Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Kinh Doanh

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ướp Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị
  • Tinh Tế Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Miền Bắc
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Giữa vô số hình thức kinh doanh ẩm thực đa dạng từ quy mô đến các loại món ăn như hiện nay, phục vụ đặc sản của một số nền ẩm thực trên thế giới đang tạo được sức hút rất lớn với thực khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến các lớp học làm vịt quay Bắc Kinh để kinh doanh thành công.

    Vịt quay Bắc Kinh là món đặc sản trứ danh có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Với đặc trưng là lớp da vịt mỏng, giòn, có màu vàng sậm bắt mắt và hương vị thơm ngon, món vịt quay Bắc Kinh đã chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách tại Việt Nam và trên thế giới. Không chỉ các nhà hàng Hoa mà hầu hết nhà hàng lớn hiện nay đều có phục vụ món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu thưởng thức ẩm thực của nhiều đối tượng, không ít các điểm ăn uống bình dân, các quán chuyên phục vụ món vịt quay Bắc Kinh đã ra đời và thu về lợi nhuận hấp dẫn. Kinh doanh vịt quay Bắc Kinh đã và đang ngày càng thu hút rất nhiều người mà chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

    Những yếu tố làm nên món vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị, hút khách

    Dễ nhận thấy các điểm kinh doanh món vịt quay Bắc Kinh luôn đông kín khách. Tuy nhiên không phải ai mở quán bán món đặc sản nổi tiếng Trung Hoa này cũng thành công nếu không nằm lòng những công thức, bí quyết chế biến đúng cách. Đặc biệt, món vịt quay này lại mang nhiều nét đặc trưng của nền ẩm thực Trung Hoa với những yêu cầu khắt khe từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến và trình bày.

    Để có món vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị, người đầu bếp phải thực hiện một cách bài bản, đúng kỹ thuật như: thịt vịt phải được vỗ béo cẩn thận, trước khi chế biến phải biết cách để giữ cho lớp da và thịt của vịt căng đẹp. Đặc biệt, phần nước xốt tẩm ướp và phương pháp quay là hai bí quyết quan trọng để tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng cho món vịt quay Bắc Kinh.

    Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch mở quán kinh doanh vịt quay Bắc Kinh mà chưa đủ tự tin với cách làm của mình hoặc muốn nâng cao tay nghề về món Hoa, đừng ngại đầu tư cho một khóa học nấu ăn ngắn hạn nhưng lại mang lại những hiệu quả kinh doanh không ngờ.

    Ở đâu dạy làm vịt quay Bắc Kinh mở quán chất lượng?

    Tại đây, lớp chuyên đề vịt quay Bắc Kinh 4 món hay các lớp yêu cầu đã giúp nhiều người có được công thức, bí quyết tạo nên sự hấp dẫn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và kinh doanh thành công chỉ sau 1 – 2 buổi học.

    Tham gia khóa học, các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng giỏi có nhiều năm kinh nghiệm làm tại các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến 4 món vịt quay Bắc Kinh ngon đang được yêu thích nhất hiện nay gồm: Da vịt quay giòn cuốn bánh Pía; Vịt chiên cơm; Xương vịt rang muối Hồng Kông và Lẩu cải chua hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thực hành 100% để có thể thực hiện bài bản và đúng kỹ thuật tất cả các bước chế biến món ăn này như: cách lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế vịt; cách làm vịt căng phồng đẹp mắt, cách nhúng nước sôi khử tanh nhưng không làm bấy thịt; đặc biệt là cách để lớp da vịt giòn rụm, vàng ươm, bóng bẩy, không cháy mà phần thịt bên trong vẫn chín đều, mềm ngọt, thơm phức…

    Ngoài ra, giảng viên còn truyền đạt nhiều kinh nghiệm, mẹo và bí quyết hay trong cách chọn nguyên liệu, tỉ lệ trộn gia vị, cách tẩm ướp… để làm cho những miếng thịt vịt ngon chuẩn vị nhất; cách tận dụng tối đa nguyên vật liệu để làm nên những món mới từ vịt quay Bắc Kinh giúp tiết kiệm chi phí, kinh doah thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Tìm Hiểu Về Món Gà Tiềm Thuốc Bắc, 71, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 01/04/2016 10:32:36
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Để Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Mâm Cỗ Cúng Miền Bắc Và Cách Làm Các Món Ăn Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Xưa Và Nay
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Học Nấu Các Món Bún Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Với tiềm năng vô cùng lớn, lượng khách hàng tìm kiếm rất đông và có thể mang lại doanh thu cao chính là lý do khiến anh Hooi Fong Wai (người Malaysia gốc Hoa) và vợ là chị Triệu Thị Hoàng Phương quyết định tham gia lớp Chuyên đề vịt quay Bắc Kinh để mở quán tại Đà Lạt.

