Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Và Tác Dụng Thần Kỳ Ít Người Biết
  • Mấy hôm nay mình cứ thấy chị em facebook thi nhau khoe đào ngâm tự làm, nhìn ngon dã man, bản thân mình cũng thích uống trà đào nên lại mày mò học theo công thức của các chị em. Đào ngâm ở ngoài thị trường cũng bán khá nhiều, nhưng đắt dã man lại được vài miếng lèo tèo. Đang là mùa đào nữa nên chắc hẳn nhiều các mẹ các chị các bạn cũng đang nung nấu ý định làm cho nhà mình một mẻ đào ngâm đường để dùng dần trong mùa hè nóng bức này đúng không ạ.

    Tác dụng tuyệt vời của đào ngâm đối với cơ thể

    • Giải độc thận
    • Tốt cho tim mạch
    • Ngăn ngừa ung thư đại tràng
    • Ngừa thiếu máu, thúc đẩy tạo máu
    • Chống đông máu
    • Chống xơ gan, lợi mật:
    • Trị ho bình suyễn
    • Phòng chống ung thư
    • Lợi tiểu
    • Làm đẹp da
    • Giảm cân

    Nguyên liệu

    • 1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng)
    • 500 g đường trắng hoặc đường vàng (có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)
    • 1 ít chanh
    • Đá viên
    • Một ít muối

    Dụng cụ làm đào ngâm

    Lưu ý diệt khuẩn bình hũ đựng (nên dùng hũ thủy tinh) thả vào chần sơ với nước sôi sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất!

    Chọn mua đào thế nào để đào ngâm ngon nhất?

    • Đào chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng, không nên chọn quả quá xanh dễ bị chua hoặc quá chín
    • Chọn đào có ruột màu vàng, hơi hơi chín sẽ thơm và ngọt hơn
    • Chọn quả vừa tay, không nên quá lớn hoặc quá bé
    • Chọn đào tươi có vẻ ngoài nhẵn nhụi, không bị bầm dập

    Các bước thực hiện đào ngâm chuẩn giòn ngon như đóng hộp

    Bước 1: Rửa đào, gọt vỏ đào

    Mang đào đi rửa, rửa dưới vòi nước sạch, không nên chà sát quá mạnh sẽ làm đào bị bầm dập rồi sau đó mang toàn bộ số đào gọt sạch rồi thả vào nước ngay để tránh bị đen. Không nên gọt xong rồi mới rửa, làm theo cách này đào sẽ bị thâm đen, hũ đào ngâm màu sẽ không được đẹp mắt.

    Đào sau khi tách xong từng miếng ngâm trong chậu nước muối mới gọt bỏ vỏ và vẫn phải ngâm nước muối đến khi gọt xong tất cả để tránh đào bị thâm. Sau đó vớt ra ,rửa nhẹ nhàng lại một nước nữa rồi để ráo.

    Khi đường tan chảy hoàn toàn, chuyển sang màu vàng nhạt thì hạ bớt lửa, nghiêng đi nghiêng lại nồi để đường tan đều, không được dùng đũa khuấy. Đường chuyển sang màu hơi cánh gián thì tắt bếp luôn, không được để quá lửa sẽ bị cháy đường dẫn đến bị đắng và hỏng. Công việc khó nhất của việc ngâm đào là thắng đường cho chuẩn.

    Bước 4: Làm nước đường ngâm đào

    Sau khi đường tan hết, các bạn nhanh tay cho 1 lít nước vào nồi đường và khuấy đều tay (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể cò thể làm dư ra một chút sao cho khi ngâm phần nước đường ngập hết phần đào là được).

    Bước 5: Nấu đào trên bếp

    Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 5 phút. Sau đó dùng vá lủng vớt nhanh đào ra rồi ngâm ngay vào nước đá lạnh để đào giòn hơn.

    Bước 6: Đóng hộp bảo quản

    Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, nước đường từ ngọt gắt chuyển sang ngọt thanh và có vị hơi chua sau khi vắt nước cốt chanh vào. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, hộp thủy tinh. Khi nước ngâm đào và đào đã nguội hoàn toàn thì trút đào vào hũ, đổ ngập nước ngâm đào, cất ngăn mát tủ lạnh, sau 1-2 ngày là dùng được

    Các lưu ý để đào ngâm ngon

    • Hũ thuỷ tinh đựng đào ngâm phải được rửa thật sạch, tráng bằng nước sôi, để thật khô ráo.
    • Nếu ai làm bằng đường thốt nốt thì bỏ công đoạn thắng đường thành màu caramen.
    • Khi vớt đào ra ngâm với đá sẽ giúp miếng đào ngâm được giòn hơn

    Cách pha trà đào thơm ngon

    Đào ngâm dùng để pha nước uống hay pha trà đào rất ngon. Ly trà đào vàng ươm với những miếng đào sần sật, thơm thơm uống vào là mê luôn. Trong những ngày hè nóng bức này, uống ly trà đào mát rượi thật là thích. Cách pha trà đào cũng thật đơn giản:

    • Bạn tiến hành pha trà trong ấm trà hoặc dụng cụ pha trà bất kì và ngâm chừng 3 phút cho lá trà phai hết ra
    • Sau đó, bạn bỏ đào và đá vào đầy ly
    • Cuối cùng bạn rót trà vào đầy ly. Nếu muốn uống lạnh nhiều, bạn có thể bỏ trà vào bình bắc cùng với đá rồi mới đổ ra ly nha

    Ly trà đào vàng cam với những miếng đào chua ngọt, giòn sần sật nhâm nhi cực ngon đó! Đặc biệt vị trà trong ly vừa đậm vừa thơm hơn nhiều so với món trà đào thông thường nên chỉ cần ngửi qua đã muốn thưởng thức rồi. Mách nhỏ này, nếu bạn thích đào có thêm vị caramel thì lúc đun đường bạn để cho đường chuyển sang màu vàng nhạt thì mới tắt bếp nha!

    Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ thêm chanh, sả, tắc để cốc trà đào của bạn thêm phần hấp dẫn!

