Cách Chiên Cánh Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cô Gái Trẻ Mách Cách Chiên Trứng Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ, Đảm Bảo Không Nổ
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Nồi chiên không dầu khi chế biến món ăn sẽ làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm, chính vì thế mà đây là sản phẩm rất được chị em lựa chọn để làm các món chiên.

    Các bước thực hiện làm món cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để chiên thịt sẽ mềm hơn.

    Cánh gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    Cho cánh gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để cánh gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp theo bạn cần ướp cánh gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    Nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà.

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    Tùy vào lượng cánh gà nhiều hay ít mà bạn có thể chỉnh mức thời gian hợp lý.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên với nồi chiên không dầu. Quá đơn giản phải không ạ. Cánh gà chiên với nồi chiên không dầu có màu sắc đẹp mắt, không ngấm nhiều dầu mỡ.

    Lúc này bạn hãy bày ra đĩa và chấm với tương ớt hoặc tương cà thì còn gì ngon bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Xem Ngay! Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Nếu đã chán gà luộc, gà kho, hãy thử làm món cánh gà chiên nước mắm, đảm bảo món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn và bắt cơm. Nếu sợ dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm khiến thực phẩm chín đều, nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. Bạn chỉ cần dùng thìa quét một ít dầu lên thịt gà thì món gà của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn như khi chiên ngập dầu. Đặc biệt, phương pháp chiên này còn loại bỏ được lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm và làm giảm nguy cơ béo phì hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu thôi nào!

    Nguyên liệu

    • Cánh gà (tùy thuộc vào số lượng và khẩu phần ăn nhà bạn)
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ớt, dầu hào, hành tím, tỏi.
    • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Ướp gà

    Bạn rửa sạch cánh gà, để cho ráo nước rồi cho 1 ít hành, tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe ớt bột vào. Sau đó, sử dụng bao tay và trộn đều để gà ngấm gia vị rồi ướp khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Pha nước mắm

    Bạn đổ 2 muỗng canh nước mắm vào 2 muỗng canh đường, sau đó, cho 1 thìa cafe dầu hào rồi khuấy đều lên.

    Bước 3: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    Sau khi gà đã ướp được 1 tiếng, bạn lấy ra và xếp vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, trước khi chiên, bạn hãy lót 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. Điều này, vừa không gây hại cho nồi vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh.

    Quét dầu ăn lên từng miếng gà để gà không bị khô. Sau đó, bạn bật bếp, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau 15 phút đầu, bạn mở nồi ra, kiểm tra và trở mặt gà cho gà chín đều.

    Bước 4: Phủ nước mắm

    Sau 30 phút, khi gà đã chín và chuyển màu đẹp mắt, bạn lấy gà ra. Bắc chảo, phi hành tỏi thơm rồi cho gà vào, chiên lửa vừa. Sau đó, bạn đổ nước mắm vào gà rồi đảo đều sao cho nước mắm thấm đều gà. Chỉnh lửa nhỏ và rim trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Vậy là món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Miếng gà có màu vàng đỏ trông rất bắt mắt, chỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Cắn một miếng gà, bạn sẽ thấy bất ngờ vì gà không bị khô, rất mềm, ngọt và đậm vị. Miếng gà thơm thơm, cay cay vẫn giữ được một ít độ béo của thị gà mà không hề gây ngán, rất ngon và đảm bảo sẽ cực kỳ bắt cơm.

    Chọn mua gia vị chiên nước mắm tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Siêu Giòn Chuẩn Vị Hàn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm 5 Món Bánh Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cơm Rang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Để Rang Cơm Ngon, Giòn Nồi Chiên Đa Năng Tefal Fz7600 Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất
  • + Bột chiên giòn: 250g

    + Bột bắp: 30g

    + Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm.

    + Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

    – Lưu ý: Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

    – Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

    Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

    – Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Review} Nồi Chiên Không Dầu Rapido Mua Trên Tiki Tốt Không?
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • 1️⃣ Cách Làm Bắp Chiên Bơ Sữa Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Quy Cookie Trà Xanh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Thơm Ngon
  • Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Lạ
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ngon Không ?
  • Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Được biết đây là thiết bị nhà bếp dùng để làm chín thực phẩm mà không cần dùng đến dầu mỡ, an toàn cho sức khỏe mọi người. Sản phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Một trong số những món ăn mà mọi người rất thích chế biến bằng nồi chiên không dầu đó chính là cá rán. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rán cá bằng nồi chiên không dầu sao cho đảm bảo an toàn và ngon nhất.

    Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu

    – Bạn nên lưu ý rằng chỉ dùng thật ít dầu ăn để cá được vàng giòn Khi bạn chiên cá với nồi chiên không dầu thì chỉ nên sử dụng một ít dầu ăn, vừa đủ bề mặt nồi để chiên. Điều này sẽ giúp cá được giòn, vàng đều, không bị cháy hay dính nồi trong quá trình nấu và đảm bảo tốt cho sức khỏe.

    – Tiếp theo, bạn cần sơ chế, tẩm ướp cá đúng cách: Sau khi đã chọn cá xong bạn nên nhờ người bán làm cá cho sạch sẽ, tốt nhất là móc hết mang ruột và chất dơ trong bụng cá để tránh tình trạng ăn bị đắng. Với những loại cá có kích thước to thì nên cắt thành từng miếng sao cho dễ chế biến và vừa ăn. Khi mang cá về nhà bạn nên rửa cá thêm một lần nữa cho sạch hết các chất bẩn. Sau đó tiến hành tẩm ướp cá. Đây cũng là một bước rất quan trọng, quyết định đến hương vị của món ăn, bạn nên tẩm ướp sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhà mình, lượng gia vị nên vừa đủ để đảm bảo chất lượng món ăn.

    – Tiếp đến, bạn cần chỉnh nhiệt độ chiên cá cho đúng. Khi dùng nồi chiên không dầu để chiên cá thì bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức khoảng 200 độ C. Bạn nên chiên cá trong khoảng 20 phút để cá có thể vàng đều ở mặt ngoài và chín kỹ ở bên trong. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng loại cá và kích thước khác nhau để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp nhất.

    – Bạn nên trở mặt để cá chín đều Khi chiên cá với nồi chiên không dầu bạn chú ý sau khi chiên cá khoảng 10 phút thì nên mở nồi trở lại mặt cá để cá chín đều và vàng đều 2 mặt. Khi trở cá bạn cũng nên cẩn thận vì dầu có thể bắt vào người bạn.

    – Lưu ý một chút đó là bạn nên làm nóng lò trước khi chiên rán: Bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này sẽ làm cho cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát và còn nguyên vẹn hơn.

    Một số món cá rán bằng nồi chiên không dầu

    – Cá phi lê lăn bột chiên giòn

    – Cá rán giòn xào chua ngọt

    – Cá cơm chiên tỏi ớt giòn

    – Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    – Cá hồi ướp xì dầu

    Sử dụng nồi chiên không dầu cho gia đình bạn

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Sao Không?
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Giúp Chị Em Nội Trợ Với Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sanyo
  • Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện
  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nồi chiên không dầu hiện đang trở thành một “hiện tượng” trong cộng đồng nấu ăn bởi các tính năng tiện lợi, có thể nấu đa dạng nhiều món ăn khác nhau mà không mất quá nhiều công sức và thời gian của chị em cũng như tốt cho sức khỏe vì không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.

    Làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị

    • 5 cái cánh gà loại ngon, nhiều thịt. Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để khi chiên lên thịt mềm và tơi hơn.
    • Nước mắm.
    • Muối, tiêu, đường.
    • 1 bó cải thìa.
    • Hành khô, tỏi băm.
    • Dầu hào.

    Sơ chế

    • Cánh gà rửa sạch, khía ngang thân để khi ướp được ngấm gia vị.
    • Cho cánh gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để cánh gà được sạch hơn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo.
    • Cải thìa cắt từng lá hoặc chẻ nhỏ tùy thích, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
    • Tỏi băm nhỏ.

