Gia Vị Nấu Ăn Tiếng Trung

--- Bài mới hơn ---

  • Thánh Nấu Ăn Phiên Bản Cổ Trang Tự Đóng Bàn Ghế Từ Vật Dụng Đơn Giản Khiến Cánh Mày Râu 9 Phần Nể Phục
  • “đốn Tim” Cư Dân Mạng Bộ Ảnh Nấu Ăn Trong Rừng Lãng Mạn Như Phim
  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • Những Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Bệnh Ung Thư !
  • Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả. Tên món hình ảnh địa phương loại miêu tả bánh canh.

    Từ Vựng Tiếng Anh Nhà Hàng Về Các Phương Pháp Nấu ăn Học Tiếng Anh

    Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile.

    Gia vị nấu ăn tiếng trung. Thầy ninh văn hưởng giảng dạy tại trung tâm dạy nấu ăn ezcooking từ năm 2010 thường xuyên hướng dẫn nấu ăn trên các đài vtv và các chương trình truyền hình dạy nấu ăn. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn. Sự lên xuống của giá hành tây từng dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ tại các cuộc bầu cử ở ấn độ trong quá khứ.

    Thêm gia vị tùy theo từng loại. Tổng thống trump nói có thể dùng quyền khẩn cấp để xây tường biên giới 05012019. Mì được làm từ bột gạo bột mì hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn với nước dùng được nấu từ tôm cá giò heo.

    Chia Sẻ Việc Học Tiếng Hoa

    Từ Vựng Theo Chủ đề Gia Vị Trong Nấu ăn

    10 Gia Vị Cơ Bản để Nấu Món ăn Nhật Bản Vui Là Con Gái

    Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Gia Vị

    Từ Vựng Tiếng Trung Chủ đề Sở Thích

    Từ Vựng Tiếng Trung Mùi Vị Thức ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 《 Trần Tình Lệnh 》Tinh Trần Phi Dương
  • Quần Tinh Chi Tử Đào Hôn Lục Chương 2009: Đối Chọi Gay Gắt (Sáu Chương, 2600 Nguyệt Phiếu Tăng Thêm)
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận Tân Bình Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Quận 8 An Toàn Sang Trọng Trọn Gói
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 8 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “gia Vị”

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cơm Tiếng Hàn Là Gì?
  • Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Với 24 Câu Giao Tiếp Thông Dụng Trong Văn Hóa Dùng Bữa Của Người Bản Địa
  • Mùa Dịch Đặt Cơm Văn Phòng Ở Đâu An Toàn?
  • Quán Ăn Trưa Bình Dân Hơn 25 Món Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Đoàn Tncs Hồ Chí Minh Quận Sơn Trà
  • 4 năm trước

    TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ

    TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ GIA VỊ

    ===================

    TIẾNG TRUNG THĂNG LONG

     Địa chỉ: Số 1E, ngõ 75 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội 

     Hotline: 0987.231.448

     Website: http://tiengtrungthanglong.com/

     Học là nhớ, học là giỏi, học là phải đủ tự tin bước vào làm việc và kinh doanh.

    Nguồn: www.tiengtrungthanglong.com

    Bản quyền thuộc về: Tiếng Trung Thăng Long

    Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

    1. 调料                   Tiáoliào                                  Gia vị

    2. 生姜、姜            Shēngjiāng, jiāng                   (cây, củ) gừng

    3. 姜黄                    Jiānghuáng                             (cây, củ) nghệ

    4. 香茅                    Xiāngmáo                               (cây, lá) sả

    5. 菜油、食油        Càiyóu, shíyóu                      dầu ăn

    6. 柠檬油                Níngméngyóu                        dầu chanh

    7. 椰子油                Yēzǐyóu                                  dầu dừa

    8. 豆油                    Dòuyóu                                  dầu đậu nành

    9. 花生油                Huāshēngyóu                         dầu lạc, dầu phộng

    10. 香油                    Xiāngyóu                               dầu mè

    11. 橄榄油                Gǎnlǎnyóu                             dầu ô liu

    12. 植物油                Zhíwùyóu                              dầu thực vật

    13. 精制油                Jīngzhìyóu                             dầu tinh chế

    14. 芝麻油                Zhīmayóu                              dầu vừng

    15. 食糖                    Shítáng                                   đường ăn

    16. 糖粉                    Tángfěn                                  đường bột, đường xay

    17. 砂糖                    Shātáng                                  đường cát

    18. 代糖                    Dàitáng                                   đường hóa học

    19. 冰糖                    Bīngtáng                                 đường phèn

    20. 精制糖                Jīngzhìtáng                   đường tinh chế, đường tinh luyện

