Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm Mứt chuối dẻo Cho 4 người

    Dụng cụ thực hiện

    Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp, …

    Cách chế biến Mứt chuối dẻo

    Chọn những quả chuối vừa chín và đẹp sau đó bóc sạch vỏ. Cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát.Vắt quả chanh lấy nước khoảng 2 thìa cà phê. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập vắt lấy nước khoảng 4 thìa cà phê.

    Ướp chuối

    Lấy nước chanh và nước gừng bỏ vào tô to. Cho chuối đã cắt lát vào tô nước gừng và chanh đảo đều.Cho đường vào tô chuối đã ngấm chanh và gừng và xóc đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn nên cân nhắc lượng đường thích hợp.Để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng.

    Nướng chuối

    Sắp từng lát chuối ra đĩa bằng (đĩa có thể cho vào lò vi sóng). Bỏ đĩa chuối vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút.Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối.

    Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hủ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt cà rốt bằng lò vi sóng cực nhanh

    Nguyên liệu

    – 1kg cà rốt tươi củ to vừa phải

    – 700g đường cát trắng

    – 2 bát con nhỏ nước vôi trong

    – 1 cục phèn Chua cỡ nhỏ

    – 5 ống vani

    Các dụng cụ thực hiện bao gồm chảo chống dính, đũa, rổ nhựa, tô trộn lớn và lò vi sóng

    Bước 1: Sơ chế cà rốt trước khi làm

    Cà rốt sau khi mua về cần được rửa sạch những đất cát bám vào vỏ, sau đó đem nạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

    Có thể cắt tỉa cà rốt thành các lát hoa dày khoảng 0.3 đến 0.5cm hoặc thái khúc dài như khoai tây chiên hay bào mỏng thành các miếng dài như mứt dừa đều được.Sau đó, đem ngâm cà rốt đã thái với 2.5 lít nước, đổ vào đó 2 bát con nước vôi trong và thêm vài hạt muối tinh. Khi thái cà rốt tới đâu thì ngâm ngay vào nước vôi trong đến đó để giúp cà rốt khi làm mứt luôn giòn, không chảy nước.

    Ngâm cà rốt trong nước vôi trong ít nhất 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 2-3 lần nữa cho sạch mùi hôi của vôi. Cuối cùng, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp và sên mứt cà rốt

    Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong thì bắt đầu tiến hành các bước chế biến mứt. Đặt một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, thả phèn chua vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà rốt vào nồi, vặn lửa lớn để trụng sơ cà rốt khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả vào chậu nước đá để cà rốt không bị nhũn, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    Khi cà rốt đã khô mới tiến hành ướp cà rốt với đường cát trắng. Xếp lần lượt 1 lớp cà rốt đến 1 lớp đường xen kẽ đến khi lớp cuối cùng bên trên là đường. Ướp như vậy trong khoảng 2 giờ cho đường thấm vào cà rốt đến khi thấy đường chảy nước ra là được. Lưu ý trong quá trình ướp thỉnh thoảng cần đảo đều để toàn bộ cà rốt ngấm đẫm đường.

    Phần sên mứt cà rốt đòi hỏi người làm phải kiên trì. Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng và khô chảo, sau đó vặn lửa thật nhỏ, đổ mứt cà rốt và vani vào rồi tiến hành đảo đều tay cho ngấm. Bước này cần chú ý đảo liên tục để đường thấm đều vào từng miếng mứt, không vặn lửa to vì có thể khiến mứt cà rốt cháy khét. Do đó, cần kiên nhẫn thực hiện đến khi nào bên ngoài miếng mứt cà rốt được bao phủ bởi một lớp đường trắng cứng cáp mới đạt.

    Cuối cùng, đợi mứt cà rốt nguội rồi cất vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mứt cà rốt là món ăn truyền thống rất ngon và bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da. Mứt cà rốt không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết, là thức quà mang hương vị cổ truyền của những người con Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon. Chia thành hai phần bằng nhau.

    Tất cả các đơn hàng chúng tôi sẽ tổng hợp vào cuối ngày và giao hàng vào ngày hôm sau trong giờ hành chính.

    Cách làm bánh bằng lò vi sóng. Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng dành cho người giúp việc nhân viên tạp vụ nhân viên vệ sinh công nghiệp phân biệt và sử dụng lò vi sóng đúng cách. Khoai lang tím luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng quay chín bóc vỏ nghiền cho thật mịn qua rây. Lì steak pasta địa chỉ.

    2tin kênh tin tức giải trí lá cải cập nhật liên tục tin tức xã hội đời sống thế giới sao điện ảnh sức khỏe làm đẹp. 10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét. Công thức kèm video.

    Ngày nay ta thấy giới trẻ dành quá nhiều thời gian vào màn hình chứ không phải là việc học hỏi những điều có ý nghĩa từ người này người kia. Quy định giao hàng khu vực hà nội. Ai làm cũng vậy thôi.

    Một món ăn nhanh qua lò vi sóng không được ngon lắm. Chỉ cần vài phút là xong nhưng làm cẩn thận theo công thức và ngon là việc khó. Bài viết chia sẻ cách làm bánh cheesecake chanh leo không cần lò nướng với lớp kem phô mai chanh leo mềm mịn chua dịu tuyệt ngon.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động.

