Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Rán Hàn Quốc Chưa?
  • Không Phải Kfc, Điều Gì Khiến Các Thương Hiệu Gà Rán Nội Địa Hàn Quốc Đánh Bật Thương Hiệu Ngoại?
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Vàng Giòn Ngon Chuẩn Vị Ngoài Hàng Ăn Sướng Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Gà Rán Kfc Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách ướp cánh gà nướng BBQ ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Cách làm cánh gà nướng ngon thơm nức mũi cho cả gia đình
  • Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt nhâm nhi bên gia đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà: 5-7 cái
    • Tỏi: 3 tép nhỏ
    • Các gia vị khác: Mắm, bột ngọt(mì chính), hạt tiêu, dầu ăn.

    Chi tiết cách làm cánh gà rang me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch rồi cho ra thớt chặt thành miếng vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để ra bát con riêng.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Để cách làm cánh gà rang me của chúng ta thành công “trên cả mong đợi” thì bước quan trọng nhất là công đoạn ướp thịt gà.

    Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt gà vào, thêm 1-2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa sốt me vào trộn đều.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên gà

    Sau khoảng 45-60 phút, lúc này gà đã ngấm gia vị, các bạn mang ra và bắt đầu chiên gà.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cánh gà xuống chiên vàng giòn.

    Sau khi cánh gà đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Tiếp tục cho 20ml dầu ăn vào chảo, thêm 3-5 thìa nước sốt me, 1 thìa mắm, 1 thìa đường xuống đảo đều, sau khoảng 2 phút, cho toàn bộ số cánh gà đã chiên xuống đảo đều tay cho phần nước sốt me bám vào thịt.

    Trong lúc này, các bạn có thể nêm lại gia vị, độ chua ngọt cho vừa miệng ăn.

    Chờ cho nước sốt me của chúng ta sánh lại bám dính vào thịt thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Gắp cánh gà ra đĩa, sau đó đổ phần nước sốt ở chảo xuống, trang trí lên vài bông hoa được cắt tỉa từ cà chua, ớt, hoặc đơn giản hơn bạn có thể để vài cọng rau răm hay rau thơm lên đều được, miễn sao món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Kim Chi Lạ Miệng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Than Đơn Giản Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Trổ tài làm món cánh gà chiên sốt mặn ngọt cả nhà đều khen

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên sốt mặn ngọt:

    • 4 cái cánh gà
    • Một ít đường phèn
    • 15ml nước tương
    • 30 gram ớt bột (lượng ớt bột có thể điều chỉnh theo tùy khẩu vị và loại ớt nha, nếu thích ăn cay các nàng tăng lượng ớt bột lên, món ăn nhìn càng hấp dẫn hơn ý)

    Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên sốt mặn ngọt

    Món cánh gà rim mặn ngọt đã hoàn thành rùi đấy, chỉ với 2 bước đơn giản mà mang lại 1 món ăn thật hấp dẫn và đưa cơm lắm các nàng ạ. Món này mà dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt lun ý, sẽ là 1 sự lựa chọn cực kỳ hợp lý trong buổi tối ngày hôm nay đó. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

    Cánh gà là bộ phận ít thịt, nhiều da. Cánh gà ăn rất giòn, nhiều người nghiện ăn cánh gà vì điều này. Tuy nhiên, cánh gà giàu chất béo và Cholesterol, ăn nhiều dễ bị béo phì và mắc một số bệnh tim mạch.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên: khi ăn cánh gà nên ăn kèm chất xơ sẽ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ Cholesterol.

    Khi chọn gà, các mẹ nên quan sát da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Còn gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ.

    Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bảo Quản Thịt Gà Bằng Kho Lạnh
  • Cách Luộc Gà Không Cần Nước
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Gà Khô Xé Sợi Ăn Vặt Ngon Như Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Tiêu Thêm Đậm Đà Bữa Cơm
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Thịt gà là thực phẩm được nhiều người nội trợ lựa chọn làm món thay đổi khi chán ngán với thịt lợn, quan trọng hơn cả thịt gà lại chế biến được nhiều món dễ ăn, phù hợp với nhiều mục đích nấu nướng khác nhau như: Gà luộc, gà rán, gà chiên, gà hầm… Tuy nhiên một món khá hấp dẫn người ăn mà mình sẽ gửi đến trong bài viết hôm nay đó là món thịt gà rang chua ngọt, khá nhiều bạn nghĩ món chua ngọt chỉ có thể làm từ sườn lợn nhưng không phải. Cách làm món thịt gà rang chua ngọt cũng không hề khó chỉ một vài công đoạn nhỏ đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món gà rang ngon này, đặc biệt là các em nhỏ.