    Vợ chồng anh Fong Wai, chị Hoàng Phương từ Đà Lạt xuống

    TP.HCM tham gia lớp Chuyên đề vịt quay Bắc Kinh.

    Bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh có lớp da giữ được độ giòn

    Để làm được vịt quay Bắc Kinh ngon, phải thực hiện bài bản và đúng kỹ thuật tất cả các bước, từ cách lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế vịt đến cách làm vịt căng phồng đẹp mắt, cách nhúng nước sôi khử tanh nhưng không làm bấy thịt… Tuy vậy, khó nhất và đòi hỏi sự chú tâm nhất chính là thế nào để lớp da vịt giòn rụm, vàng ươm, bóng bẩy, không cháy mà phần thịt bên trong chín đều, mềm ngọt, thơm phức. Thầy Lưu Minh Dũng cũng nhấn mạnh, thành phần nguyên liệu trộn gia vị, cách tẩm ướp cũng quan trọng không kém, bởi miếng thịt vịt ngon còn phải thấm đẫm gia vị từ trong ra ngoài, ăn không bị ngán.

    Học bí quyết giúp cho vịt quay thịt bên trong thơm phức, mềm lớp da giòn rụm, hấp dẫn.

    Thầy giảng dễ hiểu, kỹ càng để giúp hai vợ chồng anh Fong Wai và chị Phương nắm được kỹ thuật, công thức. Vừa tự tay thực hành, vừa được hướng dẫn, chỉ trong vòng một buổi học, hai anh chị đã nhanh chóng hoàn thành 4 món vịt đậm đà, hấp dẫn, chuẩn vị Trung Hoa: vịt quay giòn cuốn bánh pía, vịt chiên cơm, xương vịt rang muối Hồng Kông và lẩu cải chua. Anh chị cũng có thể để riêng phần vịt đã quay mà không cần phải biến tấu để có thêm được một món ăn.

    Xương vịt rang muối Hồng Kông.

    Một trong những ưu điểm của lớp học yêu cầu tại HNAAu còn là giảng viên hướng dẫn các cách tận dụng nguyên vật liệu để làm nên những món mới giúp quán ăn tiết kiệm chi phí. Lần này, chị Hoàng Phương có thêm kiến thức mở rộng về cách làm mì xào thịt vịt. Cùng với món ăn này, anh Fong Wai và chị Hoàng Phương đã có được thực đơn 5 – 6 món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, lạ miệng, được nhiều người yêu thích nhất để mở quán kinh doanh thành công.

    Mở quán vịt quay Bắc Kinh – hình thức kinh doanh mới tại Đà Lạt

    Như chia sẻ của chị Hoàng Phương và anh Fong Wai, tại Đà Lạt mô hình kinh doanh quán vịt quay Bắc Kinh còn rất ít. Trước khi đi học, anh chị đã cùng nhau đến những quán có bán để ăn thử nhưng không hài lòng. Hầu hết các món ăn nhạt, thịt vịt không đậm đà, màu da không hấp dẫn, hương thơm cũng không thực sự lôi cuốn…

    Hơn nữa, du khách đến Đà Lạt ngày càng nhiều, họ phải vất vả đi tìm những quán ăn ngon mà không có, vì vậy mở quán vịt quay Bắc Kinh bạn sẽ có ít đối thủ cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức món ăn ngon của nhiều người để mang về doanh thu đều đặn.

    Anh Fong Wai và chị Hoàng Phương ghi chép cẩn thận

    những bí quyết kinh doanh được chia sẻ trong buổi học.

    Mở quán vịt quay, vốn không quá nhiều mà giá thành bán ra khá ổn. Quán ăn có bí quyết, chất lượng món ăn lẫn phục vụ tốt thì lượng khách hàng đông và mang về doanh thu tốt. Đặc biệt, tham gia lớp học giảng viên còn hướng dẫn cho bạn cách định giá thành món ăn, phân bổ nguyên liệu hợp lý đồng thời cách bày trí sao cho hấp dẫn, thu hút thực khách.

    Ngoài vịt quay Bắc Kinh, tại HNAAu đáp ứng tất cả các nhu cầu học nấu ăn theo món để kinh doanh. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tham gia để được truyền bí quyết nấu ăn ngon độc đáo, duy nhất từ các Đầu bếp, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị.
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Cô Gái Miền Tây ‘nhuộm’ Kín Ngực, Tay Bằng Những Hình Xăm Lạ
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Ướp Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tinh Tế Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Miền Bắc
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Ba Ba Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Ngon
  • Với cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị này, dù không cần đi ăn nhà hàng bạn vẫn có thể thưởng thức món vịt quay với lớp da giòn tan mà thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt khó cưỡng. Có bí quyết này rồi, bạn có thể tự tin trổ tài làm món vịt quay Bắc Kinh chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp họp mặt đấy.

