3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
  • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
  • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
  • Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Làm Theo Cách Này Chỉ Có Thể Nhận Mưa Lời Khen Mà Thôi
  • Có người đã từng nói “Chỉ có duy nhất 3 thứ phụ nữ cần trong cuộc đời này là: thức ăn, nước uống và những lời khen.”

    Xét về một khía cạnh nào đó, nhận định này hoàn toàn đúng. Không một cô gái nào lại không thích được khen ngợi. Do đó, nếu bạn muốn gây ấn tượng với một cô gái hoặc khiến cô ấy hạnh phúc, bạn sẽ cần thành thạo 3 cách khen bạn gái độc đáo và thú vị này

    Để lời khen không trở nên sáo rỗng hoặc nghe có vẻ giả tạo, bạn nên quan sát và đưa ra lời khen đến từ suy nghĩ chân thành của chính mình. Đặc biệt, việc rèn luyện suy nghĩ tích cực cùng cách nhìn nhận khách quan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điểm tốt đẹp để khen người ấy. Ngoài ra, YmeetMe gợi ý bạn một vài lưu ý và cách khen bạn gái hiệu quả. Trước khi thành thạo cách khen bạn gái, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

    – Đừng lặp lại những lời khen giống nhau- Đừng nhạy cảm, nghiêm túc và hãy mỉm cười- Khen ngợi khi cô ấy đạt được một điều mong muốn- Hãy thành thật. Đừng nói dối- Trong trường hợp, lời khen của bạn xúc phạm đến cô ấy theo bất cứ cách nào đó, hãy xin lỗi ngay lập tức và nói với cô ấy bạn thực sự không có ý khiến cô ấy tức giận.

    – Chỉ khen ngợi khi bạn cảm thấy thích. Đừng khen ngợi quá nhiều

    1. Cách khen bạn gái về ngoại hình:

    Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, các cô gái sẽ còn thích hơn nhiều nếu được bạn khen về tính nết, nhân cách tốt. Cách khen này còn thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm, hiểu về con người họ. Điều đó khiến các nàng rất cảm động. Bạn hãy lựa thời điểm sau khi người ấy vừa làm một việc tốt đẹp nào đó và khen ngợi nàng một cách chân thành như: – Em thật chu đáo khi đối xử với mọi người – Anh yêu cách em xử lý nhiều thứ cùng lúc – Sự kiên nhẫn khi làm việc với mọi người là điều anh ngưỡng mộ nhất ở em – Em có khiếu hài hước thật tuyệt vời – Anh thích cách em cư xử với mọi người xung quanh. Và giờ anh đã biết vì sao mọi người ngưỡng mộ em – Em là một cô gái thật tuyệt vời. Sao em có thể vừa biết quan tâm, vừa biết yêu thương và vị tha cùng lúc? – Anh yêu cách em tự thể hiện bản thân mình. Em thật năng động và sôi nổi – Sự đơn giản chính là mức độ cao nhất của sự tinh tế và em chính là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. – Em thậm chí còn tốt với bạn anh hơn cả cách anh đối xử với họ – Em là một cô gái thật thông minh – Em thật cuốn hút

    3. Cách khen bạn gái bằng việc bày tỏ ý nghĩa đặc biệt của cô ấy:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời
  • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy
  • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
  • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
  • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
  • Nói đến đặc sản Hải Phòng không ai có thể bỏ qua món bánh đa cua, nổi tiếng với hai loại: bánh đa cua bể và bánh đa cua đồng. Đặc trưng của món ăn là những sợi bánh đa đỏ dai mềm và vị ngọt thơm từ cua. Bánh đa cua rất thích hợp cho sự lựa chọn món ngon ăn trưa Hải Phòng cho bạn.

    • Bánh Đa Cua – Lạch Tray: 48 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, HP.
    • Bánh Đa Cua – Kỳ Đồng: 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng.
    • Quán Bà Cụ – Bánh Đa Cua Bể: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua – Phan Bội Châu: 121 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, HP.
    • Nga Quán – Bánh Đa Tôm & Cua: 142 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua – Trần Quang Khải: 23 Trần Quang Khải,Hồng Bàng, Hải Phòng
    • Bánh Đa Cua Huyền Trang: 139 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, HP
    • Bánh Đa Cua Huyền Trang: 139 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, HP.
    • Bánh Đa Cua Thập Cẩm: 135 Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua Bể Cầu Đất: 195 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua Đồng – Cát Dài: 124 Nguyễn Đức Cảnh, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
    • Bánh đa cô Yến: 2B Phạm Ngũ Lão, Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bánh Đa Cua Hương Béo: 146 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.

    Để lựa chọn 1 món ngon ăn trưa ở Hải Phòng thì sẽ thật phí nếu bạn bỏ qua món bánh đa cua bể. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm đến địa chỉ Bà Cụ số 179 Cầu Đất.

    Ở đây có 2 món là bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Sợi bánh đa của quán Bà Cụ mang một màu nâu đặc trưng, dai dai. Bánh đa không bị ngám nước nên có độ dai vừa phải chứ không bị nát gây bở. Nước dùng rất đậm vị, ngọt ngọt vị của cua, thơm thơm mùi hành phi, giúp tăng hương vị món ăn.

    Bún cá được chế biến công phu và nêm nếm theo những công thức riêng. Nước dùng được nấu từ cá những không còn bị tanh và có chút vị chua nhẹ của me và vị cay của ớt. Đặc biệt nhất chính là phần cá, cá rô phi ở đây được tẩm ướp vừa miệng và rút xương hết, giúp cho việc thưởng thức trở nên dễ dàng, bún từ đó cũng ngon miệng hơn.

    • 36 Nguyễn Công Trứ, P. Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 185 Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 202 Hai Bà Trưng, P. An Biên, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 48 Điện Biên Phủ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
    • 72 Lê Lai, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

    Bánh đa ngon nhất ở nước dùng. Nhờ xương hầm mà nước dùng sẽ ngọt và thanh hơn. Sợi bánh đá vừa ăn, vừa giòn vừa dẻo. Trong những bát bánh đa còn có những sớ thịt cua chắc nịt, siêu hấp dẫn. Không chỉ vậy, màu sắc cũng rất bắt mắt, nhìn là chỉ muốn ăn ngay.

    Bún cá được bán ở Hải Phòng vẫn khá nổi tiếng và có nét riêng bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị của biển, vị đồng quê trong cùng tô bún và vị cay đặc trưng theo khẩu vị của người dân địa phương.