    Nói đến món chua ngọt các bạn sẽ hình dung ngay đến món sườn xào chua ngọt, chân gà làm chua ngọt đúng không? Tuy nhiên bằng việc sử dụng cánh gà thì món thịt gà rang chua ngọt lại trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột năng
    • Tỏi, ớt, chanh
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu

    Các bước làm thịt gà rang chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế cánh gà

    Để có số lượng cánh gà nhiều chắc chắn bạn phải mua ở ngoài chợ, tuy nhiên các bạn cũng phải lựa chọn cẩn thận tránh mua phải cánh gà đông lạnh, để lâu… Cánh gà bạn mua về nên đem bóp với muối hạt sau đó bạn đem rửa sạch. Luộc trần qua nước sôi, rồi đem rửa lại bằng nước lạnh, để cho ráo nước để đảm bảo nhất.

    – Tỏi các bạn đem bóc vỏ, giã nhỏ.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem thái miếng nhỏ.

    Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng, đem đun nóng già mỡ, thả cánh gà vào chiên, lật đều 2 mặt để cánh gà chín và có màu vàng ươm thật đẹp mắt.

    – Cho thêm ớt, tỏi, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng, vắt nước cốt chanh vào 1 tô, sau đó bạn đem khuấy cho đều tan vào nhau.

    – Bắc chảo, cho hỗn hợp nước sốt vào đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Khi thấy cánh gà chín mềm đã quyện với nước sốt, hương thơm dậy lên, nếm thấy vừa ăn thì trút ra đĩa.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua
  • Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Gà Với Rau Quế, Sự Kết Hợp Trên Cả Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Nhanh Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh gà chiên mắm tỏi mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt ăn hoài không chán.

    Gà chiên mắm tỏi mặn ngọt ngon

    2 thìa đường

    Công thức làm gà chiên mắm tỏi ngon :

    Đầu tiên bạn đem cánh gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi bạn thấm khô,bỏ vào bên trong lò vi sóng quay ít phút. Còn nếu nhà bạn không có lò vi song thì có thể đem gà hấp hoặc luộc nhưng mà khi luộc sẽ làm mấy đi nước ngọt trong thịt gà, mất đi sự căng mọng , ngọt đậm đà của vịt thịt. Cho nên các nhà đầu bếp tỏi khi làm món gà chiên mắm tỏi thì bạn đem quay thì là ngon nhất

    Bạn đem bỏ cánh gà vào rán ngập trong chảo dầu nóng già cho tới khi da chuyển qua màu vàng rụm và có độ giòn thì bạn đem vớt ra ,để ráo dầu cho bớt ngấy đi.

    Chiên cánh gà ngập dầu để được chín và vàng đều

    Tỏi bạn đem băm nhỏ, phi thơm, bạn cho thêm ít dầu thôi, cho nhiều quá ăn vừa ngấy vừa không tốt cho sức khỏe. Khi mà tỏi thơm thì bạn hạ lửa nhỏ lại, để cho đường, mắm vào. Nếu ai thích ăn đậm đà hơn thì bạn có thể tăng thêm liều lượng đường, mắm, không nhất thiết phải là 2 thìa 400g thịt như mình gợi ý, miễn vẫn để đường, mắm theo tỷ lệ 1 : 1 và hợp với khẩu vị là được

    Tỏi băm nhỏ và phi thơm

    Khuấy đều 1 lượt, sau đó bạn đem bật lửa to trở lại rồi đem thả gà vào rán,lắc xóc đều cho hỗn hợp ngấm đều vào thịt gà. Cho tới lúc đường bắt đầu chuyển màu vàng thì các bạn đem tắt bếp, vớt cánh gà ra. Bạn đừng để đường chuyển hẳn sang màu nâu sậm cánh gián lúc đó tới sẽ hơi khô 1 tẹo, không ngon như lúc đường vừa ngả màu. Nên bạn nhớ là bước cuối này bạn nên nhanh tay vì đường rất nhanh đổi màu.

