Lá Hẹ Là Lá Gì, Cây Lá Hẹ Có Tác Dụng Gì ?

--- Bài mới hơn ---

  • Đường Mạch Nha Dùng Để Làm Gì? Cùng Chúng Tôi Khám Phá Nhé
  • Mạch Nha Làm Từ Gì? Xuất Xứ Thế Nào? Những Tác Dụng Tuyệt Đến Bất Ngờ
  • Mạch Nha Là Gì? Để Làm Gì? Và Những Điều Cần Biết
  • Kẹo Mạch Nha Làm Bò Bía Có Mấy Loại?
  • Mạch Nha Là Gì? Giới Thiệu Cách Làm Mạch Nha Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
  • Là một loại cây thân thảo nhỏ sống nhiều năm, cao 20-50cm, có thân mọc đứng, hình trụ hoặc có góc ở đầu. Lá ở gốc thân, hình dải phẳng hẹp, có rãnh, dài 15-30cm, rộng 1,5-7mm. Hoa trắng mọc thành tán ở đầu một cán hoa dài 20-30cm hay hơn. Tán gồm 20-40 hoa có mo bao bọc, 3-4 lẩn ngắn hơn tán hoa; bao hoa màu trắng, gồm nhiều phiến thuôn mũi mác. Quả nang, hình trái xoan ngược chia ra 3 mảnh; 6 hạt nhỏ, màu đen.

    Cây rau hẹ rất dễ trồng và ít phải chăm sóc. Chỉ cần gieo hoặc trồng bằng cây con một lần, là có thể thu hoạch nhiều lứa, nhiều năm. Cây phát triển tốt quanh năm, vừa có thể làm rau ăn, vừa có thể dùng làm thuốc những khi cần thiết. Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.

    Hẹ là thức ăn – vị thuốc có tác dụng tốt nhất về mùa xuân. Vào thời điểm này, chất lượng làm thuốc của hẹ cao hơn. Sách Nội kinh có viết: “Xuân hạ dưỡng dương”, nghĩa là mùa xuân cần ăn các món ôn bổ dương khí. Hẹ nằm trong nhóm thức ăn đó. Còn Bản thảo thập di viết: “Rau hẹ là ấm nhất, có ích cho người, nên ăn thường xuyên”. Sách Lễ ký viết củ hẹ trị chứng di mộng tinh, đau lưng rất công hiệu.

    Lá hẹ có vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Hẹ kỵ với mật ong và thịt trâu. Không nên sử dụng lâu dài và đối với những người bị các chứng âm hư hỏa vượng, vị hư có nhiệt.

    Một số tác dụng chữa bệnh từ cây lá hẹ:

    Chữa nhức răng: Lấy một nắm hẹ (cả rễ), rửa sạch, giã nhuyễn đặt vào chỗ đau, đặt liên tục cho đến khi khỏi.

    Chữa ho trẻ em do cảm lạnh: Lấy lá hẹ xắt nhỏ trộn với đường phèn hoặc mật ong vào cùng một chén, sau đưa chén vào nồi cơm hấp chín. Cho trẻ uống dần trong ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Dùng liền 5 ngày.

    Trị đau họng: Về mùa lạnh có rất nhiều người bị đau và sưng họng, với kinh nghiệm rất đơn giản từ cây hẹ sẽ giúp chúng ta đẩy lùi được triệu chứng khó chịu này. Các bạn có thể nhai lá hẹ tươi với vài hạt muối hoặc lấy 10 g – 12 g lá hẹ tươi giã vắt lấy nước để uống.

    Chữa chứng đái dầm ở trẻ em: Nấu cháo gạo 50g, dùng 25g rễ hẹ vắt lấy nước cho vào cháo đang sôi, thêm ít đường, ăn nóng, dùng liên tục trong 10 ngày.

    Chữa trĩ sưng đau: Lấy 1 nắm to lá hẹ cho vào nồi đất cùng với nước, dùng lá chuối bịt kín, đun đến khi sôi thì nhấc xuống, chọc một lỗ thủng trên lá chuối cho hơi bay lên để xông trĩ. Khi thấy hết hơi thì đổ ra chậu, ngâm rửa hậu môn. Cũng có thể giã nhuyễn lá hẹ cho vào chậu rồi ngồi lên (để trĩ tiếp xúc trực tiếp với lá hẹ).

    Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Mỗi ngày sử dụng từ 100-200g rau hẹ, nấu cháo, nấu canh hoặc xào ăn. Không dùng muối hoặc chỉ dùng một chút muối khi chế biến món ăn. 10 ngày một liệu trình. Hoặc dùng củ rễ hẹ 150g, thịt sò 100g, nấu canh ăn thường xuyên. Có tác dụng tốt đối với bệnh đái tháo đường đã mắc lâu ngày, cơ thể đã suy nhược.

    Trị táo bón: Bệnh táo bón là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ. Để chữa bệnh táo bón cũng có rất nhiều cách trong đó có việc sử dụng lá hạt hẹ. Chúng ta lấy hạt hẹ rang vàng, giã nhỏ, mỗi lần uống 5g, hòa nước sôi ngày uống 2 lần.

    Chữa hen suyễn: Ít ai có thể biết được rằng hẹ có tác dụng trong vấn đề điều trị hen suyễn. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều bệnh nhân sử dụng hẹ như một vị thuốc để chữa căn bệnh này và cho kết quả khả quan. Chúng ta có thể sử dụng 10 g củ hẹ hoặc 20 g lá hẹ giã nát, ép lấy nước để uống.

    Giảm huyết áp và cholesterol: Cũng như tỏi, hành, hẹ có chứa allicin. Allicin có tác dụng giảm huyết áp và ngăn quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, chúng cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột, đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

    Bà bầu có nên ăn rau hẹ không?

    Rau lá hẹ cung cấp một lượng vitamin dồi dào, rất có lợi đối với phụ nữ mang thai. Những lá hẹ nhỏ mềm có chứa một lượng rất lớn chất folate (dạng tổng hợp của axit folic), sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin B6, canxi và magie. Axit folic có thể được xem là chất dinh dưỡng quan trọng thứ yếu trong sự phát triển 3 tháng đầu của thai nhi. Nếu thiếu chất này, thai nhi có nhiều nguy cơ gặp các khiếm khuyết trong cấu trúc cơ thể rất nguy hiểm. Trong 2 muỗng canh hẹ có chứa khoảng 6.4 micro gam folate.

    Vitamin C có thể coi là chất xúc tác cho quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Lá hẹ chính là một sự kết hợp hoàn hảo của 2 chất này khi cung cáp đồng thời khoảng 3.5 mili gam vitamin C và 0.1 mili gam sắt mỗi 2 muỗng canh. Ngoài ra, magie có trong hẹ cũng làm giảm nguy cơ bị táo bón, một triệu chứng phổ biến trong thai kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Món Giả Cầy Đúng Vị Khi Nhà Có Khách
  • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại
  • Lá Hẹ Là Lá Gì? Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mọc Thập Cẩm Từ Giò Sống Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Nhất Thực Đơn Buổi Tối
  • Lá hẹ là lá của cây hẹ – loại cây thân thảo nhỏ, cao khoảng 20 – 50cm, hình trụ, có góc ở đầu, thân mọc đứng. Lá hẹ mọc ở gốc thân, có rãnh, hình dải phẳng hẹp.

    Cây hẹ rất dễ trồng. Bạn chỉ cần trồng bằng cây con một lần là đã có thể thu hoạch được rất nhiều lứa, nhiều năm mà không cần phải chăm sóc nhiều. Cây hẹ phát triển tốt quanh năm, vừa có thể dùng chế biến vừa chữa bệnh khi cần.

    Lá hẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin nhóm B, khoáng chất pyridoxin, sắt, đồng, niacin, thiamin, mandan, riboflavin, canxi,… Những chất dinh dưỡng này có tác dụng chữa hiệu quả một số bệnh như nhức răng, ho do cảm lạnh, đau họng, tiểu đường… Cách điều trị được cụ thể như sau:

    Chữa nhức răng: Mua một nắm hẹ rửa sạch, mang giã nhuyễn rồi đặt vào chỗ đau. Đặt liên tục cho đến khi khỏi thì thôi.

