Cách Ngâm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Làm Đẹp Sau Sinh

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Giúp Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn Nhanh Chóng
  • Tuyệt Chiêu Làm Đẹp Sau Sinh Với Cách Làm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Hạt Sen Và Đậu Xanh
  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Nấu Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo
  • Món Ăn Ngon Từ Nghệ
  • Mỗi những loại rượu ngâm đều có những công dụng nhất định và rượu gừng ghệ cũng vậy. Từ lâu rượu gừng nghệ đã được biết đến với tác dụng làm trắng da, giảm mỡ thừa rất hiệu quả. Đặc biệt là tác dụng của gừng nghệ với bà đẻ cực kì tốt. Theo quan niệm người xưa thì sau mỗi lần sinh như là được thay da đổi thịt. Bởi vậy thoa rượu gừng làm đẹp lúc này là hiệu quả nhất. Đây là phương pháp làm trắng da, giảm mỡ sau sinh an toàn hiệu quả mà rất nhiều chị em đã tin dùng.

    Nguyên liệu và dụng cụ ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ

    • Gừng 1kg.
    • Nghệ vàng 1kg.
    • Rượu trắng 3 lít.
    • Bình thủy tinh ngâm rượu 5 lít.

    Cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ

    Rượu gừng nghệ là một bí quyết giúp chị em sớm lấy lại “eo thon dáng chuẩn” như thời con gái. Cách ngâm rượu gừng nghệ thông dụng nhất hiện nay như sau:

    Bước 1: Chọn mua nguyên liệu

    Để phục vụ cho việc làm đẹp sau sinh được hiệu quả, trước khi sinh khoảng 1-3 tháng, chị em bắt tay vào làm một hủ rượu gừng nghệ.

    Gừng ta màu vàng tươi hoặc vàng nhạt, có xơ và gân, có vân tròn. Gừng ta rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng. Nên chọn những củ già một chút thì tác dụng sẽ tốt hơn.

    Nghệ ta có màu vàng đậm. Không chọn nghệ màu vàng cam ngả sang đỏ đó là nghệ đỏ. Kích thước tương đương gừng, phần vỏ mỏng và có ít nếp nhăn, dùng tay ấn vào thấy có độ cứng nhất định.

    Rượu trắng phải lựa chọn cẩn thận, nồng độ an toàn để ngâm cùng gừng nghệ là 38-40 độ.

    Bước 2: Cách ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ

    Rửa sạch gừng và nghệ. Sau đó có thể giã dập, thái lát hoặc để nguyên củ, cạo lớp vỏ bên ngoài hoặc không. Nhưng nếu để nguyên củ thì bắt buộc phải cạo vỏ.

    Cho nghệ và gừng đã giã dập vào hủ thủy tinh, đổ rượu trắng vào ngập gừng và nghệ. Sau đó đậy kín nắp hoặc hạ thổ, đặt ở nơi thoáng mát để tránh bình rượu bị chuyển màu, lên bọt, hư hòng.

    Hủ rượu gừng nghệ khi ngâm thường có màu vàng rất sáng. Thời gian ngâm 1-3 tháng có thể đem ra sử dụng. Để ngâm càng lâu thì càng có tác dụng tốt.

    Khi sử dụng lấy một chút rượu massage nhẹ nhàng vùng bụng, hoặc thoa toàn thân rồi tắm. Kiên trì sử dụng cách này, nhất là bà đẻ sẽ thấy hiệu quả bất ngờ sau 1 tháng.

    Lời kết

    Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các chị em ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ. Đây là cách làm phổ biến hiện nay, được nhiều chị em dùng và hiệu quả rõ rệt ngay từ tháng đầu tiên. Vậy là từ nay các chị em có thể nhanh chóng lột xác ngay sau sinh mà không còn tự ti nữa. Chúc các chị em đều xinh đẹp!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông
  • Gà Chọi Phong Thủy, Gà Chọi Gỗ Cẩm, Tượng Gà Phong Thủy, Gà Gỗ Mỹ Nghệ, Quà Tặng Cho Người Tuổi Gà…
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gà Đà Nẵng Với Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp
  • Tuyệt Chiêu Làm Đẹp Sau Sinh Với Cách Làm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Hạt Sen Và Đậu Xanh
  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Nấu Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo
  • Món Ăn Ngon Từ Nghệ
  • 5 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Gà
  • Khám phá cách làm rượu gừng cho bà đẻ

    Để làm đẹp cho phụ nữ sau sinh, phương pháp tốt nhất là làm rượu gừng nghệ rồi hạ thổ trước 1 – 2 tháng, như vậy sẽ có được công dụng tốt nhất của các loại dược liệu này. Vậy nên, khi còn mang bầu, chị em hãy tham khảo cách làm rượu gừng cho bà đẻ, có thể nhờ sự giúp đỡ của chồng hay người thân để cùng làm và hạ thộ, sau khi sinh mang ra sử dụng để làm đẹp ai trông cũng phải “mòn con mắt”.

    Công dụng của rượu gừng nghệ cho bà đẻ

    Rượu gừng nghệ có rất nhiều công dụng tốt, đặc biệt là với những phụ nữ sau sinh như làm giảm cân, đẹp da, giữ dáng… Đây là phương pháp đang được rất nhiều phụ nữ Việt Nam tin dùng mà mang lại hiệu quả rất tốt.

    Khi nói đến công dụng của rượu gừng nghệ, chắc hẳn ai cũng có thể đoán ra được, với sự kết hợp của gừng, nghệ, khi ngâm với rượu, cụ thể:

    • Gừng là loại dược liệu có tính nóng, khi tiếp xúc với da sẽ sinh nhiệt lượng có thể đốt cháy mỡ thừa qua da và nó có chứa gingerol hàm lượng cao để tăng độ PH trong dạ dày, giảm cholesterol trong cơ thể rất tốt. Khi kết hợp với chất dẫn là rượu sẽ làm tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân.
    • Nghệ được coi là một loại dược liệu quý bởi nó có nhiều công dụng như đẹp da, kháng khuẩn, kháng viêm, tăng miễn dịch… bởi nó có chứa curcumin là một chất chống oxi hóa hữu hiệu. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cholesterol trong máu, tan mỡ, giảm cân… Với cách làm rượu gừng cho bà đẻ để làm đẹp thì không thể thiếu nghệ được.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, hãy chọn những củ gừng, nghệ còn tươi, không bị thối, tìm mua được loại nhà trồng là tốt nhất, đừng dùng loại không rõ xuất xứ. Các nguyên liệu, vật dụng khác cũng cần đảm bảo chu đáo, như rượu, nên tìm mua loại đảm bảo không pha hóa chất… để đảm bảo công dụng cũng như an toàn cho việc làm đẹp của chị em sau sinh.