    21. 绵白糖                Miánbáitáng                           đường trắng

    22. 方糖                    Fāngtáng                                đường viền

    23. 圆锥形糖块        Yuánzhuīxíng tángkuài        đường viên hình nón

    24. 醋                         Cù                                           giấm

    25. 葱                         Cōng                                       hành

    26. 蒜苗                    Suànmiáo                               mầm tỏi, đọt tỏi non

    27. 味精                    Wèijīng                                  mì chính (bột ngọt)

    28. 食盐                    Shíyán                                    muối ăn

    29. 佐餐盐                Zuǒcānyán                              muối ăn thêm (để trên bàn)

    30. 五香粉                Wǔxiāngfěn                           ngũ vị hương

    31. 鱼露                    Yúlù                                       nước mắm

    32. 酱油                    Jiàngyóu                                 nước tương

    33. 辣椒粉                Làjiāofěn                                ớt bột

    34. 蒜                         Suàn                                       tỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Sự Thật Bất Ngờ Về Nước Luộc Rau Muống Chuyển Màu Xanh Đen: Liệu Có Phải Rau Ngậm Hóa Chất?
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Giòn Ngon, Giữ Được Màu Xanh Tươi
  • Cách Làm Mì Xào Ốc Móng Tay Ăn 1 Lần Nhớ Mãi
  • Cách Xào Rau Muống Ngon : Bí Kíp Giúp Xanh “Ngút Ngát”
  • Tên Các Loại Gia Vị Trong Tiếng Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Pcs Là Gì? Sự Bùng Nổ Của Các Phương Tiện Truyền Thông Cá Nhân Pcs
  • Các Phương Pháp Chế Biến Món Ăn
  • Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Pháp
  • Món Ăn Trong Tiếng Tiếng Pháp
  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Từ vựng tên các loại gia vị trong tiếng Trung

    * Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

    调料

    tiáoliào

    gia vị

    yán

    muối

    食盐

    shíyán

    muối ăn

    碘盐

    diǎn yán

    muối iốt

    táng

    đường

    红糖

    hóng táng

    đường nâu

    白糖

    bái táng

    đường trắng

    黑糖

    hèi táng

    đường đen

    黄糖

    huáng táng

    đường vàng

    冰糖

    bīngtáng

    đường phèn

    味精

    wèijīng

    bột ngọt (mỳ chính)

    giấm

    酱油

    jiàngyóu

    nước tương

    鱼露

    yú lù

    nước mắm

    食油

    shíyóu

    dầu ăn

    花生油

    huāshēngyóu

    dầu đậu phộng

    芝麻油

    香油

    zhīmayóu / xiāngyóu

    dầu mè

    橄榄油

    gǎnlǎn yóu

    dầu ô liu

    大豆油

    dà dòu yóu

    dầu đậu nành

    jiāo

    tiêu

    辣椒

    làjiāo

    ớt

    干辣椒

    gàn làjiāo

    ớt khô

    suàn

    tỏi

    jiāng

    gừng

    姜黄

    黄姜

    jiāng huáng / 

    huáng 

    jiāng

    nghệ

    柠檬

    níngméng

    chanh

    柠檬草

    香茅

    níngméng cǎo / xiāng máo

    sả

    cōng

    hành lá

    洋葱

    yángcōng

    củ hành tây

    五香粉

    wǔxiāng fěn

    ngũ vị hương

    咖哩粉

    gālí fěn

    bột cà ri

    芥末

    jièmò

    mù tạc

    番茄酱

    fānqié jiàng

    tương cà

    辣椒酱

    làjiāo jiàng

    tương ớt

    蛋黄酱

    dànhuáng jiàng

    xốt mayonnaise

    Các loại gia vị đặc trưng của người Trung Quốc

    耗油

    hào yóu

    dầu hào

    黑醋

    hēi cù

    giấm đen

    辣椒红油

    麻辣红油

    làjiāo hóng yóu /  málà hóng yóu

    dầu ớt đỏ tương đậu

    辣豆瓣酱

    là dòubàn jiàng

    tương hột ớt

    生抽

    shēng chōu

    xì dầu nhạt màu (sinh trừu)

    老抽

    lǎo chōu

    xì dầu sẫm màu (lão trừu)

    酱油膏

    jiàngyóu gāo

    xì dầu đặc

    黄酱

    huángjiàng

    xì dầu bột nhão

    花椒

    huājiāo

    hoa tiêu

    胡椒

    hújiāo

    hồ tiêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tsp – Tbsp – Cup Là Gì? 1 Tsp – 1 Tbsp – 1 Cup Bằng Bao Nhiêu Gam, Ml?
  • Cách Nấu Kẹo Cu Đơ Đúng Chuẩn Người Hà Tĩnh
  • 7 Cuốn Sách Nấu Ăn Keto Tốt Nhất Để Mua Trong Năm
  • 5 Cuốn Sách Ăn Kiêng Tốt Nhất Để Giúp Bạn Bắt Đầu
  • Review Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật – Các Mẹ Phải Đọc Ngay!
  • Gia Vị Trong Tiếng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Học Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nguyên Liệu Thực Phẩm
  • Cách Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cái Xẻng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 6 Món Ăn Chay Theo Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa
  • Và loại gia vị cay nhất sẽ cay đến mức nào?

