Cách Ăn Chay Đủ Chất, Đúng Khoa Học

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Ăn Tuyệt Ngon Chẳng Cần Dùng Tới Bếp, Vụng Tới Mấy Cũng Làm Được
  • 5 Món Ăn Cho Bữa Sáng Lành Mạnh Mà Không Cần Nấu Nướng
  • Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Với Diện Tích 50 M2
  • Ý Tưởng Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Của Bạn Bằng Tư Vấn Của Chuyên Gia
  • Các Trang Thiết Bị Dụng Cụ Phục Vụ Ăn Uống Trong Nhà Hàng Khách Sạn
  • Hiện nay, ăn chay là xu hướng được nhiều người thực hành, tuy nhiên chúng ta cần phải tuân thủ theo lối ăn uống lành mạnh nhất định hay còn gọi là chế độ ăn chay. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được thế nào chế độ ăn chay đầy đủ và cân bằng về dinh dưỡng.

    Các chất dinh dưỡng

    Chất đạm:

    Khi ăn chay cần biết kết hợp các loại thực phẩm giàu protein trong các bữa ăn. Mỗi loại đồ ăn thực vật bản thân chúng không thể cung cấp đủ axít amin mà cơ thể đòi hỏi. Vì vậy, cần phải kết hợp chúng với nhau để đảm bảo cơ thể được bổ sung đầy đủ lượng axít amin cần thiết. Bánh mì với đậu lăng, sanwich với bơ và hạt dẻ, cơm nếp với đỗ, cháo đậu xanh đều là những món ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể.

    Nhiều người lo lắng cho chế độ ăn chay thiếu đạm nên sử dụng phô mai như nhiều để cung cấp protein. Hãy nhớ rằng, 1 ounce phô mai có chứa khoảng 100 calo, 7g chất béo. Không nên ăn quá nhiều phô mai.

    Hầu hết những người khỏe mạnh cần khoảng 0,8g cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Thực ra nhu cầu về đạm cho cơ thể không nhiều, không nên quá lo lắng về việc ăn chay thiếu đạm. Chỉ cần ăn bổ sung các loại đậu sẽ không lo thiếu đạm.

    Tinh bột:

    Nên ăn nhiều những thực phẩm giàu tinh bột như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành là những thực phẩm cung cấp carbohydrate. Nên ăn nhiều loại rau và trái cây mỗi ngày. Hãy chọn đa dạng nhiều rau trái với nhiều màu sắc. Chúng là nguồn cung cấp các vitamin A, C, E, selenium và lycopene.

    Mì Ý trắng, bánh mì Pháp, khoai tây chiên và bánh quy thường được người ăn chay sử dụng. Nhưng đây không phải là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng được đóng gói với lượng calo và đường, cung cấp ít chất xơ hoặc lợi ích dinh dưỡng thực. Khi sử dụng các loại tinh bột tinh chế này, cơ thể nhanh chóng tiêu hóa, làm tăng đột ngột lượng đường và insulin trong máu. Nếu cảm thấy mình liên tục bị đói, ăn uống và sau đó đói nữa, thì sử dụng các loại tinh bột như trên có thể là một phần của lý do, và hậu quả là dễ làm tăng cân.

    Chất béo:

    Nên sử dụng những thực phẩm có chất béo bão hoà đơn khi chế biến đồ ăn như: dầu hạt cải, dầu lạc, dầu olive hoặc bơ. Những thực phẩm này có thể phòng bệnh tim mạch. Không nên sử dụng quá nhiều dầu thực vật khi nấu ăn vì chúng có thể làm tăng cân.

    Vitamin và khoáng chất khác

    Vitamin:

    Nguy cơ bị thiếu hụt vitamin B12 ở những người ăn chay là rất cao, vì những vitamin này chủ yếu chỉ có trong các thực phẩm từ động vật. Vitamin B12 cũng có ở một số chế phẩm từ thực vật như: men bia, một số loại rau giàu protein, sữa đậu nành, đậu hũ, bột ngũ cốc. Trong một số trường hợp, nên bổ sung vitamin B12 dưới dạng tế bào.

    Canxi:

    Những người ăn chay có thể bị thiếu canxi do không ăn những thực phẩm làm từ sữa bò. Nguồn cung cấp canxi khác ngoài sữa bò là sữa đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành, các loại rau có lá xanh, bánh mì, cam và quả mơ.

    Sắt:

    Những người ăn chay cũng có nguy cơ bị thiếu sắt, vì nguồn cung cấp sắt là những loại động vật có thịt màu đỏ. Có thể bổ sung sắt từ đậu nành, bột ngũ cốc, rau xanh, các loại hạt. Nếu dùng kết hợp những thực phẩm này với các đồ uống giàu vitamin C thì sẽ làm tăng lượng chất sắt hấp thụ được.

    Kẽm:

    Hàm lượng kẽm trong cơ thể những người ăn chay rất thấp. Vì vậy, hãy bổ sung kẽm từ ngũ cốc các loại rau như: đậu, đỗ và các loại hạt như: vừng, lạc.

    Khẩu phần ăn chay lý tưởng

    Ngũ cốc: 50% rau và trái cây: 33% các loại thực phẩm khác: 17% ăn chay giảm cân.

