Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện
  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • 1. Cách làm gà rán chuẩn vị KFC đơn giản nhất bằng bột năng và bột mì

    1.1. Thành phần nguyên liệu làm gà rán KFC tại nhà

    Để làm lớp vỏ gà rán tại nhà giòn ngon như KFC, bạn có thể sáng tạo bằng cách kết hợp bột năng, bột mì cùng gia vị khô, bột chiên xù theo tỉ lệ phù hợp. Các nguyên liệu chính gồm:

    • 1 kí đùi gà/ cánh gà/ ức gà (tuỳ thích)
    • 50 gram bột mì
    • 50 gram bột chiên xù
    • 20 gram bột năng
    • 1 gói bột gia vị khô good seasons Italian (mua tại siêu thị).
    • 2 quả trứng gà
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • Gia vị chế biến: muối nở (baking soda), hạt nêm, bột tỏi, tiêu đen, dầu ăn, bột ớt (nếu thích ăn cay)…
    • Dụng cụ: chảo sâu lòng, vợt, giấy thấm dầu, tô, dĩa, dao, thớt….
    • Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, tương ớt, tương cà,…

    1.2. Hướng dẫn cách làm gà rán chuẩn vị KFC tại nhà từ bột năng, bột mì

    1.2.1. Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

    • Làm sạch đùi gà hoặc cánh gà bằng cách rửa sạch, bóp kỹ với chút giấm và muối để khử mùi hôi.
    • Dùng nĩa đâm hoặc dùng dao khía nhẹ vài đường trên miếng gà để khi ướp gà thấm đều gia vị và mau chín khi rán.
    • Sau đó, đem gà đã rửa sạch chần sơ qua nước sôi để khi chiên gà không bị sống thịt bên trong.
    • Dùng 1 cái tô lớn để ướp, cho vào 2 muỗng cà phê muối nở (baking soda) + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 1 – 2 tiếng cho ngấm đều gia vị.
    • Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ít bột ớt và gia vị ướp.

    1.2.2. Cách làm gà tẩm bột chiên xù chuẩn vị KFC

    • 2 quả trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi, để riêng ra một cái tô.
    • Bột chiên xù đổ ra một cái dĩa riêng.
    • Dùng 1 túi zip nilon hoặc một cái hộp nhựa có nắp đậy, lần lượt cho vào bột mì + bột năng + bột gia vị khô Good Seasons Italian trộn đều lên thành hỗn hợp.
    • Tiếp theo cho các miếng gà đã ướp vào trong hộp (hoặc túi zip) đã trộn bột ở trên, đậy nắp kín lại và xốc đều tay cho gà bột bám đều lên các miếng gà.
    • Sau đó, lấy từng miếng gà tẩm bột ra, lăn qua tô hỗn hợp trứng + sữa tươi đã đánh tan ở trên.
    • Cuối cùng, lăn gà qua lớp áo bột chiên xù thật kỹ để lúc rán gà sẽ vàng và giữ được độ giòn đều.

    1.2.3. Cách làm gà rán chiên xù cay ngon chuẩn vị KFC từ bột năng, bột mì

    • Dùng chảo không dính sâu lòng bắc lên bếp, cho dầu ăn vào ngập 1/2 chảo, đun nóng.
    • Dùng đầu đũa thử độ nóng của dầu thấy sủi tăm thì cho gà tẩm bột vào chiên với lửa vừa, không nên chiên gà với lửa quá to khiến gà dễ cháy bên ngoài nhưng sống bên trong.
    • Cho lần lượt từng miếng gà vào chảo với lượng vừa đủ.
    • Để miếng gà chín ngon vàng đều, không nên cho quá nhiều gà vào chiên cùng một lúc.
    • Rán thịt gà trong khoảng 25 – 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà.
    • Khi gà chín vàng giòn, vớt ra để lên giấy cho thấm bớt dầu.