    And how spicy is the spiciest spice?

    ted2019

    Ta sẽ cho một chút gia vị lên trên.

    Let’s put some hummus on it.

    OpenSubtitles2018.v3

    Thay đổi gia vị cuộc sống một tí.

    Get a little excitement in your life.

    OpenSubtitles2018.v3

    21 loại thảo mộc và gia vị.

    Twenty-one herbs and spices.

    OpenSubtitles2018.v3

    Thịt bằm, gia vị, rau diếp… hành, phô-mai, cà chua.

    Hamburger, relish, lettuce… onions, cheese, tomatoes.

    OpenSubtitles2018.v3

    Để 30 phút cho giò heo thấm gia vị.

    30-Minute Meals For Dummies.

    WikiMatrix

    Hiệu ứng là cách thêm vài thứ gia vị đặc biệt,

    Effect is all about how to add some special spice.

    QED

    Mọi thứ (gia vị, cơm, rau) được trộn trong tô lớn và ăn bằng thìa.

    Everything (seasonings, rice and vegetables) is stirred together in one large bowl and eaten with a spoon.

    WikiMatrix

    Nó được cung cấp như là một gia vị bảng ở một số nước.

    It is provided as a table condiment in some countries.

    WikiMatrix

    Dùng rau thơm làm gia vị, nấu với gạo thơm Dương Tử.

    Seasoned with young basil, and Yangzi grains.

    OpenSubtitles2018.v3

    Bánh nướng hay đồ gia vị quả được làm từ các quả mọng.

    Pots and stuff made of mud.

    WikiMatrix

    Có thể dùng rượu tự làm ở nhà nếu không có pha đường, gia vị hoặc rượu mạnh.

    A homemade red wine may also be used if it has not been sweetened, spiced or fortified.

    jw2019

    Tôi muốn nửa con gà ướp lá chanh, nửa con gà ướp gia vị.

    I want half lemon chicken half seasoned chicken.

    QED

    Thứ gia vị này được dùng với hầu như mọi loại món ăn trên hòn đảo này.

    It is available at almost every local restaurant on the island.

    WikiMatrix

    Varenye là một món tráng miệng và một loại gia vị.

    Varenye is a dessert and condiment.

    WikiMatrix

    Thêm gia vị tùy khẩu vị.

    Additional seasoning required.

    OpenSubtitles2018.v3

    Gia vị là gì?

    Condiments?

    OpenSubtitles2018.v3

    Ý tôi là, phần gia vị ấy mà,..

    I meant with the seasoning.

    OpenSubtitles2018.v3

    Từ năm 1998, bột ngọt không được gọi kèm trong thuật ngữ “gia vị và hương liệu”.

    Since 1998, MSG cannot be included in the term “spices and flavorings“.

    WikiMatrix

    Phụ phẩm trong sản xuất umeboshi là dấm umeboshi, một loại gia vị có vị chua và mặn.

    A byproduct of umeboshi production is umeboshi vinegar, a salty, sour condiment.

    WikiMatrix

    Bạn có bỏ nhiều muối hay gia vị đến nỗi thức ăn quá mặn hay quá nồng không?

    Would you pour on the flavoring in such large amounts that it even overpowers the food?

    jw2019

    Nhiều gia vị quá hả?

    Too spicy?

    OpenSubtitles2018.v3

    Nó là lài cây gia vị quan trọng.

    It is an important shade tree.

    WikiMatrix

    Trước khi ngủ, một ly sữa gia vị với thảo quả thường được uống.

    Before sleeping, a glass of milk spiced with cardamom is often consumed.

    WikiMatrix

    Cơm thập cẩm, một món ăn giàu gia vị của Tây Ban Nha, thường được nấu với trai

    Paella, a colorful Spanish dish, often includes mussels

    jw2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • Từ Vựng Về Đồ Dùng Nấu Ăn Cứ Thích Vào Bếp Là Nói Được Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán – Speak English
  • Công Thức Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bài Luận Tiếng Anh, Bài Luận Tiếng Việt, Suy Nghĩ, Cảm Nhận
  • Nồi Nấu Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Vẫn Ngon Như Thường
  • Công Thức Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Kiểu Thái
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị với ưu tiên hàng đầu là nhanh gọn để tiết kiệm thời gian.

