mô tơ giảm tốc, có thể tăng giảm tốc độ quay của mô tơ thông qua Biến tần.

    Việc sử dụng mô tơ giảm tốc và biến tần sẽ làm gia tăng lực tải của cánh khuấy, vì vậy bạn có thể nấu được những thực phẩm rất đặc mà cánh khuấy vẫn có thể đảo đều được.

    Sử dụng an toàn:

    Tất cả các thiết bị điện đều được nhập từ Đài Loan và Hàn Quốc vì vậy sự rò rỉ điện hầu như là không xảy ra.

    Sản phẩm có một lớp bảo ôn cách nhiệt vì vậy mà vỏ nồi không bị nóng trong khi nấu, rất an toàn cho người sử dụng.

    Sản phẩm nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy được sản xuất và phân phối trực tiếp tại Bếp Việt. Chúng tôi nhận làm theo yêu cầu riêng của Quý khách về dung tích hoặc một số kỹ thuật khác.

    Không chỉ đối với sản phẩm mà với tất cả các loại nồi nấu điện khác chúng tôi cam kết:Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha,Nồi Nấu PaTe, Nồi Nấu Nếp Cẩm Bằng Điện 100L

    – Bảo hành trọn đời phần thân vỏ

    – Bảo hành 12 tháng đối với bộ phận đốt nóng (theo chế độ bảo hành của hãng Murata Nhật Bản).

    – Hỗ trợ chi phí thay mới, nâng cấp thiết bị sau thời gian bảo hành.

    Nồi nấu kẹo mạch nha, nồi nấu pa tê, nồi nấu nếp cẩm, nồi nấu đậu nành, nồi nấu sửa bò tươi, nồi nấu trân châu, nồi nấu tương ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghề Nấu Kẹo Mạch Nha Ở Vùng Kinh Bắc
  • Kẹo Hồ Lô Cho Niềm Vui Trẻ Nhỏ
  • 3 Bước Làm Kẹo Hồ Lô, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Giai Thoại Kinh Điển Về Kẹo Hồ Lô Trung Quốc
  • Với Con Kẹo Gừng Chỉ Đơn Giản Là Một Thứ Kẹo, Một Thứ Quà. Keo Gung
  • Cách Làm Kẹo Kéo Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương
  • Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn
  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Mình thích những thứ dẻo dẻo, dai dai, giòn giòn, cho nên món kẹo này đương nhiên không thể bỏ qua. Cách tự làm món kẹo dẻo (gumdrops) này mình biết từ khá lâu rồi, nhưng đã từng khá là e ngại nó. Vì không nghĩ là nó có thể làm ra được thứ kẹo vừa dẻo, vừa dai vừa giòn kiểu như kẹo gấu của Haribo chỉ với các nguyên liệu là gelatin, đường và nước. Mãi tới gần đây, vì trong nhà còn nhiều gelatin nên mới làm thử và quá là ngạc nhiên về thành quả luôn. So với món kẹo gấu dẻo rất nổi tiếng của Haribo thì kẹo này không hề thua kém về độ dai, giòn và dẻo. Ngoài điểm này ra thì tự làm kẹo ở nhà rất vui, rất rất vui, do có thể tạo ra bất kì mùi vị nào mà mình thích, từ các vị phổ thông như hoa quả, bạc hà, cà phê cho tới các vị hơi “quái chiêu” hơn một chút kiểu như vị rượu, vị kẹo bông gòn, vị red velvet cake

    • 25 gram gelatin dạng bột hoặc lá
    • 70 ml (1/4 cup + 2 tsp) nước ở nhiệt độ phòng – để ngâm gelatin nở mềm
    • 110 gram đường (1/2 cup + 1 Tbsp)
    • 80 ml (1/3 cup) nước nóng – để nấu syrup đường
    • 5 ~ 10 ml nước cốt chanh vàng (1 ~ 2 tsp) – không bắt buộc
    • các loại hương liệu và màu thực phẩm – xem lưu ý ở dưới
      Khuôn làm kẹo: dùng bất kì thứ gì bạn có sẵn: khuôn bánh, khuôn kẹo sô-cô-la, khay làm đá viên, hộp đựng thức ăn… loại silicon thì tốt hơn vì lấy kẹo ra dễ hơn

    Kẹo dẻo đủ vị: dâu tây (đỏ), cam (vàng tươi), chanh leo (vàng sậm), oải hương (tím), va-ni (xanh biển), bạc hà (xanh lá), cà phê (nâu đen)

    Lưu ý: luôn phải hoà Gelatin trong nước ở nhiệt độ phòng để làm Gelatin nở mềm, rồi mới cho Gelatin vào nước nóng để Gelatin tan chảy.