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Gừng 1kg
    • Nghệ 1kg
    • 1 hũ thủy tinh 5lit, có nắp kín
    • Từ 3 – 4 lít rượu trắng loại dùng để uống được.

    2. Cách làm rượu gừng cho bà đẻ

    • Gừng và đem rửa sạch, có thể cạo sạch lớp vỏ ngoài rồi giã nhỏ
    • Hũ thủy tinh rửa sạch để ráo rồi cho gừng và nghệ vào, sau đó đổ rượu ngập trên cái khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Đậy kín hũ thủy tinh rồi đặt nơi thoáng, sạch, tránh nhiều ánh sáng hoặc tốt nhất là hạ thổ tức đem chon xuống đất, cần đảm bảo nắp đậy kín và chặt.
    • Sau vài tháng đào hũ rượu lên, thấy có màu vàng đậm, sáng là được.
    • Sử dụng rượu gừng nghệ sau sinh giúp giảm cân, làm đẹp hiệu quả

    3. Cách sử dụng rượu gừng nghệ làm đẹp

    Sau khi đã thực hiện cách làm rượu gừng cho bà đẻ như trên, đến khi sinh xong chị em có thể mang ra sử dụng sớm để lấy lại vóc dáng, làn da hiệu quả.

    Cách sử dụng cũng rất đơn giản, mỗi ngày hãy lấy khoảng 1 bát nhỏ rượu gừng nghệ, sau đó dùng chiếc khăn nhỏ nhúng vào bát rượu rồi bôi đều lên vùng da bụng, mông đùi, vừa bôi vừa massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp ngấm đều trên da, rồi để khoảng 8 tiếng sau đó tắm hoặc rửa sạch. Nên thực hiện 2 lần trong ngày và nên tắm hoặc rửa sạch trước khi bôi hỗn hợp để đảm bảo công dụng tốt nhất. Ngoài ra, sau khi hết tháng ở cữ, mẹ có thể tranh thủ kết hợp bôi rượu gừng nghệ rồi dùng đai quấn nóng vùng bụng để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Giúp Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn Nhanh Chóng
  • Cách Ngâm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Làm Đẹp Sau Sinh
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông
  • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • 2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Gà Hầm Sả Ngon Chất Lượng Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • “Mình đã từng suýt bị trầm cảm vì ám ảnh về cân nặng, về ngấn mỡ và những vết rạn sau sinh. Nhưng nhờ một người bạn chỉ cách ngâm rượu gừng cho bà đẻ mà mình đã nhanh chóng thoát khỏi cơn ác mộng này” – mẹ Hoài chia sẻ. Vậy thì tại sao chúng ta lại không tìm hiểu cụ thể hơn về bài thuốc thần thánh này?

    Cách ngâm rượu gừng cho bà đẻ

    Nguyên liệu cần có:

    – Gừng tươi: 1 kg (chọn loại gừng Việt Nam củ nhỏ, vỏ sần và mỏng).

    – Rượu trắng 40 độ: 3 lít.

    – Bình thủy tinh 5 lít có nắp đậy.

    Cách ngâm rượu gừng cho bà đẻ:

    – Gừng đem rửa sạch đất cát, không cần gọt vỏ rồi để ráo.

    – Cho gừng vào cối giã dập nát (không nên dùng máy xay vì các chất của gừng không ra được hết) rồi trút tất cả vào bình thủy tinh.

    – Đổ rượu vào ngập gừng, đậy kín nắp vào bảo quản trong chỗ thoáng mát.

    – Sau 10 ngày là mẹ có thể mang rượu gừng ra sử dụng. Để càng lâu thì rượu càng ngấm và chất lượng rượu càng tốt. Nếu có thể, hãy hạ thổ bình rượu dưới lòng đất.

    Bà đẻ dùng rượu gừng như thế nào? Có tác dụng gì?

    Rượu gừng được dùng rộng rãi trong đời sống với nhiều tác dụng khác nhau. Nhưng nói riêng với bà đẻ, rượu gừng là một cách rất tốt để giữ ấm cơ thể vào những ngày đông, giảm đau nhức xương khớp và thiêu đốt mỡ thừa để lại sau sinh.

    – Bà đẻ dùng rượu gừng để giữ ấm: Hòa 1 – 2 thìa cà phê rượu gừng vào nước ấm để tắm mỗi ngày, cơ thể sẽ được giữ ấm. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu sau sinh chưa được tắm thì tẩm rượu gừng vào khăn xô ẩm, dùng để lau người.

    – Bà đẻ dùng rượu gừng để giảm béo: Sau khi tắm rửa sạch sẽ, cho một vài giọt rượu gừng vào lòng bàn tay rồi mát xa nhẹ nhàng ở bụng, bắp đùi… hoặc bất cứ đâu mà người mẹ muốn đánh tan mỡ thừa. Sau khi mát xa nên lau lại bằng khăn xô thấm nước ấm để làm giảm bớt mùi gừng rượu trên cơ thể người mẹ.

    Lưu ý: Đối với phụ nữ sinh mổ, cần đợi khoảng 1 tuần cho vết mổ khô mới dùng rượu gừng.

    Những công dụng khác của rượu gừng

    Trong Đông y, gừng có vị cay, mùi thơm hắc, tính nóng. Đem gừng đi ngâm rượu sẽ giúp chúng ta có được một loại rượu thuốc tuyệt vời, vừa dùng đắp ngoài lại vừa có thể uống mỗi khi bị bệnh.

    Như vậy, rượu gừng không chỉ tốt cho phụ nữ sau sinh mà còn là bài thuốc quý với tất cả mọi người:

    – Rượu gừng chữa cảm cúm: Dùng một vài giọt rượu gừng xoa lên mũi, cổ, thái dương và dái tai để phòng và chữa cảm cúm.

    – Rượu gừng trị non mửa, chướng bụng, ợ hơi: Ngậm một thìa cà phê rượu gừng nhỏ rồi nuốt từ từ.