    Có một thực tế là chúng ta hoàn toàn có thể khỏe mạnh mà không cần phải ăn thịt. Nhưng một chế độ ăn kiêng thịt chưa chắc đã mang lại cho chúng ta một thân hình mảnh mai và cơ thể khỏe mạnh. Để có thể thành công trong việc giảm cân, cần phải tuân thủ những điều sau.

    – Không ăn vặt. Các thức ăn vặt như bánh ngọt, khoai tây chiên có thể khiến tăng cân vì chúng thường có hàm lượng chất béo cao.

    – Không sử dụng quá nhiều chất béo khi chiên, xào đồ ăn.

    – Hãy có nhiều món ăn cho mỗi bữa, bởi vì không có loại thực phẩm thực vật nào giàu protein và dưỡng chất như thịt. Nếu không ăn thịt, hãy kết hợp các loại rau củ khác nhau trong một bữa ăn để cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Các chất dinh dưỡng có trong thịt mà ít có trong các loại thực phẩm khác bao gồm: sắt, canxi, vitamin D, vitamin B12, kẽm và protein.

    – Bổ sung vitamin và các khoáng chất. Một chế độ ăn chay khỏe mạnh phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể đòi hỏi. Nếu vì một lý do nào đấy mà chế độ ăn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hoặc cảm thấy mệt mỏi, có thể hỏi ý kiến tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để dùng thêm một số vitamin hỗn hợp. Nhưng tuyệt đối không dùng chúng thay thế cho các bữa ăn.

    Nguồn: chúng tôi BS.CKII. Huỳnh Tấn Dũ (Đơn vị điều trị ban ngày cơ sở 3 – BV. Đại học Y Dược)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Chay Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Người Ăn Chay Cần Lưu Ý Điều Gì?
  • Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất ?
  • Cách Ăn Chay Đủ Chất Dinh Dưỡng, Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Đúng Cách
  • 2Day.com.vn: Ăn Chay Giúp Giảm Cân Nhanh Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Khóa Học Nấu Món Chay. Dạy Nấu Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Cà Tím Chế Biến Được Thật Nhiều Món Chay Ngon
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Nấu Chảy Và Đổ Khuôn Bánh Xà Phòng
  • Xem Nấu Chảy Và Đổ Khuôn Bánh Xà Phòng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm
  • Ăn chay không đơn thuần phục vụ vấn đề về tâm linh mà thực tế khoa học đã chứng minh, ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên để ăn chay tốt được cho sức khỏe của con người thì cần có những thực đơn và cách chế biến phù hợp với từng loại thực phẩm.

    Khóa học nấu món chay – dạy nấu ăn chay được Trung tâm tuyển sinh để đáp ứng cho nhu cầu về nấu ăn món chay.

    Khóa học nấu món chay xây dựng trên một bộ khung chuẩn mực về ẩm thực chay từ cơ bản tới nâng cao.

    Thông tin về khóa học nấu món chay

    • Thời lượng: 10 – 15 buổi
    • Học phí: 4.000.000 VNĐ (Bao gồm chi phí Nguyên liệu)

    (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

    HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN

    Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

    Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

    Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

    Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

    Các nguyên tắc chế biến món chay

    – Cách làm nước chấm chay

    Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

    + Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

    + Món ăn sáng: Phở chay, Bún bò chay, Bún riêu chay, Bún trộn thập cẩm.

    + Thực hành chế biến các món cơm chay

    + Cơm chay và các món kho: Kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…

    + Cơm chay và các món xào: X ào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

    – Thực hành chế biến các món ăn tiệc chay

    a. Học món chay – Các món khai vị

    + Các món gỏi, nộm: Gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…

    + Các món súp: S úp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…

    + Các món cuốn: G ỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, Phở cuốn….

    b. Học món chay – Các món chính

    + Các món hầm: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…

    + Các món chiên: Cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…

    + Các món xào: Bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…

    + Các món lẩu: Lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…

    + Các món cháo: Cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….

    + Các món Nướng: Nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

    c. Học món chay – Các món bánh:

    Chả bắp, Khoai sọ Lệ phố, Bánh bèo,Bánh cuốn….

    d. Thi tốt nghiệp học nấu ăn ( Lý thuyết và thực hành)

    Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

    Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

    Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

    Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

    Các nguyên tắc chế biến món chay

    – Cách làm nước chấm chay

    Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

    + Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

    + Thực hành chế biến các món cơm chay: Đậu phụ Tứ xuyên, Nấm bào ngư cháy sả, Canh dinh dưỡng, Cá kho tộ, đậu phụ rang muối Hồng Kông, Canh thực dưỡng…

    + Thực hành chế biến các món Tiệc chay:

    a. Học món chay – Các món khai vị

    + Các món gỏi : gỏi rau má, gỏi mít, gỏi nha đam….

    + Các món súp: súp trái dừa, súp bí đỏ, súp khoai môn….

    + Các món cuốn: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn.

    b.Học món chay – Các món chính

    + Các món hầm, kho: hầm tiêu xanh, nấu Lagu, đặc sản hấp bầu .

    + Các món Chiên, rán: Nấm chiên xù, Đậu phụ non chiên xù, các loại rau củ chiên giòn, chiên xù,…

    + Các món Xào: Mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào,…

    + Các món Lẩu: Lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi…

    + Các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa….

