Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Thơm Lừng Ngon Đậm Đà
  • Công thức gà nấu từ tỏi chậm này được nấu với hành tây và cà rốt. Bắp cải bắp được nấu chín riêng và ăn kèm với thịt gà. Đó là một sự kết hợp đơn giản của các thành phần, một snap để chuẩn bị trong nồi nấu chậm. Cảm thấy tự do để thêm một số cần tây thái lát hoặc tỏi tây để gà trong nồi chậm, hoặc thêm một số khoai tây vào nồi để nấu ăn cùng với bắp cải ..

    Sử dụng toàn bộ chân gà hoặc khu gà, đùi hoặc các miếng thịt gà khác trong công thức này.

    Phục vụ món ăn này với khoai tây luộc.

    Những gì bạn cần

    • 4 phần thịt gà (thịt gà tây, chân, đùi, vv)
    • muối để nếm (kosher)
    • hạt tiêu đen để nếm
    • 1 chén cà rốt bé
    • 1 củ hành vừa (xắt nhỏ)
    • 5 đến 6 tép tỏi (xắt nhỏ)
    • 2 chén nước dùng gà (ít natri hoặc không muối)
    • 1 lá bay lớn
    • 1 bắp cải đầu vừa
    • 2 muỗng canh bơ
    • bột tỏi để nếm

    Làm thế nào để làm cho nó

    1. Nêm gà với muối kosher và tiêu đen xay mới và đặt trong nồi nấu chậm. Thêm cà rốt, hành tây và tép tỏi. Thêm khoảng 2 chén nước dùng gà và lá nguyệt quế; đậy nắp và nấu trên CAO trong 3 đến 4 giờ. Gà nên rất mềm.
    2. Khoảng 30 đến 45 phút trước khi gà xong, cắt đầu bắp cải thành nêm. Đặt nêm bắp cải vào nồi lớn với 1 chén nước. Thêm hai thìa bơ và rắc một cách hào phóng với bột tỏi, muối và tiêu. Che chảo và nấu trên lửa vừa cao trong 20 đến 30 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm; thoát nước.
      Khi gà và bắp cải được thực hiện, đặt một số bắp cải vào tô và đầu với thịt gà và một số nước dùng gà.

    Bạn cũng có thể thích

    Crock Pot Chicken And Green Onion Curry

    Crock Pot Chicken dễ dàng với gạo và đậu xanh

    Crock Pot Ức gà sốt kem Creole

    (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Trứng Xào Gà Kèm Rau Cải Ngồng Xanh Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Trứng Gà Trần Có Tác Dụng Gì? Ăn Trứng Gà Trần Có Tốt Không?
  • Chuyện Mỹ Nhân Sài Gòn Khiến Hai Công Tử Thách Đốt Tiền Nấu Trứng
  • Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng: Với Rau, Phô Mai Và Giăm Bông
  • Canh cải cúc có thể nấu trứng, tôm, thịt băm nhưng chỉ cần nấu cà chua cũng đã ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

    Tên gọi đúng của rau cải cúc là Tần ô – có vị hắc. Có thể không thích hợp với trẻ em hoặc người mới ăn lần đầu nhưng khi đã quen thì sẽ cảm thấy rất ngon miệng tương tự như rau diếp cá.

    Nguyên liệu

    • Rau cải cúc: 1 mớ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế

    Cải cúc nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, để ráo. Có thể thái đôi nếu muốn hoặc để cả cây đều được.

    Cà chua thái múi cau.

    Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

    Rau cải cúc khi nấu sẽ ” óp” lại nên nên chuẩn bị nhiều rau hơn 1 chút.

    Nấu canh cải cúc

    Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.

    Tiếp đó cho cà chua vào xào cho mềm.

    Khi cà chua mềm, cho rau cải cúc vào xào cùng đồng thời nêm thêm bột canh, nước mắm để cải cúc ngấm gia vị.

    Lúc này bạn chế thêm nước lọc, tăng lửa nhưng vẫn mở vung để rau được xanh.

