Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Nấu Xáo Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung Đậm Đà Thơm Nức Mũi Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Gà sao là gà như thế nào ?

    Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Gà có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Loại gà này khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

    Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

    Thịt gà sao có ngon không ?

    Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt có đặc điểm là ăn thơm ngon hơn, giàu đạm.

    Một số món từ gà sao vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như:

    Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

    Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

    Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

    Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

    Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

    Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn. Cà gà sao rau ngót giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người suy dinh dưỡng.

    Lẩu gà nấm: thịt gà sao, nấm rơm, nấm đông cô, nấm sò… gia vị và các loại rau ăn lẩu. Món này tốt cho tuần hoàn máu não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Dạ Dày Gà Sao Cho Mềm Và Ngon?
  • Tải Công Thức Nấu Nướng Thịt Gà Rán Tốt Nhất Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Chữa Sùi Mào Gà Bằng Khoai Tây Cần Làm Những Gì
  • Phương Pháp Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi Vô Cùng Hữu Hiệu
  • by Minh Nguyệt on December 10, 2022

    Có thể bạn đã ăn qua gà tây rất nhiều lần vào lễ Giáng sinh hoặc Tạ ơn. Tuy nhiên, bạn chưa chắc đã biết nguồn gốc và đặc điểm của giống gà này.

    1. Gà tây là giống gà gì? Tại sao lại gọi là gà tây?

    Gà tây là một trong những loài chim lớn, thường sống ở khu vực rừng hoặc cánh đồng ở vùng Bắc Mỹ. Có hai loài gà tây chính là: Gà tây hoang Bắc Mỹ và gà tây mắt đơn Trung Mỹ. Khi gà tây được người bản địa thuần hóa thì nó trở thành một loại gia cầm cho thịt, trứng được gọi là gà tây nhà.

    Trong tiếng Việt, tên gọi gà tây bắt nguồn từ những người Pháp, Ấn Độ khi vào Việt Nam đã mang theo gà tây. Vì nó có nguồn gốc từ các nước phương tây nên gọi là gà tây để phân biệt với các giống gà bản địa.

    Gà tây có thể bay như ngỗng trời hoặc thiên nga. Tuy nhiên, khi đã trải qua thuần hóa, chúng được cho ăn đầy đủ, không được hoạt động nhiều và ở trong môi trường nhỏ bé hơn nên thân hình trở nên nặng nề và bay được một đoạn ngắn. Gà tây rừng có màu lông chủ đạo là đen, tuy nhiên khi đã lai tạo có thêm màu trắng và lông bông.

    Gà tây trống có cân nặng từ 7 – 8kg, có khi lên tới 12kg còn gà mái đạt 3 – 4kg. Tuổi trưởng thành của gà tây là 10 tháng tuổi, lúc này cân nặng đạt mức tiêu chuẩn, có những con mang trọng lượng lớn. Gà tây con khó nuôi nhưng nếu chăm sóc tốt từ 2 tháng tuổi trở lên chúng phát triển rất nhanh, ít bị bệnh.

    2.Cách chế biến món ăn từ gà tây

    Cách làm món gà tây nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà tây: 1 con

    – Hành tây: 1 củ

    – Chanh: 1 quả

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Ngò: 1 bó nhỏ

    – Các loại gia vị: Dầu ô liu, bơ, tiêu, muối, nước cốt chanh,…

    Cách thực hiện món gà tây nướng

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà tây sau khi mua về, bạn rửa qua và khử mùi hôi tanh bằng cách lấy một ít muối chà xát bên ngoài và trong của gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    Bạn cho hỗn hợp gia vị vào một cái bát gồm: 240gr bơ, 2 thìa dầu ô liu, 4 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ngò băm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa muối và trộn đều.

    Dùng một chiếc cọ hoặc sử dụng bao tay phết đều lớp gia vị lên toàn bộ da gà và 1 phần vào bên trong gà.

    Hành tây, tỏi băm, ngò, chanh cắt thành 6 miếng. Nhét lần lượt từng nguyên liệu vào bên trong gà tây. Sau đó bạn dùng dây cố định chân và bụng của gà.

    – Bước 2: Nướng gà tây

    Lấy một chút dầu ô liu thoa lên lớp giấy bạc và đặt gà lên trên rồi cuộn tròn, bịt kín gà, cho vào lò nướng. Bạn nướng gà ở nhiệt độ 430 độ trong thời gian 20 phút.

    Nướng khoảng 10 phút thì mỡ gà sẽ chảy ra. Bạn dùng thìa lấy phần mỡ gà rưới lên thân gà. Cách làm này sẽ giúp gà có màu đẹp và có độ bóng hấp dẫn. Sau khi làm xong thì gói giấy bạc lại.

    Lúc này hãy giảm nhiệt độ xuống 350 độ và nướng trong khoảng 2h30. Khi gà chuyển sang màu nâu vàng giòn thì bạn lấy ra. Đặt gà lên một chiếc đĩa lớn và trang trí rau củ quả thêm phần bắt mắt.

    Cách làm món gà tây xào sả ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món gà tây xào sả ớt

    – Gà tây: 500gr (Chọn phần thịt ức, đùi hoặc cánh)

    – Sả: 3 nhánh

    – Ớt chuông: 1 quả

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, lá chanh, dầu ăn,…

    Cách thực hiện món gà tây xào sả ớt

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà tây sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ với muồi, gừng để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể lóc xương theo sở thích của mình.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hột, một phần thái múi cau còn một phần băm nhỏ.