    Lưu ý cho bạn khi dùng đào ngâm đường

    Các bạn thấy không, để làm món đào ngâm giòn ngọt như đóng hộp thật đơn giản mà lại cho ra thành phẩm thật xuất sắc, ngon, bổ, rẻ, an toàn. Mùa hè oi bức cũng đã đến rồi, bắt tay ngay vào bếp trổ tài làm trà đào giải khát cho cả nhà đi nào các bạn ơi!

    508 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon
  • Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Đào Ngâm Đơn Giản Đảm Bảo Vàng, Giòn, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Tắc Ngâm Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Đào Ngâm Giòn Thơm Để Pha Trà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Đảm Mách Cách Làm Đào Ngâm Để Pha Trà Tuyệt Ngon, Không Nổi Váng, Hè Tha Hồ Giải Khát
  • Ngây Ngất Đào Sapa Ngâm Rượu Thơm Ngon Cả Nhà Đều Uống
  • Cách Ngâm Rượu Đào Tiên Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Quả Đào Tiên, Rượu Đào Tiên
  • Tác Dụng Của Quả Đào Tiên
  • Cách làm đào ngâm giòn thơm để pha trà cực kỳ đơn giản, quý vị và các bạn có thể tự làm cho gia đình mình những hủ đào ngâm trữ sẵn trong tủ lạnh để dùng dần, vừa tiết kiệm lại có thể thưởng thức trà đào bất cứ lúc nào.

    Ly trà đào không chỉ đẹp mắt mà còn mát lạnh với vị chua chua, ngọt ngọt kèm những miếng đào ngâm giòn thơm là một trong những thức uống giải nhiệt được rất nhiều người ưu thích trong tiết hè oi ả. Hôm nay Foody Nhà Quê xin được phép hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn thơm mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

    – 1.5kg đào tươi. Quý vị và các bạn nên chọn quả đào có màu vàng hồng, còn cứng, không chọn quả dập, mềm chín quá hoặc còn quá xanh.

    – 500gr đường vàng, có thể thay bằng đường cát, đường phèn đều được.

    – Hủ, lọ ngâm đào.

    – 1 quả chanh

    – 1 thau nước sạch

    – 1 lít nước lọc

    – Chuẩn bị 1 thau nước cho muối và vắt thêm chanh để ngâm đào sau khi gọt vỏ.

    – Đào mua về rửa sạch, tách đào thành 4 và gọt sạch vỏ, thao tác nhẹ nhàng tránh làm dập, nát đào, sau khi gọt vỏ cho vào thau nước muối để tránh tình trạng đào bị thâm. Quý vị và các bạn cũng có thể gọt hết vỏ rồi mới tách đào thành 4, nhưng làm theo cách này đào dễ bị dập nếu không cẩn thận.

    Trong khi tách đào và gọt vỏ, sẽ giữ phần vỏ riêng và phần hạt riêng. Phần hạt sau khi tách xong có thể bỏ đi nhưng phần vỏ đã gọt quý vị và các bạn đừng bỏ đi nha. Foody Nhà Quê sẽ giữ lại, phần vỏ này sẽ giúp cho món đào ngâm của chúng ta thơm hơn và có màu đẹp hơn.

    Sơ chế đào xong, chúng ta sẽ bắt đầu đi làm đào ngâm:

    – Đầu tiên, Foody Nhà Quê sẽ cho 800ml nước vào nồi, cho vỏ đào vào nấu sôi. Có thể dễ dàng nhìn thấy, vỏ đào nhã màu, màu nước của chúng ta đã chuyển qua màu ngã vàng, mùi đào rất thơm. Tắt bếp, lọc bỏ xác vỏ đào và tiếp tục đi nấu nước đường.

    – Khi nồi nước đường sôi, chúng ta sẽ cho đào vào nấu cùng. Thời gian từ lúc cho đào vào đến khi vớt ra từ 4-6 phút tùy theo lượng lửa lớn nhỏ. Nếu quý vị và các bạn không canh thời gian thì có thể quan sát khi miếng đào trong lại là đạt. Trong thời gian nấu quý vị và các bạn nhớ đảo đều đào trong nồi để đào được chín đều.

    Khi miếng đào trong lại quý vị và các bạn cũng có thể vớt đào ra thau nước đá hoặc vớt đào để nguội sau đó bỏ tủ lạnh đều được, cả 2 cách đều giúp cho miếng đào của chúng ta giòn hơn. Nồi nước Foody Nhà Quê sẽ vắt thêm miếng nước cốt chanh và muỗng coffee nhỏ muối vào để nước đào ngâm được thanh hơn, sau đó rồi tắt bếp để nguội.

    Món đào ngâm thành phẩm đạt chuẩn khi có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm màu cánh gián trong suốt. Miếng đào khi ăn cảm nhận được độ giòn, ngọt pha chút chua chua, mùi thơm đặc trưng của đào, nước đường có vị ngọt nhưng thanh không gắt. Quý vị và các bạn có thể cho đào ra ly, thêm nước đào ngâm, thêm đá viên là có thểt hưởng thức. Hoặc pha trà đào cùng trà lipton, hồng trà… và kết hợp thêm với một số nguyên liệu để có những món trà đào cam sả, trà đào chanh leo, trà đào hạt chia, trà đào tắc … vừa thơm ngon, mát lạnh, lại đổi vị cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Móng Dạo (Nail): Hiểm Họa Tiềm Ẩn
  • Những Điềm Báo May Mắn Và Xui Xẻo Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Các Chất Liệu Thường Dùng Làm Cán Dao
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Bột Dinh Dưỡng Tăng Cân Cho Bé 6
  • Làm Visa Cho Người Hàn Quốc Tại Việt Nam Chi Tiết Và Nhanh Chóng
  • Cách Làm Đào Ngâm Đơn Giản Đảm Bảo Vàng, Giòn, Thơm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon
  • Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp
  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết
  • Đào ngâm là một trong những món đồ uống được yêu thích thời gian gần đây. Không ít quán cafe đã bổ sung món đồ uống hấp dẫn này vào menu và được đông đảo khách hàng yêu thích. Mùa đào sắp đến, bạn có thể tự làm món đồ uống hấp dẫn này tại nhà chỉ với một số bước vô cùng đơn giản. Hè đang đến gần, Kinh Doanh Cafe xin gửi tới các bạn cách làm đào ngâm đơn giản đảm bảo vàng giòn, thơm ngon ngất ngây.

