Top 11 # Kim Chi Nấu Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon

Nếu bạn yêu thích nền Ẩm thực Hàn Quốc thì cách nấu canh kim chi chay sẽ là 1 món ăn không thể bỏ qua đối với bạn phải không nào?

Đây là 1 món canh có mùi vị rất đặc trưng, khi thưởng thức bạn sẽ thấy được vị cay nhè nhẹ vô cùng ngon và thanh mát. Hơn nữa, nguyên liệu và cách chế biến món canh này cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu nấu canh kim chi Hàn Quốc cần có

Kim chi: 250 gram (sử dụng kim chi cải thảo).

Đậu hũ non: 2 miếng.

Nấm kim châm: 100 gram.

Nấm mỡ: 100 gram.

Nấm đông cô: 100 gram.

Nấm đùi gà: 100 gram.

Củ cải trắng: 1/2 củ.

Cà rốt: 1/2 củ.

Củ sắn: 1/2 củ.

Dầu ô liu: 2 muỗng cà phê.

Mè: 1 muỗng cà phê.

Đường: 1 muỗng canh.

Muối: 1 muỗng cà phê.

Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê.

Cách nấu canh kim chi chay Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Kim chi: Đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ non: Đem rửa nhẹ tay với nước cho sạch, tiếp đó để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm mỡ: các bạn đem cắt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi xả sạch lại với nước, sau đó cắt nhỏ.

Cà rốt, củ sắn, củ cải: Gọt vỏ, cắt nhỏ để hầm lấy nước dùng.

Vừng: Cho vào rang, khi nào chuyển màu sang màu vàng thì tắt bếp đi.

Bước 2: Nấu nước dùng

Đổ khoảng 1 lít nước vào trong nồi, đặt lên bếp, cho cà rốt + củ sắn và củ cải vào. Nấu sôi trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng nấu canh.

Bước 3: Nấu canh kim chi

Đặt nồi lên trên bếp, tiếp đó đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đun cho dầu sôi lên rồi cho kim chi + các loại nấm vào xào; rắc thêm khoảng 1 muỗng cà phê bột ớt + 1 muỗng cà phê mè rang vào và xào khoảng 5 phút rồi cho nước dùng vào.

Tiến hành nấu cho đến khi nồi canh sôi thì nêm gia vị gồm 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối vào. Dùng đũa đảo nhẹ để cho gia vị tan đều rồi cho đậu hũ vào.

Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 10 phút nước rồi tắt bếp đi là xong.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức canh kim chi

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món canh kim chi rồi đó. Lúc này, các bạn múc canh vào bát tô và có thể thưởng thức nóng cùng với cơm trắng luôn hoặc có thể ăn kèm với mì chay cũng rất ngon.

Canh kim chi là 1 món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Nhất là trong những ngày đông lạnh giá, sau khi nhâm nhi những ly rượu cay và thưởng thức thêm chén canh kim chi quả thật là rất tuyệt vời đối với người Hàn nói chung và tất cả mọi người nói riêng.

Tên tiếng Hàn: 김치국

Romanized:Kim chi-guk

Đây vốn chỉ là món ăn ở xứ sở kim chi – nhưng với sự phát triển của phim ảnh, truyền hình,…. thì món canh kim chi này đã trở thành 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Một vài món canh kim chi khác

Ngoài món canh kim chi chay ngon – chuẩn vị Hàn Quốc trên này ra, còn có rất nhiều các món canh kim chi khác có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta có thể kể đến một vài ví dụ như: Canh kim chi nấu sườn, Canh kim chi nấu rong biển, Canh kim chi nấu đầu cá hồi, Canh kim chi mực, Canh kim chi nấm,….

Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon

Hướng dẫn nấu món kim chi rong biển cực ngon

rong biển

Kim chi,là 2 món ăn vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc và được mọi người dân trên thế giới ưa chuộng. Để thưởng thức những món ăn ngon ngày, các bạn có thể vào những cửa hàng Hàn Quốc để có thể thưởng thức món canh rong biển kim chi của xứ sở kim chi. Để giúp các bạn có thể thưởng thức những món ngon từ rong biển ngày tại nhà, chúng tôi xin giới thiếu với các bạn cách nấu món canh kim chi rong biển.

Nguyên liệu làm món kim chi rong biển:

+ 20g lá rong biển khô

+ 15 – 20 con cá cơm khô

+ 500g kim chi cải thảo

+ 2 bìa nhỏ đậu phụ

+ 200g thịt ba chỉ

Gia vị để nấu món kim chi rong biển:

+ 1 thìa canh gia vị miso soup (hoặc dashi)

+ 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

+ 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (theo nhu cầu ăn cay, có thể bỏ)

+ 100g tỏi tây

+ Hành tây hoặc hành củ khô, tỏi khô, dầu ăn

Cách làm món kim chi rong biển:

– Cho cá cơm và lá rong biển vào nồi, hầm với 1l nước trong khoảng 15 đến 20 phút.

– Thịt ba chỉ thái miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành củ hoặc hành tây, cho thịt ba chỉ thái mỏng vào xào cho thơm, cho ớt bột (nếu ăn cay) vào xào chung với thịt. Trút thịt vào nồi nước hầm cá cơm, rong biển.

– Thả kim chi thái khúc, nước kim chi cho vừa đủ dùng vào nồi nước. Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi, nêm tương ớt Hàn, gia vị miso.

– Hầm canh độ 10 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Thả thêm tỏi khô và tỏi tây thái khoanh. Hầm tiếp 40 phút nữa.

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn thả vào nồi canh (bạn có thể cho thêm nấm kim châm vào nồi canh) rồi nấu sôi lên một lần nữa.

Canh kim lá rong biển và cá cơm khô dùng với cơm trắng, hoặc thả thêm vài sợi miến rất ngon.

Thực hiện theo những bước đơn giản trên là thật nhanh chóng bạn sẽ được thưởng thức món canh kim chi rong biển Hà Quốc ngay tại nhà mà không cần đến Hàn Quốc hay đi tìm kiếm hững nhà hàng hàn quốc mới có thể thưởng thức được.

Liên hệ Chợ Quê:

 Địa chỉ: Số 42/155 Cầu Giấy – TP. Hà Nội

 Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

 Thời gian làm việc : 24/7        

 Website: choquevn.com 

 Email: tuvanchoque@gmail.com

Bột Rau Cải Bó Xôi…

35.000 đ

45.000 đ

Bột rau diếp cá nguyên…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Cần Tây Nguyên…

35.000 đ

45.000 đ

Bột Lá Bánh Gai Khô…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

35.000 đ

40.000 đ

Hoa Đậu Biếc Khô…

60.000 đ

70.000 đ

Cách Làm Kim Chi Chay

Kim Chi là món mình vốn đã muốn làm từ lâu. Phần vì món này vốn ngon tuyệt, thêm phần tìm kim chi thuần chay ở ngoài siêu thị khá là khó tìm. Rồi tìm thấy rồi thì chúng đều được đựng trong hộp nhựa bọc kín mít. Và có một cách để giải quyết tất thảy mọi vấn đề trên, đó là lăn vô bếp tự muối thôi. Cách làm truyền thống thường không thể thiếu nước mắm. Vậy nên mình khá lo lắng khi bắt tay vào làm. Người ta hay nói với nhau rằng, không làm sao biết mình sẽ thất bại chứ, đúng không nào?! Mình rất vui đã quyết định xắn tay muối kim chi lần này, vì lần đầu đã thành công luôn rồi, vui mừng không kể xiết 😀

Mình băn khoăn liệu rằng, thiếu nước mắm thì kim chi có bớt ngon đi không. Câu trả lời mình có thể tự tin đưa ra đó là không. Lúc ăn mình thấy, dù là kim chi thuần chay, đâu có khác gì phiên bản mua ngoài tiệm đâu :”)

