Cơm Rang Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Để Rang Cơm Ngon, Giòn Nồi Chiên Đa Năng Tefal Fz7600 Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất
  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Nồi Chiên Không Dầu Đức Loại Nào Tốt? Ưu Điểm Của Nó
  • Nồi Chiên Không Dầu Klarstein Turbo 9L
  • – 1 muỗng canh dầu ăn

    – 2 muỗng cà phê dầu mè

    – 1 nhúm muối

    – 1 nhúm tiêu xay

    – 1 muỗng cà phê tương ớt

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – Một ít mè rang

    – 1 quả trứng gà

    – 1 chén đậu Hà Lan đóng hộp

    – 1/2 củ cà rốt

    – Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt thành hạt lựu. Đậu Hà Lan đóng hộp bạn bỏ hết nước, lấy hạt đậu rửa sơ qua nước lạnh rồi để ráo. (Có thể thay cà rốt và đậu Hà Lan trong công thức này bằng các loại rau củ khác theo ý thích, với lượng tương đương).

    – Trong một tô lớn, cho dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng canh nước tương vào, trộn đều. Nêm thêm xíu muối và tiêu xay.

    – Trong khi chờ nồi chiên không dầu chiên cơm, tiến hành trộn tương ớt, hạt mè, phần nước tương và dầu mè còn lại vào trong 1 chén nhỏ.

    – Trứng gà đập ra chén, đánh tan nhẹ rồi đổ vào phần cơm đã được chiên trong nồi chiên không dầu. Chiên tiếp cơm và trứng thêm khoảng 4 phút cho trứng chín.

    – Tiếp tục thêm phần đậu Hà Lan và cà rốt đã chuẩn bị sẵn vào cơm và trộn đều để các thành phần phân phối đều với nhau. Nấu cơm thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.

    – Múc cơm ra chén, rưới nước sốt đã trộn sẵn và thêm mè rang lên trên. Trộn đều và ăn nóng.

    Lưu ý:

    Điều chỉnh thời gian chiên thức ăn phù hợp

    Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo thời gian chế biến chuẩn theo từng món ăn trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được đính kèm theo máy.

    Nếu thức ăn chưa đạt được độ chín và vàng giòn vừa ý, bạn hoàn toàn có thể đặt thời gian và chiên lại thực phẩm.

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu ?

    Liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm 5 Món Bánh Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Giòn Chuẩn Vị Hàn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • {Review} Nồi Chiên Không Dầu Rapido Mua Trên Tiki Tốt Không?
  • Cách Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngọt Vừa Bùi
  • Bí Quyết Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Mịn Xốp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Tuyệt Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu.

    – 200g lạc rang

    – Một đến 3/2 thìa bột canh (thìa cà phê)

    – Một thìa dầu ăn (thìa cà phê).

    Các bước thực hiện :

    – Bước 1 : Trước tiên khi rang lạc thì bạn cần ngâm lạc trong nước ấm (hoặc nước muối) khoảng 20 phút. Điều này vừa giúp bạn lọc những hạt xấu, hạt lép, vừa làm hạt lạc trở nên giòn ngon hơn khi rang.

    – Bước 2 : Sau khi lạc đã được ngâm xong, hãy vớt ra và để ráo nước. Trong cùng thời điểm, bạn làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ là 160ºC.

    – Bước 3 : Khi nồi chiên không dầu đã nóng thì hãy đổ lạc vào. Thời gian để rang lạc bằng nồi chiên không dầu là từ 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 160ºC.

    * Lưu ý :Để lạc không bị khô, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khi rang lạc.

    – Bước 5 : Đợi tới khi lạc nguội bớt bạn rắc gia vị và muối để món ăn thêm đậm đà.

    – Bước 6 : Cuối cùng cho lạc vào hũ thủy tinh kín khí để bảo quản được lâu hơn.

    – Bước 2 : Sau khi đã làm nóng nồi xong bạn bắt đầu cho lạc vào. Kết thúc thời gian rang, bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên.

    – Bước 3 : Đợi tới khi lạc nguội bớt bạn rắc gia vị và muối để món ăn thêm đậm đà.

    Cuối cùng cho lạc vào hũ thủy tinh kín khí để bảo quản được lâu hơn.

    – Bột ớt : 1 thìa

    – Ớt : 3 quả thái nhỏ

    – Tỏi : 1 củ

    – Muối tinh, dầu ăn

    Các bước thực hiện :

    – Bước 1 : Lạc mua về kiểm tra kỹ, nếu có hạt mốc cần loại bỏ ngay bởi ăn lạc mốc rất không tốt cho sức khỏe. Sau đó hãy bỏ lạc vào nồi chiên không dầu để rang (tham khảo ở phần rang lạc thông thường)

    Tiếp theo chuẩn bị hỗn hợp gồm: Tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, muối. Nếu ăn cay, bạn có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn để thay thế cho bột.