    Chữa ho do cảm lạnh: Lấy lá hẹ thái nhỏ rồi trộn với mật ong hoặc đường phèn. Sau đó, đem hấp cách thủy và cho người ốm uống, mỗi lần 1 thìa cà phê, dùng liên tục cho đến khi khỏi.

    Trị đau họng: Nhai sống hẹ tươi với vài hạt muối hoặc vắt lấy nước để uống.

    Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Mỗi ngày sử dụng từ 100 – 200 gram rau hẹ để nấu canh, xào tỏi hoặc nấu cháo. Không dùng muối hoặc chỉ dùng một chút muối khi chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu hũ non: 3 bì
    • Lá hẹ: 1 bó
    • Thịt heo thăn: 200 gram
    • Nước dùng gà: 2 cup
    • Hành hương: 2 củ
    • Gia vị: Tiêu, muối, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Đậu hũ rửa sạch, 1 bì chia thành 9 phần bằng nhau. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc tầm 3 – 4 cm. Thịt heo thái nhỏ vừa ăn. Hành hương bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi đập dập, băm nhỏ.

    Bước 2: Phi thơm hành hương. Sau đó, đem ướp với thịt cùng chút muối, tiêu rồi để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho nồi nước dùng gà lên bếp đun sôi rồi trút thịt đã ướp vào. Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ vào. Khi nước sôi trở lại, bạn tiếp tục cho thêm lá hẹ.

    Bước 4: Đợi nước dùng gà sôi lại, bạn nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp và múc canh ra tô mời mọi người thưởng thức khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Phương Pháp Chế Biến Canh Lươn Nấu Khế Ngon Cho Bữa Ăn
  • Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngọt Thơm Hấp Dẫn
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Lá Hẹ Là Lá Gì, Cây Lá Hẹ Có Tác Dụng Gì ?
  • Đường Mạch Nha Dùng Để Làm Gì? Cùng Chúng Tôi Khám Phá Nhé
  • Mạch Nha Làm Từ Gì? Xuất Xứ Thế Nào? Những Tác Dụng Tuyệt Đến Bất Ngờ
  • Mạch Nha Là Gì? Để Làm Gì? Và Những Điều Cần Biết
  • Cách làm món mực xào lá hẹ

    Nguyên liệu làm món mực xào lá hẹ

    Sơ chế nguyên liệu mực xào lá hẹ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    – Gừng tươi: Cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái chỉ, ½ đập dập;

    Mực ống:

    + Kéo nhẹ phần xương sống, râu mực ra khỏi thân mực, xẻ dọc bụng mực, bỏ ruột, dùng dao cạo sạch phần nội tạng bên trong, rửa sạch, để ráo;

    + Thái mực thành những miếng hình chữ nhật đều nhau rồi dùng dao cứa thành hình vảy rồng;

    + Đun sôi nước với 2 thìa rượu trắng, gừng đập dập, 1 thìa muối rồi cho mực vào chần khoảng 15 phút. Đổ mực ra rổ, cho vào chậu nước lạnh. Làm như thế mực vừa có độ giòn ngon rất hấp dẫn vừa khử được mùi tanh đặc trưng của mực khiến món ăn thơm ngon hơn rất nhiều;

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát dọc dài;

    – Lá hẹ: rửa sạch, để ráo, cắt khúc 2cm;

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm, để ráo.

    Thực hiện làm món mực xào lá hẹ

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn;

    – Cho mực đã sơ chế vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn;

    – Bày món mực xào lá hẹ ra đĩa, rắc rau mùi, vài lát ớt, ½ thìa tiêu lên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món ăn giòn ngon hấp dẫn này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món mực xào lá hẹ

    – Món mực xào lá hẹ được trình bày hấp dẫn, đa màu sắc, có mùi thơm đặc trưng và độ bóng nhất định, vị cay nhẹ vừa ăn;

    Mực tươi, mình dày, ngấm gia vị, giòn ngon;

    – Lá hẹ tươi, thơm, có màu xanh nuột rất hấp dẫn;

    Ngoài ra nếu bạn là người yêu thích các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, vậy bạn nghĩ sao với một chuyến du lịch tới biển Cửa Lò và thưởng thức các món ăn hải sản ngay tại biển, rất thú vị phải không. Bạn có thể tham khảo tổng hợp chi tiết kinh nghiệm du lịch Cửa Lò, để có thể hiểu biết thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Món Giả Cầy Đúng Vị Khi Nhà Có Khách
  • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại
  • Bật Mí Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngọai Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • 400g lá hẹ, 1 lít nước dùng, 200g tôm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa cà

    phê đường.