    Nguyên liệu của một tô bún cá cay thập cẩm bao gồm thịt cá rán, chả cá hấp, chả cá chiên, lòng cá, giò tai. Các chủ hàng quán địa phương lựa chọn cả cá biển lẫn cá nước ngọt để nấu bún như cá thu, basa, trắm, rô đồng vì thịt các loài này săn chắc và ít tanh.

    • Bún cá cay Lê Lợi: 66 Lê Lợi, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay 153 Lê Lai: 153 Lê Lai, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Thắng Tồ: 49 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay 10 Trần Phú: 10 Trần Phú, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Phạm Tử Nghi: 38 Phạm Tử Nghi, Quận Lê Chân, HP.
    • Bún cá cay Huy Trang: 3/343 Phủ Thượng Đoạn, Quận Hải An, HP.
    • Bún cá cay Văn Cao: 156 Văn Cao, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Hạ Lũng: 102 Hạ Lũng, Quận Hải An, Hải Phòng.
    • Bún cá cay Đình Đông: 17 Đình Đông, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
    • Bún cá cay 99: 99 Đường 25/10, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

    Bún Thang là lựa chọn nên cân nhắc khi bạn muốn món ngon ăn trưa ở Hải Phòng. Bát bún qua tay người đầu bếp trở thành nhiều màu sắc trông thật hấp dẫn. Màu xanh của của rau, hành; màu trắng của bún; màu vàng no của sợi trứng gà; màu hồng của những lát giò lụa và màu đỏ của nước cốt tôm. Nhờ sự kết hợp của nhiều hương vị và nguyên liệu, nước lèo của bún thang rất đậm vị và thơm ngon.

    • 162 Cát Dài (Hai Bà Trưng), Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 184 Phan Bội Châu, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • 44 Phan Bội Châu, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • 36 Lãn Ông, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • Ngõ Lụt, 51 Lô 22 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

    Bún Thái bề bề lại là một món ăn nữa khiến du khách không thể bỏ lỡ khi nói về món ngon ăn trưa Hải Phòng. Bún bề bề có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất phải kể đến bún Thái bề bề Hải Phòng. Những con bề bề tươi ngon được bắt từ biển, làm sạch, sau khi chín có màu tím, được nấu cùng với ngao, chả mực, tôm, cá… khiến món ăn đậm đà mùi hải sản.

    187 Nguyễn Đức Cảnh, Quận Lê Chân, Hải Phòng

    Nguyên liệu chính để tạo nên được “chất” của món này là tôm biển còn tươi. Không chỉ có tôm, trong bát bún còn là sự kết hợp của những miếng chả cá, chả lá lốt, 1 ít dọc mùng và 1 chút hành răm thái nhỏ. Bát bún tôm càng thêm đậm đà bởi vị ngọt, ngậy đặc trưng của nước dùng hàng bún, cùng với vị thơm của tôm, của rau và các loại gia vị. Thực khách yêu thích món bún tôm Hải Phòng đã ăn một lần là nhớ mãi đến hương vị ngọt lừ của món ăn độc đáo ấy.

    • 80 Trần Quang Khải, P. Quang Trung, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
    • 48 Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
    • 70 Mê Linh, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • Ngõ 288 Trần Nguyên Hãn, Quận Lê Chân, Hải Phòng
    • 25 Lãn Ông, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

    Món cuốn Thủy Nguyên hay còn gọi là cuốn bún tôm hoặc cuốn hành trần là một món ăn mang đậm sắc thái của người dân huyện Thủy Nguyên. Sự cầu kỳ của món ăn thể hiện ngay ở khâu chọn và chế biến nguyên liệu. Để làm được món cuốn Thủy Nguyên ngon và đạt chuẩn, người chế biến phải chọn đủ 10 loại nguyên liệu.

    Cuốn nhìn ngon nhưng thiếu đi vị nước chấm đậm đà thì sẽ không thể trở nên hoàn hảo được. Nước chấm phải được pha từ nước mắm nguyên chất và phải có đủ vị mặn của mắm, độ ngọt của đường, chua của chanh, thơm của tỏi và cay của ớt…

    Bánh mỳ chấm trứng đánh kem nằm trong danh sách những món ngon ăn trưa Hải Phòng mà bạn nên thử. Nguyên liệu chỉ cần vài quả trứng gà. Sau đó thêm đường rồi cho vào máy đánh đến bông mịn là được. Kem trứng siêu sánh và thơm ngậy. Ăn kèm với bánh mỳ giòn để thưởng thức hết vị kem trứng thì thật là tuyệt.

    Địa chỉ: 5D4 Chung cư Nguyễn Bình, Q. Ngô Quyền, tp. Hải Phòng.

    Nhờ vào nguồn hải sản phong phú, cơm cháy Hải Phòng trở nên hấp dẫn thực khách hơn. Bạn có thể lựa chọn bất kì loại hải sản nào bạn thích để ăn kèm cùng cơm cháy. Đặc điểm độc đáo của món ăn này đó là hải sản sẽ được chế biến thành nước sốt rồi chấm cùng cơm cháy. Nếu bạn gọi cơm cháy mực thì họ sẽ mang ra một đĩa cơm cháy kèm theo nước sốt làm từ mực cộng với một vài miếng mực để bạn ăn cùng.

    • Nhà hàng Xuyên Á (số 2 Phan Đình Phùng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Chân cầu Lạc Long)
    • Số 3 Minh Khai, Hải Phòng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cá Bống Kho Tiêu Món Ăn Gây Nghiền Cho Người Thưởng Thức
  • Hồng Nhung Hết Lời Ngợi Khen Khả Năng Nấu Ăn Của Các Cô Bạn Thân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Mà Rẻ Dưới 100K Đơn Giản Dễ Nấu Cho Sinh Viên
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản Kiểu Thái Ngon Rẻ Đơn Giản
  • Nấu Ăn Nhàn Tênh Với Lò Nướng Bosch
  • 5 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Lạ Vừa Ngon Thần Sầu, Ai Cũng Thích Mê
  • Cập nhật vào 26/11

    Diva Hồng Nhung là người rất yêu thích nấu ăn. Cô cho rằng nấu ăn là một nghệ thuật và luôn dành thời gian tìm hiểu các công thức mới lạ. Hồng Nhung luôn dành hết lời ca ngợi về kỹ thuật nấu nướng của hội bạn thân. Cùng hội bạn thân trổ tài nội trợ và lắng nghe những ca khúc hay nhất của Hồng Nhung tại https://nhac.vn/

    Tài nghệ nấu nướng của Thanh Lam

    Một trong những người bạn thân thiết và gắn bó với Hồng Nhung nhất đó chính là Thanh Lam. Không chỉ là một trong những nữ ca sĩ gạo cội, Thanh Lam còn là người phụ nữ đảm đang trong gian bếp. Cô nấu ăn rất ngon và khéo léo. Với Thanh Lam, mỗi món ăn đều chứa đựng tình cảm mà cô dành cho những người thân yêu.

