Top 14 # Học Nấu Xôi Bán / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Học Nấu Xôi Bán Thu Hút Khách Hàng / 2023

Học nấu xôi bán , đơn giản dễ dàng

Nấu xôi, nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để có thể kinh doanh, thì bạn cần học nấu xôi bán. Tại sao lại vậy ? Vì xôi ngon thì khách mua hàng mới đông, bạn kinh doanh mới có lãi.

Tiêu chí nào để đánh giá xôi ngon hay không ?

Như các bạn đã biết, món xôi truyền thống của Việt Nam sẽ được làm từ gạo nếp. Chính vì thế mà khi nấu lên, tiêu chuẩn chung để đánh giá chất lượng của một nồi xôi đó là từng hạt gạo nếp nở đều, có độ tơi và dẻo. Màu sắc, hương thơm và vị của xôi phải có sự hòa quyện thì mới có thể hấp dẫn thực khách.

Để đáp ứng được tiêu chí đánh giá này, khi học nấu xôi bán, công việc đầu tiên bạn phải thực hiện đó là lựa chọn gạo nếp ngon- thơm- dẻo. Cùng với đó là có sự quan sát tỉ mỉ, điều chỉnh thời gian ngâm gạo nấu xôi cho hợp lý.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của mẻ xôi bạn nấu là lửa. Nếu nấu xôi với lửa quá lớn thì xôi sẽ bị cứng và khô. Ngược lại, nấu xôi với lửa nhỏ quá xôi cũng sẽ dễ bị sống và cứng.

Vì vậy mà người nấu xôi bán hàng cần phải để mắt đến lửa nấu xôi. Ngọn lửa vừa phải sao cho xôi chín và có độ dẻo nhất định.

Các bước thực hiện khi học nấu xôi bán

Bước 1: Lựa chọn loại gạo nếp thơm ngon, dẻo.

Bước 2: Vo gạo thật kĩ với nước để gạo có độ trắng. Sau khi vo khoảng 2, 3 lần thì đem gạo đi ngâm trong vòng 6- 12 tiếng. Thời gian ngâm gạo bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc trưng của loại gạo đó. Nếu gạo nếp hơi khô thì bạn có thể ngâm lâu. Còn gạo đã dẻo thì thời gian ngâm bạn nên rút ngắn đi.

Bước 3: Khi đã ngâm gạo xong, bạn vớt gạo ra một chiếc rổ. Vo lại một lần nữa rồi để cho ráo và rắc một chút muối. Chú ý chỉ cho một chút muối để xôi thêm đậm đà, chứ không cho nhiều làm mặn và khách hàng không ăn được.

Bước 4: Xóc đều muối và trộn các loại tạo màu tự nhiên vào. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gấc để tạo màu đỏ, nghệ để tạo màu vàng, hay nước lá dứa để tạo màu xanh cho xôi.

Bước 5: Để khoảng 5 phút chờ cho xôi ráo nước.

Bước 6: Hấp xôi lần 1 rồi lấy ra để nguội. Lúc này xôi đã chín nhưng chưa có độ dẻo đạt chuẩn.

Bước 7: Hấp xôi lần 2 để xôi có độ dẻo và tơi.

Bước 8: Để xôi ngay trên nồi và khi có khách thì lấy xôi ra bán cho khách. Có thể rắc thêm một chút vừng, một chút ruốc nếu khách hàng yêu cầu.

Học nấu xôi bán thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể lựa chọn kinh doanh xôi theo cách truyền thống gánh hàng rong. Tuy nhiên, việc gánh cả một chõ xôi nóng và nặng như vậy để đi bán hàng là điều rất vất vả.

Đến ngay những cơ sở Viễn Đông để xem hàng và mua hàng với giá thành ưu đãi nhất và hưởng chính sách tốt nhất khi mua hàng.

Bí Quyết Nấu Xôi Làng Phú Thượng Nuôi Con Học Đại Học, Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán / 2023

Đó là câu thơ về tiếng thơm làng nghề có hàng bao thế kỷ nay ở làng Gạ (Kẻ Gạ, tức làng Phú Gia nằm bên bờ Nam sông Hồng, nay thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang xem: Bí quyết nấu xôi làng phú thượng

Chỉ cần đến ngay đầu làng buổi sáng sớm đã thấy hương xôi nếp lan tỏa khắp làng trên xóm dưới. Và từ tờ mờ sáng, người dân làng đã tay gánh tay gồng với những thúng xôi thơm nức tỏa đi khắp thành phố bán buôn, làm sứ giả ẩm thực thầm lặng của làng Phú Thượng mỗi ngày.