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

    Bếp Nhà Gà Bánh Ga Tô Sô Cô La Nướng Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Sửa Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Bông Lan Cam Bằng Lò Vi Sóng Cực Nhanh Lambanh365com

    Làm Bánh Quy Bằng Lò Vi Sóng Thật Thơm Ngon Và Dễ Dàng

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng ăn Cả Tuần Không Chán

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Lại Không Nát
  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Các mẹ thường ra chợ mua sẵn thịt bò khô miếng hoặc sợi về ăn hay làm môi cho các ông “nhậu”, tuy nhiên gần đây có nhiều báo chí đã phản ánh thịt bò khô làm từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn. Tại sao chúng mình không tự tay làm mà phải đi mua Đơn giản, dễ chế biến, trong vòng nữa tiếng các mẹ đã có ngay món nhậu cho chồng mình, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay cùng chế biến món nhậu này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 600g thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.
    • Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong, ớt bột, hạt tiêu
    • Rau thơm, rau mùi, chanh
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng

    Chế biến nguyên liệu:

    • Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô thái mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng băm nhuyễn mịn.
    • Rau mùi thái nhỏ.

    Khâu ướp gia vị

    • Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.
    • Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.
    • Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.
    • Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
    • Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Lò Vi Sóng Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Tuyệt đối không sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn khi cho vào quay trong lò vi sóng. Ngày nay ta thấy giới trẻ dành quá nhiều thời gian vào màn hình chứ không phải là việc học hỏi những điều có ý nghĩa từ người này người kia.

    Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn

    địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Mục cùng học làm bánh chia sẻ các công thức bánh ngọtbánh mì kinh nghiệm làm bánh và kĩ thuật làm bánh cơ bản một cách chi tiết dễ hiểu cho mọi người. Ví dụ sản phẩm được bán bởi một đơn vị đăng ký gian hàng trên lazada. 4 làm sao để biết hàng chính hãng hay xách tay nếu mua trên lazada.

    Những vật bằng kim loại này trong nhiều trường hợp có thể tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ. Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Savoury days xin giới thiệu loạt bài về cách làm bánh bao với thành phẩm là những chiếc bánh bao xa xíu bánh bao kim sa bánh bao chay trắng mềm thơm ngon.

    Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm. Làm blog với wordpss.

    Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa đơn Giản Vừa Ngon Không Cần Lò

    Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Thơm Ngon

    Học Làm Bánh Cupcake Sinh Nhật Và Làm Bánh Cupcake Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

    Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phủ Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng Cực đơn Giản

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Hơn Bạn Tưởng Bếp Eva

    Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng Tại Sao Không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kĩ Thuật Mug Cake & Pudding Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Loại Thực Phẩm Không Nên Làm Nóng Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cốt Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng Sharp

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Tại Sao Không?
  • 10+ Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Nướng Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Mẹ Đảm Khiến Con Mê Tít
  • Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng dành cho người giúp việc nhân viên tạp vụ nhân viên vệ sinh công nghiệp phân biệt và sử dụng lò vi sóng đúng cách. Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm gia dụng với chất lượng cao giá bán cạnh tranh nhất mà còn tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với cuộc sống gia đình của bạn.

    Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

    Người hùng tẩy rửa bằng sóng siêu âm.

    Cách làm bánh bằng lò vi sóng sharp. View and download sharp r 898m operation manual online. R 898m microwave oven pdf manual download. Thảnh thơi mua sắm trực tuyến tại lazada với hàng ngàn sản phẩm từ đồ điện tử thời trang đồ gia dụng cho đến thực phẩm.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n. Chảo điện đa năng với nhiều chức năng nấu nướng nấu lẩu rán hấp. được làm từ chất liệu inox không gỉ thiết kế nhỏ gọn tiện dụng bề mặt sáng bóng dễ vệ sinh.

    Thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm ultrasonic washer uw a1v n là một trong những thiết bị độc đáo nhất hiện nay được sharp sản xuất. Tôi băn khoăn hết sức bởi vì cứ theo sự suy luận của tôi thì lẽ nào hơn 6000 ngàn năm qua mà chỉ với 8 cái ký hiệu ở tám vị trí có cái đứng sai vị trí mà hàng tỷ con người lại không nhìn ra chờ đến nay ở việt nam mới nhận ra cái sai bằng cách đổi quái này sang. Với giá ưu đãi nhiều khuyến mãi.

    Chất liệu nhôm hợp kim siêu bền giúp chảo chống dính tốt 3 lớp. Tình hình nhân quyền ở việt nam trong năm 2022 được đánh dấu bằng hai bản án nặng 10 và 9 năm tù cho hai blogger nhà bảo vệ nhân quyền nguyễn ngọc như quỳnh tức mẹ nấm và trần thị nga tức thúy nga.

    Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Metavn

    Cách Làm Bánh Bông Lan Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Mà Vẫn Siêu Ngon

    Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Hơn Bạn Tưởng Bếp Eva

    5 Món Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng đơn Giản Mà Cực Ngon

    Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Metavn

    Cách Làm Bánh Pizza Bằng Lò Nướng Cực Ngon Như đầu Bếp Nhà Hàng

    Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Sharp By Phan Huệ Youtube

    Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Cực Kỳ đơn Giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản, “nhanh Như Chớp”
  • Nướng Bánh Trung Thu Bằng Lò Vi Sóng: Công Thức Nhân Thập Cẩm Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Béo Mịn Ăn Bánh Mì Bằng Lò Nướng Hoặc Hấp Cách Thủy
  • Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Nấu Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Phải Ghi Nhớ
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Nồi Đất Có Dùng Được Cho Lò Vi Sóng Không?
  • Chào các bạn, mình là Thủy.