    Thực hiện:

    Tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Lá hẹ rửa sạch, thái khúc, cho vào máy xay sinh tó, xay nhuyễn với một ít nước dùng. Cho hỗn hợp hẹ xay, nước dùng vào nồi, đun

    sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Nấu súp hẹ khoảng 5 phút, cho bột năng hoà tan với nước vào nồi để tạo độ sánh. Sau cùng, khi súp chín, cho tôm vào và tắt lửa. Cho súp ra đĩa sâu lòng. Xếp tôm giữa đĩa súp để trông bắt mắt hơn. Món này dùng nóng.

    150g thịt nạc dăm, 5 tai mộc nhĩ, 200g củ năng, 1 quả trứng gà, 100g hoa hẹ, 100g cà rốt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, 1 xấp bánh tráng da xốp.

    Thực hiện:

    Thịt nạc dăm xay nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở, thái nhuyễn. Củ năng luộc chín, thái hạt lựu. Hẹ thái nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu. Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, củ

    năng, cà rốt, hẹ với tiêu, hạt nêm, đường làm nhân. Trải bánh tráng ra đĩa, cho nhân lên, cuốn lại. Trứng gà vào bát, đánh tan. Nhúng chả giò vào trứng rồi cho vào chảo dầu nóng

    rán giòn. Dùng với nước mắm chua ngọt.

    1/2kg phi-lê các quả (cá lóc), 100g lá hẹ, 10g tỏi tây băm nhuyễn, 1 thìa súp ớt thái nhuyễn, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    Phi lê cá quả ướp với hạt nêm, đường, ớt, lá hẹ thái nhỏ, dầu ăn, tỏi tây, để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Sau đó, cho cá vào giấy bạc, gói lại, cho vào lò nướng

    khoảng 15 phút. Tắt lò. Lưu ý trước khi nướng, bạn phải bật lò khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng cá trên bếp than. Cá sẽ có mùi thơm

    hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn. Cá nướng chín dọn ra đĩa, dùng nóng mới ngon. Bạn có thể dọn kèm với bánh tráng, bún, các loại rau xanh tuỳ thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Món Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách xào dồi trường với bông hẹ

    Chuẩn bị nguyên liệu xào dồi trường với bông hẹ

    1. Dồi trường: 2 -3 cái khoảng 400g, bạn nên chọn những cái dồi trường trắng, đặc ruột, tươi ngon để thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ giòn ngon đúng chuẩn đấy.
    2. Bông hẹ: 200g.
    3. Ớt sừng đỏ: 6 trái.
    4. Hành tây: 1 củ.
    5. Ớt chuông Đà Lạt màu vàng, đỏ: Mỗi màu ½ trái.
    6. Đá viên: Một ít.
    7. Rau mùi: 50g.
    8. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột.

    Sơ chế nguyên liệu xào dồi trường với bông hẹ.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Dồi trường: Rửa sạch nhiều lần với nước, rồi ngâm vào tô nước lạnh có thả ít đá viên khoảng 30-40 phút để khi thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ tại nhà, dồi trường sẽ giòn ngon, hấp dẫn hơn, thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp dồi trường với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút cho dồi trường ngấm gia vị.

    – Bông hẹ: Rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 3cm.

    – Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái miếng cau.

    – Ớt chuông Đà Lạt: rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc dài 3cm.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món dồi trường xào bông hẹ cho thêm phần đậm đà.

    Thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho dồi trường đã tẩm ướp gia vị cùng toàn bộ nước ướp vào xào đều tay với lửa vừa trong khoảng 5 phút, đến khi thấy dồi trường vừa chín tới, bạn trút dồi trường ra đĩa.