Cô Hạ bán xôi ở Thành Công hơn 20 năm nay.

Xôi chuẩn Phú Thượng hơn 20 năm ở Thành Công

Với người Hà Nội, xôi làng Gạ hay xôi Phú Thượng đã trở nên thân quen. Chỉ cần nhìn hạt xôi căng mọng, dẻo thơm, những người sành ăn biết ngay nguồn gốc món xôi nức tiếng thơm ngon này.

Ở khu vực Thành Công, nhắc đến xôi Phú Thượng mọi người nghĩ đến ngay hàng xôi của cô Hạ có hơn 20 năm ở đây. Hàng xôi của cô Hạ ở ngay khu vực cổng trường THCS Thành Công, chỉ cần đi đường Nguyên Hồng rẽ vào ngõ số 9 và đi một đoạn là thấy ngay hình ảnh mọi người tấp nập sáng sớm ghé đến mua xôi của cô.

Được biết, quán xôi của cô Hạ có 7 loại: xôi xéo, xôi đỗ, xôi lạc, xôi đỗ đen, xôi trứng thịt, xôi dừa, xôi gấc,…nhưng ngày nào cũng vậy cô chỉ mang đúng vỏn vẹn 1 thúng xôi. Không quá khi nói thúng xôi của cô như đựng được cả thế giới, giúp bao nhiêu thế hệ học trò được ấm bụng mỗi sáng sớm đến trường.

Vì là hàng xôi vỉa hè nên hầu hết, mọi người thường gọi mua mang đi. Ở đây cũng có sẵn một vài chiếc ghế nhỏ để mọi người có thể ngồi ăn thư thả tận hưởng bữa sáng với những hạt xôi dẻo, mẩy, thơm.

Mọi nguyên liệu trongxôi đều do cô tự tay làm.

Xôi của cô Hạ được ủ trong thúng và được đặt dưới lót bọc mút, trên đậy vỉ cói nên luôn nóng, thơm mà không bị hấp hơi nước. Đặc biệt xôi luôn được bọc trong lá dong nên giữ được mùi thơm và sự an toàn tuyệt đối cho mọi người.

7 loại xôi của cô Hạ, xôi nào xôi nấy cũng đều khiến mọi người bị hấp dẫn bởi những hạt xôi mẩy, to, tròn, núc ních. Khi ăn vào luôn dẻo, thơm khó cưỡng. Từ xôi đỗ xanh, xôi lạc, xôi đỗ đen, các nguyên liệu đỗ lạc vẫn giữ nguyên được hạt, ăn bở không bị nát.

Xôi thịt trứng vô cùng hấp dẫn, đủ no căng bụng buổi sáng với giá 25 nghìn/bát.

Với xôi trứng, thịt, chả, các nguyên liệu ăn vào khá hợp xôi, nước thịt đậm đà quyện vào khiến từng hạt xôi căng bóng, thịt được kho vừa miệng beo béo của phần mỡ và thơm ngọt của phần thịt nạc. Ba nguyên liệu ấy được kết hợp với xôi thêm chút nước thịt vô cùng đúng điệu và tuyệt cú mèo cho bữa sáng no bụng chỉ với 25 nghìn tùy theo yêu cầu của từng người.

Một thúng xôi nhỏ nuôi 2 con ăn học Đại học

Vừa thoăn thoắt đôi tay gói xôi cho khách, cô Hạ (52 tuổi) vừa chia sẻ, hàng xôi của cô là xôi chuẩn Phú Thượng bởi cô sinh ra và lớn lên ở mảnh đất làng nghề này. Ngày nào cũng vậy cứ tờ mờ sáng là cô và bao người làm nghề trong làng lại dậy thổi xôi rồi gánh và chuyên chở những thúng xôi vào Hà Nội bán. Đến nay, cô bán ở khu vực Thành Công này cũng được hơn 20 năm.

Nhớ lại những ngày đầu gắn bó với nghề xôi, cô Hạ kể, ngày bé cô được nhìn thấy bà, mẹ và các cô các chị đi bán xôi, sau khi học hết cấp 2 cô lại theo nghề gia đình đi bán. Thời gian đầu cô gặp khá nhiều vất vả và khó khăn vì xu thế người dân chưa có nhu cầu ăn sáng ở ngoài. Họ chỉ nấu nướng trong nhà nên bán rất chậm. Thời điểm ấy cô đi bán gói xôi chỉ có 200 đồng, rồi sau đó mới lên 500 đồng và bây giờ là 5 nghìn một gói.