    Khi nước sôi trở lại thì nêm thêm bột ngọt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp vì cải cúc là loại rau nhanh chín, không nên nấu quá lâu, cải cúc sẽ nát và mất đi độ giòn.

    Có thể cho rau vào xào cùng cà chua hoặc chế nước, đun sôi rồi mới thả rau vào thì rau sẽ xanh hơn nhưng không ngấm gia vị bằng.

    Cách làm khác

    Canh cải cúc nấu trứng

    Món ăn này có tác dụng trị huyết áp cao. Theo đó, cải cúc nấu canh như bình thường. Trước khi tắt bếp, cho lòng trắng trứng gà vào quấy đều rồi múc ra thưởng thức.

    Canh cải cúc nấu tôm tươi hoặc thịt băm.

    Với tôm tươi, bạn bóc vỏ, rút chỉ đen.

    Phi thơm hành rồi xào tôm hoặc thịt băm với cà chua, tiếp đó cho rau cải cúc vào xào cùng, chế thêm nước, đun rồi trở lại rồi nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Thơm Lừng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Đọc Truyện: Ngã Đích Thân Thể Hữu Bug
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng
  • Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Hướng dẫn nấu canh cải chua với cá rô phi đồng

    Hướng dẫn nấu canh cải chua với cá rô phi đồng Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Canh cá nấu dưa chua ngon cho bữa tối Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    Canh cá nấu dưa không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu dưa:

    – 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm

    – 2 trái cà chua chín

    – 400g dưa cải muối chua

    – 1 mớ thì là, hành lá

    – Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.

    Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng.

    Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng.

    Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).

    Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.

    Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.

    Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá.

    Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng.

    Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.

    Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

    Vậy là mùa hè đã chính thức qua đi, những buổi sớm, buổi chiều trong không khí bắt đầu có chút se lạnh. Bạn trở về nhà với cái bụng đói và thèm một món gì đó nóng hổi, thơm phức và đầy dinh dưỡng! Vậy thì món canh cá nấu dưa là dành cho bạn. Canh cá mà không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Trên Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Nếm Trọn Vị Vịt Nấu Chao & Chuột Đồng Chiên Nước Mắm Ở Đâu?
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

    Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

    Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

    Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

    Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

    Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

    Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

    Thành phần

    • nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);
    • hành tây – 1 miếng;
    • cà rốt – 1 miếng;
    • bắp cải trắng tươi – 200 gram;
    • khoai tây – 3 củ;
    • cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;
    • ớt chuông đỏ – ½ miếng;
    • dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;
    • Muối cho vừa ăn;
    • lá nguyệt quế – 1 miếng;
    • đậu Hà Lan – 8-10 miếng;
    • rau xanh tươi – 1 bó;
    • đường – một nhúm.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.
    2. Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.
    3. Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.
    4. Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.
    5. Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.
    6. Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.
    7. Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).
    8. Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.
    9. Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

    Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

    Thành phần

    • ức gà – 300 gram;
    • nước – 4 lít;
    • hành tây – 2 miếng;
    • cà rốt – 2 miếng;
    • bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;
    • khoai tây – 3 củ;
    • ớt chuông – 1 miếng;
    • dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;
    • bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;
    • tỏi – 5 tép;
    • muối, gia vị – để hương vị;
    • rau xanh tươi – 1 bó;
    • kem chua – tùy ý.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.
    2. Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.
    3. Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.
    4. Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.
    5. Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.
    6. Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.
    7. Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

    Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

    Thành phần

    • gà trong nước – 800 gram;
    • hành tây – 1 miếng;
    • cà rốt – 1 miếng;
    • bắp cải trắng tươi – 400 gram;
    • khoai tây – 3 củ;
    • cà chua – 3 miếng;
    • muối, hạt tiêu đen – để hương vị;
    • Lavrushka – 1 lá;
    • rau xanh tươi – 1 bó.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.
    2. Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.
    3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.
    4. Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.
    5. Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.
    6. Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.
    7. Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.
    8. Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

    Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

    Thành phần

    • nước – 2,5 lít;
    • chân gà – 2 miếng;
    • hành tây – 2 miếng;
    • cà rốt – 2 miếng;
    • dưa cải bắp – 700 gram;
    • khoai tây – 3 miếng;
    • rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;
    • Muối cho vừa ăn;
    • gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