    – Bước 2 : Khi đậu đã rang giòn, bạn cho ra rây thưa, lắc để loại bỏ hết phần muối và những tạp chất chỉ để lại đậu phộng.

    – Bước 3 : Sau đó cho một chút dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần đậu phộng vào.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ đậu phộng ra đĩa và thưởng thức.

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại nồi chiên không dầu chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chi nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Nem Lụi Bằng Bếp Chiên Rán Ăn Không Biết Chán
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Nem Lụi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ăn Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Ít Ngán Bằng Nồi Chiên Không Dầu Magic Korea
  • Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Ejf351 Không?
  • Bí Quyết Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Mịn Xốp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Tuyệt Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Bằng Nồi Chiên Không Dầu “siêu Nhanh”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Chuối Sấy Dẻo Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 1. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng

    1.1. Nguyên liệu, dụng cụ

    – 200g lạc rang.

    – 1 – 1,5 thìa bột canh (thìa cà phê).

    – 1 thìa dầu ăn (thìa cà phê).

    – Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, bát hoặc đĩa đựng.

    1.2. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm lạc trong nước ấm (hoặc nước muối) khoảng 20 phút. Điều này vừa giúp lọc được những hạt xấu, hạt lép, vừa làm hạt lạc trở nên giòn ngon hơn khi rang với nồi chiên không dầu trong bước chế biến tiếp theo.

    – Sau khi ngâm lạc xong, bạn vớt ra và để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm nước. Trong cùng thời điểm, bạn làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ là 160ºC.

    Bước 2: Cho lạc vào nồi chiên không dầu

    – Sau 5 phút làm nóng nồi chiên không dầu, bạn bắt đầu cho lạc vào nồi. Để lạc không bị khô, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khi rang lạc.

    – Lưu ý: Bạn nên cho dầu ăn vào lạc ngay từ thời điểm bắt đầu rang. Điều này sẽ giúp lạc chín đều từ trong ra ngoài.

    – Thời gian để rang lạc bằng nồi chiên là từ 15 – 20 phút ở nhiệt độ 160ºC. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể làm việc riêng thoải mái mà không sợ lạc bị cháy khét hay phải mở nồi đảo qua đảo lại.

    Bước 3: Sau khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu

    – Kết thúc thời gian rang, bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên. Khi lạc còn nóng, bạn hãy cho thêm 1 chút rượu trắng để món ăn được thơm ngon hơn.

    – Khi lạc đã nguội bớt, bạn rắc gia vị và muối để món ăn thêm đậm vị.

    – Lưu ý: Không nên rắc gia vị, muối khi hạt lạc còn nóng quá hoặc nguội quá. Muối có thể bị chảy khi hạt quá nóng hoặc bị trơ (khó kết dính) khi lạc quá nguội. Thời điểm thích hợp để rắc muối và gia vị nên là khoảng sau 1 – 2 phút kể từ khi lạc chín.

    2. Cách làm một vài món khác cùng lạc với nồi chiên không dầu

    Bên cạnh món lạc rang muối truyền thống, bạn hoàn toàn có thể làm thêm món ăn với húng lìu hoặc tỏi ớt để thưởng thức với hương vị đậm đà hơn.

    2.1. Lạc rang húng lìu

    – Lạc rang húng lìu là món ăn vô cùng dễ ăn với hương vị béo ngậy, giòn ngon của lạc hòa quyện cùng vị thơm ngọt của húng lìu. Làm lạc rang húng lìu không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà.

    2.2. Lạc rang tỏi ớt

    – Cách chế biến lạc rang tỏi ớt (hay đậu phộng rang tỏi ớt) sẽ cầu kỳ hơn hai món rang kể trên. Tuy nhiên, công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp bởi kết quả là một món ăn vô cùng thơm ngon, “đưa cơm”. Lạc rang tỏi ớt có thể phù hợp làm món nhậu hoặc món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

    3. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu hay sử dụng nồi chiên để chế biến các món ăn khác, bạn cần lưu ý những điểm sau để nồi được lâu bền:

    – Làm nóng nồi trước khi chế biến thức ăn: Việc làm nóng nồi sẽ giúp món ăn chín đều và nhanh hơn khi chiên bằng nồi không dầu.

    – Cho lượng thức ăn vừa đủ vào rổ chiên: Bạn cần lựa chọn thực phẩm có kích cỡ phù hợp với rổ chiên. Điều này giúp bảo vệ tuổi thọ của nồi và không bị kéo dài thời gian chế biến món ăn.