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: anhtc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Làm Món Hải Sản Tôm Nướng Sa Tế Thơm Ngon Xem Muốn Ăn Liền
  • Tôm rim có vị thơm đặc trưng của nước mắm quyện với độ sánh của đường, tôm đậm đà, ngọt thịt nhưng lại không hề bị khô quắt. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

    Tôm rim là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy thuộc vào vùng miền và khẩu vị của từng người mà có nhiều cách làm tôm rim khác nhau. Trong bài viết này, Cookbeo sẽ chia sẻ một số lưu ý để các bạn có thể làm tôm rim thật ngon và đưa cơm.

    Nguyên liệu

    • Tôm: 350g
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 2 tép
    • Muối hạt
    • Lá chanh
    • Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về xóc muối rồi rửa qua. Dùng kéo cắt râu tôm, bỏ phần phân đen bẩn nơi đầu tôm và rút chỉ tôm dọc sống lưng.

    Tôm sau khi sơ chế, rửa lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 chút nước mắm để tôm được đậm đà.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Làm tôm rim

    Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào nồi để thắng đường. Để bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy đều để đường tan. Việc thắng nước đường sẽ tăng thêm hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc đẹp mắt cho món tôm rim.

    Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho ra bát.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước trong tôm bay hơi, giúp tôm săn lại. Lúc này cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều, rim tôm trong khoảng 3 phút.

    Khi tôm săn lại mới nên nêm nước mắm để tôm bóng, ngọt thịt và thơm. Cho nước mắm vào quá sớm khi tôm còn sống sẽ khiến tôm không dậy được mùi thơm.

    Cho phần nước đường vừa thắng lúc nãy vào cùng với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm gia vị và tiếp tục rim thêm 3 phút.

    Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp cho món tôm rim thơm hơn.

    Mẹo & lưu ý

    • Nếu muốn ăn đậm vị, con tôm gieo lại giống kiểu ăn truyền thống ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.
    • Để món tôm rim được ngon, ngoài cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các bộ phận vẫn còn chắc nguyên. Tôm có vỏ bóng, chân tôm chắc và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm bé và có sự đàn hồi.
    • Đặc biệt, để làm tôm rim ngon thì không nên chọn những con tôm quá to. Nên chọn những con nhỏ vừa phải, tươi và chắc thịt. Thường để làm các món như rim hay rang thì nên chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như làm món nướng thì nên chọn loại tôm sú.
    • Ngoài cách làm tôm rim mặn ngọt, bạn có thể biến tấu 1 chút với các món hấp dẫn khác như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim me…

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Nấu Ăn Với Lời Khuyên Và Mẹo Về Bia
  • Vành Khuyên Nấu Ăn La Ai
  • Sự Thật Xung Quanh Tranh Cãi Về Youtuber ‘ẩm Thực’ Vành Khuyên Lê
  • Mẹo Nấu Ăn Để Giảm Mỡ Máu
  • Tôm rang me chua chua ngọt ngọt là món ăn đưa cơm bậc nhất. Ăn một lần thôi là ghiền rồi. Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt của me vắt cùng các gia vị khác thì không có món ăn nào có thể thay thế được.

    1. Cách làm tôm rang me chua ngọt chuẩn vị

    • Tôm tươi khoảng 800g (bạn có thể sử dụng tôm sú hoặc tôm càng xanh hoặc loại tôm bạn ưa thích)
    • ­1 vắt me khoảng 200g
    • ­Màu hạt điều
    • ­Gia vị nêm nếm thông thường: muối, tiêu, đường
    • ­Tỏi khô: 1/2 củ
    • ­Dầu mè
    • ­Dầu ăn
    • ­Hành lá, rau ngò
    • ­Các loại gia vị: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm

    1.2 Chi tiết các bước làm tôm rang me

    Hành lá, rau ngò nhặt gốc, lá úa, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Bạn dùng 1 chén nước ấm ngâm me vắt trong đó chừng 15p. Sau đó dùng đũa khuấy tan hoặc dùng thìa dầm cho được nhiều chất chua nhất. Lọc bỏ bả và lấy nước cốt.

    Lấy 1 bát sạch khác và cho vào đó chừng 5 thìa nước cốt me, 3 thìa đường và khuấy tan. Thêm 1/3 thìa mì chính, 1 chút muối, nửa thìa tiêu xay, 1 thìa mắm ngon và 1 thìa dầu mè vào rồi khuấy đều lên.

