Top 20 # Làm Gà Gừng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản / 2023

Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi: 2 củ

Hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

Nguyên liệu gà kho gừng

Thực hiện gà kho gừng

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

– Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

– Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

– Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Thịt gà: 500 gr

Sả băm: khoảng 4 muỗng canh

Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)

Tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Thực hiện gà kho gừng sả

– Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

– Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

– Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Gà kho gừng nghệ thơm lừng

Thịt gà: 500 gr

Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)

Bột nghệ: 1 muỗng café

Tỏi băm

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

– Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

– Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Món gà kho gừng ăn với canh gì?

Lưu ý khi ăn gừng

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm / 2023

Món gà kho gừng thơm ngon và cực kỳ đưa cơm. Ảnh: Internet

Cách chọn gà ngon

Để có món gà kho gừng siêu ngon và hấp dẫn, khi mua gà, bạn nên chọn những con có khối lượng từ 1,5 – 2kg là ngon nhất. Nếu mua gà làm sẵn, bạn nên chọn những miếng thịt săn chắc, hồng hào, lớp da đều màu, vàng óng và không có mùi hôi. Đặt biệt, bạn đừng quên dùng tay ấn vào thịt gà, nếu thịt lún, mềm nhũng thì đó là gà cũ hoặc đã bị bơm nước.

Hướng dẫn gà kho gừng ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

600g gà

30g củ gừng

3 củ hành tím

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về bạn chà xát với muối, rượu trắng hoặc gừng đập dập để làm bớt mùi tanh, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn và để ráo.

Gừng cạo bỏ vỏ và cắt sợi.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng để chế biến món gà kho gừng. Ảnh: Internet Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà sau khi sơ chế bạn cho vào âu, ướp với ½ lượng hành tím băm, 1 ít gừng cắt sợi, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt gà cùng các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet Bước 3: Kho thịt gà

Đặt chảo lên bếp và đun nóng ít dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường vào để thắng nước màu. Khi thấy đường chảy ra và sủi bọt trắng, bạn cho hành tím băm, 1 ít gừng cắt sợi vào phi thơm.

Cách nhận biết nước màu được thắng tới. Ảnh: Internet

Tiến hành cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều và nêm thêm 2,5 muỗng canh nước mắm cùng 150ml nước sôi, đậy nắp, nấu trong khoảng 5 phút với lửa vừa.

Sau đó bạn mở nắp ra, cho vào phần gừng còn lại và nấu liu riu với lửa nhỏ đến khi thịt gà chín mềm, nước keo lại sền sệt là được (khoảng 20 phút). Bạn tắt bếp và cho 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều là có thể cho ra đĩa thưởng thức được rồi.

Kho đến khi thịt gà chín và nước keo lại sền sệt là được. Ảnh: Internet Lưu ý khi làm gà kho gừng

Bạn nên chọn gừng non nếu muốn món ăn không quá bị nồng cay vị gừng.

Khi phi nước màu, bạn nên để lửa nhỏ với cách nhận biết nước màu hợp lý như đã hướng dẫn trong các bước thực hiện. Không nên để nước màu quá đen vì sau khi nấu xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng.

Với cách làm gà kho gừng từ Dạy Nấu Ăn, bạn không nên sử dụng tỏi vì nó sẽ lấn át mùi gừng khiến món ăn không được hấp dẫn như mong muốn. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm ớt vào trong quá trình nấu. Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngoài để kho gừng, bạn có thể tìm hiểu thêm các công thức chế biến khác như cách làm gà rang muối, lẩu gà nấu lá giang, gà giả cầy,… cũng rất ngon và thú vị.

2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị / 2023

Gà rang gừng là món ăn tuy không mới nhưng lúc nào cũng được người ta nhiệt tình hưởng ứng. Thịt gà thơm bùi hòa cùng những sợi gừng tươi tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

1. Hướng dẫn làm gà rang gừng (thực hiện đơn giản)

Mâm cơm của bạn sẽ thơm lừng hơn bao giờ hết nếu có thêm món gà rang gừng tuyệt vời này.

