3 Cách Làm Khô Gà Không Cần Lò Nướng, Khô Gà Cay Xé Sợi, Khô Gà Lá Chanh Bằng Chảo, Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đúng Bài Để Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Ướp Gà Nướng Lò Vi Sóng Tiện Lợi, Vàng Đẹp, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Gà khô xé sợi là món ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ và cách làm khô gà mang đậm hương vị hơi cay cay mà vô cùng dễ ăn. Thay vì mua ngoài quán bạn có thể tự tìm hiểu cách làm thịt gà khô xé sợi ngay tại nhà vô cùng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

    Cách làm khô gà hay ruốc gà khô xé cay là công thức ẩm thực mới xuất hiện khoảng 3 năm trở lại đây. Mặc dù là món mới song độ hấp dẫn của nó lại không hề kém cạnh so với các món thịt khô khác.

    Thịt gà khô xé sợi hiện nay trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều bạn sinh viên học sinh. Nhất là vào thời điểm Hà Nội đang chuyển rét, một đĩa gà khô cay cay sẽ nhanh chóng làm ấm cơ thể.

    Món này rất phù hợp vào những buổi bạn bè ngồi bên nhau quây quần trò chuyện. Nhưng thịt gà khô xé cay cũng bị làm giả làm nhái rất nhiều, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm gà khô xé sợi ngay tại nhà với chỉ vài bước đơn giản.

    I – Cách làm gà khô cay xé sợi không cần lò nướng bằng chảo

    Nguyên liệu để làm món gà khô xé sợi ngon

    • Thịt ức gà: 1kg
    • Tỏi: 2 củ. Sả tươi: 5 cây.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê.
    • Mắm nguyên chất: 4 muỗng
    • Lá chanh tươi: 100g.
    • Bột nghệ: 10g. Màu điều: 1 muỗng cà phê
    • Ngũ vị hương: 2 gói. Bột ớt: 10g.
    • Ớt tươi: 3 trái. Hành tây: 1 củ

    Nguyên liệu làm món khô gà xé sợi này tuy đơn giản và dễ mua nhưng số lượng khá nhiều nên khi đi mua, tránh trường hợp thiếu sót đồ thì bạn cần viết ra một danh sách.

    Các bước làm món gà khô xé sợi ăn vặt

    – Trước tiên bạn lấy thịt gà ra rửa sạch lần đầu với nước. Tiếp theo cho miếng thịt gà vào bát tô, đổ thêm chút rượu trắng rồi ngâm khoảng 15 phút. Khâu này sẽ giúp cho thịt gà bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước, để rổ cho ráo nước.

    – Sả bỏ đi lớp vỏ già bên ngoài, cắt bớt cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Dùng dao đập dập từng khúc sả.

    – Hành tây gọt bỏ rễ và vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng hình múi cau. Gừng rửa sạch cho hết đất, gọt sạch vỏ rồi đập dập, băm cho thật nhuyễn.

    – Lá chanh rửa sạch, chia làm 3 phần lá chanh có lượng như nhau. 1 phần bạn thái thành những sợi mỏng, 2 phần còn lại thì để nguyên.

    – Đặt một xoong lớn lên bếp, đổ vào nồi khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Khi thấy nước đã sôi bùng thì bắt đầu cho các nguyên liệu lần lượt vào: sả, lá canh, hành tây cùng một chút muối. Đậy nắp, đợi đến khi sôi lại thì cho thịt ức gà vào luộc cùng.

    – Thịt gà chín thì vớt ra ngay, để ra đĩa cho nguội bớt. Thịt gà nguội bạn nên bắt đầu xé thịt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    – Cho phần thịt gà đã xé thành sợi vào một xoong khác. Lúc này bạn sẽ ướp thêm vào thịt gà các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn: hạt tiêu xay nhuyễn, đường trắng, mắm nguyên chất, tỏi băm nhuyễn, bột điều, bột nghệ cùng với bột ớt, ngũ vị hương, gừng băm và là chanh thái sợi.

    – Trộn đều thịt gà với các gia vị, cuối cùng thêm ớt tươi băm nhuyễn. Để thịt trong xoong khoảng 30 phút để ngấm ngía được gia vị.

