Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu 5 Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Gợi Ý Bạn Cách Nấu Món Canh Thơm Ngon Từ Nhân Sâm Và Hạt Sen
  • Hướng dẫn cách làm món gà xáo gừng tại nhà

    Thịt gà là một trong những thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình hàng ngày, từ thịt gà chúng ta có thể làm món gà hấp lá chanh, gà chiên giòn, gà nướng mật ong… hôm nay nấu cỗ thanh xuân sẽ hướng dẫn bạn làm món gà xáo gừng tại nhà vừa ngon vừa thơm cho cả gia đình ăn cơm

    Sự kết hợp giữa miếng thịt gà thơm, mệm đậm đà hương vị với vị gừng thơm, cay cay cộng thêm một chút khéo léo của bạn làm nên một món gà kho gừng hoàn hảo để bữa ăn của gia đình hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng này để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình chế biến.

    – Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

    – Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

    – Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

    – Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

    – Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

    – Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

    Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

    Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

    Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

    Gà xáo gừng quả thực là món ăn dễ nấu, Món ăn này không chỉ thích hợp vào những ngày trời đông mà thậm chí có thưởng thức vào những ngày trưa hè, bạn vẫn cảm nhận được hết vị ngon đặc trưng của nó.

    Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Viên Gia Vị Nấu Phở Gà Ông Chà Và 75G (4 Viên)
  • đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Giữa tâm dịch covid 19 giá cả thực phẩm leo thang, thịt lợn từ năm ngoái cũng rất đắt thì việc mua thịt gà để nấu cho bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em nội trợ. Thịt gà giá cả rẻ, đầy đủ dinh dưỡng và làm được nhiều món. Naysẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Ảnh: Món gà xáo gừng

    A.Nguyên liệu chuẩn bị

    1 m cafe dầu màu điều

    7 tép tỏi

    2 củ hành khô

    15 g gừng tươi

    1 kg gà thả vườn

    3 thìa nước mắm

    1/2 m bột canh

    1 m cafe hạt nêm

    2 m cafe đường

    B. Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

    – Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

    – Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

    – Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

    – Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

    – Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

    Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị

    Chế biến:

    Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

    Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

    Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền Nhé
  • Đặt Tiệc Nấu Ăn Tại Nhà
  • 35+ Mẫu Thiết Kế Nhà Bếp Dành Cho Nhà Cấp 4 Đơn Giản, Hiện Đại
  • 50+ Mẫu Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ
  • Nhà Bếp Đơn Giản Mà Đẹp
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • 2 Món Thịt Chế Biến Với Cần Tây Tốt Cho Tăng Huyết Áp.
  • Thăn Nội Gà Tây Cà Ri Xào Quinoa
  • (sentory.vn News) –

    Nếu bạn thấy nhàm với gà luộc, gà nướng và muốn có món ăn dễ đưa cơm, hãy thử nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh, vừa đơn giản vừa hợp với khẩu vị cả trẻ con lẫn người già.

    Đang xem: Gà nấu xáo

    Nguyên liệu cho món xáo gà Hà Tĩnh gồm: 1 con gà, 4-5 củ nghệ tươi, 10-15 củ hành tăm (củ nén), 5-10 lá chanh, một ít rau răm (không bắt buộc). Gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món xáo gà. (Ảnh: Hà Trần)

    Gà chặt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.

    Cho gà vào nồi ướp với nghệ, hành tăm, 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa bột tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút.

    Gà nấu xáo kiểu Hà Tĩnh

    Bắc nồi gà lên bếp và đảo với lửa lớn, khi thịt gà săn lại thì đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn và đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà mềm. Trước khi bắc xuống, để lửa lớn rồi cho hết lá chanh, rau răm vào trộn đều.

    Món xáo gà có thể ăn kèm với bún và cơm nóng.

    Lưu ý: Hành tăm, lá chanh là nguyên liệu làm nên mùi vị khác biệt của món gà nấu xáo này.