    1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

    • Đào: 1kg
    • Đường: 0.5 kg
    • Các thành phần khác: Chanh tươi, muối tinh, nước lọc. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu lên theo tỉ lệ đào và đường là 2:1.
    • Dụng cụ: Nồi nấu, bếp nấu, ly thủy tinh chai thủy tinh, thìa,…

    Cách chọn đào

    Đào tươi: Nên chọn những trái đào đã chín hồng nhưng vẫn rắn tay để đảm bảo được độ giòn, ngọt và màu sắc của phần đào. Không nên chọn những quả chín quá hoặc đã mềm tay vì như vậy miếng đào sẽ nát, không giòn và sẽ không ngon sau khi ngâm. Bạn có thể sử dụng đường trắng hoặc đường vàng tùy ý.

    2. Cách làm đào ngâm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đào sau khi mua về cần loại bỏ lá, cuống và rửa sạch. Nhẹ tay để tránh đào bị dập và thâm. Sau đó đem phần đào đã rửa ngâm với nước muối loãng trong thời gian từ 20 – 30 phút để làm sạch phần vỏ.

    Tiếp đến công đoạn bổ đào theo dáng múi cau. Bạn có thể gọt vỏ đào hoặc không tuỳ theo ý thích. Tuy nhiên với một số giống đào vỏ có lông, bạn nên gọt vỏ để tránh hiện tượng ngứa khi sử dụng. Mặt khác, khi gọt vỏ miếng đào trông sẽ ngon mắt hơn. Sau đó, bạn bổ đào theo hình múi cau. Tùy theo kích cỡ đào bạn có thể bổ được từ 4-6 miếng.

    Bổ đào đến đâu ngâm vào nước muối loãng đến đó đến miếng đào không bị thâm.

    Bước 2: Làm nước ngâm đào

    Sau khi gọt đào và ngâm đào vào nước muối xong xuôi bạn thắng một chút đường với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào rồi đun sôi.

    Nước đường sau khi đun sôi thì bạn vớt đào từ bát nước muối sang nồi nước đường và đun tới khi đào chuyển màu trong thì nhanh chóng vớt ra và thả vào bát nước đá.

    Việc ngâm đào vào bát nước đá giúp đào giòn và giữ được hình dáng đẹp mắt. Lúc này đào vừa ngấm vị ngọt của nước đường vừa giòn với màu vàng cam đẹp mắt.

    Bước 3: Hoàn thiện món đào ngâm

    Đối với phần nước đường đã đun trước đó, sau khi vớt đào thì bạn vắt thêm 1 – 2 lát chanh tươi vào để nước có thêm vị chua nhẹ. Tiếp đó bạn khuấy đều và để nguội.

    Đào sau khi được ngâm nước đá (Khoảng 7 – 10 phút) bạn vớt ra đĩa và để vào nơi khô ráo. Sau đó, bạn xếp đào vào lọ và trút phần nước đường đã pha trước đó vào. Đảo đều cho miếng đào ngấm nước đường một lần nữa.

    Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món đào ngâm với cách làm đào ngâm cực đơn giản ngay tại nhà rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay món đào ngâm bằng cách bỏ thêm một vài viên đá mát lạnh hoặc pha thành các món ăn như trà đào cam sả, trà cam đào.. đều rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tắc Ngâm Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mousse Chanh Leo (Mousse Chanh Dây
  • Nhật Kí Học Làm Bánh
  • Bánh Mousse Đào Vani (Peach & Vanilla Mousse Cake)
  • 6 Điều Cần Nhớ Để Bắt Đầu Nghề Làm Nail Với Thu Nhập Khủng
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Đào Tiên Thần Dược Trị Bách Bệnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Dao Sashimi Mua Ở Đâu Hàng Chuẩn Ship Từ Nhật Về Made In Japan
  • Nông Dân Với Mô Hình Làm Sạch Ruộng Đồng
  • Làm Ruộng Theo Phương Thức Mới Rất Hiệu Quả
  • Phấn Đấu Làm Giàu Từ Đồng Ruộng
  • – HÃY TRUY CẬP VÀ BẤM THÍCH TRANG FANPAGE CỦA ĐỒ NÚI ĐỂ TƯƠNG TÁC VÀ ĐƯỢC CẬP NHẬP NHỮNG SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

    Mỗi lần hè sang, người ta lại muốn ‘đưa nhau đi trốn’, trốn cái nắng gay gắt tưởng chừng bất tận, trốn cái hanh nồng khó chịu không sao tả được và trốn cả bộn bề giữa guồng quay nhộn nhịp. Như biết trước được lòng người, hè về, miền Tây lại khoác lên mình nhiều tấm áo tươi mới, báo hiệu hương trái ngọt lành đã vào mùa.

    Dạo bước trong khu vườn mát rượi, hít thở bầu không khí trong trẻo tinh khôi, tay mân mê chọn cho mình quả ngon lủng lẳng ngay trên cành, còn gì hạnh phúc hơn. ‘Miền Tây hương trái ngọt bùi – Ai đi lối đó bồi hồi xuyến xao’, biết bao ngày tháng, cũng đợi chờ được mùa cây trái của phương Nam chín rộ, cứ thế mà tìm về, như lời hẹn ước. Đến với vựa trái cây lớn nhất cả nước mỗi người sẽ tìm cho mình một loại quả ưng ý nhất để làm quà biếu, riêng bản thân tôi sẽ chọn quả đào tiên để gởi tặng anh em chiến hữu, bởi để sở hữu một trái đào tiên cũng không hề đơn giản. Mục đích sử dụng đào tiên của tôi không ngoài lý do nào khác việc ngâm rượu, tôi nghĩ không ít bạn vẫn không biết quả đào tiên có ngâm rượu được không và cách ngâm rượu của nó như thế nào.

    Ngày hôm nay, nhân một chuyến ghé lại Miền Tây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn kỹ thuật ngâm rượu quả đào tiên ngon nhất.

    1.Chuẩn bị quả đào tiên.