    – Tiếp tục thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ đơn giản tại nhà, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho bông hẹ, ớt chuông Đà Lạt vào xào nhanh tay với lửa lớn để bông hẹ có được màu xanh nuột hấp dẫn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi cho dồi trường đã xào vào, đảo đều để các nguyên liệu ngấm vào nhau, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho hành tây cùng ½ thìa tiêu bột vào, rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn nữa cho món dồi trường xào bông hẹ bóng bẩy, hấp dẫn hơn.

    – Tắt bếp, bày món dồi trường xào bông hẹ ra đĩa, trang trí bên trên thái chỉ, rau mùi thái khúc và một ít tiêu bột cho đẹp mắt nữa là bạn đã hoàn thành các bước của cách xào dồi trường với bông hẹ giòn ngon, hấp dẫn rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức dồi trường xào bông hẹ

    – Món dồi trường xào bông hẹ được trình bày rất bắt mắt, màu sắc phong phú, đa dạng, nồi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngon vừa ăn, dồi trường trắng, giòn ngon, ngấm đều gia vị hoà quyện với bông hẹ xanh nuột, thơm lừng cùng các loại gia vị đi kèm khác đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Bếp Điện Từ Lorca Nấu Món Sườn Rim Mặn Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn
  • Các Món Ăn Với Củ Cải Muối Và Cách Làm Củ Cải Muối Hết Mặn
  • Các Món Mặn Cho Bé 2
  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • 12 Công Thức Nấu Canh Ngon, Thanh Mát Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 22-04-2019

    Bỏ túi thêm công thức chế biến món canh hẹ đậu hũ đầy thơm ngon này !!

    Nguyên liệu:

    – 1 gói đậu hũ non

    – 1 bó rau hẹ (để món canh hẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua loại hẹ sẻ có lá nhỏ)

    – 100g thịt heo

    – Hành khô, rau mùi

    – Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm…

    tại Siêu Thị Sài Gòn mặt hàng đậu hũ rất đa dạng và đảm bảo chất lượng

    Hướng dẫn thực hiện:

    Bước đầu tiên, thịt heo đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hẹ rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn. Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ bên ngoài và băm nhỏ. Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành băm nhỏ vào phi thật thơm. Sau đó đổ phần hành phi vào tô thịt bằm đã chuẩn bị. Để thịt đậm đà hơn, bạn ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.

     

    Tiếp đến bạn cần chuẩn bị nước dùng, đun sôi nồi nước trên bếp rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào. Để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín rồi thêm vào đậu hũ non. Đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.

     

    Múc canh hẹ đậu hũ non ra tô, ăn cùng cơm khi còn nóng sẽ giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chữa cảm mạo, hỗ trợ điều trị đái tháo đường… Bên cạnh đó, hẹ còn chứa rất ít calo nên vô cùng phù hợp đối với chế độ ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất. 

    Nguồn: Sưu Tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé
  • “học Lỏm” Công Thức Nấu Cháo Sá Sùng: Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Lại Cực Đơn Giản!
  • Bí Quyết Nấu Cháo Sá Sùng Tại Nhà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Hẹ Là Lá Gì, Cây Lá Hẹ Có Tác Dụng Gì ?
  • Đường Mạch Nha Dùng Để Làm Gì? Cùng Chúng Tôi Khám Phá Nhé
  • Mạch Nha Làm Từ Gì? Xuất Xứ Thế Nào? Những Tác Dụng Tuyệt Đến Bất Ngờ
  • Mạch Nha Là Gì? Để Làm Gì? Và Những Điều Cần Biết
  • Kẹo Mạch Nha Làm Bò Bía Có Mấy Loại?
  • Tôm xào lá hẹ không quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên, để chế biến như thế nào cho món ăn được thơm ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết. Lá hẹ có tính thanh mát giúp giải độc tố trong cơ thể, bổ thận, tăng cường sinh lý , giải cảm , … Lá hẹ nấu với tôm là một sự kết hợp hoàn hảo , rất tốt cho sức khỏe của người dùng . Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm tôm xào lá hẹ thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà . Chỉ chưa đầy 30 phút để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức , bạn còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay luôn nào !