    Đối với mình, góc bếp nhỏ xinh luôn là nơi khiến mình thấy vui và thư giãn nhất khi trở về nhà. Nấu nướng cũng như bao việc khác trên đời, làm nhiều rồi sẽ quen, kiên trì nấu thế nào cũng đến ngày phục vụ được cả nhà một bữa ăn ngon miệng. Mình lập blog Bếp Queen là nơi mình có thể viết lại những món ăn mà mình học được, làm được. Ngoài ra, đối với mình ẩm thực là một thế giới vô cùng bí ẩn, từng nguyên liệu đều là những thần dược cho con người, vì vậy, đây cũng là nơi mình ghi lại những kiến thức về ẩm thực mà mình tìm hiểu được. Không những nấu được những bữa ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa được những căn bệnh thông thường mà do chính thói quen ăn uống gây ra.

    Mình rất vui nếu đây cũng là nơi có thể giúp các bạn có những kiến thức bổ ích về ẩm thực.

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 5-6 củ (tùy sở thích về số lượng)

    – Muối, hạt tiêu, dầu olive

    Dụng cụ:

    – Lò vi sóng

    Cách làm:

    Đầu tiên, các bạn rửa sạch khoai tây, vừa gọt sạch vỏ vừa ngâm khoai tây vào nước lạnh chừng 10 phút cho khoai tây không bị thâm.

    Để lò vi sóng ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn, nếu chưa được ưng ý hay muốn giòn hơn, mình để vào lò vi sóng và chỉ quay thêm 30s đến tối đa 1 phút nữa cho giòn rụm là hoàn thành.

    Làm tương tự với các mẻ khoai còn lại đến khi hết, là mình đã có một bữa snack thịnh soạn. Bạn nào thích ăn cay, chúng ta có thể cho thêm ớt bột. Một biến tấu hay ho khác là khoai tây lắc phomai, mình mua bột phomai từ siêu thị về, cho khoai tây đã rán lò vi sóng vào một chiếc túi sạch, đổ bột phomai và lắc đều.

    Thành phẩm:

    Khoai tây thơm ngon, giòn và tan ngay trong miệng sẽ là món ăn khoái khẩu mà chúng ta vẫn mong đợi.

    Ngoài ra, mình bonus thêm cách làm một món ăn nghiền của teen, chính là món khoai tây lốc xoáy. Gần đây, trào lưu “gặm” khoai tây lốc xoáy đã lan từ các em học sinh cấp 2 sang các anh chị sinh viên rồi đấy.

    Vẵn với những thành phần như vậy, và khoai tây là nguyên liệu chủ yếu, mình rửa sạch khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh cho khỏi thâm khoai. Khác với lát khoai tây, mình chỉ cần thấm vào khăn là khoai sẽ khô, thì với khoai tây lốc xoáy, mình cần tốn thêm chút thời gian để khoai vào rổ cho khô và ráo nước.

    Sau khi khoai tây ráo nước, mình dùng dao khéo léo cắt khoai tây thành hình vòng xoáy trôn ốc, sao cho vòng xoáy không bị đứt lìa. Bí quyết là chúng mình xiên một chiếc đũa (hoặc que cứng) vào giữa thân củ khoai, dùng dao khứa vòng tròn xung quanh củ khoai.

    Khoai tây dọn ra ăn kèm với tương ớt, ketchup hoặc mayonnaise. Khoai tây lốc xoáy thì khó làm hơn khoai tây lát thường, nhưng chỉ cần một chút khéo léo và luyện tập, mình sẽ có thành phẩm ngon lành phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Nấu Nướng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm 5 Món Ăn Vặt Siêu Đơn Giản Với Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lò Nướng Có Hấp Được Không? Cách Hâm Thức Ăn Bằng Lò Nướng
  • 3 Cách Hâm Nóng Thức Ăn Bạn Cần Biết
  • Lò Vi Sóng Có Thể Nướng Bánh Được Không?
  • Nên Hay Không Nên Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng?
  • Có Thể Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng Không
  •  

    1/ Snack khoai tây

    Món ăn nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhưng lại không nghĩ rằng lại dễ làm như thế với thiết bị sẵn có trong gian bếp gia đình.

    * Nguyên liệu:

    Khoai tây: 1 củ hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn

    Muối, Dầu olive

    Nước lạnh, khăn giấy, 1 tấm vải sạch

    Dụng cụ bào mỏng

    * Hướng dẫn cách làm snack khoai tây bằng lò vi sóng

    Khoai tây bạn bạn đem rửa sạch (bạn có thể bỏ vỏ khoai hoặc không), cắt đôi củ khoai tây và bào mỏng khoang tây thành những miếng khoai có độ mỏng đồng đều nhau. Để khoai tránh bị thâm và cũng để bỏ bớt tinh bột thì bạn đem ngân khoai tây vào nước lạnh trong khoảng 10 phút. Xả khoai tây nhiều lần với nước đến khi nước có độ trong rồi vớt khoai tây và để ráo nước, sử dụng một tấm vải sạch để đặt khoai tây lên để khoai tây được hút kho nước.

    Tiếp theo bạn xếp giấy ăn lên đĩa quay lò vi sóng và xếp đều khoai tây lên (không xếp chồng những miếng khoai để tránh việc khoai tây bị dính). Phết dầu olive và rắc thêm một chút muối lên trên miếng khoai tây. Đặt đĩa quay vào lò, chỉnh mức công suất cao nhất, quay lượt đầu tiên trong 3 phút (khi đó khoai tây sẽ khô bớt một phần và bề mặt hơi nhăn). Hạ công suất xuống một nửa và quay thêm 3 phút, trong lần quay thứ hai bạn nên theo dõi nếu thấy bất kì miếng khoai tây nào bắt đầu chuyển sang màu nâu thì dừng lại, bỏ miếng khoai đó ra.