    Đun nóng dầu ăn trên chảo.

    Lần lượt xếp tôm vào chảo và chiên vàng. Sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Khi chiên bạn nhớ giữ lửa lớn, và dầu nóng để tôm vừa chín tới và phần thịt cũng không bị khô quá.

    Dùng 1 chiếc chảo khác làm nóng 3 thìa dầu ăn. Hoặc bạn cũng có thể dùng dần vừa chiên tôm khi nãy. Thêm tỏi băm vào phi thơm vàng. Dùng tỏi sẽ giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

    Khi nghe thấy mùi thơm thì trút tôm vào và đảo đều. Nhẹ nhàng rưới nước sốt me lên và lật tôm đều tay cho ngấm gia vị. Tiếp tục thêm 3 thìa nước vào để nước sốt me không sệt quá!

    Nhẹ nhàng đảo tôm và đun thêm vài phút nữa đến khi nước sốt me bám quanh con tôm thì bạn thêm gia vị vừa ăn vào là được.

    Rưới thêm 1 tới 2 thìa dầu màu điều vào cho màu đẹp mắt hơn. Cuối cùng chỉ cần cho hành lá và ngò và rồi đảo đều và tắt bếp là được.

    2. Tôm rim me chua ngọt cách 2

    • 500gr tôm tươi (chọn bất cứ loại tôm nào bạn thích)
    • 2 thìa nước cốt me (me vắt hoặc me tươi đều được)
    • 2 thìa đường cát
    • 2 thìa nước mắm Hàn Quốc
    • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
    • 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc mì chính
    • 1 xíu muối
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 1 củ hành tím
    • 1/2 củ tỏi
    • 1 ít hành lá
    • Dầu ăn

    2.2 Chi tiết các bước làm tôm rim chua ngọt

    – Tôm đem cát râu và đầu nhọn sau đó rửa sạch rồi để ráo.

    – Hỗn hợp nước sốt me gồm:2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường cát, 2 thìa nước mắm Hàn Quốc, 1 xíu muối, tiêu xay, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết và các nguyên liệu hòa vào với nhau.

    – Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

    – Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành và tỏi khô đã băm nhuyễn vào phi thơm vào. Sau đó cho tôm vào xào to lửa để không ra nhiều nước.

    – Tiếp theo thì bạn đổ bát nước sốt me vào và đảo đều, rang tới khi nước sốt sệt lại và bám quanh tôm thì tắt bếp.

    Bỏ tôm rang me ra đĩa và ăn với cơm nóng là ngon hết ý.

    3. Tôm rang me và một số thông tin hữu ích

    3.1 Giá trị dinh dưỡng của tôm

    Có rất ít thực phẩm nào ít Calo mà lại giàu protein như tôm. Nguồn protein trong tôm có thể coi như là tinh khiết hoàn toàn.

    Theo các chuyên gia cứ 100gr tôm thì có tới 18,4g protein. Tôm thuộc vào nhóm cung cấp nguồn chất đạm quan trọng mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

    Vitamin B12 (Cobalamin) là loại vitamin phức tạp nhất trong các loại vitamin. Chúng tham gia vào quá trình sinh hóa trong cơ thể, giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể cong người. Vitamin này giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp nucleotic, protein, biến dưỡng carbohydrat và chất béo.

    Khi cơ thể thiếu hụt loại vitamin này thì sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi, cơ bắp yếu, chóng mặt. Nếu nặng hơn thì có thể tổn hại tới thần kinh, thiếu máu hay mất trí.

    Nếu muốn bổ sung vitamin B12 thì tôm được xem là thực phẩm tuyệt vời. Vì trong 100g tôm thì có tới11.5μg vitamin B12. Nhất là tôm hùm đất – loại tôm giàu vitamin B12 nhất!

    Món ăn này ngon nhất chính là nước sốt mẹ của bạn. Nước sốt phải có cả đủ vị chua ngọt và vừa miệng ăn. Tiếp đến khi chiên tôm phải chiên làm sao tôm chín tới, thịt không bị khô, không ra nhiều nước.