    + Các món Nướng: nấm nướng, nấm bằm xúc bánh đa….

    c.Học món chay – Các món bánh:

    d. Thi cuối khóa học nấu ăn món chay nâng cao

    Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

    • Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10
    • Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh

    Tại Hà Nội

    • CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng
    • CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy
    • CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy
    • CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân
    • CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

    Tại Đà Nẵng

    • Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu
    • Điện Biên Phủ – Thanh Khê

    Tại Khánh Hòa – Nha Trang

      Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

    Tại Hải Phòng

      Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

    Hotline: 09.02.86.86.40 – 0975 942 153

    Mail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Đọc Truyện: Võ Thần Phong Bạo
  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Khóa Học Các Món Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Các Món Chay “siêu Ngon” Mở Quán Thành Công
  • Top 12 Quán Ăn Chay Đà Nẵng Giá Rẻ
  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Hoa Hậu Lương Thuỳ Linh Vừa Đăng Quang Đã Mở Hẳn Blog Dạy Nấu Ăn, Cđm: “con Dâu Quốc Dân Đây Rồi”
  • Cuộc sống hiện đại, nhu cầu ăn uống đa dạng nhưng kèm theo đó là sử dụng nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng nhiều chất bảo quản gây độc hại cho con người. Học làm món chay là phương pháp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm trong những bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt đối với những ngươi ăn kiêng, giảm cân mắc bệnh…

    Chế biến món chay ngon và có được thực đơn phong phú không phải dễ dàng. Khóa học làm món chay tại EZcooking đã nghiên cứu dựa trên thói quen ăn uống, nhu cầu dinh dưỡng và tư vấn của những người có kinh nghiệm ăn trường chay, xây dựng menu khóa học với những món ăn chay cơ bản, chế biến khoa học giúp người ăn chay không bị ngán và đảm bảo đầy đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày.

    ►ĐỐI TƯỢNG NÊN THAM DỰ KHÓA HỌC

    • Người theo Phật giáo muốn ăn chay thanh tịnh
    • Người có sở thích ăn chay, nấu các món chay
    • Người ăn kiêng, giảm béo, tiểu đường…
    • Chị/ em nội trợ muốn học làm món chay để bổ sung thực đơn cho bữa cơm gia đình
    • Các bạn có kế hoạch mở quán cơm chay, ẩm thực chay…để kinh doanh

    ►NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI ĂN CHAY

    • Nguồn lương thực, thực phẩm chế biến món chay nghèo nàn
    • Thực đơn món chay ít, đơn điệu dễ gây sự chán ăn và ngán cho người ăn chay
    • Cách chế biến không phong phú do ít tài liệu hướng dẫn, không phù hợp với khẩu vị của người ăn chay
    • Thời gian đầu ăn chay nhanh đói bụng, cảm giác mệt mỏi không đủ năng lượng

    ►LỢI ÍCH CỦA ĂN CHAY BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

    • Ăn chay đúng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoạt động hằng ngày, phát triển trí não, tránh xa được bệnh về tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch…tránh xa những chất béo có hại từ động vật.
    • Các món ăn chay thường giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, những món này lại vô cùng lành tính, thanh lọc cơ thể bạn, thải bớt những chất độc ứ đọng trong cơ thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
    • Ăn chay để giữ dáng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn.
    • Những nghiên cứu khoa học và quan điểm đã được chứng minh của Đạo Phật cho rằng: Ăn chay để bạn có một cuộc sống thanh tịnh hơn. Khi ăn chay, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, dễ trút bỏ những buồn vui quá mức, những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, bạn dễ lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

    ►GIÁO VIÊN CỦA KHÓA HỌC LÀ AI?

    Mrs Phương Phạm – Giám đốc TT UNESCO Văn hoá ẩm thực Chay Việt Nam được biết đến là một chuyên gia trong hướng dẫn, tư vấn về văn hóa ẩm thực chay Việt Nam. Bên cạnh đó, bà cũng là người thực hiện, đồng hành của rất nhiều chương trình, hoạt động từ thiện và bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức cho xã hội về tình thương yêu đùm bọc, chia sẻ cùng nhau trong khó khăn và hoạn nạn. Được tham dự lớp học của cô Phương thực sự là may mắn với tất cả học viên, bạn sẽ được học những gì là tinh túy nhất của món chay, của thực dưỡng. Những kiến thức này giúp cho bạn không chỉ nấu được những món chay ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng và mang lại sức khỏe!

    ►BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC LÀM MÓN CHAY

    • Lựa chọn thực phẩm chay an toàn, giàu dinh dưỡng, bảo quản thực phẩm dài hạn
    • Được hướng dẫn làm các món chay ngon, thực đơn phong phú
    • Giáo viên tư vấn hỗ trợ nấu thêm món ngon nếu bạn có nhu cầu
    • Tư vấn thực đơn cho người có kế hoạch kinh doanh với ẩm thực chay, cơm chay….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • Cục Điều Tra Chống Buôn Lậu Giành Giải Nhất Hội Thi Nấu Ăn “mâm Cỗ Chay”
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Gợi Ý 15 Cách Nấu Các Món Canh Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà
  • Học Nấu Ăn Chay Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Protein Cho Người Ăn Chay Như Thế Nào?
  • Tại Sao Người Công Giáo Chỉ Ăn Chay Có 2 Ngày Và Kiêng Thịt Thì Lại Cho Ăn Những Món Ăn Khác Như Tôm, Cua, Cá
  • Tôi Đã Trở Thành Người Ăn Chay Trường Như Thế Nào?
  • Ăn Chay Như Thế Nào Mới Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Chay Có Dinh Dưỡng Không? Nên Ăn Chay Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • để biết cách chế biến nhiều món chay ngon miệng với thực đơn phong phú, học thực hành cùng giảng viên chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn chay, các bạn đủ tự tin thực hiện những món ăn ngon nhất bên gia đình và bạn bè hay có ý tưởng kinh doanh cửa hàng.