    Lật những miếng khoai lại và quay đến khi thấy khoai tây giòn và chuyển vàng, thông thường gia đoạn này sẽ mất khoảng 1 phút. Bạn có thể thưởng thức hoặc để trong hộp kín và sử dụng sau.

     

    2/ Snack khoai lang

    Snack khoai lang cũng gần tương tự như khoai tây với vài bước làm đơn giản.

    * Nguyên liệu:

    Khoai lang: 1 củ hoặc số lượng nhiều hơn tùy ý muốn

    Giấy nến, Dụng cụ bào

    Dầu ăn, muối

    * Cách làm snack khoai lang với lò vi sóng

    Khoai lang rửa thật sạch, bào thành những lát mỏng đều nhau, nếu muốn bạn có thể sắt khoai lang thành những miếng giống khoai tây chiên.

    Tiếp đó bạn đặt khoai lang vào đĩa quay đã lót giấy nến, phết chút dầu ăn lên khoai lang và rắc thêm ít muối lên trên.

     

    3/ Bỏng ngô

    Bỏng ngô bán ngoài hàng ngoài có thể không đảm bảo vệ sinh, vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn vặt này với chiếc lò vi sóng nhà mình.

    *Nguyên liệu làm bỏng ngô

    Ngô hạt (loại hạt dài, nhỏ, vỏ bóng)

    Bơ: 1 thìa to

    Đường (nếu bạn muốn ăn ngọt)

    * Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

    Ngô hạt bạn có thể đem rửa sạch và phơi khô lại để đảm bảo vệ sinh. Đem ngô cho vào bát tô với bơ đã chuẩn bị (nhớ sử dụng bát chịu nhiệt).

    Đậy nắp tô và cho vào lò vi sóng, mức công suất bạn nên sử dụng là 600W, quay trong khoảng hơn 3 phút là bạn đã có món bỏng ngô chẳng khác gì ngoài hàng.

    Nếu bạn muốn ăn ngọt bạn dùng một chiếc chảo và cho vài thìa đường vào chảo đun chảy đường rồi cho bỏng ngô vừa làm vào chảo, đảo đều. Khi bỏng và đường quyện đều là bạn có thể đem ra để thưởng thức rồi.

     

    4/ Đậu phộng cay

    Món ăn giới trẻ yêu thích mà lại rất dễ dàng làm được với vài nguyên liệu và với chiếc lò vi sóng gia đình

    * Nguyên liệu:

    Đậu phộng: 1 bát con

    Bột đậu xanh: 1 thìa canh

    Bột gạo nếp: 1 thìa canh

    Gia vị khác: ½ thìa cà phê bột ớt, ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê bột thì là, 1g muối, 15ml dầu ăn, 45ml nước lọc.

    * Cách làm đậu phộng cay bằng lò vi sóng:

    Trộn đều bột đậu xanh, bột gạo nếp, bột nghệ, bột thì là và muối với nhau. Sau đó thêm một chút dầu ăn vào trộn chung, đổ đậu phộng vào và trộn đều.

    Tiếp đó bạn trải đều đậu phộng ra đĩa quay. Quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 2 phút, sau đó dùng dĩa hay đũa để tách những hạt đậu phộng ra rồi quay thêm 2 phút nữa là được. Bạn có thể đem ra, chờ nguồi một chút và thưởng thức.

     

    5/ Khoai lang sấy

    Khoai lang sấy là món ăn vặt vô cùng quen thuộc rồi, vậy nhưng giá cả của nó không hề rẻ nếu muốn thưởng thức đồ đảm bảo, thế thì tự tay làm xem sao.

    * Nguyên liệu:

    Khoai lang: 1 kg

    Dầu ăn: 60ml

    Bột ngô: 50g

    * Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng

    Đem khoai đi rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt khoai thành những lát trong hoặc dài mỏng với độ dày vừa phải. Ngâm khoai vừa thái vào trong nước lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ, sau đó vớt khoai và để cho thật ráo nước.

    Sử dụng một chiếc túi sạch: cho bột ngô và ngoai lang đã ráo nước vào cùng rồi xóc mạnh để bột ngô phủ kín những miếng khoai. Rải đều khoai lên đĩa quay và phết một lớp dầu ăn lên khắp bề mặt miếng khoai.

    Bạn cho khoai lang vào lò vi sóng quay hoặc lò nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ cao (250 độ với lò nướng), chú ý quan quát và thử xem khoai lang giòn vàng thì bạn đã hoàn thành.

    Có thể bảo quản khoai lang sấy để sử dụng dần trong hộp kín.

    Như vậy, chỉ với chiếc lò vi sóng thông dụng bạn có thể làm được 5 món ăn vặt siêu nhanh gọn. Chần chờ gì mà không thực hiện ngay trong hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chay Đủ Chất Đúng Cách Khoa Học Như Thế Nào?
  • Người Ăn Thuần Chay Là Gì? Và Họ Ăn Gì?
  • Chế Độ Ăn Thuần Chay Có Tốt Không? – &
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Top 10 Quán Cơm Chay Nổi Tiếng Tại Nha Trang Khánh Hòa
  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Mứt dâu tây, việt quất và đào cũng ngọt và dễ ăn như bất kỳ loại mứt nào mà bạn mua ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Bạn có thể phết mứt lên bánh mì nướng, thêm vào kem hoặc xúc ăn trực tiếp cũng ngon. Điện Máy Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn tự làm được mứt dâu tây, mứt đào, mứt việt quất hoặc bất kỳ loại mứt trái cây nào mà bạn thích, chỉ bằng lò vi sóng. Trong vòng 20 phút, bạn có thể làm được một lọ mứt nhỏ ngon lành, không chất bảo quản, không phụ gia thực phẩm.

    Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 bát trái cây hoặc quả mọng cắt nhỏ là có được khoảng 1 bát mứt. Bạn có thể dùng bất kỳ loại đường nào mà bạn thích, như đường trắng, đường nâu, mật ong, siro cây phong… Chỉ cần dùng khoảng 1/4 – 1/2 cốc đường là đủ để làm ngọt mứt và giúp tạo đồ mềm mịn, kết dính của mứt.

    Dùng lò vi sóng để làm mứt rất nhanh và hiệu quả. Mứt sẽ nổi bong bóng khá nhiều và có khối lượng gấp gần 4 lần. Vì vậy, bạn nên dùng bát to, làm bằng chất liệu an toàn với lò vi sóng.

    Khi quay mứt trong lò vi sóng, bạn nên tắt lò và khuấy mứt sau vài phút. Bạn nên dùng găng tay khi lấy bát ra khỏi lò vi sóng, để tránh bị bỏng.

    Mẹo nhỏ để có món mứt trái cây ngon: – Việc cắt trái cây thành những miếng to hay miếng nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết cấu của mứt. – Để mứt mịn hơn, bạn cũng có thể xay nhuyễn trái cây trước khi nấu, hoặc nghiền trái cây đã nấu chín.

    Thời gian trung bình để làm mứt bằng lò vi sóng là khoảng 15 phút. Khi mứt còn nóng trông sẽ hơi lỏng, như siro. Tuy nhiên, khi nguội mứt sẽ đặc hơn. Nếu làm mứt quá thời gian này, đường có thể bị kết tinh và cứng lại. Bạn hãy chờ cho mứt nguội để xem nó thế nào. Nếu mứt quá lỏng, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng và quay thêm một chút nữa.

    Nguyên liệu (cho 1 – 1,5 bát mứt)

    • 2 – 3 bát quả mọng hoặc trái cây cắt nhỏ (khoảng 200 – 300gr)
    • 1/4 – 1/2 bát đường hoặc mật ong hay chất tạo ngọt khác (khoảng 50 – 100gr)
    • 1 – 2 thìa canh nước cốt chanh, để tăng hương vị (khoảng 15 – 30ml)

    1. Chuẩn bị trái cây

    Dụng cụ: Bát to, làm bằng chất liệu an toàn với lò vi sóng (dung tích khoảng 1,8 lít); Thìa; Găng tay; Lọ thủy tinh có nắp.

    2. Ướp trái cây với đường

    Cắt nhỏ trái cây, loại bỏ hạt, lõi… Bạn có thể bỏ vỏ hoặc giữ lại đều được. Các loại quả to như đào và dâu tây nên cắt thành những miếng nhỏ. Với các loại quả mọng nhỏ như việt quất có thể không cần cắt nhỏ.

    3. Nấu mứt trong lò vi sóng

    4. Khuấy mứt

    Cho đường hoặc chất làm ngọt khác và nước cốt chanh vào bát to. Nếu bạn dùng các loại quả mọng, hãy nghiền nhẹ rồi mới cho vào bát. Nếu dùng dâu tây hoặc đào, sau khi cắt nhỏ thì cho vào bát. Trộn đều trái cây với đường và nước cốt chanh, ướp ít nhất nửa tiếng để đường tan.

    5. Tiếp tục nấu mứt

    6. Bảo quản mứt

    Cho bát trái cây vào lò vi sóng, không đậy nắp, vặn công suất to trong 5 phút. Bát trái cây sẽ nổi bong bóng và tăng khối lượng gấp 4 lần. Đeo găng tay và mang bát trái cây ra, khuấy đều. Cho bát trái cây vào lò vi sóng, quay thêm 5 phút nữa.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể làm mứt trái cây trên bếp lửa. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy mứt. Đun mứt trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi mứt đạt đến độ sệt lỏng.

    Lấy bát trái cây trong lò vi sóng ra và khuấy lại lần nữa. Mứt trông có vẻ khá lỏng, giống siro. Nếu bạn thấy những miếng trái cây vẫn còn to, thì dùng thìa nghiền cho nát, để mứt mịn hơn.

    Cho bát trái cây vào lò vi sóng, quay thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, hoặc cho đến khi mứt đặc lại. Dùng thìa để kiểm tra độ đặc của mứt. Khi nhấc thìa lên, thấy mứt bám quanh thìa và rơi xuống từng giọt vào bát mứt là được.

    Nếu bạn thấy mứt trông có vẻ lỏng cũng đừng nên lo lắng. Bởi khi nguội, mứt sẽ đặc lại. Với hầu hết các loại trái cây, tổng thời gian nấu là khoảng 15 phút.

    Cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp đựng khác. Chờ mứt nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản mứt trong ngăn mát được khoảng vài tuần, trong ngăn đá khoảng 3 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Có Nên Hâm Sữa Và Đồ Ăn Cho Bé Bằng Lò Vi Sóng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Sao Để Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Khi Chế Biến Đồ Ăn Cho Bé?
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • Cách nấu 30 món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi 8 cách chiên trứng ngon giòn & đẹp mắt như đầu bếp Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà 7 món cháo ăn dặm giúp bổ sung chất béo và đạm cho bé Có nên hâm sữa và đồ ăn cho bé bằng lò vi sóng không? Việc sử dụng lò vi sóng để hâm sữa, thức ăn cho trẻ, hầu như được áp dụng cho các bà mẹ thời…

    • Cách nấu 30 món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi
    • 8 cách chiên trứng ngon giòn & đẹp mắt như đầu bếp
    • Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà
    • 7 món cháo ăn dặm giúp bổ sung chất béo và đạm cho bé

    Có nên hâm sữa và đồ ăn cho bé bằng lò vi sóng không?

