Top 8 # Gà Nấu Nấm Cháo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt

– Trước tiên, các bạn vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo. Khi nấu cháo, các bạn nhớ khuấy đều khi nấu để cháo không bị khê hay dính đáy nồi. Hơn nữa, việc khuấy đều cũng giúp cháo chín đều và nở to hơn.

– Tiếp theo, các bạn đem nấm hương đi ngâm với nước nóng cho nở. Khi nấm hương nở rồi thì các bạn vớt nấm hương ra rồi sau đó đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo và thái nhỏ thành những miếng vừa ăn.

– Thịt gà các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt gà.

– Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho nấm và thịt gà đã cắt nhỏ cho vào xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối rồi nếm lại cho vừa ăn.

– Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.

– Cuối cùng, các bạn múc cháo ra bát rồi thêm một ít hành và hạt tiêu để tăng hương vị rồi thưởng thức.

Những lưu ý để có món cháo gà nấm hương thơm ngon:

-Các bạn nên sử dụng muối để nêm vào cháo thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé.

-Cách chọn nấm hương ngon:

Nấm hương không còn là loại nấm xa lạ đối với mỗi chúng ta để chế biến với nhiều món ăn khác nhau, đối với loại nấm này, bạn không biết cách chọn đúng cách nhất cũng sẽ là nguyên nhiên gây ra những ca ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nấm hương thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc hoặc phẩm màu.

-Cách chọn thịt gà ngon:

Gà ta làm sẵn thườngcó thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân.

Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!

Cháo nấm trứng gà là thức ăn bổ dưỡng, ngon, ngọt, giòn, dai từ nấm, thơm của hành phi, của rau tía tô, hành lá…

Mới đây, Ban quản lýVườn quốc giaBù Gia Mập phát hiện ra loài nấm trứng gà quý hiếm. Nấm trứng gà hay còn gọi là nấm César đại đế, là loài nấm cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Hương vị nấm rất thơm, ngon và giòn. Sở dĩ loài nấm này có tên là “César” vì vào thế kỷ 17 loài nấm nói trên được hoàng đế César của đế chế La Mã rất ưa chuộng nên nhà nấm học Scopoli (người Italia, cũng thuộc đế chế La Mã xưa) lấy tên của vị hoàng đế này đặt tên cho loài nấm trứng gà.

Nấm trứng gà có hình dáng giống như quả trứng, bên ngoài có lớp vỏ màu trắng, bên trong giống như lòng đỏ trứng gà. Trước đây, ở Việt Nam, nấm trứng gà chỉ được tìm thấy ở miền Bắc (theo tài liệu của nhà nấm học GS Trịnh Tam Kiệt); còn ở miền Nam, chưa có thông tin về sự phát hiện loài nấm này.

Nấm trứng gà có nhiều chất dinh dưỡngvà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như nấu cháo, xào mướp, nấu lẩu… Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu món cháo nấm trứng gà.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ, nấm trứng gà, hành củ, hành lá, tiêu, rau mồng tơi, rau tía tô

Muối, nước mắm, bột ngọt.

Chế biến:

Gạo tẻ vò sạch cho vào nồi nước đun nhừ thành cháo (có thể ngâm gạo rồi giã gạo để cháo được ngon hơn, tuy nhiên không nên giã nát như bột)

Nấm trứng gà hái về, ngâm nước muối, rửa sạch, bổ đôi hoặc bổ tư (tùy cây nấm to hay nhỏ), để ráo nước.

Hành củ đập dập cho lên chảo dầu nóng phi thơm, cho nấm trứng gà vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ nấm đã xào xơ vào nồi cháo đun cùng cháo đến khi cháo sôi lại. Hành lá, tía tô, rau mồng tơi, thái nhỏ cho vào cháo rồi múc ra tô, nhớ rắc thêm ít tiêu để thưởng thức.

Cháo nấm trứng gà là thức ăn bổ dưỡng, ngon, ngọt, giòn, dai từ nấm, thơm của hành phi, của rau tía tô, hành lá… Húp miếng cháo nấu nấm trứng gà khi nóng một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Bài và ảnh: Cao Ngọc Long báo Phụ nữ và cuộc sống

Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon

Mới đây, Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập phát hiện ra loài nấm trứng gà quý hiếm. Nấm trứng gà hay còn gọi là nấm César đại đế, là loài nấm cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Hương vị nấm rất thơm, ngon và giòn. Sở dĩ loài nấm này có tên là “César” vì vào thế kỷ 17 loài nấm nói trên được hoàng đế César của đế chế La Mã rất ưa chuộng nên nhà nấm học Scopoli (người Italia, cũng thuộc đế chế La Mã xưa) lấy tên của vị hoàng đế này đặt tên cho loài nấm trứng gà.