    Cách ngâm rượu gừng cho bà đẻ rất đơn giản, nhưng mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

    • Chọn gừng không đúng (chọn phải gừng Trung Quốc có nhiều chất bảo quản) có thể làm giảm chất lượng của rượu gừng, đôi khi là gây nguy hại đến sức khỏe của bà mẹ.
    • Gừng tính nóng, chỉ nên dùng một lượng vừa phải để tránh cảm giác bỏng rát trên da.
    • Nếu chẳng may để rượu gừng dính vào mắt, hãy rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

    Nguồn: chúng tôi MẸ LƯU Ý:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022
  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Sau sinh rất nhiều bà mẹ trẻ gặp phải tình trạng như rụng tóc, da thâm sạm, cơ thể thường xuyên đau nhức, cân nặng giảm không đáng kể so với thời bầu bí. Cộng thêm áp lực và thay đổi đột ngột thói quen sinh hoạt khiến nhiều mẹ tâm trạng không tốt và nhanh chóng rơi vào khủng hoảng stress.

    Bên cạnh sự động viên của gia đình người thân thì những mẹo, công thức dân gian cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều không chỉ về sức khỏe mà còn về tâm trạng.

    Gạo nếp và trứng ngâm rượu cho bà đẻ

    Trứng ( 10 quả). Trứng phải là trứng gà ta loại quả nhỏ một chút, hoặc trứng gà tre.

    Không được dùng trứng gà công nghiệp hay trứng vịt để thay thế. Trứng ngâm rượu phải chọn quả trứng mới. Trứng gà con so sẽ cho hiệu quả cao nhất.

    Gạo nếp (1kg). Thông thường sẽ dùng gạo nếp trắng hoặc nếp cẩm đều được. Gạo phải mới, thơm hạt đều mẩy chứ không vỡ vụn. Bánh men để ủ rượu nên chọn loại men thuốc Bắc truyền thống (50g).

    Rượu (5-6l). Chọn rượu nếp trắng đã qua tinh lọc độc tố từ 40-42 độ. Sau 3 tháng ngâm độ rượu giảm thấp xuống là ngon nhất.

    Ngâm rượu cho bà đẻ nên các nguyên liệu phải được chuẩn bị và chọn lọc thật kỹ lưỡng.

    Các bước tiến hàng ngâm rượu.

    Bước 2. Cơm gạo nếp sau khi đã rắc men sẽ tiến hành cho vào bình ủ. Thường thời gian ủ sẽ từ 3-5 ngày túy nhiệt độ nơi đặt bình ủ. Nếu nhiệt độ cao như thời tiết mùa hè thì chỉ cần 3 ngày. Nếu trời mùa đông hoặc ủ ở nhiệt độ phòng thì phải đến 5 ngày mới thu được Rượu Cái.

    Bước 3. Với trứng gà sẽ rửa thật sạch, có thể rửa qua với rượu sau đó dùng vật nhọn tạo 2 lỗ nhỏ ở 2 đầu của quả trứng để dưỡng chất được thúc ra trong thời gian ngâm.

    Bước 4. Cho trứng gà đã chuẩn bị vào bình ngâm. Xếp trứng gà ở dưới sau đó mới phủ cơm lên để trứng không bị nổi lên trên trong quá trình ngâm ủ. Sau khi xếp xong các nguyên liệu vào bìnhthì tiến hành đổ rượu.

    Các nguyên liệu khi đã an vị trong bình thì tiến hành đậy nắp thật kín và chắc chắn sau đó mang đi hạ thổ. Nơi đặt bình phải thoáng mát và sạch sẽ.

    Có thể tinh giảm bước 1 và 2 bằng cách mua sẵn rượu cái ở bên ngoài. Tuy nhiên khó đảm bảo về chất lượng như mình tự chuẩn bị.

    Sau từ 6 đến 12 tháng đã có một bình ngâm rượu cho bà đẻ thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ riêng bà đẻ và cả gia đình đều cùng nhau sử dụng được. Rượu được hạ thổ càng lâu sẽ càng tốt.

    Công dụng của rượu bách nhật (ba trăng) với phụ nữ sau sinh

    Cách sử dụng rượu rượu trứng và gạo nếp

    Các mẹ nên sử dụng thường xuyên và điều độ. Mẹ sẽ sử dụng rượu sau bữa ăn chính, mỗi tuần từ 3-4 lần. Mỗi lần khoảng 50ml là tốt nhất. Vì em bé còn bú sữa mẹ nên không nên uống nhiều lạm dụng,

    Gừng và Nghệ ngâm rượu cho bà đẻ

    Công thức ngâm rượu cho bà đẻ thứ 2 sử dụng nguyên liệu là Gừng và Nghệ tươi. Hai loại củ phổ biến và quen thuộc, nhưng khi dùng ngâm rượu sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ cho chị em đấy.

    Các nguyên liệu chuẩn bị gồm có rượu và bình ngâm tương tự ngâm rượu trứng gà gạo nếp. Rượu nên chọn mua ở những nơi uy tín, hơn 50 độ, vì mẹ sau sinh còn nuôi em bé bằng sữa nên các nguyên liệu phải vô cùng đảm bảo.

    Nghệ và gừng. Cố gắng chọn mua nghệ và gừng ta. Củ không cần to nhưng phải là củ già không bị sâu hỏng. Màu vàng và có mùi thơm đặc trưng.

    Các bước tiến hành ngâm rượu

    Bước 1. Nghệ và gừng sau khi mua về sẽ rửa sạch, cạo hết lớp vỏ bên ngoài sau đó đập dập.

    Bước 2. Cho gừng và nghệ vào bình thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô sau đó đổ rượu vào. (1kg gừng và 1kg nghệ sẽ ngâm cùng 3-4l rượu).

    Bước 3. Đậy lắp thật kín sau đó để ở nơi thoáng mát khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

    So vơi ngâm rượu trứng và gạo nếp, thì ngâm rượu cho bà đẻ từ gừng và nghệ đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Tuy nhiên lưu ý rượu gừng nghệ KHÔNG DÙNG ĐỂ UỐNG.

    Cách sử dụng rượu gừng nghệ

    Ngâm rượu cho bà đẻ phải chuẩn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bước tiến hành ngâm cho đến cách sử dụng thì mới nhanh đạt được hiệu quả.

    • Nghệ gừng ngâm rượu cho bà đẻ chỉ dùng bên ngoài, không uống. Trước khi sử dụng lắc đều để lớp nghệ đọng dưới được đẩy lên.
    • Dùng khăn xô để chấm vào rượu và bôi khắp người. Lưu ý trừ phần đầu ti cho em bé bú không bị nóng và cay.

    Công dụng của rượu ngâm gừng và nghệ

    Gừng, nghệ ngâm rượu cho bà đẻ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa, giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng giúp chống bị nhiễm trùng sau sinh, chống oxy hóa, làm đẹp da tăng sức đề kháng và miễn dịch. Còn giúp làm ấm cơ thể, tránh hậu sản và mờ các vết rạn da. Thực sự rất lên dùng.