    Cách làm

    • Cánh gà sau khi đã chiên xong bạn lấy ra để chuẩn bị đảo với nước mắm.
    • Phi thơm hành khô, tỏi băm với một chút dầu trong chảo sau đó cho nước mắm đã pha vào chảo đun đến sôi lăn tăn. Cho cánh gà chiên vào để đảo cho thấm gia vị. Để lửa nhỏ đun thêm 5 phút hoặc đến khi chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và bày cánh gà vào đĩa rau cải đã chuẩn bị sẵn. Có thể rắc thêm ít mè trắng rang và rau thơm lên trên để món ăn thêm đẹp mắt.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu này rất nhanh gọn, thơm ngon và không gây cảm giác dầu mỡ như khi chiên bằng chảo. Để cánh gà chiên nước mắm được đẹp mắt, đậm đà, bạn nên chọn các loại nước mắm ngon và có thể thêm một chút tương ớt Gochujang Hàn Quốc hòa cùng mắm nếu muốn gà có vị cay.

    Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng bởi kết cấu đơn giản và có bảng điều khiển hướng dẫn khá chi tiết. Tuy nhiên, để sản phẩm giữ được tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng cũng như vệ sinh nồi chiên.

    Lưu ý trong quá trình chiên rán

    • Nên làm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào khay chiên để chiên, rán.
    • Khi đặt thực phẩm vào khay chiên, không được đặt thực phẩm nhiều quá mức “MAX” vì như thế thực phẩm có thể không chín được.
    • Tùy từng lượng đồ chiên rán mà bạn ước lượng điều chỉnh mức thời gian phù hợp, không cứ là khoai tây chiên phải 15 phút, đùi gà phải 25 phút…
    • Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

    Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

    • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hẳn.
    • Lau sạch vỏ ngoài của nồi chiên chân không bằng khăn ẩm.
    • Rửa khay chiên bằng nước nóng với một chút nước rửa chén và một miếng vải mềm.
    • Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải để cọ sạch các chất cặn thức ăn.
    • Trước khi cất giữ nồi nên lau khô khay chiên.

    Hy vọng cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị được bữa ăn ngon cho cả gia đình, cũng như biết sử dụng và vệ sinh nồi chiên đúng cách nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lâu Nay “cay Cú” Vì Không Làm Được Bánh Trung Thu Thì Giờ Bạn Có Thể Tung Hoành Trổ Tài Chỉ Với Chiếc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Dễ Ợt Với Cách Hầm Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • (Chia Sẻ) Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Hết Sảy Ăn Là Mê
  • Gà Rang Muối Ăn Trời Lạnh Đúng Là Chuẩn Chỉnh, Nhưng Công Thức Ngoài Giòn, Trong Mềm Ngọt Từ Nồi Chiên Không Dầu Thì Nhiều Chị Em Chưa Biết
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nếu đã chán gà luộc, gà kho, hãy test làm món cánh gà chiên nước mắm, bảo đảm đồ ăn này sẽ cực kì thu hút & bắt cơm. Nếu sợ dầu mỡ, các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh đồ ăn khiến đồ ăn chín đều, nồi chiên không dầu được xem là sự chọn lựa tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. Bạn chỉ việc dùng thìa quét một chút dầu lên thịt gà thì món gà của các bạn sẽ thơm ngon & thu hút như lúc chiên ngập dầu. Đặc biệt, phương pháp chiên này còn bác bỏ được lượng mỡ dư thừa trong đồ ăn & giảm thiểu nguy cơ béo phì kết quả. Vậy còn do dự gì nữa, cùng làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu thôi nào!

    Nguyên liệu

    • Cánh gà (tùy thuộc vào số lượng & suất ăn nhà bạn)
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ớt, dầu hào, hành tím, tỏi.
    • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Ướp gà

    Bạn làm sạch cánh gà, khiến cho ráo nước rồi cho một ít hành, tỏi xay nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê ớt bột vào. Sau đó, sử dụng bao tay & trộn đều để gà ngấm gia vị rồi ướp tầm một tiếng.

    Bước 2: Pha nước mắm

    Bạn đổ 2 muỗng canh nước mắm vào 2 muỗng canh đường, sau đó, cho một thìa cà phê dầu hào rồi đảo đều lên.