Kim chi vốn là món ăn truyền thống, in sâu vào văn hoá ẩm thực của đất nước Hàn Quốc. Chẳng phải người ta hay gọi Hàn Quốc là xử sở kim chi đó sao. Cùng với những bộ phim tình cảm lãng mạn trai xinh gái đẹp hay những bản nhạc khiến người ta không thể không lắc lư theo, là sự du nhập của ẩm thực Hàn đến từng bữa cơm của người Việt. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến, từ hàng quán sang chảnh đến bữa cơm gia đình đầm ấm…

Và với mình, tự tay làm kim chi, giống như việc nuôi nấng nó vậy. Từ việc chọn từng nguyên liêu tươi ngon đến việc nhìn rau củ lên men, thi thoảng ra trông ngóng, một hạnh phúc giản đơn lắm! Tuy công đoạn có đôi chút phức tạp nhưng hãy tin mình rằng, thành quả rất đáng để chúng ta dành chút thời gian tư mình xát muối từng lá cải thảo. Kim chi thơm với mùi chua nhẹ, đậm đà mùi vị đặc trưng của nó mà không thể lẫn vào đâu được.

Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Ngon

Canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Kim chi, thịt nạc vai bò, bí ngòi, nấm kim, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi băm.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Kim chi cắt nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hạt nêm và hạt tiêu cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.

– Nấm kim cắt chân, rửa sạch, cắt làm đôi.

– Bí ngòi bỏ ruột, cắt khúc mỏng.

Các bước chế biến:

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào tái. Trút thịt bò ra đĩa.

– Vẫn sử dụng nồi đó, phi thơm hành, cho nấm và kim chi vào xào săn lại. Sau đó cho lượng nước vừa ăn, đun sôi thì cho thịt bò, bí ngòi vào đun cùng.

– Tắt bếp và thưởng thức khi canh còn nóng sẽ ngon hơn.

Cơm chiên kim chi

Nguyên liệu: Kim chi, cơm nguội, trứng gà, xúc xích, hành lá, muối gia vị, hạt nêm, dầu ăn, thịt nạc heo.

– Cơm nguội bóp với trứng gà cho thật đều. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho cơm vào đảo cho cơm và trứng chín, thêm chút mắm, hạt nêm cho đậm vị. Sau khi cơm se lại, bạn cho thịt và kim chi, xúc xích xắt nhỏ vào đảo cùng. Đảo khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.

Bánh kim chi chiên

Món bánh truyền thống của người Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu chính là kim chi và bột mỳ, ngoài ra còn có hành lá và 1 số loại gia vị khác.

Cách làm:

– Hòa bột mì với nước, cho thêm chút muối, sau đó đổ kim chi và hành lá cắt nhỏ vào khuấy cùng, bạn có thể cho thêm nước kim chi món bánh sẽ chuẩn vị hơn.

– Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì đổ kim chi vào dàn mỏng quanh mặt chảo, chiên vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt kim chi thành miếng vừa ăn.

Bạn có thể chấm bánh kim chi với sốt mayonaise pha với tương ớt sẽ rất ngon.

Mì kim chi

Nguyên liệu: Mì gói, kim chi, hành lá, thịt bò, gia vị tương Hàn Quốc, tỏi.

Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái với nước tương Hàn Quốc, cho ra đĩa riêng.

– Kim chi cắt nhỏ, xào săn, cho thịt bò vào đảo cùng, rồi cho nước xâm xấp mặt thịt.

– Khi nồi nước sôi bạn cho mì gói vào khoảng 2 phút là mì chín, cuối cùng cho hành lá và giá đỗ (nếu muốn)

Nếm lại mì nếu nhạt bạn có thể cho thêm gia vị vào cho vừa miệng hơn.

(Theo Emdep.vn)

VIETNAMNET