    2. Cách làm gà rán chiên xù KFC ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

    2.1. Nguyên liệu làm gà rán KFC tại nhà giòn ngon

    • Đùi gà: 8 cái (tuỳ sở thích)
    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa tươi: 350 ml
    • Bột chiên giòn: 150 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hành tỏi băm
    • Rượu trắng
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt bột, bột nghệ, tiêu xay, tương ớt,
    • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, xửng hấp, dao thớt, tô, dĩa,…

    2.2. Hướng dẫn cách làm gà rán KFC tại nhà bằng nồi chiên không dầu

    2.2.1. Sơ chế và tẩm ướp gà

    • Thịt gà nên chọn mua loại có da gà màu vàng óng, không bị thâm tím hoặc xuất hiện các đốm đen, thịt săn chắc không có mùi hôi.
    • Làm sạch và khử mùi tanh của đùi gà bằng cách cho vào 1 cái thau lớn: 1 củ gừng đập dập + 1 muỗng canh rượu trắng + 5 muỗng cà phê muối.
    • Sau đó, dùng tay xoa đều, chà sát lên gà trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Ướp gà với 300ml sữa tươi trong 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo rồi mới ướp gia vị vào.
    • Dùng nĩa xăm xung quanh “phần thịt” của đùi gà để gà thấm được vị sữa.
    • Tiếp theo, tiến hành ướp gà với hành tỏi băm + đường (1/2 muỗng canh) + hạt nêm (1/2 muỗng canh) + muối (1/2 muỗng cà phê), tiêu xay (1/2 muỗng cà phê) + ớt bột (1/2 muỗng canh, nếu bạn thích ăn cay có thể cho nhiều hơn).
    • Trộn đều hỗn hợp với đùi gà, ướp trong 30 phút.

    2.2.2. Hấp gà và Lăn bột chiên xù

    • Bắc nồi lên bếp đun sôi nước rồi xếp 8 cái đùi gà vào xửng, hấp khoảng 20 phút.
    • Sau đó, lấy gà đã hấp cho ra dĩa để ráo nước và nguội hẳn.
    • Làm hỗn hợp bột ướt gồm: 50ml sữa tươi + 2 quả trứng gà + 50 gram bột chiên giòn + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh tương ớt.
    • Khuấy đều lên cho hỗn hợp bột tẩm gà hòa quyện hết với nhau.
    • Làm phần bột khô chia làm 2 dĩa riêng gồm 100 gram bột chiên giòn và 100 gram bột chiên xù.
    • Đầu tiên, nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó lăn qua lớp bột khô.
    • Tiếp tục nhúng gà lần hai vào phần bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù là xong.

    2.2.3. Cách làm gà rán chiên xù KFC bằng nồi chiên không dầu tại nhà

    • Trước khi cho gà vào, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start.
    • Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu, bạn quét một lớp mỏng dầu ăn dưới đáy nồi.
    • Khi lò nóng thì bắt đầu cho gà vào chiên trong 30 phút.
    • Không nên xếp gà quá nhiều vào khay chiên, chỉ xếp vừa đủ để gà chín đều.
    • Gà được rán chín xong, chờ một lát để bớt hơi nóng rồi lấy khay gà ra.
    • Nếu gà chín trước thời gian cài đặt, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.
    • Rán gà cay giòn chuẩn vị KFC với nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện không lo dầu mỡ vừa ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ của gia đình bạn.

    3. Cách làm gà rán cay giòn tại nhà chuẩn vị KFC từ bột nở

    3.1. Nguyên liệu

    • 4 cánh gà + 2 ức gà đã sơ chế, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm ráo nước
    • Nửa kí bột mì đa dụng
    • 50 gram bột bắp
    • 10 gram bột nở
    • 42 gram bột chiên giòn hãng Aji-Quick
    • 2 trứng gà đập sẵn vào chén
    • Ít lá khô oregano
    • Ít bột ớt Hàn Quốc rây mịn (xem cách tự làm ớt bột tại nhà)
    • 2 thìa cà phê bột tỏi
    • 2 thìa cà phê bột hành
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa cà phê tiêu đen xay
    • 2/3 lon soda (vị nào cũng được cả)