    Bạn không muốn dành 3-4 tiếng để chuẩn bị 1 bữa lẩu thái cầu kỳ cho cả nhà? Sử dụng gói gia vị lẩu thái bán sẵn sẽ là sự lựa chọn vừa hợp lý vừa an toàn.

    Dùng gói gia vị nào?

    • Gói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/gói
    • Nước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/gói
    • Gia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọ
    • Gia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọ
    • Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 gói
    • Sốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/gói

    Vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên hãy chia theo nhóm để không bỏ sót khi mua sắm.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính

    • Gia vị lẩu thái: 1 gói
    • Thịt bò: 500g
    • Tôm: 500g
    • Ngao: 500g

    Nguyên liệu phụ

    • Váng đậu: 1 bìa
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Bún hoặc mì tôm

    Rau củ quả

    • Rau muống: 1 bó
    • Dứa: 1/2 quả
    • Cà chua: 4-5 quả
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Cà rốt: 1 củ

    Nấm

    • Nấm rơm: 150g
    • Nấm kim châm: 150g

    Gia vị

    • Hành lá: 30g
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Sả: 3-4 nhánh
    • Gừng: 1 củ
    • Các gia vị thông thường khác

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống nhặt, rửa sạch (bỏ bớt lá nếu muốn).

    Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

    Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

    Cà chua bổ múi cau.

    Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

    Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

    Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

    Xem: Cách làm sạch ngao.

    Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

    Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

    Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

    Nấu nước lẩu thái với gói gia vị

    Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

    Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

    Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

    Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

    Bày biện xung quanh các nguyên liệu khác như: rau muống, nấm, đậu phụ, váng đậu, thịt bò, tôm, ngao, bún, mì tôm… bên cạnh để nhúng lẩu.

    Cuối cùng là pha nước chấm ăn lẩu và bắt đầu thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý

    • Đúng chất lẩu thái cần có lá chanh Thái để dậy mùi thơm, dùng lá chanh ta hoặc không dùng tùy khẩu vị.
    • Hương vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên việc ninh xương ống heo làm nước dùng là không cần thiết, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian.
    • Ngao có sẵn vị mặn nên khi cho vào nồi lẩu sẽ làm nước lẩu mặn hơn 1 chút. Nhiều người có thói quen cho ngao vào ngay từ đầu để nước dùng ngọt hơn nhưng việc này không đúng, nước sẽ mặn hơn.
    • Nếu ăn bún thì giảm vị chua bằng cách giảm cà chua và dứa vì bún có vị chua. Ngược lại, nếu ăn mì thì giảm vị mặn vì mì có sẵn vị mặn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Mà Vẫn Tròn Vị Nhất
  • Cách Làm 16 Món Bánh Truyền Thống Của Miền Tây Ngon
  • Chuẩn Bị Sẵn Sàng Ghim Cuộn Của Bạn: Đã Đến Mùa Sách Nấu Ăn Làm Bánh
  • Tiên Nữ Đồng Quê Lý Tử Thất Là Ai? Tiểu Sử, Năm Sinh, Sự Nghiệp Và Tin
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc
  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Gia vị Trung Quốc là bí quyết giúp tạo nên những món ăn thơm ngon, độc đáo ở đất nước nhiều dân nhất trên thế giới này. Dù bạn là du khách ở đâu tới, những món ăn của quốc gia này cũng sẽ níu chân bạn, khiến bạn không thể quên được nền ẩm thực có một không hai này. Các gia vị truyền thống không chỉ giúp món ăn đạt được sự hoàn hảo về hương vị mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

    Không chỉ có tác dụng tạo hương thơm cho món ăn của người hoa, hoa hồi còn có công dụng kích thích vị giác, giúp người ăn thấy ngon miệng hơn. Gia vị này thường được dùng nhiều trong các món lẩu và hầm tại Trung Quốc và đặc biệt được sử dụng nhiều khi thời tiết se lạnh. Trong hoa hồi có tinh dầu nên còn có tác dụng giữ ấm cơ thể và lưu thông khí huyết rất tốt.

    Tuy tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng hoa hồi bạn cần chú ý không được dùng riêng mà phải kết hợp với các loại gia vị khô khác để nguyên liệu này phát huy hết công dụng của mình và không gây ra những vấn đề sức khỏe không đáng có.