    Thêm thông tin

    Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

    Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

    Bạn chưa nhập đủ thông tin

    Đọc tiếp

    Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

    Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

    Cách làm món gà đồ sả đậm đà hương vị Mộc Châu

    Cách làm món gà “cân đẩu vân” đẹp mắt, lạ miệng

    Thời sự Video Kinh tế Thể thao Thế giới Giáo dục Pháp luật Văn hóa – Giải trí Sức khỏe Đời sống Ôtô – Xe máy Khoa học – Công nghệ Doanh nghiệp – Doanh nhân Bất động sản CƯỜI

    Cơ quan chủ quản: Đài Truyền hình KTS chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Cho Bữa Sáng
  • Phở Gà Đi Bộ Instant Pot (“Walking Chicken” Pho)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Bánh Mướt Xáo Gà Làng Nghệ, Món Ngon Làng Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Sả Nghệ Vàng Ruộm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Gà Hấp Riềng Sả Kiểu Thái
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Bên cạnh các món ăn ngon truyền thống, mang đậm hương vị dân giã Quê Hương vốn đã đi vào niềm nhớ đối với thực khách Làng Nghệ như: Súp Lươn, Miến Lươn, Xôi Bến Xe, Bún Bò, Bánh Mướt Lòng Nóng, Bánh Mướt Xáo Lòng, Bánh Mướt Giò Chả …, bếp ăn Làng Nghệ tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập Ẩm thực Làng Quê và giới thiệu đến Quý thực khách đặc sản: BÁNH MƯỚT XÁO GÀ món ngon nổi tiếng xưa nay của mọi Làng quê Xứ Nghệ.

    Bánh Mướt Xáo Gà là món ăn phổ biến ở Nghệ Tĩnh (Nghệ An – Hà Tĩnh), đặc biệt tại huyện miền núi Thanh Chương (Nghệ An) nơi nổi tiếng với thương hiệu “Gà đồi Thanh Chương”.

    Xáo Gà: được chế biến bằng 100% nguyên liệu có xuất xứ từ Thanh Chương: Gà đồi (hay còn gọi là Gà thả vườn/Gà đi bộ); Nghệ rí (củ Nghệ nhỏ, được trồng ở vùng núi, nơi có thổ nhưỡng cằn cỗi); Hành tăm (có nơi còn gọi là “hành chăm”, “củ nén”); lá Chanh….

    Trong tô Xáo Gà Làng Nghệ, điểm nhấn đặc biệt mà không phải nhà hàng nào cũng có là bởi nó mang trọn vị Xáo Gà Thành Chương: bên cạnh những miếng thịt gà săn chắc, giòn thơm, béo ngọt được hòa quyện từ mùi thơm của Hành tăm, vị nồng nàn của Nghệ rí, vị the the của lá Chanh tươi và vị ngọt thanh vốn có của thịt Gà đồi là những “viên chả gà” được chế biến từ phần xương của con Gà. Đối với nhiều người ở miền quê khác của Xứ Nghệ, có thể chưa cảm nhận được điểm đặc biệt này, bởi vốn dĩ nó chỉ được bắt nguồn từ vùng quê Thanh Chương nghèo khó.

    Ngày trước, thế hệ Cha, Anh chúng ta lầm lũi một nắng hai sương trong cuộc sống cơ hàn, miếng cơm chưa đủ no huống chi là nghĩ đến bữa ăn ngon trọn vị. Lâu lâu, nhà có công buổi, giỗ chạp, lễ tết, khi có khách, có người ốm… hay “mảy may tự hào phóng” mới dám mạnh tay làm thịt con Gà để cả gia đình cùng ăn! Xuất phát từ việc “chít, bóp” tiết kiệm, để ăn được nhiều, được lâu, phần xương gà (đầu, cổ, sống lưng, …) có thể bị bỏ đi nếu chặt ngang để nấu, người Mẹ Quê Thanh Chương đem bằm nhuyễn, trộn với gia vị, viên lại thành từng cục nhỏ và đem nấu chung với phần thịt Gà … ấy thế mà ngon đáo để, chỉ cần một viên và vài thìa nước xáo thôi cũng đủ tiễn cả “Ca Mèn cơm độn sắn”!!! Cha Ông ta thường có câu “Cái khó ló cái khôn” có lẽ cũng vì vậy.