    Chương trình học lớp nấu ăn chay bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng phù hợp khẩu vị người Việt được ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xào và tiệc chay,…. Không gây cảm giác ngán hay dầu mỡ.

    • Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản
    • Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……
    • Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.
    • Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

    Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

    Văn hóa ẩm thực chay, khẩu vị chay của người Việt

    Phần 2: Cách chế biến các món chay ăn sáng

    Hotline tư vấn: 094 68 68 957 (Ms. Hậu)

    Các loại nguyên liệu có thể sử dụng cho món kho

    Kỹ thuật chế biến 1 số món kho chay: nấm đùi gà kho gừng, mỳ căn kho củ sen, rau củ thập cẩm kho, măng kho chay, kho nấm chay, cà tím kho quẹt, nấm rơm kho tiêu, chuối kho, nấm kho ngô bao tử, kho tộ, kho tiêu,…

    – Các món xào, om, hấp, rán:

    Kỹ thuật phối hợp nguyên liệu và chế biến các món xào trong nấu ăn chay

    Thực hành chế biến một số món xào: Đậu phụ xào nấm rau củ, đậu hũ non sốt nấm đông cô, mỳ xào chay, nấm om lá lốt, đậu phụ hấp xì dầu, nấm xào xả ớt, nem rán, nấm chiên giòn, đậu hũ trưng tương, đạu phụ xào ở chuông, mộc nhĩ; lạc xá chay, dưa chuột xào nấm,

    Thực hành chế biến món canh: canh nấm nấu hạt sen thập cẩm, nộm bạch tuyết, nộm nấm chua thanh, canh nấm tóc tiên, gỏi rong sụn, canh chua, dưa chua ngọt, miến trộn chay, nấu đông chay, canh mướp đắng, canh hẹ đậu phụ, canh nấm hạt sen, nộm hoa chuối,

    ► Ưu điểm để bạn lựa chọn tham gia khóa học: Nấu ăn món chay

    • Thực hành 100% ngay tại lớp cùng với đầu bếp chuyên nghiệp
    • Giờ học linh động theo ca (sáng, chiều, tối)
    • 100% Truyền bí quyết nấu món ăn ngon cùng kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng

    Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

    3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

    1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

    Lịch học linh động: có các ca học sáng, chiều, tối

    Khai giảng lớp hàng tháng

    TRƯỜNG DẠY NGHỀ NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP – CĐN VĂN LANG HN

    LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Mail: [email protected] / [email protected]

    Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

    Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

    Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

    Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khuyên Ăn Chay, Đừng Ăn Mặn
  • 5 Lời Khuyên Để Ăn Chay Theo Cách Lành Mạnh
  • 4 Lời Khuyên Vàng Cho Người Mới Ăn Chay
  • Chế Độ Ăn Chay Và Sức Khỏe : Lợi Ích
  • Một Số Món Ăn Thuần Chay Tự Nấu Nhanh Gọn
  • Học Cách Ăn Chay Để Ngừa Ung Thư Tại Quán Chay Quận 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Tủ Hâm Nóng Thức Ăn, Quầy Hâm Nóng Đồ Ăn Inox Bằng Điện, Giá Tốt
  • Hộp Cơm Điện Lock&lock Ejr236 1.7 Lít
  • Nồi Cơm Điện Hâm Nóng Thức Ăn Siêu Ngon (Tặng Kèm 1 Dụng Cụ Bào Sợi Rau Củ
  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng
  • CÁCH CHỐNG UNG THƯ HÀNG ĐẦU BẰNG THỰC PHẨM

    Chống ung thư bằng đĩa đựng đầy thức ăn

    Không chỉ thực phẩm mới có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư. Sự kết hợp của các loại thực phẩm có thể giúp tạo ra sự khác biệt. Bữa ăn nên có sự cân bằng của ít nhất hai phần ba số thực phẩm có nguồn gốc thực vật và một phần ba còn lại không có đạm động vật. Theo Viện nghiên cứu ung thu Mỹ, ăn uống theo tỉ lệ là một công cụ chống ung thư quan trọng.

    Chống ung thư với màu sắc

    Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng chống ung thư. Thức ăn càng có nhiều màu sắc thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Những thực phẩm này cũng giúp bạn đạt được cân nặng mong muốn và duy trì nó cho cơ thể khỏe mạnh. Tăng cân đồng nghĩa với tăng nguy cơ bị nhiều bệnh ung thư, bao gồm cả đại tràng, thực quản và ung thư thận. Hãy ăn nhiều loại rau quả, đặc biệt là những loại có màu xanh lá cây, đỏ, cam và các loại rau màu sẫm.

    Ăn sáng sẽ giúp chữa trị ung thư

    Folate là một vitamin B quan trọng có thể giúp chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và vú. Bạn có thể tìm thấy nó trong nguồn thức ăn phong phú của bữa ăn sáng. Ngũ cốc ăn sáng được tăng cường và các sản phẩm lúa mì là nguồn cung cấp folate, ngoài ra còn có nước cam, dưa hấu, và dâu tây.