    Nhắc đến gia vị Trung Quốc mà không nhắc đến ớt khô là một thiếu sót lớn. Dù bạn chưa qua đất nước này nhưng nếu xem phim hoặc các chương trình ẩm thực về món Hoa thì chắc chắn bạn sẽ thấy những sợi dây ớt khô đỏ rực thường được phơi trên tường. Đây chính là gia vị quan trọng nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa, giúp tạo nên hương vị cay nồng, màu sắc bắt mắt của nhiều món ăn nổi tiếng như: lẩu Tứ Xuyên, lẩu cay, đầu cá hấp ngâm ớt…. Tại tỉnh Tứ Xuyên, ớt khô là nguyên được sử dụng nhiều nhất để chế biến ra các món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới.

    Ở Việt Nam, triêu đen là gia vị được sử dụng phổ biến, mang lại vị cay nồng còn ở Trung Quốc, tiêu trắng lại mang đến hương thơm thoang thoảng và ấm áp. Người dân nơi đây sử dụng gia vị này để làm nhiều món ăn hằng ngày, thân thuộc nhất là những món canh, kho và súp. Tiêu trắng cũng là một trong những loại gia vị được sử dụng nhiều vào mùa lạnh.

    Xì dầu Trung Quốc còn được gọi là nước tương, một trong những gia vị không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất tại đất nước này. Xì dầu có thể dùng để ướp gia vị, làm nước chấm để giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn, Bên cạnh đó, gia vị này còn giúp tạo màu nâu để cho món ăn thêm phần đẹp mắt

    Trong nên ẩm thực Việt, giấm đen không được nhiều người biết đến nhưng loại gia vị được chế biến từ gạo nếp than này được người Hoa rất yêu thích, Loại giấm này có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với những loại giấm thường, vị chua nhẹ và mặn. Giấm đen cũng là một gia vị Trung Hoa tốt cho sức khỏe vì có khả năng kiểm soát lượng mỡ khá tốt trong cơ thể.

    Giấm đen (Ảnh: Internet)

    Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ có những nét riêng về văn hóa và ẩm thực, vì vậy những loại gia vị Trung Hoa kể trên đã trở thành một nét độc đáo không gì có thể thay thế được. Những món ăn nổi tiếng đi vào lòng người như: Vịt quay Bắc Kinh, tiểu long bao Thượng Hải, đậu hủ thối… gắn liền với ký ức của bao người qua phim ảnh sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi các loại gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Điểm Danh 5 Youtuber Nấu Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuất Xứ Hình Thể Món Ăn Trung Quốc
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Dụng Cụ Nhà Bếp
  • Những Bài Luận Tiếng Anh Nói Về Sở Thích Của Bản Thân (P5)
  • Khám Phá Những Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Vị Độc Đáo
  • Từ Vựng Về Chủ Đề Mùi Vị Trong Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Lý Tử Thất – Youtuber nấu ăn Trung Quốc

    Với khoảng 4,8 triệu người theo dõi trên YouTube (tính đến tháng 8/2019), Lý Tử Thất được xem là vlogger tiên phong trong việc xây dựng kênh nấu ăn mang hơi hướng cổ điển.

    Tử Thất sinh ra và lớn lên tại vùng quê Miên Dương, Tứ Xuyên. Từng là DJ đình đám nhưng cô lại từ bỏ cuộc sống nhộn nhịp nơi thị thành để về quê sinh sống và chăm sóc bà nội.

    Các video của “tiên nữ đồng quê” mang phong cách cổ trang từ nấu ăn, nhuộm vải, dựng lều tre, làm son… đều thu hút hàng triệu lượt xem.

    Luôn xuất hiện trong bộ quần áo cổ trang nền nã, Lý Tử Thất mê hoặc người xem bằng từng thước phim lung linh, màu sắc. Một Lý Tử Thất với rất nhiều hình ảnh hiện lên. Lúc thì cô nàng thiết tha, nhẹ nhàng hái hoa giữa khu vườn thơ mộng, lúc lại trở thành cô nông dân giản dị cuốc đất trồng khoai

    Điền Tây Tiểu Ca

    Điền Tây Tiểu Ca đến từ vùng Vân Nam (Trung Quốc) là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng yêu thích ẩm thực. Cô nàng thường thu hoạch những nguyên liệu có sẵn xung quanh làng như ngô, khoai, bí… để chế biến những món ăn đậm đà phong vị Vân Nam với loại gia vị không thể thiếu là ớt và giấm, mang lại vị chua cay đặc trưng cho các món ăn.

    Dù các món ăn Điền Tây chế biến khá đơn giản như nấu mì, cá chiên, thịt xào… nhưng người xem vẫn cảm nhận được sự hấp dẫn của những bữa ăn thôn quê. Dường như khoảng cách từ màn hình đến khung cảnh trong các video đã được thu hẹp lại, dường như tiếng xèo xèo của bếp lửa, tiếng củi đun tí tách, làn khói thơm lừng bỗng trở nên chân thật đến bất ngờ.