Nấm trứng gà có hình dáng giống như quả trứng, bên ngoài có lớp vỏ màu trắng, bên trong giống như lòng đỏ trứng gà. Trước đây, ở Việt Nam, nấm trứng gà chỉ được tìm thấy ở miền Bắc (theo tài liệu của nhà nấm học GS Trịnh Tam Kiệt); còn ở miền Nam, chưa có thông tin về sự phát hiện loài nấm này.

Nấm trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như nấu cháo, xào mướp, nấu lẩu… Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu món cháo nấm trứng gà.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ, nấm trứng gà, hành củ, hành lá, tiêu, rau mồng tơi, rau tía tô

Muối, nước mắm, bột ngọt.

Chế biến:

Gạo tẻ vò sạch cho vào nồi nước đun nhừ thành cháo (có thể ngâm gạo rồi giã gạo để cháo được ngon hơn, tuy nhiên không nên giã nát như bột)

Nấm trứng gà hái về, ngâm nước muối, rửa sạch, bổ đôi hoặc bổ tư (tùy cây nấm to hay nhỏ), để ráo nước.

Hành củ đập dập cho lên chảo dầu nóng phi thơm, cho nấm trứng gà vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ nấm đã xào xơ vào nồi cháo đun cùng cháo đến khi cháo sôi lại. Hành lá, tía tô, rau mồng tơi, thái nhỏ cho vào cháo rồi múc ra tô, nhớ rắc thêm ít tiêu để thưởng thức.

Cháo nấm trứng gà là thức ăn bổ dưỡng, ngon, ngọt, giòn, dai từ nấm, thơm của hành phi, của rau tía tô, hành lá… Húp miếng cháo nấu nấm trứng gà khi nóng một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Học Nấu Cháo Chay Nấm Rơm

Mô tả

Mô tả khoá học

Cháo chay nấm rơm là một gợi ý rất hay. Không chỉ ngon mà loại cháo này còn bổ, phù hợp cho những người mới ốm dậy, người thích ăn chay.

Nguyên liệu:

½ chén gạo thơm.

Có thể chọn gạo thơm Nhật

250gram nấm rơm

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường Hành tím, hành lá, ngò

Cách thực hiện

Gạo thơm bạn mua về đem vo sạch, sau đó cho nước vào nấu cùng. Bạn cũng có thể nấu cháo trong nồi cơm điện cho tiện dụng. Lượng nước cần ngập và nhiều hơn gạo khá nhiều. Trong khi nấu, nếu thấy nước cạn bớt bạn có thể cho thêm. Tùy sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà bạn điều chỉnh lượng nước phù hợp.

Nấm rơm mua về bạn làm sạch bằng cách dùng dao cắt phần chân nấm để loại bỏ phần úa, dơ, có dính rơm. Tiếp đó, bạn cho nấm vào ngâm trong nước muối khoảng 20 phút đồng hồ để nấm sạch hẳn. Rửa lại nấm bằng nước lạnh rồi dùng dao cắt nấm làm đôi, cắt làm tư tùy thoe nấm to hay nhỏ.

Hành tím bạn lột bỏ phần vỏ rồi băm nhỏ. Ngò và hành lá bạn cũng đem rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Chuẩn bị một cái chảo sạch, cho thêm dầu vào cho nóng, phi thơm hành tím đã băm cho thật thơm rồi bạn trút nấm vào xào sơ qua. Nêm thêm gia vị bột ngọt, hạt nêm, đường, hạt tiêu vừa ăn và xào cho nấm chín.

Khi thấy nồi cháo sôi nhiều, phần gạo đã nở bung hết, nước cháo hơi sánh thì bạn cho nấm xào vào cùng với cháo. Bạn dùng muôi đảo đều cho cháo và nấm quyện vào nhau. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đợi cháo sôi lại thêm vài lần nữa thì tắt bếp.

Múc cháo ra một tô, cho hành ngò vào, rắc tiêu, sau đó thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

Cháo là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ tiêu cho bé và tốt cho sức khỏe. Nếu như bé nhà bạn mà có dấu hiệu chậm lớn, còi xương thì việc dùng cháo lòng đỏ trứng gà rất phù hợp.