    – Đổ vào xoong thịt gà đã ướp gia vị một lượng nước gà luộc vừa đủ để ngập thịt gà. Đặt xoong này lên bếp, để lửa nhỏ vừa phải. Đảo đều tay cho đến khi nước bắt đầu cạn hết. Tắt bếp để chuẩn bị công đoạn tiếp theo.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, bật bếp để bắt đầu làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng già thì cho hết phần thịt gà từ trong xoong vào. Bạn nên chú ý bước này không dùng đến dầu ăn. Tiếp tục cho vào thịt gà ớt tươi băm nhuyễn cùng với lá chanh tươi.

    – Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu cho đến khi thịt gà khô lại, tắt bếp và có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể bảo quản thịt gà xé khô được lâu hơn trong ngăn mát của tủ lạnh. Món gà xé sợi này ăn ngay hay ăn cùng với cơm, bánh mì hay xôi nóng đều hấp dẫn và ngon miệng.

    II – Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng siêu ngon cuối tuần

    Gà khô xé cay là một trong những món ăn “tủ” của rất nhiều người, một khi đã thử thì chắc chắn sẽ nghiền không thôi. Tuy rằng món ăn này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng để cho ra một hương vị khô gà vừa dai, vừa khô, đủ vị, lại vẫn giữ được độ ngọt của thịt thì không phải là điều đơn giản.

    • Thịt ức gà: 1.6kg
    • Sả: 10 củ. Tỏi: 2 củ
    • Nước mắm: 3 thìa súp. Muối: 1/3 thìa súp. Mì chính: 1 thìa súp vơi
    • Dầu điều: 2 thìa sup. Đường: 4 thìa súp. Ngũ vị hương: 1 gói
    • Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)
    • Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

    – Ức gà luộc với 1 lít nước, 5gr muối, 20gr rượu trắng 40 độ, 10gr gừng đập dập, 2 cây sả đập dập cắt khúc và 5 lá chanh bóp nát.

    – Sau khi luộc thịt xong vẫn để thịt trong nồi nước luộc khoảng 30 phút mới vớt ra. Múc lấy 150gr nước luộc thịt để sau nấu sốt ướp thịt.

    – Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)

    – Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

    – Thịt gà sau khi luộc, xé sợi nhỏ, rưới nước ướp gà ướp 30 phút đến 1 giờ. Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

    – Lưy ý: Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

    Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

    III – Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

    Hẳn là các tín đồ ăn vặt đã không còn lạ lẫm gì với món khô gà lá chanh đang làm mưa làm gió rồi nhỉ? Miếng thịt gà khô ngọt lịm quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào.

    Thế nhưng có ai ngờ rằng món khô gà “lẫy lừng” ấy lại có cách làm cực dễ. Chỉ cần 1 chút khéo léo là có thể làm ra món khô gà lá chanh để cùng nhâm nhi hàn huyên với bạn bè rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 450g lườn gà
    • 10 lá chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô
    • 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm
    • 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào

    Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng

    Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

    Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

    Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

    Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

    Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

    Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

    – Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

    Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.

    Một số lưu ý khi làm món gà khô xé cay

    • Khi làm món gà khô xé cay này bạn nên dùng loại thịt ức gà để có độ tơi và dễ xé sợi nhất. Nếu muốn làm nhiều thì bạn nên mua thịt ức gà công nghiệp có giá thành phải chăng.
    • Tùy vào khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tăng hoặc giảm các gia vị đi kèm như ớt, tiêu, lá chanh, đường,…
      Ngoài cách dùng chảo chống dính làm khô thịt gà, bạn thay thế bằng lò vi sóng đều được, sấy trong 5 phút với nhiệt độ là 130 độ C.

    Cách sử dụng và bảo quản thịt gà khô xé cay đúng chuẩn

    • Đầu tiên muốn gà xé khô được thơm ngon và bảo quản tốt hơn thì bạn cần chọn được nguyên liệu tươi sống, ngon ngay từ lúc chế biến.
    • Tránh thịt bị ôi, thành phẩm cuối cùng cũng sẽ không có nhiều vị ngon và mất dần chất.
    • Với món thịt gà khô xé sợi này, sau khi đã chế biến xong bạn cần bảo quản trong lọ thủy tinh kín có nắp đậy kín.
    • Tốt hơn hết là để thịt gà khô xé sợi ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Như vậy món thịt gà khô của bạn sẽ có hạn sử dụng từ 1 đến 2 tháng.
    • Khi thưởng thức, bạn nên lấy đủ lượng cần dùng, không lấy quá nhiều một lúc. Không dùng hết thì sản phẩm nhanh bị hỏng do nấm mốc.