    Hương Dã Nha Đầu – Youtuber nấu ăn Trung Quốc

    Cùng với Lý Thất và Điền Tây Tiểu Ca, Hương Dã Nha Đầu cũng là một vlogger đưa cổ phong mỹ thực Trung Hoa được biết đến nhiều hơn.

    Cô được dân mạng xứ Trung ưu ái gọi là “Cô em hương quê” với phong cách nấu nướng giản dị, mộc mạc, tuy vậy cũng đã từng bị đặt lên bàn cân so sánh với hai người chị đi trước do cách thực hiện món ăn, cách đánh tiếng (tạo âm thanh), chèn nhạc và chuyển cảnh có nét giống không ít.

    Điểm khác biệt lớn nhất của Hương Dã Nha Đầu là phong cách nấu nướng đơn giản tới mức… ai cũng biết của cô, khi không sử dụng bất kỳ dụng cụ hiện đại nào, áp dụng toàn bộ công thức truyền thống với cách làm thô sơ tới mức… lạc hậu.

    Cat’s Kitchen

    Cat’s Kitchen là kênh youtube của Lao Dao, chủ một studio tại Thượng Hải, Trung Quốc. Kênh youtube của ông với những video nấu các món ăn Trung Quốc với khung cảnh yên bình, thơ mộng với những chú chó, chú mèo rất xinh xắn.

    Shyo Yam ghi lại cách nấu các món ăn theo kiểu cổ trang với đồ làm bếp kiểu xưa và bếp tự tạo, kỹ năng chế biến món ăn của chủ vlog đã khiến người xem ngưỡng mộ.

    Thánh nữ văn phòng – Tiểu Dã

    Ms. Yeah (Tiểu Dã) có tên thật là có tên thật là Châu Hiểu Tuệ. Trong mỗi video, cô thường nấu một món ăn, và thường là món Trung Quốc, được chuẩn bị bằng cách sử dụng các công cụ sẵn có trong văn phòng.

    Đặc trưng của các video của cô là không có tường thuật cách làm, lồng tiếng, hay trò chuyện, thậm chí là phiên dịch mà chỉ có nhân vật thực hiện nấu ăn ngay trong phòng làm việc.

    My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Link Các Loại Gia Vị Phổ Biến Trong Món Ăn Trung Hoa
  • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Thủ Đức
  • Danh Sách Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Thủ Đức Ngon Và Rẻ
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Bằng Gói Gia Vị Cho Những Nàng “lười”
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Bò kho là một món ăn truyền thống Sài Gòn đậm đà chất Nam Bộ; sau đó trở thành món ngon yêu thích của người Việt khắp mọi miền. Đây là bữa sáng, trưa, chiều được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ; từ ở nhà đến hàng quán ngoài ngõ. Bò kho như thế nào thì được gọi là chuẩn vị? Đó là những miếng bò mềm, không bị khô, không bị dai đồng thời đậm đà hương vị truyền thống đặc trưng mà khi ăn chúng ta sẽ thốt lên “Vậy mới đúng là bò kho chứ!”. Nói nghe thì khá dễ nhưng cách nêm bò kho chuẩn không hề dễ. Bởi lẽ, món ăn này cần sử dụng khá nhiều loại gia vị cầu kỳ. Vậy có cách nấu bò kho nào vẫn chuẩn mà không cần tay nghề cao không?

    Một trong những cách nấu bò kho chuẩn đơn giản nhất cho hội không giỏi nêm nếm chính là sử dụng gói gia vị. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại hệ thống chợ, siêu thị, tạp hóa, … Nào, cùng xắn tay áo lên và thực hiện thôi.

    Bước 1: Để có một món bò kho xuất sắc, hãy bắt đầu bằng việc chạy ngay ra siêu thị và rinh về những nguyên vật liệu tươi ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu tươi để nấu bò kho ngon

    • 500g thịt bò nạm, nhớ chọn những thớ thịt nhỏ và tươi; đặc biệt là phần thịt có lẫn gân bò. Để biết thịt bò có tươi hay không? Hãy thử ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu cảm giác mềm, không dính tay và thịt không mang sắc đỏ thẫm là tươi.
    • Thêm 200g gân bò, cảm giác dai giòn sần sật sẽ làm vị giác thêm phần thú vị
    • 1 ký xương heo để hầm nước dùng thật bổ dưỡng
    • Túi gia vị nấu bò kho
    • Sốt bò kho dầu
    • Tỏi, hành tím
    • 2 của hành tây, 1 củ cà rốt và 5 nhánh sả để món bò kho thêm màu sắc
    • Để ăn kèm cũng cần chuẩn bị ít ngò gai, quế, ớt và giá
    • Một ít gia vị nêm thêm: đường, muối và hạt nêm

