Hướng Dẫn Cách Nấu Món Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò, Tai Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Món Thịt Đông Thơm Ngon Cho Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Tết là những ngày các chị các mẹ trổ tài nấu ăn cho gia đình của mình có bữa cơm đoàn viên ý nghĩa nhất. Cũng là dịp những món ăn truyền thống đến dịp tết được đưa ra để thưởng thức. Thịt đông là một trong những món ăn phổ biến nhất trong dịp Tết ở miền Bắc.

    Ngày nay với công nghệ phát triển chỉ cần nhà nào có tủ lạnh đều có thể làm món thịt đông ngon không cần thiết phải đến mùa lạnh. Thịt kho đông có thể ăn kèm với dưa chưa, cơm nóng. Đó là sự kết hợp đơn giản nhưng lại vô cùng ngon.Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn nấu món thịt đông với 7 bước cực kỳ đơn giản.

    Hướng dẫn nấu món thịt đông thơm mát, mềm ngon, trong veo chúng ta chỉ cần làm qua vài bước đơn giản

    Chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Thịt chân giò

    – Tai lợn

    – Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

    – Nước mắm ngon và tiêu đập dập

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

    Để chọn được thịt ngon đòi hỏi bà nội trợ phải có sự tinh tế

    Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm

    Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn

    Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

    Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

    Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

    Bạn nên dùng thìa lấy bọt để món thịt được ngon mắt hơn

    Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt

    Cách nấu thịt đông ngon đúng điệu sẽ cho bạn những ngày Tết ấm áp

    Lưu ý: Thịt đông bạn không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ngan Nấu Đông Chuẩn Vị Cho Mâm Cỗ Tết Tròn Đầy
  • Cách Nấu Món Tom Yum Thái Lan Ngon Chuẩn Vị
  • Bếp Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Húng Quế Thơm Ngọt
  • Bếp Điện Từ Canzy Nấu Món Tôm Xào Vải Độc Đáo
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Tin tức online tv