Cách Làm Thịt Gà Khô Xé Sợi Như Thế Nào? Cách Làm Thịt Gà Khô Cay

--- Bài mới hơn ---

  • Chữa Gà Bị Khô Chân Teo Lườn Xệ Cánh Như Thế Nào?
  • Gà Đá Bị Khô Chân Phải Có Cách Chữa Trị Như Thế Nào Hợp Lý Nhất ?
  • Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Bò Một Nắng Krông Pa
  • Cách Làm Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà Và Dùng Được Lâu
  • 1. Cách làm thịt gà khô xé sợi cay ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo.Lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập sả.

    Lột vỏ hành tây, rửa sạch, chẻ múi cau (làm 4 hay 6).Gọt vỏ gừng, rửa sạch, bằm nhuyễn.Rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn.

    Sau khi chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Nấu khoảng 3 lít nước. Khi nước sôi, lần lượt cho vào nồi: sả đập dập, một phần lá chanh, hành tây, một muỗng cà phê muối. Khi nước sôi lần nữa, cho thịt gà vào luộc chín.

    Bước 2: Khi thịt gà chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để nguội. Xé nhỏ thịt gà thành sợi.

    Bước 3: Đặt thịt gà đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100 gram ớt tươi vào. Trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đổ nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Tắt bếp.

    Bước 5: Làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà từ nồi sang (không dùng dầu ăn). Thêm tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô. Tắt bếp. Để thịt gà khô xé cay nguội, bỏ vào hủ, dùng dần.

    2. Cách làm thịt gà khô xé sợi không cần lò nướng

    Nguyên liệu:

      Gia vị: ngũ vị hương, dầu điều, gừng, sả, tỏi, ớt quả tươi, ớt quả khô, hành củ tím, nước mắm, đường, bột canh.

    Ức gà mua về rửa sạch, đem luộc với 2 củ hành tím đập dập, 1 miếng gừng đập dập,1 củ sả,1 thìa cà phê bột canh. Hớt sạch bọt nổi lên trong quá trình luộc.

    Ức gà chín vớt ra bỏ vào một bát nước đá lạnh. Hết nóng thì vớt ra để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mang ra xé sợi nhỏ. Giữ lại ít nước luộc ức gà dùng cho bước tiếp theo.

    Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho tiếp ớt quả cắt nhỏ, ớt quả khô vào đảo thật đều và nhanh tay. Cho tiếp 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, sả cắt lát mỏng và 3 thìa canh nước mắm ngon vào. Đảo nhanh các nguyên liệu rồi cho vào 2-3 thìa canh nước luộc ức gà còn giữ lại, thêm 3 thìa canh đường. Đường tan thì đổ hết phần ức gà đã xé sợi vào đảo thật đều. Cho lá chanh vào, hạ nhỏ lửa và đảo đến khi thịt gà khô là được.

    3. Cách làm thịt gà sấy khô cay ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    • 450 g lườn gà
    • 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng
    • 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

    Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

    Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

    Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

    Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

    Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

    Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

    Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn. Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Chà Bông Heo Và Cách Làm Chà Bông Heo Như Thế Nào?
  • Cách Làm Thịt Gà Khô
  • Làm Khô Gà Lá Chanh Như Thế Nào?
  • Cách Làm Gà Kho Nước Mắm Ngon Lạ Theo Khẩu Vị Người Hoa
  • Cách Làm Gà Kho Cay Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Làm Khô Gà Cay Tại Nhà Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Không Cần Lò Nướng
  • Ăn Khô Gà Có Mập (Béo) Không? Calo Trong Khô Gà Là Bao Nhiêu?
  • Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê Với Cách Làm Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Nước Mắm Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm khô gà hay ruốc gà khô xé cay là công thức ẩm thực mới xuất hiện khoảng 3 năm trở lại đây. Mặc dù là món mới song độ hấp dẫn của nó lại không hề kém cạnh so với các món thịt khô khác.

    Nguyên liệu để làm khô gà

    • Thịt gà lườn: 1kg
    • Ớt: 10 gram ớt bột + 200 gram ớt tươi
    • Gừng: 1 củ; tỏi: 1 củ; hành tây: 1 củ
    • Sả: 5 củ sả
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Gia vị: 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 10 gram bột nghệ + 1 thìa cafe tiêu
    • Màu hạt điều: 1 thìa cafe
    • Lá chanh: 10 gram
    • Nước mắm: 4 thìa cafe; rượu trắng: 100 ml

    Cách làm khô gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà: Rửa sạch với nước lạnh sau đó đem rửa sạch với rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Sau khi rửa gà với rượu xong, rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cắt chân và bóc bớt lớp bẹ lá già của sả. Tiếp đến, đập dập phần sả này rồi xếp vào nồi.

    Tỏi tươi: Bóc bỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Hành tây đem rửa sạch, bóc vỏ sau đó bổ múi cau. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cũng đem băm nhuyễn.

    Tương tự như các nguyên liệu khác, lá chanh đem rửa sạch rồi vẩy ráo nước. Chia lá chanh làm ba phần bằng nhau sau đó đem thái chỉ và để riêng từng phần. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và chia làm hai phần.

    Bước 2: Làm chín thịt gà

    Cho vào trong nồi đã xếp sả trước đó khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Nước sôi, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gia vị bao gồm lá chanh xắt nhỏ + hành tây + muối vào nồi. Tiếp tục đun nước sôi thêm một lần nữa.

    Lần sôi nước này, bạn thả thịt gà đã làm trước đó vào luộc với lửa nhỏ liu riu cho tới khi gà chín. Thịt gà chín, vớt ra và để cho nguội tự nhiên.

    Bước 3: Tẩm ướp thịt gà

    Thịt gà nguội, bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng vuôn vừa (không cắt vụn nhỏ quá để tránh bị nát). Cắt xong, dùng tay xé thịt thành những sợi nhỏ.

    Sau khi xé thịt xong, cho phần gà xé này vào trong một chiếc nồi khô, sạch khác. Từ từ cho phần tiêu + tỏi + đường + mắm + màu điều + bột nghệ + ngũ vị hương + gừng + 100 gram ớt tươi + lá chanh xắt nhỏ vào chung. Trộn đều và để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Hết thời gian ướp thịt gà, bạn cho phần nước vừa luộc gà lúc trước vào sao cho nước xâm xấp mặt thịt. Đặt nồi lên bếp và đun cho tới khi cạn nước.