    Rượu gừng nghệ cũng có thể được hạ thổ. Ngoài cách ngâm chung có thể ngâm rượu gừng và nghệ sử dụng riêng biệt cũng rất tốt.

    Các công dụng khác của Rượu gừng https://baomoi.com/5-tac-dung-chua-benh-va-lam-dep-cua-ruou-gung/c/20799137.epi

    Cách ngâm rượu nếp cẩm cho bà đẻ

    Ngoài cách ngâm cùng trứng gà, nếp cẩm (còn có tên gọi khác là nếp than) có thể ngâm rượu cho bà đẻ riêng cũng rất bổ dưỡng. Các bước làm cơ bản giống cách sơ chế với ngâm rượu bách nhật.

    Gạo nếp cẩm nên chọn loại gạo ngon sạch và uy tín. Ngoài gạo nếp cẩm còn cần chuẩn bị thêm men nước và men ngọt.

    Các bước tiến hành như sau

    Bước 1. Gạo rửa sạch cho vào nối nấu hoặc hấp cho đến khi chín. Bước này làm giống như khi nấu cơm. (lưu ý: sẽ không ngâm gạo trước như khi đồ xôi vì sẽ làm mất màu gạo, rượu khi lên màu cũng không đẹp.)

    Bước 2. Sau khi cơm chín sẽ lấy ra khay hoặc cho lên lá chuối hoặc khăn sạch cho đến khi nguội sẽ rắc men ngọt đã được giã nhỏ và trộn đều với cơm nếp.

    Bước 3. Dùng lá chuối để lót phía dưới thành phẩm đã trộn được ở bước 2. Dùng một lớp lá chuối khác để đậy kín. Dùng tấm vải mỏng và sạch đạy lên lớp lá chuối nữa để chống vi khuẩn xâm nhập.

    Bước 4. Sau khoảng 3 ngày (với nhiệt độ cao) khi thấy bắt đầu xuất hiện nước cốt rượu sẽ cho vào bình thủy tinh và đổ rượu vào.

    Thông thường ngâm rượu cho bà đẻ với rượu nếp cẩm sẽ ủ khoảng 100 ngày với sử dụng được. Rượu càng ủ lâu uống sẽ càng ngon.

    Công dụng của rượu nếp cẩm cho mẹ sau sinh

    Trong nếp cẩm có rất nhiều thành phần bổ dưỡng tốt cho mẹ sau sinh như Canxi, Vitamin D, axit folic, kali, sắt, kẽm…Rượu nếp cẩm sẽ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi cơ thể sau sinh, giúp lưu thông khí huyết, tạo nguồn sữa dồi dào cho bé và chống suy nhược.

    Tuy nhiên mẹ phải sử dụng đúng cách chứ không lạm dụng, mỗi tuần chỉ nên uống 2-3 lần mỗi lần 20-25ml. Uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa đặc biệt khi em bé bú mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • Ăn Chay Hay Không Ăn Chay?
  • Trổ Tài Nấu Ăn Tuyệt Vời Với Cách Nấu Cà Ri Chay
  • Chia Sẻ Cách Làm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Giúp Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Đẹp Sau Sinh Với Cách Làm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Hạt Sen Và Đậu Xanh
  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Nấu Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo
  • Món Ăn Ngon Từ Nghệ
  • 5 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khi gừng được kết hợp với chất dẫn là rượu. Thì giúp việc tiêu hao mỡ thừa phát huy nhanh tác dụng. Vì vậy, loại rượu và thực phẩm này kết hợp với nhau giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.

    Bên cạnh đó, khi chọn nghệ để phối chung với nhau. Sẽ tạo ra một hỗn hợp giảm mỡ thừa nhanh chóng. Cụ thể, trong nghệ có chứa curcumin là chất oxi hóa hỗ trợ làm đẹp làn da. Hơn nữa làm tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng, duy trì huyết áp… Đặc biệt, đây chính là “kẻ thù” của mỡ thừa, nhất là ở bụng. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm với công thức giảm cân này.

    Cách làm rượu gừng nghệ cho bà đẻ giảm mỡ, gọn vòng eo

    Chuẩn bị nguyên liệu khi làm rượu gừng nghệ cho mẹ

    • Gừng và nghệ mỗi loại 1kg (tỉ lệ có thể chênh lệch, nhưng không nhiều). Đặc biệt lưu ý khâu chọn 2 loại thực phẩm này. Chị em hãy chọn loại nghệ, gừng đảm bảo chất lượng, an toàn. Có thể là nghệ ta, tránh các thực phẩm không đảm bảo. Thường những củ kém chất lượng sẽ to, mập, chứa chất hóa học. Gây dị ứng, ngộ độc khi sử dụng.
    • Rượu khoảng 3 – 4 lít, là rượu trắng. Các mẹ nên sử dụng rượu được lên men tự nhiên. Bởi sau khi sinh con, làn da người mẹ khá nhạy cảm nên chất lượng của rượu sẽ dễ ảnh hưởng đến da của mẹ. Tránh việc mua rượu đóng chai có sẵn trên thị trường.
    • Lọ thủy tinh lớn

    Cách thực hiện ngâm rượu gừng và nghệ

    Hướng dẫn ngâm rượu gừng nghệ cho bà đẻ

    • Đầu tiên các mẹ cần rửa thật sạch củ nghệ và gừng. Để loại bỏ lớp đất bẩn bên ngoài. Sau đó, đập dập và cho vào lọ và cho hết rượu trắng vào. Và bạn phải đảm bảo lượng rượu ngập khoảng 2 đốt tay là đạt. Mẹ nên dùng nắp đậy kín, đặt nơi thoáng mát. Để không làm cho hỗn hợp bị chuyển màu và không bị hỏng.

    Chia sẻ cách dùng rượu gừng nghệ cho bà đẻ sau sinh

    • Trước khi sử dụng, bạn hãy lắc nhẹ và đều lọ rượu lên. Lấy một lượng vừa đủ ra bát để việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn.
    • Tiếp theo, người mẹ cần chuẩn bị một bao tay nilon để không bị màu vàng của nghệ bám lên ngón tay. Sử dụng khăn mùng của bé thấm rượu nghệ gừng và bôi lên cơ thể. Nên trải thêm lớp báo hoặc nilon bên dưới. Để trong quá trình thực hiện, rượu không bị rơi khắp nơi.
    • Nếu mục đích của mẹ là giảm mỡ vùng bụng và đùi. Thì nên mát xa khoảng 15 phút tại vùng đó để hỗ hợp rượu thấm sâu hơn. Điều này giúp đốt cháy mỡ thừa tuyệt đối.