    Thịt gà khô xé cay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhưng nếu không có cách bảo quản đúng cách thì sản phẩm thịt gà của bạn sẽ nhanh chóng mất đi hương vị sau khoảng 1 đến 2 lần sử dụng. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản thịt gà xé khô đúng chuẩn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm Mứt chuối dẻo Cho 4 người

    Dụng cụ thực hiện

    Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp, …

    Cách chế biến Mứt chuối dẻo

    Chọn những quả chuối vừa chín và đẹp sau đó bóc sạch vỏ. Cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát.Vắt quả chanh lấy nước khoảng 2 thìa cà phê. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập vắt lấy nước khoảng 4 thìa cà phê.

    Ướp chuối

    Lấy nước chanh và nước gừng bỏ vào tô to. Cho chuối đã cắt lát vào tô nước gừng và chanh đảo đều.Cho đường vào tô chuối đã ngấm chanh và gừng và xóc đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn nên cân nhắc lượng đường thích hợp.Để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng.

    Nướng chuối

    Sắp từng lát chuối ra đĩa bằng (đĩa có thể cho vào lò vi sóng). Bỏ đĩa chuối vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút.Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối.

    Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hủ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt cà rốt bằng lò vi sóng cực nhanh

    Nguyên liệu

    – 1kg cà rốt tươi củ to vừa phải

    – 700g đường cát trắng

    – 2 bát con nhỏ nước vôi trong

    – 1 cục phèn Chua cỡ nhỏ

    – 5 ống vani

    Các dụng cụ thực hiện bao gồm chảo chống dính, đũa, rổ nhựa, tô trộn lớn và lò vi sóng

    Bước 1: Sơ chế cà rốt trước khi làm

    Cà rốt sau khi mua về cần được rửa sạch những đất cát bám vào vỏ, sau đó đem nạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

    Có thể cắt tỉa cà rốt thành các lát hoa dày khoảng 0.3 đến 0.5cm hoặc thái khúc dài như khoai tây chiên hay bào mỏng thành các miếng dài như mứt dừa đều được.Sau đó, đem ngâm cà rốt đã thái với 2.5 lít nước, đổ vào đó 2 bát con nước vôi trong và thêm vài hạt muối tinh. Khi thái cà rốt tới đâu thì ngâm ngay vào nước vôi trong đến đó để giúp cà rốt khi làm mứt luôn giòn, không chảy nước.

    Ngâm cà rốt trong nước vôi trong ít nhất 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 2-3 lần nữa cho sạch mùi hôi của vôi. Cuối cùng, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp và sên mứt cà rốt

    Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong thì bắt đầu tiến hành các bước chế biến mứt. Đặt một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, thả phèn chua vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà rốt vào nồi, vặn lửa lớn để trụng sơ cà rốt khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả vào chậu nước đá để cà rốt không bị nhũn, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    Khi cà rốt đã khô mới tiến hành ướp cà rốt với đường cát trắng. Xếp lần lượt 1 lớp cà rốt đến 1 lớp đường xen kẽ đến khi lớp cuối cùng bên trên là đường. Ướp như vậy trong khoảng 2 giờ cho đường thấm vào cà rốt đến khi thấy đường chảy nước ra là được. Lưu ý trong quá trình ướp thỉnh thoảng cần đảo đều để toàn bộ cà rốt ngấm đẫm đường.

    Phần sên mứt cà rốt đòi hỏi người làm phải kiên trì. Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng và khô chảo, sau đó vặn lửa thật nhỏ, đổ mứt cà rốt và vani vào rồi tiến hành đảo đều tay cho ngấm. Bước này cần chú ý đảo liên tục để đường thấm đều vào từng miếng mứt, không vặn lửa to vì có thể khiến mứt cà rốt cháy khét. Do đó, cần kiên nhẫn thực hiện đến khi nào bên ngoài miếng mứt cà rốt được bao phủ bởi một lớp đường trắng cứng cáp mới đạt.