    Vịt quay Bắc Kinh vốn nổi tiếng là món ăn đặc sản ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Ngày nay, tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, món ăn này đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Món vịt Quay Bắc Kinh hấp dẫn người ăn nhờ có lớp da mỏng, giòn với màu vàng sậm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng vô cùng đậm đà của những thớ thịt mềm ngọt mà lôi cuốn.

    Chuẩn bị nguyên liệu để ướp vịt quay Bắc Kinh tại nhà

      Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5 kg.

    Gia vị ướp bên trong:

    • 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
    • 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn
    • 2 thìa canh dầu hào
    • 2 thìa cà phê muối
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương

    Gia vị ướp bên ngoài:

    • 3 thìa canh mạch nha (nếu không có mạch nha, bạn có thể thay bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía).
    • 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
    • 1 thìa canh nước sôi
    • 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
    • 1 thìa canh nước tương
    • 2 thìa cà phê giấm

    Cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế vịt.

    Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn khử mùi hôi bằng cách sau: lấy 1 củ gừng đập dập rồi pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát lên thân vịt cho đều, cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch, để cho ráo nước hoặc dùng vải sạch thấm khô.

    Khi sơ chế, không nên mổ phanh vịt ra, nếu da vịt bị rách nên dùng chỉ khâu lại. Da vịt càng căng bóng thì khi quay sẽ càng ngon.

    Bước 2: Ướp gia vị cho vịt quay

    Đem tất cả các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị trộn đều với nhau. Sau đó mang bao tay vào, lấy hỗn hợp xát đều bên trong mình vịt. Tiếp theo, lấy nửa thìa cà phê muối trộn với 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương rồi xát lên lớp da bên ngoài của vịt. Sau đó để ướp khoảng 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm đều gia vị.

    Bước 3: Các bước cần thực thiện trước khi quay vịt

    Tương tự, bạn trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau. Sau đó cho hết vào chảo lòng sâu đun sôi thì tắt bếp. Tiếp theo bạn cầm đầu vịt cho vào chảo rồi dùng muỗng múc hỗn hợp dội đều nhiều lần lên khắp mình vịt. Sau đó treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng thì bạn có thể đem phơi khoảng 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng, để ướp càng lâu thì vịt càng ngon. Làm cho da vịt thật khô mới đem quay.

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị rồi. Không quá cầu kỳ nhưng chỉ cần đầu tư thời gian một chút và chuẩn bị đầy đủ các gia vị là bạn đã có món vịt quay ngon không kém ngoài nhà hàng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Khó Cưỡng
  • Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Kinh Doanh
  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Tìm Hiểu Về Món Gà Tiềm Thuốc Bắc, 71, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 01/04/2016 10:32:36
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Giòn Béo Ngầy Ngậy
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Đầu Bếp Nhà Hàng Bật Mí Bí Quyết Làm Vịt Quay “ngon Xoắn Lưỡi”, Nước Chấm Càng Khó Quên
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Thơm Ngon Của Người Tày
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay chay

    Nguyên liệu của món vịt quay bắc kinh chay rẻ và rất dễ kiếm. Chỉ cần ra chợ hoặc vào siêu thị là bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này. Các nguyên liệu cần thiết bao gồm:

    • 2 miếng đậu phụ
    • 1 cây nấm đùi gà
    • 6 cái nấm đông cô tươi
    • 80g nấm kim châm
    • 3 miếng tàu hũ ky
    • 1 muỗng xốt xá xíu chay
    • Các nguyên liệu khác bao gồm hành boaro, gừng, dầu hào chay, nước tương, hạt nêm chay, mật ong, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, dầu ăn, tiêu, màu dầu điều, bột năng, nước.

    2. Các bước làm món vịt quay bắc kinh chay

    Sơ chế nguyên liệu

    Các nguyên liệu sau khi mua về cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi làm món vịt quay chay.

    • Hành boaro cần được làm sạch, thái nhỏ và phi thơm.
    • Gừng tươi chọn những củ không quá non cũng không quá già. Rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    • Tàu hũ ky ngâm trong nước cho mềm.
    • Các loại nấm nhặt sạch phần chân, rửa sạch và để ráo nước.
    • Đậu hũ chiên trước 2 miếng và cắt đôi theo chiều dọc.
    • Pha nước xốt: Trộn đều 1 nửa chén nước với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng ngũ vị hương, 1/3 muỗng tiêu xay. Các nguyên liệu khác như mật ong, gừng tươi, hành boaro phi, rượu mai quế lộ mỗi thứ 1 muỗng. Tất cả trộn đều.