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, cắt nhỏ.

    Bạn cho thịt gà vào một cái tô lớn rồi cho sả băm, ớt băm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu. Trộn đều thịt gà và hỗn hợp gia vị, ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến

    Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả tỏi, hành khô đập dập vào phi đến khi vàng thơm. Tiếp đến bạn cho thịt gà đã ướp sẵn vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Lúc này hãy vặn nhỏ lửa cho thịt chín.

    Phần ớt và sả còn lại cho vào và đảo đều với thịt gà. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Khi nước cạn và thịt có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp và múc ra đĩa.

    Bạn trang trí thêm một vài lát ớt tươi và lá mùi ở bên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức hương vị béo ngon, dai ngọt của thịt gà tây, mùi thơm của sả, vị cay nhẹ của ớt chuông.

    Cách làm gà tây xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà tây xào lăn

    – Đùi gà: 2 cái

    – Sả: 2 cây

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Mè trắng: ½ chén nhỏ

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,…

    Cách thực hiện món gà tây xào lăn

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà tây bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Ớt, sả, hành lá rửa sạch. Ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc, sả đập dập và thái mỏng.

    Bạn ướp gà với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu xay, hành tím băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách chế biến gà tây xào lăn

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thả hành tím, sả vào phi thơm chín vàng thì bạn cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều.

    Khi thịt gà săn lại bạn cho ớt thái mỏng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Đợi đến khi nước cô lại thì bạn cho hành lá xắt khúc vào và tắt bếp.

    Trút thịt gà tây ra đĩa và rải mè trắng đã rang lên trên. Gà tây xào lăn thơm phức ăn kèm cơm trắng nóng hổi thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Không Được Bỏ Qua Khi Ăn Gà Ác Tần Thuốc Bắc
  • Kinh Hoàng Gà Chết Biến Thành Gà Tần
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon Không Thể Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Sao Nấu Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Nâng Thương Hiệu Gà Đồi Thanh Chương
  • Mâm Gà Xáo Bánh Mướt Xứ Nghệ Cho 6 Người Nhà Hàng Vị Biển
  • Đùi Gà Chọi Trống Có Thể Chế Biến Được Những Món Gì ?
  • Gà Rang Hành Tăm, Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • – Gà sao: 1 con từ 800g – 900g.

    – Đương quy: 10g.

    – Cao kỷ tử: 10g.

    – Nhãn nhục: 10g.

    – Nấm đông cô: 10 tai nấm.

    – Nấm kim châm: 2 lạng.

    – Chao trắng: 1 miếng.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, sa tế, hành, tỏi, gừng, ớt hiểm…

    – Gà sao: làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, đùi gà giữ nguyên.

    – Ướp gia vị: chao trắng, 1/2 muỗng canh hành ta, 1/2 muỗng canh gừng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, tiêu, bột nêm và bột ngọt. Trộn đều và ướp khoảng 25 phút để gà thấm gia vị.

    – Xào gà sao: chuẩn bị nồi, phi 1/2 muỗng canh hành ta và 1/2 muỗng gừng cho thơm. Cho gà vào xào sơ cho chín mặt và săn lại.

    – Cho nước dừa tươi hoặc nước dùng nấu từ xương gà vào nồi xào gà sao cho ngập mặt. Hoặc nhiều hơn nếu muốn dùng với mì.

    – Đẳng sâm, đương quy cắt ngắn khoảng 3-5 cm, cho vào nồi.

    – Tiếp đến, cho cao kỷ tử, táo đỏ và nhãn nhục vào nồi.

    – Nấm đông cô: cắt chân nấm, ngâm nở, cắt miếng vừa ăn, ướp thêm dầu ăn và gia vị: muối, tiêu đường và bột ngọt…. Ướp 15 phút rồi cho vào nồi nấu gà sao.

    – Mì: luộc với dầu ăn và gia vị để cho vị thơm ngon.

    – Chuẩn bị rau ăn kèm: lá ngải cứu và nấm kim châm.

    – Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, đập dập.

    – Thăm gà xem đã chín mềm chưa. Nêm thêm gia vị và nước chao vào nồi cho vừa ăn.

    – Cuối cùng: dọn nồi gà đang nấu trên bếp vào nồi lẩu, cho nấm kim châm và hành phi vào nồi. Trước khi ăn nêm thêm ít xì dầu để nước dùng có hương vị đặc sắc hơn.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà sao nấu chao từ hướng dẫn làm món ngon của cô Cẩm Tuyết rồi đấy các bạn. Chúng ta hãy dọn nồi lẩu lên bàn ăn, thêm chút lá ngải cứu để phục vụ gia đình hoặc thực khách của mình rồi đấy ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nướng Gà Sao Cho Đậm Vị Và Thơm Phức Ai Ai Cũng Khen Ngon
  • Những Chú Ý Ăn Thịt Gà Sao Cho Đúng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)
  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • Món cánh gà chiên tỏi thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Phần ướp cánh gà:

    Hướng dẫn cách làm:

    Cánh gà rửa sạch sau đó thấm khô cánh gà. Ướp cánh gà với phần gia vị ướp gồm rượu, nước tương, bột ngô, đường và hạt tiêu trong 15 phút. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi vào xào thơm. Thêm cánh gà, gia vị Ý, muối và hạt tiêu vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa là xong. Món cánh gà chiên tỏi rất hợp để làm món ăn kèm cơm nóng hoặc là món lai rai cùng ly bia mát lạnh. Món ăn vừa đậm đà ngon miệng, vừa thơm lừng mùi tỏi và các loại thảo mộc trong gia vị Ý. Món ăn khá là Tây này hẳn sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn thêm mới lạ đấy.