    Nguyên liệu chuẩn bị làm tôm xào lá hẹ :

    • ½ kg lá hẹ
    • ½ kg tôm đồng
    • 1 củ gừng
    • 1 muỗng canh rượu gạo để nấu ăn
    • 1 muỗng canh nước tương (xì dầu hoặc nước mắm)
    • 1 muỗng café đường trắng
    • Gia vị thường dùng .

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Lá hẹ chọn loại tươi , nhặt rồi rửa sạch hết chất dơ bám trên hẹ , sau đó cắt thành khúc dài khoảng 8cm sao cho vừa ăn là được .
    • Tôm đồng bạn lưu ý nên mua tôm sống, thịt còn tươi như vậy món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tôm mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng, để rổ cho ráo nước .
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng .

    Cách làm tôm xào lá hẹ :

    • Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái chảo vừa, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng vào xào cho thơm. Khi gừng vừa dậy mùi thì bạn cho tiếp tôm vào xào cho đến khi tôm ngã màu gạch là được .
    • Tiếp theo cho vào rượu gạo, đường , nước tương rồi xào đều tay cho gia vị thấy đều vào tôm .
    • Cuối cùng là đổ phần lá hẹ vào xào chung với chảo tôm cho chín mềm . Nếm nếm lại giâ vị sao cho vừa ăn nữa là món ăn đã được hoàn thành .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Món Giả Cầy Đúng Vị Khi Nhà Có Khách
  • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại
  • Bật Mí Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngọai Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Gói Xào Mực Khô Món Ngon Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình
  • Các món ngon được chế biến từ bông hẹ

    Tìm hiểu về bông hẹ vàng tại https://nongsandungha.com/nhung-dieu-can-biet-ve-bong.html

    Mỗi một cây hẹ khi già sẽ ra bông, người ta cắt những bông hẹ đó để chế biến thành các món khác nhau. Trong bông hẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Các chất dinh dưỡng có trong bông hẹ như chất xơ, đạm, sắt và các loại vitamin A,B,D… Vì vậy nó thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình. Đến mùa hè nóng nực, loại rau sạch này là món ăn giải nhiệt vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó nó còn giúp giảm mỡ máu, giảm béo, kích thích tiêu hóa, nhuận tràng.

    Có rât nhiều món ngon từ bông hẹ như hẹ xào thịt bò, canh bông hẹ,… Hôm nay mình sẽ giới thiệu với cả nhà món bông hẹ xào thịt bò, ngon mà lại vô cùng đơn giản.

    Hướng dẫn chế biến món bông hẹ xào thịt bò

    Một số người chưa ăn bông hẹ lần nào có thể nghĩ bông hẹ sẽ hăng, nông giống lá hẹ. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết cách chế biến thì món bông hẹ của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời. Mùi hăng sẽ biến mất, thay vào đó là hương vị thơm mát, dễ chịu, ngọt ngọt, giòn giòn.

    • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo thớ, ướp gia vị tiêu, mắm, tỏi băm nhuyễn. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều với lửa lớn. Khi thấy thịt bò săn lại thì múc ra bát.
    • Sau đó xào đến bông hẹ, khi thấy bông hẹ gần chín thì bỏ thịt bò vừa xào vào chảo đaỏ đều. Nêm các gia vị cho vừa miệng rồi cho hạt tiêu đảo đều cho món ăn thơm hơn.
      Cho thịt bò ra đĩa, dùng khi nóng sẽ rất thơm ngon.

    Thịt bò chứa nhiều chất đạm, dinh dưỡng cao, kết hợp với bông hẹ nhiều vitamin sẽ là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn trong bữa cơm. Các bạn có thể tham khảo một số món ăn khác từ bông hẹ như bông hẹ rang tôm, canh bông hẹ, bông hẹ chiên trứng…

    Mua bông hẹ vàng ở đâu?

    Bông hẹ là đặc sản vùng miền thường chỉ được trồng nhiều ở vùng Đà Lạt. Ở các tỉnh miền Bắc thường không trồng nhiều do đặc tính của đất trồng và khí hậu. Bạn muốn mua bông hẹ để về chế biến thành nhiều món ăn ngon trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hến Xào Sả Ớt Rau Râm Xúc Bánh Phồng Cá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • 3 Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ngọt Vị
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Nấm Với Ngô Bao Tử Ngon Hấp Dẫn
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Ngon Với Hẹ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Cá Trôi Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Lá hẹ thanh mát và có tác dụng giải nhiệt sẽ giúp bữa cơm gia đình thật ngon và đẹp mắt.