    Cách làm món vịt quay chay

    • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành boaro đã phi. Sau đó cho các loại nấm vào áp chảo để nấm giữ được độ ngọt, độ dai, đồng thời không bị ra nước. Thêm vào nấm 2 muỗng hỗn hợp nước xốt đã pha.
    • Bước tiếp theo khá quan trọng. Bạn cần xếp các nguyên liệu thành từng lớp để áp chảo. Đầu tiên bạn cần trải miếng tàu hũ ky ra, sau đó rắc lên trên một ít bột năng. Xếp miếng đậu hũ đã chiên vào sao cho mặt chiên vàng áp vào miếng tàu hũ ky còn mặt trắng nằm ở phía trên. Sau đó xếp lần lượt các loại nấm vào theo từng lớp. Cuối cùng thêm 1 miếng đậu hũ đặt lên trên. Gói chặt tất cả các nguyên liệu thành khối chữ nhật. Bên ngoài bạn phủ một lớp màu dầu điều cho bóng đẹp.
    • Cho khối nguyên liệu trên vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn và các nguyên liệu kết dính lại với nhau. Như vậy là chúng ta đã có phần thịt vịt quay chay.
    • Tiếp thục đun sôi 3 muỗng nước, 1 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng xá xíu chay. Các nguyên liệu này đun cho đến khi sền sệt lại. Rưới hỗn hợp nước sốt này lên lớp da vịt chay.

    Như vậy là bạn đã thực hiện xong món vịt quay bắc kinh chay vừa giòn tan vừa thơm nức mũi. Món ăn này dùng với cơm nóng hoặc ăn cùng bánh mì thì ngon hết chỗ chê. Chắc chắn bạn sẽ ăn no mà không thấy chán.

    3. Yêu cầu của món vịt quay bắc kinh chay

    Món ăn sau khi thực hiện xong phải đảm bảo được độ giòn rụm và hương vị đặc trưng. Nước sốt đậm đà và màu sắc vàng ươm, không bị ngấy. Món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được người đầu bếp trang trí một cách đẹp mắt. Vài lát dưa leo hay cà chua được cắt tỉa khéo léo cùng với chén nước sốt đậm đà đặt hững hờ bên cạnh sẽ thật sự bắt mắt. Đây chính là bí quyết giúp bạn làm nên món ăn mà ai nhìn cũng muốn chảy nước miếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Thơm Ngon Nổi Tiếng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Hải Sản Ngon Chuẩn Vị
  • 8X Chia Sẻ Cách Làm Đậu Phụ Thơm Ngon, Mềm Mịn Ăn Đứt Ngoài Hàng, Ai Cũng Xin Bí Kíp
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đầy Đủ Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Pate Tuyệt Ngon Tại Nhà An Toàn Với Bí Quyết Đến Từ Chuyên Gia
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon
  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội
  • Địa Chỉ Bán Các Món Ngon Hà Nội Buổi Tối Khiến Giới Trẻ Nghĩ Đã Thèm
  • Bữa Sáng No Nê Với Các Món Xôi Full Topping Tại Hà Nội
    • 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.

    Nhồi gia vị vào bụng vịt: Vịt làm sạch ( có thể bơm căng không khí vào lớp dưới da ) sau đó bạn khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đem đi rửa sạch. Trộn đều và nhồi vào bụng vịt tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) rồi khâu bụng vịt lại.

    Nhúng vịt: Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào nhúng đều lên da vịt.

    Chao vịt: Đun 473 ml nước sôi và cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).

    Sau khi hoàn thành 3 bước trên thì bạn đã có thể treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò quay vịt Bắc Kinh.

    Quay vịt đúng cách bằng lò quay vị:

    • Đợi lò nóng được khoảng 10p rồi mới cho vịt vào quay và nhiệt độ quay thích hợp của vịt là 150 0C.
    • Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều, với con vịt 2.5kg thì nướng trong khoảng 45-60 phút
    • Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

    Khi vặt lông vịt

    Bạn chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt, không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông rất nguy hiểm.

    Bạn chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt quay càng ngon và chuẩn vị. Tuy nhiên, quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp.

    Với lu quay vịt, bạn nên sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng gas hoặc bằng điện đều được. Tuy nhiên, Viễn Đông khuyên bạn nên sử dụng loại lò quay vịt dùng than để chất lượng vịt quay Bắc Kinh được ngon nhất.