    -Khi ngâm bất kỳ loại thảo dược hay hoa quả nào điều đầu tiên các bạn nên lưu tâm trước hết đó là chất lượng của sản phẩm, đối với quả đào tiên cũng vậy, quá trình chọn quả đào tiên cần kiểm tra nguồn gốc đào tiên có đảm bảo chất lượng không, nên chọn những quả đào tiên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    -Chọn đào tươi: Quả căng vỏ, sáng, không có các vết bầm dập, sâu thối hoặc các dấu vết lạ. Khi mua chú ý quan sát, lựa những trái đã chín, tuyệt đối không sử dụng quả còn non để ngâm.

    2.Chuẩn bị bình ngâm rượu.

    Bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, vật liệu … nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm rượu quả đào tiên, nếu các bạn muốn có được một bình rượu chất lượng nhất, nên ngâm quả đào tiên vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

    Ngoài ra, có thể thay thế bằng hủ thủy tinh. Nếu không có đủ điều kiện, sử dụng bình nhựa để ngâm cũng không sao. Mình thấy có hai loại bình nhựa được dân ngâm rượu sử dụng phổ biến là bình ngâm rượu bằng nhựa hiệu Song Long và Duy Tân, bình Duy Tân thì đẹp và chất lượng hơn nhiều.

    3.Chọn rượu ngâm.

    Tùy theo tiểu lượng người dân mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm, không nhất thiết quy định rượu ngâm quả đào tiên phải có nồng độ nhất định nhưng theo mình nghĩ các bạn nên ngâm rượu từ 37 – 45 độ là tốt nhất để tránh việc rượu nhạt thì uống không chất mà rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

    Điều các bạn cần phải lưu tâm nhất đó là nên mua rượu tại cơ sở nào, chất lượng rượu có đảm bảo hay không, tránh việc phải đổ bỏ bình rượu sau khi ngâm vì rượu không đảm bảo chất lượng.

    4.Cách ngâm rượu.

    a.Cách thứ nhất (Ngâm quả tươi).

    Chọn 02 quả đào tiên có đặc điểm như trên.

    -Rửa quả đào tiên với nước đến khi nào thật sạch thì thôi, để ráo nước.

    -Bổ dọc quả đào tiên ra làm nhiều phần khác nhau, tốt nhất thành 4-6 miếng, đảm bảo phần được bổ bỏ vừa lọt miệng bình ngâm.

    -Sử dụng dao tiến hành tách phần võ và thịt quả màu trắng.

    -Cho toàn bộ phần thịt quả vào bình sau đó đổ 07 lít rượu, đậy nắp bình. Muốn có được một bình rượu ngon nên ngâm trong thời gian ít nhất 06 tháng mới đem ra sử dụng.

    TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

    NGÂM RƯỢU TẠI ĐÂY

    b.Cách thứ hai (ngâm quả khô).

    -Chọn 02 quả đào tiên có các đặc điểm như trên.

    -Rửa quả đào tiên với nước đến khi nào thật sạch thì thôi, để ráo nước.

    -Đưa đào tiên ra phơi nắng, vì vỏ quả đào tiên rất cứng và giày nên phải phơi trong thời gian dài (thông thường từ 30-35 ngày) quả mới thật sự khô. Phơi đến khi nào cầm thật nhẹ tay thì thôi.

    -Dùng dao bổ quả đào tiên ra làm nhiều phần khác nhau, tiến hành tách phần vỏ ra đem bỏ, lấy toàn bộ phần ruột bên trong.

    -Ở giai đoạn này có thể đem phần ruột bên trong ngâm rượu tuy nhiên cách này được ít người sử dụng. Muốn ngâm rượu đào tiên khô ngon, bước tiếp theo tiến hành sao vàng, hạ thổ phần lõi đào tiên (sao với lửa khoảng 4-5 phút).

    -Cho phần đào tiên vừa được sao vàng hạ thổ vào bình, đổ rượu theo tỉ lệ 02 quả/07 lít rượu. Muốn có một bình rượu đào tiên ngon nên ngâm trong thời gian ít nhất 06 tháng sau đó mới đem ra sử dụng.

    5.Tác dụng của rượu quả đào tiên.

    -Tăng cường tuổi thọ

    -Trị được suy nhược cơ thể, dưỡng sinh lực và điều hòa được kinh lạc…

    -Nhuận tràng, chống táo bón

    -Chống táo bón.

    -Tẩy độc đường tiêu hóa.

    -Giúp ăn ngon miệng.

    -Trị đau lưng, đau nhức xương, phong tê thấp

    -…

    6.Đối tượng sử dụng.

    -Những người đang uống thuốc, Phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ tuyệt đối không nên uống rượu ngâm quả đào tiên.

    7.Cách sử dụng.

    Có thể uống rượu ngâm quả đào tiên hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.

    Không quá lạm dụng rượu ngâm quả đào tiên, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

    8.Điều kiện bảo quản.

    -Để nơi khô ráo, thoáng mát.

    -Tránh ánh nắng trực tiếp.

    “ĐỒ NÚI ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU CÓ NGUỒN GỐC TỪ NÚI RỪNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG GIÁ CẠNH TRANH. ĐẠI LÝ CÓ NHU CẦU LẤY SỐ LƯỢNG LỚN, ĐỒ NÚI SẼ ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH GIẢM GIÁ SÂU, GIÚP SẢN PHẨM ĐẾN TAY KHÁCH HÀNG CẢ NƯỚC VỚI GIÁ RẼ NHẤT”

    Hỗ trợ khách hàng trong cả nước

    An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình,Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly – Rượu Ngon & Bổ Ít Người Biết
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Bừng Sáng Góc Nhà Với Cành Đào Giấy Đón Xuân
  • Đường Thốt Nốt Sỉ Giá Tốt: Cách Nấu Trà Đào Đường Thốt Nốt Thơm Ngon, Giải Nhiệt
  • Tự Làm Cán Dao Bằng Da. Làm Cán Dao Định Hình Loại
  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ăn Được Món Trứng Gà Ngải Cứu
  • 7 Món Trứng Phổ Biến Nhất Trong Ẩm Thực Nhật
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà
  • Trứng Omelette Với Quả Bơ Và Phô Mai
  • Biến Tấu Món Trứng Hàng Ngày Thành Trứng Chiên Omelette Kiểu Pháp
  • Món trứng hồng đào ngâm nước tương có nguồn gốc ở đâu?

    Món trứng hồng đào ngâm nước tương có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã nhanh chóng lan rộng sang Hàn Quốc và các khu vực lân cận.

    Nước tương là món nước chấm đặc biệt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mới đây, Việt Nam đã cho ra đời công thức riêng của món trứng ngâm tương rất thơm ngon.

    Nguyên liệu làm món trứng hồng đào ngâm nước tương (xì dầu)

    • 10 quả trứng gà.
    • 2 nhánh hành baro (nếu có).
    • Nửa củ hành tây.
    • 3 nhánh hành lá.
    • 8 tép tỏi.
    • 220ml nước tương (xì dầu).
    • 250ml nước.
    • 100gr đường.
    • 1 muỗng cà phê mè rang.
    • 1 chút muối (dùng để luộc trứng).
    • 1 trái ớt.
    • 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Dụng cụ để làm món trứng ngâm xì dầu (nước tương)

    Các bước làm món trứng hồng đào ngâm nước tương (xì dầu)

    Bước 1: Cắt nhỏ hành baro, hành lá, ớt tươi và cắt hành tây thành hạt lựu. Tiếp theo, tiến hành băm nhỏ tỏi và rang mè.

    Bước 2: Rửa sạch trứng gà, sau đó bỏ trứng vào nồi ngập nước, cho lên bếp đun nhỏ lửa. Bỏ một nhúm muối vào nồi nước.

    Dùng đũa khuấy trứng đều theo hình tròn cho đến khi sôi và kể từ khi bắt đầu sôi là khoảng 5 phút. Sau đó,nhấc nồi ra khỏi bếp.

    Vớt trứng ra khỏi nồi rồi bỏ trứng vào tô nước lạnh để trứng nguội và dễ lột vỏ hơn.

    Lột sạch sẽ vỏ trứng và cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh. Để qua 1 bên và tiếp tục bước tiếp theo.

    Bước 3: Cho nước tương (xì dầu), nước, rượu trắng, đường, tỏi vào nồi và cho lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho hành baro, hành lá, hanh tây, ớt và mè rang vào. Đun sôi 1-2 phút nữa để cho hành chín thì tắt bếp.

    Đợi cho hỗn hợp nguội thì đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh đựng trứng. Đậy nắp lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh lại và ngâm trong nước tương khoảng 6-8 tiếng trước khi ăn.

    Đây là món ăn vừa ngon mà lại hấp dẫn bởi các loại hành hòa quyện cùng nước tương. Các quả trứng khi ngâm đủ thời gian, phần lòng trắng trứng sẽ có màu nâu nhạt.

    Lưu ý khi làm món trứng ngâm nước tương

    Cách bảo quản món trứng ngâm nước tương

    • Nên chọn trứng gà ta để làm vì sẽ ít chất béo hơn và bùi hơn.
    • Để luộc trứng hồng đào thì không nên đậy nắp.
    • Phải đóng nắp khi ngâm trứng để các quả trứng được đè xuống nhập nước tương.
    • Không nên cho dầu mè vào hỗn hợp nước tương sẽ làm trứng nhanh bị hỏng.
    • Khi đã ăn hết trứng mà nước tương vẫn còn thì hãy luộc thêm trứng rồi ngâm tiếp hoặc dùng để chấm rau, trộn với cơm,…
    • Bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 ngày.
    • Ngâm trứng ít nhất 2 tiếng và không quá 12 tiếng.
    • Khi ngâm đủ 8 tiếng thì nên vớt trứng ra khỏi nước tương.
    • Để vào hộp có nắp đậy kín, để vào tủ lạnh.
    • Nước tương cũng phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    ĐÁNH GIÁ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Gọi Tên 8 Món Trứng Muối Được Giới Trẻ “săn Lùng” Ở Hà Nội
  • Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon
  • Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp
  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly
  • Cách làm đào ngâm cực ngon đơn giản tại nhà. Những kiến thức cần phải biết khi các bạn muốn tự học cách làm đào ngâm ngon tại nhà.

    Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đào ngâm thơm ngon và đơn giản nhất.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm đào ngâm

    Đào tươi: Tuỳ theo số lượng người ăn đào mà bạn có thể điều chỉnh lượng đào sao cho phù hợp. Với đào tươi, các bạn nên chọn những trái đã chín hồng nhưng vẫn phải rắn tay để đảm bảo được độ ngọt, giòn của đào. Không lựa những quả chín quá hoặc đã mềm tay vì như vậy miếng đào sẽ bị nhũn, không còn độ giòn và sẽ không ngon khi ngâm.

    Đường: Đối với món đào ngâm, các bạn có thể sử dụng đường trắng hoặc đường vàng tuỳ ý. Lượng đường cần để chuẩn bị sẽ bằng khoảng 1/2 trọng lượng của phần đào mà các bạn dự kiến làm.

    Các thành phần khác bao gồm: Chanh tươi, nước lọc, muối tinh.

    Cách làm đào ngâm

    Bước 1: Các bạn sơ chế nguyên liệu

    Các bạn mua đào về phải bỏ cuống, lá và rửa sạch. Sau đó bạn đem phần đào đã rửa cho vào ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian 30 phút để làm sạch phần vỏ.

    Các bạn cũng có thể gọt vỏ đào hoặc không tuỳ theo ý thích. Thông thường các bạn nên gọt vỏ để miếng đào được ngon mắt hơn. Sau đó, bạn bổ đào theo hình múi cau (một quả bổ thành từ 3 – 6 miếng là được).

    Trong khi bổ đào, bạn nên chuẩn bị sẵn một bát nước lọc có pha muối (lưu ý là nước lọc phải là nước đã đun sôi để nguội, không nên dùng nước lã) để khi bổ tới đâu, các bạn cho luôn đào đã bổ vào ngâm để tránh miếng đào bị thâm. Sau khi đã bổ xong, các bạn cũng có thể ngâm đào với nước muối cho đến khi nào chuẩn bị xong phần nước để làm đào ngâm.

    Bước 2: Làm nước ngâm đào

    Nước ngâm đào được chế biến từ đường và nước lọc. Để làm nước, bạn cho vào nồi khoảng 100 – 200 gram đường (tuỳ theo lượng đường bạn cân đối với lượng đào định làm) và đun nóng. Khuấy đều tay liên tục cho đến khi nào đường chuyển sang màu nâu vàng rồi tắt bếp.