    Bước 4: Làm khô gà xé cay

    Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, tốt nhất là dùng chảo sâu lòng. Làm nóng chảo sau đó từ từ trút thịt gà vừa nấu sang. Nhanh tay bỏ thêm phần lá chanh thái sợi còn lại cùng với phần ớt tươi, ớt bột và đảo đều.

    Sao khô thịt gà trên ngon lửa nhỏ, tránh sao với lửa to nếu không dễ làm gà bị cháy vỏ mà thịt vẫn ướt. Khi thịt gà đã khô đều, không còn bốc hơi nước và có mùi thơm đặc trưng thì bạn tắt bếp, để nguội.

    Bảo quản gà khô xé cay, bạn có thể cho vào hũ hoặc túi nilon sau khi gà đã nguội. Buộc kín miệng túi hoặc đậy chặt nắp lọ và để vào nơi khô ráo, thoáng mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khô Gà Cay Không Cần Lò Nướng Vẫn Thơm Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Sấy Dễ Thực Hiện Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Ngon Đúng Vị Chỉ Sau 4 Bước
  • 3 Cách Làm Khô Gà Sấy Bằng Chảo, Lò Nướng, Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Khô Gà Không Cần Lò Nướng, Khô Gà Cay Xé Sợi, Khô Gà Lá Chanh Bằng Chảo, Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đúng Bài Để Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Ướp Gà Nướng Lò Vi Sóng Tiện Lợi, Vàng Đẹp, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Gà khô xé sợi là món ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ và cách làm khô gà mang đậm hương vị hơi cay cay mà vô cùng dễ ăn. Thay vì mua ngoài quán bạn có thể tự tìm hiểu cách làm thịt gà khô xé sợi ngay tại nhà vô cùng thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

    Cách làm khô gà hay ruốc gà khô xé cay là công thức ẩm thực mới xuất hiện khoảng 3 năm trở lại đây. Mặc dù là món mới song độ hấp dẫn của nó lại không hề kém cạnh so với các món thịt khô khác.

    Thịt gà khô xé sợi hiện nay trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều bạn sinh viên học sinh. Nhất là vào thời điểm Hà Nội đang chuyển rét, một đĩa gà khô cay cay sẽ nhanh chóng làm ấm cơ thể.

    Món này rất phù hợp vào những buổi bạn bè ngồi bên nhau quây quần trò chuyện. Nhưng thịt gà khô xé cay cũng bị làm giả làm nhái rất nhiều, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm gà khô xé sợi ngay tại nhà với chỉ vài bước đơn giản.

    I – Cách làm gà khô cay xé sợi không cần lò nướng bằng chảo

    Nguyên liệu để làm món gà khô xé sợi ngon

    • Thịt ức gà: 1kg
    • Tỏi: 2 củ. Sả tươi: 5 cây.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê.
    • Mắm nguyên chất: 4 muỗng
    • Lá chanh tươi: 100g.
    • Bột nghệ: 10g. Màu điều: 1 muỗng cà phê
    • Ngũ vị hương: 2 gói. Bột ớt: 10g.
    • Ớt tươi: 3 trái. Hành tây: 1 củ

    Nguyên liệu làm món khô gà xé sợi này tuy đơn giản và dễ mua nhưng số lượng khá nhiều nên khi đi mua, tránh trường hợp thiếu sót đồ thì bạn cần viết ra một danh sách.

    Các bước làm món gà khô xé sợi ăn vặt

    – Trước tiên bạn lấy thịt gà ra rửa sạch lần đầu với nước. Tiếp theo cho miếng thịt gà vào bát tô, đổ thêm chút rượu trắng rồi ngâm khoảng 15 phút. Khâu này sẽ giúp cho thịt gà bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước, để rổ cho ráo nước.

    – Sả bỏ đi lớp vỏ già bên ngoài, cắt bớt cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Dùng dao đập dập từng khúc sả.

    – Hành tây gọt bỏ rễ và vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng hình múi cau. Gừng rửa sạch cho hết đất, gọt sạch vỏ rồi đập dập, băm cho thật nhuyễn.

    – Lá chanh rửa sạch, chia làm 3 phần lá chanh có lượng như nhau. 1 phần bạn thái thành những sợi mỏng, 2 phần còn lại thì để nguyên.

    – Đặt một xoong lớn lên bếp, đổ vào nồi khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Khi thấy nước đã sôi bùng thì bắt đầu cho các nguyên liệu lần lượt vào: sả, lá canh, hành tây cùng một chút muối. Đậy nắp, đợi đến khi sôi lại thì cho thịt ức gà vào luộc cùng.

    – Thịt gà chín thì vớt ra ngay, để ra đĩa cho nguội bớt. Thịt gà nguội bạn nên bắt đầu xé thịt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    – Cho phần thịt gà đã xé thành sợi vào một xoong khác. Lúc này bạn sẽ ướp thêm vào thịt gà các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn: hạt tiêu xay nhuyễn, đường trắng, mắm nguyên chất, tỏi băm nhuyễn, bột điều, bột nghệ cùng với bột ớt, ngũ vị hương, gừng băm và là chanh thái sợi.

    – Trộn đều thịt gà với các gia vị, cuối cùng thêm ớt tươi băm nhuyễn. Để thịt trong xoong khoảng 30 phút để ngấm ngía được gia vị.

    – Đổ vào xoong thịt gà đã ướp gia vị một lượng nước gà luộc vừa đủ để ngập thịt gà. Đặt xoong này lên bếp, để lửa nhỏ vừa phải. Đảo đều tay cho đến khi nước bắt đầu cạn hết. Tắt bếp để chuẩn bị công đoạn tiếp theo.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, bật bếp để bắt đầu làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng già thì cho hết phần thịt gà từ trong xoong vào. Bạn nên chú ý bước này không dùng đến dầu ăn. Tiếp tục cho vào thịt gà ớt tươi băm nhuyễn cùng với lá chanh tươi.

    – Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu cho đến khi thịt gà khô lại, tắt bếp và có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể bảo quản thịt gà xé khô được lâu hơn trong ngăn mát của tủ lạnh. Món gà xé sợi này ăn ngay hay ăn cùng với cơm, bánh mì hay xôi nóng đều hấp dẫn và ngon miệng.

    II – Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng siêu ngon cuối tuần

    Gà khô xé cay là một trong những món ăn “tủ” của rất nhiều người, một khi đã thử thì chắc chắn sẽ nghiền không thôi. Tuy rằng món ăn này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng để cho ra một hương vị khô gà vừa dai, vừa khô, đủ vị, lại vẫn giữ được độ ngọt của thịt thì không phải là điều đơn giản.

    • Thịt ức gà: 1.6kg
    • Sả: 10 củ. Tỏi: 2 củ
    • Nước mắm: 3 thìa súp. Muối: 1/3 thìa súp. Mì chính: 1 thìa súp vơi
    • Dầu điều: 2 thìa sup. Đường: 4 thìa súp. Ngũ vị hương: 1 gói
    • Ớt tươi: 3 quả (có thể thay đổi tùy khẩu vị)
    • Ớt bột: 2 thìa sup (điều chỉnh theo khẩu vị)

    – Ức gà luộc với 1 lít nước, 5gr muối, 20gr rượu trắng 40 độ, 10gr gừng đập dập, 2 cây sả đập dập cắt khúc và 5 lá chanh bóp nát.

    – Sau khi luộc thịt xong vẫn để thịt trong nồi nước luộc khoảng 30 phút mới vớt ra. Múc lấy 150gr nước luộc thịt để sau nấu sốt ướp thịt.

    – Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)

    – Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

    – Thịt gà sau khi luộc, xé sợi nhỏ, rưới nước ướp gà ướp 30 phút đến 1 giờ. Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

    – Lưy ý: Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

    Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

    III – Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

    Hẳn là các tín đồ ăn vặt đã không còn lạ lẫm gì với món khô gà lá chanh đang làm mưa làm gió rồi nhỉ? Miếng thịt gà khô ngọt lịm quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào.

    Thế nhưng có ai ngờ rằng món khô gà “lẫy lừng” ấy lại có cách làm cực dễ. Chỉ cần 1 chút khéo léo là có thể làm ra món khô gà lá chanh để cùng nhâm nhi hàn huyên với bạn bè rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 450g lườn gà
    • 10 lá chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô
    • 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm
    • 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào

    Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng

    Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

    Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

    Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

    Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

    Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

    Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

    – Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

    Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.

    Một số lưu ý khi làm món gà khô xé cay

    • Khi làm món gà khô xé cay này bạn nên dùng loại thịt ức gà để có độ tơi và dễ xé sợi nhất. Nếu muốn làm nhiều thì bạn nên mua thịt ức gà công nghiệp có giá thành phải chăng.
    • Tùy vào khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tăng hoặc giảm các gia vị đi kèm như ớt, tiêu, lá chanh, đường,…
      Ngoài cách dùng chảo chống dính làm khô thịt gà, bạn thay thế bằng lò vi sóng đều được, sấy trong 5 phút với nhiệt độ là 130 độ C.

    Cách sử dụng và bảo quản thịt gà khô xé cay đúng chuẩn

    • Đầu tiên muốn gà xé khô được thơm ngon và bảo quản tốt hơn thì bạn cần chọn được nguyên liệu tươi sống, ngon ngay từ lúc chế biến.
    • Tránh thịt bị ôi, thành phẩm cuối cùng cũng sẽ không có nhiều vị ngon và mất dần chất.
    • Với món thịt gà khô xé sợi này, sau khi đã chế biến xong bạn cần bảo quản trong lọ thủy tinh kín có nắp đậy kín.
    • Tốt hơn hết là để thịt gà khô xé sợi ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Như vậy món thịt gà khô của bạn sẽ có hạn sử dụng từ 1 đến 2 tháng.
    • Khi thưởng thức, bạn nên lấy đủ lượng cần dùng, không lấy quá nhiều một lúc. Không dùng hết thì sản phẩm nhanh bị hỏng do nấm mốc.

    Thịt gà khô xé cay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhưng nếu không có cách bảo quản đúng cách thì sản phẩm thịt gà của bạn sẽ nhanh chóng mất đi hương vị sau khoảng 1 đến 2 lần sử dụng. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản thịt gà xé khô đúng chuẩn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Xé Cay Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Cay Ngon Ai Cũng Mê Đắm Say
  • Chế Biến Thịt Gà, Vịt Đơn Giản Nhưng Vẫn Chuẩn Vị Ngon
  • Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Dinh Dưỡng Gà Ác Đậu Xanh Cho Bé Suy Dinh Dưỡng
  • 10+ Quán Ăn Lẩu Gà Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng, Giá Rẻ Nhiều Km
  • Hướng dẫn cách làm khô gà xé cay không cần lò nướng cực đơn giản ngay tại nhà mà bạn cần nên biết

    Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến món khô gà xé cay đang làm mưa làm gió hiện nay. Món khô gà xé cay này đặc biệt ở chỗ càng ăn càng thích, đã ngồi vào ăn thì ăn hết mới thôi Bởi những miếng gà thơm ngon, vị cay cay của ớt khiến ai cũng phải xiêu lòng.

    Khô gà xé cay có thể nhâm nhi với chút bia, rượu, đem ra đãi khách, làm đồ ăn vặt lúc rảnh rỗi, khi xem phim hay tụ tập bạn bè… Đặc biệt, với dân văn phòng thì món ăn này dường như rất phổ biến và được đặt hàng thường xuyên. Hầu hết mọi người đều dùng khô gà để ăn trực tiếp nhưng ít ai biết rằng khô gà cũng có thể kết hợp với cơm, xôi hay bánh mì như chà bông vậy.