    Món cánh gà hầm khoai tây

    Sốt ướp cánh gà:

    Hướng dẫn cách làm:

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.

    Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được

    Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.

    Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình

    Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút. Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy

    Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.

    Món cánh gà rim xì dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cánh làm:

    Cánh gà rửa sạch sau đó dùng tăm xiên qua cánh gà nhằm mục đích giúp chiên được đều nhiệt, cánh gà sẽ ngon hơn. Sau đó cho gà vào ướp cùng với chút muối và gừng trong 30 phút.

    Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

    Cho nước tương, mật ong, rượu nấu ăn trộn đều trong bát sau đó rưới đều lên cánh gà, để ở lửa vừa trong 3 phút.

    Khi gia vị đã thấm, quyện đều vào cánh gà thì tắt lửa và trình bày cánh gà ra đĩa.

    Món cánh gà kho hạt dẻ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Hạt dẻ luộc chín, bóc bỏ vỏ. Cánh gà rửa sạch để ráo nước

    Tỏi, gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ vào phi thơm.

    Thêm hạt tiêu, ớt khô, hoa hồi và cánh gà vào đảo chung.

    Thêm đường, rượu nấu ăn, nước tương và muối vào.

    Cho hạt dẻ và một ít nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút là được.

    Món cánh gà chiên cay này đủ sức để “thách thức” mọi cao thủ ăn cay luôn đấy nha!

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Cho ớt bột, tiêu xay, thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát.

    Cánh gà rửa sạch, để thâtj ráo sau đó cho hỗn hợp ớt và rượu vào ướp cùng. Tiếp đến cho gà vào tủ lạnh để qua đêm để gia vị được thấm đều.

    Sau một đêm, cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mỳ vào xóc đều với cánh gà.

    Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc thêm ớt bột vào nếu thích ăn cay nữa, dùng nóng.

    Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.

    Hướng dẫn cách làm:

    Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy. Cho bơ, mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong.

    Lúc này cánh gà đã mềm, bạn gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

    Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được.

    Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Những ngày mưa mát, món cánh gà hun khói sẽ chiều lòng bạn vì sự thơm ngon và nóng hổi của nó, đặc biệt hương vị hun khói cứ quanh quất hấp dẫn.

    Món cánh gà hun khói

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 10 chiếc cánh gà: chỉ lấy phần thân cánh nằm giữa tỏi cánh sát nách và đầu cánh nhọn. Nếu thích rút sẵn xương gà thì bạn tham khảo cách sơ chế ở đây
    • 1 muỗng canh rượu trắng (15ml), 1 – 2 muỗng canh nước tương (15ml – 30ml)
    • Muối và đường: mỗi thứ 2 thìa cà phê
    • 1 củ hành tươi hoặc vài đầu hành trắng, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhúm nhỏ lá oregano khô (bạn cũng có thể thay bằng lá móc mật nếu thích)
    • 1 muỗng canh đường nâu và giấy bạc (loại dùng để bọc nướng thực phẩm) để lót đường hun khói

    Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt. Đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 rồi rửa sạch tiết gà.

    Cho tất cả các nguyên vật liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

    Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10 – 15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn õng nước.

    Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể cho thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác (tùy thích). Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

    Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo của bạn có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói

    Gà hun khói không nên luộc đậm vị từ trước, luộc chủ yếu lấy hương thơm và giúp gà chín mềm. Hun khói sẽ giúp gà thêm hương vị ám khói đặc biệt. Khi ăn bạn dùng thêm thức chấm yêu thích như: mắm vắt chanh, xì dầu, bột canh – tương ớt,…

    Nếu ưa thích gà đậm vị khói, bạn để gà trong chảo lâu hơn trước khi bày ra đĩa, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng vì khói hun lâu sẽ làm đắng gà. Bạn cho thêm nước tương vào nồi nước luộc nếu muốn gà đậm màu hơn.

    Nếu dùng lò nướng, bạn đặt đường nâu rãnh dưới, gà xếp rãnh trên. Bạn hun đường nâu ở 200 độ C cho tới khi thấy khói đầy lò thì hạ nhiệt xuống 170 độ C và nướng tiếp 1 phút thì tắt lò. Để gà nguyên trong lò và để khói tản tự nhiên mà không cần mở cửa lò. Cánh gà hun khói thơm hương, đậm vị và nhìn đẹp mắt như cánh gà nướng khéo còn căng mọng.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Gà Hầm Sữa Chua Thơm Nồng Ngất Ngây
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Món Gà Quay Mật Ong Lạ
  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Rán Ngon Như Ngoài Hàng Miễn Chê
  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • Bạn đã từng làm món gà tây quay chưa? Gà tây là món ăn truyền thống của phương Tây trong mùa lễ Tạ ơn đấy. Ở Việt Nam, món gà tây quay cũng dần phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng. Nhiều gia đình cũng mua cả con gà tây về để tạo thêm không khí Giáng sinh cho gia đình.