    Những chai sữa để hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ sữa cao (thường do được hâm ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng) ngoài việc dễ gây bỏng miệng và họng của trẻ còn làm hơi nước tích tụ trong bình sửa có thể gây nổ do có các khí phóng xạ bên trong. Những nguy hiểm này có thể bị bỏ qua hoặc có thể tránh được, tuy nhiên sữa đã được hâm trong lò vi sóng đã bị thay đổi kết cấu phân tử là vấn đề đáng phải quan tâm. Tia phóng xạ trong lò vi sóng làm biến mất các chất dinh dưỡng có trong sữa, và sữa sẽ không còn thích hợp để uống nữa. Việc này giống như cho trẻ uống sữa giả không hề có chất dinh dưỡng gì. Nghiên cứu cũng khẳng định làm nóng bình sữa bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút thay vì để nó trong lò vi sóng sẽ tốt và an toàn hơn.

    Nấu thức ăn cho trẻ bằng lò vi sóng có tốt

    Nhưng mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh chế biến bằng lò vi sóng lại khá tốt khi so sánh với một số phương pháp nấu ăn khác. Số lượng chất dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến bằng lò vi sóng phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Một số loại giữ được chất tốt hơn dùng cách hấp (luộc) nhưng lại có loại mất khá nhiều chất; chẳng hạn, súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau bị bay mất phần lớn chất dinh dưỡng nếu nấu qua lò vi sóng.

    Trước hết, mẹ cần quan tâm đến chất liệu vật dụng dùng để chứa đựng thức ăn, đó phải là những đồ dùng chuyên dụng cho lò vi sóng, đảm bảo chất lượng, có tính chịu nhiệt cao. Ví dụ như: đồ sứ, đồ thủy tinh trơn không có hoa văn, nhựa đạt tiêu chuẩn.

    Tuyệt đối không dùng những loại bát đĩa thông dùng, có nhiều hoa văn, có viền sắt, kim loại để đưa vào lò vi sóng vì có thể sinh ra độc tố hoặc thậm chí gây tai nạn nổ lò vi sóng. Với đồ nhựa, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt các đồ đựng này vào lò vi sóng và cho quay ở nhiệt độ cao trong vòng 30 giây. Nếu vật dụng này trở nên nóng dù không đựng gì thì không nên sử dụng nó.

    Sữa mẹ đông lạnh hay sữa công thức đã nguội cần được hâm nóng trước khi cho bé bú. Sữa có thể được hâm nóng trong một cái nồi nước trên bếp hoặc thả vào một bát nước ấm. Để nhanh và thuận tiện hơn, nhiều người mẹ dùng lò vi sóng khi muốn hâm sữa cho con. Trước hết, bạn cần đổ sữa vào bình nhựa (thủy tinh, loại an toàn cho lò vi sóng). Tháo bỏ các núm vú và nắp của bình, nếu có.

    Đặt bình sữa vào lò vi sóng và bật lò trong vòng 20 giây. Khuấy đều hoặc lắc chai để phân tán nhiệt trong toàn bình sữa. Có thể nhỏ 2-3 giọt sữa lên cổ tay của bạn để kiểm tra nhiệt độ sữa. Nếu cần, hãy hâm nóng sữa thêm lần nữa, trong 10 giây, cho đến khi bạn thấy sữa có độ nóng thích hợp. Khi sữa có cảm giác hơi ấm khi bạn nhỏ vào cổ tay mình là được. Nếu sữa quá nóng, hãy làm nguội sữa bằng cách ngâm bình sữa trong một bát nước ấm.

    Sự phân phối sức nóng trong lò vi ba không đồng đều, nên nhiều khi bên ngoài bình sữa thấy lạnh mà sữa trong bình lại nóng quá. Trước khi cho bú, đậy nắp, dốc ngược bình sữa vài lần cho nóng đều. Tháo núm bình sữa trước khi hâm, tránh làm con bị bỏng miệng vì cao su quá nóng. Hâm sữa bằng bình plastic an toàn, trong suốt, không mầu. Tránh bình bằng thủy tinh vì có thể nứt.

    Thử vài giọt sữa trên mu bàn tay coi có nóng quá không: Khi cho bé uống, hãy lắc đều chai sữa trước khi cho bé bú. Sữa hâm từ lò vi sóng thường rất nóng ở bên trong, còn bên ngoài lại có vẻ nguội quá.

    Hướng dẫn nấu thức ăn cho trẻ bằng lò vi sóng đúng cách

    Nhưng mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh chế biến bằng lò vi sóng lại khá tốt khi so sánh với một số phương pháp nấu ăn khác. Số lượng chất dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến bằng lò vi sóng phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Một số loại giữ được chất tốt hơn dùng cách hấp (luộc) nhưng lại có loại mất khá nhiều chất; chẳng hạn, súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau bị bay mất phần lớn chất dinh dưỡng nếu nấu qua lò vi sóng.

    Trước hết, mẹ cần quan tâm đến chất liệu vật dụng dùng để chứa đựng thức ăn, đó phải là những đồ dùng chuyên dụng cho lò vi sóng, đảm bảo chất lượng, có tính chịu nhiệt cao. Ví dụ như: đồ sứ, đồ thủy tinh trơn không có hoa văn, nhựa đạt tiêu chuẩn. Tuyệt đối không dùng những loại bát đĩa thông dùng, có nhiều hoa văn, có viền sắt, kim loại để đưa vào lò vi sóng vì có thể sinh ra độc tố hoặc thậm chí gây tai nạn nổ lò vi sóng.

