Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Món Lẩu Bò Nấu Khoai Môn Ăn Xong Là Ghiền
  • Nguyên liệu làm cà ri gà

    • 1 con gà (gà ta hay gà công nghiệp đều được)
    • 1 trái dừa tươi có nước
    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ khoai lang
    • 2 củ khoai tây
    • Sữa đặc
    • Sả cây (khoảng 2 cây), ớt
    • Bánh mì ăn kèm.

    Hướng dẫn cách nấu cà ri gà

    Làm sạch thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về (đã làm gà xong), bạn cần phải rửa sạch. Thịt gà rửa sạch và khử mùi khá đơn giản và khá nhanh chứ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chà muối lên mình gà, chà thêm một ít gừng giã nhuyễn lên nữa. Sau cùng bạn rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nến hoặc khăn ăn sạch thấm cho ráo nước.

    Sau khi rửa thịt gà xong thì bạn chặt ra thành miếng nhỏ. Để ăn không ngấy thì bạn nên chặt miếng nhỏ vừa ăn thôi. Tuy nhiên cũng đừng chặt vụn quá vì như thế dễ làm cho gà trong lúc hầm bị nát. Khi đó thì ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím thái nhỏ

    Tỏi đập dập

    Sả cây đập dập rồi thái nhỏ.

    Cho gà vào tô và tiến hành ướp. Bạn ướp với những nguyên liệu như sau:

    4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê ớt bột + 1 gói bột cà ri nhỏ + 1 muỗng canh sữa đặc. Tiếp theo đó thì bạn trút tất cả tỏi, hành tím, sả băm vừa mới thái nhỏ ở bước trên vào cùng.

    Thời gian ướp trung bình là 3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ướp 2 tiếng và nếu có nhiều thời gian hơn thì lý tưởng nhất là ướp 4 – 5 tiếng.

    Đeo bao tay và trộn gà cho thật đều.

    Đây là công thức nấu cà ri gà với những nguyên liệu đơn giản nhất mà vẫn có được món ăn đậm đà và thơm ngon.

    Chiên các loại củ

    Cà rốt và khoai tây thái miếng. Đối với món cà ri thì bạn nên thái to một chút.

    Luộc cà rốt và khoai tây chín nhưng không quá mềm. Vớt ra và để cho ráo nước.

    Cho một lớp dầu ăn mỏng vào nồi to (nồi to để nấu cà ri cho tiện hơn). Khi dầu đã nóng, bạn cho thịt gà đã ướp và đảo sơ cho nóng rồi cho 1 trái dừa vào.

    Hầm thịt gà với nước dừa khoảng 30 phút thì cho các loại củ vào hầm cùng. Nếu bạn thấy nước quá cạn thì có thể cho thêm một chút nước ấm nhưng tốt nhất vẫn là nên cho thêm nước dừa. Khi mà thịt gà đã chín thì bạn hạ nhỏ lửa lại, hầm thêm chút nữa cho nước cà ri sắc và thật thấm, đậm vị thì tắt bếp. Tổng cộng nấu một nồi cà ri cho khoảng 3 – 5 người ăn thì mất khoảng 40 – 60 phút đấy.

    Vì sao lại sử dụng sữa đặc trong bước ướp gia vị?

    Trong bước ướp gà ở trên, chúng ta có sử dụng 1 loại gia vị khá đặc biệt đó là sữa đặc. Sữa đặc thứ nhất sẽ tạo cho gà có mùi thơm, béo và thêm vị ngọt. Thứ hai chính là góp phần làm cho nước cà ri có thêm một chút sánh đặc, làm cho cà ri gà ngon hơn. Thay vì sử dụng nước cốt dừa thì bạn có thể thay bằng sữa đặc.

    Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng tương tự. Tức là ở bước nêm sữa đặc, bạn sẽ thay bằng nguyên liệu là sữa tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Bò Khô Cực Thơm Ngon Từ Thịt Lợn
  • Tự Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện, Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Tôm Làm Say Lòng Mọi Người
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Như Thế Nào
  • Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan
  • Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.
  • – Gà ta: 1 con

    – Khoai tây: 2 củ

    – Khoai lang: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Sả: 2 củ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

    – Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

    – Cốt dừa: 300 ml

    – Sữa tươi không đường: 150ml

    – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

    Cách làm:

    – Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

    – Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

    – Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

    – Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

    – Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

    – Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

    – Thành phẩm: Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

    * Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

    – Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

    – Thêm sữa tươi vào món cà ri, thay cho nước cốt dừa với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

    – Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

    – Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

    -Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

    – Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)
  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 3 Món Ngon Từ Sụn Gà
  • Trong mỗi mâm cỗ ngày tết, đình đám hay trong bất cứ dịp nào tụ tập bạn bè, gia đình hay thờ cúng gia tiên đều không thể thiếu món thịt gà. Sở dĩ thịt gà được ưa chuộng nhiều thịt gà rất lành tính, mang giá trị dinh dưỡng cao và giá thành sản phẩm cũng phù hợp với mức chi tiêu của phần lớn của gia đình ở Việt Nam. Trong các loại gà thì gà ri vẫn luôn được ưa chuộng trên thị trường gia cầm hiện nay.

    Khái quát về gà ri

    Gà ri là loại gà truyền thống, có mặt từ lâu đời và là một trong những giống gà xuất hiện đầu tiên phổ biến tại Việt Nam. Gà ri dễ chăm sóc và mang lại giá trị kinh tế khá cao. Loại gà này mang lại thành phẩm là thịt chắc nhưng lại cũng không kém phần mềm, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi kể cả người khỏe mạnh lẫn người ốm cần hồi sức.

    Gà ri là loại gà phổ biến ở Việt Nam

    Không chỉ nuôi để lấy thịt mà trứng gà r i còn là loại trứng gà mang nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và là loại trứng luôn có giá thành cao hơn, được nhiều người săn tìm và tin dùng.

    Mỗi một con gà trưởng thành chỉ có cân nặng khoảng từ 1,2kg đến 1,6kg đối với gà mái và gà trống thì có trọng lượng lớn hơn với cân nặng khoảng từ 1,6kg đến 2kg cho một con.

    Những món ăn dược chế biến từ gà ri

    Loại gà này rất dễ trong việc chế biến, bạn có thể thực hành nhiều món ăn khác nhau từ loại gà ri này mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong thịt và ngon miệng.

    Một cách chế biến đơn giản và truyền thống nhất chính là món gà luộc. gà luộc sẽ là món không thể thiếu trong những mâm cỗ cúng ngày lễ tết hay những ngày rằm mùng một trong năm. Việc luộc gà lên và cúng thể hiện sự kính cẩn đối với những người đi trước, các bậc thần linh và sau đó người thường ta ăn gà vẫn rất ngon, thịt thơm và mềm. Khi ăn gà luộc nên chấm cùng muối chanh ớt là hợp khẩu vị nhất.

    Gà luộc là món ăn đặc trưng nhất

    Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm món gà ri rang cùng với xả và lá chanh cũng rất hấp dẫn. Thịt gà khi được rang chín với gia vị đầy đủ tắt bếp đi bạn cho thêm một chút lá chanh tươi thái nhỏ sẽ tăng thêm hương vị của món ăn lên rất nhiều.

    Hiện nay tại các nhà hàng thì việc đưa những món gà hấp, gà chiên, gà rang muối, gà rang lá chanh hay lẩu gà vào thực đơn là rất phổ biến. Khách hàng luôn lựa chọn gà ri cho bữa ăn của mình bởi dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Tiến Sĩ Mỹ Gọi Gan Gà, Vịt, Bò Là Siêu Thực Phẩm: Hướng Dẫn Cách Ăn An Toàn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan
  • Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Công Thức Nấu Món Gan Gà Cách Nấu Gan Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ được khá nhiều người yêu thích.Cách nấu món cà ri…

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ được khá nhiều người yêu thích.Cách nấu món cà ri gà như thế nào là công thức những người sành ăn cần có. Khi nhắc đến món ăn này, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ khá khó và phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ công thức và các bước thực hành bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản.

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào là công thức những người sành ăn cần có

    Cà ri gà là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này cũng được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, gia vị và cách chế biến của món ăn này cũng được biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

    Nguyên liệu nấu món cà ri gà như thế nào

    _ Gà: 1 con

    _ Khoai lang: 5 củ

    _ Nước cốt dừa: 400ml

    _ 1 gói cà ri bột và 1 gói cà ri nước

    _ Gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm

    _ Hành, tỏi, ớt bột, bột xả, bột năng/bột sắn.

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào

    – Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đổ thịt gà vừa chặt vào một cái âu, ướp cùng hành, tỏi, ớt, xả , cà ri bột, đường, nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút.

    – Khoai lang cạo vỏ, thái miếng vừa ăn, rán vàng.

    – Bắc chảo cho chút dầu, đun sôi rồi cho gà vào đảo đều đến khi thịt săn thì thêm khoảng 1 bát con nước vào để đun.

    – Đun sôi chảo thịt gà rồi cho tiếp nước dừa vào đun cùng.

    – Sau khi thịt gà chín, cho thêm nước cà ri vào, nêm các gia vị vừa ăn.

    – Pha một chút bột năng/bột sắn với nước rồi đổ vào chảo đang nấu, quấy đều để tạo độ sánh cho nước dùng rồi tiếp tục đun sôi.

    – Sau đó, cho khoai lang vào, nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi đun sôi khoảng 10-15 phút là được.

    – Đổ món ăn ra bát, rắc thêm chút rau thơm, ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm, bún đều được.

    Cách nấu món cà ri gà như thế nào để thơm ngon đúng vị tưởng khó mà lại rất đơn giản nếu nắm chắc công thức

    Cách nấu món cà ri gà thế nào để thịt gà mềm, thơm mùi cà ri, béo vị của nước dừa, nước cà ri sánh đặc và có màu vàng óng đặc trưng là điều dễ dàng nếu bạn làm theo đúng các bước và công thức như trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Tôm Làm Say Lòng Mọi Người
  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • “thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản
  • Bảng Xếp Hạng: Các Món Âu Từ Gà Khiến Người Ăn Mê Ly
  • Làm Cánh Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan, Vàng Ruộm Ngon Tê Lưỡi
  • Nhắc đến ẩm thực các nước trong khu vực Đông Nam Á, không thể không nhắc đến ẩm thực Thái Lan bởi sự hòa trộn khá tinh tế các gia vị, thảo dược trong chế biến tạo nên những hương vị đặc trưng khác biệt.

    Nếu ai đã từng có dịp đi du lịch Thái Lan, chắc hẳn đã thử qua nhiều món ngon đặc sắc của Thái, cảm nhận rõ nét hơn về giá trị của ẩm thực có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Ẩm thực Thái Lan cũng là một phần văn hóa đặc sắc của Thái Lan, trở thành một trong những yếu tố quan trọng rất thu hút khách du lịch. Người Thái có rất nhiều món ngon với hương vị khác biệt và khi thử qua thì khó lòng quên được. Một trong những món ăn để lại nhiều ấn tượng nơi thực khách quốc tế có lẽ là món cà ri xanh nấu với gà, bởi trong món ăn này, có sự kết hợp hài hòa của cà ri Thái, lá quế, nước cốt dừa, măng ống, sốt keang wan và vị cay nồng của ớt Thái.

    Cách làm món Cà ri xanh nấu với gà rất đơn giản nhưng để nấu được món ăn mang đậm bản sắc và mùi vị khó quên của miền đất Thái Lan thì không dễ chút nào. Tuy vậy nếu bạn thực sự yêu thích món ăn này, thì có thể thử vào bếp vừa trổ tài nấu nướng, vừa có dịp tự mình trải nghiệm những khoảnh khắc thi vị trong việc chế biết món ăn của đất nước bạn.

    Về nguyên liệu, bạn chuẩn bị Gà phi lê khoảng 0.2kg, ớt đỏ sừng 50g, măng ống 50g, lá húng quế 20g, sốt keang wan 2 muỗng cà phê, đường kính 2 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng cà phê, nước dừa tươi 0.5l.

    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cho nước dừa vào chảo, rồi cho tất cả các nguyên liệu như trên vào nấu đến khi thấy có độ sánh thì tắt bếp và món ăn đã hoàn tất. Cà ri xanh nấu với gà có hương vị khá đặc biệt, thơm nồng và béo. Hương vị ấy thật khó quên với bất cứ ai đã từng một lần thử qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mướp Đắng Xào Trứng Như Thế Nào
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Thơm Ngon Cho Ngày Trở Gió

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Chấm Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Nức Mũi, Mềm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Đúng Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cà ri gà có xuất xứ từ Ấn Độ, món ăn không chỉ thơm ngon với vị ngọt thanh của gà, các loại củ, hương thơm đặc trưng của nước dừa, mà còn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

    Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món cả người giàu, chỉ có trên bàn tiệc. Nay khi xã hội phát triển hơn, cà ri gà với hương vị đặc biệt thơm ngon và tốt cho sức khỏe đã được yêu thích trên toàn thế giới.