    3.2. Cách làm món gà rán KFC ngon tại nhà bằng bột nở

    • Trong tô lớn, bạn trộn hết bột bắp, bột nở cùng 300 gram bột mì. Sau đó, chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.
    • Ở tô bột mì 1, bạn trộn bột hành, bột tỏi, ớt bột, tiêu, lá khô oregano bóp nhuyễn. Còn ở tô bột mì 2, bạn rưới trứng gà, soda, muối vào, dùng phới lồng đánh đều cho hỗn hợp mịn. Cho phần bột mì còn lại vào dĩa sạch.
    • Trộn bột chiên giòn với gà đã ráo nước trong thau sạch. Ướp gà khoảng nửa tiếng.
    • Lần lượt lăn gà vào dĩa bột mì, rồi tẩm bột mì ướt trộn trứng gà, cuối cùng lăn phần bột mì tỏi hành khô.
    • Cho gà đã tẩm bột vào chảo dầu chiên ngập dầu, mức lửa vừa, khoảng 12 – 15 phút là chín giòn. Hoặc, bạn có thể rán gà bằng nồi chiên không dầu như công thức 2.
    • Vớt gà rán ra, để ráo dầu và gắp ra dĩa, thưởng thức cùng tương cà, tương ớt sốt mayonnaise theo khẩu vị.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Lâu Nay “cay Cú” Vì Không Làm Được Bánh Trung Thu Thì Giờ Bạn Có Thể Tung Hoành Trổ Tài Chỉ Với Chiếc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Dễ Ợt Với Cách Hầm Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Làm Gà Rán Chuẩn Vị Kfc Tại Nhà? Nồi Chiên Không Dầu “cân” Tất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Vào Bếp Cùng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại
  • Thay vì ra ngoài hàng quán để mua gà, bạn có thể tự tay làm món gà KFC giòn rụm một cách rất đơn giản để chiêu đãi bạn bè, gia đình trong dịp cuối tuần. Chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên và trầm trồ về khả năng nấu nướng chả thua kém gì mua gà rán sẵn ở KFC của bạn với những công thức cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết cùng đùi hoặc cánh gà để hoàn thành món gà giòn thơm ngon với chiếc nồi đa năng như nồi chiên không dầu.

    Tự tay làm món gà KFC giòn rụm một cách rất đơn giản để chiêu đãi bạn bè, gia đình trong dịp cuối tuần

    Để thực hiện món gà chiên giòn này bạn cần chuẩn bị các gia vị đi kèm cùng bột chiên giòn và đùi gà hoặc cánh gà tùy theo sở thích của bạn. Nguyên liệu cũng không quá khó mua, bạn có thể tìm thấy ở các chợ và siêu thị.

    Thời gian thực hiện món gà rán:

    – Sơ chế nguyên liệu: 15p.

    – Chờ gà ngấm gia vị: 2h.

    – Chế biến: 45p.

    1. Nguyên liệu:

    – 4 hoặc 5 đùi gà, cánh gà tùy theo số thành viên trong gia đình bạn

    – ½ bát con bột mỳ

    – 2 thìa canh bột năng

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên xù

    – 100ml sữa tươi

    Gia vị: 2 thìa cà phê muối nở (baking soda), 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê tiêu đen

    Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô, muỗng,…

    Nguyên liệu cũng không quá khó mua, bạn có thể tìm thấy ở các chợ và siêu thị.

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch, sau đó rửa lại với nước muỗi loãng. Tiếp theo bạn dùng nĩa hoặc dao khía vài đường vào phần thịt gà để khi ướp và sẽ thấm gia vị hơn. Nếu có những miếng gà to, dày bạn nên chần qua nước sôi trước để tránh sau khi chien gà còn sống ở bên trong.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Ướp đùi gà, cánh gà với 2 thìa muối nhỏ, ½ thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, để từ 3-4 tiếng để gà thật ngấm gia vị thì khi khiên gà mới ngon.

    Ướp đùi gà, cánh gà với các gia vịBước 3: Làm lớp bột áo gà

    – Cho lần lượt bột mì, bột năng cùng gới gia vị khô Good Seasons Italian vào trong một tô tô, sau đó trộn đều lên.

    – Trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

    – Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

    Bước 4: Lăn gà qua bột

    – Lăn từng miếng gà vào bát trứng đánh tan cùng sữa lúc nãy.

    – Tiếp tục lăn miếng gà qua bột chiên xù, nên lăn gà sao cho lớp bột chiên xù dính đều phần ga, tạo thành lớp áo bọc thì khi chiên gà sẽ vàng và giòn đều.

    Tiếp tục lăn miếng gà qua bột chiên xù

    Bước 5: Rán gà

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo. Tùy vào lượng cánh gà nhiều hay ít mà bạn có thể chỉnh mức thời gian hợp lý.