    Với đồ nhựa, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt các đồ đựng này vào lò vi sóng và cho quay ở nhiệt độ cao trong vòng 30 giây. Nếu vật dụng này trở nên nóng dù không đựng gì thì không nên sử dụng nó. Cần lựa chọn chế độ nấu nướng trước khi sử dụng lò vi sóng. Kèm theo đó là khoảng thời gian cần thiết để làm chín thức ăn. Tuyệt đối không luộc trứng trong lò vi sóng vì sẽ gây nổ lò.

    Giã đông bằng lò vi sóng là biện pháp giã đông thực phẩm rất an toàn, không gây nhiễm khuẩn và giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Thật sai lầm nếu giã đông theo cách ngâm vào nước, phơi nắng… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn thâm nhập và gây hại cho bé. Thực phẩm trước khi giã đông bằng lò vi sóng cần tháo bỏ lớp bao bì, vỏ bọc bên ngoài. Sau khi giã đông cần chế biến thực phẩm ngay không nên để lâu ngoài không khí sẽ gây nhiễm độc hoặc nhiễm khuẩn cho bé.

    Nên nhớ chỉ nên hâm lại thức ăn cho bé một lần duy nhất, không nên thực hiện hâm nóng nhiều lần đồ ăn dễ bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc. Muốn hâm nóng đồ ăn cần cho chúng vào một chiếc bát chuyên dụng đậy kín nắp lại và chọn chế độ thích hợp, tùy theo khối lượng và loại thức ăn hâm nóng mà bạn sẽ lựa chọn những khoảng thời gian khác nhau.

    Sau khi hâm nóng thức ăn xong cần kiểm tra nhiệt độ thức ăn trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng miệng. Công dụng chính của lò vi sóng là hâm nóng. Nếu cháo hay thức ăn mẹ đã nấu chín, để vào tủ lạnh, trước khi ăn có thể cho vào lò vi sóng để hâm lại. Còn các thức ăn cần xào, nấu, có tính chất chế biến, mẹ không nên chọn lò vi sóng mà hãy chọn bếp ga để thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Với Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Lành Mạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Hâm, Nấu Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không?
  • Thức Ăn Quay Lò Vi Sóng Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Thường Xuyên?
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Sẽ Làm Bạn Ốm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Hại Hay Lợi?
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Theo Tỉ Lệ 1:10
  • Nồi Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Bbcooker Hàn Quốc
  • Chuyên Gia Bật Mí Bí Quyết Nấu Ăn Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Cách Nấu Ăn Nhanh Bằng Lò Vi Sóng.
  • Có thể bạn không biết, thực phẩm được nấu bằng lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

    Bạn có biết ngoài tivi thì có thiết bị nào có mặt trong hầu hết gia đình ở các thành phố lớn? Đó là lò vi sóng. Vì lò vi sóng không mất nhiều không gian, nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng, chúng được sử dụng cho việc chuẩn bị bữa ăn trong nhà, tại văn phòng, và thậm chí nhà hàng. Ngay cả nhà hàng yêu thích của bạn có thể phụ thuộc vào các thiết bị điện để nhanh chóng làm nóng hoặc nấu thức ăn. Vì vậy, câu hỏi ở đây là

    Lò Vi Sóng Có An Toàn Để Nấu Ăn?

    Trước khi chúng ta nhìn vào vấn đề khoa học, hãy nhìn vào một bức tranh lớn hơn.

    Nếu bạn nghĩ về nó từ góc độ này, hệ thống tiêu hóa của con người phát triển qua hàng trăm hàng ngàn năm để tiêu hóa thực phẩm hoặc sống hoặc nấu chín trong nước hoặc hơi nóng. Tuy nhiên, thức ăn nấu bằng lò vi sóng là một phương pháp nấu ăn hoàn toàn xa lạ mà hệ thống tiêu hóa của con người chưa biết đến.

    Nó chỉ là phổ biến ý nghĩa như một phương pháp nấu ăn hoàn toàn khác nhau sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của thực phẩm có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

    Bây giờ vào một khoa học hơn …

    Lò Vi Sóng Hoạt Động Thế Nào?

    Vi sóng là một phần của năng lượng quang phổ điện từ bao gồm các sóng ánh sáng và sóng vô tuyến điện. Chúng di chuyển ở tốc độ của ánh sáng – đó là khoảng 186.282 dặm một giây. Vậy lò vi sóng nướng thức ăn nhanh như thế nào?

    Bên trong lò vi sóng, có một “magnetron” là một ống đầy đủ của các điện tử. Các electron trong lò vi sóng phản ứng với năng lượng từ trường và điện tử và trở thành vi sóng. Đây là bức xạ tương tác với các phân tử trong thực phẩm.

    Phân tử thức ăn có một kết thúc tích cực và tiêu cực, giống như một nam châm có một cực bắc và phía nam. Các electron từ magnetron sản xuất các bước sóng phản ứng với các bộ phận tích cực và tiêu cực của các phân tử thức ăn. Các phân tử thức ăn sau đó bắt đầu dao động, lên đến vài triệu lần một giây. Phân tử “rung động” là những gì tạo ra nhiệt trong thực phẩm.

    Việc này gây biến dạng các phân tử trong thực phẩm và tạo ra các hợp chất không tự nhiên radiolytic mới chưa từng được biết với thiên nhiên. Những hợp chất kỳ lạ này trong thực phẩm đã được chứng minh gây tổn hại tế bào máu, hệ thống tiêu hóa, và hệ thống miễn dịch của chúng ta.