    Bạn nên sử dụng bao tay cách nhiệt trong suốt quá trình quay vịt, tránh xa khu vực có trẻ em và nhiều người qua lại.

    Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

    Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt , , bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Vịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Súp Ngon Cho Bé Yêu
  • Top 10 Quán Thịt Rắn Sài Gòn
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gỏi Bắp Cải Vịt Luộc Ăn Hoài Không Ngán
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Mẹ bầu làm món vịt quay bắc kinh chuẩn như đầu bếp nhà hàng: Chỉ cần có những nguyên liệu như 1 con vịt khoảng 1kg, 1 muỗng cà phê dấm trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh đường mạch nha, 2 muỗng canh nước sôi, ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc là các mẹ đã có thể thực hiện nấu món vịt nổi tiếng này rồi đấy. Cùng chuyên mục món ngon của…

    Nguyên liệu để làm vịt quay bắc kinh

    Để làm được món vịt quay Bắc Kinh đúng chất, vịt phải mập mạp nhưng không nhiều mỡ, chắc thịt, da phải căng nhưng không dai, như vậy mới đảm bảo được vị thịt ngon, béo vừa, mềm ngọt nhưng không nhão. Sau đó sơ chế và ướp với mạch nha, giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương nhiều lần để gia vị được thấm vào trong da lẫn thịt.

  • + 1 con vịt khoảng 1-1.2kg, 1 muỗng cà phê dấm trắng
  • + 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • + 2 muỗng canh đường mạch nha, 2 muỗng canh nước sôi
  • + ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ)
  • + Nước sốt chấm: 2 muỗng canh đậu ngọt + 1 muỗng canh dầu mè
  • + Ăn kèm: dưa leo, đầu hành, bánh tráng cuốn
  • Cách làm món vịt quay bắc kinh chuẩn như đầu bếp nhà hàng

    • + Bước 1: Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Treo vịt lên nơi thoáng mát.
    • + Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào với ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ). Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt.
    • + Bước 3: Trộn hỗn hợp đường mạch nha, nước nóng và dấm trắng rồi xát đều lên da vịt, để da vịt ngấm gia vị. Khoảng 30 phút sau thì dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa. Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.
    • + Bước 4: Dùng tăm nhọn bịt kín bụng vịt. Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.
    • + Bước 5: Đặt vịt ở rãnh giữa của lò nướng. Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg thì nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.
    • + Bước 6: Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, đun sôi dầu ăn rồi múc dầu ăn xối lên vịt để vịt nướng có phần da giòn, vàng nâu bóng.
    • + Bước 7: Để vịt thật nguội rồi thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp. Có thể thái riêng phần thịt da để cuốn bánh tráng.

    Tags: vit quay bac kinh o sai gon, cách làm nước chấm vịt quay bắc kinh, cách làm vịt quay bắc kinh, vịt quay bắc kinh 3 món, nguyên liệu ướp vịt quay, vịt quay bắc kinh hà nội, cách làm vịt quay lá móc mật, vịt quay bắc kinh quận 5

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Giòn Béo Ngầy Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Đầu Bếp Nhà Hàng Bật Mí Bí Quyết Làm Vịt Quay “ngon Xoắn Lưỡi”, Nước Chấm Càng Khó Quên
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Thơm Ngon Của Người Tày
  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Thơm Lừng
    • Cách nấu chè sương sa hạt lựu ngon mát giải nhiệt cuộc sống
    • Công thức làm mì xào thập cẩm ngon bổ dưỡng cho người muốn tăng cân
    • Tự tay làm giò thủ ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức

    Nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh:

  • 1 con vịt cỡ vừa
  • Ớt, tỏi, hành băm
  • Lá mắc mật (móc mật)
  • Nửa lạng đường
  • Hạt nêm 40g
  • Bột ướp vịt quay 1 muỗng
  • Bột sa cương 1 muỗng
  • Ngũ vị hương 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Rượu trắng loại nhất 4 muỗng
  • Một ít mật ong
  • Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon giòn:

    Bước thứ nhất(1): Sơ chế vịt

    • Vịt bạn chọn mua con vừa, không quá nhiều mỡ nhưng cũng đừng gầy quá. Nhờ người bán làm sạch cả trong và ngoài con vịt (không chẻ vịt ra mà làm còn nguyên con).
    • Khi về, bạn chỉ cần dùng rượu trắng và muối chà xát một lần nữa để khử mùi hôi của vịt, sau đó dùng nước sạch rửa lại bình thường, để ráo.
  • rửa thật sạch lá mắc mật. Trộn lá mắc mật và cùng với tỏi, ớt băm và các loại nguyên liệu còn lại. Tiếp đến bạn cho vịt đã làm sạch ra âu, ướp với các gia vị trên khoảng 1 tiếng, rồi nhồi vào bụng vịt các gia vị này, dùng xiên tre xiên kín lại để gia vị không rơi ra ngoài.
  • Dùng một đoạn dây sạch cột chặt cổ vịt.
  • Bước thứ hai(2): Làm vịt quay Bắc Kinh