    Nguyên liệu để làm khô gà xé cay không cần lò nướng ngay tại nhà :

    Thịt gà lườn: 1kg Ớt: 10 gram ớt bột + 200 gram ớt tươi Gừng: 1 củ; tỏi: 1 củ; hành tây: 1 củ Sả: 5 củ sả Ngũ vị hương: 1 gói Gia vị: 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 10 gram bột nghệ + 1 thìa cafe tiêu Màu hạt điều: 1 thìa cafe Lá chanh: 10 gram Nước mắm: 4 thìa cafe; rượu trắng: 100 ml

    Các bước hướng dẫn cách làm khô gà xé cay :

    – Ức gà mua về rửa sạch, đem luộc với 2 củ hành tím đập dập, 1 miếng gừng đập dập,1 củ sả,1 thìa cà phê bột canh. Hớt sạch bọt nổi lên trong quá trình luộc. – Ức gà chín vớt ra bỏ vào một bát nước đá lạnh. Hết nóng thì vớt ra để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mang ra xé sợi nhỏ.

    Giữ lại ít nước luộc ức gà dùng cho bước tiếp theo. – Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho tiếp ớt quả cắt nhỏ, ớt quả khô vào đảo thật đều và nhanh tay. Cho tiếp 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, sả cắt lát mỏng và 3 thìa canh nước mắm ngon vào. Đảo nhanh các nguyên liệu rồi cho vào 2-3 thìa canh nước luộc ức gà còn giữ lại, thêm 3 thìa canh đường. Đường tan thì đổ hết phần ức gà đã xé sợi vào đảo thật đều. Cho lá chanh vào, hạ nhỏ lửa và đảo đến khi thịt gà khô là được. – Khô gà nguội cho vào hũ kín ăn dần.

    Nên mua khô gà xé cay ở đâu?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Ớt Tại Nhà Mang Hương Vị Truyền Thống Tứ Xuyên
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Ngon “tuyệt Cú Mèo” Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ớt Vị Cay Cay Cực Kỳ Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ruốc Gà Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Cùng Mê
  • Kinh Nghiệm Làm Chà Bông Gà Cay Ngon Nhâm Nhi Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Chà Bông Gà Cay Ngon Nhâm Nhi Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ruốc Gà Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ớt Vị Cay Cay Cực Kỳ Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Ngon “tuyệt Cú Mèo” Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Ớt Tại Nhà Mang Hương Vị Truyền Thống Tứ Xuyên
  • Bạn đang quan tâm đến cách làm khô gà xé cay ngon với công thức chế biến đơn giản để trổ tài nội trợ đảm đang của mình ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu làm khô gà xé cay cần có

    • Ức gà: 450 gram.
    • Lá chanh: 10 lá.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • Sả: 4 cây.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị gồm: Đường nâu, nước mắm, ngũ vị hương, Ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, màu điều, dầu ăn, muối, mì chính.

    Cách làm khô gà xé cay ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Bạn đem gừng tươi gọt vỏ, hành tím bóc vỏ rồi đem rửa thật sạch và đập dập.

    Ức gà: Bạn lấy muối chà xát lên xung quanh bề mặt rồi đem rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Tiếp đó, cho ức gà vào nồi cùng với nước + gừng và hành đập dập. Sau đó đặt lên trên bếp luộc chín.

    Bước 2: Xé thịt gà

    Khi thịt gà đã chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    Tiếp đó, dùng tay xé thịt gà theo thớ thành từng sợi dài với kích thước đều nhau.

    Bước 3: Ướp gia vị với thịt gà

    Bạn chuẩn bị sẵn 1 âu to, cho thịt gà đã xé vào cùng với 1/2 muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng đường + 3 muỗng bột ớt Hàn Quốc + 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng mì chính rồi trộn thật đều lên.

    Tiếp đó, để thịt gà ướp khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi: Bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

    Sả: Lột bỏ vỏ già, rửa sạch rồi cắt thành lát xéo mỏng.

    Lá chanh: Đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt sợi chỉ nhỏ.

    Ớt sừng: Rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, băm nhuyễn.

    Bước 5: Tạo màu cho thịt gà

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng dầu ăn + dầu điều vào để tạo màu.

    Tiếp đó, cho tỏi + ớt băm vào phi thơm lên rồi cho tiếp 1/2 chỗ ngũ vị hương còn lại vào, xào thêm khoảng vài phút nữa.

    Cuối cùng, cho thịt gà + sả + lá chanh vào chảo; đảo thật đều lên rồi hạ lửa nhỏ lại. Đảo thêm khoảng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Bước 6: Sấy khô thịt gà xé cay

    Bạn xếp lần lượt thịt gà vào khay; đặt vào lò sấy, sấy với mức nhiệt là 150 độ C trong khoảng 3 – 4 phút rồi lấy ra đảo đều. Sau đó tiếp tục cho vào sấy tiếp (thực hiện tương tự như vậy khoảng 2-3 lần để thịt gà khô hoàn toàn).

    Và như vậy là bạn đã hoàn thành món khô gà xé cay bằng lò vi sóng rồi đó.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Yêu cầu về thành phẩm món khô gà xé cay

    Với cách làm khô gà xé cay này, yêu cầu về thành phẩm của món ăn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như sau:

    • Thành phẩm món khô gà phải có màu vàng đẹp mắt.
    • Bạn sẽ thấy được rõ hương vị của thịt gà + lá chanh + sả.
    • Từng sợi khô gà cần phải có kích thước đều nhau, khô ráo và không bị cứng.
    • Khi thưởng thức bạn sẽ thấy sợi thịt gà mềm, có vị ngọt và hơi cay cay quyện đều với nhau.

    Một số lưu ý khi làm khô gà xé cay

    Khi thực hiện cách làm khô gà xé cay tại nhà, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề quan trọng như sau:

    • Khi xé thịt gà bạn phải xé thành sợi đều nhau. Không nên xé sợi thịt gà quá to hoặc quá nhỏ (vì nếu xé to sẽ mất rất nhiều thời gian còn xé nhỏ thì sau khi sấy thịt gà sẽ bị nát vụn).
    • Các bạn có thể điều chỉnh màu sắc + độ cay của món khô gà bằng cách tăng hoặc giảm lượng ớt bột Hàn Quốc và dầu điều.
    • Bạn cũng không nên sấy thịt gà quá khô để tránh làm cho khô gà bị cứng và giòn, như vậy sẽ mất đi độ dai và ăn sẽ không được ngon miệng.
    • Trường hợp nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể sấy khô gà bằng chảo chống dính.