    Làm gà rán bằng nồi chiên không dầu

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên với nồi chiên không dầu. Quá đơn giản phải không nào. Cánh gà được chiên bởi nồi chiên không dầu không những mang lại màu sắc đẹp mắt mà còn không ngấm nhiều dầu mỡ, giảm bớt sự khó chịu, cảm giác ngán khi ăn.

    Cánh gà được chiên bởi nồi chiên không dầu không những mang lại màu sắc đẹp mắt mà còn không ngấm nhiều dầu mỡ

    Lưu ý:

    – Bột gia vị Good Seasons Italian không phải ở đâu cũng có bán và bạn có thể sẽ phải tự thực hiện tại nhà. Để thay thế, bạn có thể trộn: 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô. Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.

    Nguyễn Kim hiện nay cung cấp các loại nồi chiên không dầu với nhiều tính năng và kích thước của nhiều thương hiệu gia dụng khác nhau như Elmich, Philips, Sunhouse, Ferroli,… với chất lượng tốt và uy tín với mức giá ưu đãi và chế độ hậu mãi chu đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Biến Nồi Chiên Không Dầu Thành Vật Dụng Chế Cả Trăm Món Ngon Ai Nhìn Cũng Muốn Thưởng Thức
  • Học Ngay 6 Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Và Vô Cùng Ngon Miệng
  • 3 Cách Ướp & Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Siêu Giòn Chuẩn Vị Hàn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm 5 Món Bánh Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cơm Rang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Để Rang Cơm Ngon, Giòn Nồi Chiên Đa Năng Tefal Fz7600 Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất
  • + Bột chiên giòn: 250g

    + Bột bắp: 30g

    + Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm.

    + Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

    – Lưu ý: Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

    – Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

    Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

    – Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Review} Nồi Chiên Không Dầu Rapido Mua Trên Tiki Tốt Không?
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • 1️⃣ Cách Làm Bắp Chiên Bơ Sữa Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Quy Cookie Trà Xanh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Thơm Ngon
  • Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Lạ
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ngon Không ?
  • Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Được biết đây là thiết bị nhà bếp dùng để làm chín thực phẩm mà không cần dùng đến dầu mỡ, an toàn cho sức khỏe mọi người. Sản phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Một trong số những món ăn mà mọi người rất thích chế biến bằng nồi chiên không dầu đó chính là cá rán. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rán cá bằng nồi chiên không dầu sao cho đảm bảo an toàn và ngon nhất.

    Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu

    – Bạn nên lưu ý rằng chỉ dùng thật ít dầu ăn để cá được vàng giòn Khi bạn chiên cá với nồi chiên không dầu thì chỉ nên sử dụng một ít dầu ăn, vừa đủ bề mặt nồi để chiên. Điều này sẽ giúp cá được giòn, vàng đều, không bị cháy hay dính nồi trong quá trình nấu và đảm bảo tốt cho sức khỏe.

    – Tiếp theo, bạn cần sơ chế, tẩm ướp cá đúng cách: Sau khi đã chọn cá xong bạn nên nhờ người bán làm cá cho sạch sẽ, tốt nhất là móc hết mang ruột và chất dơ trong bụng cá để tránh tình trạng ăn bị đắng. Với những loại cá có kích thước to thì nên cắt thành từng miếng sao cho dễ chế biến và vừa ăn. Khi mang cá về nhà bạn nên rửa cá thêm một lần nữa cho sạch hết các chất bẩn. Sau đó tiến hành tẩm ướp cá. Đây cũng là một bước rất quan trọng, quyết định đến hương vị của món ăn, bạn nên tẩm ướp sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhà mình, lượng gia vị nên vừa đủ để đảm bảo chất lượng món ăn.

    – Tiếp đến, bạn cần chỉnh nhiệt độ chiên cá cho đúng. Khi dùng nồi chiên không dầu để chiên cá thì bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức khoảng 200 độ C. Bạn nên chiên cá trong khoảng 20 phút để cá có thể vàng đều ở mặt ngoài và chín kỹ ở bên trong. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng loại cá và kích thước khác nhau để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp nhất.

    – Bạn nên trở mặt để cá chín đều Khi chiên cá với nồi chiên không dầu bạn chú ý sau khi chiên cá khoảng 10 phút thì nên mở nồi trở lại mặt cá để cá chín đều và vàng đều 2 mặt. Khi trở cá bạn cũng nên cẩn thận vì dầu có thể bắt vào người bạn.

    – Lưu ý một chút đó là bạn nên làm nóng lò trước khi chiên rán: Bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này sẽ làm cho cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát và còn nguyên vẹn hơn.