    Bước 3: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    Sau khi gà đã ướp được một tiếng, các bạn đem ra & đưa vào nồi chiên không dầu. Mặc dù, trước lúc chiên, các các bạn hãy lót một miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. Điều này, vừa không làm hại cho nồi vừa hỗ trợ bạn để dành thời gian vệ sinh.

    Quét dầu ăn lên mỗi miếng gà để gà khỏi bị khô. Sau đó, các bạn bật bếp, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau 15 phút đầu, các bạn mở nồi ra, check & trở mặt gà cho gà chín đều.

    Bước 4: Phủ nước mắm

    Sau 30 phút, khi gà đã chín & chuyển màu bắt mắt, các bạn lấy gà ra. Bắc chảo, phi hành tỏi thơm và cho gà vào, chiên lửa vừa. Sau đó, các bạn đổ nước mắm vào gà rồi khuấy đều sao cho nước mắm thấm đều gà. Chỉnh lửa nhỏ & rim trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Vậy là món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thiện rồi. Miếng gà có gold color đỏ trông vô cùng ưa nhìn, chỉ ngắm thôi là đã thấy thu hút rồi. Cắn 1 miếng gà, các bạn sẽ thấy kinh ngạc vì gà khỏi bị khô, vô cùng mềm, ngọt & đậm vị. Miếng gà thơm thơm, cay cay vẫn giữ được một chút độ béo của thị gà mà chẳng phải gây ngán, vô cùng ngon & bảo đảm sẽ vô cùng bắt cơm.

    Chọn mua gia vị chiên nước mắm tại Buy Now:

    Kinh nghiệm hay Buy Now

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Rang Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Để Rang Cơm Ngon, Giòn Nồi Chiên Đa Năng Tefal Fz7600 Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất
  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Nồi Chiên Không Dầu Đức Loại Nào Tốt? Ưu Điểm Của Nó
  • Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu

    Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ

    Tôm tươi: 400g

    Hành tây: 2 củ

    Trứng gà: 3 quả

    Nấm mèo tươi: 50g

    Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp

    Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách làm nem rán (chả giò) bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

    • Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.
    • Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.
    • Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.
    • Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.

    Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân chả giò

    Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.

    • Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 – 2 muỗng giấm vào khuấy tan.
    • Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.
    • Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân
    • Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.

    Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu

    • Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
    • Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.

    Xếp chả giò vào rổ chiên, ko xếp chồng lên nhau

    Bật 200 độ 10′, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ 10′ là xong. Nếu gói xong chiên ngay thì bạn canh thời gian ít lại nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Bánh Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Giòn Chuẩn Vị Hàn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • {Review} Nồi Chiên Không Dầu Rapido Mua Trên Tiki Tốt Không?
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Cuối Tuần Thử Làm Cánh Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu ‘ngon Nuốt Lưỡi’ Mà Quá Ư Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Bằng Chảo Và Lò Nướng Cho Mùa World Cup
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Quay Thịt Heo Giòn Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Quay Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu ?
  • Chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay món cánh gà rán bằng nồi chiên không dầu siêu ngon đó!

    Cánh gà rán bằng nồi chiên không dầu phủ sốt cực thơm ngon lại gây nghiện ai ăn một lần là nhớ mãi.

    – 1 muỗng cà phê muối biển

    – ¼ muỗng cà phê bột gừng

    Nguyên liệu làm sốt tương, tỏi: Nguyên liệu làm sốt cay ngọt:

    – 1,5 muỗng canh tương cà

    – 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

    – 1 muỗng canh nước tương

    – Cho cánh gà vào bát và đổ rượu gạo vào. Trộn đều và để nguyên như vậy trong 5 phút.

    – Đổ nước rượu gạo đi, giữ lại cánh gà. Rồi đổ bột hành, bột tỏi, muối, bột gừng và ớt đen xay vào cánh gà. Trộn đều.

    – Xịt một ít dầu ăn lên khay của nồi chiên không dầu. Đặt cánh gà đã ướp vào khay, không xếp chồng lên nhau quá nhiều. Đặt nhiệt độ 200 độc C và nướng mỗi mặt cánh gà trong 10 phút hoặc cho đến khi cánh gà giòn và có màu vàng nâu. Lưu ý, thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào nồi chiên không dầu của bạn.