    Tiếp đến, bạn cho khoảng 300 – 500 ml nước lọc vào khuấy đều và tiếp tục đun cho tới khi nào dung dịch sôi. Sau đó, các bạn hớt sạch phần bọt nổi ở trên bề mặt của dung dịch để nước được trong và hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Ngâm đào với đường

    Trong quá trình làm nước đường ngâm đào gần sôi, các bạn vớt phần đào đã ngâm mối trước đó và vắt kiệt nước.

    Sau khi nước ngâm đào sôi và đã được vớt sạch hết bọt, bạn trút phần đào trên vào đảo đều, đun lửa nhỏ cho đến khi miếng đào bên trong teo lại là được. Thời gian này sẽ rơi vào tầm 5 – 7 phút.

    Sau khi miếng đào bên trong teo lại, bạn dùng muôi thủng vớt đào ra và ngâm ngay vào một tô nước đá. Cách làm này sẽ giúp miếng đào được vàng và giòn, được ngon hơn.

    Bước 4: Hoàn thiện món đào ngâm

    Đối với phần nước đường đã được đun trước đó, sau khi vớt đào thì bạn vắt thêm 1 – 2 lát chanh tươi vào để cho nước có thêm vị chua nhẹ. Tiếp đó các bạn khuấy đều và chờ một lúc nước nguội.

    Đào sau khi đã được ngâm nước đá (Khoảng 7 – 10 phút) bạn vớt ra đĩa và để vào nơi khô ráo. Để thưởng thức, các bạn bỏ phần đào từ đĩa vào một chiếc cốc hoặc lọ đã chuẩn bị sau đó trút phần nước đường đã pha trước đó vào. Đảo đều liên tục cho miếng đào ngấm nước đường một lần nữa.

    Vậy là các bạn vừa thực hiện xong món đào ngâm với cách làm đào ngâm cực đơn giản ngay tại nhà rồi. Bạn có thể thưởng thức ngay món đào ngâm bằng cách là bỏ thêm một vài viên đá mát lạnh hoặc bỏ phần đào ngâm vào tủ lạnh trước khi thưởng thức.

    Cách làm mứt táo truyền thống ngon bổ dưỡng trong dịp tết

    Cách làm mứt chuối khô càng ăn càng thèm

    Cách làm gỏi gà ngon ngất ngây

    Cách làm thịt lợn giả khô bò ngon như thật vị cay khó cưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Đào Ngâm Đơn Giản Đảm Bảo Vàng, Giòn, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Tắc Ngâm Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mousse Chanh Leo (Mousse Chanh Dây
  • Nhật Kí Học Làm Bánh
  • Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp
  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý
  • Bạn đang tìm cho mình một công thức nước uống giải nhiệt mùa hè? Bạn là một chủ quán cà phê muốn làm phong phú thêm menu cho quán mình? Hãy đọc qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một loại nước uống mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là “trà đào”. Mình sẽ hướng dẫn một cách chi tiết toàn bộ về quá trình chuẩn bị cũng như pha chế để các bạn nắm được một cách cụ thể nhất về cách làm đào ngâm cũng như cách pha trà đào. Hy vọng nó sẽ giúp cho menu quán bạn trở nên phong phú hơn.

    Cách ngâm đào tươi tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị để ngâm đào tươi.

    1. Quả đào: chuẩn bị khoảng 1kg. Theo kinh nghiệm thì nên chọn những quả đào có lông, màu vàng đỏ và cứng đây là những quả đào chất lượng khi ngâm sẽ giòn và ngon.
    2. Đường: chuẩn bị khoảng 0,5kg đường cát hoặc nếu muốn đào miếng sau khi ngâm có màu vàng thì bạn có thể trộn thêm đường nâu theo tỷ lệ 50% đường cát trắng – 50% đường nâu.
    3. Nước muối: chuẩn bị đủ để ngâm đào miếng.
  • Sơ chế đào: ở bước sơ chế này bạn sẽ rửa sạch đào sau đó thái quả đào thành nhiều miếng. Thái tới đâu cho vào nước muối ngâm tới đó, sau đó bạn gọt vỏ đào miếng đã được thái nhỏ và tiếp tục ngâm lại nước muối để tránh đào miếng bị đen.
  • Nấu nước ngâm đào: Thắng một lượng đường để lấy màu vàng sau đó đổ nước và đường vào đun sôi. tùy vào lượng đào mà bạn lấy lượng nước đủ để ngâm. Lượng đường cũng tùy chính nếu muốn đào ngâm ngọt thì cho nhiều đường và ngược lại. Nấu nước ngâm đào sôi lên rồi vớt đào miếng ngâm trong nước muối bỏ vào nồi nước đun tới khi nào đào chuyển sang màu trong thì vớt đào miếng ra ngâm nước đá.
  • Ngâm đào miếng: Đổ nước đường vừa nấu để nguội và đào miếng vào bình ngâm đào. Bảo quản trong tủ lạnh, lưu ý đào ngâm có thể sử dụng trong vòng 2 tuần.
  • Quá trình ngâm đào tươi gồm các bước.

    Cách pha chế trà đào đơn giản tại nhà.

    1. Trà đào túi lọc Cozy.
    2. Nước sôi.
    3. Syrup đường hoặc nước đường.
    4. Syrup Torani hương đào.
    5. Chanh.
    6. Đào miếng ngâm.
    7. Xả.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm trà đào.

    Thực hiện làm trà đào với 4 bước đơn giản.

    Kinh nghiệm lựa đào ngâm đóng hộp

    Một số thương hiệu đào ngâm đóng hộp có thể bạn sẽ cần.

    Đào ngâm Hosen – 825gr

    Khối lượng tịnh: 825 gr

    Khối lượng đào: 470 gr HSD: 1 năm

    Thành phần chính: Đào tươi, nước, đường, glucose, acid citric.

    Xuất xứ: Singapore

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đào Ngâm Tươi Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Đào Ngâm Đơn Giản Đảm Bảo Vàng, Giòn, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Tắc Ngâm Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Làm Mousse Chanh Leo (Mousse Chanh Dây
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cực Quý
  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Và Tác Dụng Thần Kỳ Ít Người Biết
  • Làm Sao Sửa Chữa Máy Hút Mùi Kêu To?
  • Làm Sao Để Sửa Chữa Bếp Từ Không Nóng?
  • Hướng Dẫn Sửa Lỗi WordPress Cho Người Mới Một Cách Dễ Dàng Nhất
  • Tết cổ truyền đang đến gần, trong khi đó đào ta đang vào mùa. Chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn cách ngâm rượu quả đào ta vạn người mê. Rượu này cả gia đình bạn đều uống được, không lo say và tốt cho sức khỏe.