    4 quả trứng vịt

    50g hẹ lá, 1 củ hành tím

    1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu

    10ml dầu ăn

    Cho hẹ và toàn bộ gia vị vào trứng, đánh đều tay.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, chế trứng vào chiên, trứng gần chín thì cuộn lại, đợi chín hẳn tắt bếp.

    Lấy trứng ra xắt thành khoanh nhỏ. Dùng nóng với cơm.

    Thịt bò xào hẹ

    Bông hẹ thanh mát, có tác dụng giải nhiệt. Thêm một chút gia vị ướp cùng thịt bò để xào chung với bông hẹ, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình hôm nay thật ngon và đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    300g thịt bò

    500g bông hẹ; 3 tép tỏi

    1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường

    1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu

    1 thìa súp dầu ăn

    Hẹ rửa sạch, nhặt bỏ gốc già, lá vàng, úa, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo đều, cho hẹ vào đảo chín tới.

    Nhắc xuống ăn kèm với cơm nóng.

    Canh đậu phụ hẹ

    Cây lá hẹ rất tốt, dùng để chữa ho, nếu em bé nhà bạn bị ho, khó uống thuốc, bạn có thể nấu món canh này cho bé ăn. Công thức cực dễ sau đây chắc hẳn sẽ được bạn ưu ái thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình mình.

    Nguyên liệu:

    2 bìa đậu phụ non

    20g hẹ

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê hạt nêm

    1 thìa cà phê hành tím băm

    2 thìa cà phê dầu ăn

    1 thìa cà phê tiêu

    800ml nước dùng heo

    Hẹ nhặt bỏ gốc già, lá khô, rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm.

    Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho nước dùng vào đun sôi, cho đậu phụ vào đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn, cho hẹ vào đun vừa sôi, nhắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Ngoại trừ những người có thể trạng âm suy, bốc hỏa không nên ăn nhiều hẹ. Còn những người bình thường, ăn hẹ rất có lợi cho sức khỏe.

    1.Tôm và mực xào hẹ

    Nguyên liệu gồm 150 g tôm; 100 g mực thái khoanh tròn; 1 bó hẹ nhỏ; 1/4 củ hành tây trắng hoặc tím; Tỏi, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm; Ớt xanh.

    Cách làm: phi tỏi thơm, cho mực và tôm đã được bóc vỏ, rửa sạch và thái miếng vào xào. Nêm mắm, muối, hạt tiêu vừa phải. Xào một lúc thì cho ớt xanh vào xào. Khi ớt và tôm thịt chín và ngấm đều gia vị thì thả hẹ và hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    2. Canh hẹ nấu thịt và đậu hũ

    Nguyên liệu gồm có hẹ, thịt lợn băm nhỏ (hoặc sườn thăn), đậu phụ, gia vị.

    Cách làm: xào thịt (sườn, đã nêm gia vị vừa ăn) gần chín tới thì cho hẹ vào đảo lên. Xong cho vào nồi nấu canh (lượng nước vừa đủ cả gia đình ăn), lúc nào gần sôi thì cho đậu phụ cắt nhỏ vào.

    3. Riêu cua nấu hẹ

    Nấu nước riêu cua sôi lên cho hẹ vào, nhắc xuống rắc thêm ít tiêu. Để riêu cua ngon và không bị tanh, lúc giã cho vào một ít ớt băm để khử mùi, khi nước sôi già mới cho nước cua vào để cua không bị bở)

    4. Canh hẹ nấu trứng

    Khi nước sôi thả hẹ, đánh trứng tan rồi cho vào quấy đều tay, sôi lại là bắc xuống ngay.

    5. Bánh hẹ chiên giòn

    Món này đơn giản, ngon như chính cái tên của nó. Bánh được làm từ bột gạo và lá hẹ, nhân thịt hoặc tôm. Bánh hẹ chiên để ráo dầu, dọn ra đĩa ăn kèm với tương ớt và nước mắm chua ngọt.