    • Đun sôi một nồi nước (lượng nước vừa đủ ngập hết 1 con vịt).
    • Nước sôi cho chút mật ong vào, rồi trần sơ nguyên con vịt vào nồi nước. Vớt vịt ra, cho vào lò vi sóng, lò nướng để nướng vịt. Trở mặt liên tục để vịt chín đều.
  • Khi thấy thịt vịt đã chín, bạn lấy vịt ra khỏi lò, cho vào chảo chiên ngập dầu.
  • Cứ khoảng 3-4 phút thì bạn trở mặt vịt một lần, nhớ vặn lửa nhỏ vừa để da vịt được chiên giòn mà không bị cháy.
  • Chiên đến khi vịt có màu nâu bánh mật thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Trong lúc chiên vịt, bạn có thể thực hiện đồng thời nước sốt tương để ăn kèm, bằng cách xay nhuyễn tương hột, sau đó phi hành thơm rồi cho tương vào, nêm với đường và đầu hành băm nhuyễn đến khi thấy vừa ăn là được.
  • Chặt vịt quay thành từng miếng vừa ăn. Bày lên đĩa, trang trí với dưa leo, rau sống và chấm kèo nước sốt tương.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Thơm Ngon Nổi Tiếng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Hải Sản Ngon Chuẩn Vị
  • 8X Chia Sẻ Cách Làm Đậu Phụ Thơm Ngon, Mềm Mịn Ăn Đứt Ngoài Hàng, Ai Cũng Xin Bí Kíp
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đầy Đủ Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Công Thức Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị
  • Tinh Tế Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Miền Bắc
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Đuôi Heo Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Nếu bạn kinh doanh vịt quay mà không biết cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon bán chạy thì hẳn đó là một sai lầm lớn đấy. Nước chấm luôn được xem là “linh hồn” cho nhiều món ăn, đặc biệt là các món nướng, món quay. Chén nước chấm pha đúng chuẩn sẽ góp phần làm cho món ăn trọn vị và “thăng hoa” hơn.

    Vịt quay Bắc Kinh là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa nhưng ngày càng phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Món ăn trứ danh này chinh phục được đông đảo thực khách không chỉ bởi những thớ thịt vịt quay mềm ngọt với lớp da giòn, bóng, bắt mắt mà còn là hương vị thơm ngon khó cưỡng khi ăn kèm nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà, sóng sánh. Ngoài cách ướp vịt quay Bắc Kinh thì cách pha nước chấm cũng được xem là bí quyết hút khách khi kinh doanh.

    Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng tương bần

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm vịt quay:

    • Bột năng: 15g.
    • Tỏi khô: nửa củ lớn.
    • Hành khô: 1 củ vừa.
    • Nước lọc: 50ml.
    • Tương bần: 1 nửa muỗng canh.
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt: 2 thìa cà phê.
    • Muối: 2 thìa cà phê.
    • Chanh: 1 quả.
    • Tiêu.

    Cách làm nước chấm

    Bước 1: Sơ chế

    • Bột năng đem hòa tan với khoảng 15ml nước lọc cho tan sánh.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

    Bước 2: Đường, muối, bột ngọt cho chung vào chén, cho nước lọc, tương bần vào và khuấy tan hết.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa pha ở bước 1 vào chảo, đun sôi thêm khoảng 3 phút rồi từ từ cho nước bột năng vào và khuấy liên tục. Khuấy tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho nước cốt chanh, tiêu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng nước mỡ vịt quay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Nước mỡ vịt quay: Nửa chén ăn cơm.
    • Bột năng: 1 thìa canh.
    • Nước tương: 1 nửa thìa canh.
    • Chanh: 1 quả.
    • Bột ngọt: 2 thìa cà phê.
    • Muối: 2 thìa cà phê.
    • Hành tím: 1 củ nhỏ.
    • Tỏi khô: 1 củ nhỏ.
    • Dầu ăn: 15 ml.
    • Nước lọc: 50 ml.