    Một số món cá rán bằng nồi chiên không dầu

    – Cá phi lê lăn bột chiên giòn

    – Cá rán giòn xào chua ngọt

    – Cá cơm chiên tỏi ớt giòn

    – Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    – Cá hồi ướp xì dầu

    Sử dụng nồi chiên không dầu cho gia đình bạn

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Sao Không?
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Giúp Chị Em Nội Trợ Với Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sanyo
  • Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R
  • Cách Làm Gà Popcorn Giòn Rụm Như Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Mới Mua Về Đúng Cách
  • Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngày Mùng 1 Hàng Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn
  • Nàng Dâu 30 Tết Chặt Gà Nát Bét, Mồng 1 Làm Cháy Thịt Vẫn Được Mẹ Chồng Hết Mực Thương
  • Gà Popcorn là một món ăn hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng đều “mê mệt” món gà béo ngon và thơm lừng này. Tuy nhiên, nhiều người thường lo lắng các món chiên rán sử dụng quá nhiều dầu gây béo phì, tăng lượng mỡ máu, ảnh hưởng đến sức khỏe nên đành từ bỏ món ăn khoái khẩu này.

    Nguyên liệu làm gà Popcorn KFC

    • Thịt gà: 500gr.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Bột mì: 200gr.
    • Bột bắp: 100gr.
    • Bột chiên giòn: 1 gói.
    • Bột nở (baking powder): 5gr.
    • Nước: 200ml

    Cách làm gà Popcorn KFC bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Thịt gà bạn nên chọn phần ức phi lê sẽ nhiều thịt hơn, chú ý chọn thịt tươi mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thịt sau khi mua về, bạn đem rửa nước muối cho sạch, lấy giấy thấm khô và cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó, bạn cho gói bột chiên giòn vào, trộn đều rồi để ướp 15 phút.

    Bước 2: Trong khi chờ gà thấm gia vị, chúng ta có thể bắt tay vào chuẩn bị bột khô và bột ướt. Bột khô gồm 100gr bột mì, 50gr bột bắp, 5gr bột nở, trộn đều lên với nhau. Bột ướt gồm 2 trứng gà, 100gr bột mì, 50gr bột bắp, 200ml nước, khuấy đều cho tan bột và hỗn hợp hơi sệt lại. Các bạn có thể cho thêm các loại lá thơm khô như basil, oregano… hoặc 2 muỗng canh rượu vào bột ướt thì gà chiên xong sẽ thơm và dậy mùi hơn.

    Bước 3: Đầu tiên chúng ta lăn gà vào bột khô, sau đó nhúng miếng gà vào tô bột ướt rồi lăn lại qua một lớp bột khô. Việc lăn gà qua hai lần bột khô sẽ giúp bột bao phủ đều miếng gà và không bị chảy khi để lên khay nướng.

    Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200ºC. Sau khi nồi đã nóng, bạn quét một lớp dầu mỏng dưới đáy nồi để chống dính rồi lần lượt xếp các miếng gà đã tẩm bột vào.

    Bước 5: Sau khi đã xếp gà vào nồi, bạn chọn chế độ nướng gà, để nhiệt độ ở 180ºC và chiên trong 20 phút. Sau 20 phút bạn trở mặt gà rồi chiên thêm 20 phút nữa là xong.

    Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra. Ngoài ra, nếu gà chín trước thời gian cài đặt, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

    Yêu cầu thành phẩm: Gà chín đều, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng tươi và có độ giòn. Thịt gà có vị hơi mặn, độ dai và mềm vừa phải.

    Cách làm sốt tỏi ớt cay ăn kèm

    Nguyên liệu

    • Tương cà: 50gr.
    • Tương ớt: 20gr.
    • Tương ớt Hàn Quốc: 50gr.
    • Tỏi băm: 30gr.
    • Mật ong: 20gr.
    • Ớt bột: 5gr.

    Cách làm

    Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với bơ, sau đó cho lần lượt tương cà, tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, bột ớt Hàn Quốc, mật ong vào đảo đều 2 phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nóng Giòn (Việt Nam) Siêu Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Làm Sữa Chua Được Không? Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Rang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Để Rang Cơm Ngon, Giòn Nồi Chiên Đa Năng Tefal Fz7600 Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất
  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Nồi Chiên Không Dầu Đức Loại Nào Tốt? Ưu Điểm Của Nó
  • Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu

    Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ

    Tôm tươi: 400g

    Hành tây: 2 củ

    Trứng gà: 3 quả

    Nấm mèo tươi: 50g

    Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp

    Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách làm nem rán (chả giò) bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

    • Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.
    • Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.
    • Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.
    • Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.

    Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân chả giò

    Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.

    • Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 – 2 muỗng giấm vào khuấy tan.
    • Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.
    • Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân
    • Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.

    Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu

    • Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
    • Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.

    Xếp chả giò vào rổ chiên, ko xếp chồng lên nhau

    Bật 200 độ 10′, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ 10′ là xong. Nếu gói xong chiên ngay thì bạn canh thời gian ít lại nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Bánh Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Giòn Chuẩn Vị Hàn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • {Review} Nồi Chiên Không Dầu Rapido Mua Trên Tiki Tốt Không?
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chiên Bằng Bếp Chiên Gà Rán Ngon Như Kfc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Tại Nhà Ngon Như Kfc, Lotteria Đơn Giản Nhất
  • Học Cách Làm Gà Chiên Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí 10 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon Xuất Sắc Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Sả Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Gà chiên là một món ăn được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên. Miếng gà thơm ngon, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm chấm cùng tương ớt hoặc tương cà là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với các cơ sở có ý định kinh doanh mặt hàng này… quả thật rất tiềm năng!

    – Thịt đùi và cánh gà – 2 kg

    – Bột mì – 100 gram

    – Bột năng – 40 gram

    – Bột chiên xù – 100 gram

    – Trứng gà – 4 quả

    – Muối, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt.

    – Tương cà và tương ớt.

    Đối với miếng đùi gà to bạn nên đem trần sơ qua để lúc rán đùi gà được chín đều và mềm hơn.

    Bước 2: Trộn bột mỳ, bột năng và bột ớt cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ ra đĩa to. Trứng gà đánh tan và để riêng ra một bát. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

    Trong lúc này, bạn chuẩn bị bếp chiên gà rán. Bạn cho dầu vào khoang chứa sao cho ngập lượng thịt gà cần chiên, điều chỉnh nhiệt độ khoang chứa từ 60 – 200 độ C bằng núm vặn trên thân bếp.

    Bước 8: Sau khi thấy gà trong vợt bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, bạn cho dầu nóng hơn để vỏ ngoài của gà được vàng ươm và giòn đều.

    Thành phẩm có màu sắc thu hút, đẹp mắt, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm. Gà chiên ngon hơn khi được chấm cùng tương ớt hay tương cà.

    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

    Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

    đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rán Cực Dễ, Siêu Ngon, Chuẩn Vị Kfc
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Ngọt Mềm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Cách Làm Nem Rán (Chả Giò) Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Rán Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Hà Tăng
  • Cách Rán Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • I. Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ
    2. Tôm tươi: 400g
    3. Hành tây: 2 củ
    4. Trứng gà: 3 quả
    5. Nấm mèo tươi: 50g
    6. Miến: 50g
    7. Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp
    8. Giấm
    9. Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    II. Cách làm nem rán (chả giò) bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

    • Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.
    • Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.
    • Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.
    • Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.

    Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân chả giò

    Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.

    Bước 3. Gói chả giò

    • Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 – 2 muỗng giấm vào khuấy tan.
    • Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.
    • Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân
    • Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.

    Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu

    • Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
    • Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.

    Xếp chả giò vào rổ chiên, ko xếp chồng lên nha u

    Hotline tư vấn và bán hàng online: 19006619/ 0904881169 Fanpage chính thức Điện máy Pico: Like ngay fanpage để cập nhật thông tin , sản phẩm khuyến mại hot nhất nha! https://www.facebook.com/dienmaypico/

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Chia Sẻ) Hướng Dẫn Làm Mít Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Nhanh Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Chuối Sấy Dẻo Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Bằng Nồi Chiên Không Dầu “siêu Nhanh”
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn Tuyệt Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Giòn Chuẩn Vị Hàn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Bánh Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cơm Rang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Để Rang Cơm Ngon, Giòn Nồi Chiên Đa Năng Tefal Fz7600 Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất
  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Công thức làm món gà Rán kiểu Hàn quốc bằng nồi chiên không dầu này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê!