    Khi được hỏi về niềm đam mê nấu nướng, Thanh Lam cho rằng: “Từ nhỏ tôi sinh ra trong môi trường âm nhạc nhưng hay được mẹ thưởng quà bằng những món ăn ngon, mà tôi lại là cô bé khỏe mạnh, thích ăn uống. Nên ký ức tuổi thơ của tôi, mùi vị các món ăn do mẹ nấu cứ ám ảnh tôi mãi”. Chính vì vậy niềm đam mê nấu nướng như đã “ăn” vào máu danh ca tài năng. Thanh Lam có thể sáng tạo nhiều món Việt, Âu, Á… với hương vị rất đặc biệt.

    Để thỏa mãn sở thích nấu ăn ngon, Thanh Lam còn mở thêm nhà hàng để kinh doanh thêm. Giọng ca 6x cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi sáng tạo món ăn từ những nguyên liệu bổ dưỡng và tươi ngon. Với cá tính là người rất yêu thích nghệ thuật dân gian, cô luôn biết cách sáng tạo các món ăn truyền thống với hương vị riêng. Chắc chắn rằng ai là người thân hay bạn thân của Thanh Lam thì cũng sẽ “phát cuồng” với những món ăn của cô như Diva Hồng Nhung vậy.

    Hà Kiều Anh nấu ăn như sáng tạo nghệ thuật

    Một người bạn của Hồng Nhung cũng rất giỏi nấu ăn đó chính là Hà Kiều Anh. Xuất sắc đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam 1992, Hà Kiều Anh không chỉ được biết đến với sắc đẹp nổi trội mà còn rất thành công trong kinh doanh. Cô khiến các fan hâm mộ ghen tị bởi tổ ấm hạnh phúc của mình. Ít ai biết rằng Hà Kiều Anh ngoài đời là người vợ đảm đang và nấu ăn rất ngon.

    Sở trường của Hà Kiều Anh được Diva Hồng Nhung hết lời khen ngợi mỗi khi đến thăm nhà. Cũng giống như Thanh Lam, Hà Kiều Anh ngoài những món ăn Việt Nam còn có thể sáng tạo thêm các món Âu, Á… Khi không có lịch công tác cô đều tranh thủ mời bạn bè đến thưởng thức tài nghệ của mình.

    Hà Kiều Anh bên bạn bè và gia đình gói bánh chưng ngày Tết

    Đàm Vĩnh Hưng bận rộn nhưng vẫn nấu ăn ngon

    Hồng Nhung quả thật may mắn khi thân thiết với những người bạn có kỹ thuật nấu nướng điêu luyện. Một trong số đó là Đàm Vĩnh Hưng. Ông hoàng nhạc Việt dù tất bật với lịch trình công việc dày đặc nhưng vẫn dành thời gian nấu những món ăn mình thích. Thỉnh thoảng anh lại mời bạn bè đến thưởng thức tài nghệ của mình.

    Đàm Vĩnh Hưng dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian để tự chế biến các món ăn

    Diva Hồng Nhung từng chia sẻ cô rất thích những món ăn do Mr. Đàm nấu. Anh rất tâm huyết và tỉ mỉ trong từng khâu nhỏ nhất. Đàm Vĩnh Hưng cũng từng thừa nhận bản thân là người rất sành anh, cách nấu nướng của anh không hề thua kém so với các đầu bếp chuyên nghiệp.

    Khi rảnh rỗi Đàm Vĩnh Hưng lại tìm tòi các công thức nấu ăn trên mạng

    Để thỏa niềm đam mê anh đã tự mở một nhà hàng kinh doanh đồ ăn. Chia sẻ với giới báo chí Đàm Vĩnh Hưng cho hay việc mở nhà hàng là để ổn định cho tương lai sau này. Ngoài tài nấu nướng, Đàm Vĩnh Hưng còn rất giỏi trong việc cắt và thiết kế các kiểu tóc. Anh là một ca sĩ có nhiều tài lẻ với lượng fan hâm mộ đông đảo thuộc hàng top của showbiz.

    Đàm Vĩnh Hưng mở cửa hàng để thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Làm Theo Cách Này Chỉ Có Thể Nhận Mưa Lời Khen Mà Thôi
  • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
  • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
  • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
  • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Trai Hà Nội Thích Nấu Ăn Cho Người Yêu, Bạn Trai Gật Gù Khen Ngon Không Ngớt Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Nấu ăn với Ngọc Khôi (27 tuổi, Hà Nội) là một cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

    Ngay từ nhỏ, chàng trai Hà thành Bùi Ngọc Khôi (27 tuổi) đã được mẹ giáo dục rằng dù là trai hay gái đều phải tự biết chăm sóc bản thân, việc nhà không của riêng ai. Vì thế, lên 5 tuổi, 9X đã biết cầm chổi quét nhà rồi dọn cơm phụ bố mẹ. Đến 6 tuổi, Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước.

    “Hồi bé mẹ mình hay tổ chức ăn “cải thiện” cuối tuần, tức là một bữa đầy đủ đạm cho cả nhà. Ngày thường ăn toàn rau thôi, kiểu như 3 mớ rau muống xào tỏi và bát nước rau dầm sấu là thành bữa cơm ấy. Sau lớn, công việc của bố mẹ đều rất bận, mình thay bố mẹ chuẩn bị bữa tối. Lớp 7 là vào bếp nấu cơm tối rồi rửa bát dọn dẹp rồi. Bữa cơm tối là lúc cả nhà được gặp nhau, được vui vẻ cười đùa một lát, vì sau đấy mỗi người lại một việc”, Ngọc Khôi chia sẻ.

    Chàng trai đam mê nấu ăn Bùi Ngọc Khôi

    6 tuổi Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước phụ bố mẹ

    Chính từ sự tự lập từ nhỏ đó mà đến giờ, chàng trai 9X đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, khiến nhiều người cũng phải trầm trồ khen ngợi.