Gà ta sạch: ½ con

Hành tí: 1 củ

Gừng non: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 1 -2 quả (tùy sở thích mà bạn có thể thêm vào hoặc bớt đi)

Rượu trắng: 1 thìa

Đường kính: 1 thìa

Giấm gạo: 1 thìa to

Nước mắm ngon: 1 thìa

Dầu thực vật: 1 thìa

Các gia vị nêm nếm thông thường; muối, bột ngọt, mì chính,….

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Dù làm gà răng hay bất cứ món gà nào khác thì việc chọn lựa gà luôn quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn. Gà bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp.

– Nhưng ngon nhất là nên chọn gà ta vì thịt chắc lại dai khi ăn rất thích. Còn nếu dùng gà công nghiệp thì bạn nên chọn những con thịt chắc, ít mỡ, nặng là được. Và bạn nên mua gà sống về tự làm hoặc nhờ người bán làm giúp với điều kiện bạn giám sát cả quá trình của người ta.

– Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một phần của con gà để làm món ăn này cũng được như đùi, cánh , lươn hay ức gà… Nhưng ngon nhất thì nên dùng đùi gà và cánh gà. Hai phần này vừa có cả thịt và xương, cũng có một chút mỡ để thịt không bị khô quá. Nếu chọn ức gà sẽ khiến thịt rang sẽ khô và cứng, không ngon.

– Gừng để rang cùng gà nên là gừng non có độ cay vừa tới và độ mềm nhất định, có thể ăn kèm thịt gà. Nếu chọn gừng già thì sẽ cay quá và có xơ khi ăn.

– Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị lá chanh thái nhỏ để trang trí trên đĩa thịt gà ở bước cuối.B

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch với nước lạnh, sau đó dùng muối hạt và giấm để chà xát toàn bộ phần thịt để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo. Nếu chọn phải gà có nhiều mỡ thì bạn nên bóc hết phần mỡ và bỏ đi. Cuối cùng chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể chặt to 1 chút cũng không sao vì khi rang thịt gà sẽ săn lại.

– Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ, đập gập rồi thái nhỏ

– Gừng đem cạo vỏ rồi rửa sạch. Lấy 2/3 thái chỉ và phần còn lại thì băm nhuyễn.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, tách hạt rồi để ráo.

Thịt gà sau khi chặt thì cho vào một bát lớn ướp cùng nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính, tiêu xay và phần gừng băm nhỏ. Để thịt trong 30p cho ngấm gia vị rồi mang đi chế biến.

Bước 3: Rang gà và hoàn thành

Cho 1 thìa đường và 1 thìa dầu ăn lên bếp và thắng đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Tiếp tục đổ phần thịt gà đã ướp vào chảo và xào săn lại. Lúc này thịt gà sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Cho thịt gà rang gừng ra đĩa và ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt xen lẫn sợi gừng và lá chanh bắt mắt.

Thịt gà khi ăn mềm nhưng phải săn. Từng miếng thấm đều gia vị, có chút cay của ớt, mùi thơm của gừng. Và khi ăn thịt gà kèm vài sợi gừng lại càng ngon.

2. Cách làm gà rang gừng nghệ

Ngoài cách làm gà rang gừng truyền thống thì việc cho thêm 1 chút nghệ sẽ khiến món ăn độc đáo cũng như có màu sắc đẹp mắt hơn đấy!

Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ

Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

-Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 tới 30p.

– Đun sôi 1 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục thả thịt gà vào xào với lửa to và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn Đến khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nửa bát nước nhỏ vào và đun với lửa liu riu. Tiếp tục cho bột nghệ vào chảo rồi đậy nắp lại và đun tới khi thịt mềm, nước còn xâm xấp là được.

– Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và múc phần thịt gà ra đĩa, dùng nước kho rưới lên mặt đĩa thịt gà và rắc them chút tiêu xay là được.

3. Gà rang gừng và những điều bạn chưa biết?!

Công dụng tuyệt vời nhát mà thịt gà đem lại cho chúng ta chính là việc chống trầm cảm. Bởi lẽ thịt gà có một lượng lớn axit amin có tên gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu dây thần kinh và dễ ngủ hơn.