Cô Hạ là con gái làng Phú Thượng – làng nghề làm xôi truyền thống.

Hiện nay, ngày nào cô Hạ cũng dậy từ 3h30 để thổi xôi rồi đến 6h cô đi xe hơn 10km mang xôi ra cổng trường Thành Công bán. Sau khi bán xong khoảng 10h-11h, cô về nghỉ ngơi ăn trưa rồi lại dậy để ngâm gạo chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm sau. Mặc dù chỉ làm xôi nhưng công việc của cô vẫn cứ tất bật mỗi ngày không được ngơi chân, ngơi tay ngày nào.

“Tôi ngồi bán xôi lâu năm ở đây có thương hiệu thật. Rất nhiều lớp học sinh cũ vẫn quay về cho con cái đến ăn vì họ quen ăn xôi của tôi. Đó cũng là niềm vui lớn nhất của tôi”, cô Hạ chia sẻ.

Cô Hạ tâm sự, thời gian trước đây ít người bán xôi nên mỗi ngày cô cũng làm được 2 thúng. Gần đây nhiều người bán hơn nên cô chỉ làm khoảng 1 thúng để bán mỗi ngày. Mặc dù nghề bán xôi thức khuya dậy sớm, lại bán không được nhiều nhưng nhờ thúng xôi ấy mà cô cũng đủ để trang trải cuộc sống gia đình, nuôi 2 con học Đại học khôn lớn.

Bao thế hệ học sinh ra trường lâu năm vẫn quay trở lại quán xôi cô ăn.

Được biết, ở Phú Thượng mỗi người có một bí quyết thổi xôi riêng nhưng để muốn xôi ngon đúng điệu đều phải đồ hai lần lửa. Xôi đồ lần thứ nhất từ chiều hôm trước, đạt độ chín khoảng 80% rồi dỡ ra giá cho nguội và ráo nước. Đến độ 3h sáng hôm sau, đem đồ lần thứ hai cho chín tới, hạt xôi vừa săn vừa dẻo. Khi đồ phải giữ cho lửa đều, hơi nhiều, hạt gạo lúc chín phải bóng và no tròn như bôi dầu mỡ. Mỗi món xôi lại có một cách đồ riêng và cách nào cũng thật tỉ mẩn.

Chia sẻ về bí quyết để xôi ngon, níu chân mọi người suốt hơn 20 năm qua của mình, cô Hạ cho biết, điều đầu tiên là phải lựa chọn được gạo và chỉ có gạo nếp cái hoa vàng ở vùng chuyên trồng mới có thể làm được xôi ngon. Còn gạo nếp ở những vùng đất khác hay gạo nếp nương cũng không thể cho ra được chất xôi ngon. Gạo cũng phải được ngâm vừa đủ từ buổi chiều đến để chuẩn bị cho sáng hôm sau đồ.

“Tất cả các loại xôi, ruốc, hành phi đều do tôi làm hết. Xôi đỗ xanh ngâm rồi đồ lên, xôi đỗ đen thì phải luộc đỗ đen trước còn xôi lạc chỉ cần ngâm lạc cho nước đỏ ra rồi để lạc xuống dưới đồ. Với xôi trứng thịt, chả, tôi không gặp khó khăn nhiều vì nhu cầu học sinh đòi hỏi có thịt trứng nên tôi làm. Cứ tối đến tôi kho thịt, làm trứng, chả. Sáng hôm sau lấy xôi trắng từ xôi lạc nên không vất vả mấy”, cô Hạ chia sẻ bí quyết.

Cô Hạ bảo, nhiều người khuyên cô chuyển nghề làm việc khác, thậm chí nhìn thấy cô vất vả chồng và con cô cũng đều khuyên cô nghỉ việc nhưng vì tình yêu nghề cô vẫn cứ gắn bó với nó bao nhiêu năm nay. Đối với cô “sướng khổ là do mình” quan niệm nên cô vẫn cứ yêu thích nghề làm xôi này. Cô sẽ mãi gắn bó để góp phần gìn giữ và quảng bá thức ăn của làng nghề mình.

Học Nấu Xôi Mở Quán, Bán Không Nghỉ Tay Lợi Nhuận Cao / 2023

Ngày càng có nhiều người mở quán bán xôi với mong muốn nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Trên thực tế, để gặt hái thành công trong thời gian ngắn, nhiều người đã đầu tư nghiêm túc vào việc học nấu xôi chuyên nghiệp để tạo nên những món xôi hấp dẫn, chinh phục thực khách.