    Cuối cùng, đợi mứt cà rốt nguội rồi cất vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mứt cà rốt là món ăn truyền thống rất ngon và bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da. Mứt cà rốt không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết, là thức quà mang hương vị cổ truyền của những người con Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Quay Thịt Heo Giòn Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Quà Đặc Sản – hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà

    Thời điểm bây giờ đã bước vào thu rồi, trời se se lạnh, còn gì bằng khi bạn cùng gia đìnơm hay bạn bè cùng ngồi quây quần bên những mâm cơm hay những cốc rượu,mà trên những mâm cơm hay bàn nhậu làm sao có thể thiếu món khô gà thơm ngon. Nhâm nhi cùng cơm trắng, những cốc rượu cay nồng thật là hết sẩy.

    Hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô gà bằng lò vi sóng:

    Thịt ức gà: 1.6kg

    Sả: 10 củ. Tỏi: 2 củ

    Nước mắm: 3 thìa súp. Muối: 1/3 thìa súp. Mì chính: 1 thìa súp vơi

    Dầu điều: 2 thìa sup. Đường: 4 thìa súp. Ngũ vị hương: 1 gói

    Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

    Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

    Hướng dẫn cách làm khô gà bằng lò vi sóng cực đơn giản:

    Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút .Bạn luộc gà kết hợp với gừng và hành cho gà thêm vị hấp dẫn

    Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

    Sơ chế các nguyên liệu cho món khô gà lá chanh

    Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

    Đợi thịt gà nguội và xé dọc thịt gà theo thớ thịt

    Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

    Tẩm ướp gà với các gia vị cho món khô gà

    Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

    Bạn chế biến nước sốt với đầy đủ các gia vị

    Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

    Bạn cho gà với nước sốt và đảo đều trên bếp

    Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

    Cho khô gà vào lò vi sóng đến khi thớ gà săn lại

    – Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

    Nếu bạn là nhân viên văn phòng, bà chủ công ty hãy thậm chí là công nhân …bạn không có thời gian nhiều ở nhà để làm món khô gà bằng lò vi sóng, bạn muốn mua được khô gà đảm bảo chất lượng ngon như tự tay làm vậy hãy đến với Quà Đặc Sản địa chỉ đáng tin cậy.

    Quà Đặc Sản – khô gà ngon như nhà làm!

    Khô gà của chúng tôi được sản xuất đảm bảo chất lượng, được chọn từ những con gà tươi ngon nhất, gia vị hoàn toàn thiên nhiên được chính tay những người thợ giàu kinh nghiệm chế biến nên bạn sẽ được thưởng thức món khô gà ngon như khô gà làm bằng lò vi sóng. Khâu vệ sinh được đảm bảo an toàn sạch sẽ nên bạn hãy yên tâm chọn khô gà thương hiệu của chúng tôi.

    Khô gà lá chanh – khô gà bơ tỏi – khô gà xé cay: 0,5kg – 150.000vnđ

    Khô gà lá chanh – khô gà bơ tỏi – khô gà xé cay: 1kg – 280.000vnđ

    Thông tin liên hệ để mua khô gà đảm bảo ngon miệng và vệ sinh tại Quà Đặc Sản :

    Zalo/ Facebook / Viber: 086.8888.918

    Địa chỉ: 127 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Tân Bình

    Hotline: 086.8888.918

    Email: [email protected]

    Chúc quý khách thành công và ngon miệng !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Bằng Chảo Và Lò Nướng Cho Mùa World Cup
  • Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cuối Tuần Thử Làm Cánh Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu ‘ngon Nuốt Lưỡi’ Mà Quá Ư Đơn Giản
  • Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon. Chia thành hai phần bằng nhau.

    Tất cả các đơn hàng chúng tôi sẽ tổng hợp vào cuối ngày và giao hàng vào ngày hôm sau trong giờ hành chính.

    Cách làm bánh bằng lò vi sóng. Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng dành cho người giúp việc nhân viên tạp vụ nhân viên vệ sinh công nghiệp phân biệt và sử dụng lò vi sóng đúng cách. Khoai lang tím luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng quay chín bóc vỏ nghiền cho thật mịn qua rây. Lì steak pasta địa chỉ.

    2tin kênh tin tức giải trí lá cải cập nhật liên tục tin tức xã hội đời sống thế giới sao điện ảnh sức khỏe làm đẹp. 10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét. Công thức kèm video.