    – Làm nước sốt tương, tỏi:

    Đổ tất cả nguyên liệu làm sốt tương, tỏi vào chảo (trừ tinh bột ngô và nước). Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp và khuấy đều. Khi nước sốt bắt đầu sủi bọt, vớt ớt và hành lá ra. Trộn tinh bột ngô và nước vào một cái bát sạch. Trộn đều sau đó đổ lên nước sốt. Khuấy thường xuyên. Khi nước sốt đặc lại hoặc chuyển màu (trong vòng 1 – 2 phút), bắc chảo ra và để nguội trong 3 – 5 phút.

    Đổ tất cả nguyên liệu làm sốt cay ngọt vào chảo. Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp và khuấy đều. Khi nước sốt bắt đầu sủi bọt và đặc lại (khoảng 4-5 phút), bắc ra bếp. Để nguội trong 3-5 phút.

    – Đặt cánh gà lên lót giấy bạc. Rồi dùng chổi phết một trong 2 loại nước sốt lên cánh gà.

    Cánh gà này rất hợp với salad xà lách trộn, salad mì ống Hàn Quốc, pho mát ngô hoặc củ cải muối. Cánh gà thừa bạn có thể để trong tủ lạnh 1-2 ngày và ăn lạnh hoặc hâm nóng.

    Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh!

    500g bột làm bánh bao pha sẵn

    300g khoai lang tím nghiền (khoai đã hấp chín và trộn với đường, sữa…)

    Có lẽ trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng một lần ăn bánh bao. Bánh bao là loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng nay đã được du nhập tới nhiều nước khác trên thế giới. Có rất nhiều loại bánh bao với vị và nhân khác nhau như bánh bao nhân thịt xá xíu, bánh bao nhân khoai lang, đậu đỏ, đậu xanh…

    Mặc dù có thể làm ra nhiều vị nhưng nhìn chung kết cấu bánh bao gồm hai lớp đó là lớp vỏ bánh bằng bột mì với độ nở nhất định, xốp mềm và lớp nhân bánh. Bánh thường được hấp hoặc chiên giòn. Bánh bao có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Đổ bột bánh bao vào thố, thêm từ từ nước nóng ấm khoảng 40 độ C vào trộn đều.

    Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lăn khối bột thành thanh trụ dài, chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau.

    Viên tròn từng phần bột sau đó ấn dẹt, cho phần nhân khoai lang tím vào giữa.

    Bọc kín chiếc bánh lại và ấn hơi dẹt, làm tương tự với phần bột và nhân còn lại.

    Đặt bánh vào khay chiên của nồi chiên không dầu, dùng cọ quét một lớp mỏng nước lên trên sau đó rắc chút vừng vào bánh. Làm nóng nồi chiên không dầu đến 160 độ C trong 3 phút. Bánh vào chiên trong khoảng 13 phút, khi còn 5 phút thì mở nồi chiên ra, lật mặt bánh sau đó chiên tiếp là xong.

    Từng chiếc bánh bao chiên với lớp vỏ ngoài giòn giòn vàng ươm nóng hổi kết hợp với nhân khoai lang tím ngọt ngon với màu sắc bắt mắt. Món bánh bao chiên được làm bằng nồi chiên không dầu nên không bị ngấm dầu như cách chiên thông thường mà lại tốt cho sức khỏe nữa đấy. Món bánh này ăn vào những ngày mưa rét của mùa đông chắc hẳn sẽ rất ấm bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Gà Rang Muối Ăn Trời Lạnh Đúng Là Chuẩn Chỉnh, Nhưng Công Thức Ngoài Giòn, Trong Mềm Ngọt Từ Nồi Chiên Không Dầu Thì Nhiều Chị Em Chưa Biết
  • Làm Cánh Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan, Vàng Ruộm Ngon Tê Lưỡi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Ăn Ngon Từ Gà Của Đầu Bếp 5 Sao Chia Sẻ
  • Cách Làm Một Số Mon Nhậu Ngon Làm Từ Thịt Gà Sạch Dành Cho Dân Nhậu
  • Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Gì Vừa Ngon, Vừa Bổ?
  • Mẹo Làm Mề Gà Nướng Sa Tế Ngon Đúng Vị
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 5
  • Nồi chiên không dầu khi chế biến món ăn sẽ làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm, chính vì thế mà đây là sản phẩm rất được chị em lựa chọn để làm các món chiên.