    Chỉ quay khi gà tây đã hoàn toàn tan đá

    Nếu dùng gà tây đông lạnh, bạn phải cần trung bình 24 giờ để rã đông 2kg gà tây. Như vậy để rã đông hoàn toàn một con gà tây đông lạnh, bạn mất ít nhất ba ngày. Vì vậy, hãy cho gà từ ngăn đông lạnh xuống ngăn mát ít nhất ba ngày trước hôm bạn muốn chế biến.

    Nếu bạn quên lấy gà khỏi tủ đông sớm, bạn có thể rã đông bằng cách để gà còn nguyên bao bì thả vào nước lạnh, thay nước mới mỗi 30 phút. Bạn cần 6-8 giờ cho mỗi con gà tây nặng 5-7kg và cần 8-10 giờ cho con gà tây nặng 8-9kg. Đặc biệt, với phương pháp rã đông này, bạn phải quay gà ngay khi tan đá, tránh để vi khuẩn sinh sôi.

    Chọn hai con gà tây nhỏ thay vì một con lớn

    Nếu bạn cần 10kg gà tây, hãy mua hai con, mỗi con 5kg thay vì một con lớn. Gà tây nhỏ giúp bạn rã đông nhanh, quay chín thơm đều và thời gian nướng nhanh hơn.

    Làm sao để chắc gà đã chín?

    Thịt gà tây chín quá sẽ bị khô và nếu chưa chín, lại không đảm bảo an toàn. Để biết chính xác gà đã chín đều, bạn dùng tăm hay lưỡi dao nhọn chích vào phần thịt đùi. Nếu thấy nước chảy ra không có màu đỏ, bạn đã có thể yên tâm.

    Chống” thịt gà bị khô

    Khi làm món qà tây quay, để tránh thịt gà tây bị khô và da gà có màu đẹp hơn, trước khi nướng, bạn thoa bơ lên da gà rồi quết tiếp một lớp dầu ô-liu để bảo vệ lớp bơ và làm tăng khả năng giữ ẩm. Bạn có thể rải thịt lợn ba rọi lên gà thay cho quết dầu và trong khi nướng, bạn nhớ lấy phần mỡ gà chảy xuống để rưới lên gà.

    Mách bạn

    Địa chỉ mua gà tây đông lạnh nguyên con:

    √ King Meat (Công ty TNHH Thực phẩm Nguyên Hà), 14/7 Bis Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM, điện thoại 0913906653. Công ty này nhận chuyển ra Hà Nội với số lượng mua từ trên 10kg.

    √ Công ty TNHH Thực phẩm Tâm Phúc, 18 Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14, Q. 10, TP. HCM, điện thoại 0902640860.

    √ Giá gà tây khoảng 150.000 đồng/kg, mỗi con khoảng từ 6kg trở lên.

    BÀI: PHÚ NGUYỄN

    Tiếp Thị Gia Đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!
  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Cách chọn gà đông tảo ngon

    Gà đông tảo vốn thường lệ đã có kích thước lớn. Con mái trưởng thành nặng trên 4kg và con trống là 5.5kg. Tuy nhiên khi chọn gà Đông Tảo đừng quá ham chọn gà to. Việc to hay nhỏ không quyết định đến độ ngon của gà, để biết bạn nên nắn thớ chân của con gà có chắc hay không. Để biết là gà nuôi thả hay gà nuôi trong lồng. Gà ngon là gà có sắc mào đỏ, mặt mũi nhìn nhanh nhẹn, luông mượt, da đỏ.

    Nếu mua gà đông tảo gốc, hãy chú ý đặc điểm của gà

    Chọn gà trống có chân to, càng to càng tốt. Những chú gà đông tảo quý có thể có đôi chân chân nặng tới 2kg, to hơn cổ tay người lớn. Gà có dánh đứng bệ vệ, lông mượt, màu sun đỏ, đầu to, mắt tinh anh, khỏe mạnh. Phần gà không lông màu đỏ là ngon. Mỏ của gà Đông Tảo bằng nhau mỏ trên và mỏ dưới.

    Thứ nhất, hãy chú ý đến chân và đùi gà. Nếu sờ vào thấy chắc đinh, rắn, thịt đỏ thì đó là gà nuôi bằng ngô, thóc hoặc thả vườn, chứ không phải cám công nghiệp. Thứ 2 đó là chú ý tới mỏ và móng, nếu gà nuôi thả thường xuyên mổ đá mổ cây và chạy bộ nhiều, móng và mỏ sẽ bị mẻ, không sắc còn gà nuôi nhốt thì ngược lại.

    Gà đông tảo nấu món gì ngon – Gà đông tảo kho gừng hương vị khó quên

    • Gọt vỏ gừng, rửa sạch, để ráo, xắt sợi. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Làm sạch gà, xát thịt gà với muối, xong xả lại nước thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt gà đông tảo

      Cho thịt gà vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu gà đông tảo kho gừng

    • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vô, để lửa vừa, khuấy đều tay để đường tan hết, ngã màu vàng, chuyển thành nước màu.
    • Ngay sau đó, bạn đổ gà đã ướp vô xào săn lại thì cho gừng sợi vào.
    • Thêm một ít nước ngập mặt gà, vặn lửa liu riu, nấu đến khi nước sền sệt lại, thịt gà chín mềm là hoàn thành món ăn.