    Ngày nay ta thấy giới trẻ dành quá nhiều thời gian vào màn hình chứ không phải là việc học hỏi những điều có ý nghĩa từ người này người kia. Quy định giao hàng khu vực hà nội. Ai làm cũng vậy thôi.

    Một món ăn nhanh qua lò vi sóng không được ngon lắm. Chỉ cần vài phút là xong nhưng làm cẩn thận theo công thức và ngon là việc khó. Bài viết chia sẻ cách làm bánh cheesecake chanh leo không cần lò nướng với lớp kem phô mai chanh leo mềm mịn chua dịu tuyệt ngon.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động.

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

    Bếp Nhà Gà Bánh Ga Tô Sô Cô La Nướng Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Sửa Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Bông Lan Cam Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh Lambanh365com

    Làm Bánh Quy Bằng Lò Vi Sóng Thật Thơm Ngon Và Dễ Dàng

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng ăn Cả Tuần Không Chán

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Lại Không Nát
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Chuẩn Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nướng mật ong

    6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)

    1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

    2 củ hành khô

    2 muỗng mật ong

    1 muỗng dầu hào

    1 chút tiêu trắng

    1 muỗng giấm

    Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách làm gà nướng giấy bạc rau củ thơm ăn ngon quá sá hôm sau vẫn còn thèm

    Cách làm gà nướng mật ong siêu thơm ngon hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch thịt gà bằng cách cho gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho vào tô chút giấm và muối rồi bóp đùi gà đều trong hỗn hợp trên. Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch đùi gà lại với nước lạnh rồi để cho đùi gà ráo nước. Chúng ta có thể lau sơ để gà mau khô hơn.

    Tiếp đó chúng ta tiến hành bóc vỏ hành khô sau đó chúng ta rửa sạch rồi mang hành khô đi băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành ướp gà

    Sau đó chúng cho tiến hành chuẩn bị ướp đùi gà. Bước đầu chúng ta sẽ cho đùi gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho hỗn hợp gồm muối, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, tỏi băm, hành tím băm lần lượt vào tô đựng đùi gà. Tiếp theo chúng ta trộn đều hỗn hợp cùng với đùi gà để thịt gà thấm đều gia vị.

    Sau đó chúng ta bọc màng bọc thực phẩm trên miệng tô rồi cho tô ướp đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

    Sau khoảng thời gian 2 tiếng để đùi gà trong tủ chúng ta lấy đùi gà ra rồi lần lượt xếp đùi gà vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp theo chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi cho khay nướng vào lò.

    Đợi khoảng 15 phút sau khi nướng thì chúng ta lấy khay nướng ra rồi phết lên trên miếng đùi gà phần hỗn hợp ướp gà lúc nãy. Sau khi quết khắp miếng đùi gà thì chúng ta lại tiếp tục cho khay nướng vào lò để nướng tiếp. Mục đích của việc làm trên là giúp cho miếng gà nướng mật ong của chúng ta sẽ có màu sắc tươi đẹp hơn và thịt gà cũng không bị khô do nướng lâu. Chúng ta thường sẽ mất khoảng 45 phút để miếng đùi gà có thể chín đều thơm ngon. Nhưng tất nhiên là thời gian này sẽ không cố định mà tuỳ thuộc vào kích thước miếng gà mà bạn sử dụng để nướng.

    Cách làm món gà nướng phô mai ăn vào là nhớ mãi ai cũng thích mê

    Bước 4: Trang trí món đùi gà nướng mật ong

    Sau khi miếng đùi gà đã được nướng chín vàng đẹp mắt và hấp dẫn thì chúng ta còn chần chờ gì mà không lấy gà xếp ra đĩa rồi thưởng thức. Miếng gà nướng nóng nổi cùng màu sắc bắt mắt lại thêm vị ngọt dịu đến từ mật ong đã cho ta một món ăn tuyệt vời. Mùi hương mật ong vốn đã khó cưỡng khi kết hợp với gà nướng lên thì đã đủ kích thích tất cả các giác quan của chúng ta để chúng ta không thể kìm lại mà phải thưởng thức nó ngay.

    Lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

    Lưu ý đầu tiên của món gà nướng mật ong này là việc lựa chọn gà. Là nguyên liệu chính của món gà nướng mật ong thơm ngon nên việc lựa chọn gà khá là quan trọng. Vì là món nướng nên chúng ta không nên sử dụng gà công nghiệp vì thịt gà công nghiệp sẽ mềm và nhiều làm món nướng này dễ ngấy cũng như không thể dai ngon được.