    Phương pháp nấu ăn:

    1. Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.
    2. Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.
    3. Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.
    4. 1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.
    5. Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.
    6. Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

    Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

    Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

    Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

    Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

    Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon Đậm Đà, Khiến Bé Nhà Bạn Mê Tít
  • 10 Công Thức Món Súp Dễ Làm, Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • 【7/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 220,671】
  • 27-03-2019

    Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

    Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

    0,5 kg sườn non heo

    100 gram dưa cải chua

    2 quả cà chua

    Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

    Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

    Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

    Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

    Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

    Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

    Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

    Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

    Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

    Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

    Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Nấu Rượu Ngô Ngon Đúng Cách, Ủ Men Rượu Ngô Ngon, Sản Xuất Rượu Ngô
  • Kinh Nghiêm Nấu Rượu Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Nấu Rượu Ngon Kim Sơn
  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Phèo xào cải chua một món ăn thơm ngon lạ miệng rất được yêu thích hiện nay. Khi nhắc đến món ăn này chúng ta nghĩ ngay đến vị ngon mềm của phèo bò kết hợp cùng với vị chua chua của cải. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này tạo nên một hương vị “siêu tuyệt” thu hút rất nhiều người ăn.

    Phèo bò tơ là gì

    Phèo bò phần ruột non của bò là một phần của hệ tiêu hóa sau dạ dày và trước ruột già.

    Các món ăn được chế biến từ phèo thường được rất nhiều người yêu thích. Bởi phèo không chỉ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau mà nó còn có thể làm món nhậu ngon tuyệt vời dành cho đấng mày râu.

    Nguyên liệu làm phèo bò tơ xào cải chua

    1 bộ phèo bò.

    400gr cải chua.

    1 ít hành lá.

    3 – 4 củ hành tím.

    Ớt tươi, 1 củ tỏi.

    Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu,…

    Các bước làm phèo bò tơ xào cải chua

    Bước 1: Sơ chế phèo bò.

    Vuốt sạch phèo bò bằng nước lạnh, sau đó bạn đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già cho phèo bò vào chần sơ qua. Rồi vuốt lại một lần nữa cho phèo bò sạch và có độ giòn giòn.

    Tiếp theo bạn cắt phèo bò thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác.

    Cải chua rửa sạch bóp cho khô. Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.

    Bước 3: Xào phèo bò với cải chua

    Bạn cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành, ớt, tỏi, sả băm. Cho cải chua vào chảo đảo đều. Sau đó đổ phần phèo cắt miếng vừa ăn vào chảo đang xào cải chua. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngậy Với Món Cháo Dựng Bò Nên Thuộc Lòng Nhé
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím
  • Gà Con Nấu Với Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Ngon
  • Bán Tinh Bột Khoai Tây Đức Dùng Trong Nấu Súp, Thịt Hầm, Nước Sốt
  • Bán Bột Bắp Dùng Trong Nấu Ăn, Nước Sốt, Súp
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Quả Bổ Dưỡng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Kiểu Ý Ngon
  • Đây là một món ăn hương vị để phục vụ với mì spaghetti hoặc mì tương tự. Điều này làm cho một bữa ăn ngon hàng ngày cho gia đình.

    Những gì bạn cần

    • 1/2 hành tây vừa (thái nhỏ)
    • 3 muỗng canh
    • dầu ô liu nguyên chất (chia)
    • 2 tép tỏi (băm nhỏ)
    • 1 chén nước dùng gà (
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô (hoặc nhiều nước dùng gà)
    • 1 đến 2 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ
    • 3/4 chén
    • 1 chén phô mai Parmesan thái nhỏ (khoảng 2 ounces)
    • 2 muỗng canh
    • 4 nửa ức gà không xương
    • Đốm muối và tiêu đen xay
    • 3 muỗng canh bột mì đa năng
    • 8 ounces tóc thiên thần, linguine hoặc spaghetti (nấu chín và để ráo nước để phục vụ)