    Cách sấy khô gà xé cay bằng chảo chống dính

    • Khi thực hiện xong bước 5, bạn tiếp tục đảo thịt gà và cho thêm 1 chén nước luộc thịt gà vào đảo cùng (lưu ý: cần vặn lửa về mức lửa vừa).
    • Sau đó, đun tiếp cho đến khi nước trong nồi cạn thì hạ lửa nhỏ lại (lúc này bạn vẫn đảo liên tục để thịt gà được khô hẳn là xong).

    Cách bảo quản khô gà xé cay

    • Việc bảo quản khô gà xé cay sao cho ngon và đảm bảo rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho khô gà vào lọ thủy tinh (lọ nhựa), hoặc bọc nilon thật kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là được.
    • Khi sử dụng khô gà xé cay, bạn chỉ nên lấy 1 lượng khô gà vừa đủ. Không nên lấy quá nhiều sẽ làm khô gà bị mềm, lên nấm mốc. Tốt hơn hết thì bạn nên chia khô gà ra thành nhiều túi hoặc lọ nhỏ để tiện cho việc sử dụng.
    • Ngoài ra, các bạn cũng có thể bảo quản khô gà trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng làm nóng lại và thưởng thức thôi.

    Thông tin thêm về món khô gà xé cay

    Khô gà xé cay ăn với gì ngon nhất?

    • Khô gà xé cay là 1 trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người lớn tuổi đều coi đây là món ăn khoái khẩu. Với món khô gà này, bạn có thể dùng để ăn vặt bất cứ lúc nào. Ví dụ như: Xem phim, nghe nhạc, đọc truyện,…
    • Món khô gà xé cay còn được dùng kết hợp với rất nhiều các món ăn khác như: bánh mì, bánh tráng trộn, cơm cháy, cháo trắng, xôi nếp, cơm nóng,…
    • Ngoài ra khô gà xé cay cũng chính là 1 món “mồi nhậu” vô cùng lý tưởng cho các cánh mày rau trong mỗi dịp sum họp bạn bè, người thân mỗi dịp rảnh rỗi.

    Giá bán món khô gà xé cay

    • Hiện tay, món khô gà xé cay được bán rất nhiều trên thị trường với mức giá khác nhau. Và giá trung bình của món khô gà xé cay này thường dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg.

    Vậy là cách làm khô gà xé cay đã hoàn thành xong rồi đó, không quá khó phải không các bạn. Hãy nhanh tay chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món khô gà xé cay thôi nào???

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Cay Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Giòn Cay Chuẩn Vị Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Kinh Nghiệm Làm Khô Gà Ngon Các Loại Bằng Chảo Và Bằng Lò Vi Sóng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Sốt Cay Kiểu Trung Cực Hấp Dẫn
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Học Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Gà Cay Phô Mai Siêu Hấp Dẫn Từ Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Chuẩn Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách bảo quản khô gà xé cay

    • Cách bảo quản Khô Gà đơn giản và hiệu quả là cho vào lọ thủy tinh (nhựa), bọc nilon kín để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
    • Khi sử dụng, bạn chỉ nên lấy lượng khô gà vừa đủ, tránh lấy quá nhiều thịt gà sẽ bị mềm, lên nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên chia gà khô thành từng túi, lọ nhỏ để tiện sử dụng.
      Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn, chỉ cần cho vào lò vi sóng để làm nóng lại là được.

    Hướng dẫn cách làm khô gà xé cay vị ngon thơm phức, lạ miệng

    • 450g ức gà
    • 10 lá chanh
    • 1 nhánh gừng tươi
    • 4 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 2 trái ớt sừng
    • 3 củ hành khô
    • Gia vị: đường nâu, nước mắm, ớt bột Hàn Quốc, ngũ vị hương, dầu màu điều, dầu hào, muối, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    Gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi đập dập.

    Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt thành lát xéo mỏng.

    Rửa sạch lá chanh, để ráo nước rồi cắt sợi chỉ nhỏ.

    Nhặt bỏ cuống, bỏ hạt, rửa ớt, băm nhuyễn.

    Sơ chế và luộc thịt gà

    Chà xát muối lên bề mặt ức , rửa lại nhiều lần với nước.

    Cho ức gà vào nồi nước, thêm gừng, hành đập dập, bắc lên bếp luộc chín.

    Vớt thịt gà ra ngoài, để nguội rồi cắt thành miếng vuông nhỏ.

    Dùng tay xé gà thành sợi dài theo thớ thịt có kích thước đồng nhau.

    Cho thịt gà vào âu lớn, thêm ½ muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính, trộn đều rồi ướp tkhoảng 30 phút.

    Tạo màu cho thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu điều vào tạo màu.

    Cho tỏi, ớt băm vào phi thơm rồi cho ½ số ngũ vị hương còn lại vào.

    Cho thịt gà, sả, lá chanh vào chảo, đảo đều rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu thêm khoảng 5 – 7 phút, tắt bếp.

    Xếp thịt gà lên khay đã lót giấy bạc, cho vào lò mở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút. Sau 5 phút lấy ra ngoài, đảo đều, cho vào lò sấy tiếp 5 phút. Thực hiện tương tự 2 – 3 lần cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn.

    Cuối cùng, bạn lấy thịt gà ra để nguội là đã có thể thưởng thức được ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

    Thành phẩm tự làm khô gà tại nhà có màu vàng đẹp mắt, thơm hương thịt gà, lá chanh, sả.

    Sợi khô gà có kích thước đều nhau, khô ráo, không bị cứng, mềm dai, có vị ngọt, cay hòa quyện.

    • Xé thịt gà thành sợi đều nhau. Không nên xé sợi quá to vì sấy mất nhiều thời gian, còn xé quá nhỏ khi sấy thịt gà sẽ bị nát vụn.
    • Có thể điều chỉnh màu sắc của khô gà bằng cách tăng hoặc giảm lượng ớt bột Hàn Quốc và dầu màu điều.
    • Không nên sấy thịt gà quá khô vì sẽ làm thành phẩm bị cứng, giòn mất độ dai, ăn sẽ không ngon miệng.
    • Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sấy khô gà bằng chảo chống dính.

    Cách làm bằng chảo chống dính

    • Sau bước 5, bạn tiếp tục đảo thịt gà rồi cho thêm 1 chén nước luộc thịt gà vào cùng, điều chỉnh lửa vừa.
    • Tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi cạn, hạ nhỏ lửa. Lưu ý, bạn vẫn đảo liên tục để thịt gà khô hẳn. Đợi thịt gà nguội, bạn có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản dùng dần.