    Một số lưu ý cho mẹ dùng rượu gừng nghệ

    Cách giảm cân hiệu quả cho bà đẻ bằng rượu nghệ gừng

    Một việc các mẹ hết sức chú ý là không được thoa lên bầu ngực. Vì đây là nơi mà bé bú, khi trẻ ngậm phải rượu thì sẽ có cảm giác đắng và cay. Bé sẽ quấy khóc, không chịu bú sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nếu có vô tình thoa phải vùng này, mẹ hãy lau thật kỹ vùng mà con bú.

    Như đã nói trên, gừng có tính nóng. Do đó, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để tránh bị bỏng da. Không gây cảm giác nóng rát. Trường hợp, không may để hỗn hợp rượu nghệ gừng chạm vào mắt. Hãy nhanh chóng dùng nước sạch rửa thật kỹ đến khi không còn cảm giác khó chịu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Làm Đẹp Sau Sinh
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông
  • Gà Chọi Phong Thủy, Gà Chọi Gỗ Cẩm, Tượng Gà Phong Thủy, Gà Gỗ Mỹ Nghệ, Quà Tặng Cho Người Tuổi Gà…
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cơm rượu là món lợi sữa, giúp các mẹ có đủ sữa cho bé bú mà lại không tăng cân. Nhưng các mẹ chăm con nhỏ, sợ không có thời gian nấu, Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn các mẹ nấu cơm rượu bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản.

    1. Các bước nấu cơm rượu bằng nồi cơm điện:

    • Gạo nếp bạn ngâm qua đêm (khoảng 6-8 tiếng là được).
    • Gạo ngâm vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nếp. Lưu ý chỉ cho xâm xấp mặt nước để cơm nếp không bị nhão, nếu cơm nếp nhão thì cơm rượu sẽ bị chua, không ngon.
    • Nếu bạn nấu 1 kg gạo thì dùng 20 viên men ngọt
    • Cơm nếp sau khi đã chín, bạn trải ra mâm cho nguội
    • Men đem giã nát, khi cơm nguội thì trải đều lên cơm cả hai mặt
    • Sau đó cho cơm nếp vào bình thủy tinh và đậy lá sen lên trên. Ủ chỗ kín, khoảng 3-5 ngày là cơm rượu chín thơm.

    2. Lưu ý khi nấu cơm rượu: sao cho cơm rượu không bị đắng, cứng hay chua: Khâu chọn gạo là quan trọng:

    • Gạo nấu cơm rượu phải là gạo loại 1, trồng đủ 6 tháng, không pha trộn, hạt gạo tròn đều, có vậy thì nếp mới dẻo và thơm, tránh trường hợp nấu lên bị cứng.
    • Nếu các bạn nấu bị cứng, có rất nhiều nguyên nhân, gạo loại 2, loại 3 là một trong số những nguyên nhân làm cơm rượu cứng.

    Ngâm gạo nếp là vô cùng quan trọng:

      Nhiều bạn vì vội, không có thời gian mà không ngâm gạo trước khi nấu hoặc ngâm quá ít sẽ khiến cơm rượu bị cứng, gạo nếp cẩm phải ngâm ít nhất 6 tiếng, khi nấu lên mới đủ độ mềm. Cơm nếp mềm đều, thì sẽ cho cơm rượu không bị cứng.

    Tỷ lệ nước và gạo khi nấu là khâu quyết định thành bại:

      Khi nấu cơm nếp, bạn chỉ đổ xâm xấp nước như nấu cơm nếp thông thường, nếu đổ nhiều nước thì cơm rượu sẽ bị chua, còn đổ quá ít nước thì cơm rượu bị đắng. Kinh nghiệm là sau khi đổ nước, bạn ấn cả lòng bàn tay thử thấy nước xâm xấp lòng bàn tay là được.

    nấu cơm rượu bằng nồi cơm điện chỉ cho nước xâm xấp mặt

    Để không mất thời gian quý khách có thể đặt hàng cơm rượu, các loại rượu nếp cẩm, rượu nếp cái tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

    Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

    Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

    Website: www.nepcam.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “ăn Là Mê”
  • Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện 50Lít Đơn
  • Cách Làm Món Gà Nướng Từ Nồi Cơm Điện
  • Khám Phá Những Điều Cần Biết Về Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Hàn Quốc. Dạy Nấu Ăn Món Hàn
  • Thực Đơn Lớp Dạy Nấu Ăn Món Hàn
  • Học Nấu Ăn Món Hàn Tại Thái Nguyên!
  • Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Góc Nấu Ăn
  • Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nấu Ăn Hello Kitty Hiện Đại Chạy Pin
  • Rượu nếp than cho bà đẻ Vậy thì món ăn này có tác dụng như thế nào với bà đẻ? Làm sao thì mới có thể kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ? Ở bài viết ngày hôm nay, Cơ Khí Trọng Tuyết sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích nhất về rượu nếp than cho bà đẻ. có những tác dụng gì nổi bật? Làm sao để có thể kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ? Như chúng ta đã biết thì với những phụ nữ mới sinh, việc bồi dưỡng những chất cần thiết là cực kỳ quan trọng. Và nếu như bạn chưa biết thì rượu nếp than là một trong số đó. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và có vai trò rất quan trọng với phục nữ sau sinh.

    Kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ

    Như chúng ta đều biết thì đối với những người phụ nữ mới sinh, một điều cần hết súc chú tâm chính là việc ăn hay uống phải rất cẩn thận. Chắc chắn rằng phải tiến hành chọn lựa những món ăn bổ dưỡng để có thể bổ sung cho cơ thể nhiều dinh dưỡng nhất.

    Và nếu như bạn chưa biết thì rượu nếp than cho bà đẻ cũng là một trong số đó. Nếu nắm bắt được nhu cầu này và hiểu rõ được nguồn cung cầu, bạn có thể sẽ có cơ hội thành công với loại hình kinh doanh khá mới mẻ này trong cuộc sống hằng ngày.

    Để kinh doanh thành công món rượu nếp than cho bà đẻ, điều đầu tiên chính là bạn nên chắc chắn hiểu được sự cần thiết của món ăn này đối với phục nữ sau sinh. Bên cạnh đó là cùng với cách làm rượu nếp than hiệu quả nhất để bán. Bạn cũng cần có nồi cơm điện.

    Khi đó, nếu nắm rõ được tình hình thì chắc chắn bạn sẽ thu được nguồn lời đáng kể và khá lớn từ việc kinh doanh này. Một trong những ưu điểm mà bạn nên biết đó là đây là hướng đi mới, ít ai làm và làm thường xuyên nên khả năng thành công là cao.