    Làm thế nào để làm cho nó

    1. Cho nước sốt, xào hành tây xắt nhỏ trong 1 muỗng canh dầu ô liu cho đến khi mềm. Thêm tỏi và nấu trong 1 phút nữa.
    2. Khuấy trong 1/2 chén nước dùng gà, rượu, húng quế và rau mùi tây. Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
    3. Thêm kem, phô mai Parmesan và sốt cà chua. Tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt nóng và pho mát tan chảy. Để qua một bên.
    4. Đặt nửa vú gà giữa các tấm bọc nhựa và nhẹ nhàng cân cho đến khi đồng đều độ dày.
    1. Gà Rắc muối và hạt tiêu; phủ bằng bột.
    2. Trong một chảo lớn hoặc chảo xào trên lửa vừa, nấu gà trong 2 muỗng canh dầu ô liu trong khoảng 3 phút mỗi bên, hoặc cho đến khi màu nâu.
    3. Thêm 1/2 chén nước dùng gà còn lại vào chảo; đậy nắp và tiếp tục nấu trong 5 phút.
    4. Thêm sốt kem cà chua, bao gồm, và nấu ăn cho 4-6 phút nữa, cho đến khi gà được nấu chín thông qua.
    5. Phục vụ với mì ống nấu chín nóng.

    Bạn cũng có thể thích

    Ức gà với phô mai Mozzarella

    Ức gà với thịt xông khói và phô mai

    Gà với cà chua

    Gà Parmesan dễ dàng

    Bí quyết Ức gà

    Công thức nấu ăn gà

    Bí quyết mới nhất

    (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Hòa Bình Phải Thử Măng Chua Nấu Thịt Gà
  • 5 Món Chế Biến Từ Thịt Gà Ngon Độc Lạ Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • Cà Ri Gà Nấu Sữa Chua Bỏ Lò
  • Lẩu Gà Măng Chua Nóng Hổi Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Lá Giang Thanh Mát Ngày Hè
  • 10 Mẹo Nấu Ăn Tiết Kiệm Tiền
  • Bật mí cách nấu gà lá giang chua cay hấp dẫn ✔ Đơn giản và dễ nấu ✔ Thịt gà ngọt và dai ✔ Vị chua thanh không gắt ✔ Có vị cay nồng của ớt.

    Giới thiệu Cách nấu món Gà nấu lá Giang cực ngọn

    Gà chế biến được rất nhiều món ngon. Như là: Phở Gà, Cơm Gà luộc, Cơm gà Xối Mỡ, Gà rim nước mắm, Gà gấp hành, Gà Rang Muối, Gà Nấu Xáo Nghệ … Hôm nay, chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngay xin giới thiệu món Gà Nấu Lá Giang dễ nấu ngay tại nhà.

    Gà nấu Lá Giang có vị đậm đà, thơm béo lại chua chua rất dễ ăn. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chán ăn, mới ốm dậy. Đặc biệt, rất phù hợp cho các bữa tiệc cuối tuần, sum họp gia đình.

    Nào, chúng ta cùng bắt đầu trổ tài nấu nướng thôi!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    + Thịt gà: 500 gram – chọn phần đùi là ngon nhất.

    + Lá giang: 1 bó.

    + Gia vị: Hành, tỏi, ớt, hành lá, ngò.

    Sơ chế nguyên liệu

    ✔️ Gà rửa sạch, miếng vừa ăn.

    ✔️ Ướp gà với hành băm, tỏi băm, muối, hạt tiêu. Để khoảng 30 phút.

    ✔️ Lá giang rửa sạch, để ráo nước rồi vò nhẹ cho dập.

    Bắt đầu bật bếp làm món gà lá giang

    ✔️ Làm nóng chảo. Cho thịt gà đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt gà săn lại.

    ✔️ Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

    ✔️ Nếu thích vị sả bạn có thể cho thêm vài cọng sả đập dập vào nước canh.

    ✔️ Cho lá giang vào đun sôi lần nữa, vớt bọt.

    ✔️ Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    ✔️ Cho thêm ớt, hành ngò là có thể thưởng thức rồi.