    Khô gà xé cay ăn với gì ngon nhất?

    • Với hương vị thơm ngon, khô gà chinh phục cả trẻ nhỏ đến người lớn tuổi và trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với món này, bạn có thể dùng làm món ăn vặt thưởng thức bất cứ lúc nào như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện…
    • Ngoài ra, còn được dùng kết hợp với nhiều món ăn khác như bánh tráng trộn, cơm cháy, bánh mì, xôi nếp, cháo trắng, cơm nóng… Đặc biệt, còn là “mồi nhậu” lý tưởng cho cánh mày râu trong những dịp sum họp bạn bè, người thân vào cuối tuần.

    Giá bán hiện nay

      Hiện nay, khô gà xé cay được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Trung bình, giá gà khô xé cay dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tự tìm hiểu cách làm để thực hiện tại nhà.

    Chương trình học làm các món khô gà, bò và heo

    Để có thể kinh doanh thành công với các món thịt sấy khô mà đặc biệt là khô gà, bạn cần nhiều bí quyết, kỹ thuật chế biến hơn nữa. Các lớp học dạy làm các món khô thường xuyên được khai giảng tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ mang đến cho bạn toàn bộ bí quyết làm các món khô ngon bao gồm: khô bò (nguyên miếng, sợi, cục), khô heo cháy tỏikhô gà mà không thể tìm thấy trong sách vở hay tài liệu trên Internet.

    Nội dung chương trình đào tạo

    Tại lớp học làm các món khô, bạn sẽ được lĩnh hội một số kiến thức chính như:

    • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản thịt gà, bò, heo để có được thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
    • Công thức tỷ lệ gia vị và kỹ thuật tẩm ướp thịt gà, bò, heo thật đậm đà, thấm vị, phù hợp với đại đa số người dùng.
    • Phương pháp sấy khô các loại thịt.
    • Phương pháp sên trên chảo dành cho khô bò, gà, heo.
    • Hướng dẫn tính chi phí, định lượng, giá thành hợp lý giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.
    • Phương pháp bảo quản từng loại khô để dùng được lâu, không hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Bạn nắm được tất cả các công đoạn và bí quyết chế biến các món ăn. Tạo được thành phẩm món ăn thơm ngon, cuốn hút khi thực hiện tại nhà phục vụ gia đình hay kinh doanh. Với kinh doanh, hương vị trong công thức chế biến từ DTBTAAu sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt, tăng tính cạnh tranh.

    Không chỉ thơm ngon mà công thức được xây dựng còn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người dùng hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay chất bảo quản. Từ những kiến thức được cung cấp trong lớp, bạn còn có thể áp dụng chế biến và sáng tạo nên nhiều món khô hoặc món ăn khác.

    Chuyên đề các món khô diễn ra trong 2 buổi. Học phí trọn gói đã bao gồm tài liệu tham khảo, nguyên vật liệu thực hành trong suốt 2 buổi học.

    Đội ngũ giảng viên đều là những bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong chế biến món Việt. Thầy cô sẽ chia sẻ tất cả bí quyết để làm nên món khô ngon. Nếu bạn học để kinh doanh, giảng viên cũng sẽ truyền đạt nhiều cách để đảm bảo hương vị, chất lượng món ăn mà vẫn thu được lợi nhuận cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Tự Làm Thịt Heo Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Tự Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Không Cần Lò Nướng Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Chà Bông Gà Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Gà Cay Phô Mai Ngon Không Tưởng
  • 2 Cách Làm Khô Gà Xé (Mềm Dai Và Giòn Dẻo)
  • Canh Gà Lá Giang, Dưa Chua Xào Thịt Quay, Rau Câu Dừa Xiêm
  • Cách Làm Món “thịt Gà Rang Gừng Sả” Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm khô gà xé cay

    Để làm được món khô gà xé cay ngon và tròn vị các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như:

    • Thịt gà lườn: 1kg.
    • Ớt: 10 gram ớt bột + 200 gram ớt tươi.
    • Các loại nguyên liệu khác như: 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây, 5 củ sả
    • Các loại gia vị như: 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa màu hạt điều, 1 thìa nước mắm.
    • 100ml rượu trắng.
    • 10gr lá chanh.

    Món khô gà xé cay không chỉ là món ăn tuyệt vời cho những bữa nhậu mà cách làm còn rất đơn giản và dễ thực hiện.

      Thịt ức gà: Đem rửa với rượu trắng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

    • Sả đập dập rồi xếp vào nồi.
    • Gừng, tỏi làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.
    • Hành tây bổ múi cau.
    • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ rồi chia làm 2 phần.
    • Lá chanh thái chỉ chia thành 3 phần.
    • Cho vào nồi nước sả khoảng 2 lít nước rồi đun sôi.
    • Tiếp theo cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào như muối, hành tây, lá chanh rồi đun tiếp.
    • Khi nước sôi lần 2 thì cho ức gà vào luộc cho tới khi chín thì vớt ra để nguội.
      Thịt gà nguội đem xé thành từng sợi nhỏ rồi cho vào một chiếc nồi sạch, khô.

    • Tiếp theo cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị như đường, mắm, tiêu, gừng, tỏi, chanh, ngũ vị hương, màu điều đã chuẩn bị vào và trộn đều.
    • Giữ nguyên trong khoảng thời gian 30 phút để thịt được ngấm gia vị.
    • Sau khoảng 30 phút thì cho nước luộc gà vào ngang mặt thịt.
    • Đặc lên bếp rồi đun cho cạn nước.
    • Khi thịt gà ở bước 3 đã được đun khô nước thì cho vào một chiếc chảo chống dính lớn và bắc lên bếp trên lửa nhỏ.
    • Đảo đều tay cho đến khi nào thịt gà khô, không còn bốc hơi và có mùi đặc trưng thì tắt bếp.

    Bạn có thể làm nhiều và để dùng dần. Tuy nhiên, nếu làm nhiều thì phải biết cách bảo quản để món ăn không bị vô hơi và không bị mốc, làm mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn.