    Khôi kể, thực sự bản thân cũng không thích việc nhà cho lắm, nhưng từ lúc quyết định ra ở riêng thì mọi thứ phải làm hết, dù có thích hay không. Dần dần, có những việc chàng trai mê hẳn, như nấu ăn chẳng hạn. Nấu ăn với Khôi là cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

    Nhờ sự tự lập từ nhỏ mà đến giờ Khôi đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

    “Hơn nữa, bữa cơm có hấp dẫn thì mới thành cầu nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bữa cơm là cái cớ để các thành viên kết nối và chia sẻ với nhau vậy. Mình thích thú nấu ăn, đúng, phần vì mình thích ăn ngon, nhưng quan trọng hơn là vì mình muốn được yêu thương thông qua bữa cơm mình dành cho mọi người”, Khôi nhiệt tình tâm sự.

    Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học. Mẹ Khôi là người phụ nữ luôn khuyến khích con cái tự lập, những món ăn bà biết nhưng không trực tiếp chỉ dạy từng chút một mà muốn con tự quan sát rồi làm theo, sai sẽ được góp ý. “Điệp khúc của mẹ lúc nào cũng là Con tự tìm hiểu”, Khôi cười khi nhớ lại chuyện những ngày còn thơ bé.

    Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học

    Hiện tại, Khôi thường tự tìm kiếm thông tin trên mạng để nấu ăn. Tuy nhiên 9X không thường xem các công thức ẩm thực mà hay tham khảo các bài giải thích khoa học về bản chất nguyên vật liệu nấu nướng. Chàng trai Hà Nội giải thích, bản thân không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

    Bản thân Khôi không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

    Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình. Tuy hồi nhỏ hay làm hỏng, nấu nhiều món “dị” nhưng đến giờ làm món nào 9X thành công món đó.

    Anh chàng chia sẻ, “Thực ra những công thức mình tìm ra đều có người làm rồi, chẳng qua ít được biết đến thôi… Mình hay lê la quán xá, đến chỗ nào ngon thì sẽ lưu tâm. Thường là mình ngồi im quan sát cách họ làm, về bắt chước. Nếu không nhìn được, mình sẽ hỏi. Hỏi không được thì ngồi ăn từng tí một, cố gắng đoán cách làm rồi về nhà tìm kiếm thông tin trên mạng”.

    Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình.

    Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bài trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt. Do làm tại nhà nên Khôi cũng có nhiều thời gian cho công việc vào bếp. Mỗi bữa ăn như vậy cùng người yêu, Khôi sẽ phải chuẩn bị từ 2-6 tiếng tùy bữa. Cũng có khi bận việc, 9X sẽ làm các món đơn giản trong 10-15 phút là xong. “Thực ra mình rất thích mấy kiểu trộn cái này cái kia với nhau chế biến một lúc là ra cái mới. Nó sẽ giống hoá học, giống nấu ăn và cũng giống bốc thuốc. Có thể nói là tạo ra gì đấy hay ho rất hấp dẫn mình”.

    Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bày trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt.

    Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trai-hn-thich-nau-an-cho-nguoi-yeu-ban-trai-gat-gu-khen-ngon-kh…

    Minh Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đông Nhi Giữ Chân Người Yêu 10 Năm Bằng Tài Nấu Ăn Nhưng Thực Đơn Gây Choáng
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Vì Sao Bạn Nên Yêu Chàng Trai Biết Nấu Ăn?
  • Nhà Có Gì Nấu Đấy Nhưng Bữa Ăn Sáng Nào Của 8X Cũng Ngon, Chồng Suốt Ngày Khen Số 1
  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Phở Gan Cháy Đáp Cầu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Gói Gia Vị Nấu Phở Gồm Những Gì?
  • Để thay đổi khẩu vị của mình nhiều người đã sử dụng nước dùng chay để sử dụng hàng ngày, bởi cho rằng nước dùng được nấu bằng xương thịt có quá nhiều chất mỡ, chất béo. Do vậy nấu nước dùng chay như thế nào được nhiều người quan tâm.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng chay

    Để thực hiện nấu nước dùng chay, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bất kỳ loại rau củ nào cũng có thể tận dụng để nấu nước dùng chay, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nhiều loại rau củ, quả cùng một lúc sẽ khiến cho nồi nước dùng không có mùi vị rõ ràng. Do vậy các nguyên liệu cần có gồm:

    – Củ cải trắng.

    – Cỏ xạ hương.

    – Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu xay.

    Cách nấu nước dùng chay

    Để nấu nước dùng chay bạn phải sơ chế các nguyên liệu, nhằm giúp cho quá trình nấu nước dùng chay không mất thời gian cho bạn.

    Cà rốt, củ cải bạn mang đi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và rửa lại thêm một lần nữa, nhằm loại bỏ hết các độc tố có hại ở trên, sau đó bạn hãy gọt vỏ, và cắt nhỏ thành hình quân cờ. Nhằm tạo vẻ đẹp mắt cho món ăn bạn hãy cắt tỉa thành hóa để tạo hình cho rau củ.

    Tiếp đến bạn hãy cho nước vào ngập rau củ, rồi cho thêm xạ hương vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đầu tiên thì bạn nên để lửa to, sau khi nồi nước dùng đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để đun liu riu, rồi bạn hãy nêm nếm vừa ăn. Bởi vì nước hầm chay có vị ngọt tự nhiên và rất nhiều dưỡng chất, do vậy bạn không nên cho thêm bột nêm hay bột ngọt mà chỉ sử dụng một ít muối là được.

    Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít nấm vào nồi nước dùng để nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn, nấm không những giúp nước dùng trong hơn mà còn tạo vị ngon cho nồi nước dùng.

    Với cách nấu nước dùng chay như trên, sẽ không mất quá nhiều công đoạn sơ chế, hay chuẩn bị nguyên liệu quá phức tạp, nhưng lại mang đến cho bạn một nồi nước dùng chay có vị ngọt thanh, và mùi vị hấp dẫn, giúp bạn có thêm một món ăn lạ miệng.

    Nếu lượng nước dùng chay quá nhiều mà bạn không sử dụng hết, bạn có thể cho vào hộp và cho vào tủ lạnh cất đi để sử dụng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau
  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Trường Giang: ‘tôi Nấu Ăn, Nhã Phương Luôn Khen Ngon’

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon
  • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Lò Nướng
  • Trường Giang cho biết anh luôn hạnh phúc khi được nấu ăn cho người thương và Nhã Phương, bao giờ cũng khen ngon.

    Trường Giang được biết đến là người có tài nấu ăn ngon trong showbiz Việt. Anh còn mở một quán ăn chuyên về các món miền Trung.

    Nhã Phương từng cho biết sau khi kết hôn, mỗi sáng thức dậy, Trường Giang đều nấu sẵn đồ ăn để trên bàn. Ngay khi cả hai bận rộn với công việc, Trường Giang vẫn luôn tranh thủ thời gian để chuẩn bị bữa cơm gia đình.