    Cà ri gà có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà khoảng 1,5kg (riêng với món cà ri nên chọn gà già 1 chút thì sẽ ngon hơn bởi thịt gà già hầm lâu sẽ không bị bở)

    – Khoai lang: 4 củ

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 2 củ

    – Dừa nạo: 500g

    – Hành tây: 1 củ

    – Sả: 5 củ

    – Sữa tươi không đường: 150 ml

    – Cà ri bột: 1 gói

    – Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

    Bếp điện từ SUNHOUSE, chảo chống dính, nồi inox, máy xay sinh tố….

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế thực phẩm

    Làm sạch gà với muối trắng và nước sạch. Sau đó, chặt gà thành những miếng kích thước khoảng 6 – 7cm.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn thì đem ngâm nước muối pha loãng để tránh bị thâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Cho khoai lang và khoai tây lên chảo chống dính, chiên sơ với dầu ăn để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    Sả củ bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi đập dập để xả tiết ra mùi thơm.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt gà và làm nước cốt dừa

    Cho thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào bát, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng hoặc để qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

    Cho dừa vào máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn rồi vắt lấy nước sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Khi lấy tô nước cốt dừa ra khỏi tủ lạnh bạn sẽ thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Chỗ nước còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    Làm nóng chảo không dính rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào chảo, đảo qua với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

    Cho phần nước cốt dừa đã được pha loãng vào 1 cái nồi lớn, đun sôi. Sau đó, cho thịt gà đã xào sơ vào nồi, đun khoảng 30 phút với lửa liu riu. Lưu ý phải đun sôi nước dừa trước để tránh nước cà ri bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ để nước trong.

    Sau khoảng 30 phút, chọc đũa vào thịt gà thấy mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

    Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào, sau đó đun sôi hỗn hợp thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín đều thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức món ăn

    Món cà ri gà nên ăn nóng để giữ nguyên hương vị thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể ăn món này với bánh mỳ, bún hay cơm trắng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Dai Ngon Ai Ăn Cũng Phải Ghiền
  • 3 Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • 2 Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị
  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)
  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • Món cánh gà chiên tỏi thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Phần ướp cánh gà:

    Hướng dẫn cách làm:

    Cánh gà rửa sạch sau đó thấm khô cánh gà. Ướp cánh gà với phần gia vị ướp gồm rượu, nước tương, bột ngô, đường và hạt tiêu trong 15 phút. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi vào xào thơm. Thêm cánh gà, gia vị Ý, muối và hạt tiêu vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa là xong. Món cánh gà chiên tỏi rất hợp để làm món ăn kèm cơm nóng hoặc là món lai rai cùng ly bia mát lạnh. Món ăn vừa đậm đà ngon miệng, vừa thơm lừng mùi tỏi và các loại thảo mộc trong gia vị Ý. Món ăn khá là Tây này hẳn sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn thêm mới lạ đấy.

    Món cánh gà hầm khoai tây

    Sốt ướp cánh gà:

    Hướng dẫn cách làm:

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.

    Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được

    Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.

    Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình

    Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút. Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy

    Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.

    Món cánh gà rim xì dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cánh làm:

    Cánh gà rửa sạch sau đó dùng tăm xiên qua cánh gà nhằm mục đích giúp chiên được đều nhiệt, cánh gà sẽ ngon hơn. Sau đó cho gà vào ướp cùng với chút muối và gừng trong 30 phút.

    Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

    Cho nước tương, mật ong, rượu nấu ăn trộn đều trong bát sau đó rưới đều lên cánh gà, để ở lửa vừa trong 3 phút.

    Khi gia vị đã thấm, quyện đều vào cánh gà thì tắt lửa và trình bày cánh gà ra đĩa.

    Món cánh gà kho hạt dẻ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Hạt dẻ luộc chín, bóc bỏ vỏ. Cánh gà rửa sạch để ráo nước

    Tỏi, gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ vào phi thơm.

    Thêm hạt tiêu, ớt khô, hoa hồi và cánh gà vào đảo chung.