    Món Xáo Gà (có viên) rất ngon – ngon từ thuở xa xưa và ngon cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, món ăn này đòi hỏi phải kết hợp với đức tính siêng năng, chịu khó, nó không thật sự đòi hỏi nhiều sự cầu kỳ nhưng cần lắm sự công phu… Vì thế, theo thời gian, khi xã hội ngày một đổi mới và phát triển, cuộc sống khấm khá dần lên, con người buộc phải hòa chung bước nhảy của thời cuộc… cũng chẳng mấy ai bỏ công “cầm dao đăn nện thớt xà cừ” để bằm xương gà làm viên như Mẹ đã làm ngày trước… và giờ đây, Nhà Hàng Làng Nghệ sẽ đem đến cho Quý thực khách những cảm nhận về nỗi niềm xưa thông qua đặc sản: XÁO GÀ chuẩn vị Quê xưa!

    Bánh Mướt Làng Nghệ: thoạt nhìn, trông na ná bánh cuốn của miền Bắc và bánh ướt ở miền Nam nhưng khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị riêng, rất riêng của dải đất miền Trung nắng gió. Nguồn nguyên liệu và quy trình để làm ra Bánh Mướt Làng Nghệ mang đậm chất Quê: Gạo từ quê; hành tăm từ quê; Nghệ nhân tráng bánh đến từ quê; quy trình cán bột nước và tráng bánh cũng hoàn toàn thủ công truyền thống. Tất cả đều đảm bảo mục tiêu Sạch – Ngon – An Toàn.

    Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống hôm nay, giữa thị thành lắm ồn ào và vội vã; mỗi buổi sáng, ngồi bên cạnh gia đình và người thân, trong không gian Nhà hàng Làng Nghệ xanh mát và gợi tình Quê Hương; bên cạnh những món ăn ngon thường nhật, giờ đây trong bộ sưu tập Ẩm thực Làng Quê đã có thêm đặc sản BÁNH MƯỚT XÁO GÀ chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách những cảm nhận về vị ngon của món ăn, một chút bồi hồi trong tâm tưởng và cả hồn Quê trong nỗi nhớ đối với những người con tha hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Cách Chế Biến Gà Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Cho Dân Sành Ăn
  • Thơm Lừng Thịt Gà Nấu Canh Lá Cách
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Hầm Ngũ Quả: 3 Cách Nấu Đủ Vị Đúng Chuẩn Món Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Cây É Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Gà Rang Gừng Nóng Hổi Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Gà Kho Gừng Sả Thơm Nức Mũi Hàng Xóm “phát Điên”
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Gà Kho Gừng Cho Tiết Trời Se Lạnh Ngon Tuyệt
  • Cách Kho Gà Với Gừng Ngon Hấp Dẫn Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Chào cả nhà,

    Dạo này có con nhỏ, bận rộn vì bên này cũng chỉ có hai vợ chồng. Chồng thì đi làm từ sáng tới tối mịt mới về. Lúc về xong cho con đi ngủ thì mình cũng tấp tập vào bếp nấu nướng. Vì vậy, các món ăn nhanh gọn mà đảm bảo ngon cơm giờ luôn nằm trong danh sách để đi chợ của mình. Một món đó phải kể tới món gà rang gừng. Đặc biệt món này mình đã có lần giới thiệu với cả nhà trong một bài nói về bữa ăn giản dị kỉ niệm 10 tháng ngày cưới của tụi mình.