    Trường Giang – Nhã Phương tại một sự kiện

    Mới đây, Trường Giang cho biết việc nấu ăn không chỉ thể hiện sự quan tâm tới những người thương yêu bên cạnh, mà còn là hình thức giảm căng thẳng cực kỳ tốt. “Mọi người nên tập nấu ăn vì việc này giảm căng thẳng rất tốt. Nhưng đừng nấu món của người khác mà hãy nấu món mình tự nghĩ ra, kết hợp nhiều nguyên liệu.

    Khi nấu thành công, mọi căng thẳng sẽ tan biến. Chỉ cần ngồi nhìn người mình yêu thương ăn và họ thấy ngon là mình hạnh phúc”, Trường Giang cho biết.

    Nam diễn viên nói khi anh nấu ăn, bao giờ Nhã Phương cũng vỗ tay khen ngon. Trước đó, Nhã Phương cho biết trong 2 người thì Trường Giang luôn đảm nhận phần nấu ăn, thậm chí không cho vợ đụng tay vào công việc bếp núc.

    Nữ diễn viên khẳng định cô cũng biết nấu nướng nhưng vì được Trường Giang lo lắng từng bữa ăn nên cô không vào bếp thường xuyên.

    Trường Giang tại chương trình Thiên đường ẩm thực

    Mùa 5 của Thiên đường ẩm thực có sự xuất hiện của Trường Giang và 90 nghệ sĩ Việt sẽ lên sóng vào thứ 6 hàng tuần từ ngày 18/10 trên HTV7, lúc 20g25.

    Minh Tú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà ” Mua Gì Có Đó
  • Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Phải Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi lạc:

    – Gạo nếp thơm: 500g

    – Lạc sống (đậu phộng): 200g

    – Dừa tươi: 1 trái.

    – Mỡ gà, muối ăn.

    – Một cái nồi dùng để nấu xôi.

    Các bước thực hiện cách nấu xôi lạc ngon:

    Bước 1: Xử lý gạo nếp

    – Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng hồ.

    – Thời gian tuy có ít ỏi nhưng cũng phải ngâm để món xôi lạc khi thành phẩm mới thơm và dẻo được. Ngâm xong ta đổ gạo vào một cái ra và cho một ít muối ăn vào xóc thật đều nha.

    – Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất chính là gạo hoa vàng hay còn gọi với tên khác là nếp ả, loại nếp này rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng bắc bộ, hạt tròn dẻo rất thơm ngon.

    Bước 2: Ngâm lạc hay đậu phộng

    – Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều.

    – Chú ý: Để có cách nấu xôi lạc ngon thì trước khi ngâm lạc ta phải lọc bỏ những hạt kẹ, mốc và sạn có lẫn trong lạc. Phải chọn được những hạt lạc to, đều nhau đặc biệt không bị mọt hay vỡ nát.

    – Sau khi lạc đã nở thì ta lấy tay bóp nhẹ vào hạt lạc sao cho vỏ của chúng bong ra hết là được.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi lạc

    – Lấy cái nồi đã chuẩn bị sẵn từ trước ta đổ nước dừa tươi vào bắc lên bếp, đồng thời cho gạo, lạc vào một cái xửng rồi đặt lên trên nồi nước, bật lửa hấp với thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

    – Nếu nhà chúng ta có nồi cơm điện thì khi mua nồi có sẵn cái vĩ nhựa dùng để hấp, dùng nồi cơm điện để hấp xôi cũng được.

    – Trong khi nấu chúng ta chú ý không để nước ở nắp nồi chảy xuống xôi lạc để tránh bị nhão nha.

    – Khi thấy xôi lạc đã chín thì mở nắp vung cho phần mỡ gà vào dùng đũa đảo đều tay sao cho mỡ gà ngấm đều phần xôi là được. Cuối cùng đậy nắp nồi lại rồi tắt bếp, kết thúc tốt đẹp cách nấu xôi lạc.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi lạc

    – Món xôi lạc cực kỳ ngon bổ sung năng lượng cho buổi sáng làm việc mệt mỏi.

    – Xôi mềm dẻo không cứng quá cũng không nhão quá rất vừa ăn kể cả người khó tính nhất cũng khen ngon.

    – Để giúp cho món xôi ngon hơn chúng ta nên cho lạc vào nấu trước khi nào nước xôi ta mới cho gạo vào nấu cùng một lần nữa như thế thì lạc mới bùi và ngon. Vì gạo và đậu chúng ta đã ngâm nước sẽ rất nhanh chín nên các bạn phải chú ý thật kỹ nha.

    – Khi hấp xôi lạc các bạn nên lót một miếng vải bên trên nắp nồi để nước không rớt xuống xôi làm xôi bị nhão ướt không ngon.

    Video hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Bí Quyết Nấu Các Món Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách
  • Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • “bỏ Túi” Ngay Cách Nấu Xôi Khoai Môn Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Rau Khúc Và Cách Nấu Xôi Khúc Dẻo Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 04/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Bếp Từ Taka Nấu Món Dạ Dày Heo Om Nước Dừa Ngon
  • 2 Cách Luộc Bao Tử Heo Giòn Ngon Bạn Nên Biết
  • 1. Giá trị dinh dưỡng của cua biển

    Nếu bạn đi du lịch ở biển thì nhất định không thể ngó lơ hải sản “đệ nhất” này. Thậm chí cua biển còn liên tục có mặt trong bảng xếp hạng những món ăn hấp dẫn nhất trên thế giới. Thịt cua được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đắt đỏ trong các nhà hàng sang trọng.

    Không chỉ có hương vị thơm ngon, cua biển còn mang giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Trong cua có chứa sắt, kẽm, các loại vitamin, … Đặt biệt, cua bổ sung lượng đạm lớn mang đến nguồn năng lượng dồi dào.

    2. Cua biển nấu gì ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn

    Dân sành ăn nhất định không thể bỏ qua món này. Đây là món ăn “chống ngấy” ngày cuối tuần cực hiệu quả. Không chỉ vậy, nó còn tương đối dễ làm.

    Cách thực hiện:

    – Bào xoài thành những sợi dài cho ra bát

    – Bắc chảo lên bếp, phi vàng với 2 thìa dầu ăn và ít tỏi băm

    – Cho thịt cua vào đảo. Đổ thêm 1/2 thìa hạt nêm đảo nhẹ tay trong khoảng 2 phút

    – Đổ thịt cua ra bát, trộn cùng các nguyên liệu gồm có: xoài sợi, húng lũi, nước mắm, ớt băm, hạnh nhân, …

    – Trang trí cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.