    Cánh gà chiên làm bằng nồi chiên không dầu vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.

    Nguyên liệu làm cánh gà nướng:

    • Cánh gà: 1kg
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: ½ muỗng cafe
    • Rượu trắng: 1 muỗng canh
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.
    • Nồi chiên không dầu

    Cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chặt phần cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi từng phần. Rửa sạch bóp với gừng, để thật ráo nước.
    • Phần đùi tỏi nên nướng riêng một mẻ vì lâu chín hơn các phần kia.
    • Phần sốt ướp: 2 thìa canh xì dầu nhất tiên phẩm (xì dầu càng cua), 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng 30p-1h.

    ( Ai không thích ngũ vị hương có thể bỏ qua mà cánh gà vẫn thơm ngon đó)

    Mọi người lưu ý khi ướp hành hoặc tỏi: nên dùng loại dạng bột mua ở siêu thị khi nướng sẽ không bị cháy, chứ băm nhỏ ướp khi nướng rất dễ bị cháy khét. Ngoài dạng bột mọi người có thể ép lấy nước cốt tỏi hoặc hành, có thể hăm tỏi hành ướp nhưng trước khi nướng gạt ra.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    • Cho vào nồi chiên không dầu, chiên lật mặt, mỗi mặt 160 độ trong 10p.
    • Chiên riêng từng phần, phần đùi tỏi chiên lâu hơn một chút.
    • Cánh gà vàng đều hai mặt, toà mùi thơm là đạt.
    • Với phần cánh gà có mỡ rồi khi chiên không bị khô vì cánh gà sẽ tiết ra mỡ, nhưng nếu chiên bằng nồi chiên không dầu các bộ phận khác của gà thì nên quét mỏng một lớp dầu ăn khi chiên/ nướng cho gà đỡ khô.

    Tùy vào lượng cánh gà nhiều hay ít mà bạn có thể chỉnh mức thời gian hợp lý.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên với nồi chiên không dầu. Quá đơn giản phải không ạ. Cánh gà chiên với nồi chiên không dầu có màu sắc đẹp mắt, không ngấm nhiều dầu mỡ.

    Lúc này bạn hãy bày ra đĩa và chấm với tương ớt hoặc tương cà thì còn gì ngon bằng.

    Tô Hưng Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bảng Xếp Hạng: Các Món Âu Từ Gà Khiến Người Ăn Mê Ly
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • “thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan
  • Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện
  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • 1. Cách làm gà rán chuẩn vị KFC đơn giản nhất bằng bột năng và bột mì

    1.1. Thành phần nguyên liệu làm gà rán KFC tại nhà

    Để làm lớp vỏ gà rán tại nhà giòn ngon như KFC, bạn có thể sáng tạo bằng cách kết hợp bột năng, bột mì cùng gia vị khô, bột chiên xù theo tỉ lệ phù hợp. Các nguyên liệu chính gồm:

    • 1 kí đùi gà/ cánh gà/ ức gà (tuỳ thích)
    • 50 gram bột mì
    • 50 gram bột chiên xù
    • 20 gram bột năng
    • 1 gói bột gia vị khô good seasons Italian (mua tại siêu thị).
    • 2 quả trứng gà
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • Gia vị chế biến: muối nở (baking soda), hạt nêm, bột tỏi, tiêu đen, dầu ăn, bột ớt (nếu thích ăn cay)…
    • Dụng cụ: chảo sâu lòng, vợt, giấy thấm dầu, tô, dĩa, dao, thớt….
    • Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, tương ớt, tương cà,…

    1.2. Hướng dẫn cách làm gà rán chuẩn vị KFC tại nhà từ bột năng, bột mì

    1.2.1. Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

    • Làm sạch đùi gà hoặc cánh gà bằng cách rửa sạch, bóp kỹ với chút giấm và muối để khử mùi hôi.
    • Dùng nĩa đâm hoặc dùng dao khía nhẹ vài đường trên miếng gà để khi ướp gà thấm đều gia vị và mau chín khi rán.
    • Sau đó, đem gà đã rửa sạch chần sơ qua nước sôi để khi chiên gà không bị sống thịt bên trong.
    • Dùng 1 cái tô lớn để ướp, cho vào 2 muỗng cà phê muối nở (baking soda) + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 1 – 2 tiếng cho ngấm đều gia vị.
    • Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ít bột ớt và gia vị ướp.

