Top 6 # Làm Flan Bằng Nồi Cơm Điện Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Học Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện dễ dàng

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sữa đặc có đường: 150g

Lòng đỏ trứng gà: 6 cái

Vani: 5g

Đường trắng: 150g

Nước lọc: 100ml

Bơ lạt: 30g

Thêm công thức với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực hấp dẫn

Cách làm món bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Bước 2:

Về phần lòng đỏ trứng gà, bạn khuấy nhẹ và đều tay theo một chiều, sau đó bạn đổ từ từ vào trong hỗn hợp sữa vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho chúng đồng đều rồi bạn thêm vani. Thực hiện khuấy lên cho nhẹ để các nguyên liệu này hòa vào cùng với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý với quá trình này bạn không nên đánh quá mạnh vì nếu mạnh tay sẽ làm sủi bọt và bánh sẽ bị rỗ khi bạn hấp chín. Lọc tiếp phần hỗn hợp sơ qua rây để bánh sẽ được mịn mượt.

Bước 3:

Quét đều vào từng khuôn bánh để sau này khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4:

Chuẩn bị một nồi sạch khác rồi bạn đổ đường trắng đã chuẩn bị cùng với phần nước lọc vào đun chung. Sau đó bạn đun sôi lên trên bếp tiếp cho đến khi thấy chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn nhỏ phần nước cốt chanh vào. Sau đó thực hiện tiếp đó là múc phần đường caramel vào trong khuôn và bạn tráng đều khuôn bánh với một lớp mỏng.

Bước 5:

Cách làm bánh flan truyền thống bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Trứng gà: 2 quả

Sữa đặc có đường: 100ml

Sữa tươi không đường: 300ml

Đường trắng: 50g

Nước: 25ml

Chanh: nửa quả

Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Bạn cho vào 25ml nước cùng với 50g đường trắng vào trong một cái nồi nhỏ rồi bạn đem lên bếp đun cùng với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa dùng tay để lắc nhẹ chiếc nồi giúp cho đường tan hết vào trong nước. Bạn đun đến khi nào đường chuyển sang màu nâu vàng thì bạn sẽ cho một ít nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy lên nhẹ tay bằng muỗng. Chờ đến khi thấy hỗn hợp này trở nên hơi sệt và đã chuyển hẳn sang màu nâu đẹp mắt thì bạn tắt bếp.

Bước 2:

Bước 3:

Cho hỗn hợp bao gồm 2 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng vani vào trong một cái tô rồi bạn khuấy đều tay lên để trứng sẽ được tan ra. Sau đó, bạn sẽ đổ từ từ hỗn hợp sữa này bạn vừa khuấy cho nhẹ tay theo một chiều. Để cho hỗn hợp được mịn hơn thì bạn cũng có thể dùng rây lọc để lọc hết những phần bã trứng ra khỏi hỗn hợp.

Bước 4:

Bước 5:

Sau khi nấu xong xuôi thì bạn đem bỏ bánh vào ngăn mát của tủ lạnh rồi để thưởng thức thôi.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện rồi đúng không nào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện để trổ tài nấu nướng cho gia đình thưởng thức rồi đấy.

Yummyday.vn

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản

Bánh flan là món bánh được nhiều người yêu thích(Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sữa đặc: 150g

Lòng đỏ trứng gà: 6 cái

Vani: 5g

Đường cát: 150g

Nước lọc: 100ml

Bơ lạt: 30g

Bước 1: Chuẩn bị một nồi sạch, đổ phần sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau. Thực hiện khuấy đều hỗn hợp đều sau đó đun nóng trên bếp. Tuy nhiên ở phần sữa này chúng ta chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được chứ không đun sôi.

Bước 2: Khuấy đều phần lòng đỏ trứng gà trong một âu khác, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp sữa cho đồng đều rồi thêm vani. Thực hiện khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Quá trình thực hiện công đoạn này lưu ý không đánh mạnh làm sủi bọt hỗn hợp bánh sẽ bị rỗ khi hấp chín. Lọc phần hỗn hợp qua rây để bánh được mịn mượt.

Quét bơ lên khuôn để dễ dàng lấy bánh sau khi hấp

Bước 3: Quét bơ đều khuôn bánh flan để công đoạn lấy bánh được dễ dàng hơn và không làm bánh bị vỡ.

Bước 4: Chuẩn bị nồi sạch khác đổ đường cát đã chuẩn bị và phần nước lọc vào chung, sau đó đun sôi trên bếp cho đến khi chuyển sang màu cánh gián thì nhỏ phần cốt chanh vào. Sau đó thực hiện múc phần đường caramel vào khuôn và tráng đều khuôn bánh một lớp mỏng.