    Món này ăn nóng là tuyệt vời nhất. Ngon hơn khi dùng chung với tương ớt. Khi chế biến ngạch cua béo ngậy, thịt cua mềm mềm cay cay cực kì hấp dẫn.

    Cách thực hiện:

    – Rửa sạch và sơ chế cua

    – Bóc vỏ hành tây, bổ thành múi cau

    – Rửa sạch ớt, gừng, sả rồi băm nhỏ

    – Cho cua vào nồi. Đặt hành tây cùng ớt và gừng và sả lên trên. Cho thêm một thìa hạt nêm, tiêu, nước mắm. Cuối cùng, rưới ít bia lên và đạy nồi lại

    – Cho lên bếp hấp khoảng 20 phút. Thấy cua chuyển sang màu cam có nghĩa là đã chín.

    Món ăn này được yêu thích bởi hương vị đậm đà khó cưỡng của nó. Có lẽ điểm trừ duy nhất là cách chế biến hơi cầu kỳ. Tuy nhiên, khi hưởng thụ thành quả thì bạn sẽ thấy nó thực sự xứng đáng.

    Cách thực hiện:

    – Ướp muối và đường cùng thịt cua trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị

    – Băm nhỏ tỏi trộn cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, ớt bột

    – Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi

    – Cho cua đã ướp xong vào chảo chiên vàng xong vớt ra để ráo dầu

    – Đun nóng ít dầu lên, sau đó đổ hỗn hợp các nguyên liệu (tỏi, ớt, tiêu, dầu hào, …) vào đảo đều

    – Đổ cua đã chiên vàng lên rồi trộn đều tay trong khoảng 15 phút là xong.

    Món ăn này có phần thịt thơm ngon hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hết sạch chỉ trong vài phút.

    Cách thực hiện:

    – Làm sạch và sơ chế cua cẩn thận

    – Hành lá cắt khúc khoảng 3-4 cm. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp, phi cùng hành tỏi cho thơm rồi rưới lên thịt cua

    – Cho nước dừa vào nồi hấp cùng thịt cua khoảng 15 phút

    – Phi hành tím cho thơm, rồi cho ớt chuông vào xào đến khi vừa chín. Cho thêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình

    – Đổ tiếp cua vào đảo đều tay cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

    – Đổ ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Hy vọng những thông tin trên bài về cua biển nấu gì ngon nhất ai ăn cũng phải tấm tắc khen hữu ích với người đọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Cua Lột
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Tôm Nấm Tuyết Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Mì Ý Spaghetti Ngon, Đơn Giản
  • Spaghetti Công Thức Nấu Ăn Cách Nấu Mì Spaghetti, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bolognese
  • Bí Quyết Nấu Sôcôla Cho Ngày Valentine
  • 1. Cách nấu súp tôm bí đỏ

    Nguyên liệu

    • 300 gam tôm sú tươi
    • 1 muỗng bơ, 2 muỗng hành tây băm nhỏ
    • 1 lá thơm, 1 cây ngò rí
    • 400 gam bí đỏ
    • 250 ml sữa tươi không đường
    • 300 ml nước dùng gà
    • Gia vị: tiêu, kem tươi, dầu ăn, hạt nêm

    Cách nấu súp tôm bí đỏ

    Bước 1: Tôm sú mua về bạn đem bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng. giữ lại 3 con tôm sú nguyên vẹn, phần tôm còn lại bạn đem đập dập và băm nhỏ. Cho tôm ra tô và ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu.

    Bước 2: Ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ hạt và thái miếng nhỏ.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và tôm vào xào thơm. Đến khi thịt tôm săn, bạn cho tôm ra đĩa.

    Bước 4: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.

    Cho bí đỏ đã xay vào nồi nước dùng gà, đun sôi lên rồi cho tôm + sữa tươi vào nấu cùng. Tiếp đến, bạn thêm 1 ít hạt nêm để món súp thêm ngon, vừa vị.

    Bước 5: Cuối cùng bạn cho bơ, rau mùi, lá thơm và 1-2 thìa kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

    2. Cách nấu súp tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 250 gr tôm tươi
    • 200 gr thịt heo thăn
    • 1 kg xương ống heo
    • 20 gr hạt đậu Hà Lan
    • 20 gr hạt ngô ngọt
    • 50 gr cà rốt
    • Rau mùi
    • 1 quả trứng gà
    • Bột bắp, bột năng
    • Dầu ăn, tiêu xay
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, đường,…

    Cách nấu súp tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

    • Xương ống heo mang về rửa sạch với nước muối rồi xả lại với nước mát. Tiếp theo bạn bắc một nồi nước sôi, bỏ xương ống này vào chần sơ qua trong 5 phút rồi đổ bỏ nước đi, chỉ giữ lại xương trong nồi. Sau đó bạn đổ 2,4 lít nước lọc mới vào nồi để tiến hành ninh xương 1 tiếng đồng hồ.
    • Thịt thăn heo mang về rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó mang thịt đi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu xay và 1/2 muỗng bột ngọt cho thấm gia vị.

    • Tôm sú rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, đầu, đuôi, dùng dao xẻ dọc sống lưng của chúng để rút bỏ đường chỉ đen. Tiếp theo bạn mang tôm đi hấp chín hoặc luộc chín đều được.
    • Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát rồi thái hột lựu.

    • Bắp ngọt tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo sang một bên.
    • Rau mùi, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp

    • Sau một tiếng ninh nồi nước dùng, bạn cho cà rốt cùng đậu Hà Lan vào nồi để nấu chín.
    • Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, bật lửa lên, cho chút dầu ăn vào đấy để phi chín hành tỏi. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp và đổ chúng vào nồi nước dùng đang ninh.

    • Tiếp theo bạn cho thịt heo thăn cùng tôm sú đã được làm chín vào nồi, dùng các gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.
    • Sau đó, bạn cho bắp Mỹ vào nồi nấu 2 phút. Đồng thời hòa một chén bột năng cùng nước lọc cho thật đều rồi đổ chúng vào nồi. Khi đổ nhớ vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột năng không bị vón cục.

      Đánh tan quả trứng gà cùng một chút hạt nêm rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp. Lúc này bạn hãy nêm nếm lại nồi súp sao cho vừa miệng một lần nữa và tắt bếp.