    • Sau khi khô gà được làm xong bạn chờ cho nguội thì cho vào một chiếc túi nilon họa hũ thủy tinh và đậy kín, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.
    • Có thể bảo quản trong tủ lạnh cũng được.
    • Nếu thấy gà có mùi ẩm mốc thì nên cho ra chảo và sao lại nếu không sẽ bị hỏng và không thể ăn được nữa.

    Nếu như nghĩ rằng khô gà xé cay chỉ thích hợp để làm món nhậu thì bạn đã sai lầm. Bởi, món ăn chính này không chỉ hợp để nhâm nhi bia, rượu mà còn có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau. Ví dụ như xôi, bánh mì và cơm,..

    Lưu ý khi thực hiện cách làm khô gà xé cay ngon

    Khi làm món gà khô xé cay các bạn cần phải lưu ý:

    • Thịt gà nên chọn phần ức gà công nghiệp vì nhiều thịt, mềm và dễ xé.
    • Gà luộc xong có thể ngâm nước lạnh để cho nhanh nguội, giúp tiết kiệm thời gian.
    • Tùy vào khả năng ăn cay của mình để cho thêm hoặc giảm bớt ớt.
    • Nếu có lò vi sóng bạn có thể sử dụng thay vì dùng chảo chống dính.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Tại Nhà Với 6 Bước Hướng Dẫn Chuẩn
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Chảo Vị Lá Chanh Đơn Giản Vẫn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Đơn Giản Với Cách Làm Khô Gà Cay Xé Sợi Qua #5 Bước
  • Nguyên Liệu Làm Gà Cay Phô Mai Ngon Cho “fan Cuồng” Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Đơn Giản Với Cách Làm Khô Gà Cay Xé Sợi Qua #5 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Chảo Vị Lá Chanh Đơn Giản Vẫn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Tại Nhà Với 6 Bước Hướng Dẫn Chuẩn
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Không Cần Lò Nướng Siêu Ngon
  • 2 Cách Làm Chà Bông Gà Ngon
  • Bạn có thể tự tay làm món khô gà cay giòn hấp dẫn với cách làm khô gà xé sợi đơn giản sau đây. Chỉ với những nguyên liệu thông thường và các thao tác dễ nhớ, chúng ta đã có ngay món ngon mỗi ngày khô gà xé hấp dẫn để nhâm nhi những khi rảnh rỗi. Cùng vào bếp làm khô gà thôi!

    Cách làm khô gà xé khô đơn giản tại nhà

    Cách làm khô gà cay xé sợi

    1. Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Sả rửa sạch, thái lát mỏng.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Hành khô rửa sạch, một phần đập dập, một phần băm nhuyễn.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, thái mỏng.

    2. Luộc thịt gà

    Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun liu riu trong khoảng 5 – 10 phút để thịt gà chín đề đều. Chú ý vớt bọt trong quá trình luộc để nước thịt được trong.

    Dùng đũa xiên qua thịt dễ dàng tức là thịt đã chín. Tắt bếp rồi đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để nguội, có thể nhúng thịt vào tô nước lạnh để thịt gà dai ngon hơn. Giữ lại phần nước luộc để sử dụng cho bước tạo màu và tẩm gia vị cho thịt gà.

    3. Xé thịt gà

    4. Tạo màu và tẩm gia vị cho thịt gà

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 80 – 100ml nước luộc gà, tỏi, hành tím, ớt, đã băm nhuyễn vào rồi phi thơm. Tiếp đến cho bột ngũ vị hương, sả, lá chanh, ớt sừng băm nhuyễn, ớt bột, nước mắm, đường nâu vào, trộn đều rồi cho thịt gà vào xào. Ở bước này có thể nêm gia vị nhạt một chút vì sau khi xào khô thịt sẽ đậm vị hơn.

    Xào thịt gà với các gia vị đã chuẩn bị.

    Xào thịt gà với lửa vừa trong khoảng 5 – 7 phút để thịt ngấm hết gia vị và cạn nước. Đảo đều tay đến thịt gà săn lại, lên màu đẹp mắt và thấm gia vị thì tắt bếp.

    5. Sấy khô thịt gà

    Rải thịt gà ra khay, cho vào lò nướng sấy khô ở nhiệt độ 110 độ C trong 50 – 60 phút. Khi sấy nên thường xuyên đảo đều để thịt gà không bị cháy sém. Bạn cũng cần lưu ý sấy không quá khô để thịt gà vẫn giữ được độ mềm, dai ngon.

    Nếu bạn không có lò nướng thì có thể tiếp tục sấy khô trên chảo chống dính, vặn lửa nhỏ nhất và đảo đều tay đến khi thịt gà khô hẳn.

    Cách bảo quản khô gà xé sợi

    Bạn có thể bảo quản khô gà xé cay trong hũ thủy tinh hoặc túi nilon, buộc chặt miệng túi hoặc đậy kín nắp lọ, để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách bảo quản này, khô gà có thể được sử dụng trong khoảng 1 – 2 tháng. Còn nếu bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, trước khi lấy ra ăn chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng 30 – 40 giây là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Gà Cay Phô Mai Ngon Cho “fan Cuồng” Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt Giòn Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Giòn Cay Chuẩn Vị Nhâm Nhi Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Cay Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Làm Chà Bông Gà Cay Ngon Nhâm Nhi Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ruốc Gà Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ớt Vị Cay Cay Cực Kỳ Ngon Tại Nhà
    • Đặc điểm: Thịt gà làm sạch, luộc chín, xé sợi rồi ướp với các gia vị và đem sao khô cùng ớt, lá chanh.
    • Nguồn gốc: Khô gà là món ăn vặt xuất hiện đầu tiên ở Sài Gòn.
    • Thời điểm dùng: Dùng làm món ăn vặt lúc rảnh rỗi, món nhậu hoặc đem đãi khách đều được.
    • Lợi ích: Cung cấp nhiều dưỡng chất, hỗ trợ giảm cân, giảm căng thẳng, giúp duy trì cơ bắp, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim mạch,…

    2. Cách làm khô gà giòn cay

    Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người

    • Ức gà hoặc lườn gà: 450g
    • Lá chanh: 10 lá
    • Sả: 4 cây
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa
    • Đường nâu: 2 thìa
    • Ngũ vị hương: 1 thìa
    • Nước mắm: 2 thìa
    • Hạt màu điều: 2 thìa
    • Dầu hào: 1 thìa