    Nhiều thực phẩm giàu folate

    Một nguồn thực phẩm giàu folate khác là măng tây và trứng. Bạn cũng có thể tìm thấy folate trong các loại đậu, hạt hướng dương và lá rau xanh như rau bina hoặc rau xà lách. Cách tốt nhất để có được folate không phải là từ viên thuốc mà bằng cách ăn đủ trái cây, rau và các sản phẩm giàu ngũ cốc.

    Hãy kiềm chế với đồ ăn ngoài đường

    Ăn sandwich và bánh mì kẹp thịt thường xuyên sẽ không sao, nhưng bạn nên cắt giảm ăn thịt đã qua chế biến như xúc xích hun khói, giăm bông và xúc xích. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày. Ngoài ra, ăn các loại thịt đã được bảo quản bằng khói hoặc với muối sẽ làm tăng khả năng bạn phải tiếp xúc với hóa chất, từ đó có thể gây ung thư.

    Ăn cà chua để chữa ung thư

    Chống tiềm năng bị ung thư với trà xanh

    Mặc dù các bằng chứng vẫn còn chưa chắc chắn, nhưng trà, đặc biệt là trà xanh, có thể là một nhân tố rất mạnh để chiến đấu chống ung thư. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy trà xanh làm chậm hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư trong các tế bào ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt. Trà cũng có tác dụng tương tự cho mô phổi và da. Trong một số nghiên cứu dài hạn, trà gắn liền với rủi ro thấp hơn về khả năng ung thư bàng quang, dạ dày, và ung thư tuyến tụy.

    Nho và nước ép nho, đặc biệt là nho màu tím và màu đỏ có chứa resveratrol. Resveratrol có chất chống oxy hóa mạnh và đặc tính kháng viêm. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chúng ngăn cản thiệt hại có thể kích hoạt quá trình ung thư trong các tế bào. Hiện tại chưa có đủ bằng chứng để nói rằng ăn nho, uống nước ép nho hoặc rượu nho (hoặc uống bổ sung) có thể ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư.

    Hạn chế uống rượu để nguy cơ bị ung thư thấp hơn

    Nước và chất lỏng khác có thể bảo vệ bạn

    Nước không chỉ có khả năng giúp giải khát mà còn có thể bảo vệ bạn chống lại ung thư bàng quang. Nhiều nước chứa trong bàng quang làm khả năng các chất gây ung thư xuất hiện thấp hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Điều đó làm giảm thời gian các chất gây ung thư liên kết với niêm mạc bàng quang.

    Ăn đậu rất tốt cho bạn

    Đậu rất tốt cho bạn, nên không ngạc nhiên chúng có thể giúp chống lại ung thư. Đậu chứa nhiều chất phytochemical mạnh có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại thiệt hại có thể dẫn đến ung thư. Trong phòng thí nghiệm, các chất này làm chậm lại sự tăng trưởng khối u và ngăn chặn các khối u gây ra các chất gây tổn hại đến các tế bào lân cận.

    Gia đình bắp cải và ung thư

    Rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải lá và cải xoăn. Những thành viên của gia đình bắp cải rất tuyệt vời này có thể làm cho món salad trở nên sống động. Quan trọng nhất, thành phần trong các loại rau này có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh ung thư như đại tràng, vú, phổi, và cổ tử cung.

    Rau lá màu xanh đậm

    Các loại rau lá màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và củ cải đường rất phong phú chất xơ, folate, và carotenoids. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.

    Sự bảo vệ đến từ gia vị kỳ lạ

    Curcumin là thành phần chính trong nghệ gia vị Ấn Độ và là chất chống ung thư rất tiềm năng. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy nó có thể ngăn chặn sự biến đổi, phát triển và xâm lấn của các tế bào ung thư cho rất nhiều loại bệnh ung thư.

    Phương pháp nấu ăn cũng quan trọng

    Phương pháp bạn chế biến thịt có thể tạo ra một sự khác biệt trong cách gây ra nguy cơ ung thư. Rán, chiên và nướng thịt ở nhiệt độ rất cao gây ra các hóa chất làm tăng nguy cơ bị ung thư. Phương pháp chế biến thịt khác như hầm hoặc hấp làm giảm số lượng các hóa chất. Và khi bạn hầm thịt, nhớ nấu chung với rau củ quả để bảo vệ sức khỏe.

    Dâu tây và mâm xôi

    Dâu tây và quả mâm xôi có chất phytochemical được gọi là axit ellagic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này thực sự có thể chống ung thư theo nhiều cách cùng một lúc, bao gồm khử hoạt chất gây ung thư nhất định và làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

    Quả việt quất cho sức khỏe

    Các chất chống oxi hóa trong quả việt quất có nhiều giá trị trong việc hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt với bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa chống lại bệnh ung thư bằng cách loại bỏ tế bào ung thư gốc tự do trước khi chúng có thể làm tổn hại đến các tế bào cơ tể. Hãy thử dùng bột yến mạch, ngũ cốc lạnh, sữa chua, thậm chí salad với quả việt quất để sử dụng quả việt quất tốt cho sức khỏe.

    Tránh dùng đường

    Đường có thể không gây ung thư trực tiếp, nhưng nó có thể thay thế các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Đồng tời nó làm tăng số lượng calo, góp phần gây ra tình trạng thừa cân và béo phì. Thừa cân cũng là một nguy cơ gây ung thư. Trái cây là một lựa chọn ngọt ngào và chứa nhiều vitamin phong phú.