Nếu các bạn cảm thấy mệt mỏi thì chỉ cần ăn một lượng lớn thì gà vào là sẽ tăng nồng độ serotonin trong não. Việc này sẽ giúp bạn vui vẻ và đỡ căng thẳng hơn rất nhiều đấy!

Ngoài ra thịt gà còn có nhiều beta-carotene, lycopene, retinol, alpha là những chất có nguồn gốc là vitamin A. Những chất này giúp tăng cường thị lực, giúp đôi mắt sáng. Nhất là những người thường xuyên làm việc với máy tính sử dụng thịt gà sẽ giảm thiểu được cách bệnh về mắt như mờ mắt, mỏi mắt. Từ đó giúp tập trung hơn khi làm việc.

Trong da gà có chứa một lượng lớn cholesteron và hàm lượng mỡ rất cao. Do đó những người huyết áp cao hay tim mạch khi sử dụng thịt gà thường xuyên có thể khiến tình trạng bệnh xấu hơn.

Hàm lượng protein cao trong thịt gà sẽ làm oxalate trong nước tiểu tăng và hình thành các loại sỏi. Do đó, người sỏi thận cũng không nên ăn thịt gà thường xuyên.

Những người mới mổ hay bị thủy đậu thì không nên ăn thịt gà và nhất là phần da gà. Chúng sẽ khiến bạn ngứa ngáy ở các nốt thủy đậu và dễ để lại sẹo khi bệnh khỏi.

Cập nhật 24/06/2020

Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Gừng Đậm Đà, Ngon Cơm / 2023

Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì gà xào gừng có lẽ là một trong những món ăn đơn giản dễ nấu nhất. Không chỉ có vậy, vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của nhánh gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể nào quên. Với cách thức chế biến khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chắc chắn món gà kho gừng ngon cực sẽ mang đến cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn những hương vị mới vô cùng hấp dẫn.

– Thịt gà: 400gr

– Gừng, tỏi

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối gia vị, hạt tiêu

– Muối hạt, chanh

Cách làm gà xào gừng:

Bước 1:

– Thịt gà bóp rửa sạch với muối hạt và chanh cho bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước.

– Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một bát tô lớn.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi chỉ ngắn khoảng 3-4cm

– Ướp thịt gà với 1 thìa café muối gia vị, ½ thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

A3

Bước 2:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng rồi phi tỏi thơm vàng.

– Tiếp đó cho ngay thịt gà đã ướp gia vị vào đảo cùng. Lưu ý vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi thịt gà chín mềm.

– Tiếp tục cho gừng vào đảo cùng, đảo đều tay cho gà ngấm đều và hoà quyện cùng gừng

– Nếm và cho thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn. Tắt bếp rồi gắp gà xào gừng ra đĩa và thưởng thức nóng.

Mách nhỏ: Khi xào thịt gà nhớ phải cho bếp nhỏ lửa để không bị cháy thịt. Khi xào phải đảo đều tay để ngấm vị mặn của ước mắm và thịt thẩm thấu đc vị thơm của gừng

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian để vào bếp nấu nướng thì PasGo xin giới thiệu một địa chỉ Nhà hàng ẩm thực đậm chất Việt để bạn có thể cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp ghé qua. Đó chính là nhà hàng Hoàng Yến Cuisine Lê Duẩn, với phương châm “Cho khách hàng thấy sự chân tình và mong muốn sẻ chia với tất cả thực khách những món ăn ngon trong khung cảnh ấm cúng” Hoàng Yến ngày càng phát triển và khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng những năm qua. Hãy đến với nhà hàng Hoàng Yến Lê Duẩn – Nơi hội tụ của tất cả các món ăn “trên rừng dưới biển” – Nơi giao thoa và lưu giữ những món ăn dân gian – hiện đại để thực khách đến trải nghiệm và cảm nhận về những cung bậc cuộc sống thể hiện qua từng món ăn quyến rũ.

Địa chỉ: Nhà hàng Hoàng Yến Cuisine Lê Duẩn: Unit 10A, Tầng trệt, Kumho Link – 39 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi huongtnonepas