    Tiếp theo là lưu ý về lượng mật ong sử dụng. Vì tính chất riêng của mật ong cũng như món nướng nên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều mật ong sẽ làm thịt gà bị cháy.

    Chúng ta có thể làm cho màu vàng của gà nướng trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn bằng cách dùng một chút nước cốt chanh phết nhẹ lên miếng gà trước khi nướng.

    Nếu bạn không có lò nướng chúng ta hoàn toàn có thể làm món nướng này bằng than và chỉ cần lưu ý khi nướng không nên để than cháy quá lớn sẽ khiến cho miếng gà chỉ chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.

    Ngoài gà chúng ta cũng có thể dùng công thức trên để nướng vịt, thịt,…

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Gà Cay Phô Mai Siêu Hấp Dẫn Từ Hàn Quốc
  • Học Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Tự Làm Thịt Heo Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Tự Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Các mẹ thường ra chợ mua sẵn thịt bò khô miếng hoặc sợi về ăn hay làm môi cho các ông “nhậu”, tuy nhiên gần đây có nhiều báo chí đã phản ánh thịt bò khô làm từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn. Tại sao chúng mình không tự tay làm mà phải đi mua Đơn giản, dễ chế biến, trong vòng nữa tiếng các mẹ đã có ngay món nhậu cho chồng mình, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay cùng chế biến món nhậu này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 600g thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.
    • Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong, ớt bột, hạt tiêu
    • Rau thơm, rau mùi, chanh
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng

    Chế biến nguyên liệu:

    • Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô thái mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng băm nhuyễn mịn.
    • Rau mùi thái nhỏ.

    Khâu ướp gia vị

    • Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.
    • Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.
    • Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.
    • Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
    • Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Tuyệt đối không sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn khi cho vào quay trong lò vi sóng. Ngày nay ta thấy giới trẻ dành quá nhiều thời gian vào màn hình chứ không phải là việc học hỏi những điều có ý nghĩa từ người này người kia.

    Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn

    địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Mục cùng học làm bánh chia sẻ các công thức bánh ngọtbánh mì kinh nghiệm làm bánh và kĩ thuật làm bánh cơ bản một cách chi tiết dễ hiểu cho mọi người. Ví dụ sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký gian hàng trên lazada. 4 làm sao để biết hàng chính hãng hay xách tay nếu mua trên lazada.

    Những vật bằng kim loại này trong nhiều trường hợp có thể tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ. Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon.

    Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm. Làm blog với wordpss.

    Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa đơn Giản Vừa Ngon Không Cần Lò

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Thơm Ngon

    Học Làm Bánh Cupcake Sinh Nhật Và Làm Bánh Cupcake Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phủ Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng Cực đơn Giản

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Hơn Bạn Tưởng Bếp Eva

    Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng Tại Sao Không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Sharp

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Tại Sao Không?
  • 10+ Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Nướng Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Mẹ Đảm Khiến Con Mê Tít
  • Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng dành cho người giúp việc nhân viên tạp vụ nhân viên vệ sinh công nghiệp phân biệt và sử dụng lò vi sóng đúng cách. Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm gia dụng với chất lượng cao giá bán cạnh tranh nhất mà còn tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với cuộc sống gia đình của bạn.

    Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

    Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm.

    Cách làm bánh bằng lò vi sóng sharp. View and download sharp r 898m operation manual online. R 898m microwave oven pdf manual download. Thảnh thơi mua sắm trực tuyến tại lazada với hàng ngàn sản phẩm từ đồ điện tử thời trang đồ gia dụng cho đến thực phẩm.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Chảo điện đa năng với nhiều chức năng nấu nướng nấu lẩu rán hấp. được làm từ chất liệu inox không gỉ thiết kế nhỏ gọn tiện dụng bề mặt sáng bóng dễ vệ sinh.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n là một trong những thiết bị độc đáo nhất hiện nay được sharp sản xuất. Tôi băn khoăn hết sức bởi vì cứ theo sự suy luận của tôi thì lẽ nào hơn 6000 ngàn năm qua mà chỉ với 8 cái ký hiệu ở tám vị trí có cái đứng sai vị trí mà hàng tỷ con người lại không nhìn ra chờ đến nay ở việt nam mới nhận ra cái sai bằng cách đổi quái này sang. Với giá ưu đãi nhiều khuyến mãi.