    Rượu nếp than có tác dụng gì đối với bà đẻ?

    Theo kinh nghiệm dân gian cũng như là theo y học cổ truyền thì nếp than có đặc trưng vị ngọt và tính ấm. Chính vì thế cho nên nó sẽ có tác dụng ích khí, bổ huyết, bên cạnh đó còn kiện tỳ vị, bồi bổ gan thận, tác dụng giảm và ngưng ho. Chúng đặc biệt tốt và thực sự cần thiết những người thiếu máu, hay mắc chứng hồi hộp, hụt hơi… và đặc biệt rất bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh. Chúng tôi sẽ nói rõ ngay sau đây:

    Hàm lượng dinh dưỡng trong rượu nếp than

    Cụ thể, trong nếp than có chứa hàm lượng lớn protein, chất béo, phốt pho, kali, magiê, sắt, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, kẽm… và một số các vi chất quan trọng khác. Đặc biệt rất giàu hàm lượng vitamin C, ngoài ra còn có chất diệp lục và anthocyanin, và carotene thường không có trong các loại nếp thông thường khác. Bạn có thể sử dụng thiết bị nhà bếp để làm.

    Cải thiện sức khỏe cho bà bầu

    Mẹ sau sinh nếu có thói quen là ăn nếp cẩm đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cho dạ dày cải thiện được tình trạng, hoạt động tốt, ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược sau sinh và quan trọng là tăng lượng sữa cho con.

    Chúng ta có thể kể đến, canxi, axit folic và vitamin D là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng mà mẹ và bé đều thật sự cần sau khi sinh. Bạn hãy yên tâm vì chúng cũng có dồi dào trong nếp than. Chính vì những nguyên nhân này, nếp than không chỉ có tác dụng giúp hồi phục sức khỏe mà còn góp phần lớn để cải thiện sức khỏe của bà mẹ sau kỳ sinh nở khó khăn, nó còn phòng chống được nhiều bệnh tật.

    Cách nấu rượu nếp than cho bà đẻ có gì khác?

    Ngày nay, nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong việc nấu rượu gạo truyền thống thì cách nấu rượu nếp than cũng hoàn toàn tương tự như vậy. Nếu bạn chưa nắm rõ được phương pháp, hãy dành thời gian để tham khảo ngay cách nấu rượu nếp than cho bà đẻ để bán đơn giản như sau:

    Cách làm cơm rượu nếp cẩm cho bà đẻ thì bạn sẽ cần 3 ngày để ủ. Với thời gian này thì bạn sẽ có được cơm rượu lên men, có mùi thơm dễ chịu. Lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi nấu nếp than đó là không ngâm gạo như cách nấu xôi thông thường, lí do là sẽ làm mất đi màu tím đặc trưng của gạo. bạn cần có một thiết bị nấu rượu.

    Để có được sự thành công khi kinh doanh rượu nếp than cho bà đẻ, bạn cần nắm rõ cách phân biệt được nếp than và nếp cẩm. Bởi rất nhiều người đến nay nhầm lẫn hai loại nếp này.

    Nếp cẩm và nếp than đều có màu đặc trưng và dễ nhận biết là tím đen và nấu lên có màu tím đặc trưng của nó. Tuy nhiên, nếp than thường được trồng rất phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, còn nếp cẩm được trồng ở vùng núi phía bắc, chủ yếu là Điện Biên.

    Sự khác biệt đó là nếp cẩm có màu tím nhạt và vàng nhạt ở bụng hạt gạo, còn bạn sẽ nhận thấy nếp than có màu đậm hơn, có thể nói là đen ở toàn hạt. Một đặc điểm nữa là nếp cẩm to tròn trong khi nếp than có hạt gạo dài và thon hơn.

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    _Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

    _Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

    _Email: [email protected]

    _Website: https://cokhitrongtuyet.com/

    _Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

    _Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

    _Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

    _Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

    _Pinterest: https://www.pinterest.com/cokhitrongtuyetvn/boards/

    _Whatsapp: +84972787538

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cháo Tốt Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu An Thai Chỉ Với 5 Bước
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Giao Cơm Văn Phòng, Cơm Hộp Tại Hà Nội, Sài Gòn, Biên Hòa, Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên
  • Địa Chỉ Bán Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Tại Hà Nội Chính Hãng Giá Chỉ Từ 7Triệu
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoan Vội Lấy Một Người Nấu Ăn Ngon Nhưng Hãy Cưới Ngay Người Vì Tình Yêu Mà Biết Nấu Ăn Ngon
  • Võ Hoàng Yến Thích Vào Bếp Nấu Ăn Cho Bạn Trai
  • Gái Xinh Người Ấy Là Ai Nấu Ăn Sang Như Nhà Hàng, Có Cả Món Chống Tiểu Tam
  • Tranh Cãi Chuyện Chị Khuyên Em Trai Chia Tay Bạn Gái Vì Chỉ Biết Nấu Toàn Món Luộc
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Medonthan – Những món ăn cho bà đẻ đặc biệt là những ngày đầu sau khi sinh, tốt nhất sản phụ nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu như: cháo, mì, trứng gà là chính.

    Ngày nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh con vừa mong nhanh chóng khôi phục tuổi xuân đã qua, giữ được cơ thể khoẻ mạnh, lại sợ ăn nhiều quá sẽ bị béo. Vậy ăn thế nào? Và ăn cái gì mới được coi là khoa học và đầy đủ dinh dưỡng?

    Để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng gồm protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, trong ăn uống cần chú ý là thức ăn phải đa dạng, phối hợp thức ăn tinh và thô một cách hợp lý. Mỗi ngày có thể ăn 5 – 6 bữa, người mẹ không nên kiêng cữ quá nhưng tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích. Trong thời gian cho con bú, rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối. Một số bà mẹ có di chứng cao huyết áp trong thời kỳ mang thai cần phải ăn hạn chế muối.

    Những bà mẹ bị rách tầng sinh môn và phải khâu, nên ăn thức ăn ít chất bã, chia nhỏ bữa ăn, 5 – 6 lần/ngày, ăn trong 3 ngày. Những bà mẹ phải mổ đẻ, sau khi mổ, công năng đường ruột đã hồi phục (khoảng 24 tiếng sau mổ) có thể áp dụng chế độ ăn từng lỏng đến đặc dần. Sau khi người mẹ có thể tự đi đại tiện được, có thể ăn chế độ bình thường.