    Nguyên liệu làm khô gà giòn cay Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Hành khô cũng bóc vỏ, đập dập.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả bóc lớp vỏ già, thái lát xéo mỏng.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ hoặc để nguyên. Lá chanh rửa sạch, thái khúc lớn.
    • Thịt gà bóp với nước muối rồi rửa lại nước sạch, cho vào nồi nước cùng gừng và hành.
    • Bắc lên bếp luộc chín khoảng 5 phút, tắt bếp và ngâm trong nồi thêm 10 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

    Sơ chế thịt gà Ướp thịt gà

    • Thịt gà sau khi đã nguội hẳn thì xé sợi nhỏ dài và cho vào tô.
    • Thêm 1/2 phần ngũ vị hương và ớt bột Hàn Quốc cùng phần nước mắm, đường, dầu hào đã chuẩn bị vào.
    • Trộn đều và ướp thịt gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Thịt gà xé sợi

    Làm khô gà bằng chảo chống dính

    • Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn cùng hạt điều màu vào đun sôi thì vớt bỏ phần hạt.
    • Tiếp theo, cho tỏi, ớt vào phi thơm, thêm số ớt bột và ngũ vị hương còn lại vào đảo đều khoảng vài phút.
    • Sau đó, cho hết phần thịt gà, lá chanh, sả vào đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi gà khô lại và chuyển sang màu vàng nâu là được.
    • Cuối cùng, để khô gà nguội hẳn thì cho ra đĩa thưởng thức hoặc cho vào hũ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát để dùng dần.

    Cách làm khô gà giòn cay bằng chảo chống dính

    Làm khô gà bằng lò nướng

    • Cho 1 thìa dầu ăn cùng phần tỏi, ớt và lá chanh vào phần thịt gà đã ướp gia vị, trộn đều.
    • Rải đều thịt gà lên khay nướng đã lót giấy bạc, cho vào lò nướng ở 150 độ C khoảng 3 – 4 phút/lần.
    • Sau mỗi lần thì lấy ra, dùng đũa đảo đều và sấy 2 – 3 lần cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn.

    Cách làm khô gà giòn cay bằng lò nướng

    Làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

    • Thịt gà ướp trộn cùng ớt và lá chanh rồi chia thành nhiều mẻ.
    • Cho 1 phần thịt gà và nồi chiên không dầu, dàn đều và làm khô ở 100 độ C trong 20 phút.
    • Tiếp tục làm khô lần 2 trong 30 phút và thực hiện tương tự cho đến khi hết số thịt gà.
    • Điểm hấp dẫn đầu tiên của món này là có màu vàng nâu đẹp mắt cùng mùi thơm phức của thịt gà, sả và lá chanh. Sợi khô gà được xé đều nhau lại khô ráo, không bị quá cứng hoặc quá ẩm.
    • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dai, ngọt thơm của thịt gà kết hợp cùng vị cay nhẹ của ớt, chút the của lá chanh và đậm đà các gia vị.
    • Ngoài làm món ăn vặt để nhâm nhi, có thể sử dụng khô gà để làm món nhậu với bia, rượu hoặc ăn kèm với xôi, cơm, bánh mì đều ngon.

    4. Lưu ý khi ăn khô gà giòn cay

    • Không nên ăn quá nhiều ức gà sẽ tích tụ nhiều cholesterol trong cơ thể, dẫn đến mỡ thừa và ảnh hưởng sức khỏe.
    • Không ăn quá nhiều sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Khô Gà Ngon Các Loại Bằng Chảo Và Bằng Lò Vi Sóng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Sốt Cay Kiểu Trung Cực Hấp Dẫn
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Bật Mí Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Đang Gây Bão
  • Cách Làm Cánh Gà Rán Chua Ngọt Ngon, Dỗ Bé Ăn Cơm Ngon Lành
  • Khô Gà Xé Cay Làm Bằng Chảo Ngon Hơn Lò Nướng ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ớt Cay Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Món Ngon Tăng Cân Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Giảm Cân Với Ức Gà Trong 1 Tuần
  • Khô gà xé cay với vị cay thơm, dễ ăn, giòn dai luôn là một trong những món ăn vặt hot nhất của giới trẻ. Món ăn vặt siêu ngon này không khó làm chút nào, chỉ cần các nguyên liệu chính là thịt gà, lá chanh, ớt và các loại gia vị thông thường là bạn có thể tự làm tại nhà bằng chống dính rất ngon.

    Với hướng dẫn đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm món khô gà xé cay ngon tuyệt đỉnh để cả nhà lai rai rồi.

    Nguyên liệu:

    • 1 kg ức gà
    • 8 cây xả
    • 1 củ tỏi
    • 6 củ hành khô
    • 6 quả ớt tươi
    • 1 củ gừng
    • Lá chanh
    • 1 quả chanh
    • 2 thìa bột hạt điều
    • 1 thìa bột nghệ
    • 1/2 thìa ngũ vị hương
    • 1/2 thìa hạt tiêu
    • 4 thìa đường
    • 1 thìa hạt nêm

    Cách làm:

    Gà mua về rửa sạch rồi luộc với 3 củ xả, 2 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu và vài cái lá chanh.

    Khi gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ theo thớ của miếng thịt. Giữ lại phần nước luộc thịt.

    Phần gà vừa xé nhỏ thêm 2 thìa bột điều, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập thịt.

    Cho 5 cây xả, 4 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập vào chảo phi thơm vàng. Lọc bỏ phần xả, hành, tỏi, gừng đi, lấy phần dầu vừa chiên cho vào nồi thịt gà (khoảng 1 chén uống rượu). Cách này làm thịt gà có mùi thơm mà không bị cháy khi rang khô.

    Rim lửa to đến khi cạn nước. Trong lúc rim thỉnh thoảng đảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Khi cạn nước thì cho ra chảo chống dính đảo liên tục đến khi khô hẳn. Khi rang thì cho vài quả ớt và lá chanh vào để tạo mùi thơm và nhìn đẹp mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Bỏ Túi Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi Đãi Khách Quý
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Ngon Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Chảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100