    Có thay Gelatin bằng bột rau câu Agar được không? Thứ nhất là không thay với lượng tương đương vào công thức trên được vì mình đã thử và bị hỏng. Thứ hai là vì bột rau câu cho sản phẩm đông dạng cứng giòn, còn Gelatin cho sản phẩm đông dạng dẻo dai, nên mình nghĩ khi thay thế gelatin bằng agar, chắc sẽ không ra được kẹo có kiểu dẻo tương tự.

    – Nếu muốn làm kẹo dẻo với nước hoa quả thì các bạn thay phần nước nóng trong công thức bằng nước hoa quả ép là được.

    – Nước chanh không bắt buộc nhưng nếu muốn kẹo có vị chua một chút thì nên cho vào (mình thấy kẹo hơi chua chua ngon hơn). Dùng chanh vàng để tránh bị đắng.

    – Các loại hương liệu và thực phẩm: không cần dùng nếu nấu với nước hoa quả tươi, còn nếu dùng nước trắng thì nên có, tối thiểu là nên cho va-ni, kẹo sẽ ngon hơn rất nhiều. Gelatin khi dùng với lượng lớn có mùi khá nặng nên nếu không có hương liệu thì kẹo khá dở.

    – Có thể thay đổi độ dẻo và cứng của kẹo dựa trên nguyên tắc sau: Càng nhiều gelatin so với nước thì kẹo càng dẻo và cứng. Nếu làm theo công thức trên mà bạn cảm thấy kẹo hơi cứng quá thì có thể rút ngắn thời gian đun nước đường (như mình có nói trong video), hoặc giảm bớt lượng gelatin hay tăng lượng nước trong công thức.

    – Kẹo để ở nơi càng lạnh thì càng cứng, vì vậy nên ở nhiệt độ phòng khoảng 20 độ C, kẹo sẽ mềm dẻo hơn khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh một chút. Nói chung ở nhiệt độ 20 – 23 độ C thì kẹo này có thể để ở nhiệt độ phòng thoải mái và không lo chảy. Nhưng cao hơn một chút thì mình không chắc chắn lắm. Kẹo có lớp đường bao ở ngoài sẽ giữ được lâu hơn.

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC LÀM KẸO

    1. Cho gelatin và phần nước để ngâm gelatin vào bát. Có thể cắt nhỏ lá gelatin để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Nếu dùng gelatin bột, quấy đều cho gelatin hoà tan trong nước. Để 15 – 20 phút cho gelatin nở mềm.

    2. Trong khi đợi gelatin nở, cho đường và nước nóng hoặc nước hoa quả (không cần đun nóng trước) vào nồi. Đun sôi ở lửa to, vừa đun vừa quấy cho đường tan hết. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất, đun liu riu 10 – 15 phút. Thời gian đun này không cố định, tuỳ vào việc bạn muốn kẹo dẻo nhiều hay ít (xem ghi chú ở trên). Nếu là làm lần đầu tiên, nên theo dõi độ đặc loãng của nước đường, nước đường càng đặc thì kẹo sẽ càng dẻo và cứng.

    3. Sau 15 phút, khi gelatin đã nở mềm thì cho vào nồi nước đường trên bếp, cho cả phần nước ngâm gelatin vào nồi. Quấy đều cho gelatin tan hết và hoà quyện vào nước đường. Nấu thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Nếu trời lạnh thì nên để nồi trên bếp để giữ ấm vì kẹo sẽ đông khá nhanh khi gặp nhiệt độ thấp.

    4. Đổ kẹo vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để kẹo đông hẳn trong tối thiểu 4h.

    5. Lấy kẹo ra khỏi khuôn. Kẹo rất dính nên dùng dao sắc, nhúng dao vào nước nóng để chống dính trước khi cắt kẹo.

    6. Cắt kẹo thành miếng nhỏ, có thể lăn kẹo qua đường (không bắt buộc). Khi lăn lưu ý là kẹo cần khô ráo nếu không sẽ làm đường vón cục. Để kẹo trên giá phơi ở nơi thoáng mát cho đường khô lại và dính vào kẹo, tạo thành 1 lớp mỏng đường bao quanh kẹo (thời gian phơi sẽ mất 1 – 2 ngày).