    Ôi thời gian trôi nhanh tới mức giờ nếu tính bằng năm thì cũng đã gần 10 năm chứ nói gì tới 10 tháng ngày cưới… Ấy vậy mà mình giật mình không hiểu trong thời gian qua đã làm gì và cuộc sống gia đình mình đã có những gì thay đổi. Có thể nói bọn tớ đã cùng nhau vượt qua khá nhiều chặng đường nhưng cuộc sống đôi khi vẫn thấy mù mờ và … tạm bợ. Duy chỉ có niềm vui hạnh phúc nhất là “chó con” lon ton quanh chân mình mỗi ngày là có vẻ đáng kể hehe…

    • 5 cái đùi gà (400- 500 grams) (Cả nhà có thể chọn phần má đùi hoặc phần gà ưa thích, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên đùi cho tiện như mình)
    • 1 miếng gừng
    • 1 củ hành khô
    • Mắm, muối, đường, tiêu
    • Gà rửa sạch (sát muối nếu cần). Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành khô gọt vỏ rửa sạch, băm nhỏ
    • Cho gà, gừng, hành khô vào một cái nồi. Nêm thêm 1-2 tablespoons mắm, 1 Tablespoon đường, một ít tiêu, ½ teaspoon muối. Đảo đều rồi để gà trong nồi ướp khoảng 20 – 30 phút (Lưu ý: nhiều khi bận quá tớ bỏ qua giai đoạn ướp này thì thường phải khứa đùi gà để cho thịt thấm nhanh)
    • Bật bếp lên đun cho sôi và gà sẽ bắt đầu ra nước. Sau đó, đảo đều gà và vặn lửa đun liu riu khoảng 15 – 20 phút cho tới khi gà chín mềm và nước mỡ bắt đầu sền sệt. Thỉnh thoảng nhớ đảo gà và kiểm tra để gà không bị sát.

    Ta đa 😀 Xong rồi! Mình thường tận dụng thời gian lúc gà đun trên bếp để làm các món khác như canh hay rau xào. Nói chung, tới khi gà chín vẫn còn nóng, cơm canh xong là vừa chuẩn 😀 Có hôm nấu cơm chỉ mất khoảng 30 – 40 phút là đã có đủ mọi thứ trên bàn và thưởng thức rồi. Có con nhỏ nên cái gì cũng phải nhanh gọn, tiện lợi và vẫn đảm bảo chất vì mình vẫn cho con ti ti hihi …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Đúng Vị Kiểu Bắc
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Gà Lá É Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Là Lạ, Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm, Đủ Dinh Dưỡng
  • Canh gà gừng là một món ăn không còn xa lạ gì đối với các chị em nội chợ. Gừng từ lâu đã trở thành một trong nhiều bài thuốc dân gian trị cảm cúm vô cùng hiệu quả. Canh gà nấu gừng là món canh khá đơn giản dễ nấu, phù hợp với thời tiết se lạnh và có tác dụng giải cảm, ho, giữ ấm cơ thể.

    Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ có một nồi canh gà thơm ngon, ấm áp rồi. Cùng nhau vào bếp nấu ăn nào!!!

    1. Công thức nấu món canh gà gừng thơm ngon.

    Nguyên liệu cần có để nấu canh gà nấu gừng.

    Cách nấu canh gà nấu gừng.

    Hành tím loại bỏ vỏ, cắt thành miếng mỏng. Đem gừng đi rửa sạch, lấy ½ cắt lát, còn ½ băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

    Gà thì bạn đem rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bắc một chiếc chảo có lòng sâu lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi băm và gừng băm vào phi thơm.

    Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó cho một lượng nước xâm xấp thịt gà và gừng tươi thái lát vào nấu chín.

    Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là bạn có thể tắt bếp.

    Múc canh gà nấu gừng ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Công thức nấu món canh gà gừng với rượu.

    Nguyên liệu cần có để nấu canh gà gừng với rượu:

    Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn. Đem gà đi ướp với hành, ớt, sả băm nhỏ, gừng tươi đập dập, chút nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều các miếng gà.

    Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng đổ dầu ăn vào, phi thơm số hành còn lại.

    Cho số gà đã được tẩm ướp gia vị vào nồi đảo đều tới khi thịt gà săn lại. Sau đó, cho thêm nước vào rồi đun tiếp. Khi thấy nước gà sôi, hớt phần váng mỡ và bọt nổi lên bỏ đi để nước canh được trong.