    1.2.2. Cách làm gà tẩm bột chiên xù chuẩn vị KFC

    • 2 quả trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi, để riêng ra một cái tô.
    • Bột chiên xù đổ ra một cái dĩa riêng.
    • Dùng 1 túi zip nilon hoặc một cái hộp nhựa có nắp đậy, lần lượt cho vào bột mì + bột năng + bột gia vị khô Good Seasons Italian trộn đều lên thành hỗn hợp.
    • Tiếp theo cho các miếng gà đã ướp vào trong hộp (hoặc túi zip) đã trộn bột ở trên, đậy nắp kín lại và xốc đều tay cho gà bột bám đều lên các miếng gà.
    • Sau đó, lấy từng miếng gà tẩm bột ra, lăn qua tô hỗn hợp trứng + sữa tươi đã đánh tan ở trên.
    • Cuối cùng, lăn gà qua lớp áo bột chiên xù thật kỹ để lúc rán gà sẽ vàng và giữ được độ giòn đều.

    1.2.3. Cách làm gà rán chiên xù cay ngon chuẩn vị KFC từ bột năng, bột mì

    • Dùng chảo không dính sâu lòng bắc lên bếp, cho dầu ăn vào ngập 1/2 chảo, đun nóng.
    • Dùng đầu đũa thử độ nóng của dầu thấy sủi tăm thì cho gà tẩm bột vào chiên với lửa vừa, không nên chiên gà với lửa quá to khiến gà dễ cháy bên ngoài nhưng sống bên trong.
    • Cho lần lượt từng miếng gà vào chảo với lượng vừa đủ.
    • Để miếng gà chín ngon vàng đều, không nên cho quá nhiều gà vào chiên cùng một lúc.
    • Rán thịt gà trong khoảng 25 – 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà.
    • Khi gà chín vàng giòn, vớt ra để lên giấy cho thấm bớt dầu.

    2. Cách làm gà rán chiên xù KFC ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

    2.1. Nguyên liệu làm gà rán KFC tại nhà giòn ngon

    • Đùi gà: 8 cái (tuỳ sở thích)
    • Trứng gà: 2 quả
    • Sữa tươi: 350 ml
    • Bột chiên giòn: 150 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hành tỏi băm
    • Rượu trắng
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt bột, bột nghệ, tiêu xay, tương ớt,
    • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, xửng hấp, dao thớt, tô, dĩa,…

    2.2. Hướng dẫn cách làm gà rán KFC tại nhà bằng nồi chiên không dầu

    2.2.1. Sơ chế và tẩm ướp gà

    • Thịt gà nên chọn mua loại có da gà màu vàng óng, không bị thâm tím hoặc xuất hiện các đốm đen, thịt săn chắc không có mùi hôi.
    • Làm sạch và khử mùi tanh của đùi gà bằng cách cho vào 1 cái thau lớn: 1 củ gừng đập dập + 1 muỗng canh rượu trắng + 5 muỗng cà phê muối.
    • Sau đó, dùng tay xoa đều, chà sát lên gà trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Ướp gà với 300ml sữa tươi trong 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo rồi mới ướp gia vị vào.
    • Dùng nĩa xăm xung quanh “phần thịt” của đùi gà để gà thấm được vị sữa.
    • Tiếp theo, tiến hành ướp gà với hành tỏi băm + đường (1/2 muỗng canh) + hạt nêm (1/2 muỗng canh) + muối (1/2 muỗng cà phê), tiêu xay (1/2 muỗng cà phê) + ớt bột (1/2 muỗng canh, nếu bạn thích ăn cay có thể cho nhiều hơn).
    • Trộn đều hỗn hợp với đùi gà, ướp trong 30 phút.