Cho khuôn bánh vào nồi cơm điện để hấp(Ảnh: Internet)

Bước 5: Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn, đổ khoảng ¾ khuôn để bánh còn nở. Đun sôi nước trong nồi cơm điện lưu ý không để nước tràn lên xửng hấp. Khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải hoặc khăn xuống, đặt khuôn bánh vào cho ngay ngắn sau đó phủ một lớp khăn xô lên trên để ngăn nước nhỏ xuống bánh. Đậy nắp nồi rồi thực hiện công đoạn hấp trong khoảng 10 phút.

Để thử bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ lấy tăm xiên vào mặt bánh nếu không còn dính tăm là bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng. Lấy bánh ra thêm cà phê và đá xay để thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Mách Bạn Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

Đi khắp Việt Nam, không ngoa mà nói thì bánh Flan trộm vía như là một điểm chung duy nhất kết nối ẩm thực đường phố ba miền. Bánh Flan beo béo, mềm mềm lại thơm phức mùi caramel và cà phê có lẽ là món ăn hấp dẫn nhất mọi lứa tuổi từ học trò, bố mẹ và cả các bậc ông bà.

Để làm bánh Flan bằng nồi cơm điện, bạn hãy chuẩn bị

Nồi cơm điện cỡ lớn có chức năng hấp

1 khay hấp (nên sử dụng khay hấp được kèm theo nồi cơm điện khi mua)

1 khuôn đựng bánh Flan. Các bạn nên dùng khuôn với chất liệu sành, thủy tinh sẽ an toàn và sử dụng lâu bền hơn.

1 cái rây bột

1 cái chảo hoặc nồi không dính dùng để đun caramel.

Lò vi sóng

Nguyên liệu để thực hiện bánh Flan bằng nồi cơm điện

50g đường trắng

1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh

100ml sữa đặc có đường

300ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà

1 muỗng cà phê vani

1 ít bơ thực vật.

Bước 1: Cho một ít bơ thực vật vào xung quanh lòng khuôn để chống dính (bước này không bắt buộc, có thể không thực hiện cũng được)

Bước 2: Thắng đường caramel

Bạn bật bếp điện chọn chế độ nấu Canh – công suất 1200W. Cho 50g đường trắng và 20 ml nước vào nồi.

Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm bánh Flan

Cho 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường vào một tô nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp tan.

Cho vào lò vi sóng, bấm nút quay công suất cao trong 2 phút 30 giây.

Tiếp theo, bạn dùng một tô khác để trộn đều 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani.

Trộn đều hỗn hợp trứng – vani với hỗn hợp sữa đã quay nóng ở trên

Sau đó bạn dùng rây lọc hỗn hợp trên từ 1 đến 2 lần cho hỗn hợp hoàn toàn mịn

Bước 4: Hấp bánh Flan bằng nồi cơm điện

Để làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút nấu.

Bạn cho khay hấp vào nồi cơm điện, sau đó lót một lớp khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào (bước này sẽ giúp hạn chế hơi nước nóng bốc lên nhiều làm rỗ mặt bánh Flan) Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh Flan trong 5-7 phút.

Bước 5: Khi bánh Flan chín rồi, bạn chỉ cần úp 1 chiếc đĩa lên khuôn bánh Flan là có thể lấy bánh ra rất dễ dàng vì lớp bơ chúng ta đã phết lên ở bước 1 đấy

Một số mẹo hay để có bánh Flan mềm mịn không bị rỗ

Muốn bánh Flan thật mềm mịn, khi tạo hỗn hợp trứng sữa (sau bước 5) bạn nên rây qua 1 đến 2 lần cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

3. Sử dụng bơ thực vật tráng mỏng lớp khuôn (bước 1) sẽ giúp bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng bằng cách lắc nhẹ và cho ra đĩa.

Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chị Nguyễn Thị Quỳnh Chi (26 tuổi, Hà Nội) đã nghĩ ra cách làm pate bằng nồi cơm điện mà vẫn giữ được độ ngon, hấp dẫn như thường.

Vốn bận bịu với công việc giảng viên của một trường đại học ở Hà Nội nhưng chị Quỳnh Chi vẫn tranh thủ thời gian để vào bếp, nấu những món ăn ngon, đảm bảo an toàn cho gia đình. Cả nhà chị rất thích món pate, nên chị thường xuyên nấu món này. Chị tham khảo rất nhiều công thức khác nhau nhưng phần lớn tốn thời gian, nhiều nguyên liệu hay công đoạn.

Sau nhiều lần thực hiện mà bản thân chị cảm thấy chưa được ưng ý lắm, ” mình nghĩ tại sao không thử một công thức giản đơn và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Nghĩ vậy mình đã tối giản, chỉ sử dụng những nguyên liệu thực sự cần thiết tạo nên hương vị của món ăn. Mình nghĩ ngay đến chiếc nồi cơm điện dùng để hấp cho khỏi phải mất thời gian trông chừng gì”, chị Quỳnh Chi chia sẻ.