    Cách làm: Cho nước sôi vào bột há cảo, hoặc bột gạo và bột năng, trộn đều rồi nhồi cho đến khi bột mịn. Hẹ rửa sạch, phơi thật khô (nếu còn nước sẽ làm bột bị nhão). Xào tôm thịt, lạp xưởng chín rồi trộn vào hẹ, nêm nếm vừa ăn. Lấy cục bột cán dẹp cho nhân vào. Cái khéo là tạo dáng cho cái bánh tròn sắc cạnh, đẹp. Xong đem hấp. Có người ăn hấp, có người hấp xong rồi chiên. Bánh hẹ ăn với mắm ớt tỏi và đồ chua. Có mùi vị vừa giống bánh xèo, vừa có vị ngọt, thơm của hẹ.

    6. Hẹ rán bột mỳ

    Pha bột mỳ hoặc bột chiên tôm sền sệt, rồi cắt hẹ dài 4cm cho vào, nhiều hẹ vào. Rán dòn lên, chấm xì dầu hay nước mắm đều ngon. Cho thêm tý thịt băm, tôm băm cũng ngon, cả ớt băm nữa.

    7. Bún-nghệ-hẹ và lòng heo cho cả nhà ăn

    Nguyên liệu gồm: bún, vài củ nghệ, 1 nắm hẹ khoảng 1-2k, 1 ít lòng lợn.

    Cách làm: nghệ gọt vỏ, xát mỏng và giã nát. Lòng cắt nhỏ, xát muối nhiều lần và lộn ra để khử mùi, có thể vò chung với gừng và muối cho thơm, sau đó ướp gia vị. Hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn khoảng nửa đốt ngón tay. Cách nấu: cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng khử hành (không dùng tỏi). Cho lòng vào xào qua. Sau đó cho bún vào đảo đều rồi cho nghệ vào đảo liên tục. Cuối cùng cho hẹ vào đảo thêm chút nữa và nêm gia vị. Theo kinh nghiệm dân gian, món ăn này được xem là món ăn giải nhiệt và trị cảm.

    Lưu ý là nghệ phải nát để ăn không bị hăng, lòng không hôi thì đạt yêu cầu. Có thể ăn chung với ít mắm chanh ớt hay xì dầu tùy thích

    8. Ếch xào bông hẹ

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm: 1 kg hoa hẹ; 1 kg thịt ếch; 1 Muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn; Dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối.

    Cách làm: Hoa hẹ xắt khúc dài, rửa sạch, để ráo. Nấu sôi ít nước có pha tí muối vào luộc sơ trên lửa lớn khỏang 2 phút, cho ra rổ, xóc cho ráo nước.

    Thịt ếch làm sạch, hấp chín, gỡ lấy nạc, ướp với chút tiêu và đầu hành lá với 1 muỗng cà phê nước mắm cho ngấm đều gia vị khỏang 15 phút. Cho dầu vào chảo, đun sôi rồi cho thịt ếch vào xào độ 1 phút. Cho hoa hẹ ra đĩa, rồi trút thịt ếch lên trên. Khi ăn thì trộn đều lên và thưởng thức. Có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt.

    9. Cá nướng hẹ

    Cá quả nướng lá hẹ dùng nóng kèm với bánh tráng, bún, các loại rau xanh.

    Trước tiên ướp thịt cá cho ngấm đều gia vị. Tiếp theo cho cá vào giấy bạc, gói lại, cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Tắt lò. Nướng cá trên bếp than sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn.

    10. Thịt lợn nướng hẹ

    Nguyên liệu gồm: 700 g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon); 1 bó hẹ; 3 thìa canh tương miso; 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp; 2 thìa canh đường; 5 tép tỏi; 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay; 100g bơ.

    Phần tỏi tây trộn ăn kèm:2 cây tỏi tây; 1 thìa nhỏ đường; 2 thìa nhỏ xì dầu; 1 thìa nhỏ giấm; 1/2 thìa nhỏ dầu vừng; 1 thìa nhỏ vừng rang.

    Ngân Khánh (th)/Báo Gia đình & Xã hội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 14 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Hàu
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100