    Cập nhật 25/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Tôm Rang Ấn Độ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Tìm Hiểu Cách Làm Cánh Gà Rang Mắm Vị Ngon Ngọt Giòn Da Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Bào Ngư Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Rau Củ Chua Ngọt
  • Tìm hiểu cách làm cánh gà rang mắm vị ngon ngọt giòn da nhất: Để món cánh gà của chúng ta thật thơm ngon thì phần nước sốt cũng đóng vai trò quan trọng, chính vì vậy bước làm nước sốt sền sệt để rang với cánh gà cần được các bạn chú trọng hơn một tí. Cụ thể cách làm cánh gà rang mắm cần thực hiện theo 5 bước như sau. Cách nấu cháo gà gạo rang kiểu Miền Tây Cách làm…

    Tìm hiểu cách làm cánh gà rang mắm vị ngon ngọt giòn da nhất: Để món cánh gà của chúng ta thật thơm ngon thì phần nước sốt cũng đóng vai trò quan trọng, chính vì vậy bước làm nước sốt sền sệt để rang với cánh gà cần được các bạn chú trọng hơn một tí. Cụ thể cách làm cánh gà rang mắm cần thực hiện theo 5 bước như sau.

    Nguyên liệu làm món cánh gà rang mắm cho 3 người ăn

    Cánh gà rang mắm vốn là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Vị ngon ngọt dai giòn của thịt gà hòa quyện với nước sốt mắm đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

  • + Cánh gà: 5 cái
  • + Nước mắm ngon: 3-4 thìa (dùng mắm Nam Ngư hoặc Đệ Nhị sẽ rất ngon)
  • + Hành khô: 3 tép
  • + Tỏi: 2 tép
  • + Bột năng: 50 gram
  • + Các gia vị khác: Đường, hạt tiêu, bột ngọt(mì chính)
  • + Màng bọc thực phẩm.
  • Cách làm cánh gà rang mắm vị ngon ngọt giòn da

    Để món cánh gà của chúng ta thật thơm ngon thì phần nước sốt cũng đóng vai trò quan trọng, chính vì vậy bước làm nước sốt sền sệt để rang với cánh gà cần được các bạn chú trọng hơn một tí. Cụ thể cách làm cánh gà rang mắm cần thực hiện theo 5 bước như sau:

    • + Bước 2: Để món cánh gà rang mắm của chúng ta thật ngon và “chuẩn vị” thì bước quan trọng nhất là lúc ướp gia vị. Các bạn hãy cho cánh gà vào tô, tiếp đến là hành tím, tỏi băm cùng với 2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu. Đeo găng tay vào và trộn đều cho thịt được ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
    • + Bước 3: Sau khi ướp thịt xong, các bạn mang thịt ra và chuẩn bị chiên. Đổ bột năng ra tô, cho cánh gà vào xóc đều nhằm áo cho gà 1 lớp bột. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cánh gà vào chiên vàng giòn(để tiết kiệm dầu ăn, các bạn có thể dùng nồi để chiên thay vì dùng chảo to). Sau khi gà đã chín vàng, bạn vớt ra đĩa để vào giấy thấm dầu.
    • + Bước 4: Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đã pha vào, đun đến khi sôi rồi trút toàn bộ số cánh gà xuống. Để nhỏ lửa cho nước sốt bám dính vào miếng thịt gà. Sau khoảng 15-20 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, khi thấy phần nước sốt sệt lại, bạn tắt bếp rồi múc gà ra đĩa.
    • + Bước 5: Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí lên vài cọng rau thơm hoặc ớt chẻ hoa cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Tags: cánh gà chiên nước mắm hành tây, cách làm dui gà chiên nước mắm ngon, cánh gà chiên bơ, canh ga chien nuoc mam gion ngon, cánh gà chiên mật ong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Rang Mắm Theo Kiểu Độc Lạ Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Chế Biến Món Mì Gà Tần Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Món Mì Gà Tần 20 Năm Tuổi Ngon Tuyệt Của Phố Cổ Hà Nội ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Như đã trình bày với các bạn ở bài viết trước là cách làm món gỏi vịt và hôm nay chuyên mực các công thức món ăn ngon dễ làm sẽ giới thiệu thêm một món độc đáo nữa là món vịt rang me

    Đây là món vịt hấp dẫn vừa có vị ngọt bép cả vịt vừa có sự chua dịu nhẹ của me tạo nên món vịt rang me có vị chua chua ngọt ngọt khó mà cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    1 kg vịt

    2 thìa canh sốt me

    Rượu trắng, gừng tươi, hành củ

    Hành lá, ớt, hạt tiêu xay, tỏi

    Muối, mì chính, dầu ăn và hạt nêm.