Xôi là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên có mặt trên mâm cỗ trong những dịp quan trọng như ngày Tết, giỗ, cưới hỏi… Nhờ vào những ưu điểm nhanh gọn, rẻ, đa dạng, hiện nay xôi đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là vào bữa sáng. Những phần xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi xéo, xôi vò, xôi mặn… bán ven đường cũng là lựa chọn hàng đầu đối với những người bận rộn. Vì thế, không ít người đã chủ động tìm hiểu địa điểm học nấu các loại xôi ngon dễ làm để tự tin mở quán kinh doanh.

Tiềm năng “vàng” của việc mở quán bán xôi

Anh Nam (TP. Hà Nội) đã từ bỏ công việc văn phòng để đầu tư bán xôi thu về lợi nhuận cao hằng tháng giúp cuộc sống gia đình sung túc hơn. Quán của anh Nam bày bán đa dạng loại xôi như: xôi dừa, lạc, đỗ, ngô, gấc, xéo, đậu đen… nên thu hút đông đảo thực khách mỗi ngày. Đặc biệt, anh Nam còn nhận nấu xôi cho cỗ, sự kiện, những ngày đó, doanh thu quán lên đến 3 triệu/ngày (Nguồn: Vietnamnet.vn).

Khác với hình thức kinh doanh xôi ban ngày, quán của chị Lê Thị Kim Hoàng (TP.HCM) lựa chọn cho mình thời gian bán từ 15h – 23h mỗi ngày. Quán bán chủ yếu 2 loại xôi chính là xôi gà và xôi vò đậu xanh. Trung bình trong 1 tiếng, có gần 200 suất xôi gà được bán đi. Theo chia sẻ của chị Hoàng, mỗi ngày, quán tiêu thụ hơn 100kg gạo nếp, gần 40 kg thịt gà và 20 kg thịt heo. Vì vậy, quán đạt doanh thu khá “khủng” khi thu về gần 15 triệu đồng/ngày. Không chỉ bán nhỏ lẻ ven đường mà hiện nay đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu xôi, những chuỗi cửa hàng bán xôi lớn cũng được mở ra ở nhiều thành phố như Xôi Chè, Xôi Lá Chuối… Như vậy, có thể thấy, mô hình kinh doanh xôi đang có tiềm năng rất lớn.

Việc học cách nấu xôi là điều cần thiết nhằm đảm bảo thu về lợi nhuận cao cho quán xôi. Bởi đây là bước quan trọng trong kế hoạch mở quán quyết định đến hương vị đặc trưng của món xôi để lại ấn tượng với thực khách. Nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng món xôi, nhiều người đã lựa chọn những lớp học nấu xôi để nhận được hướng dẫn cách nấu xôi ngon từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Dựa vào hướng dẫn của giảng viên, bạn sẽ có thể tự lên thực đơn đa dạng giúp quán tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ nắm bắt được cách trình bày xôi bắt mắt chinh phục khách hàng ngay từ ánh nhìn. Đặc biệt, các giảng viên cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng, kiến thức về cách ngâm gạo nấu xôi, đồ xôi ngon, định giá bán phù hợp, tìm nguồn mua nguyên vật liệu sạch, rẻ… Qua đó, nhiều người đã tự tin lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện hóa ước mơ mở quán xôi kinh doanh.

Học nấu xôi ở đâu chất lượng?

Hiểu rõ nhu cầu học mở quán của nhiều người, Hội Đầu Bếp Á Âu – đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch mở lớp học chuyên đề và học yêu cầu món xôi. Tại đây, bạn sẽ được học cách nấu các loại xôi ngon như xôi vò, xôi xéo, xôi khúc, xôi xá xíu, xôi gà, xôi thập cẩm, xôi bắp, xôi đậu phộng, xôi tam sắc tương ứng với 3 phần cụ thể.

Tại Hội Đầu Bếp Á Âu, bạn sẽ được hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu nấu xôi, cách hấp xôi không bị nát, không nhão, cách làm nước xốt ăn kèm phù hợp từng loại xôi, nêm nếm gia vị cho xôi đạt hương vị đậm đà… Với sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước, bạn sẽ còn nắm được bí quyết bấn xôi tạo màu cho xôi bằng nguyên liệu tự nhiên như rau, củ, quả, lá. Từ đó, bạn không chỉ tạo nên những phần xôi ngon, đẹp mắt mà còn đảm bảo an toàn phục vụ khách hàng.