    Nếu là một mọt phim Hàn chính hiệu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh những miếng gà rán giòn ruộm, hấp dẫn luôn có mặt trong những bộ phim truyền hình dạo gần đây. Chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến chúng ta thèm “nhỏ dãi” rồi :))). Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một công thức làm món gà rán chuẩn vị Hàn mà mình sưu tầm được. Cách làm không quá khó nhưng hương vị thì không dễ quên tẹo nào đâu!!!

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Ướp thịt gà:

    • 800 g ức gà
    • 1/2 cốc (cup) sữa chua nguyên chất
    • 1 muỗng cà phê (teaspoon) bột thịt gà
    • 1/2 muỗng canh (tablespoon) muối và hạt tiêu đen
    • 1/2 muỗng canh gừng, nghiền nhỏ

    Lớp bột áo:

    Hướng dẫn:

    Ướp thịt:

    • Loại bỏ gân có trong ức gà, nếu ức lớn có thể cắt làm đôi. Cho tất cả vào trong một cái bát lớn.
    • Thêm 1/2 cốc sữa chua nguyên chất, 1 muỗng cà phê bột thịt gà, 1/2 muỗng canh muối, hạt tiêu đen và 1/2 muỗng canh gừng nghiền nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gia vị sao cho phủ đều hết thịt gà.
    • Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong 30 phút.

    Phủ bột áo:

    • Trong khi chờ thịt gà được ướp, nghiền nhỏ ngũ cốc ngô (cỡ bằng hạt gạo)
    • Trong một khay nướng/ đĩa rộng lòng nông, kết hợp bột mì đa dụng, tinh bột ngô, trộn đều.
    • Xếp thịt ức gà lên trên hỗn hợp bột, trộn cho đến khi bột phủ kín miếng thịt. Vỗ cho những hạt bột thừa rớt xuống và đặt thịt vào khay riêng.
    • Đối với hỗn hợp bột còn lại, thêm 1/2 muỗng canh từng loại gia vị sau: bột thịt gà, bột hành, bột tỏi, bột ớt cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 cốc phô mai Parmesan. Trộn đều tất cả các thành phần với nhau.
    • Thêm 1 1/2 cốc nước, khuấy cho bột tan, không bị vón cục, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
    • Nhúng những miếng thịt đã tẩm bột vào hỗn hợp này, phủ đều cả hai mặt.
    • Bây giờ, lăn thịt qua vụn ngũ cốc ngô đã nghiền nhỏ trước đó. Dùng tay ép nhẹ để ngũ cốc phủ kín và bám chặt vào thịt. Đặt thịt ra đĩa riêng.
    • Xịt một ít dầu ô liu lên một mặt thịt và xếp chúng vào nồi chiên không dầu sao cho mặt được phun dầu úp xuống dưới. Xịt thêm một lớp dầu nữa lên mặt còn lại.
    • Thiết lập nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
    • Khi hết thời gian, lấy gà rán ra ngoài. Rắc thêm ít phô mai, bột hành, bột tỏi và ngò tây khô.

    Pha nước sốt:

    • Trộn chung tất cả các thành phần làm nước sốt với nhau. Khuấy thật đều.
    • Thưởng thức món gà rán thơm ngon chuẩn vị Hàn do tự tay bạn làm nào!

    Các loại nồi chiên không dầu giá tốt nhất hôm nay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • {Review} Nồi Chiên Không Dầu Rapido Mua Trên Tiki Tốt Không?
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • 1️⃣ Cách Làm Bắp Chiên Bơ Sữa Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Các Món Gà Hầm Nấm Quen Thuộc Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Món Gà Hầm Hạt Sen Cực Dễ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà chiên

    – Thịt gà: 1kg ( Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn)

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Dầu mè: 1 muỗng cafe

    – Tỏi băm: ½ muỗng cafe

    – Rượu trắng: 1 muỗng canh

    – Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

    – Nồi chiên không dầu

    Các bước thực hiện làm món gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    – Thịt gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    – Cho thịt gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để thịt gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    – Tiếp theo bạn cần ướp gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    – Đầu tiên, bạn nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà để món gà được ngon hơn.

    – Tiếp theo, bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    – Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Bạn có thể chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với lượng thịt để đảm bảo thịt gà được chín. Ở đây, với lươngj thịt khoảng 1 kg nên vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    – Sau khoảng thời gian đã cài đặt là bạn đã có món gà chiên để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

    Một vài lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    -Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

    – Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

    – Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

    Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100