    – Phết một lớp dầu vào thức ăn: Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên phết thêm một thìa dầu ăn lên những món ăn như rau củ cải, khoai tây,… để chúng chín đều và không bị khô.

    – Điều chỉnh thời gian chiên thức ăn phù hợp: Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo thời gian chế biến chuẩn theo từng món ăn trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được đính kèm theo máy. Nếu thức ăn chưa đạt được độ chín và vàng giòn vừa ý, bạn hoàn toàn có thể đặt thời gian và chiên lại thực phẩm.

    Siêu thị điện máy HC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngọt Vừa Bùi
  • Cách Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Nem Lụi Bằng Bếp Chiên Rán Ăn Không Biết Chán
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Nem Lụi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ăn Miễn Chê
  • Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Các Món Gà Hầm Nấm Quen Thuộc Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Món Gà Hầm Hạt Sen Cực Dễ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà chiên

    – Thịt gà: 1kg ( Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn)

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Dầu mè: 1 muỗng cafe

    – Tỏi băm: ½ muỗng cafe

    – Rượu trắng: 1 muỗng canh

    – Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

    – Nồi chiên không dầu

    Các bước thực hiện làm món gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    – Thịt gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    – Cho thịt gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để thịt gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    – Tiếp theo bạn cần ướp gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    – Đầu tiên, bạn nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà để món gà được ngon hơn.

    – Tiếp theo, bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    – Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Bạn có thể chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với lượng thịt để đảm bảo thịt gà được chín. Ở đây, với lươngj thịt khoảng 1 kg nên vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    – Sau khoảng thời gian đã cài đặt là bạn đã có món gà chiên để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

    Một vài lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    -Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

    – Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

    – Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

    Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hóa Ra Có Cả Cách Làm Pate Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với Hương Vị Thơm Ngon Đặc Biệt, Hội Chị Em Rần Rần Làm Thử Và Thành Công Bất Ngờ
  • Cách Làm Pate Với Nồi Chiên Không Dầu
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Pate Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản, Nhanh Gọn, Siêu Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Pancake Truyền Thống, Pancake Chocolate Bằng Chảo Chống Dính (Không Cần Lò Nướng)
  • Có Nên Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Không? Ưu Nhược Điểm Là Gì?
  • Có phải bạn mới chỉ biết cách làm tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng mà chưa biết cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu không? Hoặc thậm chí bạn mới chỉ được ăn ở các quán hay nhà hàng mà chưa biết cách làm không? Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị :

    Đây là thực đơn dành cho 4 đến 5 người ăn, bạn có thể tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

    – Nguyên liệu chính là Tôm: 1/2 kg (đã cắt bỏ râu và chỉ lưng, được rửa sạch và để ráo nước)

    – Ớt tươi: 3 trái ớt hiểm và 1 trái ớt sừng đã được cắt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)

    – Tỏi: 1 củ, tách vỏ và băm nhuyễn

    – Chanh tươi: 1 trái, rửa sạch và vắt lấy nước

    – Rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm (dưa leo đã được rửa sạch và cắt lát tròn, rau răm đã nhặt, rửa sạch và để ráo)

    – Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn,…

    – Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, đĩa, bát tô, bát nhỏ, đũa…

    Các bước thực hiện nướng tôm :

    – Bước 1 : Ướp tôm nướng

    Trước tiên khi để có món tôm nướng muối ớt thì bạn cần ướp tôm và để món ăn được ngon hơn thì cần làm hỗn hợp muối phải ngon.

    Bạn có thể tham khảo cách làm hỗn hợp muối như sau: Cho vào tô 1 ít tỏi, ớt đã băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối hạt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau thành hỗn hợp.

    + Cho phần tôm đã ướp vào giỏ của nồi chiên và để nhiệt ở 180 độ C.

    + Thời gian nướng tôm từ 10 – 15 phút

    – Bước 3: Làm nước chấm

    Cho vào cối 2 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê muối hạt, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một ít tiêu và giã thật nhuyễn cho tất cả các loại gia vị hòa quyện với nhau. Sau đó cho ra chén và khi ăn thì bạn có thể cho thêm ít chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    – Bước 4: Hoàn thành món tôm nướng muối ớt

    Sau khi tôm chín thì xếp tôm ra đĩa, trang trí cùng 1 ít rau răm và dưa leo.