    Cho thêm rượu trắng vào nồi và nấu cho tới khi gà chín là được.

    Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà chúng ta nêm gia vị cho vừa phải, cũng như số lượng rượu cho vào gà. Canh gà tốt nhất là nên ăn khi còn nóng.

    3. Một số công dụng của gừng đối với sức khỏe.

    Giảm cân là một việc mà thực hiện nó không hề dễ. Vì vậy, điều quan trọng là cơ thể của bạn phải vô cùng nỗ lực, cố gắng mới mong giảm cân, và gừng sẽ là một công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời.

    Gừng giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn luôn diễn ra được ổn định, điều này rất quan trọng vì nhiều chế độ ăn kiêng chuyên sâu thường làm chậm nó. Một khi quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn chậm lại, bạn có thể sẽ quay trở lại trọng lượng ban đầu mà bạn đã giảm một khi bạn ngừng ăn kiêng. Một chút gừng mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

    3.2 Giảm rủi ro bệnh ung thư

    Gừng đã được nghiên cứu khá nhiều về tác dụng của nó đối với các bệnh ung thư. Gừng có thể giết chết các tế bào ung thư buồng trứng an toàn và nhanh chóng hơn hẳn so với các thuốc hóa trị. Đó là một tin tức đáng để tâm, bởi hóa trị có thể gây ra nhiều mối lo ngại về sức khỏe.

    Gừng cũng đã được phát hiện là có tác dụng trong ngăn ngừa viêm đại tràng và đường ruột, vốn là một tác nhân gây ra ung thư cho các bộ phận khác của cơ thể. Nên chúng ta cần chú ý theo dõi kết quả các nghiên cứu về gừng và ung thư.

    Các đặc tính kháng viêm của gừng cũng rất có ích trong việc điều trị chứng đau đầu. Nhiều loại thuốc đau đầu hiện nay trên thực tế chỉ là thuốc kháng viêm chứ không phải là thuốc giảm đau.

    Gừng là một thứ thuốc của tự nhiên để đạt được cùng một mục đích, nhưng chúng không có tác dụng phụ của các phản ứng công thức hóa học. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy ăn gừng mỗi ngày có thể sẽ ngăn bạn khỏi chứng đau đầu, thậm chí là chứng đau nửa đầu.

    3.3. Tăng cường khả năng miễn dịch:

    Gừng có thể bảo vệ bạn chống lại cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông hay những biến động của thời tiết. Loài cây này rất giàu kẽm, crôm, magiê, nó kích thích việc lưu thông máu, giúp cho cơ thể ấm áp hơn, giảm bớt việc tiết ra mồ hôi quá nhiều và sốt. Kết hợp gừng với chanh cũng là một giải pháp bảo vệ, nâng cao hệ thống miễn dịch.

    3.4. Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

    Không chỉ có thể loại bỏ được chứng trào ngược axit và giảm viêm ruột, gừng còn có thể xoa dịu chứng buồn nôn. Một trong các lý do đó là gừng có vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên loại bỏ những vi khuẩn có hại gây ra sự khó chịu cho dạ dày.

    Gừng hỗ trợ cho việc kích thích nước bọt và là một phần không thể thiếu của quá trình tiêu hóa. Dù bạn bị đau bụng, đang mang thai và ốm nghén, hay đơn giản là ăn phải thứ gì đó không phù hợp gây khó chịu cho bạn thì gừng có thể là một dược liệu tốt thực sự.

    Đối với những người dễ bị say khi di chuyển bằng các phương tiện như tàu, xe ô tô, thuyền thì gừng là phương thuốc hiệu quả và an toàn để chữa trị các triệu chứng nôn mửa. Gừng có tác dụng tốt hơn những loại thuốc thông thường bạn hay sử dụng đó. Khi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, ra mồ hôi lạnh và nôn mửa bạn có thể dùng 1 chút bột gừng, các triệu chứng sẽ được đẩy lùi hoàn toàn.