    Người già thường hay khuyên sản phụ nên ăn nhiều cá chép trong thời gian “nằm chỗ”. Vậy ăn các chép có lợi gì? Thịt cá chép có thể trục máu dư, máu dư ở đây chủ yếu là máu đẻ. Do thịt cá chứa nhiều protid, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, nâng cao sức co bóp của cơ tử cung. Khi tử cung co bóp, các sợi cơ sẽ co ngắn lại, ép lên mạch máu giúp cho máu đẻ và dịch dính trong âm đạo ra ngoài cơ thể.

    Theo Đông y, cá chép tính bình vị ngọt, có lợi cho tiểu tiện, có tác dụng giải độc, có thể điều trị các bệnh xơ gan, bụng trướng, phụ nữ băng huyết, sau khi sinh không có sữa. Dùng một con cá chép tươi khoảng 500g, nấu chín với rượu vang, hoặc mổ cá bỏ nội tạng, sấy khô và ngiền thành bột, dùng hàng ngày với rượu vang để điều trị chứng ứ máu tử cung. Cá chép còn có tác dụng thúc đẩy sự tiết sữa, do vậy sau khi sinh con, người mẹ ăn cá chép là rất hợp lý.

    – Thịt: thịt lợn, chân giò, tim gan lợn, con hàu, thịt ba ba, thịt rùa, lươn, các chép, hải sâm.

    – Đường: đường trắng, đường phèn, các loại đường hoa quả.

    – Rau: đậu côve, đậu đũa, đậu tằm, đậu phụ, giá đỗ, mọc nhĩ, ngó sen, mướp, rau chân vịt, mộc nhĩ trắng, củ cải, cà rốt, nấm hương, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, đậu xanh, đậu đen.

    – Hoa quả: nho, táo, cam, đào, dứa, chuối tiêu, hồng.

    – Thịt: thịt thỏ, gan thỏ, bồ câu, thịt lợn, thịt vịt.

    – Rau: rau dền, rau cần, rau kim châm, bí đao, mướp, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, tâm sen, lá sen.

    – Hoa quả: lê, dưa hấu, chà là, hồng.

    – Thịt: thịt dê, móng dê, sữa dê, thịt hươu, thịt chó, ba ba, rùa, tôm tươi, gan lợn, lươn.

    – Đường: đường mía, mật ong, đường cát.

    – Rau: hành, hẹ, tỏi, hành tây, đậu vàng, mộc nhĩ, đậu đen, vừng, củ cải, bí đỏ, hồi hương.

    – Hoa quả: hạch đào, long nhãn, táo ta, vải, mía, quýt, anh đào.

    Medonthan tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Con Khỏe Mạnh
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh Cho Con Bú
  • Ăn Hạt Sen Sau Sinh, Bà Đẻ Bất Ngờ Vì Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • Có Nên Dùng Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Mẹ Sau Sinh Không Và Cách Sử Dụng
  • Tại Sao Lại Không Nên Đi Thăm Bà Đẻ Khi Mới Sinh Xong?
  • Thực Đơn Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu 5 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Những Cuốn Sách Nấu Ăn Hay Dành Cho Người Yêu Ẩm Thực
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Công Thức Nấu Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Thực đơn cho bà đẻ sau sinh cần bổ sung thực phẩm chứa các chất: chất xơ, chất sắt,… Tuy nhiên gia đình cần lưu ý khâu chuẩn bị và chế biến để mẹ dễ ăn.

    Bữa sáng của thực đơn cho bà đẻ

    Đây là bữa đầu tiên trong ngày nên cần chuẩn bị các món ăn nhẹ, nêm nếm gia vị vừa phải, dễ tiêu và có nhiều nước. Trong thực đơn cho mẹ sau sinh, bữa ăn sáng đảm bảo được các yếu tố này sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh hấp thụ dễ dàng mà lại không gây ra chướng bụng, khó tiêu. Nhờ thế mà cơ thế mẹ sớm hồi phục và mau có sữa cho bé yêu hơn.

    *Thực đơn của bà mẹ cho con bú cho bữa sáng

    1. Cháo cá+đu đủ+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    2. Mì gạo nấu thịt băm cà chua+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    3. Cơm rang thập cẩm+nước cam+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    4. Cháo gà+táo+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    5. Mì gạo thịt bò+nho+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    6. Bánh mì kẹp trứng+nước sinh tố hoa quả+phô mai
    7. Súp bí ngô+bánh mì nướng+1 ly nhỏ sữa đậu nành
    8. Cháo thịt bò+thanh long+1 ly nhỏ sữa tươi không đường
    9. Bánh mì+trứng ốp la chín (trứng bác)+1 ly sữa đậu nành
    10. Mì sườn cà chua+chuối+phô mai (sữa chua)

    Bữa trưa của thực đơn cho bà đẻ

    Bữa trưa bà đẻ ăn gì tốt? Với bữa trưa, cần chú trọng đến một thực đơn đa dạng để cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng (đặc biệt là canxi và sắt).

    Theo thực đơn ăn cữ cho bà đẻ, bữa trưa nên tăng về lượng ăn nhiều hơn so với bữa sáng do cơ thế mẹ vào thời điểm này cũng đã dễ tiêu hơn. Bữa ăn nên đảm bảo có món canh để bổ sung nước và tránh các món xào, rán với quá nhiều dầu mỡ (những món này vừa khiến mẹ dễ tăng cân mà còn dễ gây ra hiện tích tích trữ mỡ trong bầu vú, dẫn đến tắc tia sữa).

    Các món ăn cũng nên được nêm nếm thêm các loại gia vị tự nhiên như hạt tiêu, gừng, nghệ, tỏi để kích thích tuần hoàn của máu.

    *Các món ăn trưa phù hợp với mẹ sau sinh

    Thực đơn cho bà đẻ sau sinh dùng hàng ngày: Món canh

    1. Rau ngót nấu thịt băm

    2. Chim hầm hạt sen, táo đỏ

    3. Củ cải nấu sườn

    4. Canh cua rau đay, mồng tơi

    5. Thiên lý nấu thịt băm

    6. Canh mướp đắng nhồi thịt

    7. Đu đủ nấu sườn: thực đơn tốt cho bà đẻ giúp lợi sữa

    8. Khoai tây, cà rốt nấu sườn

    9. Mồng tơi nấu tôm

    10. Canh hoa chuối nấu sườn

    Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng nuôi con? Gợi ý các món mặn trong thực đơn cho bà đẻ sau sinh

    1. Mướp giá xào thịt nạc thăn
    2. Ruốc thịt lợn, cá
    3. Tôm rim thịt băm
    4. Rau cải xào thịt bò
    5. Gà rang nghệ
    6. Thịt bò kho gừng
    7. Trứng đúc thịt
    8. Thịt lợn băm trộn giò sống sốt cà chua
    9. Đỗ que xào thịt bò
    10. Gà hấp gừng, gà hấp muối
    11. Su hào xào thịt băm
    12. Thịt nạc thăn dần mềm ưới gia vị+mật ong áp chảo
    13. Giò rim nước mắm
    14. Giò trộn rau củ hấp
    15. Củ cải kho thịt

    Bà đẻ nên ăn gì? Ngoài ra trong bữa mẹ nên bổ sung thêm các loại rau củ luộc, hấp như bí ngô, mướp, củ cải, su hào, súp lơ, su su, bí xanh, v.v. Các món ăn này trong thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa, cung cấp thêm chất xơ giúp chống táo bón lại bổ sung thêm vitamin và chất khoáng.