    3. Cách nấu súp tôm nấm

    Nguyên liệu

    • 150 gr tôm tươi
    • 4 tai nấm hương
    • 2 muỗng bột năng
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • Nước hầm xương heo hoặc xương gà
    • Hành tím
    • Hành lá, ngò rí
    • Tiêu xay
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm,…

    Cách nấu súp tôm nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

      Bạn mang tôm tươi về rửa sạch, sau đó lột bỏ hết vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng để lấy bỏ đường chỉ đen, rồi bạn lại rửa chúng qua nước lạnh một lần nữa. Tiếp theo bạn mang tôm đã được lột vỏ đi luộc chín và xé nhỏ từng con ra.

    • Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Trứng gà tách lấy lòng trắng, cho một ít muối hoặc hạt nêm vào đó rồi đánh đều lên.
    • Bột năng bạn hòa cùng 3 muỗng nước lọc, nhớ thường xuyên khuấy chúng vì lớp bột năng rất dễ bị lắng đọng xuống phía đáy.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp

      Bạn lấy chiếc nồi chuẩn bị nấu súp ra, cho hành, tỏi đã được băm nhỏ vào đó và phi chín chúng cùng dầu ăn. Khi hành tỏi dậy mùi thơm bạn mới cho nấm hương vào xào qua lại trong 5 phút.

    • Tiếp theo bạn đổ nước hầm xương heo hoặc xương gà vào nồi để đun sôi chúng lên. Đến khi nước sôi, bạn cho một ít hạt nêm vào nồi và nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
    • Cuối cùng, bạn khuấy đều chén bột năng và đổ chúng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy tương tự như trứng để không bị vón cục. Lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng khuấy đều cả nồi súp theo chiều kim đồng hồ đến khi chúng đạt được độ sánh mịn nhất định, trông vừa ý bạn thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

      Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, ngâm chúng vào trong nước ít nhất 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó thái sợi mỗi tai nấm.

    4. Cách nấu súp tôm rong biển

    • 100 gr rong biển khô
    • 100 gr tôm sú
    • 1 quả trứng gà
    • 2 nhánh ngò rí
    • 2 nhánh hành lá
    • Bột bắp
    • Tiêu xay
    • 600 ml nước dùng gà hoặc xương heo
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, bột ngọt, nước mắm,…

    Nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

      Rong biển mang về ngâm cùng với nước sạch để chúng được nở to và mềm mại hơn. Sau đó bạn rửa chúng lại với nước sạch 2 – 3 lần để rong biển được sạch nhất. Nếu bạn ngại mùi tanh, lý tưởng nhất là hãy mang rong biển đi luộc sơ qua với nước sôi sau khi đã rửa sạch chúng nhiều lần với nước.

      Tôm sú mang về rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, chẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen của tôm đem đi bỏ. Sau đó bạn mang chúng đi luộc chín với nước sôi để khử mùi tanh của tôm.

    • Trứng gà đập vào chén, cho một chút hạt nêm vào đó và đánh đều lên.
    • Ngò rí, hành lá cắt bỏ hết gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu súp

    • Bạn đổ nước dùng vào chiếc nồi chuẩn bị nấu súp. Đun nước dùng đến khi chúng sôi lên thì bạn cho 2 muỗng hạt nêm vào nồi.
    • Tiếp theo bạn cho rong biển cùng tôm sú đã được luộc chín vào luôn.

    • Khuấy bột bắp cùng nước lọc, sau đó đổ nước bột này vào nồi súp từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để bột không bị vón cục.
    • Sau đó, bạn đổ trứng gà từ từ vào nồi, cũng dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng như đối với bột bắp và nêm nếm lại lần cuối sao cho vừa ăn trước khi tắt bếp. Nếu bạn muốn món súp nhà mình có hương vị thơm nồng, quyến rũ hơn, hãy bằm thêm một ít tỏi cùng hành tím rồi phi thơm chúng để đổ vào nồi.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Cách nấu súp tôm rong biển

    Bạn đặt dĩa hành ngó lên bàn ăn. Bên cạnh chiếc dĩa này có để thêm một hũ tiêu xay. Sau khi súp được múc ra từng chén, bạn hãy rắc hành ngò cùng tiêu lên đó thì đã có ngay những chén súp thơm ngon “quên lối về” rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Cách Làm Súp Thịt Bò Rau Củ Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà.
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • 3 Cách Làm Gỏi Cuốn Khiến Cả Gia Đình Bạn Tấm Tắc Khen Không Ngớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Tiệc Tại Nhà Giá Rẻ Với Các Món Ngon Từ Mực
  • Lớp Học Nấu Ăn Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội 2022
  • Giúp Việc Theo Giờ Chuyên Nghiệp Tiêu Chuẩn Singapore
  • Chọn Bộ Nồi Inox Hay Nồi Nhôm Để Nấu Ăn?
  • Nồi Gang Có Độc Không?
  • Với 3 cách làm gỏi cuốn siêu đơn giản sau đây chắc chắn sẽ khiến cho cả gia đình bạn yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lôi cuốn và dễ ăn. Cùng vào bếp chế biến ngay món ăn hấp dẫn này thôi nào!

    Gỏi cuốn tôm thịt

    Cả một tuần ăn uống đẫm chất phở bún mì miến cháo tinh bột các kiểu con đà điểu rồi nên hôm nay mình quyết định thực hiện liệu trình thải độc bằng một bữa ăn nhiều rau xanh trái ngọt. 

    Gỏi cuốn chuẩn bị tuy nhiều loại nguyên liệu, nhưng lại rất nhanh, không phải chế biến gì nhiều, thoả sức sáng tạo và bày biện với bàn ăn. Rau củ thì chỉ cần rửa sạch, sơ chế cắt gọt. Thịt, tôm thì chỉ cần luộc.

    Nguyên liệu 

    Thịt ba chỉ heo, thịt chân giò cuộn, giò lụa 

    Trứng tráng dày một xíu rồi cuộn lại cắt cọng…cắt dày ăn cho sướng 

    Hải sản có tôm sú, ram tôm đất (ở siêu thị có bán nhiều chỉ cần mua về chiên 15 phút bằng nồi chiên không dầu) 

    Rau: Cải xanh, xà lách, tía tô, hẹ, mùi ta, húng láng, kinh giới, dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bún 

    Tuy nhiên cũng có một số lưu ý giúp cho bữa gỏi cuốn ngon hơn nha ! 