    Viêm là một cơ chế phòng thủ diễn ra khi một phần cơ thể bị thương hoặc nhiễm trùng cần được khoanh vùng để hạn chế tổn hại đến các khu vực khác. Tuy nhiên, viêm không hẳn tốt nếu nó chỉ gây đau.

    Vì thế mà những người bị các tình trạng viêm mạn tính như viêm khớp có thể nhận thấy rất nhiều lợi ích từ việc ăn gừng. Khả năng này khiến gừng trở nên vô cùng hữu ích trong việc làm lành sau khi bị thương.

    Vì gừng có đặc tính kháng histamine nên nó có tác dụng rất tốt trong điều trị dị ứng. Gừng giúp ức chế sự co thắt ở đường thở và kích thích chất nhầy tiết ra.

    Suốt thời gian qua, gừng được coi là vị thuốc tuyệt vời để đặc trị cảm lạnh và cúm.

    Khi bị ho dai dẳng và đau họng vì bị cảm lạnh thì chỉ cần 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong là có thể giảm ngay cơn đau và ho của bạn.

    Bên cạnh đó, nếu như bị tắc nghẽn họng và mũi thì 1 cốc trà gừng sẽ giúp bạn tức thì.

    Khi bị bệnh hen suyễn thì bạn có thể uống hỗn hợp nước gừng tươi và cây hồ lô để hỗ trợ điều trị bệnh này.

    Nếu bị ngộ độc thực phẩm hoặc cúm dạ dày thì ăn gừng hoặc uống trà gừng sẽ giúp bạn nhanh bình phục hơn đấy.

    Từ bài viết này hi vọng các bạn sẽ biết thêm các món ăn vừa thơm ngon lại có lợi cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chua Gà Nấu Lá Giang
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Một mùa đông nữa lại về, cái se lạnh của mùa đông trong miền Nam đủ làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu, và có lẽ vì vậy mà cảm giác ăn uống cũng ngon miệng hơn. Mùa đông năm nay đối với tôi có lẽ là mùa đông đặc biệt nhất bởi vì tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng mà chính ở đó tôi đã học được món ăn rất đặc biệt. Người ta bảo ẩm thực người Hoa phong phú và gia đình chồng tôi là người gốc Hoa, món ăn mà tôi học được từ mẹ chồng đặc biệt ở chỗ nó vừa có thể làm trong bữa cơm ngày thường lại vừa có thể là một trong những món ăn chính trên bàn tiệc và đặc biệt hơn cả nó là món ăn duy nhất mà những bà đẻ người Hoa dùng trong thời kỳ ở cữ.

    Nguyên liệu cực đơn giản và cách làm lại càng đơn giản hơn. Bản gốc của món ăn là dùng nguyên con gà nhưng tôi đã biến tấu là dùng chân gà công nghiệp để nấu.

    Nguyên liệu (cho gia đình gồm 4 người ăn):

    – 1 kg chân gà công nghiệp loại lớn nhiều thịt

    – 1 củ gừng lớn

    – ½ lít rượu trắng

    – Hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    – Cho rượu vào chung với khoảng 2 lít nước nấu cho đến khi sôi vặn lửa nhỏ để rượu từ từ bốc hơi, nấu khoảng nửa tiếng đồng hồ.

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập hoàn toàn (lưu ý không băm nhỏ gừng) để gừng ra hết nước cay nhưng không bị lẫn vào nước canh khi ăn.

    – Cho hết phần gừng đập dập vào nồi nước đang sôi và tiếp tục nấu khoảng 15 phút.

    – Chân gà rửa sạch chặt bỏ đầu móng và chặt làm đôi cho dễ ăn (hoặc có thể để nguyên nếu muốn đẹp mắt) cho vào nước đang sôi nấu thêm khoảng nửa tiếng

    – Nêm hạt nêm cho vừa miệng, có thể rắc tiêu nếu thích

    Hoàng Giang @ 20:21 13/03/2014

    Số lượt xem: 242

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100