Top 17 # Làm Chà Bông Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Nướng bánh vốn tiêu chuẩn cần có lò nướng, với nguyên liệu và quy trình phức tạp đòi hỏi có chiếc máy tốt mới có thể làm bánh thành phẩm thành công. Nhưng hiện nay các bà nội trợ đã biết tận dụng nồi chiên không dầu để làm ra những chiếc bánh hoàn hảo không kém gì ngoài hàng. Mời các bạn cùng mình vào bếp với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nhìn chung các nguyên liệu làm bánh vẫn chuẩn bị y hệt như cách nướng bánh thông thường:

Dụng cụ chuẩn bị : nồi chiên không dầu, bát đựng, máy đánh trứng (bạn có thể thay thế bằng phới lồng).

Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được! Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

Các bước làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

* Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt. Để bát lòng trắng trứng ngâm vào tô nước ấm lớn hơn, đổ 2ml nước cốt chanh vào. Dùng máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi có bọt khí nổi lên. Lúc này cho 25 gram đường trắng vào đánh đều tiếp cho đến khi bông mịn. Nếu không có máy bạn dùng cây đánh trứng đánh tay nhưng sẽ lâu hơn nhiều.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

* Cho số đường 15 gram còn lại vào trong bát để lòng đỏ. Đổ một ít dầu ăn vào rồi đánh đều. Khi đường đã tan thì cho toàn bộ bột mì vào đánh tiếp cho hỗn hợp mịn ra. Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều. Cuối cùng là cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.

Bước 3: Trộn bột

* Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh ở bước 1 thành 2 phần bằng nhau. Đổ 1 phần vào trong hỗn hợp 1, đánh đều. Sau một lúc thì đổ phần còn lại vào trộn tiếp. Mục đích là để hỗn hợp trộn từ từ. Tổng thời gian trộn bột chỉ cần 2 đến 3 phút, không trộn lâu hơn. Lúc trộn, bạn nên đảo đều theo một hướng nhất định thì bánh sẽ nở tốt hơn. Nếu có tinh dầu hoặc bột vani thì đổ vào trong bước này. Vani sẽ làm bánh thơm hơn rất nhiều.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn

* Đổ toàn bộ hỗn hợp đã trộn phía trên vào khuôn. Kích thước khuôn thì bạn cần chọn sao cho đặt vừa được vào nồi chiên của mình. Ở dưới đáy và quanh khuôn lót giấy nén. Khi đổ xong vỗ nhẹ để bọt khí tan hết.

Bước 5: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

* Bật nồi ở nhiệt độ khoảng 165 độ trong 20 phút để làm nóng nồi. Tháo bộ phận khay lọc dầu của nồi ra. Đổ nước vào ngập hết 2/3 khay chiên. Đặt khuôn bánh( đã đậy kín nắp) vào trong. Cho bánh vào nướng 20 phút. Bạn nên để bánh nghỉ trong nồi khi tắt 10 phút nữa để bánh nguội.

Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.

Khi ăn có thể sáng tạo, biến tấu thêm topping như kem whipping, hoa quả, sốt, syrup, socola… để bánh không bị ngấy

Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà chiên

– Thịt gà: 1kg ( Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn)

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Dầu mè: 1 muỗng cafe

– Tỏi băm: ½ muỗng cafe

– Rượu trắng: 1 muỗng canh

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

– Nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện làm món gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

– Thịt gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

– Cho thịt gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để thịt gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

– Tiếp theo bạn cần ướp gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Tiến hành chế biến

– Đầu tiên, bạn nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà để món gà được ngon hơn.

– Tiếp theo, bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

– Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Bạn có thể chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với lượng thịt để đảm bảo thịt gà được chín. Ở đây, với lươngj thịt khoảng 1 kg nên vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

– Sau khoảng thời gian đã cài đặt là bạn đã có món gà chiên để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

Một vài lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

-Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

– Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

– Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà

Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Nguyên liệu làm khô gà xé cay ngon dễ tìm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món khô gà được đậm đà, thơm ngon thì các nguyên liệu chuẩn bị cần đầy đủ và chất lượng. Đặc biệt khi mua gà cần chọn loại còn tươi mới, chắc thịt, đảm bảo vệ sinh. Bởi đây là nguyên liệu chính tạo nên cái “hồn” của món ăn.

Khi tìm mua gà, chị em có thể chọn phần ức hoặc đùi để có nhiều thịt và dễ dàng hơn trong các công đoạn chế biến.

Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các phụ gia như gừng, sả, tỏi, hành tím, ớt, lá chanh. Cùng với các gia vị thông thường như ớt bột, nước mắm, ngũ vị hương, dầu điều, muối, đường,…

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệuLuộc chín gà với chút sả gừng cho thơm

Gà sau khi mua về tiến hành rửa cho sạch, có thể lọc bỏ phần da bên ngoài trước hoặc sau khi luộc chín rồi bỏ da cũng được. Đem gà luộc chung với gừng cắt lát, củ sả đập giập, hành tím đập giập và vài lá chanh. Cách làm này sẽ giúp miếng gà có mùi thơm ngon hơn và thấm vị hơn.

Sau khi gà chín vừa phải thì tắt bếp, giữ nguyên gà trong nồi cho chín hẳn. Đợi nước nguội thì vớt gà ra xé sợi nhỏ vừa ăn.

Các nguyên liệu khác như gừng, sả, ớt, tỏi hành băm nhỏ để chuẩn bị làm nước sốt gà xé.

Cách làm gà xé không cần dầu

Thông thường, người ta sẽ tiến hành chiên vàng gà trước để tạo độ giòn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng dầu thì chị em chỉ cần đem rang khô gà bằng chảo chống dính hoặc nồi nấu không dầu là được. Rang trên ngọn lửa vừa phải để tránh gà bị cháy, rang đến khi sợi gà khô lại và bắt đầu gả sang màu vàng là được.

Lấy khoảng 1 chén nhỏ nước luộc gà cho vào chảo sâu lòng. Thêm vào gừng, tỏi, hành, ớt băm nhỏ vào nấu cùng. Sau đó nêm thêm nước mắm, đường cho vừa miệng. Nấu đến khi nước sệt lại thì cho ớt bột, ngũ vị hương, dầu điều vào. Vặn nhỏ lửa nấu tiếp để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Tiếp theo, đổ phần gà sợi đã rang vào chảo nước sốt, đảo đều để gia vị quyện vào các sợi gà. Tiếp tục nấu trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi gà khô hẳn và giòn thì tắt bếp. Tới đây, các công đoạn nấu khô gà đã hoàn thành và chờ cả nhà cùng thưởng thức.

Món khô gà xé thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích

Món khô gà xé thành công khi sợi gà khô, ăn giòn tan, có độ mặn, ngọt vừa phải. Kèm với chút cay cay, bùi bùi sẽ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn bao giờ hết. Món này có thể dùng để ăn chơi với bạn bè hay dùng chung với cơm nóng, xôi hay bánh mì tùy ý. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà khâu nêm nếm gia vị thêm hay giảm theo ý muốn.

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản thì ta đã có ngay món khô gà xé cực thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Bích Thành (tổng hợp)

Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

+ 1 củ tỏi đập dập

+ Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, nước sốt nướng hàn quốc (nếu không có có thể bỏ qua gia vị này), mật ong

– Dụng cụ : Nồi chiên không dầu Phần thực hiện:

Bước 1: Chân gà mua về xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà

Sau đó đem tẩm ướp chân. Với 500 gram chân gà ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn.

Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị.

Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì các bạn nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng.

Bước 3: Set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà , tiếp tục set nhiệt 160 độ 10 phút.

Cuối cùng , mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là chúng ta đã có món chân gà nướng xém vàng rất ngon miệng !

– Mật ong, dầu ăn, dầu hào

– Tỏi, gừng, ớt

– Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà mua về các bạn mang đi rửa sạch bằng rượu và gừng, và sơ chế giống như các cách làm ở trên.

– Tỏi, gừng, ớt các bạn băm nhuyễn và để riêng

– Nếu có rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước cho diệt sạch khuẩn.

Cách ướp chân gà nướng mật ong

– Đầu tiên, hãy luộc chân gà trong vòng 10 phút với nước sôi, bỏ thêm chút gừng luộc cùng. Sau đó thì tắt bếp, vớt ra để chân gà ráo nước.

– Tiến hành ướp chân gà cùng các gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lẫn nhau và ướp đều cho chân gà trong vòng vài tiếng.

Cách nướng chân gà mật ong

– Sau khi ướp xong, bắt đầu nướng chân gà trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Chú ý lật đều chân gà cho chín đều và không bị cháy.

– Cuối cùng xếp chân gà đã nướng ra đĩa và thêm các thức ăn kèm để thưởng thức.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .