Top 14 # Gà Nấu Pate Gan / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Gà Nấu Pate Gan Thơm Lừng Cho Bữa Sáng / 2023

Nếu những buổi điểm tâm sáng theo truyền thống thường là bánh mì thịt nguội, xôi mặn…do thời gian không cho phép. Không mất quá nhiều thời gian chế biến và chuẩn bị về khâu nguyên liệu, món gà nấu pate gan không chỉ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho những bữa điểm tâm sáng mà còn giúp bạn nạp thật nhiều năng lượng cho ngày mới năng động.

Nguyên liệu

200gr pate gan ngon 1 con gà 1 củ hành tây 1 củ cà rốt 1 bịch nước dừa 1 ít gia vị nêm nếm cần thiết khác 2 ổ bánh mì

Thịt gà khi mua về nên chọn thịt gà tươi, đã được làm sẵn để bạn không bị mất quá nhiều thời gian vào việc này. Sau khi mua về bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, sau đó để cho thịt gà ráo nước rồi chặt thịt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp thịt gà với gia vị để thịt gà thấm gia vị. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt dạng múi cau. Củ cà rốt gọt sạch vỏ rồi cắt hình bông hoa. Pate gan thì nên mua loại pate ngon để nấu.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu và hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm sau đó cho thịt gà vào xào cho săn. Sau khi thịt gà săn thì bạn tiếp tục cho nước dừa vào nấu, bạn có thể cho thêm nước lạnh vào nấu nếu nước dừa không đủ.

Bước 2

Đợi nồi nước sôi, bạn vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nước để nước luôn trong, không bị đục. Sau khi vớt bỏ lớp bọt xong, bạn cho 1 nửa lượng pate đã mua vào nồi, trước khi cho pate gan vào nồi nước, bạn nên dầm pate gan ở trong chén rồi mới cho vào nấu. Sau đó cho củ cà rốt vào nấu cùng.

Bước 3

Khi củ cà rốt đã chín, bạn cho phần pate gan còn lại vào nồi và củ hành tây vào. Pate gan bạn cũng phải dầm như lượng ban đầu rồi mới cho vào nồi chế biến. Để cho món ăn trông ngon hơn, bạn nên pha 1 ít bột năng với nước lạnh trong 1 cái chén khác, sau đó cho phần bột năng vào món ăn để tạo độ sệt, độ kẹo cho món ăn, nhưng chỉ nên cho lượng bột vừa phải mà thôi.

Cùng Danh Mục :

Comments

Hướng Dẫn Nấu Ăn: Làm Món Pate Gan Gà Kiểu Pháp / 2023

Trúc Nhân chia sẻ cách làm pate gan gà trong Chuyên mục Món ngon bữa trưa (Chương trình Sài Gòn buổi trưa phát trên kênh FM 99.9 MHZ, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM).

Nguyên liệu món pate gan kiểu Pháp:

– 300 gram gan gà (Gan màu vàng sậm)

– Sữa tươi không đường ( giúp giảm vị tanh của gan)

– 1 củ hành tây

– 100 gram thịt gà ức băm nhỏ

– 100 gram bơ

– Lá Rosemary hoặc Oregano

– Gia vị, hạt tiêu

Các bước thực hiện món pate gan:

– Gan gà mua về bạn cần rửa sạch, thái mỏng thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào một cái bát. Đổ sữa tươi không đường vào ngâm cho gan bớt vị tanh nồng.

– Sau khi ngâm sữa xong, cần rửa lại thật sạch một lần nữa.

– Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và vừa để tránh khi xào bị cháy, cho dầu ăn vào và đun sôi. Đợi khi dầu sôi lên thì đổ 50 gram bơ vào cho bơ tan chảy.

– Thả thêm hành tây vào xào cùng. Sau đó mới cho gan cùng thịt gà ức vào đây rồi đảo đều để hỗn hợp chín đều.