    Món gà đông cảo kho gừng cay cay rất hợp với những ngày trời se se lạnh. Ăn một miếng gà vừa bổ sung dinh dưỡng lại giúp ấm người lên nhanh chóng đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • I – Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà ngon cơm, đãi tiệc gia đình

    1. Cách làm món gà nấu măng chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 0,5kg thịt gà ta.
    • Trứng gà non: 1 bộ.
    • 300g măng chua.
    • Mùi tàu, hành, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

    Cách chế biến

    • Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

    Cách nấu

    • Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.
    • Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.
    • Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.
    • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
    • Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

    2. Gà nướng giấy bạc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đùi gà.
    • Giấy bạc.
    • 1 thìa rượu trắng.
    • 1-2 cọng hành baro.
    • 1 thìa cà phê tiêu.
    • 1 thìa xì dầu.
    • 1 thìa hạt nêm.
    • 1 thìa muối.
    • 2 thìa mật ong.

    Cách làm gà nướng giấy bạc

    • Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch. Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.
    • Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà.
    • Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

    3. Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.
    • 1 thìa cà phê nước mắm.
    • 1 thìa canh xì dầu.
    • 1 thìa canh dầu hào.
    • 1 phần gốc mùi tàu
    • 1 nhánh hành lá.
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1/3 thìa cà phê tiêu.
    • 1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa cà phê mật ong.
    • 2 tép tỏi.
    • 1/2 củ hành tím.

    Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

    • Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.
    • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

    II – Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

    1. Gà hấp gia vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt gà: 1 con.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • 1 nhánh sả thái lát.
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • 2 miếng riềng.
    • 2 miếng gừng.
    • 2 phần đầu trắng hành lá.
    • 1 quả ớt sừng.
    • 2 phần gốc ngò.
    • 3 tép tỏi.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 thìa cà phê mắm ruốc.
    • 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa canh nước mắm.
    • 2 lá chanh.

    Cách làm gà hấp gia vị:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.
    • Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.
    • Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.
    • Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

    2. Gà hấp muối sả gói lá chuối

    Nguyên liệu cần có:Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.
    • Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.
    • Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành.
    • Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng.
    • Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.
    • Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm từ Jamja Blog.

    Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,618】
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Giắt Túi Công Thức Nấu Món Thắng Cố Ngon Nức Tiếng Của Người H’mông
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • 1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Đùi gà: 3 cái

    + Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

    Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Da của 1 con gà

    +Húng quế, rau mùi, riềng

    +Ớt, lá chanh, tỏi

    +Thính

    +Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

    +Gia vị: nước mắm, đường, giấm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

    Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

    Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

    Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

    Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

    3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Thịt gà Đông Tảo: 2kg

    +Gừng, tỏi, riềng

    +Hành, mẻ, nghệ

    +Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

    +Gia vị thông thường

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

    Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

    4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Chân gà Đông Tảo: 2 cái

    +Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

    + Một nắm lá ngải cứu

    + Các loại gia vị

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

    Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

    Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

    5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

    +Hoa hồi rang thơm: 3 cái

    +Xì dầu: 60ml

    +Gừng: 1 nhánh

    +Tỏi: vài tép

    +Đường phèn, rượu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

    Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

    Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

    Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

    Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mề Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Mề Gà Bạn Đã Biết?
  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Nui Đậu Gà Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Nui Tiếng Anh Là Gì? Một Số Cách Chế Biến Món Nui Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bữa Cơm Trở Nên Hấp Dẫn Với 3 Kiểu Chế Biến Cá Ngân Đơn Giản Ngon Miệng
  • Nui Đậu Gà Nấu Món Gì Ngon?

    là một loại nui được làm từ hạt đậu gà nguyên cám hữu cơ giàu dinh dưỡng cho sức khỏe người sử dụng, nui đậu gà chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nên rất tốt cho việc bổ sung năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Hơn thế nếu sử dụng hạt đậu gà đúng cách bạn sẽ phòng tránh được rất nhiều bệnh cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

    Bạn có thể mua nui đậu gà nguyên cám hữu cơ ở đâu? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nui đậu gà với nhiều nguồn gốc khác nhau, tất nhiên với thông tin bao bì sản phẩm bạn chẳng thể biết được loại nui nào ngon nhất và dễ chế biến nhất phải không nào? Organic có một gợi ý dành cho bạn đó chính là sản phẩm của thương hiệu sottolestelle nổi tiếng trên thị trường tiêu dùng hiện nay.

    Sản phẩm của sottolestelle luôn đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng, sản phẩm có kiểm định nghiêm ngặt và có chứng nhận hữu cơ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin dùng cho nhu cầu của cá nhân mình mỗi ngày!

    nui ống đậu gà xào thịt bò nấm

    Nguyên liệu:

    – 250 gr thịt lợn băm, nửa củ hành tây cỡ vừa

    – 2 muỗng canh đầy bột xù (bột vụn bánh mì khô), 1 muỗng cà phê lá ngò tây khô

    – Nửa quả trứng gà đánh tan, muối, tiêu

    – 250 gr nui khô dạng ống cắt xéo như trong hình

    – 1,5 chén sốt cà (nếu mua được loại sốt pasta – mì Italy bán sẵn sẽ rất ngon)

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, sau đó trộn đều với thịt heo băm, bột xù, lá ngò tây khô, trứng đánh tan rồi nêm với muối, tiêu cho vừa ăn. Tiếp theo viên thành những viên tròn có đường kính khoảng 2 cm.

    – Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng với lửa nhỏ vừa, sau đó cho các viên thịt vào chiên cho chín vàng hai mặt, để riêng. Nếu có lò nướng, các bạn có thể cho các viên thịt vào nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 18 phút là thịt chín.

    – Nếu không mua được sốt cà bán sẵn các bạn có thể tự làm sốt như sau: cho dầu olive vào chảo đun nóng, sau đó cho hành tây thái hạt lựu vào xào mềm, tiếp theo cho cà chua thái hạt lựu to vào xào, nêm muối, chút xíu đường, chút hạt nêm cùng ít lá mùi Tây khô, đun lửa nhỏ đến khi cà mềm sốt sánh, vừa ăn là được.

    Bắc nồi nước to lên bếp đun sôi, cho vào nồi khoảng 1 thìa cà phê muối rồi cho nui khô vào luộc đến khi vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước (thời gian luộc khoảng 11-13 phút).

    – Bắc nồi to hay chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng súp dầu olive, tiếp theo cho nui cùng sốt cà vào đảo đều với lửa nhỏ vừa, cho tiếp toàn bộ thịt viên vào trộn đều cho thịt và nui thấm đều sốt và sôi nhẹ là được, nêm lại cho vừa ăn, múc nui ra đĩa có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.

    Nếu thích vị phô mai các bạn có thể rắc lên nui một ít phô mai bột.

    Nguyên liệu:

    – Nui 300 gr

    – Thịt bò 200 gr

    – Rau cải, cà rốt, bông cải, nấm…

    Cách làm:

    – Nui chọn loại xoắn hay ống tuỳ thích. Ngâm 1-2 giờ rồi luộc chín, rửa lại với nước rồi cho ít dầu ăn vào.

    – Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng ướp với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, ít nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, ít dầu ăn trộn đều.

    – Rau cải và bông cải, cà rốt, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch.

    – Cho dầu vào chảo, thêm hành vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào nhanh, cho nấm vào xào cùng, sau đó là cà rốt, bông cải, cải ngọt. Cho nui vào xào cùng thêm 1-2 thìa canh tương cà nếu thích, nêm lại cho vừa ăn, cho rau cần vào trộn đều rồi tắt bếp.

    – Nui xào bò ăn nóng, thêm nước tương nếu thích.

    nui đậu gà nấu được rất nhiều món ăn ngon

    3. Nui xào thập cẩm

    – 1 túi nui, có thể mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị

    – 200g thịt lợn

    – 100g nấm hương

    – 1/2 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ

    – 1 cây cần tây, 3 tép tỏi

    – 1 thìa canh xì dầu, muối.

    – Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.

    – Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

    – Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.

    – Thịt lợn cho vào chảo với chút dầu ăn, đảo cho thịt chín.

    – Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo khoảng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt vào, thêm 1 thìa canh xì dầu.

    – Đến khi ớt mềm, nui thấm gia vị thì cho cần tây vào, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

    Tags: nui ống đậu gà nguyên cám hữu cơ, mua nui ống đậu gà nguyên cám ở đâu, sottolestelle.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Núi Ngon Ngất Ngây Chẳng Thể Nào Bỏ Lỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ngon
  • Súp Nui Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé
  • Hạt Kê Là Gì, Có Tác Dụng Gì & Cách Nấu Sao Cho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon
  • Cách Nấu Chè Kê Ăn Cùng Bánh Đa Ngon Nhất
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Món Ngon Với Sa Kê: Kể Hoài Không Hết
  • Hạt kê đã trở thành một trong những lựa chọn được nhiều người ưa chuộng bổ sung cho cơ thể bởi hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, rất tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, loại hạt này còn tham gia hỗ trợ chữa trị một số bệnh quan trọng.

    Hạt kê đã trở thành một trong những lựa chọn được nhiều người ưa chuộng bổ sung cho cơ thể bởi hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, rất tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, loại hạt này còn tham gia hỗ trợ chữa trị một số bệnh quan trọng.

    Hạt kê tương tự như lúa mỳ, có vỏ màu nâu xám và bên trong là các hạt tròn tròn màu vàng nhạt. Chúng được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng với thành phần ít chất xơ, nhưng lại rất giàu khoáng chất, nhất là hàm lượng sắt cao. Hơn hết, phải kể đến tinh bột, khoáng vi lượng (Canxi, lipit, sắt, protein, vitamin nhón B…) có lợi cho sức khỏe.

    Dinh dưỡng hội tụ trong hạt kê được đánh giá cao hơn gấp 2 lần so với các loại hạt lương thực khác như lúa gạo, lúa mạch, lúa mì. Do đó, ngoài việc dùng để chế biến thành thức ăn, đây còn đóng vai trò như thực vật làm thuốc, có chức năng phòng ngừa, chữa bệnh hiệu quả.