Bán Xôi Sáng Có Lời Không? Bí Quyết Bán Xôi Lãi Lớn! / 2023

Với cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp như hiện nay, nhiều người bận rộn đến mức không thể chuẩn bị bữa sáng cho mình cũng như gia đình. Chính vì thế họ lựa chọn những loại thức ăn nhanh (fastfood) để giúp chiếc bụng của mình trở nên “ấm” hơn, nạp đủ năng lượng để làm việc. Một mặt hàng mà bạn có thể bán đó chính là món xôi…Vậy bạn có biết tại sao bán xôi lại được lựa chọn nhiều hay không? Đó là bởi:

Dễ ăn, chắc bụng: Xôi là món ăn sáng vô cùng quen thuộc cũng như yêu thích của rất nhiều người, được chia ra thành nhiều loại khác nhau như xôi xéo, xôi gấc, xôi lạc, xôi đỗ, xôi ngô, xôi ngọt, xôi mặn… nói về xôi ăn sáng thì có rất nhiều món khác nhau và cũng có rất nhiều cách chế biến lạ, làm sao vừa ngon lại vừa hấp dẫn được khách hàng.

Giá thành hợp lý: Giá bán của một suất/gói xôi không quá đắt, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 5.000 – 20.000 đ là đã có thể mua được. Đây là mức giá khá rẻ so với những món ăn khác.

Dễ mua, dễ cầm: Ngoài ra, xôi còn rất nhanh, gọn nhẹ, cầm đi và mua mang về dễ dàng. Bạn có thể mua xôi ở bất cứ đâu, bằng mọi cách thức rất nhanh chóng.

Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người lại yêu thích món ăn này và muốn kinh doanh nhiều đến vậy.

Để có thể biết bán xôi ăn sáng lời lãi bao nhiêu thì bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng các chi phí sẽ bỏ ra và lợi nhuận lãi vòng mỗi ngày là bao nhiêu?

Bán xôi ăn sáng rất đa dạng, phong phú và ngày càng được “biến tấu” khác lạ như xôi chim, xôi xéo, xôi sườn cay, xôi thập cẩm, xôi chè, xôi đậu, xôi mặn…Giá thành thì rẻ chỉ từ 5.000 đ – 20.000 đ nhưng lại vừa miệng, thơm ngon, không bị ngán. Vì thế mà không bao giờ thiếu khách, lo bị ế hàng.

Theo như chúng tôi khảo sát, thì việc kinh doanh bán xôi rất lời, có thể “1 vốn 4 lời” giá thành nguyên liệu chế biến khá rẻ, lại không mất phí thuê mặt bằng, nhân công…người bán luôn lấy công làm lời.

Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng đầu tiên và quan trọng mà bạn cần nắm rõ đó là xác định mục tiêu kinh doanh. Ở bước này, chủ cửa hàng sẽ vạch ra những thông tin quan trọng, mang tính định hướng để triển khai mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng của mình.

Mục tiêu kinh doanh bán xôi ăn sáng bao gồm:

Nghiên cứu đối thủ: Đầu tiên, bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh của mình và tiến hành phân tích các đối thủ. Hãy tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Xác định thời gian thu hồi vốn: Khi đầu tư vào mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng bạn sẽ bỏ ra một mức vốn nhất định. Do đó, để duy trì và phát triển cửa hàng bạn nên xác định thời gian thu hồi vốn trong bao lâu

Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng thành công là xác định rõ khách hàng mục tiêu để có những phương án triển khai phù hợp. Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn mới có thể đưa ra menu, định giá bán…Có thể nói, việc làm này quyết định rất lớn đến những gì bạn làm và kết quả đạt được.

Thông thường, đối tượng khách hàng mục tiêu bán xôi ăn sáng thường là:

Học sinh, sinh viên: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 40% số lượng khách hàng mục tiêu.

Nhân viên văn phòng: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 30% số lượng khách hàng mục tiêu.

Công nhân, người đi làm: Nhóm đối tượng này chiếm khoảng 20% số lượng khách hàng mục tiêu.

Khác: Nhóm đối tượng này chiếm 10% số lượng khách hàng mục tiêu. Đó là những khách hàng không thuộc các nhóm trên nhưng thi thoảng sẽ mua xôi ăn sáng

Trước khi bắt đầu bất cứ lĩnh vực kinh doanh gì không riêng gì bán xôi ăn sáng, bạn phải dự trù được số vốn đầu tư cần bỏ ra ban đầu. Nắm được số vốn cần đầu tư và các chi phí sẽ giúp chủ cửa hàng biết được cách phân phối dòng tiền.