– Sau khi đã có được hỗn hợp pate, bạn để chúng nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố hoặc máy nghiền để nghiền nhỏ pate. Bạn cũng có thể nghiền thô tùy sở thích.

– Sau đó đổ pate vào một cái khuôn vừa vặn.

– Với 50 gram bơ còn lại, bạn tiếp tục đun cách thủy cho chúng tan chảy.

– Đến khi có được hỗn hợp bơ tan chảy, bạn đổ chúng lên bề mặt khuôn chứa pate. Việc này sẽ làm cho việc bảo quản pate gan được lâu hơn.

– Bỏ khuôn pate này vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

– Pate gan kiểu Pháp có thể bảo quản ở tủ lạnh khoảng 4 ngày.

Du khách tới hội chợ để tham quan các gian hàng, có thể lựa chọn các món ngon để thưởng thức. Có 2 khu vực riêng để du khách thưởng thức với sức chứa mỗi khu vực lên tới 200 chỗ. Tại đây còn có không gian để thưởng thức các loại bia ngon và độc đáo của Đức, Bỉ, Séc.

Ngoài ra, khách còn được trực tiếp tham gia các hoạt động làm món ăn truyền thống với các nghệ nhân như bánh xèo miền Nam, cơm lam, mứt…

Cách Làm Pate Gan Gà Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Thời gian thực hiện món pate gan gà bằng nồi cơm điện:

– Chuẩn bị và sơ chế: 1 tiếng

– Chế biến: 2 tiếng

Nguyên liệu làm pate gan gà

– 300g gan gà

– 100g bơ lạt

– 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ

– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– 1 củ hành tây xắt hạt lựu

– 1 quả táo New Zealand

– 100 ml nước táo ép

– 50 ml sữa tươi không đường

– 2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 100g thịt ba rọi xông khói

Dụng cụ làm pate gan gà

– Nồi cơm điện, bếp, nồi, máy xay sinh tố, khay chịu nhiệt

Cách làm pate gan gà bằng nồi cơm điện

Bước 1:

– 300g gan gà mang về rửa sạch rồi thái nhỏ. Đổ sữa tươi không đường vào gan để khử độc và làm gan hết đắng. Bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng.

Bước 2:

– Bắc nồi lên bếp điện, chọn chế độ hầm. Cho 50 g bơ lạt vào nồi nấu chảy, thêm 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tây xắt hạt lựu rồi phi cho thơm.

– Gan gà mang ra rửa lại qua nước sạch, rồi cho vào nồi đảo đều.

– Gọt vỏ 1 quả táo New Zealand, cắt miếng rồi cho vào nồi đảo đều. Thêm vào nồi 100ml nước táo ép (dùng nước táo ép đóng hộp). sau đó cho vào 50 ml sữa tươi không đường.

Bước 3:

– Nêm nếm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng cho tiếp 100g thịt xông khói xắt nhỏ vào nồi, đảo đều.

Bước 4: Rim cho đến khi nước hơi xâm xấp nước thì tắt bếp. Để gan nguội bớt, rồi dùng máy xay cầm tay hay máy xay sinh tố xay nhuyễn các nguyên liệu trong nồi. Đổ hỗn hợp gan gà vào khay chịu nhiệt.

Bước 5: Nấu chín pate gan gà, ban có thể tiến hành bước này bằng 2 cách.

– Làm nóng lò ở 175 độ C, bật 2 lửa trước 10 phút. Cho pate gan vào lò nướng, đổ nước sôi vào khay, đóng cửa lò rồi vặn thời gian từ 45 – 50 phút.

Cách 1: Làm pate nướng cách thủy bằng lò nướng

– Dùng nồi cơm điện cũng là một cách làm pate gan đơn giản. Đổ nước đầy ⅓ nồi cơm, nhấn nút Cook. Đợi nước sôi thì cho pate gan vào xửng hấp trong 40 đến 50 phút.

– Sau khi hết thời gian nấu, lấy pate ra để nguội. Nấu chảy 50 g bơ lạt trong lò vì sóng quay công suất Trung Bình Thấp trong 1 phút. Rưới bơ lên mặt pate để bảo quản pate được lâu hơn. Món pate gan gà thơm ngon thế là đã xong.

– Pate bảo quản trong ngăn mát được từ 7 đến 10 ngày, dùng được 30 ngày nếu cất trong ngăn đá.

Cách 2: Làm pate hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng đổi món ngày mưa

Cách làm gà rán vị như gà KFC siêu ngon cực dễ làm tại nhà

Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp / 2023

1. Cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp béo ngậy, thơm ngon

Ngày nay, các siêu thị đều bán sản phẩm pate gan ngỗng đóng hộp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự tay thực hiện món ăn này tại chính căn bếp của mình với cách làm đơn giản, đảm bảo hương vị của món ăn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan ngỗng kiểu Pháp

0,5 kg gan ngỗng

1 củ hàng tây cắt hạt lựu

1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê húng tây

½ muỗng đường

2 lá thơm, 2 muỗng rượu trắng

2 muỗng cà phê tiêu

Bơ nhạt

Gan ngỗng là thực phẩm bổ dưỡng, thường được biết đến với món pate gan ngỗng trứ danh. Ảnh: Internet.

1.2. Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà

Gan ngỗng mua về sát muối, rửa sạch để ráo nước. Lọc hết các phần mỡ bám trên gan.

Thái nhỏ rồi ướp với húng tây, muối, đường trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Phi hành cho thơm, tiếp theo cho tỏi vào xào trong khoảng 1 phút để tỏi chín.

Cho gan ngỗng đã ướp và lá thơm vào đảo sơ rồi cho rượu vào xào thêm 10 phút đến khi gan chín thì tắt bếp.

Bỏ phần lá thơm và phần nước dư đi. Cho gan vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong lúc xay thì cắt từng miếng bơ và tiêu vào xay chung.

Nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi mới xay gan ngỗng, hỗn hợp sẽ hơi lỏng. Bạn nên cho pate vào hộp rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại, khi ăn sẽ thấy pate đặc hơn.

Món pate gan ngỗng chuẩn sẽ có màu nâu sáng và nhìn mỡ màng hơn so với các loại pate khác, không bị ngấy khi ăn.

Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà. Ảnh: Internet. 2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Tổng hợp những món ngon được chế biến từ gan ngỗng

Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Cách đơn giản nhất để thưởng thức món pate gan ngỗng là ăn kèm với bánh mì như pate gan heo, bánh sanwich được nướng qua cho có độ giòn nhẹ. Cắt pate thành những lát nhỏ rồi đặt lên miếng bánh, rưới thêm mứt trái cây, nho khô ngọt và thưởng thức. Ngoài ra, hãy tham khảo những cách chế biến khác từ gan ngỗng mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, hương thơm của món ăn.

2.1. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng sốt táo

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gan ngỗng: 2 miếng

Đường: 20 gram

Táo: 100 gram

Giấm balsamic: 20 ml

Nước dùng nâu (xương bò hầm cùng với rau củ): 100 ml

Quế: 5 gram

2.1.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon với sốt táo?

Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho vàng thơm.

Táo gọt vỏ bổ múi cau.

Cho nước và giấm vào nồi rồi đun sôi đến khi ngã qua màu vàng cánh gián thì cho táo vào, giảm lửa và đảo đều tay để không bị cháy.

Tiếp theo cho quế, nước dùng nâu đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm thì cho ít muối tiêu cho vừa ăn.

Lấy một chiếc đĩa, cho nước sốt vào và gan ngỗng đã áp chảo lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

Gan ngỗng sốt táo là món ăn hương vị châu Âu dễ làm. Ảnh: Internet.

2.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Pate gan ngỗng sốt áp chảo

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gan ngỗng Pháp: 2 miếng

Bột mì: 10 gram

Bơ lạt: 5 gram

Bơ nấm: 10 gram

Cải mầm: 10 gram

Xoài chín: 80 gram

Sốt tiêu đen: 1 muỗng cà phê

Dầu giấm: 10ml

Giấm Ý cô đặc: 10 ml

Muối tinh luyện, tiêu

2.2.2. Cách thực hiện món pate gan ngỗng sốt áp chảo

Gan ngỗng làm sạch rồi ướp với chút muối tiêu, phủ lên gan bằng một lớp bột mì mỏng.

Chiên gan ngỗng trong dầu nóng khoảng 2 phút, đến khi gan có màu vàng ở cả hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới lên gan ngỗng chiên, rắc ít muối lên trên, bày ra đĩa cùng với các nguyên liệu khác và xoài chín.

Món ăn này dùng ngon hơn khi nóng. Trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và giấm Ý cô đặc để tăng thêm độ hấp dẫn.

Pate gan ngỗng sốt áp chảo có hương vị tự nhiên, tinh tế. Ảnh: Internet.

2.3. Baked Egg – Gan ngỗng và trứng

Một trong những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ gan ngỗng là kết hợp với trứng.

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gan ngỗng béo

Trứng

Đậu Hà Lan

Kem sữa

Nước dùng gà

Gia vị: Bơ, đường nâu, muối, hành…

Bánh mì

2.3.2. Cách chế biến món ngon từ gan ngỗng

Luộc trứng ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 5 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột. Bắc chảo lên bếp cho nửa bát tỏi băm, bơ vào xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều trứng.

Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu trong 10 phút, và làm mát ở nhiệt độ 30 độ C.

Cho gan ngỗng vào lò nướng trong vòng vài phút đến khi hơi có màu vàng là được.

Đặt bánh mì vào đĩa, để lên trên 1 lát gan ngỗng, tiếp theo đặt trứng lên và rưới nước sốt lên trên.

2.4. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Bật mí cách làm gan ngỗng sốt lê

Gan ngỗng sốt lê là món ăn đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai lần đầu tiên thử chế biến gan ngỗng.

2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 quả lê đường

200 gram ngỗng

50 ml rượu vang đỏ,  1 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối

Dầu ăn, xà lách ăn kèm

2.4.2. Cách thực hiện gan ngỗng sốt lê hấp dẫn

Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường nâu đến khi lê chín mềm.

Gan ngỗng làm sạch, thái miếng vừa ăn và đem đi áp chảo lửa nhỏ với ít dầu ăn cho vàng đều hai mặt.

Bày gan ngỗng ra đĩa, rưới nước sốt lê vào, ăn kèm với xà lách.

Gan ngỗng sốt lê là món dễ làm tại nhà cho những ai mới lần đầu nấu gan ngỗng. Ảnh: Internet.

2.5. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? – Gan ngỗng sốt giấm đen

Gan ngỗng không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị tinh tế, thơm ngon, là loại thực phẩm có giá trị đắt đỏ. Món gan ngỗng xốt giấm đen sẽ là món ăn phong phú để bạn đãi bạn bè khi đến chơi nhà.

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gan ngỗng: 120 gram

Dầu oliu, giấm đen, giấm đỏ

Tỏi, muối, tiêu

2.5.2. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng xốt giấm đen

Đun nóng ½ thìa cà phê dầu, đợi nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun sôi trong 15 phút, nêm chút muối.

Ướp gan với muối, tiêu trong vòng 5 phút cho thấm gia vị.

Đun nóng ít dầu, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.

Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên. Món ăn này được ăn kèm với bánh mì nướng giòn sẽ rất hấp dẫn.

Gan ngỗng sốt giấm đen được trình bày đẹp mắt. Ảnh: Internet.

Hồng Ngọc