Top 19 # Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ / 2023

Cách làm mì xào hải sản

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

Tôm sú: 400g.

Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)

Chả cá viên: 300g.

Rau cải xanh: 500g.

Giá đậu sống: 250g.

Đậu ve: 200g;

Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Trường hợp bạn sử dụng mì trứng khô, thì hãy luộc mì với 1 thài dầu ăn (để mì có độ nuột nà và không bị kết dính) đổ ra rôt, xả qua lại với nước lạnh, để ráo.

Tôm: làm sạch, bóc vỏ.

Mực: làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp tôm, mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, ¼ thài dầu ăn, ½ thìa hành, toi đã băm nhuyễn.

Chả cá viên: Cắt làm đôi.

Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm.

Giá đậu sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm.

Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, Tỉa hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

Hành tây: Bổ cau miếng nhỏ.

Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát.

Thực hiện món mì xào hải sản

Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp tục phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ (đối với các món ăn hải sản, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó);

Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn;

Đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp, cho hành lá, hành tây lên trên, rắc nhẹ ½ thìa tiêu để tạo mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mì xào hải sản rồi đấy.

Yêu cầu món ăn

Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.

Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vùa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.

Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho ớt thái lát vào một chén nhỏ và rót nước tương vào để ăn kèm, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

Bạn không nên bỏ qua một số món ăn được chế biến từ hải sản mực, tôm như:

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon / 2023

Với cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm bạn đã có ngay một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại thay đổi món ăn hằng ngày khiến bữa ăn trở nên lạ miệng và dễ ăn hơn. Cùng học cách làm mì xào hải sản ngay sau đây.

– Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được

– Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

– Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

– Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

– Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch, sau đó bóc vỏ.

– Mực: rửa sạch,rồi cắt miếng vừa ăn.

– Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

– Chả cá viên: Bạn cắt làm đôi.

– Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,với ra rổ để ráo nước và cắt khúc 4cm.

– Giá đậu sống: Bạn nhặt rễ,rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ và thái chỉ.

– Hành lá: Bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

– Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

– Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch, bạn có thể tỉa thành hình hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

– Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

– Ớt trái: Bạn tỉa hoa trang trí 1 quả, còn lại 2 quả thì thái lát.

Mì trứng tươi dùng làm mì xào

– Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa,

– Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

– Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

– Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

– Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

Món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn

Hà Vân

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Xào Dứa Hấp Dẫn Ngon Cơm / 2023

Bí quyết cho món tôm xào dứa thêm ngon

Mẹo chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Khi mua tôm bạn nên chú ý, tôm ngon màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc. Tuy nhiên không phải tôm to và dày thịt khác thường. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn. Tôm có dấu hiệu chảy nhớt, dính thì không nên mua.

Các bạn tránh mua tôm đã được bóc vỏ hay tôm đông lạnh sẽ làm độ tươi ngon của món ăn bị giảm đi.

Bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ. Cũng không nên chọn trái dứa khi còn xanh vì phải đợi rất lâu sau nó mới chín. Với dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.

Mẹo làm tôm rang me chuẩn vị

Tôm sau khi mua về nên được sơ chế kỹ, nhằm loại bỏ hết chất bẩn còn sót lại, tránh gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

Khi xào thực phẩm không nên xào kỹ quá, sẽ làm dứa bị nát, tôm bở, khô và mất đi vị ngọt thơm vốn có.

Những lưu ý về món tôm xào dứa

Tôm xào dứa nên ăn thế nào?

Món tôm xào dứa nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn. Với món này ăn kèm cơm trắng thì hết sảy.

Phần đồ xào còn thừa, bạn nên đậy kỹ nắp hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi đem cất.

Những ai không nên ăn dứa?

Người thừa cân béo phì

Dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì ó điều đối với những người thừa cân béo phì.

Người huyết áp cao

Người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

Những người có tiền sử viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều để tránh nguy cơ bệnh tái phát và nặng hơn… Bởi ăn dứa dễ bị rát miệng lưỡi, cổ họng ngứa ngáy…

Người đái tháo đường

Người bị đái tháo đường không nên ăn nhiều dứa vì hàm lượng đường cao. Nếu người đái tháo đường muốn ăn dứa phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

Tôm kỵ gì?

Đậu nành rất giàu protein, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nhưng khi ăn kèm với tôm sẽ gây khó tiêu và các triệu chứng khác.

Tôm không nên ăn chung với ớt. Nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc.

Khổ qua chứa rất nhiều vitamin c, mà tôm ăn chung hoặc ăn sau 2 tiếng với thức ăn nhiều vitamin c sẽ gây trúng độc.

Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt giúp điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Trong khi tôm có tính ấm có các công dụng như bổ thận, tráng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm, chống ung thư… Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây ra tiêu chảy, kiết lỵ. Rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Kiwi mịn, nước nhiều, chua ngọt vừa phải, dinh dưỡng rất phong phú. Nhưng ăn chung với tôm không tốt cho cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày / 2023

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2015 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2015, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.