Vốn bận bịu với công việc giảng viên của một trường đại học ở Hà Nội nhưng chị Quỳnh Chi vẫn tranh thủ thời gian để vào bếp, nấu những món ăn ngon, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Vì vậy, nhân tiện nhà có chút thịt và gan sạch được người bạn gửi tặng, chị Chi đã làm pate theo cách của mình. Chị cho biết, để có món pate ngon, dù rút bớt thời gian hay công đoạn nhưng vẫn cần phải thực hiện tỉ mỉ từng bước dể món ăn được ngon. Cần Lưu ý từ việc chọn mua thịt, gan ngon; lựa chọn tỷ lệ thịt, gan và mỡ và bì như thế nào để miếng pate nấu xong không bị khô, để lạnh không bị cứng.

“Ngoài ra, việc sơ chế nguyên liệu cũng rất quan trọng. Thịt, gan cần được xay thật kỹ từng thứ một để thành phẩm pate nhuyễn, mềm. Khi xào nguyên liệu cũng Lưu ý độ vừa tới để thịt và gan không bị quá khô. Khi hấp cũng cần hấp ở nhiệt không quá cao thì pate sau khi để tủ lạnh đông lại sẽ có màu hồng trông rất đẹp mắt”, chị nói.

Theo chị Quỳnh Chi, cách nấu pate bằng nồi cơm điện của chị không có gì khác nhiều so với cách hấp thông thường, chỉ có điều người làm sẽ nhàn hơn rất nhiều.

Pate khi hoàn thiện, lúc đang còn nóng sẽ mềm, nhuyễn, cảm giác có thể tan được trong miệng; còn khi đặt lạnh, pate đông lại thì sẽ có màu hơi hồng, xốp mà không bị cứng. Pate có vị béo ngậy, thơm mùi pate vốn rất đặc trưng. Khi bảo quản pate, chỉ cần để trong hộp kín. Lúc ăn, nếu ăn nguội xắt thành miếng bày lên đĩa hoặc muốn ăn nóng thì hấp lại bằng lò vi sóng, pate sẽ mềm ra ngay. Pate khi làm kỹ có thể bảo quản được đến 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Pate khi hoàn thiện, lúc đang còn nóng sẽ mềm, nhuyễn, cảm giác có thể tan được trong miệng; còn khi đặt lạnh, pate đông lại thì sẽ có màu hơi hồng, xốp mà không bị cứng.

Tham khảo cách làm pate gan heo bằng nồi cơm điện của chị Quỳnh Chi: Nguyên liệu gồm có:

– 200 gram thịt ba chỉ hoặc nạc vai thật mỡ (nếu mua thịt nạc có thể xay cùng mỡ, nhiều mỡ thì pate mềm ngon)

– 1 miếng bì cỡ bằng lòng bàn tay

– 200 gram gan heo

– 1 cái bánh mỳ không

– 1 túi sữa tưoi không đường

– 3 củ hành khô, 1 củ tỏi

– Gia vị, hạt tiêu

Cách chế biến:

– Thịt heo xay nhuyễn. Bì heo luộc chín xay nhuyễn (luộc bì mềm cho dễ xay và cũng để khử mùi hôi ở bì luôn). Gan heo thái lát mỏng vừa, ngâm với sữa tươi, rửa thật sạch.

– Phi thơm ½ (một phần hai) số hành khô, tỏi rồi cho gan vào áp chảo sém cạnh, sau đó say nhuyễn. Bánh mỳ ngâm sữa tươi không đường khoảng 10 phút cho mềm.

– Tiếp tục phi thơm số hành tỏi còn lại, bỏ thịt vào để lửa to xào hơi săn lại, thơm thì cho gan vào đảo cùng, tiếp đến là bì và bánh mỳ, nêm gia vị vừa ăn, đảo khoảng 2-3 phút thì tắt lửa, rắc hạt tiêu, cho tất cả vào máy xay nhuyễn lại lần nữa.

– Hấp pate bằng nồi cơm điện trong 2-3 giờ (có thể đổ pate xay xong vào nồi nhỏ có thành cao hoặc khuôn bánh, cho nước vào nồi cơm ngập tầm ½ (một phần hai) khuôn, sau đó ấn nút cook cho sôi 30 phút, ấn nút warm 30 phút rồi quay lại cook-warm lặp lại như vậy. Nếu cạn nước, chế thêm nước nóng để khỏi cháy nồi, nhưng mình dùng khuôn cao thành thì không phải tiếp nước lần nào trong quá trình hấp).

Theo Dân Việt