    Pha nước chấm

    Sốt tương ngọt bơ lạc: 

    3 thìa cafe sốt tương ngọt hoisin Lee Kum Kee 

    2 thìa cafe bơ lạc peanut butter (nếu mua được loại có lạc đập dập thì còn ngon nữa nha) 

    1 thìa cafe giấm 

    1 thìa cafe tỏi chiên băm nhỏ  

    1/2 thìa cafe tương ớt 

    Ớt, tỏi bằm tuỳ ý 

    Sốt này làm xong sẽ sánh sánh đặc đặc, quyện, đậm ngọt mằn mặn lại beo béo. Ăn rất hợp với gỏi cuốn tôm thịt. 

    Nước mắm chua ngọt: 

    1 thìa cafe đường

    1 thìa cafe nước mắm 

    1 thìa cafe dấm táo 

    2 thìa cafe nước 

    Ớt, tỏi bằm tuỳ ý 

    Nước mắm này tuỳ ý các bạn nếu muộn đậm thì cho thêm nước mắm, còn tỉ lệ này mình pha thì thấy hơi ngọt một xíu, nhưng không bị gắt vị giấm. Mà ăn đồ cuốn thì lại hợp với vị thiên ngọt. 

     Bánh tráng: 

    Nên dùng bánh tráng hiệu Safoco, khi ăn thì lướt nước để bánh mềm ra rồi cuốn. Loại này ăn mới đúng chuẩn làm gỏi cuốn vì có độ dai vừa để cắn mà không bị vụn vỏ bánh tráng rơi lả tả, lại có độ dẻo để cuốn chắc phần nhân mà không rách bánh. 

    Thịt heo luộc: 

    Nếu mua được thịt chân giò loại cuốn tròn buộc dây thì tốt còn không thì dùng thịt ba chỉ cũng rất ngon. Khi luộc thịt thì cho thêm 1 củ gừng và kha khá muối/bột canh để nước luộc thịt thật đậm đà thì thịt mới ngon. Luộc thịt mình cũng không luộc kiểu nước sôi liên tục mà nên đun sôi lên rồi hạ lửa, đun 15 phút rồi tắt bếp ủ cho thịt chín dần mà không bị khô. 

    P/S: Bonus cho bạn nào lười cuốn có thể làm một bát bún trộn thập cẩm như ảnh cuối cùng, thêm một chút cà pháo tôm chua là hết ý

    Bỗng chấm gỏi cuốn

    Món gỏi này hay được chấm kèm mắm dấm. Nhưng nếu cầu kỳ hơn thì nấu bỗng chấm là ngon nhất. Để nấu 1 bát bỗng cũng không quá công phu lắm. Nguyên liệu cũng rất đơn giản dễ kiếm. 

    Bỗng này có thể chấm cùng sứa. Sứa đang vào mùa rất ngon đó

    Một đặc điểm riêng của món bỗng này khác những món bỗng ngoài hàng đó là nấu bằng thịt và nước xương ninh. Nó ngon hẳn so với các món bỗng khác. Công thức này mình học được của mẹ chồng mình. Mẹ nấu bỗng nổi tiếng cả 1 vùng. Mẹ ko bán nhưng ai đã từng được ăn món bỗng của mẹ thì phải nhớ mãi ko bao h quên.

    Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn.

    Nguyên liệu và cách sơ chế

    – Cà chua: 4 quả luộc lên lột vỏ dầm nát

    – Me: 4 quả vừa luộc lên lọc chắt lấy nc

    – Dứa: nửa quả xay nhuyễn 2/3 1/3 cắt hạt lựu

    – Thịt xay: 200g trần qua nc sôi

    – Nước xương: 1,5 lít ( có thể bỏ qua nếu thấy quá cầu kỳ)

    – Đường: 150g

    – Bột ngọt hoặc hạt nêm

    – Lạc rang giã dập. ( có thể bỏ qua)

    – Mắm tôm loãng + tương ớt ( có thể bỏ qua nếu ko ăn được cay và mắm tôm

    Cách làm bỗng chấm gỏi cuốn

    – Lấy nước xương ninh đỗ hỗn hợp cà chua và nước me vào đun sôi. 

    – Sau đó đổ thịt xay đã trần vào đun sôi, vặn nhỏ lửa đun tiếp tầm 10 phút.

    – Tiếp theo cho dứa, rượu nếp, dừa vào tiếp tục đun sôi và vặn nhỏ lửa 15 phút.

    – Cho đường, hạt nêm vào nêm nếm cho vừa đun nhỏ lửa 10 phút tiếp.

    – Sau đó tắt bếp múc ra bát rắc lạc rang lên.

    * Với những ai thik ăn mắm tôm thì cho 1 ít mắm tôm vô bát ăn riêng của mình kèm 1 chút tương ớt nữa. Trộn đều lên thì ngon lắm lắm.

    Ăn cùng 

    • Ăn cùng gỏi cuốn thì nguyên liệu như trên mâm của mình đó. Gỏi chỉ cần đồ ăn phải đảm bảo tươi ngon,nhất là rau phải rau sạch đảm bảo vsattp. Đồ phải tươi ăn mới ngon được

    – Ăn cùng sứa đỏ đang vào mùa ngon lắm luôn. Tranh thủ ăn ko sắp hết mùa rồi

    Gỏi cuốn thất sắc

    Nguyên liệu: 

    – 1 xấp bánh tráng.

    * SỐT chấm:

    – 8M bơ đậu phộng

    – 8 trái tắc (hoặc 8m nước cốt chanh)

    – 8m nước tương

    – 1 nhánh tỏi băm nhuyễn (hoặc 1M đầu hành boa rô băm nhuyễn)

    – 1m mật mía

    – 1 trái ớt

    – 100ml nước

    – 1/2 chén nhỏ mè vàng rang thơm.

    Cách làm

    – Trải bánh tráng ra đĩa, xếp các nguyên liệu lên trên bánh tráng, sau đó cuộn chặt tay, phết xíu nước ở mép bánh tráng để cuốn không bị bung.

    * SỐT chấm: 

    Trình bày: 

    – Xếp cuốn ra đĩa, có thể cắt đôi cho đẹp.

    – Múc sốt ra chén, rắc xíu mè và trang trí vài khoanh ớt.

    Rau củ giòn sừn sựt hòa cùng vị chua, mặn, ngọt nhẹ, hơi beo béo, bùi bùi của sốt tạo nên cảm giác cực kỳ ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Website Nhà Hàng Tiệc Cưới Nấu Tiệc Nhà Hàng Thanh Bình
  • Những Lý Do Tuyệt Vời Để Thăm Nông Thôn Trung Quốc
  • Đường Mây Trên Đất Hoa
  • “Bật Mí” 5 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon
  • Văn Hóa Ẩm Thực Mỹ: Tổng Hợp 15+ Món Ăn Đậm Nét Mỹ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100