    2.2.2. Hấp gà và Lăn bột chiên xù

    • Bắc nồi lên bếp đun sôi nước rồi xếp 8 cái đùi gà vào xửng, hấp khoảng 20 phút.
    • Sau đó, lấy gà đã hấp cho ra dĩa để ráo nước và nguội hẳn.
    • Làm hỗn hợp bột ướt gồm: 50ml sữa tươi + 2 quả trứng gà + 50 gram bột chiên giòn + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh tương ớt.
    • Khuấy đều lên cho hỗn hợp bột tẩm gà hòa quyện hết với nhau.
    • Làm phần bột khô chia làm 2 dĩa riêng gồm 100 gram bột chiên giòn và 100 gram bột chiên xù.
    • Đầu tiên, nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó lăn qua lớp bột khô.
    • Tiếp tục nhúng gà lần hai vào phần bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù là xong.

    2.2.3. Cách làm gà rán chiên xù KFC bằng nồi chiên không dầu tại nhà

    • Trước khi cho gà vào, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start.
    • Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu, bạn quét một lớp mỏng dầu ăn dưới đáy nồi.
    • Khi lò nóng thì bắt đầu cho gà vào chiên trong 30 phút.
    • Không nên xếp gà quá nhiều vào khay chiên, chỉ xếp vừa đủ để gà chín đều.
    • Gà được rán chín xong, chờ một lát để bớt hơi nóng rồi lấy khay gà ra.
    • Nếu gà chín trước thời gian cài đặt, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.
    • Rán gà cay giòn chuẩn vị KFC với nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện không lo dầu mỡ vừa ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ của gia đình bạn.

    3. Cách làm gà rán cay giòn tại nhà chuẩn vị KFC từ bột nở

    3.1. Nguyên liệu

    • 4 cánh gà + 2 ức gà đã sơ chế, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm ráo nước
    • Nửa kí bột mì đa dụng
    • 50 gram bột bắp
    • 10 gram bột nở
    • 42 gram bột chiên giòn hãng Aji-Quick
    • 2 trứng gà đập sẵn vào chén
    • Ít lá khô oregano
    • Ít bột ớt Hàn Quốc rây mịn (xem cách tự làm ớt bột tại nhà)
    • 2 thìa cà phê bột tỏi
    • 2 thìa cà phê bột hành
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa cà phê tiêu đen xay
    • 2/3 lon soda (vị nào cũng được cả)

    3.2. Cách làm món gà rán KFC ngon tại nhà bằng bột nở

    • Trong tô lớn, bạn trộn hết bột bắp, bột nở cùng 300 gram bột mì. Sau đó, chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.
    • Ở tô bột mì 1, bạn trộn bột hành, bột tỏi, ớt bột, tiêu, lá khô oregano bóp nhuyễn. Còn ở tô bột mì 2, bạn rưới trứng gà, soda, muối vào, dùng phới lồng đánh đều cho hỗn hợp mịn. Cho phần bột mì còn lại vào dĩa sạch.
    • Trộn bột chiên giòn với gà đã ráo nước trong thau sạch. Ướp gà khoảng nửa tiếng.
    • Lần lượt lăn gà vào dĩa bột mì, rồi tẩm bột mì ướt trộn trứng gà, cuối cùng lăn phần bột mì tỏi hành khô.
    • Cho gà đã tẩm bột vào chảo dầu chiên ngập dầu, mức lửa vừa, khoảng 12 – 15 phút là chín giòn. Hoặc, bạn có thể rán gà bằng nồi chiên không dầu như công thức 2.
    • Vớt gà rán ra, để ráo dầu và gắp ra dĩa, thưởng thức cùng tương cà, tương ớt sốt mayonnaise theo khẩu vị.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Lâu Nay “cay Cú” Vì Không Làm Được Bánh Trung Thu Thì Giờ Bạn Có Thể Tung Hoành Trổ Tài Chỉ Với Chiếc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Dễ Ợt Với Cách Hầm Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100