    Đừng quá dựa vào thực phẩm bổ sung

    Vitamin có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư, nhưng đó là khi bạn nhận được chúng một cách tự nhiên từ thực phẩm. Hiệp hội Ung thư Mỹ và Viện nghiên cứu ung thư Mỹ nhấn mạnh rằng nhận được các chất dinh dưỡng chống ung thư từ các loại thực phẩm như các loại hạt, trái cây, và rau lá xanh là cao hơn hẳn so với thực phẩm bổ sung. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là sự lựa chọn tốt nhất để chống ung thư.

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Thực Đơn Ngon Mắt Bổ Dưỡng Cho Thử Thách 7 Ngày Ăn Chay
  • Thế Nào Là Người Ăn Thuần Chay Và Họ Ăn Gì?
  • Chế Độ Ăn Thuần Chay Là Lành Mạnh Nhất
  • # Chế Độ Ăn Thuần Chay Có Tốt Không?
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Ăn Chay Để Ngừa Ung Thư Tại Quán Chay Quận 2
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Tủ Hâm Nóng Thức Ăn, Quầy Hâm Nóng Đồ Ăn Inox Bằng Điện, Giá Tốt
  • Hộp Cơm Điện Lock&lock Ejr236 1.7 Lít
  • Nồi Cơm Điện Hâm Nóng Thức Ăn Siêu Ngon (Tặng Kèm 1 Dụng Cụ Bào Sợi Rau Củ
  • 1. Bầu xào đông cô

    Những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như rau củ thì bạn có thể mua sẵn ngoài chợ về để nấu nướng món ăn chay hàng ngày. Bầu, nấm đông cô được dùng nhiều trong chế biến các món ăn chay tốt cho sức khỏe con người. Thành phần bên trong rau có nhiều vitamin có lợi, bổ dưỡng nên có thể dùng mỗi ngày.

    Rau bầu xào nấm đông cô

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bầu gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ bằng nạo hoặc dao, bỏ ruột thì không dùng trong món này. Nấm đông cô cắt 4 phần cho nhỏ ra rồi rửa sạch với nước, cắt tỏi tây nhỏ, cà chua tỉa thành hoa.

    Cho chút tỏi vào mờ xào cho thơm rồi đổ bầu xanh vào chảo xào, sau đó bỏ nấm đảo đều tay. Nấu tầm vài phút thì để chút nước vào, rắc hạt nêm, mì, muối và hạt tiêu lên cho ngấm. Xong bắc bếp ra đổ thức ăn vào đĩa, ngắt rau mùi bỏ lên trên, trang trí chút cà chua làm hoa.

    Mùa hè thì trong thực đơn bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh, đặc biệt canh chua thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn chay hàng ngày có đặc điểm là vị thanh mát, dễ ăn mà nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần vài đồ là nấu xong một món ăn bổ dưỡng.

    Dọc mùng là một loại cây có thân cao lớn xanh mướt thích hợp cho vào nấu các món canh chua, ăn sộp ngon. Ăn chay thì không có cá thịt nhưng có đậu, dứa, cà chua là đủ hấp dẫn rồi. Món ăn này kích thích vị giác, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả dành cho gia đình.

    Canh đậu hũ dứa chua ngọt mát

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 miếng đậu nhỏ, 5 thanh dọc mùng, 1 nửa quả dứa, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi, me, đậu bắp, ớt tươi. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ cắt mắt bỏ lõi, cắt cà chua thành miếng nhỏ kiểu múi cau, đậu bắp cắt vát. Tước vỏ dọc dùng rồi cắt vát nhỏ cho vào giá đổ muối tinh bóp cho sạch hết ngứa. Đem rửa hết rau quả với nước sạch rồi để ráo.

    Cho dầu vào chảo bỏ vài lát hành phi thơm, cho cà chua vào xào trước rồi bỏ dứa, me tươi vào đảo đều tay 1 lúc. Đổ nước vào xâm xấp rồi cho đậu phụ, đập bắp vào, bỏ gia vị vừa ăn nấu tầm 10 phút bật lửa to để chín. Thả dọc mùng vào sau vì nhanh chính rồi tắt bếp bỏ thức ăn ra bát tô to để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể cho chút rau thơm và ớt tươi tùy thích.

    3. Thịt chay kho tàu

    Món thịt chay kho mặn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Đậu hũ, cải trắng, lá rong biển cắt sợi nhỏ, bạn mua nguyên liệu vừa số thành viên trong nhà dùng. Gia vị gồm xì dầu, đường, dầu hào, nước, bột nêm, mì, muối, chanh, ớt, gừng.

    Cách làm:

    Bạn cắt đậu hũ thành miếng nhỏ hình vuông, bỏ bột mì ra bát tô xong lăn đậu qua bột bao quanh. Cho chảo dầu lên bếp rán đậu lên với lửa vừa, không chiên quá vàng. Gắp đậu ra thấm giấy cho bớt dầu đọng ăn sẽ ngấy. Bạn cắt củ cải vừa miếng bằng đậu rồi kẹp vào với nhau, lấy rong biển buộc lại.