    Nấu lẩu gà lá giang

    Nấu lẩu gà lá giang bạn cũng có thể áp dụng cách trên. Chỉ cần chuẩn bị thêm nhiều loại rau mà bạn yêu thích.

    Sau khi đun sôi nước gà, bạn có thể cho thêm ít loại củ như ngô, đậu phụ , váng đậu để làm nước lẩu. Bạn điều chỉnh lượng nước sao cho vừa đủ dùng.

    Khi ăn mới cho thêm lá giang và các loại rau. Không nên cho lá giang quá nhiều một lúc nếu không càng đun nước sẽ càng chua. Làm mất vị ngon của lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mưa Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Ngày Mưa Siêu Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 10 Món Ăn Thời Tiết Càng Lạnh Ăn Càng Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Mùa Đông Giành Cho Giới Văn Phòng
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Nấu Mắm Tép Tại Nhà Đậm Đà Ngon Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản Ăn Là Mê
  • Thông thường khi dùng mì, mọi người có thói quen cho mì ra bát, đổ nước sôi vào chờ 3 phút rồi dùng. Nhưng cách này sẽ làm lệch vị chuẩn của mì tôm. Trong khi đó, để có cách nấu mì tôm ngon nhất , các bạn chỉ cần áp dụng theo các bước sau:

    1. Cho mì vào bát, đổ nước sôi vào đậy nấp lại và chờ 3 phút
    2. Chắt toàn bộ nước trong bát mì ra. Lúc này bạn mới cho gói gia vị vào và trộn thật đều tay. Đây là bước quan trọng để gói gia vị thấm đều vào từng sợi mì. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn nhất từ nhà sản xuất.
    3. Cuối cùng, cho nước sôi vào vừa ngập mì trong bát là dùng được. Khi cho phần nước này vào bát, những gia vị còn bám trên sợi mì sẽ hòa tan vào nước dùng, tạo thành phần nước lèo đậm đà, thơm phức.

    Chỉ với những bước như trên, bạn sẽ có cho mình 1 bát mì với hương vị chuẩn trên từng sợi mì, kèm theo nước lèo đậm đà tuyệt hảo rồi đấy.

    Nhưng khoan đã, có phải bạn đang lo ngại về việc tốn nhiều thời gian cho cách nấu mì như trên? Đừng lo, mọi nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp trên app VinID. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể đặt mua từ mì gói, rau củ đến những phần hải sản mà mình yêu thích đấy. Chỉ cần ở tại nhà chọn món mì mà mình yêu thích, những nguyên liệu bạn chọn sẽ được giao tận phòng.

    2. Cách nấu tô mì ngon tại nhà nếu có thêm thời gian chuẩn bị

    2.1. Cách nấu mì tôm trứng ngon

    Vẫn áp dụng cách nấu mì như trên. Chúng ta vẫn chần mì qua nước sôi trước, rồi trộn gia vị trong lúc mì khô. Nhưng ở bước cuối, thay vì bạn cho nước sôi vào mì thêm lần nữa thì bạn có thể làm theo cách sau:

    1. Đun nồi nước sôi mới
    2. Cho nước sôi vào gói mì đã sơ chế trước đó. Ngay lúc này bạn cho trứng gà vào tô mì, nhanh tay khuấy sơ quả trứng (đừng làm vỡ hoàn toàn quả trứng, chỉ cần đánh lên 1 nửa).
    3. Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút để dùng mì

    Với cách nấu mì gói với trứng gà này , bạn sẽ có tô mì tôm vừa chuẩn vị, vừa có thêm chút béo ngậy từ trứng hòa tan vào nước. Bạn còn nhớ việc lưu ý chỉ nên đánh 1 nửa quả trứng chứ? Một nửa trứng còn lại sẽ cô đặc như trứng lòng đào. Khi dùng với mì sẽ vô cùng ngon đấy.

    Mách nhỏ: Bạn nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt vì trứng gà có kích thước bé hơn, dễ chín hơn. Đồng thời trứng gà cũng sẽ không tanh như trứng vịt.