    Bước 2: Đã chuẩn bị xong xuôi nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế

    • Đầu tiên là làm thịt: để loại bỏ mùi tanh trên bò, hãy cho vào thịt một ít gừng đập dập và một ly nhỏ rượu trắng rồi rửa sạch. Sau đó thịt nạm, cắt vuông nhỏ vừa ăn để qua một bên, gân bò cũng cắt khúc ngắn vừa ăn.
    • Bắt một nồi nước sôi, trụng sơ xương heo sau đó vớt ra, bỏ đi phần nước trụng.
    • Làm sạch vỏ cà rốt, hành tây rửa sạch; cà rốt tỉa hoa, hành tây cắt múi cau.
    • Nhặt sạch rau giá sau đó rửa sạch.
    • Phần sả chặt khúc ngắn.
    • Băm nhỏ tỏi và hành tím.

    Bước 3: Đeo tạp dề lên và trổ tài với một nồi bò kho chuẩn vị thôi

      Bò có ngon chuẩn vị hay không còn tùy thuộc vào mức độ kiên nhẫn của chúng ta. Hãy để bò được hầm trong 1 tiếng; để từng thớ thịt đều mềm tan thấm vị. Phần thịt đã vừa ý, đừng quên cà rốt và hành tây cũng đã đến lúc vào nồi. Cuối cùng nêm thêm một ít gia vị muối đường và hạt tiêu cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Vậy là chúng ta đã có thể tắt bếp và bày tiệc thưởng thức.

    Bò kho ăn với gì đây?

    Bò kho được người Việt Nam vô cùng yêu thích nên cũng biến tấu nó với rất nhiều cách ăn; từ ăn chơi đến ăn no.

      Ăn kèm với bánh mì: đi là cách ăn phổ biến nhất, đậm chất Việt Nam khi kết hợp cả hai món ăn truyền thống nổi danh.
      Kết hợp với cơm trắng: cách ăn xa xưa nhưng đến nay vẫn rất chuẩn chỉnh, cơm nóng bò kho mềm, thêm một chút muối ớt để chấm sẽ rất xuất sắc.
      Bún, phở thậm chí mì gói đều rất hợp: biến tấu với mọi kiểu sợi tùy theo sở thích của mỗi thành viên.

    • Phần thịt bò có gân sẽ giúp món ăn nhanh mềm đồng thời vẫn kết hợp với độ dai của gân tránh gây ngán.
    • Khi nấu nước dùng nhớ vớt sạch bọt trước khi cho bò vào để nước trong hơn đồng thời loại bỏ tạp chất bên trong.
    • Nếu bạn không có thời gian để hầm xương, có thể thay thế bằng nước dừa. Như vậy món bò kho vẫn giữ vị ngọt thanh tự nhiên
    • Bạn còn có thể nấu bằng nồi áp suất, sẽ tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian.
    • Chọn gia vị chính là bước quan trọng nhất: bò kho truyền thống được nấu với một vài các loại gia vị thảo mộc như hoa hồi, hạt ngò, đậu khấu, … Tuy nhiên sử dụng chúng lại khá phức tạp, vì vậy các loại gia vị chế biến sẵn sẽ giúp chúng ta phần đo đếm. Gia vị ngon thì bò kho mới ngon và mới chuẩn. Nhớ chọn các thương hiệu gia vị lâu đời để đảm bảo hương vị truyền thống. Và cũng đừng bỏ qua gia vị thành phần thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe. Công thức nấu bò kho chuẩn phía trên sẽ rất phù hợp nếu bạn sử dụng bột gia vị bò kho ViacoFoods kết hợp cùng xốt bò kho dầu ViancoFoods từ Việt Ấn . Với các thành phần nguyên chất thiên nhiên cùng hương vị truyền thống được lưu truyền hơn 60 năm, ViancoFoods sẽ là gia vị chuẩn cho một món bò kho chuẩn.

    Họp mặt gia đình? Chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc bò kho hấp dẫn chuẩn vị ngay

    Bò kho rất thích hợp cho những ngày họp mặt gia đình như cuối tuần, lễ tết, …Dùng món ăn này chiêu đãi ông, bà, bố, mẹ hay tụi nhỏ đều “rất được”. Đây cũng sẽ chính là cơ hội để bạn thể hiện bản lĩnh nội trợ của mình. Truy cập vào website chúng tôi rồi cho gia vị bò kho vào giỏ hàng hoặc lấy giỏ và ra hệ thống siêu thị, chợ. Cùng lên hành trang cách nấu bò kho chuẩn ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Nhanh Gọn, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gia Vị Lẩu Tom Yum Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Nấu lẩu thái tại nhà dễ dàng với gói gia vị

    Lẩu Thái là một trong những món nổi tiếng của đất nước Thái Lan đã du nhập và trở nên rất phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên khi ăn lẩu Thái bạn sẽ dễ dàng cảm nhận ngay sự khác biệt với các loại lẩu khác. Với cách nấu lẩu thái này, các chị em nội trợ dù bận rộn vẫn có thể áp dụng để vừa tiết kiệm thời gian, nguyên liệu mà vẫn dễ dàng trổ tài khéo léo của mình đấy. Cùng xem công thức và chuẩn bị ngay nào!

    Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

    Nguyên liệu

    • 1kg hải sản: tôm, ngao, mực…
    • 500g thịt bò
    • 6 cây sả
    • 2 thìa canh sả băm nhuyễn
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • 2 thìa canh nước cốt chanh
    • 2 quả ớt
    • 10 lá chanh
    • Một ít lá húng quế
    • Một ít hành lá
    • Gói gia vị lẩu thái
    • Tương ớt, sa tế
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm…
    • Chuẩn bị rau nhúng: rau muống, rau cải, mồng tơi, rau cần, nấm…
    • 2 quả chanh
    • Bún hoặc mì gói.

    Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái

    Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh.

    Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.

    Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

    Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    Các loại rau, nấm như: cần, cải, muống… nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp

    Sơ chế đồ hải sản nhúng lẩu Bước 1:

    Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn tron g nồi lớn rồi cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Đảo nhanh tay cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng.

    Bước 2:

    Cho thêm 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào và đun sôi. Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu Thái vào. Không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm thêm đường, nước mắm để nồi nước dùng có mùi thơm và vị dịu ngọt hấp dẫn nhất. Lưu ý: bạn nên nêm nếm gia vị vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

    Dùng gói gia vị giúp nồi nước dùng thơm ngon, đậm đà hơn Bước 3:

    Bạn cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, hành lá cắt khúc, lá húng quế vào nồi nước lẩu Thái để tăng sự thơm ngon, hấp dẫn. Sau đó dọn ra cùng các đồ hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và chén nước chấm ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Nấu Ăn Và Làm Bánh
  • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Bếp Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Combo (3 Cuốn) Kỹ Thuật Làm Bánh Ngọt: Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì + Ngẫu Hứng Cùng Cake + Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh / Sách Nấu Ăn Hay Và Hiệu Quả
  • Thực Phẩm Là Gì Và Những Kiến Thức Liên Quan Đến Thực Phẩm
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Vẫn Ngon Như Thường
  • Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc trưng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần đầm ấm bên gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng A Tuấn Khang bắt tay vào nấu lẩu Thái bằng gói gia vị lẩu Thái thơm ngon tuyệt vời nào!

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

    Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

    Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái

    • Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen.
    • Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.
    • Mực rửa sạch với nước, thái khoanh hoặc miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
    • Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Rau, nấm bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu trang trí.
    • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.

    Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào.

    Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào đun sôi. Sau đó cho gói lẩu Thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước dùng vừa miệng.

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-Quick, gói nấu lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương, gói lẩu Thái A TUẤN KHANG… Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

    Mẹo vặt để nấu lẩu Thái ngon đúng điệu hơn

    Chọn các loại rau phù hợp ăn lẩu Thái

    Rau là nguyên liệu không thể thiếu ăn lẩu. Chúng không chỉ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm phong phú mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá, hải sản. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, phong phú bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…

    Lưu ý khi nấu lẩu

    • Các loại rau ăn kèm là thực phẩm không thể thiếu cho món lẩu, bạn có thể thay thế tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc không cần bỏ luôn.
    • Nếu dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn vị bình thường để khi cho nghêu vào nước dùng sẽ vừa ăn hơn.
    • Để có được một nồi lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có sốt lẩu Thái . Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thay thế bằng cách: Đun màu điều rồi cho cà chua cắt lát vào xào 1 lúc.
    • Tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, lá chanh, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi nghe được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước đã hướng dẫn bên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Mà Vẫn Tròn Vị Nhất
  • Cách Làm 16 Món Bánh Truyền Thống Của Miền Tây Ngon
  • Chuẩn Bị Sẵn Sàng Ghim Cuộn Của Bạn: Đã Đến Mùa Sách Nấu Ăn Làm Bánh
  • Tiên Nữ Đồng Quê Lý Tử Thất Là Ai? Tiểu Sử, Năm Sinh, Sự Nghiệp Và Tin
  • Lý Tử Thất Và Những Video Dạy Nấu Ăn ‘cổ Phong Mỹ Thực’ Đẹp Như Tranh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100