    Thêm đường, rượu nấu ăn, nước tương và muối vào.

    Cho hạt dẻ và một ít nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút là được.

    Món cánh gà chiên cay này đủ sức để “thách thức” mọi cao thủ ăn cay luôn đấy nha!

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Cho ớt bột, tiêu xay, thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát.

    Cánh gà rửa sạch, để thâtj ráo sau đó cho hỗn hợp ớt và rượu vào ướp cùng. Tiếp đến cho gà vào tủ lạnh để qua đêm để gia vị được thấm đều.

    Sau một đêm, cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mỳ vào xóc đều với cánh gà.

    Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc thêm ớt bột vào nếu thích ăn cay nữa, dùng nóng.

    Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.

    Hướng dẫn cách làm:

    Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy. Cho bơ, mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong.

    Lúc này cánh gà đã mềm, bạn gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

    Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được.

    Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Những ngày mưa mát, món cánh gà hun khói sẽ chiều lòng bạn vì sự thơm ngon và nóng hổi của nó, đặc biệt hương vị hun khói cứ quanh quất hấp dẫn.

    Món cánh gà hun khói

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 10 chiếc cánh gà: chỉ lấy phần thân cánh nằm giữa tỏi cánh sát nách và đầu cánh nhọn. Nếu thích rút sẵn xương gà thì bạn tham khảo cách sơ chế ở đây
    • 1 muỗng canh rượu trắng (15ml), 1 – 2 muỗng canh nước tương (15ml – 30ml)
    • Muối và đường: mỗi thứ 2 thìa cà phê
    • 1 củ hành tươi hoặc vài đầu hành trắng, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhúm nhỏ lá oregano khô (bạn cũng có thể thay bằng lá móc mật nếu thích)
    • 1 muỗng canh đường nâu và giấy bạc (loại dùng để bọc nướng thực phẩm) để lót đường hun khói

    Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt. Đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 rồi rửa sạch tiết gà.

    Cho tất cả các nguyên vật liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

    Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10 – 15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn õng nước.

    Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể cho thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác (tùy thích). Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

    Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo của bạn có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói

    Gà hun khói không nên luộc đậm vị từ trước, luộc chủ yếu lấy hương thơm và giúp gà chín mềm. Hun khói sẽ giúp gà thêm hương vị ám khói đặc biệt. Khi ăn bạn dùng thêm thức chấm yêu thích như: mắm vắt chanh, xì dầu, bột canh – tương ớt,…

    Nếu ưa thích gà đậm vị khói, bạn để gà trong chảo lâu hơn trước khi bày ra đĩa, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng vì khói hun lâu sẽ làm đắng gà. Bạn cho thêm nước tương vào nồi nước luộc nếu muốn gà đậm màu hơn.

    Nếu dùng lò nướng, bạn đặt đường nâu rãnh dưới, gà xếp rãnh trên. Bạn hun đường nâu ở 200 độ C cho tới khi thấy khói đầy lò thì hạ nhiệt xuống 170 độ C và nướng tiếp 1 phút thì tắt lò. Để gà nguyên trong lò và để khói tản tự nhiên mà không cần mở cửa lò. Cánh gà hun khói thơm hương, đậm vị và nhìn đẹp mắt như cánh gà nướng khéo còn căng mọng.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Gà Hầm Sữa Chua Thơm Nồng Ngất Ngây
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vòng Quanh Thế Giới Xem Các Cách Nấu Cari Bò Thơm Ngon Nức Mũi
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Món Cà Ri Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)
    • Dừa nạo 500gr
    • Khoai tây 4 củ
    • Khoai lang 2 củ
    • Khoai môn 1 củ
    • Hành tím 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi 2 củ băm nhỏ
    • Sả 5 – 8 cây
    • Bột cà ri 1 gói
    • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
    • Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

    Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

    Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

    Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

    Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

    Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu cari gà ngon

    Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

    Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Nấu Chung Thịt Gà Với Những Thực Phẩm Này Là Cách Nhanh Nhất Đưa Cả Nhà Tới Bệnh Viện
  • Món Thịt Gà Có Vị Thơm Ngon Hơn Khi Nấu Theo Cách Này
  • Những Món ‘đại Kỵ’ Với Thịt Gà, Cần Biết Mà Tránh Khỏi Mang Họa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100