    Chất liệu nhôm hợp kim siêu bền giúp chảo chống dính tốt 3 lớp. Tình hình nhân quyền ở việt nam trong năm 2022 được đánh dấu bằng hai bản án nặng 10 và 9 năm tù cho hai blogger nhà bảo vệ nhân quyền nguyễn ngọc như quỳnh tức mẹ nấm và trần thị nga tức thúy nga.

    Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Metavn

    Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Mà Vẫn Siêu Ngon

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Hơn Bạn Tưởng Bếp Eva

    5 Món Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Cực Ngon

    Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Metavn

    Cách Làm Bánh Pizza Bằng Lò Nướng Cực Ngon Như đầu Bếp Nhà Hàng

    Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Sharp By Phan Huệ Youtube

    Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Cực Kỳ đơn Giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản, “nhanh Như Chớp”
  • Nướng Bánh Trung Thu Bằng Lò Vi Sóng: Công Thức Nhân Thập Cẩm Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Béo Mịn Ăn Bánh Mì Bằng Lò Nướng Hoặc Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Nấu Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Phải Ghi Nhớ
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Nồi Đất Có Dùng Được Cho Lò Vi Sóng Không?
  • Chào các bạn, mình là Thủy.

    Đối với mình, góc bếp nhỏ xinh luôn là nơi khiến mình thấy vui và thư giãn nhất khi trở về nhà. Nấu nướng cũng như bao việc khác trên đời, làm nhiều rồi sẽ quen, kiên trì nấu thế nào cũng đến ngày phục vụ được cả nhà một bữa ăn ngon miệng. Mình lập blog Bếp Queen là nơi mình có thể viết lại những món ăn mà mình học được, làm được. Ngoài ra, đối với mình ẩm thực là một thế giới vô cùng bí ẩn, từng nguyên liệu đều là những thần dược cho con người, vì vậy, đây cũng là nơi mình ghi lại những kiến thức về ẩm thực mà mình tìm hiểu được. Không những nấu được những bữa ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa được những căn bệnh thông thường mà do chính thói quen ăn uống gây ra.

    Mình rất vui nếu đây cũng là nơi có thể giúp các bạn có những kiến thức bổ ích về ẩm thực.

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 5-6 củ (tùy sở thích về số lượng)

    – Muối, hạt tiêu, dầu olive

    Dụng cụ:

    – Lò vi sóng

    Cách làm:

    Đầu tiên, các bạn rửa sạch khoai tây, vừa gọt sạch vỏ vừa ngâm khoai tây vào nước lạnh chừng 10 phút cho khoai tây không bị thâm.

    Để lò vi sóng ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn, nếu chưa được ưng ý hay muốn giòn hơn, mình để vào lò vi sóng và chỉ quay thêm 30s đến tối đa 1 phút nữa cho giòn rụm là hoàn thành.

    Làm tương tự với các mẻ khoai còn lại đến khi hết, là mình đã có một bữa snack thịnh soạn. Bạn nào thích ăn cay, chúng ta có thể cho thêm ớt bột. Một biến tấu hay ho khác là khoai tây lắc phomai, mình mua bột phomai từ siêu thị về, cho khoai tây đã rán lò vi sóng vào một chiếc túi sạch, đổ bột phomai và lắc đều.

    Thành phẩm:

    Khoai tây thơm ngon, giòn và tan ngay trong miệng sẽ là món ăn khoái khẩu mà chúng ta vẫn mong đợi.

    Ngoài ra, mình bonus thêm cách làm một món ăn nghiền của teen, chính là món khoai tây lốc xoáy. Gần đây, trào lưu “gặm” khoai tây lốc xoáy đã lan từ các em học sinh cấp 2 sang các anh chị sinh viên rồi đấy.

    Vẵn với những thành phần như vậy, và khoai tây là nguyên liệu chủ yếu, mình rửa sạch khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh cho khỏi thâm khoai. Khác với lát khoai tây, mình chỉ cần thấm vào khăn là khoai sẽ khô, thì với khoai tây lốc xoáy, mình cần tốn thêm chút thời gian để khoai vào rổ cho khô và ráo nước.