    Cách làm món vịt rang me

    Bước 1: Chuẩn bị vịt

    Khi các bạn mua vịt về thì làm sạch lông, sạch ruột. Lấy muối hoặc gừng, hoặc rượu trắng để có thể khử mùi tanh của vịt.

    Sau đó rửa sạch, để ráo và chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn

    Bước 2: Làm hành tỏi

    Hành củ cà tỏi bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ

    Qủa ớt cũng rửa sạch và thái lát.

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào bát và ướp cùng với hạt nêm, mì chính, muối và sốt me

    Bước 4: Xào vịt

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ nóng và cho tiếp thịt vịt đã ướp vào xào săn qua

    Thêm vào đó nửa bát nước rồi đun nhỏ lửa tới khi gần cạn hết nước

    Khi vịt đã chín chúng mình cho thêm hành lá thái nhỏ vào trong nồi và có thể tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành món vịt rang me

    Cho thịt vịt rang me ra đĩa và ăn nóng cùng cơm..

    Cách thứ 2

    Nguyên liệu

    + 2 cái đùi vịt

    + 2 vắt me chín

    + 2 trái cà chua

    + 100 gam hành lá

    + 2-5 củ hành tím

    + gia vị : muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

    + 1 củ gừng non

    Cách làm món thịt vịt rang me ngon

    Tương tự  như cách trên thay vì bạn chọn cả con vịt thì lần này bạn chọn đùi vịt là món chính. Bạn có thể mua nhiều hơn 2 đùi tùy theo số lượng người ăn.

    Khi bạn chọn đùi vịt thì bạn nen chọn những đùi vịt có màu hồng tươi, đem về nhặt lông và làm sạch lông tờ. Dùng chanh, muối hoặc gừng để sát đùi vịt để khử mùi tanh của vịt

    Rửa sạch và để ráo, sau đó dùng dao khứa nhẹ vài đường trên đùi vịt để khi chế biến thì vịt nhanh chín hơn.

    Ứơp vào hai đùi vịt chút tiêu xay, muối, gừng giã nhỏ, nước mắm ngon rồi thỉnh thoảng trở từng đùi vịt đều hai bên cho thấm.

    Trong cách làm món vịt om sấu, món ăn ngon bởi hương vị chua thanh của sấu kết hợp thịt vịt mát lành làm cho món ăn ngon càng hấp dẫn hơn.

    Cho me chín vào chén rồi cho 1 chén nước lọc nóng vào me, dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hột me rồi nêm nếm vào nước cốt me chút đường, muối, bột ngọt xong hòa tan gia vị.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chờ nóng chừng 5 phút thì cho hành tím bào mỏng vào phi vàng xong cho chén hỗn hợp nước cốt me vào xào thơm. Vặn lửa vừa cho nước cốt me sôi bùng thì cho hai đùi vịt vào ngập mặt.

    Đây là cách món vịt ranh me chua đơn giản những hấp dẫn, món vịt có vị ngon, kích thích người ăn. Màu vàng của vịt rất bắt mắt nữa.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị
  • Kinh Nghiệm Nấu Không Bị Tanh, Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Vịt Dằm Bắc Bình, Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Nấu Ăn Với Lời Khuyên Và Mẹo Về Bia
  • Vành Khuyên Nấu Ăn La Ai
  • Sự Thật Xung Quanh Tranh Cãi Về Youtuber ‘ẩm Thực’ Vành Khuyên Lê
  • Để bạn có thể ăn thêm nhiều cơm hơn trong bữa ăn hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm rang mặn đưa cơm. Với món tôm rang mặn giàu canxi này bạn sẽ biến thực đơn ăn uống của gia đình mình thêm phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn đấy.

    Nguyên liệu làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    – 300g tôm tươi

    – 2 củ hành tím

    – 3 nhánh tỏi

    – Nước mắm, bột ngọt, đường

    – 100g hành lá

    Cách làm món tôm rang mặn cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang mặn:

    – Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và đuôi của tôm, xóc tôm với một chút muối để ngấm trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

    – Tỏi, hành bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt sạch, rửa với nước sau đó thái khúc nhỏ.