Khi mở quán xôi ăn sáng, bạn sẽ cần chuẩn bị trước những khoản chi phí sau:

Chi phí thuê mặt bằng (nếu có): Chi phí thuê mặt bằng thường phải đóng cọc thuê nhà trước 3 – 6 tháng. Thông thường, thuê mặt bằng đẹp gần khu trung tâm hay đường lớn bao giờ cũng cao hơn trong ngõ, ngách. Chi phí sửa chữa cửa hàng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào việc bạn tự trang trí hay thuê đơn vị sửa chữa cũng như diện tích thiết kế… Chi phí nguyên liệu, trang thiết bị: Chi phí này sẽ bao gồm tiền mua các dụng cụ nấu xôi, nguyên liệu nấu xôi Chi phí khác: Lương nhân viên, chi phí điện, wifi, nước, làm giấy phép kinh doanh, marketing…

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí nhiều người thường lựa chọn hình thức bán xôi ăn sáng vỉa hè bằng xe đẩy bán xôi . Mô hình kinh doanh này vốn đầu tư thấp, nhưng lợi nhuận doanh thu cao.

***Lưu ý: Ngoài các chi phí trên bạn nên đầu tư một khoản tiền dự phòng để dành cho chi phí phát sinh khác. Bởi mới bắt đầu bán hàng lượng khách hàng chưa đông nên chưa có lãi nhiều

Khách hàng là học sinh, sinh viên: Bạn có thể lựa chọn gần trường học và khu vui chơi… Khách hàng là nhân viên văn phòng: Bạn có thể chọn địa điểm quán là các khu dân cư, tòa nhà cho thuê văn phòng. Khách hàng công nhân: Chọn địa điểm gần các khu công nghiệp, xưởng sản xuất

*** Lưu ý: Khi chọn địa điểm bán hàng bạn nên chọn các địa điểm thoáng dễ nhìn và có chỗ để xe rộng, nhưng điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách đến mua hàng

Một trong những bí kíp níu chân thực khách khi mở cửa hàng bán xôi ăn sáng không thể không kể đến chất lượng món ăn. Vì một trong những yếu tố khiến nhiều người yêu thích các món xôi là hương vị quyến rũ của chúng. Chúng khiến những người lạ đi ngang qua, dù chỉ ngửi thấy mỗi mùi hương hay nhìn những nhìn thấy những món xôi đầy màu sắc cũng không thể cưỡng lại được.

Ngoài chất lượng món xôi ngon thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sing thưc phẩm cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ xoa dịu lo lắng của khách hàng mà còn mang lại cho bạn một lượng khách trung thành với cửa hàng. Vì thế, đừng ham những đồng lợi nhuận bất chính mà làm ảnh hưởng đến cửa hàng của mình, vì “Một lần mất tín, vạn lần bất tin”.

Việc đa dạng thực đơn bán hàng không những chia nhỏ rủi ro về thị hiếu của khách hàng mà còn giúp quán bạn thoả mãn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vì thế, bạn nên bán đa dạng nhiều món xôi khác nhau, không nên chỉ tập trung vào một món để khách hàng không bị nhàm chán.

Bên cạnh đó, ngoài việc bán xôi ăn sáng bạn có thể bán kèm thêm một số đồ uống khác đi kèm để tăng thêm lợi nhuận kinh doanh

Ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng phải định giá bán hợp lý theo phân khúc từng khách hàng. Với đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên thì mức giá bán sẽ thấp hơn đối tượng văn phòng…Tuy nhiên, khi đưa ra giá bán thì bạn cũng nên khảo sát giá bán khu vực đó và các chi phi nguyên liệu chế biến món xôi để đưa ra mức giá bán tốt nhất

Thái độ phục vụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của thực khách. Cha ông ta cũng đã có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Những lời nói dễ nghe của bạn hay 1 nụ cười vội vã không những chẳng mất của bạn 1 đồng tiền nào mà đổi lại, nó còn giúp khách hàng cảm thấy gần gũi, dễ chịu. Từ đó họ sẽ quay lại với bạn trong những lần tiếp theo.

Vậy nên hãy luôn tươi cười, niềm nở và giữ thái độ đúng mực nhất với khách mua hàng. Đó chính là chìa khóa giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn, ổn định hơn.