    Cần phân biệt quả đào ta và quả đào tiên – quả trường sinh dùng ngâm rượu cũng rất bổ và ngon

    Nguyên liệu để ngâm rượu quả đào ta

    Để cách ngâm rượu quả đào ta hoàn hảo thì chọn nguyên liệu, chọn bình, chọn rượu và các nguyên liệu khác cũng rất quan trọng:

    • Chọn lấy 5kg quả đào ta tươi, trái đều, không bị hư hỏng. Sau đó gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt lát
    • 5 lít rượu trắng nguyên chất, không pha cồn, tốt nhất là rượu nấu thủ công từ người dân địa phương
    • Men nước hoặc men bột đều được
    • 1 lít nước ấm
    • 1,5 kg đường trắng hoặc đường phèn
    • Cách 1: Cho hết phầm đào ta đã được cắt ngâm qua 30 phút với nước muối, vớt ráo, cho vào bình thủy tinh. Cho hỗn hợp 1 kg đường với 2kg đào ngâm sau 5-7 ngày ra cốt thì chắt nước cốt ra rồi đổ rượu vào ngâm. Đậy kín, để ít nhất 100 ngày mới đem ra dùng dần. Với cách này bạn không cần phải dùng thêm men và rất đơn giản. Kể cả những người chưa có kinh nghiệm ngâm rượu các loại cũng có thể làm được

    Tuy nhiên hiện nay đào ta và đào Trung Quốc cũng trà trộn rất nhiều do nhiều người buôn gian bán lận. Hoặc người mua ham rẻ nên mua phải hàng kém chất lượng. Do vậy quý vị nên chọn mua và tìm nguồn gốc mua đào ta chuẩn chủ yếu là đào ta ở Sơn La quả to vừa thơm.

    • Đào ta lông nhiều, kích thước bé, hình dáng xấu. Trong khi đó đào Trung Quốc ít lông, kích thước lớn và đều nhau, màu sắc đẹp
    • Đào ta màu xanh đen hoặc hồng nhạt. Đào Trung Quốc màu hồng phấn nhìn rất tươi
    • Đào ta ăn có vị chua nhiều và gòn tự nhiên. Đào Trung Quốc ngot và mềm hơn
    • Đào ta chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần. Trong khi đó đào Trung Quốc có thể bảo quản lên đến 2 tháng

    Cám ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của shop Rừng Vàng. Mua đồ ngâm rượu tại Rừng Vàng quý vị sẽ luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Chúng tôi xin cập nhật địa chỉ của đơn vị này ngay bên dưới để quý vị và các bạn tiện nhất trong việc mua sắm của mình.

    • Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
    • Email: [email protected]
    • Website trang chuyên đồ ngâm rượu của shop Rừng Vàng : https://ngamruou.vn/
    • Giờ mở cửa: 8h30 đến 18h30 tất cả các ngày trong tuần (Trừ các ngày lễ, Tết)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Quả Đào Tiên Ngâm Rượu Trị Bách Bệnh Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hoa Anh Đào Bằng Giấy Nhún Trang Trí Nhà Đón Tết
  • Cách Làm Đào Ngâm Giòn Ngon Như Đóng Hộp
  • Cách Pha Trà Đào Với Đào Ngâm, Trà Túi Lọc Cozy Ngon
  • Cách Làm Đào Ngâm Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Đào Tiên Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Quả Đào Tiên, Rượu Đào Tiên
  • Tác Dụng Của Quả Đào Tiên
  • Không Vào Được Facebook, Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Nhanh
  • Mô Hình Xanh Làm Sạch Đồng Ruộng
  • Phải Làm Gì Khi Đồng Hồ Đeo Tay Bị Rơi Kim?
  • Quả đào tiên rất phổ biến ở miền nam là một loại quả quý có nhiều công dụng trong y học tuy nhiên ít ai biết rằng ngoài làm thuốc quả đào tiên cũng biết đến khi ngâm chung với rượu sẽ cho ta một bình rượu quý trong nhà.

    Nhiều bạn thắc mắc rằng quả đào tiên ngâm rượu như thế nào. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách ngâm rượu đào tiên. Được cửa hàng dongamruou chúng tôi tổng hợp các cách mà người ta hay sử dụng để chưng cất cũng như chế biến loại quả này với rượu.

    – Chuẩn bị đào tiên chín tới 2 quả

    Vỏ bình thủy tinh đựng rượu 10 lít ( nhiều mẫu rất đẹp các bạn nên tham khảo qua link màu xanh phía dưới bằng cách ấn chuột )

    Cách chọn quả đào tiên ngâm rượu

    Quả đào tiên ngâm rượu phải là quả đã chín hoặc quả đã phơi khô vỏ quả đào tiên rất cứng ( tránh chọn những quả non để ngâm )

    Cách ngâm rượu đào tiên

    Có 2 cách thực hiện cách ngâm rượu đào tiên đó là cách ngâm quả tươi và cách ngâm quả khô vậy cách ngâm rượu quả đào tiên như thế nào xin mời các bạn theo dõi

    Cách ngâm đào tiên quả tươi

    Cách này thì yêu cầu quả đào tiên phải là quả chín có mầu vàng nhạt như hình

    • B1. Rửa thật sạch quả với nước lã
    • B2. Vỏ quả đào tiên rất cứng nên chúng ta cần dùng dao bổ đôi quả ra ( lưu ý bổ như bổ quả ổi chia làm 4 hoặc 6 làm sao cho vừa miệng bình ngâm)
    • B3. Dùng dao tách phần vỏ cứng ở ngoài với phần ruột trắng bên trong
    • B4. Cho phần ruột trắng vào bên trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ phía trên đã chuẩn bị
      B5. Đậy kín lắp ngâm trong thời gian 6 tháng là có thể sử dụng được.