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại nồi chiên không dầu chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chi nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đậm Đà
  • Cách Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Bùi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Phẩm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hội Chị Em Lười Rủ Nhau Làm Tóp Mỡ Giòn Rụm Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Vừa Nhàn Tênh Lại Ngon Bất Ngờ
  • “hội Vợ Đảm Showbiz” Gọi Tên Tăng Thanh Hà: Mỗi Ngày Đều Chia Sẻ Một Món Ăn Vừa Đẹp Mắt Vừa Healthy, Chị Em Đang Giảm Cân Cần Học Ngay Cách Làm Món Nem Này Của Chị Đẹp!
  • Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Lạc rang là món ăn truyền thống trong mâm cơm của mỗi gia đình người Việt. Nhưng bạn có biết: Chúng ta có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món lạc rang? Thậm chí, khi sử dụng thiết bị nhà bếp này để rang lạc, rang đậu phộng, món ăn sẽ trở nên thơm bùi, ngon giòn hơn và đặc biệt, không bị cháy đen như khi chế biến bằng chảo chống dính thông thường.

    Nguyên liệu

    • 200g lạc rang.
    • 1 – 1,5 thìa bột canh (thìa cà phê).
    • 1 thìa dầu ăn (thìa cà phê).

    1. Cách làm lạc rang, đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu

    Bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau là có được món lạc rang thơm bùi bằng nồi chiên không dầu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn ngâm lạc trong nước ấm (hoặc nước muối) khoảng 20 phút. Điều này vừa giúp bạn lọc những hạt xấu, hạt lép, vừa làm hạt lạc trở nên giòn ngon hơn khi rang với nồi chiên không dầu trong bước chế biến tiếp theo.

    Sau khi ngâm lạc xong, bạn vớt ra và để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm nước. Trong cùng thời điểm, bạn làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ là 160ºC.

    Bước 2: Cho lạc vào nồi chiên không dầu

    Sau 5 phút làm nóng nồi chiên không dầu, bạn bắt đầu cho lạc vào nồi. Để lạc không bị khô, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khi rang lạc.

    Lưu ý: Bạn nên cho dầu ăn vào lạc ngay từ thời điểm bắt đầu rang. Điều này sẽ giúp lạc chín đều từ trong ra ngoài.

    Thời gian để rang lạc bằng nồi chiên không dầu là từ 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 160ºC. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể làm việc riêng thoải mái mà không sợ lạc bị cháy khét hay phải mở nồi đảo qua đảo lại.

    Bước 3: Sau khi rang lạc

    Kết thúc thời gian rang, bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên. Khi lạc còn nóng, bạn hãy cho thêm 1 chút rượu trắng để món ăn được thơm ngon hơn.

    Khi lạc đã nguội bớt, bạn rắc gia vị và muối để món ăn thêm đậm vị.

    Có một điểm bạn cần lưu ý ở đây: Không nên rắc gia vị, muối khi hạt lạc còn nóng quá hoặc nguội quá. Muối có thể bị chảy khi hạt quá nóng hoặc bị trơ (khó kết dính) khi lạc quá nguội. Thời điểm thích hợp để rắc muối và gia vị nên là khoảng sau 1 – 2 phút kể từ khi lạc chín.

    Bước 4: Bảo quản lạc rang

    Bạn có thể bảo quản lạc rang để dùng dần tới 1 tháng trong môi trường chân không. Cho lạc vào hũ thủy tinh kín khí hoặc sử dụng máy hút chân không để bảo quản lạc được thơm bùi, giòn ngon như khi mới chế biến.

    Bạn có thể tham khảo qua cách sử dụng sản phẩm máy hút chân không DZ-300B hiện đang được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn để bảo quản thực phẩm trong nhà.

    2. Hướng dẫn chế biến món lạc rang biến tấu

    Lạc rang húng lìu

    Lạc rang húng lìu là món ăn vô cùng dễ ăn với hương vị béo ngậy, giòn ngon của lạc hòa quyện cùng vị thơm ngọt của húng lìu. Làm lạc rang húng lìu không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà.

    Lạc rang tỏi ớt

    Cách chế biến lạc rang tỏi ớt (hay đậu phộng rang tỏi ớt) sẽ cầu kỳ hơn hai món rang kể trên. Tuy nhiên, công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp bởi kết quả là một món ăn vô cùng thơm ngon, “đưa cơm”. Lạc rang tỏi ớt có thể phù hợp làm món nhậu hoặc món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

    Sau khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu, bạn cần thực hiện các thao tác chế biến món ăn với tỏi băm nhuyễn và chảo đun nóng. Cách chế biến chi tiết của món ăn bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài hướng dẫn chi tiết: ” Cách làm lạc rang tỏi ớt, ăn mãi không chán”.

    3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Làm nóng nồi trước khi chế biến thức ăn

    Đây cũng là điều mà META đã lưu ý tới bạn trong quá trình chế biến lạc rang. Việc làm nóng nồi sẽ giúp món ăn chín đều và nhanh hơn khi chiên bằng nồi không dầu.