    Bữa tối bà đẻ ăn gì tốt? Lượng thức ăn trong bữa tối có thể ít hơn hoặc bằng với bữa trưa nhưng không nên quá nhiều vì có thể khiến mẹ dễ tăng cân. Thực đơn của bữa tối nên chú trọng vào các món hấp, luộc, canh và xào ít dầu mỡ.

    Đừng quên chọn tráng miệng vào thực đơn cho bà đẻ nhiều sữa. Các loại hoa quả giàu vitamin C giúp khả năng hấp thụ sắt từ các loại rau được dễ dàng hơn.

    Món canh

    1. Thịt viên nấu với đu đủ xanh
    2. Bầu nấu thịt mọc
    3. Canh bí nấu giò sống
    4. Móng giò nấu đu đủ xanh
    5. Thịt nạc băm nấu canh chua nấm
    6. Su hào, cà rốt nấu sườn
    7. Canh bí ngô thịt băm
    8. Bí xanh nấu sườn
    9. Ngô nấu sườn
    10. Đậu trắng nấu sườn

    Món mặn

    1. Trứng gà ta luộc dầm nước mắm
    2. Rau củ thập cẩm xào thịt bò
    3. Chim bồ câu quay mật ong
    4. Nem rán
    5. Giá xào thịt bò
    6. Thịt bê xào hành
    7. Tràng trứng non xào mướp
    8. Chả lá lốt
    9. Tôm đồng rang
    10. Thịt gà rang gừng

    *Trong việc chế biến và chuẩn bị thực đơn cho bà đẻ, cần lưu ý đến những vấn đề sau:

    • Cố gắng ăn các loại thực phẩm đa dạng để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé
    • Sử dụng các nguyên vật liêu tươi và chế biến chín (tuyệt đối không ăn tái, gỏi, sống)
    • Nếu mẹ cảm thấy đầy bụng thì có thể chia thành 4 bữa/ngày và nhai kĩ trong mỗi bữa ăn
    • Hạn chế ăn các món xào rán với nhiều dầu mỡ hoặc uống quá nhiều sữa vì có thể khiến mẹ bị tắc ti sữa
    • Bổ sung thật nhiều nước thông qua uống nước lọc, nước hoa quả, canh, súp vì mỗi ngày cho con bú mẹ có thể mất đi 700mg nước
    • Tránh ăn các món chế biến quá cay, mặn và có mùi vị nồng như hành tây vì có thể khiến bé bú sữa mẹ bị chướng bụng, đầy hơi
    • Tạm thời kiêng các món muối chua như dưa, cà
    • Tránh uống các loại thức uống có cafein
    • Nếu phải uống thuốc, cần tư vấn kĩ càng với bác sĩ.

    Theo The Asianparent Thái Lan

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • 6 Món Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần Chồng Nào Cũng Thích
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Cơm Dành Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Gái Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất ?
  • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
  • Lời Chúc Buổi Trưa Cho Người Yêu ❤️ Câu Chúc Hay Nhất
  • Lời Chúc Buổi Trưa Hay, Ý Nghĩa Giúp Ăn Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm
  • Người phụ nữ sau khi sinh vừa được tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc được làm mẹ song song đó là khoảng thời gian hậu sản khá đau đớn và mệt mỏi, cộng thêm việc chăm sóc bé sơ sinh khiến các mẹ không còn thời gian chăm lo bản thân.

    • Thịt bò nạc: cung cấp đủ năng lượng cần thiết và đặc biệt giàu chất sắt.
    • Rau xanh: rau ngót, rau đay, mồng tơi, rau lang… vừa tăng lượng sữa, tránh táo bón, bổ máu.
    • Các loại củ quả như đu đủ xanh, cà chua, quả sung, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể như canxi, sắt, kali, photpho…
    • Trái cây tươi, như cam, việt quất, các loại quả chín mọng sẽ góp phần cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, duy trì năng lượng, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hoá, là nguồn thực phẩm tuyệt vời.
    • Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng khác mà các mẹ không nên bỏ qua, như cá hồi, trứng, sữa và chế phẩm từ sữa, các loại đậu, ngũ cốc, gạo lứt, bánh mì…
    • Gà ác tần thuốc bắc, gà ác hầm hạt sen. Ninh nhừ gà ác cùng hạt sen và một số loại thuốc bắc trong một lượng nước vừa phải.
    • Móng giò hầm với đu đủ xanh hoặc đậu phộng/đậu đen/quả sung/táo đen…các mẹ sẽ có được những món canh rất tốt cho sức khoẻ và lợi sữa.
    • Thịt bò ninh mềm với gừng, hành lá (phần đầu trắng) hoặc thịt bò hầm với rau củ (cà rốt, khoai tây, đậu hà lan…)
    • Thịt dê hầm với đương quy, táo tàu, quả hồi, gừng tươi.
    • Cá diếc nấu với hoàng kỳ, khởi tử, hành lá, hồ tiêu, gừng sẽ là món ăn giúp sản phụ tẩm bổ, nhanh lấy lại sức lực sau khi sinh nở.
    • Cháo đậu gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, long nhãn, hạt sen.
    • Một vài món mặn đơn giản giúp các bữa cơm bà đẻ thêm ngon miệng như thịt nạc kho tiêu, cá diếc kho gừng, gà rang gừng, nghệ…

    Care With Love sẽ luôn bên các mẹ để cùng chia sẻ cảm giác làm mẹ thiêng liêng đồng thời vượt qua giai đoạn hậu sản một cách dễ dàng và khoẻ mạnh nhất, nhanh chóng lấy lại từ sức khoẻ đến vóc dáng và cả nhan sắc.

    CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

    ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Cho Bà Đẻ Và Những Điều Kiêng Kỵ Mà Mẹ Nên Biết
  • Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Đẻ Mổ
  • Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Các Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh
  • Mẹo Làm Đồ Ăn Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100