    Bắc món đậu cải vừa buộc vào trong nồi lên bếp cho dầu hào, đường nấu với lửa nhỏ. Cho tới khi món ăn chuyển sang màu nâu đỏ thì cho hành hoa vào, ít ớt tươi, hạt nêm, rau thơm cho dậy mùi thơm. Đổ thêm chút nước vào để món sình sịch, bắc bếp ra bỏ vào đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ngon Mắt Bổ Dưỡng Cho Thử Thách 7 Ngày Ăn Chay
  • Thế Nào Là Người Ăn Thuần Chay Và Họ Ăn Gì?
  • Chế Độ Ăn Thuần Chay Là Lành Mạnh Nhất
  • # Chế Độ Ăn Thuần Chay Có Tốt Không?
  • Top Địa Điểm Ăn Chay Ở Xứ Huế
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Bột Yến Mạch Cho Người Ăn Chay
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Cháo Gì? Top 8+ Món Cháo Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Cho Bé Bị Tiêu Chảy
  • Sách Dạy Làm 500 Món Ăn Chay – Nhìn Hấp Dẫn Mà Cực Dễ Làm
  • Bí Quyết Để Món Nấu Không Cháy Khét Với Bếp Từ
  •  

    Vật Liệu

    – Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional).

    – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước.

    – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư.

    – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh).

    – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô).

    – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam)

    – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi

    – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều.

    – Một ít dầu olive hay Canola.

    Cách Nấu:

    1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

    2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    Trình Bày:

    – Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò.

    – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional).

    Ghi chú:

    (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiệt Độ Xà Phòng Mp Trong Quá Trình Làm Xà Phòng Handmade
  • Bậc Thầy Của Kỹ Nghệ Nung Chảy
  • Các Phương Pháp Nấu Chảy (Phần 1)
  • 5 Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  • Học Nấu Ăn Chay Ở Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Nằm Mơ Thấy Lửa Cháy Là Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ?
  • Các Món Chay Cúng Thất Đơn Giản Và Ý Nghĩa
  • Ăn Chay Có Được Ăn Hành Tỏi Không?
  • Khóa học nấu ăn chay tại Tp. Hồ Chí Minh : Học nấu món chay để biết nhiều cách và nhiều món chay ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng và còn lên được thực đơn phong phú, hấp dẫn ăn mãi không ngán. Thay đổi khẩu vị với những món ăn hàng ngày.

    Hiện nay, đang là 1 nhu cầu cần thiết và xu hướng phát triển trong xã hội. Ăn chay làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh từ các thực phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Đặc biệt tốt với những người ăn kiêng, giảm cân, điều trị bệnh,… Trường CĐN Văn Lang là địa chỉ đào tạo nấu ăn trên tòan quốc với chương trình học bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng trong các nhà hàng đồ chay được nhiều thực khách ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xá xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xàotiệc chay,….cùng với đầu bếp chay chuyên nghiệp.

    • Người có sở thích ăn các món ăn chay, muốn học để nấu cho nhu cầu bản thân và gia đình
    • Các chị em nội trợ muốn thay đổi vị hay phong phú thêm thực đơn hàng ngày.
    • Người ăn kiêng giảm cân hoặc để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh: tiểu đường, thừa cân,….
    • Người có nhu cầu học để kinh doanh các món ăn chay, tư vấn mở cửa hàng
    • Người thờ Phật muốn ăn chay thanh tịnh
    • Bắt đầu ăn chay, cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng à do chưa biết kết hợp các nguyên liệu để đảm bảo đủ dinh dưỡng.
    • Thực đơn các món chay ít, đơn giản dễ gây chán ăn cho người ăn chay
    • Cách chế biến không phong phú, không phù hợp khẩu vị à do có ít sách hướng dẫn nấu ăn chay
    • Nguyên vật liệu đơn giản là do chưa biết cách phối hợp

    Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

    Giảng viên có kinh nghiệm nấu đồ ăn chay, giảng dạy nhiệt tình, truyền đạt dễ hiểu

    Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong và sau khi học xong

    Những kiến thức học được giúp cho bạn không chỉ tự tin nấu những món chay ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng và mang lại sức khỏe!

    • Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản
    • Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……
    • Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.
    • Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

    Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

    Khóa học của trường là một lựa chọn hàng đầu chính xác và hợp lý nhất cho bạn!

    3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

    1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

    LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    SDT: 094 68 68 957 (Ms. Hậu) – 0979 86 86 33 – 094 68 68 934

    Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

    Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

    Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

    Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Chay Và Thực Dưỡng Cải Thiện Sức Khỏe
  • Khi Tôi Đang Nấu Ăn, Không Ngờ Bạn Của Chồng Bước Vào Và Ôm Chặt Lấy Tôi Từ Phía Sau
  • Đang Nấu Ăn Trong Bếp, Tôi Hốt Hoảng Khi Có Vòng Tay Ôm Mình Từ Phía Sau, Càng Sững Sờ Hơn Khi Nhận Ra Người Đàn Ông Đó
  • Những Kỹ Thuật Nấu Ăn Cơ Bản Bạn Nên Biết
  • Danh Sách Đầy Đủ Các Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Căn Bếp Mới
  • Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Lớp Dạy Nấu Bún Bò Huế Đầu Tư Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Việt Trinh: Tôi Điềm Đạm Hơn Nhờ Ăn Chay
  • Danh Sách Các Trường Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Hiện Nay
  • Học nấu ăn Bếp Chay căn bản – Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

    Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

    n món chay – Học Bếp chay căn bản được Trường dạy học nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng. Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp. Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm hoặc khởi nghiệp làm chủ các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam và nước ngoài.