    Hạt kê trồng ở đâu?

    Kê thuộc nhóm cây lương thực, hình dáng khá giống cây lúa mì, cỏ lồng vực, tuy nhiên hạt lại to, mẩy hơn nhiều. Cây có thể sinh trưởng, phát triển một cách khỏe mạnh trên nhiều loại đất khác nhau, nhất là đất cát khu vực đồng bằng.

    Kê là loại cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh trên nhiều loại đất khác nhau, nhất là các loại đất cát vùng đồng bằng.

    Cây kê có nguồn gốc từ Ấn Độ, du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, hiện nay được trồng chủ yếu tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ gồm Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Hà Nội…

    Thời gian trồng cây kê rất nhanh. Người dân gieo hạt vào tháng 1 âm lịch, chăm sóc rồi đến khoảng tháng 4 là thu hoạch.

    Người ta lấy hạt kê về, phơi khô, tách vỏ, dùng làm lương thực cho người, gia súc. Tùy theo từng nhu cầu cụ thể mà kê nấu thành nhiều món ăn ngon hay hình thành một số bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

    Hạt kê có tác dụng gì?

    Theo Đông y, hạt kê vị ngọt, tính hơi hàn, tác dụng bổ trung, ích khí, trừ chứng phiền khát. Y học hiện đại xác định chất melatonin trong hạt giúp trấn tĩnh tinh thần, cải thiện trạng thái, dễ gây buồn ngủ.

    Vậy hạt kê mang những giá trị nào? Những thông tin tiếp theo sau đây sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

    1, Có lợi cho sức khỏe

    Tốt cho não bộ

    Nhờ lượng vitamin dồi dào, cùng khả năng cung cấp khoáng chất thiết yếu mà tác dụng của hạt kê giúp duy trì hoạt động não bộ hiệu quả. Đặc biệt phải kể đến vai trò của chất lecithine và choline tự do, bảo vệ tế bào não, tăng cường trí nhớ, giảm lão hóa.

    An thần, dễ ngủ

    Thành phần của hạt kê có chứa nhiều melatonin, điều chỉnh giấc ngủ. Vì vậy, những người khó ngủ, thường hay trằn trọc lựa chọn kê để nấu cháo. Ăn cháo kê buổi tối giải tỏa được căng thẳng, dễ đi vào giấc ngủ.

    Tốt cho tim mạch, hệ thần kinh

    Không chỉ tốt cho não, chất choline trong hạt kê còn có chức năng ức chế nguyên nhân làm cứng động mạch, cân bằng âm dương thần kinh.

    Thanh nhiệt cơ thể

    Các hoạt chất ở hạt kê gồm hydrat carbon, lipid, protein, Ca, P, Fe, ssinh tố nhóm B, các loại đường giúp thanh lọc cơ thể, lợi tiểu, bổ thận.

    Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa

    Những người có hệ tiêu hóa không ổn định, gặp chứng dạ dày nóng nên sử dụng loại hạt này sẽ thấy tình hình được cải thiện đáng kể.

    Bổ thận dương

    Hạt kê được khuyến khích bổ sung cho người thận yếu, bị đau lưng, mỏi gối, suy giảm trí nhớ, sinh lý yếu, người gặp chứng mộng tinh, di tinh, xuất tinh sớm…

    Bà bầu ăn hạt kê giúp an thai, đẩy lùi tình trạng nôn ọe do ốm nghén, ngăn ngừa các loại nấm có điều kiện tấn công cơ thể.

    2, Hạt kê chữa bệnh

    Hạt kê để lâu năm, bạn đem đun cùng với nước rồi uống. Tiến hành liên tục trong 3 – 5 ngày.

    Trẻ nhỏ tiêu hóa kém, bị cam tích

    Bạn chuẩn bị 100g kê, khoai mài lượng vừa đủ. Kết hợp nấu thành cháo cho trẻ ăn vào buổi sáng, tối. Kéo dài trong 10 ngày.

    Chữa chứng mồ hôi trộm

    Chỉ cần dùng kê dẻo lượng vừa đủ, nấu cháo ăn trong 5 ngày sẽ cải thiện tình hình.

    Trị chứng tì vị hư yếu, đau bụng nôn mửa

    Hạt kê nghiền thành bột (lượng 150g-200g), hòa cùng nước. Sau đó, viên lại thành viên như đầu đũa. Ăn 30-50 viên/lần bằng cách chưng chín, thêm chút muối, ăn không hoặc dùng với canh.

    Phụ nữ sau sinh thiếu sữa, người già gầy yếu

    Nấu cháo gồm 30-50g hạt kê, thêm đường đỏ, đánh đều, ăn khi còn nóng. Duy trì liệu trình trong 10 ngày.

    Phụ nữ mang thai ra khí hư nhiều

    Ở thời kỳ mang thai, bạn ra khí hư quá nhiều, chỉ cần lấy kê, hoàng kỳ, mỗi vị 50g, cho vào nồi, thêm nước nấu thành cháo ăn trong vài ngày.

    Mất ngủ do tiêu hóa kém

    Sắc nước uống từ 25g kê, 10g bán hạ giúp đảm bảo hệ tiêu hóa, ăn ngon, ngủ tốt. Ngoài ra, đường ruột yếu còn có thể áp dụng hướng dẫn với 200g hạt kê, 10-12 quả đại táo để nấu cháo.