    Lò vi sóng đã được sử dụng trong khoảng 40 năm, nhưng cho đến nay, chỉ có một vài nghiên cứu khoa học chuyên sâu đã được thực hiện trên chúng.

    Nhiều Nghiên Cứu Cho Thấy Lò Vi Sóng Có Tác Động Tiêu Cực Với Con Người.

    Nghiên cứu sâu rộng, đã được tiến hành ở cả Thụy Sĩ và Nga về các loại thực phẩm nấu trong lò vi sóng và ảnh hưởng của chúng trên cơ thể con người. Cả hai nghiên cứu kết luận rằng các loại thực phẩm nấu trong lò vi sóng làm mất đi đáng kể giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, phân tử protein bị bóp méo trong thực phẩm, và tạo ra hợp chất mới, hoàn toàn không tự nhiên. Đáng báo động nhất, là những người sức khỏe kém ăn thực phẩm nấu bằng lò vi sóng .

    Phát Hiện Của Họ Bao Gồm:

    * Blood hemoglobin (vận chuyển oxy – thành phần cực kỳ quan trọng của máu) giảm đáng kể sau khi ăn các loại thực phẩm lò vi sóng.

    * Số lượng tế bào máu trắng tăng lên.

    * LDL cholesterol (cholesterol xấu) tăng, và HDL cholesterol (cholesterol tốt) giảm.

    * gây ung thư (-nguyên tố gây ung thư) trong thực phẩm tăng lên.

    * Tỷ lệ ung thư hệ tiêu hóa tăng.

    Các nhà khoa học Nga đã phát hiện lò vi sóng có ý nghĩa đáng sợ, đủ để thực sự cấm sử dụng – cho đến gần đây.

    Khi thức ăn được nấu chín trong lò vi sóng, nó có:

    * Ít hơn đáng kể vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, khoáng chất và chất béo thiết yếu.

    * bị hỏng và protein không tự nhiên.

    * Mất các enzyme quan trọng.

    Tôi Chỉ Dùng Một Chút Thôi Mà

    Không! Trên thực tế, thực phẩm được đun nóng trong lò vi sóng làm nóng không đều tạo ra các siêu-điểm nóng và điểm mát mẻ. Những điểm mát mẻ thực sự có thể nuôi dưỡng sự phát triển của vi khuẩn như salmonella, và bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

    Ngoài ra, khi bạn sử dụng hộp nhựa hoặc bọc nhựa tiếp xúc với thức ăn của bạn, bạn sẽ nhận được tất cả c ác loại hóa chất khó chịu như di (ethylhexyl) adepate, hoặc DEHA, (một chất gây ung thư), Bisphenol-A hoặc BPA (ung thư gây ra đại lý trong sản xuất nhựa) và xenoestrogens (estrogen tổng hợp) trong thức ăn của bạn!

    Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy các thành phần gây ung thư trong bọc nhựa cao hơn 10.000 lần giới hạn an toàn của FDA!

    Xenoestrogens là estrogen tổng hợp hiện lên ở khắp mọi nơi. Ở nam giới, xenoestrogens có thể gây ra số lượng tinh trùng thấp và nữ giới có thể ung thư vú và các vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Xenoestrogens thúc đẩy tăng cân xung quanh bụng và ngực ở nam giới, và ở phụ nữ, nó cho thấy là chất béo mông, hông, đùi và mặt sau của cánh tay.

    Vì vậy, ngoài việc thực sự không lành mạnh, thực phẩm lò vi sóng có thể làm cho bạn béo!

    Cha mẹ không bao giờ nên làm ấm sữa mẹ hoặc sữa bột trong lò vi sóng lò nướng không chỉ nó có thể quá nhiệt sữa, lò vi sóng phá hủy các chất dinh dưỡng rất có giá trị, các enzyme và protein quan trọng cho sự tăng trưởng của trẻ nhỏ!

    Và đây là một cái gì đó thực sự đáng sợ: vào năm 1991, một bệnh nhân được truyền máu đã được hâm nóng trong lò vi sóng. Bệnh nhân tử vong sau phản ứng dị ứng nghiêm trọng với máu. Lò vi sóng tạo ra một cái gì đó hoàn toàn không thể nhận ra bởi cơ thể!

    Nếu bạn muốn được an toàn, lành mạnh và mảnh mai, tránh lò vi sóng hoàn toàn. Cá nhân, tôi đã ném lò vi sóng của tôi khoảng 4 năm trước đây!

    Có Nhiều Lựa Chọn An Toàn Và Khỏe Mạnh Hơn

    * Ăn rau và trái cây tươi, hoặc nếu nấu chín, xào nhẹ (với một ít nước và một ít bơ) hoặc hơi nước cho đến khi mềm.

    * Đun nóng lên tất cả thức ăn thừa bằng ga hoặc trong một lò nướng trong lá nhôm (chỉ mất 4-5 phút để đun nóng thức ăn)

    * Nếu bạn phải sử dụng lò vi sóng (và tôi không biết lý do tại sao bạn làm!), Sử dụng lọ thủy tinh thay vì bằng nhựa.

    Hãy tránh xa lò vi sóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hâm Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Panasonic
  • 10 Món Ăn Cực Hấp Dẫn Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có Gây Hại Cho Sức Khỏe Không
  • Nữ Ca Sĩ Yêu Chàng Cầu Thủ Vàng: Từng Ở Nhà Trọ 10M2, Nấu Ăn Chỉ Với Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100