    Bước 1: Sơ chế

    • Bột năng đem hòa tan với khoảng 15ml nước lọc cho tan sánh.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

    Bước 2: Cho nước tương, đường, muối, nước lọc vào trong một chén nhỏ, khuấy đều cho tan hết.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ chén hỗn hợp vừa khuấy đều vào đun sôi tới khi thấy nước tương đã hơi chuyển màu thì từ từ cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi nào thấy sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 4: Khi hỗ hợp trên còn nóng, bạn cho nước mỡ vịt quay vào và tiếp tục khuấy đều. Đợi nước chấm nguội thì cho nước cốt chanh và một chút tiêu vào là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon để bán rồi. Với cách làm khá đơn giản trên, bạn cũng có thể dễ dàng làm tại nhà để thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, trọn vị nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Kinh Doanh
  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Tìm Hiểu Về Món Gà Tiềm Thuốc Bắc, 71, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 01/04/2016 10:32:36
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Cúng Miền Bắc Và Cách Làm Các Món Ăn Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Xưa Và Nay
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Học Nấu Các Món Bún Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Nên Cho Bạn Gái Ăn Gì Khi Cô Ấy Nổi Giận
  • Vịt quay Bắc Kinh là món ngon không thể chối từ. Ảnh: Internet

    Vịt quay Bắc Kinh là đặc sản nổi tiếng của vùng Đông Bắc, giữ vị trí quan trọng trong ẩm thực Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Là món ăn có công thức chế biến phức tạp, tuy nhiên, với sự hướng dẫn của Dạy Nấu Ăn, bạn sẽ có ngay cho mình món ngon hấp dẫn này.

    Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt khoảng 2kg
    • 1 củ tỏi
    • Gừng, riềng, hành tím
    • Nấm tai mèo
    • Vỏ chanh khô
    • Rượu trắng
    • 3 lát cam tươi
    • 50g mạch nha
    • 100ml giấm đỏ
    • 50g bột soda
    • 600ml giấm gạo
    • Gia vị: Dầu hào, đường, muối, bột ngọt, thập tam hương, tương hải sản, tương Trụ Hầu, dầu hào, bơ đậu phộng, bột Sa Khương, ngũ vị hương, bột quế.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    Vịt sau khi mua về, làm sạch, bỏ đi phần nội tạng. Với bước thực hiện này, bạn có thể mổ bụng vịt hoặc rạch một đường ở gần phau cau sau đó lấy nội tạng ra. Tiến hành chặt bỏ phần chân, dùng gừng, muối, rượu trắng để chà xát cho vịt bớt mùi hôi tanh.

    Vịt được chà xát gừng, rượu, muối để giảm bớt mùi hôi tanh. Ảnh: Internet

    Nấm tai mèo ngâm nở, cắt sợi.

    Riềng đem đi nướng sơ, sau đó rửa sạch, bóc vỏ, cắt sợi.

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

    Bước 2: Làm xốt ướp vịt bên trong

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, tiến hành cho hành tím, riềng, nấm tai mèo đã sơ chế vào xào thơm, nêm thêm 3 muỗng canh tương Trụ Hầu, 1 muỗng canh tương hải sản, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, ½ muỗng canh bột Sa Khương, ½ muỗng canh thập tam hương, ½ muỗng canh ngũ vị hương, ¼ muỗng canh bột quế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều. Đến khi thấy xốt sôi thì bạn tắt bếp, cho ra tô.

    Xốt ướp bên trong vịt được pha chế bởi các gia vị rất đặc biệt. Ảnh: Internet Bước 3: Cho xốt vào bên trong vịt và trụng sơ với nước sôi

    Múc từng muỗng xốt vừa làm cho vào bụng vịt, sau đó dùng chỉ khâu lại.

    Từ từ cho từng muỗng xốt ướp vào bụng vịt. Ảnh: Internet

    Đặt chảo lòng sâu có kích thước lớn lên bếp, đun sôi nước với ít vỏ chanh khô cùng 1 muỗng canh muối và 3 lát cam tươi, khuấy đều.

    Khi thấy nước sôi, bạn tiến hành cho vịt vào trụng sơ và để ráo 30 phút.

    Vịt được trụng sơ với nước sôi có cam và vỏ chanh khô. Ảnh: Internet Bước 4: Làm xốt ướp bên ngoài da vịt

    Cho 2 lít nước lọc vào âu cùng 600ml giấm gạo, 2 muỗng canh mật ong, 50g mạch nha, 100ml giấm đỏ, 50g bộ soda, khuấy đều.

    Vịt sau khi để ráo, bạn dùng móc để treo vịt lên, sau đó rưới hỗn hợp vừa làm lên khắp mình vịt.