    Ngâm xong rượu có màu hơi đen tuy nhiên rất thơm và ngon uống có vị hơi ngọt

    Cách ngâm quả đào tiên khô

    Đối với cách khô thì chúng ta cũng có 2 cách để ngâm Cách này ngâm tốt hơn so với cách ở trên tuy nhiên rất cầu kỳ phải phơi ra nắng mới được

      B1. Phơi quả đào tiên cho đến khi khô ra nắng cho đến khi quả chuyển màu như trên là được ( phơi 50-60 ngày ). Chọn quả chín để phơi

    • B2. Dùng dao bổ đôi quả ra tách vỏ chỉ dùng phần ruột bên trong
    • B3. Cho phần ruột vào bình đổ rượu vào theo tỉ lệ giống phía trên
    • B4. Đậy kín lắp và ngâm trong thời gian trên 7 tháng là sử dụng được

    * Cách 2: Đối với cách này nhiều người vẫn hay sử dụng và chất lượng rượu đạt được thì rất thơm và rất ngon ( tuy nhiên làm rất mất thời gian và công phu)

    Nhiều người bảo tại sao phải sao quả khô với lửa vì trong quả đào tiên có chứa đường vì vậy nếu chúng ta sao quả tươi thì ruột bên trong sẽ chảy ra mủ đen mùi rất khét vì vậy chúng ta chỉ sao lửa với quả khô.

    • B1. Phơi nguyên quả khô trong nắng khoảng 35-40 ngày cho đến khi cầm quả đào tiên thấy nhẹ
    • B2. Bổ đôi quả ra chúng ta lấy phần xơ bên trong đem đi sao với lửa ( sao với lửa là gì tức là các bạn dùng chảo khô rồi cho sản phẩm lên đun qua khoảng 4-5 phút )
    • B3. Bỏ ra để nguội rồi cho vào bình ngâm theo tỉ lệ phía trên
    • B4. Đậy kín lắp bình ngâm trong khoảng 6-7 tháng

    Lưu ý: rượu sau khi ngâm xong có màu hơi đen thơm và uống rất ngon rượu có vị ngọt

    Đào tiên ngâm rượu có tác dụng gì

    Những tác dụng của rượu đào tiên

    • Tốt cho Phổi
    • Trị chứng kém ăn, mất ngủ
    • Trị đau lưng, đau nhức xương, phong tê thấp
    • Làm siro ho làm hết đờm

    Lưu ý: trong quả đào tiên có một lượng độc nhỏ ( không đáng kể) khi một số loài động vật khi ăn trái đào tiên thường bị say ( hay còn gọi là choáng) tuy nhiên khi các bạn đem ngâm với rượu thì lượng độc tố nhỏ đó không có ảnh hưởng gì ( vì rượu có tính trung hòa khi ngâm vào lượng độc tố đó là không đáng kể tuy nhiên các bạn cần uống cho đúng cách và đúng liều lượng không nên uống nhiều mà ảnh hưởng tới sức khỏe

    Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu đào tiên

    Sau khi chế biến rượu quả đào tiên xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu đào tiên tốt.

    Điều kiện bảo quản

    • Tránh ánh nắng trực tiếp
    • Khô ráo thoáng mát
    • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

    Cách dùng rượu quả đào tiên sao cho hiệu quả

    • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả
    • Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

    Phía trên là cách cách ngâm rượu bằng đào tiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngây Ngất Đào Sapa Ngâm Rượu Thơm Ngon Cả Nhà Đều Uống
  • Mẹ Đảm Mách Cách Làm Đào Ngâm Để Pha Trà Tuyệt Ngon, Không Nổi Váng, Hè Tha Hồ Giải Khát
  • Cách Làm Đào Ngâm Giòn Thơm Để Pha Trà
  • Làm Móng Dạo (Nail): Hiểm Họa Tiềm Ẩn
  • Những Điềm Báo May Mắn Và Xui Xẻo Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Giòn Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Chiều Với Món Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon ‘Hơn Đứt’ Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Hấp Tía Tô Ăn Là Nghiền
  • Thịt Bò Khô Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bò Lúc Lắc Ăn Kèm Khoai Tây Chiên Thơm Ngon Hết Sảy!
  • #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Gân bò ngâm sả ớt là món ăn hấp dẫn bởi vị dai, giòn đặc trưng của gân bò thấm trong vị cay thơm của sả của ớt, không chỉ là món ăn ngon mà gân bò còn là thực phẩm mang đến nhiều vitamin và collagen rất tốt cho các chị em nhà mình.

    NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP CỦA QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG

    – Gân bò kho hoặc gân gối bộ bò Úc Queen Beef: 450gram

    – Sả: 50gram, gừng: 10gram, ớt tươi: 10gram, ớt sừng: 50gram

    – Hành tím: 20gram, tỏi: 10gram, tắc: 100gram

    – Đường: 100gram, giấm: 50ml, nước mắm: 100ml, nước lọc: 100ml

    CÁCH LÀM GÂN BÒ NGÂM SẢ ỚT

    – Nấu nước mắm: cho 100gram đường, 50ml giấm, 100ml nước mắm, 100ml nước lọc vào nồi, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều cho gia vị tan ra. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

    – Luộc gân bò: Gân bò rửa sạch, sả cắt khúc, gừng (lấy 5gram) thái lát. Cho gân bò, sả, gừng vào nồi, đổ nước ngập gân bò, luộc chín. Gân bò nguội thì thái miếng vừa ăn.

    – Ngâm gân bò: 10gram ớt tươi, 50gram ớt sừng, 20gram hành tím, 10gram tỏi, 50gram sả, 100gram tắt bạn thái lát mỏng, 5gram gừng còn lại bạn thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu này cùng gân bò vào tô, trộn đều lên.

    – Rửa sạch hũ ngâm gân bò, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh, xong phơi ráo nước.

    – Cho tất cả nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm đã nấu vào, đậy kín nắp ngâm 4-6 tiếng là ăn có thể dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh để món ăn dùng được lâu hơn.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chim Bồ Câu Rôti Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng
  • Thực Đơn Cho Người Đau Dạ Dày
  • Thực Đơn Cho Người Đau Dạ Dày – Bí Kíp Khỏi Bệnh Nhanh Chóng
  • Những Món Ăn Từ Trái Bơ – Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100