    Cho lượng thức ăn vừa đủ vào rổ chiên

    Bạn cần lựa chọn thực phẩm có kích cỡ phù hợp với rổ chiên. Điều này giúp bảo vệ tuổi thọ của nồi và không bị kéo dài thời gian chế biến món ăn.

    Phết một lớp dầu vào thức ăn

    Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên phết thêm một thìa dầu ăn lên những món ăn như rau củ cải, khoai tây,… để chúng chín đều và không bị khô.

    Điều chỉnh thời gian chiên thức ăn phù hợp

    Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo thời gian chế biến chuẩn theo từng món ăn trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được đính kèm theo máy.

    Nếu thức ăn chưa đạt được độ chín và vàng giòn vừa ý, bạn hoàn toàn có thể đặt thời gian và chiên lại thực phẩm.

    Tham khảo bài viết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Thơm Ngon
  • 5 Món Ăn Chị Em Thường Mua Ở Ngoài Hàng Hoá Ra Nồi Chiên Không Dầu Xử Lý Được Hết
  • Cách Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Lâu
  • Cách Nướng Hay Làm Khoai Lang Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chiên Cánh Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cô Gái Trẻ Mách Cách Chiên Trứng Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ, Đảm Bảo Không Nổ
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Nồi chiên không dầu khi chế biến món ăn sẽ làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm, chính vì thế mà đây là sản phẩm rất được chị em lựa chọn để làm các món chiên.

    Các bước thực hiện làm món cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để chiên thịt sẽ mềm hơn.

    Cánh gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    Cho cánh gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để cánh gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp theo bạn cần ướp cánh gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    Nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà.

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    Tùy vào lượng cánh gà nhiều hay ít mà bạn có thể chỉnh mức thời gian hợp lý.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên với nồi chiên không dầu. Quá đơn giản phải không ạ. Cánh gà chiên với nồi chiên không dầu có màu sắc đẹp mắt, không ngấm nhiều dầu mỡ.

    Lúc này bạn hãy bày ra đĩa và chấm với tương ớt hoặc tương cà thì còn gì ngon bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Xem Ngay! Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 42 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dậy Mùi Đủ Chất Không Béo Dễ Làm
  • Ăn Tết Lành Mạnh Với Bộ Sưu Tập 6 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Mẹ Liên Ròm
  • Cách Làm Khô Heo Bằng Chảo Chống Dính Hoặc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh
  • Cách Làm Hoa Quả Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
  • Nguyên liệu làm khô gà xé cay ngon dễ tìm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để món khô gà được đậm đà, thơm ngon thì các nguyên liệu chuẩn bị cần đầy đủ và chất lượng. Đặc biệt khi mua gà cần chọn loại còn tươi mới, chắc thịt, đảm bảo vệ sinh. Bởi đây là nguyên liệu chính tạo nên cái “hồn” của món ăn.

    Khi tìm mua gà, chị em có thể chọn phần ức hoặc đùi để có nhiều thịt và dễ dàng hơn trong các công đoạn chế biến.

    Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các phụ gia như gừng, sả, tỏi, hành tím, ớt, lá chanh. Cùng với các gia vị thông thường như ớt bột, nước mắm, ngũ vị hương, dầu điều, muối, đường,…

    Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

    Sơ chế nguyên liệuLuộc chín gà với chút sả gừng cho thơm

    Gà sau khi mua về tiến hành rửa cho sạch, có thể lọc bỏ phần da bên ngoài trước hoặc sau khi luộc chín rồi bỏ da cũng được. Đem gà luộc chung với gừng cắt lát, củ sả đập giập, hành tím đập giập và vài lá chanh. Cách làm này sẽ giúp miếng gà có mùi thơm ngon hơn và thấm vị hơn.

    Sau khi gà chín vừa phải thì tắt bếp, giữ nguyên gà trong nồi cho chín hẳn. Đợi nước nguội thì vớt gà ra xé sợi nhỏ vừa ăn.

    Các nguyên liệu khác như gừng, sả, ớt, tỏi hành băm nhỏ để chuẩn bị làm nước sốt gà xé.

    Cách làm gà xé không cần dầu

    Thông thường, người ta sẽ tiến hành chiên vàng gà trước để tạo độ giòn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng dầu thì chị em chỉ cần đem rang khô gà bằng chảo chống dính hoặc nồi nấu không dầu là được. Rang trên ngọn lửa vừa phải để tránh gà bị cháy, rang đến khi sợi gà khô lại và bắt đầu gả sang màu vàng là được.