    Để kẹo trong lọ hay túi kín ở nơi thoáng mát, nếu có bọc đường thì kẹo sẽ dùng được trong vài tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Giòn Tan Như Mua Ngoài Quán
  • 10 Cuốn Sách Nấu Ăn Nhật Tốt Nhất
  • 5 Công Thức Nấu Súp Gà Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đơn Giản Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Bằng Bột Rau Câu Sóc Vàng Trộn Sẵn Nhiều Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Dẻo Chip Chip Được Chế Biến Như Thế Nào?
  • Cách Làm Kẹo Chuối Gừng Đậu Phộng Dẻo Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trung Quốc Ngào Đường
  • Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Cực Ngon Tại Nhà
  • Tự Làm Kẹo Hạt Điều Tại Nhà
  • Để tiến hành làm kẹo dẻo, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu và vật dụng như sau:

    ● Bột rau câu Sóc Vàng trộn sẵn

    ● Nước ép trái cây tươi (250ml).

    ● Nước cốt chanh (30ml).

    ● Vani.

    ● Bát to.

    ● Nồi nấu nước.

    ● Khay đựng kẹo.

    ● Khuôn cắt hình.

    ● Đĩa hoặc khay đựng kẹo khi hoàn thành.

    Cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm kẹo dẻo. Quy trình làm kẹo dẻo sẽ được Nafotech cụ thể hóa qua các bước như sau:

    Bước 1: Trộn hỗn hợp và khuấy tan hỗn hợp

    ● Cho các nguyên liệu: bột rau câu, nước hoa quả, vào trong bát to, trộn đều và khuấy tan hỗn hợp.

    ● Sau khi trộn xong, cho thêm một chút nước cốt chanh.

    ● Lưu ý, tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn hay những người sử dụng sản phẩm bạn làm, bạn có thể cho tăng giảm lượng đường hay nước cốt chanh tùy ý.

    Bước 2: Đun sôi hỗn hợp

    Bước 3: Đổ kẹo vào khay

    ● Sau khi đun sôi hỗn hợp nói trên, bạn nên đổ chúng ra khay cho nhanh nguội. Bởi với các nguyên liệu như đường, nước cốt chanh, bột rau câu trộn lẫn, nếu cứ để nguyên trong nồi, sức nóng của chúng sẽ đạt rất cao, mất thời gian cho việc làm nguội của bạn.

    ● Đối với khay đổ hỗn hợp, bạn cần lựa chọn các loại khay có thành cao vừa đủ, không cao quá nhưng cũng đừng thấp quá. Ngoài ra bạn có thể chọn các loại khay có hình thù ngộ nghĩnh để tăng độ kích thích cho bé yêu và tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm.

    ● Bạn nên đổ hỗn hợp vào trong khay với độ dày 1cm, vì với kẹo dẻo đây là độ dày vừa phải, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, khay cần được ngâm bên ngoài nước lạnh và không được cho nước tràn vào trong khay.

    ● Khi đổ xong, đợi kẹo nguội hoàn toàn, bạn cắt thành các miếng nhỏ theo khuôn cắt kẹo đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Bột rau câu Sóc Vàng trộn sẵn nhiều vị

    Đối với cách làm kẹo dẻo kể trên, khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc tìm mua trên thị trường không khó vì chúng là các nguyên liệu rất phổ biến. Điểm cần lưu ý chỉ là về phía bột rau câu Sóc Vàng, bạn cần tìm mua ở các cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

    Điểm mạnh của Nafotech bao gồm:

    ● Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm và thân thiện với khách hàng, đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng. Mọi tư vấn của chúng tôi đều áp dụng miễn phí nên khách hàng có thể thoải mái trò chuyện, Nafotech hân hạnh giải đáp thắc mắc của khách hàng.

    ● Đa dạng các dòng sản phẩm bột rau câu, trong đó có bột rau câu Sóc Vàng nhiều vị trộn sẵn.

    ● Chất lượng sản phẩm được đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về thành phần, hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

    ● Thiết kế tiện lợi, hình dáng độc đáo, bao bì đẹp, thu hút ánh nhìn của người đối diện, nhất là các bạn em nhỏ.

    ● Giá thành hợp lý, đáp ứng tính cạnh tranh trên thị trường.

    Với những chia sẻ chi tiết về cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu nói chung và dòng sản phẩm bột rau câu Sóc Vàng trộn sẵn nhiều vị nói riêng, Nafotech hy vọng đã cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích để tự tin trổ tài với món kẹo dẻo. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline 084.774.9999 để được thông tin cụ thể hơn nữa và sở hữu dòng bột thạch pha sẵn Sóc Vàng nhiều vị độc đáo.

    Tham khảo sản phẩm Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

    Bột rau câu nguyên chất Sóc Vàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Kẹo Dẻo Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Kẹo Chuối Rất Đơn Giản
  • Kẹo Chỉ Thần Kì Món Quà Cực Hiếm Hoi Đang Dần Bị Mai Một…
  • Cách Làm Kẹo Chuối Dẻo Ngọt, Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Kẹo Chuối Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100