    Thời gian học

    • Thời gian học: 18 buổi ( 1,5 tháng )
    • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.
    • Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:
    • Học phí: 12.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938
    • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
    • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí
    • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
    • Xem Lịch khai giảng

    Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

    • Chứng chỉ nghề “Bếp Chay Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
    • Chứng chỉ Certificate of Completion “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

    NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP CHAY CĂN BẢN

    Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kĩ năng cơ bản

    1. Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay

      Các nguyên tắc chế biến món chay

    2. Kỹ năng cắt thái, mài dao

      Bảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)

    3. Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt

    Phần 2: Phương pháp chế biến món chay

    1. Các món ăn sáng 1: phở chay, bún Huế chay
    2. Các món ăn sáng 2: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang
    3. Cơm chay và các món kho: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng
    4. Cơm chay và các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế
    5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển
    6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống
    7. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho
    8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái
    9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý
    10. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao
    11. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng
    12. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau
    13. Các món bánh 1: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam
    14. Các món bánh 2: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh
    15. Thi kết thúc học phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Học Nấu Món Chay Mở Tiệm Cơm Nhà Hàng Đồ Chay
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Chay
  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Độc Đáo
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Ngon Từ Sữa Đậu Nành Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Bún riêu chay được nấu từ những nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, thời gian nấu tương tự như chúng ta thường nấu canh rau củ chay, có thể chế biến tại nhà hoặc thậm chí mở quán chay khi đã nắm được bí quyết nấu bún riêu chay ngon.

    Ăn chay sẽ hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cách xây dựng và chế biến cho mình một thực đơn những món ăn khoa học, phù hợp. Ngoài cơm với những món mà nhiều người vẫn thường “ngán ngẩm” như rau luộc, đậu chiên, bạn cũng có thể biến tấu nhẹ từ những món mặn thành món chay như phở, bún bò, bún riêu. Trong bài viết này, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu chay ngon mà lại đơn giản, nấu dùng ở nhà hay mở quán chay bình dân đều phù hợp.

    Bún riêu chay được làm hoàn toàn từ rau, củ, quả, nấm và đậu hũ ngon

    nhưng không kém bún từ riêu cua

    Đậu hũ dằm nhuyễn “đóng vai trò” của riêu cua trong món bún riêu

    Rửa sạch nguyên liệu

    Đối với các nguyên liệu là rau, củ, quả, bạn cần phải rửa thật sạch và ngâm nước muối từ 5 – 7 phút rồi để ráo trước khi chế biến.

    + Cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh hoặc tỉa hoa cho đẹp

    + Táo, lê, cà chua cắt múi cam.

    + Mẹ dằm trong một chén nước ấm và chắt lấy nước cốt.

    Hành lá cắt đầu và chẻ tư hoặc đập dập, hành boa rô cắt nhỏ.

    Nấu nước dùng

    Điểm đặc biệt ở đây chắc chắn chưa nhiều người biết chính là nấu nước dùng bún riêu từ sữa đậu nành. Sữa giúp cho nước dùng ngọt, thơm và có màu hơi đục tương tự như nước dùng bún riêu cua thật và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe người dùng nữa.

    Trước hết, bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước trắng, thả cà rốt, của cải trắng, lê và táo vào hầm cùng. Hầm khoảng từ 15 – 20 phút là các loại của quả sẽ mềm, bạn vớt chúng ra, chỉ giữ lại cà rốt và củ cải trắng.

    Để nước sạch hơn, bạn lọc qua nước một lần, bỏ hết lê và táo, sau đó, bắc lại nồi nước lên bếp, thả cà rốt và củ cải trắng (vừa vớt ra) và nấm rơm vào nồi. Lúc này bạn hạ nhỏ lửa cho liu riu và tiếp tục đổ thêm sữa đậu nành vào cùng, chờ cho sôi.

    Xào cà chua và rau củ

    Bắc một chảo dầu lên bếp cho thật nóng, phi thơm qua hành boa rô và đầu hành lá. Sau đó cho cà chua và đậu hũ trắng (dằm nát) vào xào cùng. Khi cà chua chín mềm thì tắt bếp.

    Hoàn thành nồi bún riêu

    Phần hỗn hợp và chua và đậu hũ trắng này sau khi đã chín mềm, bạn trút vào nồi nước dùng đang sôi liu riu và đảo nhẹ. Chờ cho nước sôi trở lại, bạn cho nước cốt me, dầu điều, đậu hũ chiên vào cùng và bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn. Đối với nồi nước dùng bún riêu chay, bạn chỉ cần nêm một chút muối, đường hoặc có thể thêm chút hạt nêm chay là đã vừa miệng ăn. Để nước sôi thêm một lúc cho gia vị thấm và nước dùng sắc lại là tắt bếp.

    Thành quả nước dùng bún riêu cua chay của bạn chắc chắn rất hấp dẫn đúng không nào?

    Nước dùng bún riêu chay sử dụng sữa đậu nành nguyên chất nên nước sẽ có màu hơi đục, tuy nhiên lại rất ngọt, thanh và thơm. Ngoài ra, cà chua và nước cốt me cũng tạo nên vị chua chua tự nhiên cho món ăn; đậu hũ trắng dằm nhuyễn khi nước sôi sẽ nổi lên tương tự như gạch cua của bún riêu thật. Các loại màu điều, cà rốt hay củ cải trắng cũng giúp cho món ăn có màu sắc đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bún Riêu Cua Mở Quán Cho Người Mới Khởi Nghiệp
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100