    Sau khi khoai tây ráo nước, mình dùng dao khéo léo cắt khoai tây thành hình vòng xoáy trôn ốc, sao cho vòng xoáy không bị đứt lìa. Bí quyết là chúng mình xiên một chiếc đũa (hoặc que cứng) vào giữa thân củ khoai, dùng dao khứa vòng tròn xung quanh củ khoai.

    Khoai tây dọn ra ăn kèm với tương ớt, ketchup hoặc mayonnaise. Khoai tây lốc xoáy thì khó làm hơn khoai tây lát thường, nhưng chỉ cần một chút khéo léo và luyện tập, mình sẽ có thành phẩm ngon lành phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Nấu Nướng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Thịt Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!
  • Áp Dụng Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sharp Tiện Lợi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Chiên Giòn Vàng Rụm Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Lò vi sóng không còn xa lạ với mọi gia đình nữa, nó dần dần trở thành một trong các trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Thế nhưng mọi người vẫn thắc về cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng? Bài viết sau đây của siêu thị điện máy Eurocook sẽ trả lời giúp các bạn những câu hỏi đó.

    Lò vi sóng không còn xa lạ với mọi gia đình nữa, nó dần dần trở thành một trong các trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Thế nhưng mọi người vẫn thắc về cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng? Bài viết sau đây của siêu thị điện máy Eurocook sẽ trả lời giúp các bạn những câu hỏi đó.

    ngày càng được thiết kế hiện đại, với nhiều chức năng khác nhau, nhiều sản phẩm còn có thêm chức năng nướng – đây là một chức năng ưu Việt của thiết bị này. Lò vi sóng có chức năng nướng rất tiện lợi, sản phẩm giúp bạn nướng các loại thực phẩm thay vì phải mua lò nướng hoặc sử dụng bếp than. Thịt khi nướng bằng lò than sẽ rất độc vì khói, bụi ngoài ra bạn còn phải canh chừng trở thịt liên tục, điều chỉnh lửa hợp lý không thi thịt sẽ cháy. Để tránh các yếu tố độc hại và giảm chi phí khi mua thêm lò nướng thì lò vi sóng có chức năng nướng là chọn lựa thích hợp nhất. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng.

    Bước 1: Tái chế nguyên liệu

    Thực phẩm mua về bạn rửa sạch bằng nước muối, thái lát vừa phải không nên mỏng quá như vậy sẽ làm khô thịt, cũng không nên dày quá thì thịt sẽ khó chín. Tiếp theo là ướp thịt với các gia vị cần thiết như đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, sả băm và ngũ vị hương, bên nên đong sao cho vừa đủ. Nướng thịt lợn bằng lò vi sóng theo cách này sẽ giúp bữa ăn của bạn và gia đình thêm phong phú đấy.

    Bước 2: Để thực phẩm vào đĩa nướng

    Sau khi ướp thịt trong khoảng thời gian vừa đủ để gia vị ngấm vào thịt thì bạn bắt đầu để chúng lên đĩa nướng chuyên dụng của lò. Trước khi nướng chúng ta nên quét một lớp dầu lên từng miếng thịt để tạo độ bóng cũng như giúp thịt không bị dính lại nhau. Cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu.

    Thịt được xếp xong hãy cho chúng vào lò và đóng cửa, bật nút nướng. Mỗi miếng thịt sẽ mất tầm 1 phút để chín vì thế bạn nên căn giờ để lật thịt cho thịt nướng chín vàng đều và thơm ngon hơn.

    Bước 4: Lau chùi lò vi sóng sau khi nướng

    Sau khi nướng thịt bạn nên vệ sinh lò vi sóng một cách sạch sẽ để chống ẩm mốc, mùi cũng như rỉ rét thiết bị để sản phẩm được bền lâu. Bạn có thể nước thịt bò bằng lò vi sóng giống như cách nướng thịt gà. Mà hơn thế từ đó bạn cũng có thể áp dụng vào việc nướng thịt lợn bằng lo vi sóng cũng như nhiều thực phẩm khác rất đơn giản.

    Eurocook vừa giúp bạn tìm hiểu cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu mua lò vi sóng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 02873006222 siêu thị thiết bị nhà bếp Eurocook rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Gà Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon Không Lo Bị Nứt
  • Cách Nấu Mì Gà Tiềm Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Bếp Gia Đình
  • Công Thức Nấu Gà Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100