    Lấy khoảng 1 chén nhỏ nước luộc gà cho vào chảo sâu lòng. Thêm vào gừng, tỏi, hành, ớt băm nhỏ vào nấu cùng. Sau đó nêm thêm nước mắm, đường cho vừa miệng. Nấu đến khi nước sệt lại thì cho ớt bột, ngũ vị hương, dầu điều vào. Vặn nhỏ lửa nấu tiếp để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

    Tiếp theo, đổ phần gà sợi đã rang vào chảo nước sốt, đảo đều để gia vị quyện vào các sợi gà. Tiếp tục nấu trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi gà khô hẳn và giòn thì tắt bếp. Tới đây, các công đoạn nấu khô gà đã hoàn thành và chờ cả nhà cùng thưởng thức.

    Món khô gà xé thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích

    Món khô gà xé thành công khi sợi gà khô, ăn giòn tan, có độ mặn, ngọt vừa phải. Kèm với chút cay cay, bùi bùi sẽ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn bao giờ hết. Món này có thể dùng để ăn chơi với bạn bè hay dùng chung với cơm nóng, xôi hay bánh mì tùy ý. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà khâu nêm nếm gia vị thêm hay giảm theo ý muốn.

    Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản thì ta đã có ngay món khô gà xé cực thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    Bích Thành (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Lưu Ý Gì Khi Mua Sắm Và Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu?
  • Tự Làm Ngũ Cốc Thực Dưỡng
  • Rộ Cách Làm Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Mềm Mịn Thơm Ngon Mà Không Lo Bị Rỗ Như Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Bánh Donut Đường Chiên, Nướng Đơn Giản Không Cần Bột Nở
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 42 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dậy Mùi Đủ Chất Không Béo Dễ Làm
  • Ăn Tết Lành Mạnh Với Bộ Sưu Tập 6 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Mẹ Liên Ròm
  • Cách Làm Khô Heo Bằng Chảo Chống Dính Hoặc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chảo Chống Dính Cực Đỉnh
  • Gà nướng là món ăn rất hấp dẫn. Đây là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hoặc các chuyến đi chơi xa. Đây là món ăn có hương vị độc đáo, đồng thời thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay trang tin tức Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Mời bạn đọc tham khảo.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

    Thịt gà vốn là thịt nạc, vậy nên nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Thịt gà rất phù hợp với những người đang có chế độ tập luyện với mục đích tăng cơ. Phụ nữ có thai ăn thịt gà cũng rất tốt, vì chứa nhiều photpho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

    Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong dân gian còn truyền tai nhau về món gà luộc súp tiêu có tác dụng chống cảm lạnh hiệu quả.

    Đặc biệt, thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Lí do là lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Ăn thịt gà với lượng hợp lí sẽ giúp nam giới duy trì một thể trang ổn định.

    Đó là những công dụng tốt nhất của thịt gà. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

    Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, gà nướng vẫn sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng vốn có của nó nếu được chiên trong nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vậy nên ăn gà nướng chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

    Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

    • Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

    Nồi chiên không dầu có tốn điện không

    Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

    • Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.
    • 2 củ hành tím.
    • 3 tép tỏi.
    • Nửa quả chanh.
    • Nửa thìa tương ớt.
    • Nửa thìa nước mắm.
    • Nừa thìa hạt nêm.
    • 1 thìa đường.
    • Một chút bột hoa hồi. Nếu bạn không tìm mua được bột hoa hồi cũng không sao vì bột hoa hồi chi có công dụng làm món gà nướng thơm hơn.
    • Một chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa giấm.
    • Nửa thìa dầu hào.
    • Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

    Chi tiết các bước làm

    1. Làm sạch lại gà. Cho gà vào chậu nhỏ sau đó đổ muối và giấm đã chuẩn bị ở trên vào. Thoa muối và giấm toàn bộ bề mặt trong và ngoài con gà trong khoảng 3 phút. Việc làm này sẽ khử mùi hôi trên thịt gà làm thịt gà sạch hơn. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn cho gà ra rổ để ráo nước.
    2. Trong lúc chờ đợi gà ráo nước thì bạn hãy thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.
    3. Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
    4. Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.
    5. Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.
    6. Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.
    7. Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút. Trong lúc chờ gà chín thì bạn hoàn toàn có thể làm một số việc khác.
    8. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ý Gì Khi Mua Sắm Và Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu?
  • Tự Làm Ngũ Cốc Thực Dưỡng
  • Rộ Cách Làm Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Mềm Mịn Thơm Ngon Mà Không Lo Bị Rỗ Như Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Bánh Donut Đường Chiên, Nướng Đơn Giản Không Cần Bột Nở
  • Công Thức Bánh Dứa Đài Loan Cực Ngon Cực Chất Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngọt Vừa Bùi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Mịn Xốp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Tuyệt Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Bằng Nồi Chiên Không Dầu “siêu Nhanh”
  • Lạc là loại thực phẩm đã gắn liền với nhân dân nước Nam ta từ lâu đời. Lạc trở thành một trong những loại lương thực chính trong những thời khắc khó khăn nhất của đất nước. Đến thời bình chúng ta vẫn không thể từ bỏ món ăn này. Hương vị lạc vừa bùi vừa ngọt, là hương vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của ngày thường cũng như ngày lễ Tết. Chính vì vậy, Vnshop sẽ giới thiệu tới quý độc giả cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu vừa ngọt vừa bùi. Mời bạn đọc tham khảo.