    2.2. Cách nấu mì tôm với rau cải

    Nấu mì tôm với rau cải sẽ đơn giản hơn nhiều. Với cách này bạn chỉ cần:

    1. Chần mì tôm qua nước sôi trong 3 phút. Rồi bỏ phần nước này đi
    2. Trộn đều mì tôm với gói gia vị
    3. Cuối cùng, cho nước luộc rau ở bước trên vào bát mì.

    2.3. Cách nấu mì tôm hải sản

    1. Tất cả đều cần được sơ chế sạch trước khi chế biến. Tiếp đến đun nồi nước trên bếp. Đợi nước sôi từ từ thì cho mực, tôm,… vào để tiến hành luộc.
    2. Những nguyên liệu này sẽ được luộc đến khi phần thịt săn lại thì vớt ra ngâm vào bát nước đá. Đây là một mẹo nhỏ giúp mực, tôm được giòn khi thưởng thức đấy.
    3. Nếu thích dùng hành lá thì bạn có thể đun thêm 1 nồi nước có pha muối loãng. Sau đó nhúng hành lá vào nồi. Rồi mang đi cắt theo kích thước tùy ý.
    4. Tất cả những nguyên liệu sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát mì đã qua chế biến trước đó. Thêm hành lên bề mặt để tăng hương vị cho món mì của mình.

    Vậy là đã xong những cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị rồi đấy. Có thể bạn sẽ thấy chúng có chút mất thời gian vì các bước nấu nước rồi lại cho vào mì. Nhưng với cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa lớp dầu và những chất không bổ dưỡng trên mì ra ngoài đấy. Có như vậy thì giờ đây bạn đã có thể thưởng thức tô mì tôm ngon gây nghiện mà không còn lo ngại về vấn đề sức khỏe nữa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • Trứng Ngỗng Nấu Ngon Không Khó
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm
  • Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen
  • Bao tử heo xào cải chua có độ dai giòn của bao tử kết hợp với vị chua của dưa cải muối. Món ăn dân dã này thích hợp trong bữa nhậu hoặc ăn nóng với cơm trắng vào mùa đông cũng rất ngon.

    Nguyên liệu

    • 1 cái bao tử heo 500g
    • 1 đĩa dưa cải muối chua
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành khô
    • 1 nhánh hành tươi
    • Các gia vị thông thường
    • Muối hạt, rượu trắng, chanh hoặc giấm để sơ chế

    Cách làm

    Sơ chế bao tử heo

    Bao tử heo mua về làm sạch bằng cách lộn mặt trong ra ngoài rồi bóp với muối hạt, 1 chén rượu trắng, nước cốt 1 quả chanh hoặc giấm sau đó rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi hôi.

    Thái bao tử heo thành các miếng dài vừa ăn bằng cách nghiêng dao 45 độ.

    Ướp bao tử heo với chút bột canh, nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu 30 phút.

    Cà chua thái múi cau.

    Hành tỏi băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc.

    Dưa chua rửa qua nước 1 lần. Nếu dưa muối đã lâu thì rửa và bóp nhiều lần để giảm bớt vị chua rồi để ráo.

    Xào bao tử heo với dưa chua

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần hành tỏi.

    Cho bao tử heo vào xào chín tới rồi trút ra bát để riêng.

    Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn nữa rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua mềm thì cho dưa cải chua vào xào cùng đồng thời nêm gia vị cho vừa miệng.

    Dưa cải muối chua đã có sẵn độ mặn rồi nên bạn cần căn chỉnh liều lượng cho phù hợp.

    Khi dưa cải chín tới thì cho bao tử vào xào cùng. Xào khoảng 1 phút thì nêm chút bột ngọt, rắc hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Món bao tử heo xào cải chua nên ăn lúc nóng để bao tử được giòn. Có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu bình dân để lai rai.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Chiều Cả Nhà Ai Cũng Muốn Ăn Với Thịt Kho Dừa, Rau Muống Xào Tỏi
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Xanh Rau, Giòn Tự Nhiên
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Cơm
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100