    Bổ thận tráng dương

    Hạt kê tách vỏ 100g, 6 con chim sẻ làm sạch lông, mổ bỏ ruột, nướng lên cho thơm rồi băm nhỏ. Nấu kê cùng nước đến khi chín thì cho thịt chim sẻ vào, nêm hạt tiêu, mắm muối vừa miệng, chú hành. Ăn cháo lúc còn nóng.

    Bài thuốc cho người tiểu đường

    Hoặc dùng kê, khoai lang, mỗi loại 50g, nấu thành cháo, ăn ngày 2 lần, sáng tối.

    Cải thiện tình trạng sa tử cung, trực tràng

    Kê cần 50g, hà thủ ô 30g, 2 quả trứng gà. Bạn nấu kê và hà thủ ô thành cháo, gắp bỏ bã thuốc, rồi đập 2 quả trứng vào, thêm chút đường trắng, khuấy đều tay khi sôi là được. Ăn lúc đói.

    Cách nấu hạt kê

    Sau khi đã tìm hiểu được công dụng của hạt kê đối với sức khỏe, giờ là lúc bạn hãy tham khảo, bỏ túi ngay cho mình các công thức chế biến để tận hưởng trọn vẹn mọi giá trị đó.

    1, Cơm hạt kê

    Chuẩn bị 1 bát hạt kê đã tách vỏ, ngâm vào nước chừng 1 giờ đồng hồ rồi rây nhẹ, đãi sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn đun sôi 2 bát nước, cho hạt kê vào nồi, khuấy đều.

    Đợi nồi nước sôi trở lại, bạn cho 1/3 muỗng muối hạt, để lửa nhỏ liu riu trong 20-25 phút cho kê nở, chín đều rồi tắt bếp. Mở vung, dùng xới đều nồi cơm và đậy lại vài phút là có thể thưởng thức, ăn cùng muối vừng giã nhỏ.

    Ăn cơm hạt kê sẽ giúp loại bỏ nguy cơ tăng đột biến về lượng đường trong máu, giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp…

    2, Cháo hạt kê Cháo kê độc vị

    Chỉ cần 1 bát kê nếp tách vỏ, ngâm nước 1 giờ, cho vào rây để đãi sạch. Đợi ráo cho vào nồi, thêm 5 bát nước và đun sôi, nêm muối hạt vừa miệng rồi để nhỏ lửa, đun thêm 30 phút cho kê nở bung.

    Lấy muôi khuấy đều hồn hợp, kê chưa bung hẳn có thể để trên bếp thêm vào phút. Muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm vào cháo chút bí đỏ hoặc nếp cái hoa vàng. Hay nhiều người còn xào kê với chút dầu mè cho độ béo ngậy.

    Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp đối với những người thể trạng gầy yếu, trẻ em tiêu hóa kém, sản phụ sau sinh thiếu sữa.

    Cách thực hiện không quá cầu kỳ, bạn vo sạch hạt kê rồi ngâm nước trong 1 giờ, vớt ra, để ráo. Gà làm sạch, chặt làm bốn miếng, đem luộc cùng chút gừng hoặc dùng nước dừa non.

    Cháo gà hạt kê

    Tiếp tục, bạn cho kê vào nồi nước luộc gà, đun bằng lửa nhỏ, khuấy đều thường xuyên. Khi cháo chín mềm, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm chút hành mùi thái nhỏVaf thưởng thức lúc còn nóng.

    3, Nấu sữa hạt kê

    Sữa hạt kê với hương vị thơm ngon, được trẻ rất yêu thích. Vì thế, các mẹ đã truyền nhau cách làm nhằm thay đổi khẩu vị, bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu cho con em của mình.

    Nguyên liệu gồm 100g kê nếp đã tách vỏ, 100g hạt sen, 50g đường phèn, vài hạt muối, nước.

    Trước tiên, kê và hạt sen bạn cho vào bát, ngâm nước khoảng 6 giờ đồng hồ trước khi chế biến. Qua thời gian đó, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm muối, đổ ngập nước, đun sôi.

    Nước ninh hạt đã sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun chừng 20 phút đến khi kê và sen đã nhừ, liên tục hớt bọt và khuấy đều với mục đích tránh bị két dưới đáy nồi.

    Công đoạn tiếp, bạn cho đường phèn vào, đun thêm 2-3 phút. Đường tan, tắt bếp, bắc nồi ra khỏi bếp, hỗn hợp gần nguội dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn là hoàn thành.

    Cho trẻ uống sữa kê lúc còn nóng, có thể kèm thêm chút sữa bột hay vani càng làm tăng thêm sức hấp dẫn.

    Hạt kê bán ở đâu?

    Bằng những tác dụng đối với sức khỏe mà hạt kê ngày càng được nhiều người tìm kiếm, chọn mua. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng tiêu dùng tăng cao mà các cơ sở kinh doanh lương thực đều có để phục vụ nhu cầu khách hàng.

    Không khó để bạn mua được hạt kê thoả mãn mục đích, thế nhưng nhất định bạn cần tham khảo, gửi gắm niềm tin ở địa chỉ uy tín. Như vậy mới đảm bảo về chất lượng đúng chuẩn, an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Cơm Khô Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100