    Giá trị dinh dưỡng của lạc

    Trong lạc chứa khoảng 44 – 56% chất béo và chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và đa, hình thành nên axit oleic và acid linoleic.

    Bên cạnh đó lạc cung cấp khoảng 22 – 30% calorie. Những người thiếu đạm hoặc cần đạm để đáp ứng nhu cầu tập luyện thì cũng có thêm lạc vào khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên với trẻ nhỏ thì không nên quá nên ăn quá nhiều lạc. Lí do là đa phần lượng đạm của đậu phộng là arachin và conarachin. Đây là loại đạm dễ gây dị ứng với trẻ nhỏ. Một số trường hợp có thể gây ra có thể dẫn đến tử vong nếu trẻ ăn lạc không hợp lý.

    Ngoài ra, lạc còn chứa đường, chất xơ, Omega-3, Omega-6, vitamin và khoáng chất,… Ăn lạc một cách hợp lý sẽ rất tốt cho tim. Các nhà khoa học cho rằng lạc chứa magiê, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa như resveratrol. Đây đều là những dinh dưỡng quan trọng và góp phần quyết định bảo vệ tim không bị mắc bệnh. Ngăn ngừa sỏi mật cũng là một trong những lợi ích nổi bật. Hầu hết sỏi mật đều là sỏi cholesterol, trong khi đó lạc có khả năng giảm lượng cholesterol. Tuy nhiên những nghiên cứu này vẫn cần sự khẳng định chính thức đến từ giới khoa học.

    Lạc là một trong những thực phẩm ăn nhẹ lành mạnh nhất. Hãy cân nhắc lượng hợp lý dựa trên thể trạng sức khỏe và mục đích của bạn. Dù là tăng cân hay giảm cân thì lạc hay còn gọi là đậu phộng đều có thể giúp được bạn.

    Tại nên rang lạc bằng nồi chiên không dầu

    Một lí do quan trọng khác đó chính là giảm lượng dầu mỡ lên đến 80%. Hiện nay béo phì, thừa cân có thể nói đang là những căn bệnh đau đầu đối với con người. Việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ rất tốt cho sức khỏe, hạn chế nguy cơ mắc một số căn bệnh về tim mạch. Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn sẽ giữ được dinh dưỡng vốn có của nó.

    Nồi chiên không dầu có tốn điện không

    Cách chọn lạc ngon

    Để có được những củ lạc thơm ngon và bổ dưỡng, bạn nên chọn hạt lạc to đều, đều màu, tránh hạt bị lép, mọt, mọc mầm. Một mẹo nhỏ là lạc đỏ chắc và thơm hơn lạc trắng, để làm nộm và uống kèm bia thì tuyệt vời. Nhưng lạc trắng luộc lại ngon và bùi hơn, đây là món ăn vặt rất được nhiều gia đình từ nông thôn tới thành phố ưa chuộng. Giá lạc ngoài chợ tầm 50.000 – 65.000đ/kg. Đây là giá tham khảo, mỗi nơi có thể sẽ có giá khác.

    Hướng dẫn rang lạc bằng nồi chiên không dầu

    1. Sau khi đã làm nóng nồi xong thì bạn bắt đầu xếp lạc vào khoang nồi. Tốt nhất là chỉ nên xếp vừa vặn một lớp để lạc chín đều.
    2. Quết đều thêm một chút dầu ăn lên. Chỉ cần một chút thôi để tăng độ ngậy món ăn.
    3. Cuối cùng là thưởng thức món ăn hoặc sử dụng lạc rang cho các món ăn khác.

    Hướng dẫn nấu một số một ăn với lạc rang

    Nếu bạn cảm thấy món lạc rang vẫn quá đơn điệu và nhàm chán thì Vnshop xin giới thiệu tới độc giả một số món ăn với lạc.

    Lạc xào sa tế

    Nguyên liệu:

    • 200 gam lạc đã được xát vỏ.
    • 3 thìa nhỏ sa tế.
    • 3 thìa nhỏ tương ớt.
    • 2 thìa nhỏ dầu ăn.
    • 1-2 quả ớt.
    • 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm.
    • 1 thìa nhỏ đường.
    • Một chút hành lá.