    Các bước làm tôm rang mặn:

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo khô, đun nóng chảy, dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho thêm 2 thìa canh nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

    – Trong khi đó đặt một chảo khác lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.

    – Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, đổ nước hàng vừa trưng ở bước trên vào đảo đều.

    – Đảo đều khoảng 1 phút để tôm ngấm gian vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, cho hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo đều và thưởng thức với cơm.

    Lưu ý khi làm món tôm rang mặn:

    – Cách chọn tôm tươi ngon: khi mua tôm kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng xem độ rông giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, các khớp các rộng tức là tôm không còn tươi, tránh mùa những con tôm đã chảy nhớt, tôm tươi có phần chân gắn chặt vào thân và thịt săn chắc.

    – Lưu ý khi chưng nước hàng làm món tôm rang mặn vì đường thường hay bị cháy nên khi đường vừa tan chảy hết bạn nên cho thêm 2 thìa nước vào để đường không bị cháy, nên phi hành và chưng đường cùng lúc để khi đảo tôm săn lại có thể đổ ngay nước hàng còn nóng vào tôm như vậy món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.

    – Bạn có thể cho thêm 1 vài lát khế chua mỏng vào rang cùng tôm, món tôm rang mặn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà.

    Món tôm rang mặn sau khi chế biến có vị ngọt thơm ăn với cơm nóng rất hợp, tôm chín săn chắc, có vị ngọt thịt tự nhiên, giòn dai hấp dẫn. Những con tôm rang mặn có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Tôm Rang Ấn Độ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Là một trong những món ăn thơm ngon đơn giản được chế biến từ tôm – Tôm rim mặn ngọt là món ăn thơm ngon béo ngậy không thể không nhắc đến khi nói về những ẩm thực đặc biệt của Việt Nam. Vị bùi béo ngậy của tôm hòa quyện cùng vị chua mặn ngọt kích thích vị giác chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức.

    Hướng dẫn làm món tôm rim mặn ngọt

    Nguyên liệu làm món tôm rim mặn ngọt

    • Tôm 500 gram (có thể chọn tôm sú hoặc tôm đồng đều được)
    • Hành khô 2-3 củ
    • Tỏi
    • Ớt
    • Nước màu điều
    • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, tiêu, dầu ăn

    Cách làm món tôm rim mặn ngọt

    • Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen ở sống lưng, bỏ đầu
    • Có thể bóc sạch vỏ hoặc để lại 1 chút vỏ ở đuôi, để ráo nước
      Đối với tôm sông, các bạn chỉ cần bỏ chỉ đen ở lưng, cắt bỏ râu hoặc cắt bỏ cả phần đầu

      Ướp tôm cùng với các gia vị đường, bột ngọt, mắm trong 20 phút cho ngấm gia vị
      Đối với tôm sú đã lột vỏ, các bạn cho ít gia vị hơn và ướp trong thời gian ngắn hơn, tránh bị mặn quá

    Hành tỏi ớt bằm nhuyễn

    Nếu bạn không mua được màu dầu điều thì dùng 3 đìa cà phê đường rim trên chảo cho tới khi ngả màu cánh gián thì thêm chút nước vào đánh đều rồi tắt bếp

    Cho 1/2 phần hành tỏi băm vào chảo xào thơm rồi thêm tôm vào xào đến khi tôm săn lại và có màu đỏ thì trút tôm ra đĩa

      Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu và 2 thìa đường vào chảo nóng, đảo đều cùng 1/2 phần hành tỏi còn lại
      Cho tôm vào chảo đặt lên bếp rang đến khi tôm chín đều, cho 2 muỗng cà phê giấm vào

    Tắt bếp, bày tôm ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên bề mặt. Ăn nóng cùng cơm

    Một số lưu ý khi làm món tôm rim mặn ngọt

    • Nên cẩn thận khi cho trẻ nhỏ ăn tôm sông rim mặn ngọt, tránh hóc và nóng bỏng
    • Một số bà mẹ quan niệm rằng để vỏ tôm để món ăn được nhiều canxi hơn nhưng thực tế chứng minh canxi của tôm không nằm ở phần vỏ
    • Người đang ho không nên ăn tôm
    • Những người dị ứng hải sản cũng không nên ăn tôm
    • Trong tôm có nhiều chất đạm, do vậy nên hạn chế ăn thường xuyên để tránh tình trạng thừa đạm, nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gout

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100