    Xốt bên ngoài sẽ giúp da vịt có màu nâu cánh gián óng ả đẹp mắt sau khi quay. Ảnh: Internet Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Vịt sau khi đã được rưới hỗn hợp nước quay, bạn đem cho vào lò, quay chín. Thành phẩm hoàn thành, bạn đem đi lóc thịt hoặc chặt khúc, bày cùng rau củ quả, phần xốt bên trong bụng vịt bạn lấy để làm nước chấm ăn kèm. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

    Món ăn hoàn thành có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý để có món vịt quay ngon

    • Để có được hương vị thơm ngon đúng chuẩn, bạn nên chon vịt đực để thực hiện món ăn này. Vịt đực là những con có đầu to, mỏ cứng, nhỏ và mông bé. Thường tiếng kêu của chúng rất to, khi ấn vào bộ phận sinh dục sẽ thò ra một ống nhỏ.
    • Bên cạnh đó, khi chọn mua vịt đực bạn nên lựa những con có da bụng, da cổ dày, ức tròn, to, xách lên cảm thấy nặng, chắc thịt. Đặc biệt khi nấu, vịt sẽ cho ra ít nước và có mùi thơm thịt đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Để Mở Quán
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị.
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Cô Gái Miền Tây ‘nhuộm’ Kín Ngực, Tay Bằng Những Hình Xăm Lạ
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Thơm Ngon Nổi Tiếng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Giòn Béo Ngầy Ngậy
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Đầu Bếp Nhà Hàng Bật Mí Bí Quyết Làm Vịt Quay “ngon Xoắn Lưỡi”, Nước Chấm Càng Khó Quên
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Thơm Ngon Của Người Tày
  • Bí quyết làm món vịt quay Bắc Kinh ngon như ngoài tiệm

    Rất nhiều người truy tìm cách làm vịt quay ngon tại nhà. Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa và được nhiều người Việt ưa thích. Mặc dù mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên không ít người vẫn muốn tự tay chế biến món ăn này.

    Nguyên liệu để làm món vịt quay bắc kinh

    Để làm được thành phẩm như thế quả thật không đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải có kĩ năng lựa chọn nguyên liệu ngon, nêm nếm giỏi và chế biến tốt. Cùng Mecuben chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • + 1 con vịt (Vịt cỏ sẽ ngon nhất) khoảng 1,5 kg
    • + Gừng: 3 củ
    • + Tỏi: 2 củ
    • + Hành: 1 củ
    • + Mạch nha: 3 thìa canh
    • + Dầu hào: 2 thìa canh
    • + Ngũ vị hương: 1 thìa café
    • + Gia vị: hạt tiêu, bột canh, muối, dầu ăn, nước tương, giấm, đường (Vừa đủ, tùy theo khẩu vị)

    Cách làm vịt quay Bắc Kinh:

    • + Bước 1: Rửa sạch vịt. Dùng gừng và rượu trắng xát đều bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa lại vịt bằng nước sạch và để thật khô.
    • + Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị ướp bên trong bao gồm: 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa canh đường. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Dùng tay xát phần gia vị vào bên trong con vịt.
    • + Bước 3: Cho hỗn hợp gia vị ướp ngoài vào nồi bao gồm: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1 ½ thìa cạnh nước tương, một chút gừng, tỏi băm nhỏ, 2 thìa café giấm, 1 ít muối . Trộn đều và điều chỉnh các loại gia vị sao cho phù hợp.
    • + Bước 4: Đun hỗn hợp sôi mạnh. Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của giấm và rất thơm. Dùng hỗn hợp này dội lên khắp mình vịt. Bạn lưu ý dội nhiều lần và thật kĩ sao cho gia vị ngấm đều lên mình vịt.
    • + Bước 5: Để con vịt lên giá cho khô, hoặc tốt nhất là treo vịt ở nơi thoáng gió. Thời gian treo sẽ giao động từ 6-8 tiếng (Qua đêm). Nếu có thời gian thì để càng lâu, vịt sẽ càng ngon.

    Tags: cách làm nước chấm vịt quay bắc kinh, cách làm vịt quay lạng sơn, cách làm vịt quay ngon, vit quay bac kinh o sai gon, cách làm vịt quay bằng chảo, vịt quay bắc kinh hà nội, vit quay bac kinh quan 5, cách làm vịt quay lá móc mật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bánh Pizza Hải Sản Ngon Chuẩn Vị
  • 8X Chia Sẻ Cách Làm Đậu Phụ Thơm Ngon, Mềm Mịn Ăn Đứt Ngoài Hàng, Ai Cũng Xin Bí Kíp
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đầy Đủ Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Pate Tuyệt Ngon Tại Nhà An Toàn Với Bí Quyết Đến Từ Chuyên Gia
  • Bí Quyết Làm Pate Ngon Rẻ Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100