    Chi tiết các bước làm:

    1. Rang lạc với nồi chiên không dầu.
    2. Trong lúc chờ đợi lạc rang chín thì chúng ta cần chuẩn bị nước sốt. Cho sa tế, tương ớt, dầu ăn, bột nêm, đường vào cùng một bát và khuấy cho hỗn hợp được hoà quyện đều cùng nhau. Bạn đọc có thể thay đổi lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị riêng.
    3. Rửa sạch ớt quả và hành lá sau đó thái nhỏ.
    4. Bắc chảo lên bếp. cho hỗn hợp nước sốt và lạc đã rang chín vào chảo. Bật lửa thật nhỏ. Đảo thật nhanh và đều tay đến khi hỗn hợp sệt và bám đều từng hạt lạc.
    5. Khi lạc đã bám đều nước sốt thì mới cho ớt và hành đã thái sẵn vào và đảo thêm 2 – 3 phút là được.
    6. Cuối cùng là thưởng thức món ăn. Bạn nên ăn lạc xào sa tế kèm với cơm.

    Nguyên liệu:

    • 400 gam hạt lạc.
    • 140 gam mè rang.
    • 125 ml nước lọc.
    • 170 gam đường trắng.
    • 40 gam gừng giã nhỏ.
    • 100 gam mạch nha.
    • 2 thìa cà phê nước cốt chanh.

    Chi tiết các bước làm:

    1. Sử dụng nồi chiên không dầu để rang 400 gam hạt lạc. Sau khi rang xong thì loại bỏ vỏ thật sạch.
    2. Chuẩn bị trước một chiếc khuân và rải đều lên đáy khuân 100 gam mè rang.
    3. Bắc nồi lên bếp rồi bật lửa vừa.
    4. Cho 125 ml nước lọc vào nồi và đậy nắp lại rồi đun sôi.
    5. Khi nước đã sôi thì cho 170 gam đường trắng vào và khuấy đều. Khi nước sôi trở lại thì cho gừng giã nhỏ đã chuẩn bị vào. Nếu bạn muốn giảm cay thì có thể giảm lượng gừng.
    6. Khi nước sôi lại thì lại cho tiếp nước cốt chanh vào. Khuấy đều và đun sôi đến khi nước trong và đường đã tan hết.
    7. Tiếp tục cho thêm mạch nha vào đun. Sau khi cho hết mạch nha vào thì giảm lửa xuống một chút. Tuy nhiên không nên hạ lửa quá nhiều. Đun đến khi màu của nước kẹo là màu vàng hơi nâu. Để kiểm tra xem nước kẹo đã đạt chuẩn chưa thì bạn sử dụng thìa múc 1 chút nước sau đó để nhỏ xuống 1 bát nước. Bóp thử những giọt nước kẹo trong bát nước xem đã cứng và giòn chưa. Nếu đã giòn rồi thì đến bước tiếp theo.
    8. Tại bước này chúng ta sẽ cho lạc rang và 40 gam mè rang vào nồi sau đó trọn thật đều và kỹ. Trộn đến khi nước đường khô. Cuối cùng tắt bếp.
    9. Dàn thật đều kẹo trên khuân đã chuẩn bị ở bước 2. Bạn cần dàn kẹo thật nhanh.
    10. Sử dụng chai hoặc cốc cán đều lên bề mặt của kẹo. Làm như vậy thì kết cấu của kẹo sẽ chắc, đều và đẹp hơn. Bước này cũng cần làm thật nhanh để chuyển sang bước tiếp theo.
    11. Đổ kẹo ra mặt phẳng sạch và sau đó sử dụng dao để cắt thành những chiếc kẹo nhỏ. Bạn cắt càng nhanh càng tốt. Vì khi kẹo nguội rồi thì sẽ rất khó cắt. Cắt kẹo lúc nguội thì sẽ bị vụn và nát. Chính vì vậy cần cắt nhanh lúc kẹo còn nóng ấm.
    12. Cuối cùng là thưởng thức.

    Khi ăn kẹo lạc bạn nên uống thêm nước trà. Đây là món ăn và thức uống luôn đi kèm với nhau.

    Nồi chiên không dầu có thể chế biến được rất nhiều loại thực phẩm khác tương tự như lạc. Ví dụ như rang hạt điều bằng nồi chiên không dầu, rang hạt de bằng nồi chiên không dầu, làm hành phi bằng nồi chiên không dầu,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Nem Lụi Bằng Bếp Chiên Rán Ăn Không Biết Chán
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Nem Lụi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ăn Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Ít Ngán Bằng Nồi Chiên Không Dầu Magic Korea
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100